Chúc mừng nghiên cứu sinh Đặng Thị Thu Hằng được công nhận học vị Tiến sĩ

Bảo vệ thành công luận án , chính thức được công nhân nhận học vị, Tiến sĩ Đặng Thị Thu Hằng bày tỏ sự cảm ơn với người thầy của chị – Giáo sư Nguyễn Anh Trí.

Nghiên cứu sinh Đặng Thị Thu Hằng vừa chính thức nhận quyết định công nhận học vị và được cấp bằng Tiến sĩ sau khi bảo vệ thành công Luận án nghiên cứu về Tế bào gốc máu dây rốn, từ Ngân hàng Tế bào gốc máu dây rốn cộng đồng của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Chị Đặng Thị Thu Hằng hiện đang công tác tại trường Đại học Y Dược Thái Bình. Chị làm nghiên cứu sinh tại trường Đại học Y Hà Nội.

Chúc mừng nghiên cứu sinh Đặng Thị Thu Hằng được công nhận học vị Tiến sĩ - Hình 1

Tiến sỹ Đặng Thị Thu Hằng đặc biệt biết ơn Giáo sư Nguyễn Anh Trí – người thầy đã hướng dẫn chị tận tâm trong suốt quá trình nghiên cứu. Ảnh: NVCC

Giáo sư Nguyễn Anh Trí – người hướng dẫn nghiên cứu sinh Đặng Thị Thu Hằng đánh giá về đề tài luận án : “Đây là một vấn đề khó, trong một lĩnh vực mới và cao cấp.

Nghiên cứu sinh đi học từ một cơ sở khác, vừa học vừa vẫn làm công việc của bộ môn phân công…bởi vậy tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực của nghiên cứu sinh Đặng Thị Thu Hằng.

Với nghiên cứu này cũng đã góp phần làm tốt hơn hoạt động của Ngân hàng tế bào gốc máu dây rốn của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Được biết cho đến nay, ngân hàng này đã lưu trữ được trên 5.000 mẫu tế bào gốc máu dây rốn và đã sử dụng để ghép cho 41 ca bệnh hiểm nghèo. Rất vui, vì những thành quả đó! Như vậy là ước mong và quyết tâm của chúng tôi bước đầu đã thành hiện thực”.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí gửi lời chúc mừng nghiên cứu sinh Đặng Thị Thu Hằng đã chính thức đạt học vị Tiến sỹ.

“Thành công của trò – với tôi – luôn là thành công của thầy”, Giáo sư Nguyễn Anh Trí nhấn mạnh.

Chúc mừng nghiên cứu sinh Đặng Thị Thu Hằng được công nhận học vị Tiến sĩ - Hình 2

Gia đình là điểm tựa để Tiến sĩ Hằng theo đuổi nghiên cứu đề tài. Ảnh: NVCC

Nói về lý do chọn đề tài, Tiến sĩ Đặng Thị Thu Hằng chia sẻ, ghép tế bào gốc tạo máu là phương pháp được sử dụng ngày càng nhiều để điều trị các bệnh lý huyết học. Trong điều kiện hiện nay tại Việt Nam, tế bào gốc từ máu dây rốn cộng đồng đang là cứu cánh trong điều trị bệnh máu ác tính. Nhưng nhược điểm là chỉ một tỷ lệ có thể đủ số lượng tế bào gốc dùng cho ghép ở người trưởng thành.

Ngân hàng tế bào gốc máu dây rốn cộng đồng đầu tiên của nước ta được thành lập tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Tại đây đã cải tiến các quy trình lựa chọn, xử lý, có yêu cầu đầu vào và đầu ra. Sau đó chỉ giữ lại các đơn vị có thông số tốt nhằm tạo một ngân hàng lưu trữ các đơn vị tế bào gốc có chất lượng, có thông tin miễn dịch để có thể cung cấp bất kỳ người bệnh nào có nhu cầu ghép và bất kỳ thời điểm nào có yêu cầu.

Tuy nhiên chưa có nghiên cứu đánh giá toàn diện về chất lượng các đơn vị tế bào gốc máu dây rốn cộng đồng, chưa có nhiều thông tin về khả năng sử dụng nguồn tế bào gốc rất lớn này.

