Chuẩn bị trận chiến sống còn với tuyển Trung Quốc, thầy Park triệu tập con bài bí mật

Hai tuần trước ngày đấu Trung Quốc , HLV Park Hang-seo đã quyết định bổ sung thêm hai nhân tố ở hàng hậu vệ để tăng cường lực lượng cho tuyển Việt Nam .

Chuẩn bị trận chiến sống còn với tuyển Trung Quốc, thầy Park triệu tập con bài bí mật - Hình 1

Theo nguồn tin của chúng tôi, Đỗ Thanh Thịnh đã nhận được lệnh triệu tập của HLV Park Hang-seo vào ngày hôm nay (23/9).

Dù hậu vệ sinh năm 1998 vẫn chưa lần nào ra sân cho ĐTQG nhưng anh cũng đã có thời gian khá dài được làm việc dưới trướng HLV Park Hang-seo trong màu áo U22- U23 Việt Nam . Đó chắc chắn sẽ là một lợi thế để giúp Thanh Thịnh có thể tận dụng được cơ hội lần này.

Thanh Thịnh bắt đầu được thầy Park trọng dụng khi cùng U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 (tháng 3/2019). Trong bối cảnh Văn Hậu được kéo vào đá trung vệ, Thanh Thịnh đã đảm nhận tốt vai trò hậu vệ cánh trái và góp công giúp U23 Việt Nam toàn thắng cả 3 trận trước Brunei (6-0), Indonesia (1-0) và Thái Lan (4-0).

Cuối năm 2019, cầu thủ quê Quảng Nam tiếp tục ghi dấu ấn trong chiến tích giành huy chương vàng SEA Games 30 của U22 Việt Nam . Đáng tiếc ở vòng chung kết U23 châu Á 2020, Thanh Thịnh không thể hiện được nhiều do dính chấn thương.

Chuẩn bị trận chiến sống còn với tuyển Trung Quốc, thầy Park triệu tập con bài bí mật - Hình 2

Thanh Thịnh (áo trắng) dính chấn thương ảnh hưởng không nhỏ đến U23 Việt Nam ở vòng chung kết U23 châu Á 2020. Đội sau đó đã không thể vượt qua được vòng bảng.

Ngoài việc được gọi lên đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho loạt trận tháng 10 và tháng 11, Thanh Thịnh cũng đón nhận một tin vui khác. Sau khi chia tay CLB Đà Nẵng, nhiều khả năng anh sẽ gia nhập CLB Bình Định với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm và bắt đầu thi đấu tại đây từ V.League 2022.

Với việc gọi bổ sung Thanh Thịnh, HLV Park Hang-seo sẽ có thêm một lựa chọn nữa cho vị trí hậu vệ trái, sau khi ông đã sử dụng Văn Thanh và Hồng Duy trong 2 trận đấu hồi tháng 9 vừa qua.

Cùng với Đỗ Thanh Thịnh, HLV Park Hang-seo cũng bổ sung thêm hậu vệ phải Phạm Xuân Mạnh . Cùng sở hữu khả năng có thể chơi tốt ở cả vị trí tiền vệ và hậu vệ, nên sự trở lại của Thanh Thịnh và Xuân Mạnh được đánh giá sẽ giúp HLV Park Hang-seo có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong bối cảnh ĐT Việt Nam phải căng sức trên cả hai mặt trận là Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Cup 2021.

Chuẩn bị trận chiến sống còn với tuyển Trung Quốc, thầy Park triệu tập con bài bí mật - Hình 3

Xuân Mạnh cũng vừa được gọi bổ sung lên tuyển Việt Nam.

Ả Rập Xê Út 3-1 Việt Nam | AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup – Khu vực châu Á)

Xử lý án liên quan người nước ngoài: Khổ vì tiếng Mông Cổ

Khi thụ lý những vụ án liên quan người nước ngoài, các cơ quan tố tụng gặp phải nhiều khó khăn trong vấn đề tương trợ tư pháp, phiên dịch. Nhất là các thứ tiếng ít gặp ở Việt Nam như Mông Cổ, Iran.

