“Chùa tiên” nằm cao 2500m so với mực nước biển: Điểm du lịch không dành cho người yếu tim

Ngôi chùa nổi tiếng Trung Quốc tọa lạc ở vị trí cheo leo hiểm trở, rốt cuộc ai là người đã tạo nên kỳ quan thần bí này?

Chùa tiên nằm cao 2500m so với mực nước biển: Điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Hình 1

Cheo leo giữa hai đỉnh núi là hai ngôi chùa vô cùng bí ẩn

Nằm ở độ cao gần 2500 mét so với mực nước biển, đỉnh núi Phạm Thịnh ở Quý Châu, Trung Quốc được ví như tiên cảnh nhân gian với bốn bề bao quanh bởi mây khói. .

Nhìn từ dưới chân núi, toàn bộ ngọn núi như một tòa tháp khổng lồ nhô lên từ dưới mặt nước, thẳng đứng và có gờ dốc, muốn leo lên tới đỉnh núi, du khách sẽ phải leo hơn 8000 bậc. Ngoài ra, quanh năm luôn có mây và sương mù bao quanh lấy đỉnh núi, tăng thêm cảm giác mạnh cho những ai có ý định chinh phục kỳ quan này.

Đặc biệt, mặc dù biệt lập tại một khu vực nguy hiểm như vậy, nhưng núi Phạm Thịnh lại sở hữu lượng cá thể động vật lên tới 2000 loài, trong đó có tới hơn 100 loài nằm trong sách đỏ.

Chùa tiên nằm cao 2500m so với mực nước biển: Điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Hình 2

Chùa tiên nằm cao 2500m so với mực nước biển: Điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Hình 3

Ngọn núi cao hơn 2500 mét, được bao quanh là mây mù và sương khói

Hùng vĩ và choáng ngợp đến vậy, nhưng khi tới tham quan nơi đây, điều khiến du khách bất ngờ hơn cả là sự xuất hiện của hai ngôi chùa nổi tiếng được xây dựng ngay trên đỉnh núi, đồng thời cũng là nơi nguy hiểm nhất.

Ngôi chùa nằm giữa mây trời

Gần với mây trời, quanh năm được bao phủ bởi những lớp sương khói mờ ảo, khung cảnh tại ngôi chùa lúc nào cũng khiến khách tham quan như lạc vào một nơi thần tiên thoát tục.

Chùa tiên nằm cao 2500m so với mực nước biển: Điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Hình 4

Núi Phạm Thịnh cao lớn giữa mây trời

Hai ngôi chùa được xây dựng từ thời nhà Minh (1368 – 1644). So với những ngôi chùa bị phá hủy cùng thời, chùa trên núi Phạm Tịnh vẫn giữ được nhiều phần nguyên vẹn của kiến trúc cổ.

Video đang HOT

Chùa tiên nằm cao 2500m so với mực nước biển: Điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Hình 5

Chùa trên núi Phạm Tịnh sở hữu lịch sử kiến trúc lâu đời, hơn 500 năm xây dựng

Với khoảng cách 2500 mét so với mặt nước biển, ngôi chùa trên đỉnh núi Phạm Thịnh hùng vĩ và lộng lẫy.

Diện tích của chùa tuy không lớn nhưng được thiết kế bằng lối kiến trúc tinh tế. Khuôn viên chính của chùa bao gồm một chính điện thờ Phật Di Lặc, một điện thờ Phật Thích Ca. Hai pho tượng Phật tọa lạc trên đỉnh mây mù sương khói khiến người đến chiêm bái cảm thấy thêm phần thiêng liêng.

Hai tháp của chùa được nối với nhau bằng một cây cầu đá hình vòm, thuận tiện cho việc đi lại. Đứng trên cây cầu đá nối hai điện nhìn xuống là vách núi cao 2500 mét. Xung quanh chùa đền hầu như đều là vách đá. Đi bộ trên rìa của ngôi chùa và nhìn xuống có thể làm cho người ta cảm thấy vừa sợ hãi vừa choáng ngợp.

Chùa tiên nằm cao 2500m so với mực nước biển: Điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Hình 6

Hai điện được nối lại với nhau bằng cây cầu, dưới cầu là vách đá hiểm trở nguy hiểm.

Mặc dù sở hữu độ cao nguy hiểm nhưng nơi đây vẫn thu hút vô vàn khách du lịch. Khi đến đây tham quan, du khách cũng cần có thể lực tốt mới có thể leo được đến nơi.

Bậc đá dẫn lên chùa nhỏ hẹp, người đi lên cần nắm thật chắc những sợi xích sắt dài ở hai bên, gặp những bậc đá dựng đứng phải dùng cả tay và chân mới leo được lên.

