Chùm ảnh: Ngắm nhìn dàn thiếu nữ Hà Thành đọ sắc bên cúc họa mi

“Tháng 11 có hẹn với mùa hoa cúc họa mi” điều đó quả thật không hề sai, khi cứ đến những ngày này, loài hoa chúm chím đầy duyên dáng lại nở.

Những đóa hoa trắng li ti hấp dẫn du khách cũng như các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ tuổi mới đôi mươi.

Chùm ảnh: Ngắm nhìn dàn thiếu nữ Hà Thành đọ sắc bên cúc họa mi - Hình 1

Vào thời điểm này, thảo nguyên hoa là địa điểm được nhiều người tìm đến để chụp ảnh với cúc họa mi đang vào mùa nở rộ.

Chùm ảnh: Ngắm nhìn dàn thiếu nữ Hà Thành đọ sắc bên cúc họa mi - Hình 2

Cúc họa mi nhanh đến và cũng nhanh đi. Cả khu vực rộng lớn 3000m2 được phủ bởi sắc trắng chỉ có trong khoảng ba, bốn tuần ngắn ngủi. Từng dòng người vội vàng đổ xô đến đây để vui chơi, ngắm cảnh, chụp hình kỷ niệm mùa hoa năm nay.

Chùm ảnh: Ngắm nhìn dàn thiếu nữ Hà Thành đọ sắc bên cúc họa mi - Hình 3

Màu trắng tinh khôi, nhụy vàng khoe sắc như níu chân các thiếu nữ xuân thì giữa khung cảnh lãng mạn.

Chùm ảnh: Ngắm nhìn dàn thiếu nữ Hà Thành đọ sắc bên cúc họa mi - Hình 4

Cúc họa mi là hoa đặc trưng ở Hà Nội, nhiều người ví loại hoa này mang cốt cách của người Hà Nội: Dịu dàng, thuần khiết, đơn giản mà vẫn rất gần gũi.

Chùm ảnh: Ngắm nhìn dàn thiếu nữ Hà Thành đọ sắc bên cúc họa mi - Hình 5

Đây cũng là dịp để các bạn trẻ chụp hình lưu lại cho mình những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân.

Chùm ảnh: Ngắm nhìn dàn thiếu nữ Hà Thành đọ sắc bên cúc họa mi - Hình 6

Tranh thủ lúc cúc hoạ mi nở rộ, giới trẻ cùng nhau đi tìm những góc chụp thật tươi mới.

Chùm ảnh: Ngắm nhìn dàn thiếu nữ Hà Thành đọ sắc bên cúc họa mi - Hình 7

Chùm ảnh: Ngắm nhìn dàn thiếu nữ Hà Thành đọ sắc bên cúc họa mi - Hình 8

Nhiều cách pose dáng sáng tạo được các bạn trẻ thể hiện trong mỗi shots hình.

Chùm ảnh: Ngắm nhìn dàn thiếu nữ Hà Thành đọ sắc bên cúc họa mi - Hình 9

Chùm ảnh: Ngắm nhìn dàn thiếu nữ Hà Thành đọ sắc bên cúc họa mi - Hình 10

Bạn Nguyễn Phương Trang (top 5 IMiss Thăng Long 2015) cho biết: “Mình biết đến thảo nguyên hoa vì đây là nơi mà giới trẻ chụp ảnh sống ảo rất nhiều, nhân mùa cúc hoạ mi mình cũng muốn chụp 1 bộ ảnh lưu giữ tuổi thanh xuân. Mình thấy cúc hoạ mi ở đây rất đẹp, rộng và nhiều góc chụp khác so với các nơi khác, giúp mỗi người có thể thoải mái sáng tạo những phong cách chụp mới”.

Chùm ảnh: Ngắm nhìn dàn thiếu nữ Hà Thành đọ sắc bên cúc họa mi - Hình 11

Những bông hoa bé nhỏ, trắng muốt chụm vào nhau, rung rinh trước đợt gió lạnh đầu đông đã làm nên một nét đẹp độc đáo rất riêng của Thủ đô.

