Chuẩn bị mọi kịch bản nếu dịch Covid-19 bùng phát

Việt Nam đã đàm phán được 60 triệu liều vắc-xin Covid-19 và cần thêm 90 triệu liều để có thể tiêm đủ cho người dân

Chiều 19-2, Việt Nam ghi nhận thêm 15 ca mac moi Covid-19, đều cư trú tai Hai Duong, nâng tổng số ca mắc từ trước đến nay lên 2.362. Bộ Y tế nhận định dịch Covid-19 chưa thể kết thúc trong năm 2021 nên cần xác định phòng chống lâu dài.

Không được chủ quan, lơ là

Video đang HOT

Sáng 19-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 , đã giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các địa phương về công tác chống dịch .

Đánh giá về tình hình dịch Covid-19, ông Nguyễn Thanh Long cho biết dịch không thể kết thúc được trong 6 tháng đầu năm và trong năm 2021. Do đó, các địa phương cần phải chuẩn bị tất cả các tình huống, kịch bản, không được chủ quan, lơ là với việc phòng chống dịch bệnh, phải sử dụng triệt để 4 tại chỗ để khi dịch xảy ra sẵn sàng ứng phó. Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã yêu cầu người đứng đầu cấp ủy phải chịu trách nhiệm đối với công tác phòng chống dịch bệnh và trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh; coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu, vừa cấp bách vừa lâu dài.

Ông Nguyễn Thanh Long đề nghị các tỉnh, TP không nên nghĩ dịch không xảy ra trên địa bàn mình; phải chuẩn bị tất cả các phương án, kịch bản khi bùng phát dịch. Trong đó, phải có kịch bản cho cách ly và giãn cách (cách ly ít và nhiều F1). Hải Dương ngay từ đầu đã phải cách ly 2.340 công nhân, như vậy phải có kịch bản cách ly trong mọi tình huống. “Cần cách ly F1 để đưa mầm bệnh ra khỏi cộng đồng. Như vậy mới chặn được lây lan, nếu không sẽ không kiểm soát được dịch” – ông Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Chuẩn bị mọi kịch bản nếu dịch Covid-19 bùng phát - Hình 1

Hàng trăm người dân có mặt tại Trung tâm Y tế quận Tây Hồ (Hà Nội) chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 Ảnh: NGÔ NHUNG

Theo Bộ Y tế, đợt dịch lần này tương đối phức tạp bởi virus biến đổi, tốc độ lây nhanh hơn. Đến nay, số ca mắc Covid-19 trong nước vẫn tăng từng ngày. Hải Dương đã ghi nhận 575 ca, vượt xa số 389 ca mắc trong toàn bộ đợt dịch tại Đà Nẵng. Ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Y tế dự phòng – Bộ Y tế, cho biết trong đợt dịch tại Đà Nẵng, sau 20 ngày, số ca mắc bắt đầu giảm, số ca mắc trung bình mỗi ngày là 15 ca/ngày. Trong khi đó, Hải Dương ghi nhận trung bình 20 ca/ngày, đến nay sau hơn 20 ngày vẫn chưa rõ xu hướng.

Ông Đặng Quang Tấn nhận định tình hình dịch tại Hải Dương vẫn còn phức tạp, khả năng tiếp tục ghi nhận các trường hợp mắc mới trong thời gian tới. Riêng các tỉnh, TP khác, đặc biệt Hà Nội và TP HCM, có nguy cơ thêm các trường hợp mới trong cộng đồng luôn thường trực do sau Tết, người dân từ các địa phương quay trở lại làm việc rất đông.