Với những người mắc chứng sợ độ cao, e rằng địa điểm tham quan này không phải là một lựa chọn thích hợp.

Chùa tiên nằm cao 2500m so với mực nước biển: Điểm du lịch không dành cho người yếu tim - Hình 7

Không dễ để đi lên được ngọn núi này

Chính vì sở hữu một vị trí tuyệt vời với đỉnh núi chạm trời, quanh năm luôn được mây và sương mù bao phủ, nên đến giờ người ta vẫn luôn tò mò ai là người đã xây dựng ngôi chùa ở nơi cheo leo, nguy hiểm này.

Ở thời điểm hiện tại, mặc dù nguồn gốc của công trình vĩ đại này vẫn là một bí ẩn lịch sử chưa có lời giải, nhưng chắc chắn rằng, người có thể hoàn thành tác phẩm kiến trúc này phải là một nghệ nhân với tài năng thiết kế vĩ đại, bởi, kể cả với những công cụ xây dựng tiên tiến hiện nay cũng khó mà tạo nên điều kỳ diệu này.

Được chính phủ Trung Quốc quan tâm đầu tư nên “chùa tiên” trên núi Phạm Thịnh vẫn luôn được trùng tu thường xuyên và thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm.

Đến chùa trên núi Phạm Thịnh tận hưởng khung cảnh vừa hùng vĩ vừa yên bình, và khám phá sự bí ẩn của kiến trúc, đây chắc chắn là một địa điểm lý tưởng đáng để ghé thăm.

Chùa Hang Châu Đốc An Giang – Check-in “chốn bồng lai tiên cảnh”

An Giang nổi tiếng là "vùng đất thiêng" thanh tịnh với những ngôi chùa cổ kính mang đậm nhiều nét đẹp kiến trúc, văn hóa dân gian.

Trong đó Chùa Hang là một trong những ngôi chùa cực kỳ linh thiêng thu hút nhiều khách thập phương về đây thưởng ngoạn và hành hương cầu phúc, may mắn.

Chùa Hang Châu Đốc An Giang - Check-in chốn bồng lai tiên cảnh - Hình 1

Tượng Phật trong vách núi.

Chùa Hang gắn với chuyện về cặp rắn khổng lồ

Chùa Hang nằm trên núi Sam ở thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang có cảnh quan thanh tịnh cùng nhiều huyền thoại lưu truyền. Núi Sam ở thành phố Châu Đốc là nơi hội tụ nhiều điểm đến tâm linh, thắng cảnh nổi tiếng như miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu thu hút khách du lịch đến tham quan, chiêm bái. Cách chùa Tây An chừng 2km là chùa Phước Điền, hay được biết đến với tên khác là Chùa Hang.

Chùa Hang Châu Đốc An Giang - Check-in chốn bồng lai tiên cảnh - Hình 2

Quang cảnh bên trong chùa Hang.

Tương truyền rằng, chùa Hang do bà Thợ (tên thật là Lê Thị Thơ) lập nên. Sau khi gặp cảnh đời ngang trái, bà đã nương nhờ cửa Phật tại chùa Tây An. Do chùa Tây An có nhiều người lui tới nên bà đi tìm nơi yên tĩnh, vắng người để tu hành. Đi về phía Tây núi Sam, bà gặp một hang sâu rậm rạp cây cối nên ở lại dựng am bằng tre, là làm nơi tu hành. Cạnh am bà Thợ tu có một hang núi sâu, bên trong có đôi mãng xà to, từ khi bà đến tu hành, hàng ngày cặp mãng xà được nghe kinh Phật trở nên hiền lành, ăn đồ chay, không hại người, trông chừng thú dữ, kẻ gian. Bà đặt tên cho cặp mãng xà là Thanh Xà, Bạch Xà. Khi bà qua đời, cặp rắn này bỗng dưng biến mất. Sau đó để tránh nguy hiểm, hang được lấp kín chỉ còn lối đi vào cửa, sâu khoảng 10 mét, bên trong thờ Phật A Di Đà, Quán Thế Âm, Đại Thế Chí Bồ Tát.

Chùa Hang Châu Đốc An Giang - Check-in chốn bồng lai tiên cảnh - Hình 3

Hai bức tượng rắn lớn Thanh Xà và Bạch Xà gắn liền với truyền thuyết.

Từ xa xưa, vùng đất núi non An Giang này gắn với bao huyền thoại, từ bạch hổ đến cọp ba chân, rắn khổng lồ. Nhưng bất cứ loài mãnh thú nào dù hung hãn tới đâu khi nghe tiếng kinh kệ thì cũng được thuần hóa, chỉ ác với kẻ xấu, bênh vực người tu hành, người lương thiện.