Về những đóng góp mới của luận án , luận án cung cấp thông tin: quy trình thu thập, xử lý, bảo quản tế bào gốc máu dây rốn cộng đồng đang được áp dụng có hiệu quả cao (tạo ra các đơn vị tế bào gốc máu dây rốn chất lượng) và khả năng sử dụng các đơn vị tế bào gốc máy dây rốn cộng đồng; Khả năng sử dụng.

Về quy trình thu thập, xử lý, bảo quản tế bào gốc máu dây rốn cộng đồng đang thực hiện tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khá hoàn chỉnh và cho kết quả tốt. Nghiên cứu cũng khuyến nghị, quy trình này nên được triển khai, áp dụng cho nhiều trung tâm để tạo ra những đơn vị tế bào gốc máu dây rốn cộng đồng đủ về số lượng, chất lượng với mức chi phí thấp phù hợp với người Việt Nam.

Trong nghiên cứu, đa số là người Kinh Việt Nam, chưa thu thập được các mẫu máu dây rốn ở các dân tộc khác do đó HLA chưa được phong phú. Vì vậy, nghiên cứu cũng khuyến nghị cần tiếp tục triển khai nghiên cứu trên quần thể các dân tộc thiểu số để tạo ra một ngân hàng tế bào gốc máu dây rốn có HLA phong phú hơn nữa phục vụ cho cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Chúc mừng nghiên cứu sinh Đặng Thị Thu Hằng được công nhận học vị Tiến sĩ - Hình 3

Ảnh: NVCC

Chia sẻ niềm vui sau khi chính thức được công nhận học vị Tiến sĩ, Tiến sĩ Đặng Thị Thu Hằng cho biết: “Nhận được học vị Tiến sĩ tôi vừa vui mừng, vừa biết ơn.

Vui vì tôi đã đạt được ước vọng của bản thân, của gia đình đặc biệt mang lại niềm vui và tự hào cho bố mẹ (vì ngày xưa do điều kiện kinh tế nên bố tôi không được đi học, do đó tôi đã thực hiện được mơ ước của bố). Vui vì không phụ lòng tin, sự tận tâm của thầy hướng dẫn”.

Tiến sĩ Hằng gửi lời biết ơn đến bố mẹ, gia đình đã luôn là hậu phương vững chắc cho chị yên tâm học tập, nghiên cứu; biết ơn các thầy cô đã dạy dỗ truyền thụ kiến thức, tạo mọi điều kiện trong quá trình học tập, các thầy cô trong hội đồng, các nhà khoa học trên toàn quốc.

Đặc biệt, Tiến sĩ Hằng gửi lời biết ơn chân thành các thầy hướng dẫn, đặc biệt thầy Nguyễn Anh Trí- dù rất bận với nhiều công việc nhưng thầy luôn quan tâm, chỉ dạy cho học trò cách làm nghiên cứu khoa học và cả cách làm người.

“Tôi cảm nhận được cái tâm, trí, đức của một người thầy khi được Giáo sư hướng dẫn”, Tiến sĩ Hằng chia sẻ.

Thần đồng Trung Quốc trở thành nghiên cứu sinh trẻ nhất Harvard

Tian Xiaofei gây ấn tượng bởi tài năng thi ca thiên bẩm. Sau khi nhận bằng tiến sĩ của Đại học Harvard, Mỹ, bà kết hôn với giáo sư hướng dẫn.

Tian Xiaofei là cái tên đặc biệt trong giới học thuật Trung Quốc bởi những thành tích bà đạt được. Bà lập kỷ lục trở thành nghiên cứu sinh trẻ nhất của Đại học Harvard khi 20 tuổi. Tuy nhiên, quyết định và lựa chọn của nữ thần đồng trở thành vấn đề bàn tán của nhiều người.

Thần đồng thi ca 4 tuổi

Tian Xiaofei sinh năm 1971 ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc trong một gia đình trí thức. Ngay từ nhỏ, Tian Xiaofei sớm bộc lộ tài năng thơ ca.