Sau 3 tuần chống dịch, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục nhấn mạnh dịch có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào, địa phương nào. Như Gia Lai, tưởng chừng không có yếu tố lây nhiễm nhưng đã ghi nhận đến 27 ca bệnh. Vì vậy, trong tư tưởng, kế hoạch, hành động luôn phải xác định dịch có thể xảy ra bất cứ khi nào để không luống cuống.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị các tỉnh, TP cần kiểm tra cơ sở nào có thể cách ly và lên kịch bản sẵn, cung cấp nhu yếu phẩm, theo dõi sức khỏe người dân. Việc cách ly cần phối hợp chặt chẽ với bên quân đội, để quân đội điều hành, vì cách ly trong dân sự chưa nghiêm nên có thể lây nhiễm chéo. Phải chuẩn bị tinh thần số lượng lớn người ra khu vực lân cận nếu không thể cách ly hết tại địa bàn.

Tất cả các địa phương cũng cần có phương án lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng. Do đó, phải tập huấn nhân lực lấy mẫu, xét nghiệm và sẵn sàng trang thiết bị cho tình huống dịch bùng phát. Các bệnh viện tại các địa phương cần chủ động xét nghiệm sàng lọc, tuyệt đối không chủ quan.

Đàm phán nhiều nguồn để bảo đảm đủ vắc-xin

Về việc sử dụng vắc-xin Covid-19, Bộ Y tế cho biết trong năm 2021, để bảo đảm tiêm đủ vắc-xin cho người dân, Việt Nam cần 150 triệu liều (khoảng 70% dân số).

Hiện Bộ Y tế đã đàm phán với chương trình COVAX facility (chương trình được thiết lập nhằm bảo đảm các quốc gia được tiếp cận công bằng với vắc-xin Covid-19). COVAX facility cam kết cung cấp cho Việt Nam 30 triệu liều trong năm 2021, chủ yếu dành cho 6 tháng cuối năm. Ngoài ra, Công ty AstraZeneca cũng cam kết cung cấp 30 triệu liều. Như vậy, tổng cộng Việt Nam có 60 triệu liều vắc-xin trong năm 2021.

Bộ Y tế cũng tiếp tục đàm phán với các công ty khác như Pfizer, Moderna và một nước nhằm thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Bộ Chính trị về việc bảo đảm đủ vắc-xin cho người dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết Việt Nam tuân thủ đúng khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và các quy định pháp luật liên quan về việc sử dụng vắc-xin trong phòng chống bệnh truyền nhiễm. Đó là ưu tiên khu vực có dịch và có nguy cơ cao. Ngoài ra, Bộ Y tế đã có cơ chế đặc biệt thực hiện cấp phép và nhập khẩu vắc-xin trong điều kiện khẩn cấp. Trong vòng 5 ngày, các cơ quan chức năng sẽ phải thực hiện toàn bộ quy trình hồ sơ và dữ liệu lâm sàng, chất lượng của vắc-xin để cấp phép sớm, trên tinh thần giảm tối đa thủ tục hành chính theo cơ chế khẩn cấp. Bộ Y tế khuyến khích các đơn vị có nguồn vắc-xin trao đổi với bộ về nhập khẩu vắc-xin cho người dân. Cố gắng trong năm 2021, người dân tiếp cận đủ vắc-xin.

Cũng trong ngày 19-2, các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã họp để đánh giá thử nghiệm trên người tình nguyện giai đoạn 1 vắc-xin ngừa Covid-19 Nano Covax do Việt Nam sản xuất. Dự kiến, giai đoạn 2 thử nghiệm sẽ bắt đầu từ ngày 26-2.

Bộ trưởng Y tế: "Dịch chưa thể kết thúc trong năm 2021"

"Dịch Covid-19 không thể kết thúc trong 6 tháng đầu năm nay được, thậm chí kể cả năm 2021. Do đó, các địa phương cần tăng cường công tác chống dịch, chuẩn bị kịch bản cho mọi tình huống dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan lơ là"...

Bộ trưởng Y tế: Dịch chưa thể kết thúc trong năm 2021 - Hình 1

Bộ Y tế họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng chống dịch sáng 19/2. Ảnh - N.Dương.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19 sáng 19/2.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, trong quý 1/2021 phải tiếp tục coi chống dịch không chỉ là nhiêm vụ trọng tâm, ưu tiên cấp bách trước mắt mà phải cả về lâu dài.