Chùm ảnh: Ngắm nhìn dàn thiếu nữ Hà Thành đọ sắc bên cúc họa mi - Hình 12

Theo nguoiduatin.vn

Tây Sơn thương nhớ...

Tây Sơn đẹp không chỉ vì cảnh sắc mà còn giàu các giá trị văn hóa của tộc người được trao truyền và ngày càng phát triển. Tây Sơn để lại nhiều thương nhớ cho những ai đã từng một lần đến...

Xã Tây Sơn nằm ở phía Tây Nam huyện miền núi Kỳ Sơn, có độ cao lớn so với mặt nước biển. Thời tiết nơi đây luôn se lạnh, được ví von như một Đà Lạt, Sa Pa của xứ Nghệ. Trên nền địa chất, khí hậu phù hợp, Tây Sơn luôn xanh tươi cây cối. Đến với xã vùng cao này, bất cứ mùa nào trong năm cũng thấy cơ man nào các loại hoa. Hoa dại từ con đường đèo 12 km quanh co từ Mường Xén vào; hoa bên vệ đường, trường học và trước hiên nhà của người Mông. Nơi đây, hoa đào nở 3 - 4 lần/năm.

Tây Sơn thương nhớ... - Hình 1

Bản Huồi Giảng 3 là địa đầu của xã Tây Sơn. Đến với bản, rất dễ ngửi thấy một mùi thơm nhẹ nhàng thanh thoát, thoang thoảng trong không khí. Đó là mùi thơm của rừng. Mùi thơm tỏa ra từ rừng cây sa-mu dầu, pơ-mu được trồng cạnh bản. Rừng cây sa-mu, pơ-mu rất đẹp, thân gỗ to, xếp hàng thẳng tắp như có bàn tay con người thường xuyên cắt tỉa, chăm sóc. Người Mông Tây Sơn luôn tự hào về rừng cây được trồng này và bảo rằng cánh rừng đẹp nhất xứ Nghệ này là của quý truyền lại cho muôn đời cháu con về sau có thể làm du lịch... Và không riêng gì Huồi Giảng 3 mà các bản tiếp theo như Huồi Giảng 1, 2 đều có những cánh rừng như thế.

Theo người dân Mông xã Tây Sơn, người có công đầu trong việc tạo nên những cánh rừng này là ông Vừ Pà Rê - nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Tây Sơn.

"Năm 1996, bố tôi mới gọi 6 người con trai trong nhà lại và bảo rằng ông trời trồng cây trong rừng, bây giờ đời bố đã khai thác hết rồi. Bây giờ, bố con chúng ta phải có trách nhiệm trồng rừng cho cháu con sau này. Sau đó, bố tôi đã vào rừng tìm cây con sa-mu, pơ-mu đem về ươm vào bầu để trồng. Bố tôi còn vận động người dân các bản Huồi Giảng 1, 2, 3 cùng tham gia. Ai muốn trồng cây bố đều cấp bầu cây giống".

Ông Vừ Rá Tênh - Phó Bí thư Đảng ủy xã Tây Sơn, con trai cụ Vừ Pà Rê

Phong trào trồng cây gây rừng do ông Vừ Pà Rê phát động đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân trong xã. Những cánh rừng sa-mu, pơ-mu bắt đầu được trồng lên. Năm 1997, từ việc lấy cây con đem về trồng, ông Rê và bà còn đã vào rừng nhặt hạt để ươm.

Từ phong trào của xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn cũng đã nhanh chóng xây dựng dự án hỗ trợ và nhân rộng toàn xã, thực hiện hỗ trợ 2 triệu đồng/ha. Và cũng từ phong trào trồng cây gây rừng này, người dân xã Tây Sơn đã có ý thức bảo vệ rừng. Ngoài các quy định của pháp luật, bản xã đã có thêm những hương ước quy định riêng về trách nhiệm bảo vệ rừng cũng như các hình thức xử phạt nếu ai đó chặt cây làm nhà hay phát rẫy làm nương không xin phép, không đúng nơi quy định.