Năm 2 tuổi, trong một lần cầm bút, Tian nguệch ngoạc viết ra dòng nhữ: "Con yêu Trái Đất/ yêu cha/ yêu mẹ; Con yêu trời xanh/ yêu mẹ/ yêu cả nhà mình". Cha của Tian rất ngạc nhiên vì con biết đọc, viết sớm. Ông càng thích thú hơn khi nhận thấy cách con đặt vần cho câu và tin rằng Tian có thể sẽ trở thành nhà thơ trong tương lai.

Thần đồng Trung Quốc trở thành nghiên cứu sinh trẻ nhất Harvard - Hình 1

Hình ảnh hiện tại của Tian Xiaofei. Ảnh: Harvard University.

Như được tiếp thêm động lực, lời khen ngợi từ cha khiến cô gái nhỏ Tian Xiaofei say mê làm thơ và sớm gặt hái được nhiều thành tựu. Cha mẹ quan tâm tới tài năng của con gái nên thường tổ chức cuộc thi làm thơ tại nhà vào cuối tuần.

Cha và Tian sẽ là thí sinh còn mẹ làm trọng tài. Tian bộc lộ khả năng vượt trội trong cách sử dụng từ, âm tiết và ứng biến ngôn ngữ linh hoạt, có vần điệu.

Năm 4 tuổi, Tian sở hữu nhiều bài thơ hay đăng trên Thiên Tân Nhật báo. Chính vì thế, truyền thông Trung Quốc khi ấy không tiếc lời gọi cô là "thần đồng thơ nhí". Tian cũng nhờ đó có cơ hội làm bạn với nhiều nhà thơ nổi tiếng khác ở Thiên Tân.

Năm 13 tuổi, khi đi ngang qua cổng trường Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc, Tian nói với mẹ rằng cô nhất định sẽ theo học tại đây. Kết quả, chỉ một năm sau, bằng sự thông minh và vốn kiến thức sâu rộng, cô chinh phục ban giám khảo của Đại học Bắc Kinh, được đặc cách tuyển thẳng vào ngôi trường danh giá. Tại đây, nữ sinh theo học chuyên ngành Văn học Anh - Mỹ, khoa Ngôn ngữ phương Tây.

Thời điểm đó, tin tức về nữ thần đồng trở thành sinh viên khi mới 14 tuổi trở thành tâm điểm thu hút nhiều phụ huynh và cộng đồng mạng. Cái tên Tian Xiaofei nổi tiếng trong ngành giáo dục như một hiện tượng đáng chú ý.

Bài luận xuất sắc có tựa đề "Vận may tuổi 13" của Tian sau này được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy cho học sinh cấp 2. Tác phẩm có chất văn mượt mà, câu từ hòa quyện, uyển chuyển và tứ thơ tinh tế.

Năm 1989, Tian chính thức tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh khi chỉ mới 18 tuổi. Sau đó, sự nghiệp của cô khá thuận lợi, liên tiếp gặt hái nhiều thành công. Năm 1991, cô lấy bằng Thạc sĩ Văn học Anh tại Đại học Nebraska California, Mỹ.

Ngã rẽ và chọn lựa gây tranh cãi

Khi là sinh viên ở Đại học Bắc Kinh, Tian có cơ hội kết bạn với nhà thơ nổi tiếng Haizi. Khi đó, Haizi đang làm việc cho khoa nghiên cứu và giảng dạy Triết học. Tian mang tập thơ của mình tới gặp thần tượng và nhận được lời khen không ngớt. Haizi cho rằng nếu kiên trì, cô sẽ trở thành thiên tài thi ca vĩ đại trong tương lai.

Năm 1989, Haizi tự tử khi mới 25 tuổi. Cái chết của người bạn tâm giao trở thành cú sốc lớn với Tian. Hai năm sau khi bạn mất, cô quyết định sang Mỹ. Bước sang tuổi 20, nữ thần đồng của Trung Quốc trở thành nghiên cứu sinh trẻ nhất tại Đại học Harvard, chuyên ngành Văn học.

Tại đây, Tian nhận sự chỉ bảo tận tình của giáo sư cố vấn Stephen Owen, 53 tuổi, người sau này trở thành chồng của cô.

