Chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi trước khi vào lớp 1

Đối với trẻ 5 tuổi, ở mẫu giáo phụ huynh, nhà trường cần chuẩn bị mọi tâm thế, điều kiện để trẻ sẵn sàng bước vào lớp 1.

Chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi trước khi vào lớp 1 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cô giáo Trường Mầm non Tân Mai đang hướng dẫn học sinh gọt rau quả. Ảnh NTCC.

Rèn thói quen tự phục vụ cho trẻ

Để trẻ 5 tuổi sẵn sàng bước vào lớp 1 tự tin, nhiều trường mầm non đã tập trung trang bị, hướng dẫn cho trẻ các kỹ năng, thói quen đặc biệt là tập tính tự lập cho các em.

Theo chia sẻ của cô giáo Nguyễn Bích Ngọc – Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Mai (quận Long Biên, TP. Hà Nội): “Trẻ đang học tại trường mầm non quen với các hoạt động học tập được tổ chức dưới dạng các trò chơi. Trẻ chủ động lựa chọn các nội dung tham gia theo định hướng của cô giáo. Tuy nhiên khi lên lớp 1, trẻ sẽ thay đổi môi trường học tập khác biệt, do vậy nhiều trẻ sẽ bỡ ngỡ và cần có nhiều thời gian để làm quen, thích nghi với môi trường học tập mới.

Chính vì vậy, trẻ ở lớp 5 tuổi cần chuẩn bị tốt mọi điều kiện để trẻ sẵn sàng bước vào lớp 1, giúp cho trẻ tự tin, chủ động hơn trong việc học”.

Theo đó, nhà trường, các cô giáo chuẩn bị tốt cho trẻ các nhóm kỹ năng: tính toán, thông tin, giải quyết vấn đề, tự đ.ánh giá, kiểm soát bản thân và hợp tác khi làm việc nhóm và học tập.

“Các kỹ năng này sẽ giúp trẻ thích nghi nhanh với môi trường học tập ở trường Tiểu học”, cô Ngọc nói.

Đối với các kỹ năng sống, nhà trường, phụ huynh cần để trẻ hiểu những thay đổi môi trường mới đòi hỏi sự độc lập, chủ động trong mọi công việc, trẻ không còn có sự giúp đỡ nhiều từ thầy cô trong các hoạt động.

Video đang HOT

“Do vậy, ngay khi còn học ở trường mầm non nhà trường đã trang bị cho trẻ các kỹ năng như: giao tiếp, chào hỏi, làm quen, kết bạn. Dạy trẻ biết cảm thông và chia sẻ, nói lời cảm ơn, xin lỗi. Đặc biệt, trang bị cẩn thận cho trẻ các tự chăm sóc, tự phục vụ, biết bảo vệ bản thân khi đi lạc, phòng chống xâm hại; giữ trật tự trong lớp học”, cô Ngọc cho biết.

ADVERTISEMENT

Phụ huynh và nhà trường đồng hành

Theo cô Ngọc, việc phụ huynh, nhà trường đồng hành sẽ giúp cho trẻ có một hành trang vững chắc bước vào lớp 1.

Cụ thể, đối với nhà trường: Ngay từ đầu năm học nhà trường đã có kế hoạch giáo dục cụ thể để dạy kỹ năng cho trẻ. Tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn trao đổi về các nội dung, phương pháp dạy trẻ và kết quả mong đợi đạt được cho trẻ tại lớp theo từng tháng. Qua đó có sự điều chỉnh phù nội dung, phương pháp phù hợp trong quá trình dạy trẻ.

Chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi trước khi vào lớp 1 - Hình 2

Phụ huynh, nhà trường cần chuẩn bị tâm lý cũng như chia sẻ với trẻ về các kỹ năng cần có khi lên lớp 1.

Nhà trường có kế hoạch tổ chức các chuyên đề tìm hiểu về trường Tiểu học và tổ chức cho trẻ tham quan trường Tiểu học, giới thiệu với trẻ về những không gian học tập, các môn học tại trường, những hoạt động ở trường để trẻ không bị bỡ ngỡ khi đến trường.

Đối với cô giáo và phụ huynh, cần lưu ý đến khả năng tiếp thu và tập trung của trẻ để khi rèn các kỹ năng đó bố mẹ cũng như giáo viên phải kiên trì, có tình yêu thương trẻ; phải hiểu về tâm lý lứa tuổi, có nhiều biện pháp giáo dục tinh tế.

