Chùm ảnh: Những khoảnh khắc ấm áp trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất lịch sử

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 đã diễn ra thành công giữa bối cảnh vô cùng đặc biệt – dịch Covid-19 hoành hành ở nhiều địa phương.

Có thể nói, chưa bao giờ trong lịch sử các kỳ thi, chúng ta lại trải qua một hoàn cảnh lạ kỳ đến như vậy. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 phải chia làm 2 đợt, hơn 1 triệu sĩ tử được thi đợt 1 và 23 nghìn sĩ tử bị ảnh hưởng dịch bệnh hoặc là các F sẽ phải thi đợt 2.

Các thí sinh đến trường thi đều phải thực hiện nghiêm quy định 5K, di chuyển theo lối đi riêng, giãn cách tối đa và các phụ huynh cũng không được chờ con tập trung như mọi năm mà phải di chuyển xa, giữ khoảng cách để đảm bảo phòng chống dịch.

Chùm ảnh: Những khoảnh khắc ấm áp trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất lịch sử - Hình 1

Chùm ảnh: Những khoảnh khắc ấm áp trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất lịch sử - Hình 2

Chùm ảnh: Những khoảnh khắc ấm áp trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất lịch sử - Hình 3

Thí sinh được phân luồng, giãn cách tối đa và bắt buộc phải kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi.

Giữa nỗi lo về điểm số, về cơ hội trước tương lai, thí sinh còn chung nỗi lo cùng cả xã hội đó là những diễn biến khó lường của dịch bệnh. Thế nhưng nhờ công tác chuẩn bị kỹ lưỡng của Bộ GD&ĐT, của các địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, Ban ngành mà kỳ thi đã diễn ra an toàn, thành công.

Một số sự cố nhỏ như: phát hiện thí sinh F0, thí sinh tuồn đề ra ngoài nhờ người giải hộ đã được xử lý nhanh chóng, kịp thời, đúng người, đúng tội, không ảnh hướng đến tình hình chung.

Chùm ảnh: Những khoảnh khắc ấm áp trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất lịch sử - Hình 4

Thí sinh sẽ phải đeo khẩu trang suốt quá trình thi

Thời tiết nắng mưa thất thường, nhưng các bậc phụ huynh vẫn cố gắng nghỉ làm, đưa đón, chờ đợi con hoàn thành bài thi. Sự có mặt của cha mẹ chính là nguồn tiếp sức lớn lao cho các sĩ tử. Bởi vậy, dù kết quả bài thi có ra sao, thì từng cái nắm tay của mẹ, ánh mặt dịu dàng của cha vẫn là điểm tựa vững chắc nhất giúp các sĩ tử vượt vũ môn giữa những ngày hè đỏ lửa.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 vừa qua, để ngẫm lại về những điều đặc biệt và giàu cảm xúc mà sĩ tử và gia đình đã cùng vượt qua.

Chùm ảnh: Những khoảnh khắc ấm áp trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất lịch sử - Hình 5

Trong lúc chờ con thi, 2 phụ huynh ở Sài Gòn ngồi nói đôi ba câu chuyện, giữ khoảng cách giữa mùa dịch.

Chùm ảnh: Những khoảnh khắc ấm áp trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất lịch sử - Hình 6

Dù bận bịu với công việc, dẫu trời nắng hay trời mưa nhiều phụ huynh vẫn dành thời gian đưa đón con đến trường thi.

Chùm ảnh: Những khoảnh khắc ấm áp trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất lịch sử - Hình 7

Người mẹ động viên, che mưa cho cô con gái sau buổi thi.

Chùm ảnh: Những khoảnh khắc ấm áp trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất lịch sử - Hình 8

Chùm ảnh: Những khoảnh khắc ấm áp trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất lịch sử - Hình 9

Chùm ảnh: Những khoảnh khắc ấm áp trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất lịch sử - Hình 10

Dù kết quả có ra sao, con của bố cũng đã làm rất tốt rồi

Video đang HOT

Chùm ảnh: Những khoảnh khắc ấm áp trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất lịch sử - Hình 11

Chùm ảnh: Những khoảnh khắc ấm áp trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất lịch sử - Hình 12

Chùm ảnh: Những khoảnh khắc ấm áp trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất lịch sử - Hình 13

Chùm ảnh: Những khoảnh khắc ấm áp trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất lịch sử - Hình 14

Những khoảnh khắc ấm áp mùa thi.