Thần đồng Trung Quốc trở thành nghiên cứu sinh trẻ nhất Harvard - Hình 2

Tian và chồng - GS Stephen Owen. Ảnh: Sina.

Chênh lệch tuổi tác khiến chuyện tình của nữ thần đồng Trung Quốc gặp ý kiến trái chiều. Cha mẹ của Tian kịch liệt phản đối. Theo Sina , người phụ nữ này từng chia sẻ bà không nhớ đã dùng cách gì để thuyết phục phụ huynh.

Đến cuối cùng, năm 1999, Tian kết hôn với Stephen Owen. Sau đó, bà nhập quốc tịch Mỹ.

Sau khi kết hôn, Tian Xiaofei tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu Hán học và văn hóa thời Đường cùng chồng. Bà cũng hỗ trợ chồng trong công việc nghiên cứu, giúp ông hoàn thành nhiều chuyên khảo có giá trị, nhận một số giải thưởng danh giá.

Bản thân Tian Xiaofei không ngừng nỗ lực, trau dồi bản thân. Năm 1999, bà là Trợ lý Giáo sư Văn học Cổ điển Trung Quốc tại Đại học Cornell. Tháng 5 vừa qua, bà được mời làm giảng viên của chuyên ngành Đông Á, khoa Ngôn ngữ và Văn học Đông Á của Đại học Harvard.

Tháng 9/2006, khi mới 35 tuổi, Tian trở thành giáo sư tại đại học danh giá nhất nước Mỹ. Điều này khiến bà trở thành tấm gương đáng ngưỡng mộ cho thanh, thiếu niên tại Trung Quốc.

Chia sẻ về tình yêu, Tian Xiaofei cho hay chồng của mình là giáo sư nổi tiếng chuyên về phân tích thơ cổ Trung Quốc, giảng dạy tại Đại học Harvard. Chính điều đó đã giúp họ đến gần nhau, thấu hiểu và đi đến quyết định kết hôn.

Với Tian Xiaofei, Stephen còn là người thầy, người bạn tri kỷ. Điều đó giúp bà vượt qua nhiều định kiến và phản đối từ xã hội, can đảm theo đuổi tình yêu và cuộc sống tự do của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10
10:21:28 18/06/2021
Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo
10:36:01 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Biểu cảm 'khó đỡ' của con trai Hồ Ngọc Hà khi ăn phải đồ chua
20:55:14 19/06/2021
Chê chị dâu tương lai xấu xí, tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai
19:40:11 19/06/2021
Cuộc sống của Jang Dong Gun, Joo Jin Mo sau scandal
20:06:47 19/06/2021
TPHCM: Covid-19 nóng tại Bình Tân, vì sao không giãn cách cả quận?
21:03:29 19/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021

Tin mới nhất

Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?

12:01:44 19/06/2021
Nhiều sinh viên lo lắng ra trường không kiếm được việc làm, nhưng các bạn có biết cách biến nỗi lo đó thành hành động hay chưa, đó mới là điều quan trọng.

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:35:53 19/06/2021
 Chiều 18/6, ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang cho biết, thực hiện thông báo của Bộ GD&ĐT ngày 17/6 về tổ chức thi tốt nghiệp THPT, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức 2 đợt thi, trong đó đợt 1 vào ngày 7 và 8/7...

Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers

08:17:48 19/06/2021
Ngay lần thi đầu tiên, Lê Khôi Nguyên (lớp 3A4 - Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt chứng chỉ Cambridge Flyers với số điểm 15/15, trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất giành điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers tại...

Xây dựng trường học thông minh: Cần gắn với chương trình mới

08:09:43 19/06/2021
Trường học thông minh (THTM) là nơi vận dụng linh hoạt, hiệu quả các nguồn lực trên nền tảng ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. 

Ôn thi môn Địa lý: Không chủ quan khi làm những câu hỏi dễ

08:07:21 19/06/2021
Để đạt điểm cao môn Địa lý, cô Uyên khuyên các sĩ tử phải thực hành, luyện làm nhiều đề khác nhau. Bên cạnh đó, không chủ quan khi làm câu hỏi dễ và mất bình tĩnh khi gặp câu khó. 