Tây Sơn thương nhớ... - Hình 2

Sau hơn 20 năm, những cây sa-mu, pơ-mu đã lớn lắm rồi hoàn toàn có thể làm cột nhà hay nhiều vật dụng khác song tuyệt nhiên người dân Tây Sơn không hề đả động đến. Họ vẫn không ngừng chăm bẵm, phát triển và đến nay Tây Sơn đã có một khu rừng tuyệt đẹp rộng trên 50 ha. Từ sa-mu và pơ-mu, Tây Sơn đã trồng thêm nhiều loại cây khác như hồng, táo mèo ...

Cây táo mèo là một giống cây bản địa của Tây Sơn. Song trước đó, táo mèo mọc hoang dã trong tự nhiên và không ai chăm sóc, đến mùa thì dân bản vào rừng nhặt, hái lượm rồi mang ra thị trấn Mường Xén bán. Biết đất Tây Sơn có loại cây này, năm 2016, Ban Dân tộc tỉnh đã tìm về khảo sát và đưa giống táo mèo từ phía Bắc về trồng thử tại đây. Không phải ai khác chính ông Vừ Xái Chù và ông Vừ Rá Tênh (2 người con trai của cụ Vừ Pà Rê) là người đã xung phong đầu tiên ở xã nhận trồng. Năm 2016, hai anh em Vừ Xái Chù và Vừ Rá Tênh đã trồng thử khoảng 700 cây giống táo mèo.

Đây là một trong những loại cây có thể đa dạng hóa mô hình sản xuất của địa phương, giúp bà con thoát nghèo. Mình là cán bộ, đảng viên phải đi đầu để bà con noi theo".

Ông Vừ Rá Tênh - xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn.

Không chỉ trồng giống táo mèo phía Bắc, ông Vừ Rá Tênh còn vào rừng kiếm hạt cây táo mèo bản địa để nhân giống thử về trồng. Cả 2 loại táo mèo đều phát triển rất tốt. Năm 2017, ông Tênh và ông Chù đã vận động thêm một số hộ cùng tham gia trồng và đến nay Tây Sơn đã có 7 ha táo mèo được ươm trồng. Năm 2019 này, những cây táo mèo giống phía Bắc đã cao 4-5m, đường kính trên 10 cm, đã bắt đầu bói lứa quả đầu tiên. Số lượng quả chưa nhiều nhưng đã trở thành nguồn động viên lớn lao cho người dân Tây Sơn kiên định với mục tiêu, cách làm của mình. Cũng năm 2019 này, ông Vừ Rá Tênh đã nhờ anh em, họ hàng ở bên Lào đưa về hạt giống cây gỗ trắc để bắt đầu trồng thử.

Tây Sơn thương nhớ... - Hình 3

Người Mông Tây Sơn đã có tư duy tiến bộ khi không còn phá rừng mà tích cực trồng và bảo vệ rừng. Càng tiến bộ hơn khi họ đã thấm nhuần tư tưởng "Mười năm trồng cây, trăm năm trồng người". Ông Vừ Nỏ Dềnh - Chủ tịch UBND xã Tây Sơn cho hay: Đời sống đã có rất nhiều tiến bộ nhưng Tây Sơn vẫn đang là xã nghèo. Xã có hơn 300 hộ với 1.700 nhân khẩu, trong đó khoảng 1/4 số hộ là hộ nghèo.