"Dịch Covid-19 không thể kết thúc trong 6 tháng đầu năm nay được, thậm chí kể cả năm 2021. Do đó, chúng tôi yêu cầu các địa phương tăng cường công tác chống dịch, chuẩn bị kịch bản cho mọi tình huống dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan lơ là, đặc biệt sử dụng triệt để phương châm 4 tại chỗ khi có dịch", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Theo Bộ trưởng, thời gian qua chúng ta đã có một cái Tết an lành đối với toàn bộ người dân, song một vài địa phương vẫn phải căng mình chống dịch. Bộ trưởng đánh giá, đợt dịch lần này tương đối phức tạp, chủng lây bệnh là chủng virus biến đổi của Anh, tốc độ lây nhiễm cao hơn 70% so với các chủng trước đó, vì vậy chỉ trong thời gian ngắn đã phát hiện nhiều ca nhiễm.

Đặc biệt, dịch lần này được phát hiện trong khu công nghiệp, lại xảy ra ngay trong dịp trước và trong Tết Nguyên đán khiến mức độ phức tạp càng cao hơn. Đến nay, riêng ổ dịch Hải Dương đã phát hiện 575 trường hợp, vượt số ca nhiễm ở Đà Nẵng trước đó là 389 trường hợp. Số ca mắc trung bình trong ngày tại Hải Dương cũng cao hơn do chủng lần này tốc độ lây lan mạnh hơn.

Bộ trưởng Y tế đánh giá, nhờ đồng bộ quyết liệt triển khai các biện pháp chống dịch, đến nay 12/13 tỉnh, thành về cơ bản kiểm soát được dịch, riêng Hải Dương dù đã phong tỏa Tp Chí Linh ngay từ đầu nhưng trước tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp, tỉnh cần tăng cường giám sát hơn nữa, Bộ Y tế sẽ liên tục bổ sung lực lượng hỗ trợ cho Hải Dương.

Với các địa phương khác, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long lưu ý không được chủ quan lơ là, đặc biệt không được nghĩ rằng dịch sẽ không xảy ra trên địa bàn tỉnh mình. "Thực tế dịch có thể xảy ra ở bất cứ đâu, trường hợp của tỉnh Gia Lai là ví dụ, tưởng như không có ca nhiễm nào nhưng cuối cùng vẫn xảy ra lây nhiễm, tương tự các tỉnh khác cũng thế. Có như vậy, chúng ta mới không bị luống cuống đối phó khi dịch bệnh xảy ra", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Tiếp tục nhắc lại việc các địa phương luôn phải chuẩn bị kịch bản khi dịch xảy ra, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho rằng, trước hết là phải chuẩn bị phương án cho việc cách ly, giãn cách xã hội trên diện rộng, cách ly F1, F2 ra sao, đặc biệt trong trường phải cách ly đột ngột...tất cả các tình huống này đều phải được chuẩn bị sẵn cơ sở nếu không khi bùng phát dịch sẽ rất khó khăn.

"Trong đợt dịch ở Hải Dương, số lượng F1 phải cách ly đã vượt xa so với Đà Nẵng do xảy ra ở khu công nghiệp với số lượng công nhân lớn. Do đó, khi dịch xảy ra ở khu công nghiệp, trường học, thì các địa phương đều phải có kịch bản, quan điểm là tất cả F1 phải cách ly, sớm đưa mầm bệnh ra khỏi cộng đồng, chỉ có như vậy mới ngăn chặn được dịch", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Bộ trưởng Y tế cũng đề nghị các địa phương cần kiểm tra ngay trên địa bàn toàn tỉnh những địa điểm có thể sử dụng làm nơi cách ly, lên kịch bản giám sát điều hành, cung cấp nhu yếu phẩm, đưa ra phương án cách ly với số lượng lớn.