Bên cạnh đó, người giáo viên cần am hiểu và biết cách tổ chức giáo dục kỹ năng sống cho trẻ phù hợp, khuyến khích được trẻ tham gia.

Đối với những trẻ còn yếu, chậm thì cần được quan tâm, chia sẻ và động viên thường xuyên của bố mẹ và cô giáo thường xuyên. Với trẻ nhỏ, tuyệt đối không được mắng, chê trách trẻ mà cần phải nhẹ nhàng giải thích, hướng dẫn cho trẻ.

ADVERTISEMENT

“Quan trọng là ở lứa tuổi này, bố mẹ và cô giáo lưu ý phải là người đồng hành, là người bạn, người cộng sự bên cạnh trẻ. Luôn lắng nghe mọi câu chuyện của con và cùng con trao đổi, thảo luận nếu đó là điều làm con thắc mắc. Cần khơi gợi sự yêu thích đối với việc học trong con”, cô Ngọc nhấn mạnh.

Theo cô Ngọc, khi chuyển sang học tại trường Tiểu học, đa số trẻ có tâm lý lo lắng, bỡ ngỡ và e ngại do đó việc chuẩn bị tâm lý thoải mái và sẵn sàng cho trẻ là vô cùng quan trọng và cần thiết. Khi trẻ có một tâm lý vững vàng sẽ giúp trẻ vui vẻ, sẵn sàng hòa nhập với môi trường mới, háo hức khi bắt đầu được học với thầy cô giáo tiểu học.

Vì vậy, trong quá trình học cô giáo thường xuyên trò chuyện với trẻ về những thay đổi cũng như những niềm vui mà trường tiểu học mang đến như: có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn bè mới, thầy cô giáo mới; được học hỏi nhiều điều thú vị, có những trải nghiệm đáng nhớ…

Tổ chức chuyên đề và các hoạt động tìm hiểu về trường Tiểu học để tạo sự háo hức, chờ đón vào trường Tiểu học

“Chủ động phối hợp với trường tiểu học trên địa bàn tổ chức cho trẻ tham quan, trải nghiệm với môi trường và một số hoạt động ở trường tiểu học; tổ chức giao lưu, tọa đàm giữa giáo viên dạy lớp 5 tuổi với giáo viên dạy lớp 1 để cùng trao đổi, nắm bắt tâm lý, nhận thức trẻ và phương pháp, hình thức tổ chức giáo dục, dạy học ở mỗi cấp để mỗi giáo viên tự điều chỉnh phương pháp, hình thức tổ chức giáo dục, dạy học phù hợp giúp trẻ bớt bỡ ngỡ khi mới bước vào lớp 1″, cô Nguyễn Bích Ngọc chia sẻ.

Chiến thuật chinh phục trình độ cao cấp kỳ thi năng lực tiếng Trung

Bích Ngọc - du học sinh tại Trung Quốc chia sẻ bí quyết chinh phục trình độ cao cấp trong kỳ thi năng lực tiếng Trung.

Nguyễn Bích Ngọc (sinh năm 2000) hiện là sinh viên khoa Đạo diễn của Học viện Hý kịch Trung ương, Trung Quốc. 10x từng nhận được học bổng Chính phủ nước này (học bổng CSC).

Trước khi nhập học tại ngôi trường nghệ thuật, Bích Ngọc trải qua một năm học tiếng Trung tại Học viện Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh. Hai tuần đầu tiên, Ngọc stress vì không thể nhớ nổi mặt chữ. Thêm vào đó, áp lực phải học thật nhanh để làm tốt bài kiểm tra tiếng CSC thì mới có thể ở lại Trung Quốc khiến em luôn trong tình trạng hoang mang, lo sợ.

ADVERTISEMENT

"Lần đầu tiếp xúc với chữ tượng hình, em bị loạn hết cả lên. Em phải học từ 10-40 từ mới và ngữ pháp trong một ngày. Ngày nào cũng phải kiểm tra chính tả và tuần nào cũng có bài kiểm tra", Ngọc kể lại.