Xử lý án liên quan người nước ngoài: Khổ vì tiếng Mông Cổ - Hình 1

Phải mất hơn 15 tháng các cơ quan tố tụng mới xét xử được vụ án Ban Wei Bing và Ban Shan Ke - Ảnh: Đ.C.

Có vụ án kể từ khi khởi tố cho đến khi xét xử sơ thẩm xong phải mất hơn 15 tháng.

Chờ tương trợ tư pháp: quá nhiêu khê!

Theo Viện KSND Đà Nẵng, điển hình nhất có lẽ là vụ án Ban Wei Bing và Ban Shan Ke (cùng quốc tịch Trung Quốc).

Ngày 21-6-2019, hai người trên đột nhập vào trụ sở Công ty TNHH Việt Hương (Hòa Vang, Đà Nẵng) phá két sắt, lấy trộm hơn 997 triệu đồng. Ngày 24-7-2019, cơ quan điều tra khởi tố vụ án và sau đó khởi tố bị can đối với Ban Wei Bing và Ban Shan Ke về tội trộm cắp tài sản.

Cơ quan điều tra đã gửi yêu cầu tương trợ tư pháp để xác định lý lịch bị can. Mặc dù vụ án chưa từng bị trả hồ sơ điều tra bổ sung nhưng do thời gian chờ kết quả tương trợ tư pháp kéo dài nên cơ quan điều tra, viện kiểm sát phải gia hạn thời hạn điều tra, gia hạn thời hạn truy tố.

Đến tháng 9-2020, viện kiểm sát đã nhận được kết quả trả lời ủy thác tư pháp về lý lịch của hai bị can Ban Wei Bing và Ban Shan Ke. Ngày 29-9-2020, TAND Đà Nẵng đưa ra xét xử, tuyên phạt mỗi bị cáo 14 năm tù. Như vậy, chỉ một vụ án tưởng chừng đơn giản nhưng kể từ khi khởi tố vụ án cho đến khi hoàn thành xét xử sơ thẩm phải mất hơn 15 tháng.

Khổ vì tiếng Mông Cổ

Tương tự, ở Đà Nẵng có vụ án Baasanjav Shinebayar và Yagaazad Naranbat (cùng quốc tịch Mông Cổ) cũng kéo dài mà một trong nguyên nhân là do tiếng Mông Cổ là thứ tiếng... ít gặp ở Việt Nam.

Vào 11h ngày 26-11-2019, Baasanjav Shinebayar và Yagaazad Naranbat đến nhà thờ Con Gà (Đà Nẵng) rạch túi, lấy cắp thẻ visa của bà W., sau đó cả hai về nhà trọ để làm giả căn cước cho trùng khớp với các thông tin trên thẻ trộm cắp được. Làm xong, cả hai đến tiệm vàng dùng thẻ visa này để mua nữ trang nhưng bị công an phát hiện, bắt quả tang.

Ngày 3-12-2019, cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can trên để điều tra về hành vi "sử dụng mạng viễn thông, mạng Internet và phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản".

Cơ quan điều tra đã gửi yêu cầu tương trợ tư pháp để xác định lý lịch bị can. Tuy nhiên, do thời gian chờ kết quả tương trợ tư pháp kéo dài nên cơ quan điều tra phải gia hạn thời hạn điều tra.

Mặt khác, tiếng Mông Cổ là thứ tiếng hiếm, ít gặp ở Việt Nam nên cơ quan điều tra phải gửi yêu cầu người phiên dịch, dịch thuật tiếng Mông Cổ đến Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, ngay cả Sở Ngoại vụ TP này cũng "bó tay" vì không có người phiên dịch, dịch thuật tiếng Mông Cổ.