Đặc biệt, phải phối hợp với lực lượng quân đội để điều hành khu cách ly. Thực tế, ở Hải Dương vừa qua, một số điểm cách ly ở khu vực dân sự chưa thực hiện nghiêm nên đã xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đánh giá, việc thực hiện giãn cách xã hội ở Hải Dương dù tốt nhưng vẫn phải quyết liệt và nghiêm chỉnh hơn nữa, tuyệt đối không để các gia đình giao lưu với nhau.

Người đứng đầu ngành Y tế cũng đề nghị các địa phương cần chuẩn bị kịch bản xét nghiệm trên diện rộng, nhất là trong trường hợp dịch lây lan thì phải nâng công suất lên trong thời gian ngắn.

Trường hợp của Hải Dương, Bộ Y tế đã phải cử rất nhiều lực lượng hỗ trợ tỉnh trong vấn đề lấy mẫu xét nghiệm, tuy nhiên nếu một hai địa phương thì Bộ có thể hỗ trợ, nhưng nếu dịch bùng phát diện rộng thì Bộ sẽ không thể đáp ứng được.

"Chính vì vậy, chúng tôi đề nghị các địa phương quan tâm đặc biệt cho công tác xét nghiệm, tất cả các cán bộ y tế phải được tập huấn lấy mẫu. Vai trò của xét nghiệm cũng là một trong những mấu chốt trong công tác phòng chống dịch, giúp chặn được tất cả nguồn lây.

Nếu xét nghiệm chậm là chúng ta đang đuổi theo dịch chứ không phải chặn dịch, trong khi chủng lần này lây nhiễm rất nhanh, nếu càng đuổi theo chúng ta sẽ càng bị đuối", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội01:43CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên03:27Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng06:18Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương02:50Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa00:41Xúc động cảnh tiêm chủng an toàn cho người già, người nhiều bệnh nền04:05TP.HCM: Q.3 lập 'chốt bảo vệ vùng xanh', kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch04:14Xếp hàng nhận gạo, mì tôm miễn phí ở Hà Nội trong ngày đầu giãn cách xã hội02:32

Tiêu điểm

Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội
10:48:07 04/08/2021
Ông Phạm Nhật Vượng tặng 500 nghìn lọ thuốc điều trị Covid, "cạnh tranh" với vợ chồng Dũng "lò vôi"
19:29:14 04/08/2021
TPHCM: Hỗ trợ khẩn cấp lực lượng tuyến đầu chống Covid-19
21:01:47 04/08/2021
Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên
13:51:44 04/08/2021
Nam sinh viên khiếu nại việc bị phạt vì 'ra đường không cần thiết'
13:56:46 04/08/2021
Thanh niên bán vé số đi xe lăn từ TP.HCM về Phú Yên đến kiệt sức
20:49:49 04/08/2021
Đánh bài trong khu cách ly, nhóm thanh niên phải mặc đồ bảo hộ đi nhặt rác
08:20:26 04/08/2021
Cần Thơ: Miễn phí xét nghiệm SARS-CoV-2 cho shipper
18:48:45 04/08/2021
Được tặng 4 xe máy sau khi bị cướp, nữ lao công tặng đồng nghiệp 2 chiếc
20:42:03 04/08/2021
Cập nhật danh sách 37 điểm bán hàng lưu động ở TP.HCM hôm nay 4/8
18:23:34 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Cực nóng: Nhật bản đã bắt được hung thủ đạp người Việt xuống sông, phẫn nộ trước lời khai?
15:51:37 05/08/2021
MỚI NHẤT: Cảnh sát Nhật bắt giữ nghi phạm vụ thanh niên Việt Nam bị sát hại, có thể là người Philippines
10:50:46 05/08/2021
Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Osaka
15:35:16 05/08/2021
Đăng clip "công an làm phiền dân", chị gái hứng "đòn chí mạng" vì dư luận bênh đối phương 100%
10:39:06 05/08/2021
Tạm giữ người đàn ông chở vợ đi xem các chốt kiểm dịch
10:42:26 05/08/2021
Nóng: Cảnh sát Nhật đã bắt được nghi phạm vụ thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong thương tâm
11:47:55 05/08/2021
Tang lễ gấp rút của NS Giang Còi: Các con bật khóc nức nở, Quang Tèo và nhiều bạn bè, người thân không kịp đến tiễn biệt
12:54:29 05/08/2021
Lời khai của gã "cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi ở Bình Dương
14:30:10 05/08/2021
Lý do khiến cố nghệ sĩ Giang Còi 30 năm không nhận quảng cáo, khán giả mỉa mai NSND Hồng Vân
14:18:04 05/08/2021
Bức tranh tự hoạ năm xưa của Ngô Diệc Phàm bất ngờ hot trở lại, hoá ra tâm lý và tính cách đã bộc lộ quá rõ ràng
10:43:34 05/08/2021

