Chuẩn bị cưới thì nhận tin sét đ.ánh, tôi xin nhà trai hoãn hôn để rồi tê tái trước câu nói sắc như dao của người yêu

Theo dõi VGT trên

Làm sao tôi có thể trưng ra bộ mặt hạnh phúc khi bố vẫn nằm trên bàn phẫu thuật?

Chuẩn bị cưới thì nhận tin sét đ.ánh, tôi xin nhà trai hoãn hôn để rồi tê tái trước câu nói sắc như dao của người yêu - Hình 1

Chỉ vài ngày nữa tôi sẽ lên xe hoa về nhà chồng. Vậy mà đến thời điểm này, chúng tôi vẫn còn cãi nhau vì việc có nên dời ngày cưới hay không.

Yêu nhau được gần 3 năm, tôi hiểu rõ tính cách chồng sắp cưới hơn ai hết. Anh khá gia trưởng, luôn muốn tôi phải chiều ý trong mọi tình huống. Bình thường trước khi cưới, nhà gái sẽ đứng ra chọn ngày. Đằng này bên nhà trai nhất quyết đòi chọn. Gia đình tôi vì sợ mất lòng nên miễn cưỡng đồng ý.

Theo đúng dự kiến, 5 ngày nữa chúng tôi sẽ kết hôn. Cả hai nhà đều đã chuẩn bị xong thủ tục, chỉ đợi đến ngày mời khách mà thôi. Thế nhưng một tuần trước, bố tôi bị tai nạn giao thông. Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ông vẫn phải nhập viện và điều trị.

Chiều qua bác sĩ thông báo cho gia đình tôi ngày làm phẫu thuật cho bố. Khổ một điều là hôm ấy trùng với ngày cưới của tôi. Lịch phẫu thuật không thể đổi được, vì lẽ đó nên tôi mới bàn với chồng sắp cưới, đề nghị chuyển sang một ngày khác.

Lẽ ra bên nhà trai nên đồng ý đề nghị ấy của gia đình tôi. Đằng này, chồng sắp cưới lại nài nỉ tôi tiếp tục tổ chức:

Video đang HOT

“Em nghĩ xem, ca phẫu thuật của bố không nguy hiểm. Thiệp mời phát cả rồi, mẹ cũng đặt cọc bên trung tâm tiệc cưới. Bây giờ mà hủy thì phí t.iền lắm”.

Nghe anh nói, tôi càng thấy giận hơn. Chỉ vì t.iền mà trong ngày bố lên bàn phẫu thuật, tôi vẫn phải trưng ra bộ mặt hạnh phúc hay sao? Tôi chưa dám nói với mẹ về việc nhà trai không đồng ý hoãn cưới. Theo mọi người, tôi có nên hủy cưới luôn hay không?

(Xin giấu tên)

Cưới 10 ngày dâu mới được trải nghiệm kiểu ăn Tết "hết hồn" của nhà chồng, mùng 1 đã biết mình ở vị thế "không tầm thường"

"Em bị choáng ngợp sau khi biết địa vị của mình trong dòng họ nhà chồng các chị ạ", K.Y kể.

Lần đầu ăn Tết xa nhà, cụ thể là trong trọng trách làm dâu chắc hẳn chị em phụ nữ sẽ có rất nhiều tâm sự.

Trên 1 diễn đàn, cô vợ K.Y kể trải nghiệm ăn Tết nhà chồng vô cùng thú vị. Chỉ mới qua mùng 1 cô đã "mắt chữ O miệng chữ A" vì những phong tục đặc biệt của nhà chồng.

" Em cưới tháng 12 âm, lúc cưới nghĩ cảnh còn mấy ngày nữa là hết năm mà mình phải xa bố mẹ em buồn kinh khủng xong còn định hoãn cưới. Chồng em an ủi mãi, bảo nhà anh không như nhà chồng trong truyền thuyết đâu mà lo.