Chùm ảnh: Những khoảnh khắc ấm áp trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất lịch sử - Hình 15

Chúc sĩ tử có được kết quả tốt nhất để đậu vào ngôi trường mơ ước.

Ảnh: Đắc Huy, Hồng Như

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh

Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

Tại các điểm thi trên cả nước, các biện pháp phòng dịch được kích hoạt: Đo thân nhiệt, hướng dẫn biện pháp phòng dịch 5K, đảm bảo giãn cách, khai báo y tế và có địa phương tổ chức xét nghiệm Covid-19.

HÀ NỘI

Hà Nội là nơi có số thí sinh dự thi đông nhất với 101.320 thí sinh đăng ký dự thi tại 188 điểm thi ở 30 quận, huyện, thị xã. 6h, các con đường đã đông hơn thường lệ, chủ yếu là phụ huynh đưa con đến các điểm thi. Dù 7h30 mới phát đề và 7h35 làm bài, thí sinh ở nhiều điểm thi được yêu cầu đến lúc 6h15 để đủ thời gian kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, gửi đồ trước khi vào phòng thi.

Ghi nhận tại trường THCS Trưng Vương (Hà Nội), từ 6h sáng, trường đã mở cổng, bắt đầu đo nhiệt độ cho thí sinh. Nhà trường phân luồng, mỗi làn có nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu thí sinh sử dụng dung dịch sát khuẩn.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 1

Tại trường THCS Trưng Vương (Hà Nội), ngay từ 6h, nhiều thí sinh đã tới điểm thi.

Cô Nguyễn Thị Thu Hà, Phó hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương cho biết: "Chiều qua các thí sinh đã đến làm các thủ tục, quen với địa điểm nên ngày thi chính thức không còn quá bỡ ngỡ. Chúng tôi phối hợp với nhiều đơn vị chức năng ở quận, đặc biệt là phường Hàng Bài, có sự hỗ trợ của an ninh, thanh niên tình nguyện nên việc đón tiếp thí sinh diễn ra rất suôn sẻ.

Là điểm thi lớn nhất thành phố với 45 phòng thi và 1080 thí sinh dự thi, thí sinh vào điểm thi đều thực hiện đúng giãn cách, được sát khuẩn, đo thân nhiệt, các con trong tâm thế vui vẻ, tự tin. Từ sáng đến giờ chưa ghi nhận trường hợp nào phải đo thân nhiệt lại. Chúng tôi trang bị 2 máy đo thân nhiệt tự động, sau khi đo bằng tay học sinh bước vào có biểu hiện thân nhiệt cao thì máy sẽ báo, trong trường hợp đó sẽ mời các con vào khu vực riêng để theo dõi. Các con đã được kê khai y tế tại nhà".

Sau khi đo nhiệt độ, các em rửa tay và di chuyển lên phòng thi. Theo ghi nhận của phóng viên, 100% thí sinh chủ động đeo khẩu trang phòng dịch bệch.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 2

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 3

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 4

Các bậc phụ huynh được yêu cầu không tập trung ngoài cổng trường, đi về sớm để tránh ùn tắc và phòng chống dịch.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 5

Thí sinh được phân luồng, xịt khuẩn, đo nhiệt độ.

Năm nay vì ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên phụ huynh không đứng lại cổng trường như mọi năm. Phía ngoài cổng, phụ huynh dựng xe thành hàng, nhiều người đợi đến khi con vào phòng thi mới rời đi.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 6

Kiểm tra lại đồ dùng học tập trước khi bước vào trường thi.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 7

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 8

Phụ huynh tạm biệt con, không đứng lại cổng trường như mọi năm.

Dù trống chỉ mới đánh tiếng đầu tiên nhưng nhiều thí sinh đã cuống cuồng chạy vội vào điểm thi vì lo trễ giờ.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 9

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 10

Cuống cuồng chạy vội vào điểm thi vì lo trễ giờ.

Trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 Hà Nội có hơn 101.000 thí sinh đăng ký dự thi, nhiều nhất trong các địa phương, chiếm 1/10 tổng số thí sinh của cả nước. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập 188 điểm thi với 4.235 phòng thi chính thức, 376 phòng thi dự phòng, điều động 15.665 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ.

Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đã được thực hiện đúng tiến độ, chất lượng, 100% các điểm thi đã tổ chức diễn tập đại trà và phun khử khuẩn, vệ sinh khu vực thi, bảo đảm cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 11

Theo quy định, để phòng chống Covid-19, thí sinh đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong quá trình làm bài và từ điểm thi về nhà.

Theo quy định, để phòng chống Covid-19, tất cả thí sinh được đo thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào phòng; đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong quá trình làm bài và từ điểm thi về nhà. Các em chỉ được hạ khẩu trang lúc vào phòng thi để giám thị đối chiếu.

Thành phố cũng tổ chức xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên làm công tác in sao đề thi, làm phách; ưu tiên xét nghiệm, tiêm vaccine cho những người tham gia tổ chức thi.

Năm 2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn diễn ra 5 bài thi. Ngày 7/7, buổi sáng thi Ngữ văn, chiều thi Toán. Ngày 8/7, buổi sáng thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), buổi chiều thí sinh thi môn Ngoại ngữ.

TP. HCM

Sáng nay, gần 87.000 thí sinh bước vào kỳ thi lịch sử ở TP HCM. Lãnh đạo TP HCM đánh giá kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này là kỳ thi lịch sử bởi diễn ra trong bối cảnh Covid-19 nguy hiểm, thành phố đã ghi nhận hơn 7.000 ca nhiễm.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 12

Thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi vào điểm thi.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 13

Thời tiết TP HCM sáng nay dịu mát, thuận lợi cho 87.000 thí sinh.

Thời tiết TP HCM sáng nay dịu mát, thuận lợi cho 87.000 thí sinh có mặt tại 155 điểm thi khá sớm. Tại điểm thi THPT Marie Curie (quận 3), từ hơn 6h đã có hàng trăm học sinh đến điểm thi. Hầu hết các em được cha mẹ đưa đón, một số tự đi xe máy.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 14

Tại điểm thi THPT Marie Curie (quận 3), từ hơn 6h đã có hàng trăm học sinh đến điểm thi.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 15

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ hướng dẫn thí sinh.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 16

Tất cả học sinh đều đeo khẩu trang.

Trường phân làn trước cổng để tránh tụ tập đông người, đảm bảo giãn cách. Bước vào điểm thi, thí sinh đi theo vạch kẻ, đồng thời được nhân viên đo thân nhiệt, giúp rửa tay bằng nước sát khuẩn. Tất cả học sinh đều đeo khẩu trang, nhiều thí sinh đeo tấm chắn giọt bắn.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 17

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 18

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 19

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 20

Bước vào điểm thi, thí sinh đi theo vạch kẻ, đồng thời được nhân viên đo thân nhiệt, giúp rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Để đảm bảo giãn cách, tránh tụ tập đông người, trưởng các điểm thi tính toán khá kỹ các phương án ra, vào trước và sau giờ thi.

Với 480 thí sinh ở 20 phòng, điểm thi THPT Marie Curie chia sĩ tử làm 3 nhóm với thời gian vào trường và ra về khác nhau. Khi bước vào điểm thi, thí sinh sẽ theo các làn đường được kẻ sơn và căng dây phân chia. Trưởng điểm thi cũng bố trí 2 phòng thi dự phòng, 4 phòng cách ly và 3 phòng chờ cho thí sinh có thân nhiệt cao.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 21

Điểm thi THPT Marie Curie chia sĩ tử làm 3 nhóm với thời gian vào trường và ra về khác nhau.

Phụ huynh đưa con điểm thi sau đó ra về, không tập trung tại cổng trường như các năm khác.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Những nụ hôn trao vội qua lớp khẩu trang, TP. HCM thời tiết dịu mát thuận lợi cho thí sinh - Hình 22

Phụ huynh đưa con điểm thi sau đó ra về, không tập trung tại cổng trường như các năm khác.

TP HCM có 89.200 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, song có hơn 1.200 thí sinh diện F0-F2, nơi ở bị phong tỏa cùng một số thí sinh F0 mới được phát hiện sẽ không thể tham gia đợt thi này. Để chuẩn bị cho kỳ thi, thành phố huy động hơn 15.800 người. Trong đó, 400 nguời là thanh tra thi; cán bộ chấm thi là hơn 1.700; cán bộ chấm phúc khảo 1.000 người.