Để thoát nghèo, xã Tây Sơn xác định ngoài việc đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi thì việc xây dựng những con người mới là rất quan trọng. Xã đã đẩy mạnh công tác khuyến học, vận động tất cả các hộ gắng sức cho con ăn học thành tài. Từ việc học, có kiến thức, xã đã có nhiều thanh niên làm ăn giỏi như Vừ Bá Cu, Vừ Pà Xồng, Mùa Bá Là, Mùa Bá Lầu, Mùa Bá Vừ, Mùa Bá Phềnh... Những thanh niên này đã xây dựng mô hình chăn nuôi đại gia súc, nuôi lợn, gà đen, vịt, dê và trồng các loại hoa màu khác như gừng, mận, dưa chuột, hồng, bo bo dưới tán rừng. Mỗi mô hình đó trị giá từ 500 - 700 triệu đồng. Hiện nay, đàn trâu ở xã có trên 500 con, bò gần 1.000 con.

Theo bước phát triển chung nhưng người Mông Tây Sơn vẫn cố gắng giữ gìn những giá trị đặc sắc về văn hóa của dân tộc mình. Đến Tây Sơn, trên núi đồi lồng lộng bao la vẫn nghe đâu đó âm thanh của tiếng sáo 3 lỗ, nhị, khèn, đàn môi. Những âm thanh đó là của những nghệ nhân, cụ già đang biểu diễn, dạy lại cho cháu con. Ở xã Tây Sơn, từ năm 2003, đã xuất hiện mô hình câu lạc bộ bảo tồn bản sắc người Mông do các cụ cao tuổi đứng ra tổ chức sinh hoạt.

Mỗi tháng 3 lần, câu lạc bộ hoạt động tại nhà văn hóa cộng đồng của bản. Ở đó, các cụ cao tuổi lại kể cho cháu con về nguồn gốc dân tộc mình, đâu là những nét đặp văn hóa cần giữ. Đặc biệt, các cụ đã trao truyền lại những lễ tục, ngón đàn hay cách chơi nhạc cụ. Ở những dịp lễ, Tết, câu lạc bộ lại đứng ra tổ chức biểu diễn".

Ông Vừ Xái Chù - nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn.

Tây Sơn thương nhớ... - Hình 4

Những cụ khai sáng câu lạc bộ bây giờ đã khuất núi nhưng những lớp sau đã kịp kế thừa. Câu lạc bộ bảo tồn bản sắc người Mông của xã Tây Sơn bây giờ không những tồn tại mà còn phát triển mạnh hơn trước.

Nghệ nhân Vừ Lầu Phổng cho hay: Tính riêng bản Huồi Giảng 1 đã có 10 cụ tham gia câu lạc bộ, thực hiện công việc dạy nhạc cụ và các giá trị văn hóa cho thanh niên trong xã. Ngoài những giai điệu cũ, các cụ còn sáng tác thêm những bài hát, điệu múa và giai điệu mới... Vũ điệu khèn, giai điệu âm nhạc của người Mông không đơn thuần là những bài ca lao động mà là lịch sử, tâm hồn của tộc người. Đó là cuộc đấu tranh sinh tồn của một dân tộc trên đỉnh núi cao. Ngày xưa ông nội đã dạy cho bố ông, rồi bố ông truyền cho ông và bây giờ trách nhiệm của ông là trao truyền cho lớp trẻ.

Tây Sơn không chỉ có hoa, có rừng, có nhạc. Tây Sơn có một tấm lòng hiếu khách đến lạ kỳ. Ai đã từng đến với Tây Sơn chắc cũng đã từng "ấm mềm môi" bởi những chén rượu nồng mà người dân Mông kính gửi. Người Mông Tây Sơn là vậy, khách đến nhà là khách quý, bao nhiêu của ngon, vật lạ trong nhà đều được đem ra đãi, tiếp mời... Tây Sơn thời tiết tuy lạnh nhưng tình người ấm nồng, nét đẹp của tinh thần và các giá trị truyền đời vẫn như một ngọn lửa sáng soi.