Viện KSND TP Đà Nẵng đã ra quyết định trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan điều tra gửi văn bản thông báo cho Đại sứ quán Mông Cổ và Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp cử phiên dịch tiếng Mông Cổ để phiên dịch, dịch thuật các nội dung liên quan đến hai bị can trên.

Theo Viện KSND Đà Nẵng, với những khó khăn, vướng mắc trên, đơn vị đã làm báo cáo gửi cấp trên để được hướng dẫn, giải đáp.

Tội phạm nước ngoài rất ranh ma

Khi nói về vấn đề tội phạm người nước ngoài tại Việt Nam, một điều tra viên của Bộ Công an cho rằng vấn đề tội phạm người nước ngoài với nhiều vướng mắc là tình trạng chung của nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam không nằm ngoài khó khăn.

Bởi luật quy định khi xét xử tội phạm thì phải có lý lịch tư pháp, do đó nếu quốc gia nào có ký hiệp định tương trợ tư pháp với Việt Nam thì việc ủy thác xác định lý lịch tư pháp thuận lợi, còn với các quốc gia chưa ký hiệp định tương trợ thì thời gian xác minh lý lịch tư pháp sẽ kéo dài hơn, gây khó khăn cho các cơ quan tiến hành tố tụng.

Thực tế, dù nhiều quốc gia đã ký hiệp định tương trợ tư pháp với Việt Nam rồi nhưng dân số của họ đông, việc xác minh lý lịch những người này không dễ dàng gì nên có khi họ cũng không làm được hoặc thời gian kéo dài.

Ngoài ra, một tỉ lệ không nhỏ người nước ngoài đến Việt Nam phạm tội thường vứt hết các giấy tờ nhân thân nên khi phạm tội bị bắt thì cán bộ điều tra không thể khai thác được họ là người nước nào. Chưa kể có tra hỏi họ cũng không khai mình là người nước nào, dẫn đến rất khó khăn trong việc làm thủ tục ủy thác tư pháp.

Trong một số trường hợp xảy ra tại các thành phố lớn, thời hạn điều tra bị kéo dài nhưng không thể xác minh được lý lịch tư pháp, các cơ quan tố tụng cũng không có căn cứ nào để thả ra, do đó các cơ quan tố tụng buộc phải xin ý kiến để thống nhất cách xử lý.

Về giải pháp, vị điều tra viên này cho rằng việc xác minh lý lịch tư pháp là bắt buộc. Do đó, với quy định của pháp luật hiện hành, dù có kéo dài thời gian, vi phạm thời hạn tố tụng thì các cơ quan tố tụng vẫn phải làm chứ không thể cắt giảm đi bất cứ một khâu nào trong quy trình tố tụng.

Thực tế có khá nhiều vụ án, cơ quan tố tụng đã rất vất vả trong khâu phiên dịch. Năm 2017, Fiyoj Merhraban (quốc tịch Iran) phạm tội cướp giật tài sản. Do không tìm được người phiên dịch, cơ quan tố tụng đã phải trưng cầu phiên dịch của Đại sứ quán Iran từ Hà Nội vào TP.HCM để phiên dịch buổi làm việc với bị can, dịch thuật kết luận điều tra, cáo trạng cũng như làm phiên dịch tại phiên tòa...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xem lại bàn thắng tuyệt phẩm của Tấn Tài vào lưới Trung Quốc01:21Chuyên gia quốc tế: 'Ghi bàn trước, tuyển Việt Nam sẽ khiến Trung Quốc sập bẫy'06:59Chịu 2 quả phạt đền, tuyển Việt Nam thua ngược Oman01:57Không phải 3 ca chấn thương, đây mới là nỗi lo lớn nhất của HLV Park08:01Báo Hàn Quốc: 'Ghế của HLV Park Hang Seo đang lung lay'12:01Minh Vương có thể trở lại ở trận tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản01:08Tiến Linh chờ duyên phá lưới Trung Quốc03:22Công Phượng và hy vọng khác biệt trước tuyển Trung Quốc03:46Tinh thần thi đấu cống hiến của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup00:58U22 Việt Nam bắt đầu tập huấn tại UAE01:58Truyền thông Trung Quốc: 'Không thể lạc quan ở tương lai'00:59Tuyển Nhật Bản sắp thay huấn luyện viên trước trận gặp Việt Nam02:23HLV Oman: "Tuyển Việt Nam xứng đáng có 1 điểm trong 3 trận đấu vừa rồi"08:10ĐTVN chuẩn bị "vũ khí bí mật" để "bắn hạ" Oman, trò cưng báo tin vui cho thầy Park04:39Báo Oman: 'Cơ hội tốt để giành 3 điểm trước tuyển Việt Nam'01:05Thử thách cho thầy Park sau lời phản biện từ bầu Hiển01:06Tuyển Việt Nam và nỗi nhớ Văn Hậu trước trận Oman01:18Soi kèo Việt Nam vs Oman: Sự kiên định của thầy Park đem về màn "lật kèo" ngoạn mục?03:01Quế Ngọc Hải tổ chức "cuộc họp" đặc biệt, HLV Park "tắt" nụ cười sau màn đáp trả bầu Hiển04:55Tuyển thủ Việt Nam từng đánh bại Oman chỉ ra "chìa khóa" có thể giúp thầy Park tạo nên kỳ tích01:19