Tin mới nhất

Bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động trong bối cảnh dịch COVID-19

16:17:57 05/08/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa biên soạn cuốn Cẩm nang hướng dẫn đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Thành phố Hạ Long,Cẩm Phả của Quảng Ninh ngập trong...rác

15:07:44 05/08/2021
Những ngày qua, nhiều tuyến đường tại 2 thành phố lớn nhất tỉnh Quảng Ninh là Hạ Long và Cẩm Phả đã ngập trong rác thải do rác không được đem đi thu gom, xử lý.

Chồng ôm vợ tự thiêu và nỗi đau xé lòng người ở lại

14:41:12 05/08/2021
Người chồng ở TP Huế tẩm xăng tự thiêu, ôm cả người vợ khiến cả hai tử vong, để lại 3 con thơ, đứa nhỏ nhất mới 2 tuổi. Nước mắt những đứa trẻ trong lễ tang cha mẹ, ai chứng kiến cũng xót xa...

Số ca mắc mới tại TPHCM bắt đầu giảm, diễn biến dịch có dấu hiệu tích cực

14:31:20 05/08/2021
Tín hiệu tích cực này có được nhờ việc áp dụng hiệu quả các chiến lược phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, TPHCM cũng rất tích cực đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân.

Dỡ phong tỏa khu dân cư có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

14:14:42 05/08/2021
Sau 14 ngày thiết lập cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19, khu dân cư thuộc phường Nam Lý, TP Đồng Hới đã được dỡ phong tỏa. Khu vực này sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 15.

Các cơ quan báo chí tặng quà cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

13:54:40 05/08/2021
Trong ngày 5 và 6/8, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh cùng các cơ quan báo chí TP Hồ Chí Minh và Trung ương đã đi thăm và trao tặng trang thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu tại TP Hồ Chí Minh.

Lào Cai cấm chợ phiên, chuẩn bị đón người về từ Bình Dương

13:51:53 05/08/2021
Trước nguy cơ dịch Covid-19 xuất hiện, lây lan ở cộng đồng, UBND tỉnh Lào Cai quyết định tạm dừng hoạt động của các chợ phiên tại các xã và chuẩn bị đón hàng trăm lao động từ các tỉnh phía Nam trở về.

Hà Nội thời... giăng dây

13:45:34 05/08/2021
Một thành ngữ mới hình thành trong dịch Covid-19: Hạnh phúc đơn giản là sáng ra không bị giăng dây. Tại Hà Nội, giăng dây là một biện pháp hạn chế tiếp cận, có... 1.001 kiểu.

Phú Yên có 855 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

11:44:22 05/08/2021
Từ ngày 23/6 đến nay, Phú Yên đã ghi nhận 1.611 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó có 855 bệnh nhân đã xuất viện.

Chàng trai F0 xin làm lao công, gội đầu cho cả khoa điều trị Covid-19

11:42:26 05/08/2021
Chàng trai F0 từng thoát khỏi tay thần chết Covid-19, hơn một tháng qua mang sự lạc quan của mình để chia sẻ, giúp đỡ những F0 nặng từ việc vệ sinh, ăn uống, giúp họ gội đầu ngay trên giường bệnh.