Thanh Sơn - Thành Cường

Kỹ thuật: Thành Cường

Theo baonghean.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những thành phố đẹp nhất thế giới nhưng ít người biết tới
23:10:33 21/04/2021
Ăn gì – chơi đâu ở Phú Quốc?
11:26:24 22/04/2021
Ngôi làng có tên không thể rút gọn
12:15:22 21/04/2021
Ngắm voọc quý ở Quảng Bình
11:02:01 21/04/2021
Du lịch đảo Hòn Yến - Điểm đến tuyệt đẹp tại Phú Yên
17:22:50 20/04/2021
Đắm say với vẻ đẹp của bình minh Tây Bắc
11:21:27 22/04/2021
Hiện vật Đông Sơn ở đền Hùng lớn nhất Sài Gòn
15:49:38 21/04/2021
Cảnh sắc Phú Yên
10:24:07 22/04/2021
Bali dự tính đón khách quốc tế từ cuối tháng 7
10:28:25 22/04/2021
Quần đảo Nam Du - thiên đường chụp ảnh check-in siêu 'hot' của giới trẻ
10:35:59 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Cuộc chiến mặt mộc của nữ thần Cbiz: Dương Mịch - Triệu Lệ Dĩnh già chát, kéo xuống ảnh Cúc Tịnh Y còn gây tranh cãi hơn
13:32:46 22/04/2021
Phùng Thiệu Phong chê Triệu Lệ Dĩnh tiêu tiền bừa bãi, mẹ chồng chỉ nói 1 câu tiết lộ mối quan hệ trong gia đình
13:27:42 22/04/2021
Nathan Lee nói rõ lý do bóc phốt Cao Thái Sơn, tiết lộ loạt thông tin gây sốc chưa kiểm chứng nhưng nhận thua đối thủ 1 điều!
13:42:36 22/04/2021
Cao Thái Sơn vạch ra 5 điều để nói về drama Ngọc Trinh, nghe đến quan điểm dùng hàng "pha ke" là thấy sai rồi!
13:35:32 22/04/2021
Sau ly hôn vợ cũ thường xuyên ghé qua dọn nhà, ngủ lại với ý đồ phía sau khiến tôi tức giận
11:39:52 22/04/2021
Full bộ ảnh Lan Ngọc "đẹp xỉu" trong đám cưới em trai: Nhìn phát biết ngay "ngọc nữ" thừa hưởng gen trội từ ai luôn!
16:07:16 22/04/2021
Bà xã Jang Dong Gun đăng ảnh "tự sướng", vô tình hé lộ luôn căn penthouse giá 333 tỷ đắt nhất Hàn Quốc
13:55:31 22/04/2021
Hồng Quế giảng đạo lý 'giữ chồng' bằng nội y lọt khe táo bạo
15:52:35 22/04/2021
Bị chia tay, thanh niên ở Bình Dương dùng dao đâm gục bạn gái
12:36:47 22/04/2021
Lưới tình khó cưỡng của cô hàng xóm
11:43:08 22/04/2021

Tin mới nhất

Khám phá ngôi chùa cổ bên bờ biển ở Busan, Hàn Quốc

11:15:43 22/04/2021
Là một trong những ngôi chùa cổ nhất Hàn Quốc, Haedong Yonggungsa (Haedong Yonggungsa Busan) còn được biết đến với kiến trúc độc đáo khi được xây dựng ngay gần bờ biển. Khi đến đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng ngoạn những khung cảnh hữu tìn...

Vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ của cao nguyên đá Hà Giang

10:43:16 22/04/2021
Hà Giang không chỉ lôi cuốn bởi núi non trập trùng hùng vĩ mà còn làm say đắm lòng người bởi những bản làng ấm áp, tươi vui - nơi mà mỗi địa danh đều gắn với câu chuyện dân gian được kể từ bao đời về tình yêu và sự hy sinh.