Tiêu điểm

Chủ tịch Hữu Thắng đụng phải đối thủ "nặng ký", gặp khó khi chiêu mộ người cũ nhà bầu Hiển
21:59:15 20/10/2021
Được hỏi về việc lên thế chỗ thuyền trưởng tuyển Thái Lan, HLV Kiatisuk buông lời phũ phàng
21:53:02 19/10/2021
Nóng: Buổi tập cuối ở UAE, thầy Park loại 3 cầu thủ
15:18:03 20/10/2021
Gặp Nhật Bản thầy Park có thêm nhiều lựa chọn
06:52:22 20/10/2021
Chuyển nhượng V.League 2022: CLB TP.HCM gây bất ngờ, Hà Nội FC làm mới hàng tiền vệ
19:58:28 19/10/2021
Toàn cảnh sân Mỹ Đình sau cải tạo: Mặt cỏ xanh tốt, hệ thống phòng chức năng đi vào hoàn thiện
20:19:07 19/10/2021
Vì sao Nhật Bản quyết giành 3 điểm trên sân Mỹ Đình?
15:20:07 20/10/2021
U23 Việt Nam đối mặt cái lạnh khắc nghiệt
17:34:06 20/10/2021
Báo Trung Quốc mong Việt Nam lập kỳ tích lịch sử bằng cách hạ gục Nhật Bản ở Mỹ Đình
22:55:19 19/10/2021
Cầu thủ Việt hãy học Văn Lâm nếu không muốn có thêm 'bi kịch 70 tỷ'
15:45:08 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip
12:35:23 21/10/2021
Báo CAND chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý, không đúng thực tế trong công tác từ thiện của Thuỷ Tiên
12:44:44 21/10/2021
Chém nhau ở Hạ Long, dao vẫn còn xuyên đầu
15:21:52 21/10/2021
Mỗi lần lên giường xong chồng dúi vào tay tôi 3 triệu, biết được lý do tôi rùng mình sốc ngất
11:18:33 21/10/2021
CDM nói Hồ Văn Cường không cần sang Mỹ hát tưởng nhớ Phi Nhung, Trang Trần: Muốn cũng chẳng được
11:11:11 21/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Cứ mỗi lần chồng đi công tác, nửa đêm anh hàng xóm gõ cửa liên hồi, đưa cho tôi một thứ bất ngờ
11:08:10 21/10/2021
Hàng xóm chỉ ra điểm đáng nghi sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi sau 5 ngày mất tích bí ẩn ở Bình Dương
13:24:29 21/10/2021
Đám tang đẫm nước mắt của bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Bà nội ôm di ảnh cháu khóc ngất, bố mắt đỏ hoe sau bao ngày ngóng đợi con về
13:52:28 21/10/2021
"Cô dâu Cao Bằng" được chồng nắm tay tình cảm chúc mừng 20/10 nhưng gương mặt đơ cứng gây chú ý
14:57:12 21/10/2021