Khổ cái dịch dã rồi bọn em lại ở 2 quê xa nhau, thời gian được tiếp xúc và làm quen với gia đình chồng rất ít. Trước khi về quê ăn Tết mẹ em gọi điện cả tiếng đồng hồ để dặn dò, em nghe không thừa 1 chữ.

Cưới 10 ngày dâu mới được trải nghiệm kiểu ăn Tết hết hồn của nhà chồng, mùng 1 đã biết mình ở vị thế không tầm thường - Hình 1

Bài đăng của nàng dâu mới

Mẹ chồng em tính khó tả lắm, để em kể trải nghiệm năm đầu tiên đi làm dâu:

1. Bọn em về hôm 26 vì giỗ ông nội chồng em. Mẹ chồng em bảo dịch nên chỉ có nhà mình làm mâm cơm cúng, không mời ai cả. Em mang lễ về nhìn sân nhà mà sốc, gà qué thịt rau đầy sân nhưng không có 1 bà cô hay bà thím nào. Mẹ chồng em giục lên phụ mẹ sắp ban thờ còn việc nấu nướng cứ để các chú làm. Em tròn cả mắt vẫn sợ bị đ.ánh giá dâu mới mà lười nhưng đứa em họ cắt tiết con gà trong tích tắc còn nhìn em cười trêu: 'Chị tập quen đi, họ nhà này đàn ông rửa bát quét nhà, đàn bà ngồi chơi xơi nước'. Buồn cười nhất là ăn xong em còn không phải dọn dẹp nhiều. Bố chồng dặn rõ: 'Mình là anh chị ở xa về, ngồi đây mà tiếp khách, bát đũa để các em nó rửa'.

2. Đến đoạn em biếu t.iền sắm Tết, mẹ chồng chép miệng: 'Mẹ mua đủ hết rồi, chúng mày thích gì thì mua thêm chứ tao thiếu *** gì t.iền mà phải lấy của chúng mày. Mày đưa mẹ 5 triệu lại mất công tao bỏ thêm t.iền mừng t.uổi chúng mày nữa rồi cũng bằng nhau, cứ cầm lấy mà tiêu'.

3. Đêm 29 nhà em tất bật cúng Giao thừa nhưng cảnh tượng diễn ra mà từ bé đến giờ em chưa từng thấy luôn. Bố chồng em làm gà cúng, chồng em chỉnh lại bộ loa đài còn mẹ chồng với em gái chồng thì bận sửa bộ nail làm hỏng hôm 28. Em xuống bếp bảo phụ, bố chồng còn đuổi: 'Lên đi, bố làm loáng là xong, nhà này đàn ông xây nhà, đàn bà phải đi làm đẹp con ạ'. Em không dám cười cơ mà nó lạ lắm à nha.

4. Sáng nay đi chúc Tết họ hàng, vì em là dâu mới cũng định đi hết 1 lượt, mừng t.uổi cho các cháu. Mà em còn tưởng như các nhà khác sáng mùng 1 sẽ làm mấy mâm cơm chờ mọi người đến ăn uống chúc tụng (bố chồng em là trưởng nhưng ông bà chồng em mất lâu rồi). Thế mà mẹ chồng em bảo: 'Cơm nước cái gì, mẹ con mình cứ ăn mặc đẹp, lồng lộn mà đi chơi chứ. Ngày Tết nhà nào chả làm cơm cúng mà ngày nào chả gặp nhau chứ có phải cả năm không gặp đâu mà bày đặt. Chúng mày mới cưới cứ thích đi chơi đâu thì đi, cưới được có chục ngày cả họ biết mặt cô dâu rồi còn đi từng nhà mà quà cáp chào hỏi làm gì cho mệt người'.