Hót hòn họt tọa độ check-in mới xuất hiện hút hồn giới trẻ tại Phú Quốc

23:10:30 21/04/2021
Tọa lạc ấn tượng ngay trước mặt tiền thành phố không ngủ Grand World với hình dáng ngôi nhà mái đình cách điệu vòm cong vút, công trình Huyền thoại tre Bamboo Legend khổng lồ nhanh chóng trở thành điểm check-in chất ngất của hàng ngàn b...

Ngôi đền thờ Thủy Tổ Quốc Mẫu

15:47:54 21/04/2021
Đền Tiên thờ Thủy Tổ Quốc Mẫu là người sinh thành dưỡng dục của Lạc Long Quân trong truyền thuyết về cội nguồn dân tộc Việt.

5 Ku Farm Sài Gòn: Nông trại tươi xanh giữa lòng Sài Gòn

16:21:45 20/04/2021
Mặc dù không quá nổi tiếng - một địa điểm du lịch Sài Gòn khá mới mẻ nhưng một khi đã đến 5Ku Farm thực sự sẽ để lại nhiều dấu ấn khó quên với những khách tham quan bởi vẻ đẹp tự nhiên trong lành, xanh mát đem lại cảm giác thoải mái nhấ...

Check in 4 khu phố Hồng Kông thu nhỏ đẹp nhất có tại Việt Nam

16:19:35 20/04/2021
Đâu là nơi cho ra đời những bộ ảnh chất lượng và thỏa thích sống ảo cùng đồng bọn. Hãy cùng chúng tôi tìm ra 4 khu phố Hồng Kông thu nhỏ đẹp nhất ở ngay tại Việt Nam.

Trà Cổ - Bãi biển mang vẻ đẹp hút hồn du khách tại Quảng Ninh

16:17:39 20/04/2021
Với những ai lần đầu tiên lựa chọn vùng nên thơ này là điểm dừng chân cho chuyến đi của mình thì hãy đọc qua bài viết này   để có những sự chuẩn bị chu đáo nhất cho chuyến du lịch Quảng Ninh của mình nhé.

Đèo nước ngọt Vũng Tàu - Nơi dã ngoại tuyệt vời dành cho bạn

16:08:20 20/04/2021
Đèo Nước Ngọt là một địa điểm du lịch nằm cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 25km. Nơi đây được khách du lịch Vũng Tàu mệnh danh là thiên đường cắm trại bởi nét đẹp giản dị.

Chùa vàng Kinkakuji - biểu tượng của cố đô Kyoto, Nhật Bản

13:51:19 20/04/2021
Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới mỗi khi có dịp du lịch Nhật Bản đều sẽ tìm đến đây để có thể tự mình chiêm ngưỡng được ngồi chùa vàng Kinkakuji cổ kính độc đáo và ấn tượng này.

Phát hiện chốn sống ảo 'Sa mạc đất nứt' mới, vừa độc vừa đẹp ngay tại Việt Nam

10:45:49 20/04/2021
Bãi Biển Kỳ Co, Cù Lao Xanh, Eo Gió,... với một vài địa điểm vừa được liệt kê, có lẽ các bạn cũng đã sớm nhận ra những nơi này thuộc tỉnh nào rồi nhỉ? Đó chính là Bình Định, nơi có núi non kết hợp với biển tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp.

"Bỏ túi" ngay các điểm du lịch không thể bỏ lỡ dịp lễ 30/4 ở Quảng Ninh

10:39:43 20/04/2021
Vịnh Hạ Long là địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Quảng Ninh. Không những vậy Vịnh Hạ Long được Unesco nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động.

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu dịp 30/4 – 1/5

19:12:42 19/04/2021
Tháng 4, tháng 5 là khoảng thời gian hoàn hảo để du lịch Mộc Châu. Du khách sẽ thấy cao nguyên phủ một màu xanh bất tận cùng không khí trong lành, dễ chịu.