Cách cầm bát ăn, cốc uống nước để tránh lây nhiễm Covid-19

11:38:06 05/08/2021
Khi ăn chúng ta không chạm tay vào mặt trong của bát đĩa sạch, thành cốc uống nước và dụng cụ ăn uống tiếp xúc với phần miệng nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua đường ăn uống.

Hà Tĩnh tổ chức 5 chuyến bay miễn phí đón 1.000 người từ vùng dịch về quê

11:30:37 05/08/2021
Tỉnh Hà Tĩnh quyết định tài trợ kinh phí 5 chuyến bay chở khoảng 1.000 người có hoàn cảnh khó khăn về quê tránh dịch theo nguyện vọng.

Nữ điều dưỡng gửi con nhỏ, vào TP.HCM chống dịch: ‘Tuổi trẻ phải cống hiến’

11:03:40 05/08/2021
Chồng đang lao động tại nước ngoài, gửi con trai 3 tuổi cho ông bà nội chăm sóc, chị Hải lên đường chi viện cho TP.HCM chống dịch.

Bộ Y tế lập tổ công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Bạc Liêu

10:49:57 05/08/2021
Ngày 4/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ quyết định lập Tổ công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại 3 tỉnh: Bạc Liêu, Sóc Trăng và Cà Mau. Tổ này thường trực tại tỉnh Bạc Liêu.

Ông Nguyễn Mạnh Hường làm Chánh văn phòng Thanh tra Chính phủ

10:29:02 05/08/2021
Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Mạnh Hường - Phó chánh Văn phòng giữ chức Chánh Văn phòng Thanh tra Chính phủ.

Chuyến tàu chở 8 tấn thiết bị y tế từ Hà Nội đã tới TPHCM trong đêm

10:24:47 05/08/2021
Chuyến tàu chở hàng trăm thiết bị y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) tới ga Sài Gòn đêm 4/8, để tăng cường, hỗ trợ cho Bệnh viện dã chiến thu dung số 13 điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Người dân Sài Gòn "chong đèn", tiêm vắc xin vào ban đêm

09:43:25 05/08/2021
Chính quyền Phường 5, quận 8, TPHCM đã tiến hành thí điểm việc huy động sức mạnh cộng đồng, kêu gọi người dân có chuyên môn y tế tham gia tiêm vắc xin ban đêm nhằm giảm tải áp lực cho lực lượng y tế.

Tài xế tranh thủ "đặc quyền" ưu tiên QR Code để buôn lậu, chở hàng cấm

09:25:20 05/08/2021
Kiểm tra phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chở hơn 1.700 bao thuốc lá ngoại nhập lậu được cất giấu kỹ lẫn trong các hàng hóa thiết yếu gồm rau, củ, quả và lương thực, thực phẩm.

Giá vàng hôm nay 5/8: Bất ngờ tăng nhanh

07:17:57 05/08/2021
Giá vàng hôm nay 5/8 trên thị trường quốc tế bất ngờ tăng nhanh ngay sau khi Mỹ công bố số liệu về thị trường lao động đáng thất vọng.

Giá tiêu hôm nay 5/8: Tiếp tục giảm, thấp nhất 72.000đ/kg; giá tiêu đen Việt Nam xuất khẩu giảm

07:16:24 05/08/2021
Tính đến 0h15 ngày 5/8, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.400 Rupee/tạ (cao nhất), 41.300 Rupee/tạ (thấp nhất), giảm nhẹ so với phiên trước đó.

Giá cà phê hôm nay 5/8: Giới đầu cơ tăng mua, giá lại xuống, lượng tồn kho sẽ quyết định thị trường

07:07:20 05/08/2021
Hiện tượng giá cà phê lên xuống mạnh bỏ qua phần nào các tính toán kỹ thuật được cho là đều đã nằm trong tính toán của các nhà kinh doanh, tuy nhiên, chỉ hơi có chút bất ngờ là sự dao động quá mạnh.