Chiến thuật chinh phục trình độ cao cấp kỳ thi năng lực tiếng Trung - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bích Ngọc hiện là sinh viên khoa Đạo diễn của Học viện Hý kịch Trung ương. (Ảnh: NVCC)

Để vượt qua những khó khăn, Ngọc dành ra ít nhất 12 tiếng một ngày chỉ để luyện viết và rèn chữ. Em học liên tục, luyện viết nhiều đến mức bị chai tay, bật m.áu. Đến nay nữ sinh đã chinh phục HSK 5 - cấp độ cao cấp trong kỳ thi năng lực tiếng Trung.

Bích Ngọc cho biết, bài thi HSK cấp độ 5 kéo dài 125 phút với 3 phần thi: Phần nghe (30 phút), đọc hiểu (40 phút) và viết (40 phút). Để đạt được HSK 5, người học cần phải biết ít nhất 2.500 từ tiếng Trung, trong đó khoảng 1.300 từ không thông dụng.

Với phần nghe, ngoài làm bài tập, Ngọc thường tua nhanh tốc độ bài nghe lên gấp 2 lần để thử thách bản thân (cũng là cách tiết kiệm thời gian khi ôn cấp tốc). Theo em, nếu có thể quen với tốc độ khi tua nhanh thì dù gặp bài nghe khó cũng vẫn nghe rõ ràng từng chữ. Bên cạnh đó em cũng thường xem phim, nghe nhạc Trung Quốc để quen với ngữ điệu của người bản ngữ.

ADVERTISEMENT

Quá trình ôn tập phần đọc, Ngọc thường đọc lướt qua trong lượt đọc đầu tiên để nắm nội dung. Sau đó, em tập trung đọc kỹ vào câu đầu, câu cuối và làm bài. Sau cùng, em kiểm tra đáp án và đọc kỹ lại cả đoạn để xem phán đoán của bản thân có đúng không.

Khi làm bài thi phần này, em thay đổi chiến thuật bằng cách đọc đáp án trước, đọc đoạn văn sau. "T hời gian cho phần đọc khá ít , trong khi đó đoạn văn thường dài, mang tính học thuật . Vì vậy em thường đọc đáp án đề bài đưa ra trước khi đọc đoạn văn. Mục đích là để khoanh vùng từ khóa và nội dung chính, chỉ cần đọc những phần cần đọc, nếu đọc hết cả bài sẽ không đủ thời gian ", 10x chia sẻ.

Để làm tốt phần thi viết, 10x học nhớ mặt chữ và luyện tập ngữ pháp. Em tự mày mò tìm hiểu về ý nghĩa của bộ thủ tiếng Trung - bộ phận để cấu tạo nên chữ Hán. Sau đó, em chia ra thành từng bộ nhỏ và ghép lại để dễ nhớ.

Về vấn đề ngữ pháp, em luyện tập bằng cách mỗi ngày viết 2 đoạn văn. Trong đó tất cả các câu đều phải là câu phức, không được viết câu quá ngắn, không được lặp lại 1 ngữ pháp.

Dù bài thi HSK không đòi hỏi kỹ năng nói, song Ngọc vẫn thường luyện nói hàng ngày. Thói quen này vừa giúp em nhớ được từ vựng, nâng cao ngữ pháp để làm tốt phần viết. Ngoài ra, nó còn giúp em phản ứng nhanh, tiết kiệm thời gian hơn khi tìm từ khóa trong phần thi đọc.

Kết quả, Bích Ngọc đạt 93 điểm cho bài thi nghe, 79 điểm cho bài đọc và 94 điểm cho bài viết.