5. Em bị choáng ngợp sau khi biết địa vị của mình trong dòng họ nhà chồng các chị ạ. Em cứ nhìn mặt đoán t.uổi để chào nhưng hết bị bố chồng, em chồng rồi đến chồng chỉnh: 'Sao lại chị, nó phải gọi con bằng cô đấy', 'Bà Y. ơi ra bế cháu tí mà lây thằng cu này, cụ mừng t.uổi nhé...'. Ôi em cười nguyên ngày mùng 1, mới có 27 t.uổi đầu bao nhiêu cháu gọi bằng bà.

Cưới 10 ngày dâu mới được trải nghiệm kiểu ăn Tết hết hồn của nhà chồng, mùng 1 đã biết mình ở vị thế không tầm thường - Hình 2

Ảnh minh họa

6. Mới đi được nhà bà ngoại chồng mà bố chồng em đã giục về còn tuyên bố: 'Chúng mày xem mà về bên ngoại đi không ông bà mong. Sáng nay bố gọi điện chúc Tết ông thông gia, báo chiều chúng mày về rồi đấy. Đây dịch dã đi thế thôi'.

Hôm bố chồng với chồng em đi ăn Tất niên mà chồng em say nằm cả chiều bị ông dội nước vào mặt bắt dậy: 'Uống xong tỉnh được như bố mày thì hãy uống, dậy mà dọn dẹp đi để vợ mày làm 1 mình thế à'. Còn nhiều chuyện lắm mà em không nhớ nổi, lan tỏa đến các chị em động lực lấy chồng nhé. Lấy chồng xa mà em không khóc nổi, vì vui quá".

Đúng là tâm sự siêu đáng yêu ngày đầu năm. Thời đại 4.0, các bậc phụ huynh cũng cởi mở và tâm lý hơn rất nhiều với nàng dâu. Nên bạn đừng bao giờ mất niềm tin vào hôn nhân nhé!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát để dự tiệc cuối năm, nào ngờ cô vừa bước vào khiến cả hội trường ngất lịm
13:15:30 17/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Chị đồng nghiệp xinh như hoa hậu tự dưng về quê lấy chồng là thợ làm bánh, nghe chị tâm sự mà tôi ghen tị vô cùng
13:32:44 17/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Sau ngày bác hàng xóm mất, tôi bàng hoàng khi biết bản thân có tên trong di chúc nhà bác ấy
13:21:45 17/07/2024

Tin đang nóng

NSND Xuân Bắc thông báo không nhận vòng hoa trong lễ viếng NSƯT Phương Nga
06:12:51 19/07/2024
Bức ảnh 2 số phận của Hoàng Thùy
07:08:00 19/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Nữ NSƯT là con gái của cặp đôi NSND tài hoa: Được ví là "chim công của làng múa", sống kín tiếng ở t.uổi U40
06:48:45 19/07/2024
Rapper Negav bị soi động thái đặc biệt với con gái Quyền Linh
08:19:38 19/07/2024
Lạ đời mỹ nam càng khổ sở tàn tạ càng khiến dân tình mê mẩn
05:59:20 19/07/2024
Lắp camera quan sát con nhỏ ở nhà, tôi bàng hoàng phát hiện bí mật đáng sợ của chị giúp việc
08:31:06 19/07/2024
"Nàng thơ mới của nhạc sĩ Quốc Bảo" nói gì khi bị so sánh với Hà Trần, Mỹ Tâm?
01:37:46 19/07/2024

Tin mới nhất

Elly Trần k.hoe t.hân hình cực phẩm khi diện b.ikini 2 mảnh

09:13:57 19/07/2024
Elly Trần (Nguyễn Kim Hồng) là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam. Mỹ nhân sinh năm 1987 này nổi tiếng với thân hình gợi cảm khiến bao cô gái phải ghen tỵ.

Đi làm về thấy chồng hăm hở dọn nhà cửa, tôi còn đang kinh ngạc thì chồng đã kéo ngay vào trong, chỉ thành quả khiến tôi tức tím mặt

08:50:19 19/07/2024
Cứ tình hình này, gia đình tôi tan nát có ngày. Sau nhiều năm tích cóp, cuối cùng chúng tôi cũng mua được ngôi nhà nhỏ để lấy chỗ chui ra chui vào, đỡ tốn t.iền thuê phòng trọ.