Giá cao su hôm nay 5/8: Sàn Trung Quốc tăng giá, Covid-19 vẫn là tác nhân lớn nhất ảnh hưởng đến ngành cao su

07:04:40 05/08/2021
Giá cao su hôm nay (5/8) ghi nhận sàn giao dịch Trung Quốc quay đầu tăng giá trở lại, trong khi đó, sàn Nhật Bản điều chỉnh trái chiều.

Giá cà phê hôm nay 5/8: Arabica tiếp tục tăng, trong nước cán mốc 37.000 đồng/kg

07:01:05 05/08/2021
Giá cà phê hôm nay 5/8 trong khoảng 36.100 - 37.000 đồng/kg. Giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm có xu hướng tăng nhẹ so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Sẽ đẩy nhanh việc test nhanh COVID-19 cho đội ngũ lái xe

06:32:20 05/08/2021
Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Y tế Giao thông vận tải làm đầu mối thực hiện hỗ trợ các địa phương thực hiện test nhanh COVID-19 cho đội ngũ lái xe vận tải.

106 nhà máy điện gió đăng ký đóng điện và hòa lưới

06:29:25 05/08/2021
Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến hết ngày 3/8, đã có tổng cộng 106 nhà máy điện gió gửi văn bản và hồ sơ đăng ký chương trình đóng điện và hòa lưới, thử nghiệm, đề nghị công nhận vận hành thương mại.

Linh hoạt giải pháp bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hóa

06:27:09 05/08/2021
Để đảm bảo người dân không thiếu lương thực trong thời gian giãn cách xã hội do tình hình dịch COVID-19, các ngành và các địa phương trong cả nước đang khẩn trương thực hiện các giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cho ngườ...

Quy định phân loại tài sản có và trích lập dự phòng rủi ro

06:24:02 05/08/2021
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 11/2021/TT-NHNN quy định về phân loại tài sản có và trích lập dự phòng rủi ro, sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

06:16:18 05/08/2021
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (Nghị quyết số 13-NQ/TW) vừa ký Quyết định số 77/QĐ...

Bất động sản không có tồn kho mới từ thị trường sơ cấp

06:13:46 05/08/2021
Bất động sản không có tồn kho mới từ thị trường sơ cấp là một trong những nội dung được Bộ Xây dựng ghi nhận trong báo cáo công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý II do bộ này vừa phát hành.

Thành lập Hội đồng thẩm định dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025

06:11:36 05/08/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, ngày 4/8/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1381/QĐ-TTg về việc thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao ...

Có thể bạn quan tâm

KIA Quoris 'tồn kho' gần 5 năm, giảm giá 500 triệu đồng tại Việt Nam

Ôtô

16:21:09 05/08/2021
Mẫu sedan cao cấp Quoris hiện đang được đại lý KIA tại Việt Nam mạnh tay giảm giá 500 triệu đồng, xuống còn 2,2 tỉ đồng.

Khởi tố thanh niên ép xe khiến Đại úy Công an ở TPHCM hy sinh

Pháp luật

16:20:44 05/08/2021
Hứa Hán Võ bị Công an TPHCM khởi tố về tội Chống người thi hành công vụ. Anh ta ra đường sau 18h, bỏ chạy và có hành vi ép xe một chiến sĩ công an truy đuổi.

Xoài Non bức xúc vì bị nói hoài chuyện thi Hoa hậu dù không có nhu cầu

Netizen

16:20:36 05/08/2021
Nổi tiếng với nhan sắc xinh đẹp, Xoài Non gây chú ý hơn khi kết hôn với nam streamer giàu nhất Việt Nam.

Quảng Ngãi: Một phường bị phong tỏa 40 ngày vẫn xuất hiện 8 F0

Sự kiện nóng

16:18:06 05/08/2021
Sáng 5/8, tỉnh Quảng Ngãi có thêm 10 người mắc Covid-19. Trong đó, có 8 người trong ở phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) - nơi đã được phong tỏa suốt 40 ngày qua.