"Áp lực tạo ra kim cương", chỉ cần không ngừng cố gắng thì chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra", Bích Ngọc nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?03:31Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nhà tuyển dụng: "Con gái của tôi là mẹ của con gái bạn, tôi là ai?", nữ ứng viên đáp trong 1 giây thành công nhận việc
17:39:49 03/12/2022
Học sinh xin chuyển tổ hợp môn với lý do không theo được chương trình
08:28:37 03/12/2022
Hàng loạt trường đại học thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023
21:01:32 03/12/2022
Thí sinh Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead
06:43:30 04/12/2022
Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc
09:31:08 03/12/2022
Tuyển sinh đại học 2023: Các trường, ngành tuyển sinh kém sẽ thế nào?
22:01:32 03/12/2022
Đắk Lắk: 160 giáo viên tham gia Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi dạy học cấp mầm non năm học 2022-2023
22:58:09 03/12/2022
Trao học bổng 648 triệu đồng cho học sinh Đồng Tháp vượt khó
23:02:57 03/12/2022
Mới có hơn 70 cơ sở đào tạo chuyên ngành công tác xã hội
23:07:45 03/12/2022
Nên bỏ phương thức xét tuyển không hiệu quả
06:43:10 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bố mẹ đột nhiên công khai di chúc, đẩy vợ chồng tôi vào tình thế khó xử
02:51:50 05/12/2022
Cường Đô La - Subeo đ.ánh lẻ ăn uống, dân mạng soi ngoại hình
06:18:35 05/12/2022
Vương phi Kate diện choker triệu đô, dân mạng lại "réo tên" nhà Meghan
06:52:37 05/12/2022
Nhã Phương để lộ mặt mộc qua livestream, nhan sắc khiến CĐM trầm trồ
06:36:55 05/12/2022
Thị trường bất động sản đều trong trạng thái chờ
04:15:21 05/12/2022
3 thứ “trung điện” kim hye soo không bao giờ ăn để duy trì vóc dáng nuột nà ở tuổi 52
07:40:27 05/12/2022
Mỹ nhân đẹp nhất 'Tây Du Ký' vẫn gây trầm trồ ở tuổi 70
06:41:41 05/12/2022
Danielle (NewJeans) để tóc nào cũng xinh, ăn mặc không kém mẫu gốc
01:09:22 05/12/2022
Ly kỳ chuyện nữ sinh bị bạn học cướp danh tính và hành trình giành lại sự thật
07:33:17 05/12/2022
Hà Kiều Anh: "Tôi từng ở giữa ranh giới mong manh khi sinh con gái út"
07:45:16 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thầy trò thỏa sức sáng tạo với câu lạc bộ ngoại ngữ

18:01:49 04/12/2022
Thời gian qua, phong trào học tập, rèn luyện ngoại ngữ được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại các trường học trong cả nước

Ổn định công tác tuyển sinh

17:01:41 04/12/2022
Kỳ tuyển sinh năm 2022 được đ.ánh giá là thành công, bảo đảm an toàn, công khai minh bạch, đúng quy chế. Bên cạnh đó, việc xác định và thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh đảm bảo năng lực đào tạo

Trao 300 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó ở Hòa Bình

07:03:45 04/12/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình vừa phối hợp với Công ty TNHH sân gôn Phượng Hoàng trao 300 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Chương trình giáo dục về tài nguyên nước tại Việt Nam đã tạo được dấu ấn trong cộng đồng

06:43:50 04/12/2022
Chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch - Sáng kiến giáo dục tài nguyên nước cho học sinh tiểu học tại Việt Nam đã tạo được dấu ấn trong cộng đồng

Kỳ thi riêng năm 2023 đáp ứng đặc thù tuyển sinh CAND

06:43:44 04/12/2022
Năm 2023, công tác tuyển sinh của Bộ Công an sẽ bám sát các quy định của Bộ GD-ĐT, Bộ Công an để tổ chức đúng quy định, bảo đảm tính đặc thù của tuyển sinh CAND

Nhà giáo 34 năm miệt mài dạy chữ, rèn người

06:43:37 04/12/2022
Năm học 2022 - 2023, cô Vũ Thị Nhưng - Trường THCS Hà Bắc (Hà Trung, Thanh Hóa) có 34 năm gắn bó với nghề. Trước khi rời xa bảng đen, phấn trắng, nữ nhà giáo vẫn miệt mài truyền lửa đam mê cho học trò

Trang bị SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn mượn suốt năm học

06:43:23 04/12/2022
Chiều 2-12, Sở GD-ĐT TPHCM đã có báo cáo gửi UBND TPHCM về tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023

'Cậu bé hạt tiêu' nhìn lên bầu trời và vươn tới ước mơ

06:43:16 04/12/2022
Căn bệnh u xương khiến Nguyễn Nhật Minh dừng lại ở dáng hình như cậu bé tiểu học với bước chân tập tễnh và những cơn đau mỗi khi trở trời
ADVERTISEMENT

Hà Nội: Tổ chức thi học sinh giỏi cấp Thành phố lớp 9 vào tháng 1/2023

08:25:10 03/12/2022
Kỳ thi chọn học sinh giỏi Thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 cấp Trung học cơ sở năm học 2022 - 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023, gồm 13 môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiế...