Con gái đang là sinh viên xuất sắc bỗng dưng đòi bỏ học, nghe lý do "giời ơi đất hỡi" của nó mà tôi muốn tăng xông

08:45:14 19/07/2024
Mấy lần tôi có hỏi dò bạn bè rồi âm thầm theo dõi xem nó có bạn trai hay yêu đương gì không nhưng có vẻ là không có.

Tôi uất nghẹn khi biết nguồn gốc số t.iền mẹ đem đi mua xe cho con riêng của "chồng hờ"

08:24:31 19/07/2024
Giây phút mẹ thừa nhận bà ấy quan tâm đứa con gái kia hơn tôi, mọi cảm xúc trong lòng tôi đã trở nên chai sạn. Bố mẹ ly hôn năm tôi 17 t.uổi.

Lắp camera giấu kín, phát hiện chồng 'chat' nhạy cảm với người quen

08:16:27 19/07/2024
Tôi đã nhắc bản thân rằng, bí mật này sẽ sống để bụng, c.hết mang theo nhưng tôi không thể sống trong sự dằn vặt, đau đớn như này mãi được.

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng vẫn cố sống cùng, đến khi điều tra ra nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng dứt khoát ly hôn

16:32:15 18/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Vợ chồng tôi đến với nhau từ thời tay trắng, phải chia nhau từng gói mì tôm hay chia đôi ổ bánh mì.

Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt

16:26:53 18/07/2024
Tình làng nghĩa xóm có chắc sẽ bền lâu. Chuyện là tôi và chồng lấy nhau xong thì quyết định không ăn bám bố mẹ mà dọn ra ở riêng để ông bà tận hưởng cuộc sống an nhàn.

2 năm trước, cứ thấy con dâu là mẹ tôi lườm nguýt, giờ thứ 7 chị chưa về, bà đã cuống cả lên, gọi điện năn nỉ rối rít

16:23:12 18/07/2024
Nhìn mẹ gọi điện cho chị dâu, năn nỉ chị về chơi mà tôi thấy thương... 2 năm trước, anh tôi lấy vợ. Chị dâu là một người không môn đăng hộ đối, trình độ học vấn lẫn ngoại hình cũng kém hơn anh tôi rất nhiều.

Lấy người mà bố mai mối: Tưởng rơi vào bể khổ đâu ngờ... lại lấy đúng người

16:19:00 18/07/2024
Đó là một người bạn của bạn bố. Mối quan hệ rất sơ sài, quen biết qua vài lần bố đi làm công trình. Người ấy là Việt kiều về nước mấy năm rồi.

Đưa bồ đi khám thai thì gặp vợ vào cấp cứu, hành động của anh chồng khiến cả phòng sản té ngửa

16:12:11 18/07/2024
Tôi càng lúc càng rối, nhưng nhớ lại khuôn mặt rũ rượi vừa nãy của vợ, tôi bị ám ảnh. Rồi bỗng nhiên tiếng cười giòn tan trong ngày cưới của cô càng khiến tôi nổi da gà.

Tưởng chồng mộng du nên đêm nào cũng đi lang thang trong phòng, một hôm đi theo rình thì c.hết điếng biết được bí mật

16:03:23 18/07/2024
Chồng tôi không hề mộng du như tôi nghĩ. Vừa ra khỏi nhà đã thấy anh rón rén chạy vội sang nhà hàng xóm. Đến nơi cô gái góa chồng nhà hàng xóm còn trách hờn.