Gợi ý 14 cách chế biến trứng khác lạ, đổi vị trong ngày giãn cách

Ẩm thực

16:17:42 05/08/2021
Cũng là trứng nhưng nếu bạn đem chế biến theo những cách này sẽ đổi khẩu vị, ăn mãi không chán.

Những lần Jennie học tập sao quốc tế về tạo hình

Nhạc quốc tế

16:15:54 05/08/2021
Jennie liên tục gây sốt với những tạo hình đẹp mắt như tiểu thư xinh đẹp, bà trùm quyến rũ được lấy cảm hứng từ các nhân vật nổi tiếng quốc tế.

Mua xoong nồi mới nhớ làm theo cách này, vừa bền vừa không sợ độc hại

Sáng tạo

16:15:36 05/08/2021
Lần đầu sử dụng nồi inox, bạn nên cho nước và thêm chút giấm hoặc nước cốt chanh vào nồi và đun sôi.

"Nhắc nhớ ta ở yên" - bài hát ý nghĩa trong thời điểm giãn cách xã hội vì dịch Covid-19

Nhạc việt

16:13:53 05/08/2021
Nhắc nhớ ta ở yên là bài hát đầy ý nghĩa của nhạc sĩ Nguyễn Thắng, ra đời trong thời điểm nhiều địa phương trên cả nước phải giãn cách xã hội.

8 con sói lửa liều lĩnh quấy rối hổ Bengal ở Ấn Độ 

Clip hay

16:12:18 05/08/2021
Đoạn video do nhân viên vườn quốc gia Bandipur ghi lại cho thấy cảnh đàn sói lửa dũng cảm trêu đùa một con hổ Bengal. Chúng lần lượt chạy lại chỗ con hổ sau đó bỏ đi.

Điểm chuẩn lớp 10 dự kiến tăng

Học hành

16:11:33 05/08/2021
Sau khi UBND TP HCM quyết phương án tuyển sinh lớp 10 theo hình thức xét tuyển, các trường THCS đang ráo riết rà soát dữ liệu điểm để thực hiện công tác xét tuyển.

Nhiều người dân Hà Nội không ngại giãn cách, đi hiến máu vì người bệnh

Sức khỏe

16:10:31 05/08/2021
Ngay sau kết thúc ca trực kéo dài 15 ngày và được về nhà, việc đầu tiên chàng trung úy trẻ muốn làm là ghé vào Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để tham gia hiến máu.

Ngô Diệc Phàm được đặc cách ở phòng riêng trong tù vẫn không hài lòng về thức ăn

Sao châu á

15:53:59 05/08/2021
Mới đây, Sohu đã có bài viết vén màn những tháng ngày bóc lịch của nam minh tinh Ngô Diệc Phàm.

Victoria Beckham bị so sánh với búp bê ma Annabelle

Phong cách sao

15:51:28 05/08/2021
Diện mẫu váy yêu thích từ bộ sưu tập mới nhất, nhà thiết kế Victoria Beckham bị nhiều người cho là giống búp bê ma nổi tiếng Annabelle.

"Công chúa" Huawei tranh tụng vòng cuối nhằm chống lệnh dẫn độ sang Mỹ

Thế giới

15:45:55 05/08/2021
Giám đốc tài chính Huawei ngày 4/8 đã trở lại tòa án Canada để bắt đầu vòng tranh tụng cuối cùng nhằm chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ.

Battlefield 2042 lộ cấu hình chính thức, CPU Core i7 4790, 16GB RAM và RTX 2060

Game offline

15:45:32 05/08/2021
Trong chiến dịch quảng bá để chuẩn bị cho ngày ra mắt của bom tấn Battlefield 2042 mới đây, nhà phát hành EA đã chính thức cho biết rằng bản thử nghiệp beta đầu tiên của Battlefield 2042 sẽ bắt đầu vào tuần tới.