Học sinh hứng thú với hình thức kiểm tra đ.ánh giá mới

08:20:45 03/12/2022
Vừa qua các trường THPT tại TPHCM tổ chức kiểm tra giữa kỳ đúng yêu cầu, với nhiều hình thức mới mẻ, khiến học sinh vô cùng thích thú

Thầy giáo Trần Văn Huy: 'Với tôi, được công nhận MIEE là sự ghi nhận đáng quý'

07:37:45 03/12/2022
Thầy giáo Trần Văn Huy là 1 trong những giáo viên của trường THPT Phan Huy Chú được công nhận là Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft

Học với IELTS Mentor - 'Say no' với 3 nỗi sợ lớn nhất của người học IELTS

07:36:44 03/12/2022
Bài thi IELTS không khó nhưng nỗi lo sợ trong mỗi người khi đối mặt với IELTS khiến việc sở hữu một tấm bằng với band điểm cao trở nên khó khăn

328 học viên, sinh viên Trường ĐH Việt Đức nhận bằng tốt nghiệp

07:36:32 03/12/2022
Trường ĐH Việt Đức (VGU) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp và khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Trong không khí vui tươi, nhà trường tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 258 sinh viên đại học và 70 học viên thạc sĩ

Chủ động, sáng tạo triển khai Chương trình mới ở các nhà trường

07:36:20 03/12/2022
Triển khai chương trình GDPT 2018, các trường học đã đa dạng hóa các biện pháp, chú trọng nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu dạy và học

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của sinh viên các trường đại học

07:36:10 03/12/2022
Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của sinh viên các trường đại học đã được thông báo. Mới đây, Chính phủ đã quyết định lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của công chức, viên chức kéo dài 7 ngày, bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán và 2 ngày nghỉ bù the...

Cà Mau chấn chỉnh các khoản thu không đúng trong các cơ sở giáo dục

22:59:31 02/12/2022
Từ sau khai giảng năm học mới đến nay, đã 2 lần lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo chấn chỉnh các khoản thu không đúng quy định trong các cơ sở giáo dục tại địa phương
ADVERTISEMENT

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng quà học sinh Trường Tiểu học Bình Minh

22:48:36 02/12/2022
Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3-12), ngày 2-12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Bình Minh (quận Hoàn Kiếm)

Triển khai chương trình GDPT mới, nhiều trường vùng cao '3 thiếu'

22:01:59 02/12/2022
Các trường học vùng cao đang được ngành giáo dục địa phương quan tâm, chỉ đạo, huy động nguồn lực để đảm bảo đủ nguồn nước sinh hoạt cho học sinh

Lời gan ruột của giáo viên khi trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Ngữ văn

21:04:08 02/12/2022
Quá trình này hiện vẫn có rất nhiều bất cập và còn sự lúng túng ở cả thầy và trò. Nhiều vấn đề băn khoăn hiện vẫn chưa có hướng giải quyết thỏa đáng

4 ngành có tỷ lệ thí sinh nhập học thấp nhất năm 2022

21:01:51 02/12/2022
Khoa học tự nhiên, Khoa học sự sống, Nông lâm nghiệp và thủy sản, Dịch vụ xã hội là 4 lĩnh vực tỷ lệ tuyển sinh đầu vào đại học thấp nhất năm 2022
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Quỳnh Kool: "Vai diễn mẹ đơn thân là ước mơ thời cấp 3 của tôi"

Hậu trường phim

08:50:13 05/12/2022
Chia sẻ trong chương trình Chuyển động 24h, diễn viên Quỳnh Kool cho biết cô rất thích thú, hào hứng khi được đảm nhận vai Hạnh - mẹ đơn thân trong phim Đừng làm mẹ cáu

Lewandowski sút penalty hai lần mới ghi bàn vào lưới Pháp

Bóng đá thế giới

08:49:52 05/12/2022
Phút cuối trận Pháp - Ba Lan rạng sáng 5/12, Lewandowski sút hỏng phạt đền nhưng may mắn được thực hiện lại cú đá do thủ thành Hugo Lloris mắc lỗi

Cua biển hấp bia làm theo cách này ngon hơn ngoài hàng

Ẩm thực

08:45:59 05/12/2022
Cua biển hấp bia làm theo cách này ngon hơn ngoài hàng, ai ăn cũng thích mẹ chồng khó tính cũng khen - bạn hãy bỏ túi ngay hôm nay để đổi vị cho cả nhà nhé!