Mỗi điểm thi có từ 20 đến 35 phòng với 380 - 800 thí sinh; không quá 130 cán bộ, giáo viên và nhân viên coi thi. Mỗi điểm có ít nhất 2 phòng thi dự phòng cho các em có dấu hiệu bệnh, ho, sốt; mỗi quận huyện, TP Thủ Đức sẽ có 1 - 3 điểm thi dự phòng.

Ảnh: Gia Đoàn - Bảo Ân

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

“Sáng lạng”, “sáng lạn”... hay “xán lạn”
12:21:33 24/01/2022
Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm
14:52:57 24/01/2022
Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?
12:55:19 25/01/2022
Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS
09:09:58 24/01/2022
Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2
22:35:26 24/01/2022
Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết
07:09:21 25/01/2022
Nhiều trường đại học 'rục rịch' cho sinh viên đến giảng đường sau Tết
16:21:44 25/01/2022
Để cố đạt IELTS, nhiều thí sinh đã phải trả giá
09:58:50 24/01/2022
TP HCM dự kiến tổ chức thi tuyển vào lớp 10
10:02:47 24/01/2022
Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?
17:52:43 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Con trai Tổng giám đốc công ty cao su lái xe tông chết thai phụ cùng bé trai 6 tuổi đứng bên đường
21:22:03 25/01/2022
Triệu Lệ Dĩnh nhan sắc tàn phai ở loạt ảnh hậu trường phim mới, già nua vì lên cân
19:26:27 25/01/2022
Hai thái cực đối lập cuối năm: Diệp Lâm Anh lên đồ sang chảnh ngút trời, Quỳnh Thư hoá gái quê làm gì?
21:35:00 25/01/2022
Thấy tôi mang phong bì dày sang biếu nhà nội ăn Tết, chị dâu lân la "xin đểu" liền bị mẹ chồng ném thẳng cho con gà
19:30:49 25/01/2022
Tìm ra linh vật hổ xuất sắc nhất trước thềm năm mới: Mình óng ánh như dát vàng, dáng dũng mãnh đúng chuẩn "chúa sơn lâm"
22:02:19 25/01/2022
Tông xe bay cả nắp quan tài, camera ghi lại phút "đứng tim" của nam thanh niên
19:06:36 25/01/2022
Đến đón con ở trường mẫu giáo, tôi trào nước mắt khi nhìn người đàn ông trẻ bên cạnh con
20:57:22 25/01/2022
Ly hôn chưa được 2 tháng, chồng cũ đã tìm đến nhà, quỳ lạy cầu xin tôi cứu giúp
19:25:16 25/01/2022
Diễn biến nóng vụ CEO Alibaba lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng
21:18:05 25/01/2022
Ra mắt mẹ bạn trai bảo chẳng bằng osin nhà bà, tôi đáp một câu khiến bà ngồi không vững
20:49:53 25/01/2022

Tin mới nhất

Trường THPT chuyên: Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo

16:06:08 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận sự phát triển của trường chuyên trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, là khâu quan trọng trong phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm

15:42:50 25/01/2022
Học kỳ 1 năm học 2021-2022 đã kết thúc trong điều kiện đa số các địa phương dạy học trực tuyến hoàn toàn

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc

11:36:47 25/01/2022
 Trường học hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn nhưng chỉ riêng chuyện thu tiền thì chữ hạnh phúc nhiều lúc cũng trở nên mong manh, ảnh hưởng khá nhiều…!

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học

10:29:48 25/01/2022
Năm học 2021 - 2022, đa số học sinh Hà Nội chưa được đến trường. Chuyển đổi từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến với khối lượng học sinh lớn là công việc khổng lồ nhưng ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã nỗ lực hoàn thành

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Món quà Tết bất ngờ của cô giáo Cao Thị Xuyến

10:09:09 24/01/2022
Cô Xuyến cho rằng giáo viên phải tạo không khí lớp học thân thiện, vui vẻ, gần gũi, cởi mở và đối xử công bằng với tất cả học sinh

Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ

09:06:38 24/01/2022
Sau 2 năm 2020-2021 chống đỡ với dịch Covid, hầu như toàn bộ hệ thống sản xuất và dịch vụ của đất nước bị tê liệt

Trường THPT Mai Hắc Đế: hoàn thành mục tiêu kép năm học 2021-2022

07:48:16 24/01/2022
Được thành lập theo Quyết định số 2374 ngày 19/05/2009 của UBND thành phố Hà Nội với tôn chỉ là nơi đào tạo, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng, sức khoẻ để xây dựng một thế hệ tài năng, nhiệ...

Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết

14:54:51 23/01/2022
ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết Nguyên Đán

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn

12:55:24 23/01/2022
Chiều 22/1, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ

Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine

12:39:24 23/01/2022
Chiều nay (22/1), UBND quận Ba Đình tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường THCS Giảng Võ

Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết

10:11:13 23/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ

09:43:33 23/01/2022
Theo chuyên gia, nhà trường và chính quyền đang chọn phần dễ về mình, còn phần khó khăn thì đẩy hết cho học sinh nên các em không được đến trường

Có thể bạn quan tâm

Giả danh nhân viên bảo hiểm, lừa chiếm đoạt tiền của hàng loạt lao động thất nghiệp

Pháp luật

00:56:45 26/01/2022
Đối tượng đó là Nguyễn Tất Thành (SN 2000, ở tại thôn Hóp, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định). Nạn nhân của vụ án phần lớn là công nhân lao động tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Giáo sư hàng đầu Mỹ giải thích lý do vaccine Sputnik V chống Omicron vượt trội Pfizer

Thế giới

00:53:11 26/01/2022
Sputnik V của Nga vượt trội so với vaccine mRNA trong việc kích thích các tế bào sản xuất kháng thể bền vững chống biến thể Omicron, theo nghiên cứu của nhà khoa học vaccine hàng đầu nước Mỹ

Vaccine mRNA sẽ trị bệnh ung thư, HIV/AIDS như thế nào

Sức khỏe

00:35:16 26/01/2022
Vaccine mRNA hoặc DNA làm cho cơ thể có thể nhận ra tốt hơn các chất neoantigen mà tế bào ung thư đã tạo ra

Messi có thành tích tệ hại, đứng áp chót ở 5 giải hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:56:00 25/01/2022
Tỉ lệ chuyển hóa thành công những pha dứt điểm thành bàn thắng của Lionel Messi đứng... thứ hai từ dưới lên trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu

Angela Baby bị “đè bẹp” hoàn toàn khi chung khung hình với Phạm Băng Băng

Sao châu á

23:55:52 25/01/2022
Là mỹ nhân đình đám của Cbiz nhưng bà xã Huỳnh Hiểu Minh cũng phải chịu cảnh lép vế khi đứng cạnh Phạm Băng Băng

HLV Australia khẳng định dù phải giải nghệ ngay cũng không đáng tiếc

Bóng đá việt nam

23:52:17 25/01/2022
HLV trưởng đội tuyển Australia Graham Arnold khẳng định ông hạnh phúc với những gì đã làm được cho Chuột túi

Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận

Đời sống

23:48:54 25/01/2022
Cộng đồng mạng lại xôn xao chia sẻ hình ảnh linh vật hổ ở biển Tiên Trang Soto Quảng Xương ở Thanh Hóa

Ưng Hoàng Phúc và vợ siêu mẫu cùng 3 con rực rỡ chào xuân mới

Sao việt

23:27:14 25/01/2022
Vợ chồng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tung bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ với ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc

Thêm một cảng biển được nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam

Ôtô

23:20:00 25/01/2022
Từ ngày 24/1/2022, sẽ có thêm cảng biển Nghi Sơn (Thanh Hoá) được nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam, bên cạnh 5 cảng có từ trước

Thiều Bảo Trâm tươi tắn ngày cận Tết, không còn hốc hác như năm ngoái

Phong cách sao

23:17:31 25/01/2022
Thiều Bảo Trâm là nữ ca sĩ nổi tiếng Vbiz với diện mạo xinh xắn cùng vóc dáng vạn người mê

Mỹ nhân chuyển giới dự thi HHHVVN 2022 xinh đẹp như idol Hàn

Người đẹp

23:16:17 25/01/2022
Trước thềm Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, giới hâm mộ sắc đẹp dành nhiều sự quan tâm cho những gương mặt hứa hẹn sẽ bùng nổ tại cuộc thi