Tin mới nhất

HLV Calisto có công việc mới ở Bồ Đào Nha

15:25:47 21/10/2021
Cựu huấn luyện viên tuyển Việt Nam vừa nhận lời làm giám đốc điều hành Trung tâm Thể dục Thể thao Matosinhos ở thành phố Porto, Bồ Đào Nha.

BLV Quang Huy: Điều kiện để khán giả vào sân Mỹ Đình là không quá khó

13:15:08 21/10/2021
Theo bình luận viên Vũ Quang Huy, nếu Hà Nội thực sự nghiêm túc, cầu thị thì việc đảm bảo điều kiện để khán giả được vào sân Mỹ Đình là không quá khó.

U22 Việt Nam sang Kyrgyzstan, làm quen thời tiết lạnh

12:53:00 21/10/2021
U22 Việt Nam di chuyển từ UAE sang Kyrgyzstan đêm 20/10 để chuẩn bị tham dự vòng loại U23 châu Á 2022.

Coi chừng U-23 Myanmar rất khó chịu

09:48:44 21/10/2021
U-23 Myanmar là đối thủ thứ hai của U-23 Việt Nam (VN) tại vòng loại U-23 châu Á bảng I sắp khai mạc.

Phòng ngự là điểm tựa của thầy Park ở vòng loại U-23 châu Á

09:33:52 21/10/2021
Năm tuyển thủ quốc gia có mặt trong đội tuyển U-23 Việt Nam chuẩn bị vòng loại U-23 châu Á chủ yếu ở hàng phòng ngự, là chỗ dựa đáng tin cậy cho mục tiêu giành quyền đi tiếp.

VFF đàm phán hợp đồng thầy Park: Chọn thành tích hay vươn tầm?

08:33:09 21/10/2021
VFF và HLV Park Hang Seo có lẽ sẽ cùng nhau ký vào bản hợp đồng mới vào tháng 11 tới. Điều mọi người quan tâm là đôi bên chọn thành tích hay tương lai...

Báo Indonesia: 'Tuyển Việt Nam mạnh nhất khu vực'

23:43:22 20/10/2021
Truyền thông Indonesia nhận định thầy trò huấn luyện viên Shin Tae-yong không có nhiều cơ hội gây bất ngờ trước tuyển Việt Nam tại AFF Cup cuối năm nay.

Báo Nhật Bản cảnh báo đội nhà về sự nguy hiểm của tuyển Việt Nam

23:37:33 20/10/2021
Báo Nhật Bản lo sợ tuyển Việt Nam sẽ tạo ra bất ngờ cho đội nhà trong trận đấu sắp tới trên sân Mỹ Đình.

HLV Park loại 3 cầu thủ trước ngày đá vòng loại U23 châu Á

23:29:57 20/10/2021
Những gương mặt phải chia tay U23 Việt Nam gồm Đoàn Anh Việt, Cao Trần Hoàng Hùng và Nguyễn Văn Minh.

Sự thử thách của số phận!

23:09:10 20/10/2021
Từng là thủ thành số 1 ở đội tuyển Việt Nam, nhưng thời gian qua cái tên Trần Nguyên Mạnh rất hiếm khi được nhắc đến dưới thời của HLV Park Hang-seo, dẫu phong độ của anh vẫn rất ổn trong mầu áo CLB.

Sức ép nhà vô địch

22:54:37 20/10/2021
Sau khi SEA Games 31 chính thức hoãn sang năm 2022, mục tiêu lớn nhất của bóng đá Việt Nam sẽ là bảo vệ ngôi vương Giải Vô địch Bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) vào cuối năm nay.