Những cảnh quan tuyệt đẹp khi nhìn từ trên cao

19:10:00 19/04/2021
Nhiều địa điểm trên thế giới mang vẻ đẹp đặc biệt mà bạn chỉ có thể nhận ra khi nhìn toàn cảnh từ trên cao.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp siêu thực của Trái Đất từ độ cao 1.000 mét

19:08:37 19/04/2021
Những điểm du lịch nổi tiếng như Công viên Quốc gia Yellowstone ở Mỹ, sa mạc Namib của Namibia... mang vẻ đẹp siêu thực của bề mặt Trái Đất khi nhìn từ độ cao 1.000 mét.

Cánh đồng mênh mông sen trắng ở Hà Nội vào mùa, thu hút giới trẻ check-in

15:42:05 19/04/2021
Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20 km, cánh đồng sen trắng rộng mênh mông ở xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội đang vào đầu vụ là địa điểm đang thu hút các bạn trẻ tới đến ngắm hoa và chụp ảnh.

Ăn tối trên sông Sài Gòn cùng du thuyền tiêu chuẩn 5 sao

11:12:28 19/04/2021
Hãy tận hưởng một bữa ăn tối trên sông Sài Gòn trong chuyến hành trình du lịch Sài Gòn của mình để có một bữa ăn ấm cúng lãng mạn bên người thân bạn bè. Hy vọng những thông tin trên sẽ rất bỏ ích với tất cả du khách.

Bánh mì chảo: Món ăn yêu thích của du khách tại Hà Nội

11:11:10 19/04/2021
Ẩm thực thành phố thủ đô cũng đa dạng phong phú thu hút du khách đến để thưởng thức khám phá như món bánh mì chảo, phở, bánh tôm,... Giờ hãy cùng khám phá món bánh mì chảo tại vùng đất thủ đô ngàn năm văn hiến qua bài viết dưới đây nhé.

Đèn giao thông đầu tiên trên thế giới cho lạc đà

11:08:01 19/04/2021
Sau nhiều vụ va chạm giữa phương tiện giao thông và lạc đà, các nhà chức trách đã lắp riêng một loại đèn phục vụ loài vật này.

Du hành ngược thời gian tại hai hòn đảo 'anh em' cách nhau 4km

23:06:25 18/04/2021
The Diomedes là hai hòn đảo nhỏ ở Bearing Sea nổi tiếng là một trong số ít những nơi bạn có thể du hành ngược thời gian.

Đến Tứ Xuyên chiêm ngưỡng tượng gấu trúc khổng lồ cầm điện thoại chụp ảnh gây sốt MXH

23:04:23 18/04/2021
Bức tượng chú gấu trúc khổng lồ cầm gậy chụp ảnh tự sướng, nằm trên bãi cỏ đang thu hút sự chú ý của hàng nghìn du khách.

Có thể bạn quan tâm

Hai bé gái bị thả qua tường biên giới Mỹ đoàn tụ gia đình

Thế giới

17:39:39 22/04/2021
Hai chị em người Ecuador bị những kẻ buôn người thả qua tường biên giới Mỹ - Mexico đã được đoàn tụ với gia đình ở thành phố New York.

Fiji là quốc gia duy nhất không có bệnh nhân mắc ung thư: 3 lý do khiến người dân không mắc ung thư rất đáng học hỏi

Sức khỏe

17:38:31 22/04/2021
Nhiều người thắc mắc vì sao quốc gia 900.000 dân như Fiji lại không ghi nhận bệnh mắc ung thư nào?Đọc bài viết dưới đây, bạn nhất định sẽ có câu trả lời.

Lee Jong Suk tái xuất màn ảnh sau 2 năm đi quân sự, nhìn qua dàn ekip là biết ngay bom tấn rồi!

Phim châu á

17:35:22 22/04/2021
Cuối cùng sau 2 năm vắng bóng màn ảnh nhỏ, Lee Jong Suk đã quay lại với một tác phẩm được thực hiện bởi đạo diễn Hotel Del Luna.