Đi lại trong kỳ nghỉ lễ: 7 tính năng hữu ích của Google Maps mà bạn nên biết

Thế giới số

08:43:57 05/12/2022
Có rất nhiều tiện ích trong ứng dụng Google Maps có thể giúp hành trình của bạn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Những tháng cuối năm thường gắn liền với các kỳ nghỉ dài ngày. Cho dù bạn đang bay về nhà với gia đình hay lái xe đi gặp bạ...

Bùi Tiến Dũng viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TPHCM

Bóng đá việt nam

08:43:17 05/12/2022
Mới đây, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã viết tâm thư chia tay CLB TPHCM sau 3 năm gắn bó.Cách đây ít ngày, thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ chia tay CLB TPHCM để gia nhập tân binh Công an Hà Nội kể từ mùa giải 2023 khi hai bên đáo hạn hợp đồng và khô...

Mercedes-Benz G63 AMG 6x6 biển Lào rao bán hơn 24 tỷ tại Việt Nam

Ôtô

08:41:59 05/12/2022
Chỉ có khoảng 100 chiếc xe SUV Mercedes-Benz G63 AMG 6x6 được sản xuất và đã có 1 chiếc được 1 đại gia Việt đưa về nước, nhưng mang biển số của Lào

Cô gái mất cả cha lẫn mẹ được bà nuôi từ nhỏ, ngày cưới bà đem cả gia tài tặng xe và vàng

Netizen

08:39:19 05/12/2022
Những câu chuyện ấm áp về tình cảm gia đình đã không còn xa lạ với chúng ta. Đặc biệt, tình cảm ông bà dành cho cháu và luôn sẵn sàng chiều chuộng, hy sinh vô điều kiện là một điều trân quý vô cùng. Ngoài bố mẹ thì trong gia đình ông bà...

Cận cảnh Honda Winner X phiên bản thể thao mới vừa lên kệ tại Việt Nam, giá 50,56 triệu đồng

Xe máy

08:39:16 05/12/2022
Honda Winner X phiên bản thể thao mới vừa lên kệ ở thị trường Việt Nam với giá với 50,56 triệu đồng. Dưới đây là clip cận cảnh xe côn tay này

Sự kiện ra mắt Xiaomi 13 bị hoãn vào phút cuối

Đồ 2-tek

08:31:43 05/12/2022
Tập đoàn công nghệ đến từ Trung Quốc Xiaomi đã bất ngờ thông báo hoãn buổi ra mắt dòng smartphone mới nhất của mình ngay trước ngày diễn ra sự kiện

Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Thu Phương, Lệ Quyên… nói về ảnh hưởng của âm nhạc Jimmii Nguyễn

Sao việt

08:28:50 05/12/2022
Ca nhạc sĩ Jimmii Nguyễn cảm thấy nôn nao và mong chờ sân khấu Live In Concert Triệu Lời Tri Ân được sáng đèn vào tối ngày 2/12/2022 tại Nhà hát Hòa bình. Sau hơn 2 năm ấp ủ và 3 tháng chuẩn bị, show diễn đ.ánh dấu cột mốc 30 năm cống hi...

Lời giải chấn động về cửa ngõ dẫn tới thế giới 'cõi âm'

Chuyện lạ

08:27:54 05/12/2022
Theo truyền thuyết của người Hy Lạp thời cổ đại, sông Styx là cửa ngõ dẫn tới thế giới cõi âm.  Dòng sông này mang nhiều quyền năng bí ẩn, trong đó có việc nước sông ăn mòn mọi thứ và có độc gây c.hết người

Cần hàng ngàn phòng học, TP.HCM đang gặp khó khăn gì?

Đời sống

08:19:01 05/12/2022
Theo số liệu thống kê do Sở GD-ĐT TP.HCM công bố, từ nay đến năm 2025, TP.HCM cần gần 9.000 phòng học trong bối cảnh khó khăn về ngân sách và quỹ đất

Thị trường việc làm ở Mỹ tiếp tục khởi sắc trong tháng 11

Thế giới

08:11:24 05/12/2022
Giới chủ doanh nghiệp tại Mỹ tiếp tục tuyển dụng thêm nhiều lao động trong tháng 11, đồng thời tăng lương cho nhân viên, bất chấp những lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế - một chỉ dấu rõ ràng về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ trước các ...