ĐT Việt Nam thấp thỏm chờ đợi, nguy cơ mất đi "nguồn lực" quan trọng ở vòng loại World Cup

22:30:08 20/10/2021
Cuộc họp sáng nay (20/10) vẫn chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng về 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út vào tháng 11 ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Càng nhiều niềm vui, thầy Park càng phải đối mặt với nhiều nỗi lo trước "hẻm cụt"

22:05:44 20/10/2021
Tuấn Anh và Minh Vương đang phục hồi rất tốt, Tấn Tài đã sẵn sàng nối tiếp chuỗi trận thăng hoa. Phải chăng ngày rửa mặt của thầy Park sắp tới?

Chính thức: U23 Việt Nam chốt danh sách tham dự vòng loại U23 châu Á

21:06:28 20/10/2021
HLV Park Hang Seo chính thức công bố danh sách 23 tuyển thủ của U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2022.

Hải Huy và CLB TP.HCM dàn xếp việc thanh lý

20:36:52 20/10/2021
CLB TP.HCM gửi đơn lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để giải quyết vụ chuyển nhượng tiền vệ Nguyễn Hải Huy theo dạng tự do.

HLV Park Hang-seo không gặp 'bài toán khó giải' ở U23 Việt Nam

20:28:15 20/10/2021
HLV Park Hang-seo không phải chia tay cầu thủ nào ở đội U23 Việt Nam vì chấn thương. Tối 20/10, HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2022.

Huấn luyện viên Park Hang Seo nhận sai: Nạn nhân của chính mình

19:01:27 20/10/2021
Tôi đã sai lầm, huấn luyện Park Hang Seo chua chát thừa nhận sau trận thua nuối tiếc trước đội tuyển Trung Quốc.

Không đón khán giả ở trận Việt Nam-Nhật Bản tại sân vận động Mỹ Đình

15:15:12 20/10/2021
Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản vào ngày 11/11 thuộc vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Mỹ Đình sẽ không đón khoảng 20.000 khán giả như dự kiến.

U23 Việt Nam nhận tin vui trước khi lên đường dự vòng loại U23 châu Á

14:21:44 20/10/2021
U23 Việt Nam nhận tin vui về tình hình chấn thương của Hai Long và Văn Toản trước khi rời UAE sang Kyrgyzstan tham dự vòng loại U23 châu Á 2022.

Tuyển Việt Nam: Vì sao thầy Park cần thận trọng sau tin vui...

06:49:47 20/10/2021
Thầy Park sẽ rất khó khăn nếu không đảm bảo tuyển Việt Nam có lực lượng tốt nhất chơi tại AFF Cup, sau khi các trụ cột trở lại từ chấn thương...

HLV Park Hang-seo đã tìm ra được 'quân bài tẩy' ở tuyển U23 Việt Nam?

01:16:39 20/10/2021
Lê Văn Đô là một trong những cầu thủ U23 Việt Nam gây ấn tượng mạnh nhất trong trận giao hữu với Kyrgyzstan.

Việt Nam có trọng tài tham gia điều khiển các trận đấu vòng loại U23 châu Á

23:56:15 19/10/2021
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa có văn bản bổ nhiệm giám sát trọng tài Đặng Thanh Hạ, trọng tài Ngô Duy Lân và trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu tham gia điều hành bảng H tại vòng loại U23 châu Á 2022, từ ngày 21-10 đến 1-11-2021 tại...

Bỏ sách lược từng khiến thầy Park e ngại, cường địch vẫn còn "khẩu đại bác" để đe dọa ĐTVN

22:14:30 19/10/2021
Đội tuyển Malaysia một lần nữa đặt niềm tin vào chân sút ngoại De Paula trên hành trình chinh phục AFF Suzuki Cup 2020.

Có thể bạn quan tâm

Tổ hợp MC đỉnh nhất các show âm nhạc hàng tuần tại K-pop

Nhạc quốc tế

16:32:26 21/10/2021
Các show âm nhạc hàng tuần của các nhà đài như Inkigayo (SBS), Music Bank (KBS), Music Core (MBC), M!Countdown (Mnet) luôn nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ K-pop.