Hướng dẫn làm món ức gà xào bắp non vừa ngon vừa nhanh

Ẩm thực

17:32:51 22/04/2021
Chỉ mất 25 phút vừa sơ chế vừa nấu, bạn đã có ngay món ức gà xào bắp non ngon nóng hổi đãi những người thân yêu.

Sự kiện hot nhất chiều nay: Lệ Quyên hiếm hoi xuất hiện mà thiếu Lâm Bảo Châu, H'Hen Niê, Khánh Vân khoe body "căng đét"

Sao việt

17:32:23 22/04/2021
Sự kiên diễn ra vào chiều ngày 22/4 có sự góp mặt của dàn Hậu như HHen Niê, Khánh Vân, Kim Duyên và ca sĩ Lệ Quyên.

Đồng chí Hà Huy Tập với công tác tư tưởng, lý luận của Đảng

Đời sống

17:32:12 22/04/2021
Sáng 22-4, tại thành phố Hà Tĩnh, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo khoa học Đồng chí Hà Huy Tập với công tác tư tưởng, lý luận của Đảng.

Yoona, Lee Dong Wook, Lee Kwang Soo cùng hàng chục diễn viên đình đám tụ hội trong dự án khủng

Hậu trường phim

17:27:05 22/04/2021
Happy New Year quy tụ hàng chục sao lớn như Han Ji Min, Yoona, Lee Dong Wook, Lee Kwang Soo, Seo Kang Joon.

Bỏ đi 2 năm, chị chồng bỗng quay về rồi van xin tôi giúp đỡ một chuyện ngớ ngẩn

Tâm sự

17:21:22 22/04/2021
Chị chồng nắm lấy tay tôi, ngọt nhạt xin tôi giúp đỡ chị, đừng để chị phải lang bạt đầu đường xó chợ.

Đúng ngày sinh nhật Nữ hoàng Anh, Meghan Markle lại có động thái mới hòng chiếm spotlight

Netizen

17:12:40 22/04/2021
Sau tang lễ của Hoàng tế Philip, Meghan Markle tiếp tục không chịu ngồi yên và lại cố tình chiếm spotlight trong ngày sinh nhật Nữ hoàng Anh.

Hot như sao Hàn: quảng cáo món gì cũng hết veo trong vài phút

Sao châu á

17:09:16 22/04/2021
Sao Hàn luôn có sức hấp dẫn và độ ảnh hưởng cao với giới trẻ. Điển hình là những ngôi sao dưới đây, hễ bán sản phẩm đến đâu là hết đến đó.

Hé lộ Mercedes-Benz T-Class và EQT - Minivan hoàn toàn mới cho gia đình

Ôtô

17:04:57 22/04/2021
Phiên bản thuần điện của T-Class là Mercedes-Benz EQT sẽ ra mắt dưới dạng concept cận thành phẩm ngay đầu tháng 5.

Khi đang ngủ thì tắt điện thoại sao cho ngầu? 

Hài hước

17:00:53 22/04/2021
Ngày mà có 10 cuộc gọi của môi giới nhà đất, cho vay tiền thì coi như nhập viện hồi sức sớm, một người dùng hài hước khi xem video.

Giữa tháng 3 Âm lịch, 3 con giáp được quý nhân phù trợ, tiền tài, tình duyên đều phơi phới

Trắc nghiệm

17:00:10 22/04/2021
Giữa tháng 3 Âm lịch là khoảng thời gian 3 con giáp này gặp chuyện vui trong sự nghiệp lẫn chuyện tình duyên.

Giải cứu bé trai ngã xuống đường ray khi tàu hỏa lao tới ở Ấn Độ 

Clip hay

16:52:08 22/04/2021
Một công nhân đường sắt ở Ấn Độ lao tới cứu một cậu bé ngã xuống đường ray trong khi tàu hỏa đang lao tới. Vụ việc xảy ra ở trạm Vangani, cách Mumbai 70 km về hướng đông.