ĐH Sư phạm TP.HCM tiết lộ cách làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

07:01:55 19/06/2021
Lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh bằng kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Các giảng viên nhà trường đã tiết lộ nội dung đề thi và cách làm bài thi trong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021.

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Có thể bạn quan tâm

Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi

Netizen

01:58:44 20/06/2021
Là một trong số những món ăn nổi bật của Sài Gòn, cơm tấm được rất nhiều người ưa chuộng và coi đó là món ăn bình dân phổ biến dễ kiếm trên đường phố. Cơm tấm có nhiều kiểu khác nhau, nhưng cơ bản có sườn, bì, chả trứng rất dễ ăn. Mới đ...

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

Đời sống

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

Làn sóng thứ 3 có thể ập đến Ấn Độ vào cuối tháng 7

Thế giới

01:31:44 20/06/2021
Chuyên gia y tế Randeep Guleria khẳng định trong 6 đến 8 tuần nữa, Ấn Độ sẽ đối mặt với làn sóng Covid-19 lần 3, khi lệnh hạn chế dỡ bỏ và biến chủng Delta tiếp tục đột biến.

TP.HCM tìm người tới cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc ở quận 10

Sự kiện nóng

01:06:29 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc ở đường Ngô Quyền (quận 10) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều

Pháp luật

00:13:38 20/06/2021
Nữ bị cáo 52 tuổi lau nước mắt bằng đôi tay khoá còng số tám, nghẹn ngào xin HĐXX giảm hình phạt cho hành vi trả thù người chồng ngoại tình.

5 công trình có hình dạng đồ gia dụng

Du lịch

00:08:49 20/06/2021
Huyện Mi Đàm, tỉnh Quý Châu được xem là quê hương trà xanh của Trung Quốc. Năm 2010, Bảo tàng Trà được xây dựng tại đây, ngay lập tức được ghi vào sách kỷ lục Guinness là công trình có hình dạng ấm trà lớn nhất thế giới.

Jimin BTS 'vô đối' trên BXH Nam thần tượng tháng 6

Nhạc quốc tế

00:08:06 20/06/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 6/2021.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của”

Trắc nghiệm

00:06:19 20/06/2021
Trong phong thủy của ngôi nhà vị trí cửa ra vào hay bị bỏ qua nhưng thực tế đây là nơi trực tiếp đón tài lộc quyết định vận khí của gia chủ.

Anh mất hết uy lực tại thánh địa

Bóng đá thế giới

23:50:37 19/06/2021
Trên thánh địa Wembley, ĐT Anh không đủ sắc sảo để chinh phục được Scotland. Hai đội hòa 0-0 trong một ngày mờ nhạt của các tuyển thủ Anh.

Niềm tin vào thầy Park

Bóng đá việt nam

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi

Sao việt

23:20:37 19/06/2021
Không chỉ Phương Mỹ Chi, Quang Nhật - con trai nuôi của Quang Lê cũng chiếm được nhiều sự chú ý trong vụ ồn ào của Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Instagram sao Hàn 19/6

Phong cách sao

23:18:19 19/06/2021
Jang Won Young biến hóa hình tượng; Ji Soo đẹp sắc nét trong hậu trường; Yoona đáng yêu như em bé.

Hồ Văn Cường, Ya Suy, Hoài Lâm và chuyện tuột dốc của ngôi vị quán quân

Nhạc việt

23:16:00 19/06/2021
Hoài Lâm, Ya Suy hay Hồ Văn Cường là những nghệ sĩ từng rất được săn đón thuở mới đăng quang. Tuy nhiên, dần dà họ đánh mất đi sức hút của mình vì những ồn ào cá nhân, vì sự mờ nhạt trong định hướng âm nhạc.

Dior tái hiện bộ váy thiên nga của Björk

Thời trang

23:15:01 19/06/2021
Dior làm lại bộ váy thiên nga - từng gây tranh cãi khi Bjrk mặc trên thảm đỏ Oscar 2001 - trong show hôm 17/6.