Vừa kết hôn với người chồng giàu có, tôi cay đắng phát hiện bản thân nhận một cú lừa ngoạn mục

15:52:49 18/07/2024
Khi biết bản chất thật của chồng và sự toan tính của bố mẹ chồng về cuộc hôn nhân này, tôi cay đắng rơi nước mắt. Tôi xuất thân từ nông thôn, lên thành phố học tập và làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống hôn nhân của Thanh Hằng sau khi lấy chồng nhạc trưởng

Sao việt

09:23:54 19/07/2024
Sau khi kết hôn với nhạc trưởng Trần Nhật Minh, siêu mẫu Thanh Hằng ngày càng cởi mở trong việc chia sẻ cuộc sống đời tư.

Hồ Sam Tạng - địa điểm thư giãn gần Hà Nội

Du lịch

09:22:55 19/07/2024
Nằm giữa những ngọn đồi bát úp, hồ Sam Tạng là viên ngọc thô của Mai Châu, Hòa Bình với khung cảnh hoang sơ, quanh năm xanh biếc.

Cù Thị Trà: Tôi không muốn được gọi với danh xưng 'tiểu tam'!

Hậu trường phim

09:21:04 19/07/2024
Xuất phát điểm là một diễn viên tay ngang để rồi được tin tưởng giao vai nữ chính, đối với diễn viên trẻ Cù Thị Trà là một chặng đường tuy không quá dài nhưng lắm mồ hôi và nước mắt.

Triệu Lộ Tư chống nắng cỡ này, bảo sao da trắng như tuyết bao người ngưỡng mộ

Làm đẹp

09:16:32 19/07/2024
Triệu Lộ Tư hiện đang trong thời gian quay bộ phim Hãy để tôi tỏa sáng. Dù phim chưa phát sóng nhưng những hình ảnh ở hậu trường của nữ diễn viên đã khiến bao người điêu đứng .

Ngắm thí sinh có hình thể đẹp nhất Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024

Người đẹp

09:07:13 19/07/2024
Đại diện Phuket - Suzana Renaud - được trao giải thí sinh có hình thể đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Netizen

08:47:26 19/07/2024
Phía sau mỗi cái tên lạ luôn ẩn chứa câu chuyện đặc biệt. Giống như chuyện của người đàn ông Bình Định tên Thân Thế Thôi, từng suýt trầm cảm vì phải nghe quá nhiều lời chế giễu về tên gọi oái oăm.

miHoYo vừa "hủy hoại" một nhân vật cực mạnh, nerf nặng đến mức người chơi phải "khóc thét"

Mọt game

08:41:29 19/07/2024
Không ai khác, cái tên được nhắc đến ở đây chính làNeuvillette- Long Vương tối cao và cũng là vị Thẩm phán quyền lực của Fontaine trong tựa gameGenshin Impact.

Byun Woo Seok cảm ơn fan giữa lúc vướng tranh cãi về vấn đề an ninh

Sao châu á

08:40:19 19/07/2024
Byun Woo Seok nhận về nhiều lời chỉ trích khi bày tỏ lòng biết ơn với người hâm mộ đã bình chọn cho anh giữa lúc vướng bê bối về vấn đề an ninh.

Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?

Tv show

08:25:33 19/07/2024
Khác với không khí tươi vui, hoạt náo của những tập trước, tập 4 này sẽ là một cuộc đua thực sự khi các Anh tài phải chiến đấu hết mình để giành lấy chiến thắng.

Lai Châu: thiếu nữ bỏ nhà vì tin vào lời hứa 'việc nhẹ lương cao'

Pháp luật

08:24:54 19/07/2024
Ngày 18/7, Công an TP Lai Châu (tỉnh Lai Châu) cho biết vừa ngăn chặn kịp thời một trường hợp thiếu nữ nghi bị lừa đi làm việc nhẹ lương cao .

Làm căn cước mới nhưng cố tình không nộp căn cước cũ có bị phạt?

Tin nổi bật

08:13:47 19/07/2024
Nhiều người dân thắc mắc việc làm thẻ căn cước mới nhưng vẫn cố tình giữ lại căn cước công dân cũ vì nhiều lý do liệu có trái quy định?