Lẩu sườn chua cay

Ẩm thực

16:32:11 21/10/2021
Cách nấu lẩu  ngon hít hà bên nồi Lẩu Sườn Chua Cay thơm nồng, hấp dẫn còn gì tuyệt vời hơn nữa!

Xuân Nghi khởi động mini album, đầy ngọt ngào trong single “Thế Giới Của Em Là Anh”

Nhạc việt

16:31:47 21/10/2021
Không còn hình ảnh cool girl cá tính giống như ở những sản phẩm trước, Xuân Nghi trở lại trong ca khúc mới với phong cách dịu dàng, ngọt ngào từ phần nghe đến phần nhìn.

Yoona (SNSD) và dàn sao bị vạ lây vì scandal chấn động của Kim Seon Ho

Sao châu á

16:27:37 21/10/2021
Vụ việc nam diễn viên Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai đã gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc khiến những người có liên quan ít nhiều đến anh chàng đều bị vạ lây.

Quế Vân quyết để 'con không cha' khi làm giấy khai sinh

Sao việt

16:20:25 21/10/2021
Mặc dù được khuyên nhủ nhưng Quế Vân dứt khoát không để người đàn ông phụ bạc liên quan tới cuộc đời mình.

Trường THPT Nguyễn Trãi (Tiên Yên - Quảng Ninh): “Ngộp thở” vì chủ trương xã hội hóa giáo dục

Đời sống

16:16:19 21/10/2021
Thực hiện chủ trương của tỉnh Quảng Ninh về việc huy động nguồn lực ngoài ngân sách theo hình thức đầu tư tư - quản lý công (PPP) trong giáo dục. 

Bạn có biết: Chị em ghét điều gì nhất khi cầm lái ô tô?

Ôtô

16:16:02 21/10/2021
Có rất nhiều vấn đề về xe cộ dễ dàng gặp phải mà có thể khiến người phụ nữ cảm thấy ngán ngẩm, những vấn đề này có đơn giản hoặc phức tạp nhưng nó luôn làm khó các chị em và sau đây là 10 vấn để đó:

Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM kỷ niệm 45 năm thành lập và khai giảng trực tuyến

Học hành

16:11:36 21/10/2021
Trường CĐ Công thương TP.HCM vừa tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường và khai giảng năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến thông qua nền tảng số Facebook. 

Khuyến nghị mở trường vì nCoV 'lây chủ yếu trong gia đình'

Thế giới

16:04:43 21/10/2021
Các nhà nghiên cứu ở Australia khuyến nghị mở cửa trường học sau khi nhận thấy Covid-19 lây chủ yếu giữa người lớn và từ người lớn sang trẻ em.

Nóng lòng lao vào sợ sau 2 tháng đi công tác, vừa chạm tay tới hộp bao cao su thì tôi đứng hình chết sững

Tâm sự

16:04:31 21/10/2021
Dù nóng lòng lao vào sợ sau 2 tháng đi công tác nhưng khi tôi vừa chạm tay vào hộp bao cao su thì chết sững phát hiện chuyện tày đình.

Scholes cảnh báo MU khi Solskjaer ca ngợi Ronaldo, Maguire hé lộ bí quyết thắng ngược Atalanta 3-2

Bóng đá thế giới

15:49:15 21/10/2021
Ole Gunnar Solskjaer ca ngợi hiệu suất hoạt động ủa Cristiano Ronaldo trong chiến thắng 3-2 trước Atalanta. Harry Maguire tiết lộ những gì đã nói sau hiệp một để châm ngòi cho cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa

Netizen

15:35:02 21/10/2021
Ngoài người thân, nhiều hàng xóm đã đến chia buồn và đưa tiễn bé trai 2 tuổi về nơi an nghỉ cuối cùng.