Vì thế, câu chuyện truyền miệng về đôi mãng xà gắn với vị nữ tu này giống như lời răn dạy về việc trừng phạt kẻ ác, cứu vớt người lành. Người dân quanh đây đều thuộc lòng truyền thuyết về chùa Hang Châu Đốc. Cứ mỗi khi có du khách đi ngang qua, ngồi bên hồ sen, hành lang chùa mà nghe kể lại càng thêm thú vị.

Năm 1885, do cảm mến đức độ của sư nữ Diệu Thiện, ông phán Thông (Nguyễn Ngọc Cang) ở Châu Đốc và nhân dân quanh vùng đã tự quyên góp tiền của, xây dựng lại chùa: nền lát gạch tàu, cột gỗ căm xe, kèo rui gỗ thao lao, lợp ngói móc... Đến năm 1937, Hòa thượng Thích Huệ Thiện (1904 - 1990) trùng nâng cấp chùa lần thứ hai. Ngày nay, vào đời trụ trì thứ ba - Hòa thượng Thích Thiện Chơn, chùa đang trong quá trình xây dựng hoàn thiện...

Chùa Hang Châu Đốc An Giang - Check-in chốn bồng lai tiên cảnh - Hình 4

Không gian rất hữu tình nhưng cũng không kém phần linh thiêng của chùa Hang.

Để tham quan và lễ phật tại chùa, du khách phải đi theo những bậc thang xây bằng khối đá, dốc khá cao, hơi đứng nhưng rất dễ đi. Đoạn đường đủ để người ta đi một hơi, rồi đứng lại, hít thở không khí trong lành, ngước nhìn cảnh chùa cao vời vợi hay ngắm cảnh đồng bằng rộng lớn, bao la bát ngát giúp du khách như quên đi bước chân mệt mỏi mà tiếp tục hành trình.

Chùa Hang Châu Đốc An Giang - Check-in chốn bồng lai tiên cảnh - Hình 5

Bậc thang dẫn lên tham quan Chùa.

Chùa có am thờ tượng Phật Di Lạc, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và 4 vị hộ pháp đứng nhìn về phía chân núi. Trước chùa có hai ngôi bảo tháp màu sắc sặc sỡ, hài hòa, chạm khắc công phu, đứng uy nghi trên triền núi. Hai tòa bảo tháp cũng chính là nơi thờ tự hai vị sư có công lớn nhất trong việc hình thành chùa Hang Châu Đốc là bà Thợ và nhà sư Thích Huệ Thiện.

Chùa Hang Châu Đốc An Giang - Check-in chốn bồng lai tiên cảnh - Hình 6

Tượng các vị hộ pháp đứng nhìn về phía chân núi.

Phần chánh điện của chùa Hang Châu Đốc không quá lớn nhưng rất uy nghiêm và được trang hoàng với những bức phù điêu nghệ thuật ấn tượng. Chính điện là nơi thờ Phật Thích ca cùng một số các vị thần. Nổi bật phía trước chùa có cây phướn chiều cao lên tới 20m cùng những bức tượng linh vật trắng muốt. Dưới thềm chùa là hai tượng sư tử bằng xi măng khá sinh động. Bên trái chùa là Tây lang, bên phải là Đông lang đã được xây dựng mới.

Đi qua chính điện đến khuôn viên chùa, du khách sẽ tìm thấy một am nhỏ nằm trong hang động. Cái tên chùa Hang mà người dân nơi đây đặt cho Phước Điền tự có lẽ xuất phát từ đặc điểm kiến trúc độc đáo rất riêng này.

Chùa Hang Châu Đốc An Giang - Check-in chốn bồng lai tiên cảnh - Hình 7

Chùa Hang điểm đến hút khách của An Giang.

Nếu về TP. Châu Đốc bạn nên sắp xếp lịch trình bắt đầu từ buổi sớm mai để kịp đến chùa Hang An Giang chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên hùng vĩ núi Sam từ lúc còn sớm. Bất cứ ai khi bước vào viếng cảnh chùa cũng sẽ cảm nhận được mùi trầm hương thơm ngát hòa cùng tiếng kinh kệ buổi sớm, nghe từng đợt thanh âm chuông chùa đồng vọng.

Du khách sẽ hoàn toàn tịnh tâm ở vùng đất tịch mịch, yên bình này. Nếu đã hay đang bị 'mê hoặc' bởi quang cảnh vô cùng đặc sắc mà lại hiếm có khó tìm của chùa Hang Châu Đốc An Giang, đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm ngôi chùa cổ lâu đời ở phương Nam nhé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy04:28Cao thủ bida dùng tool đánh như hack 00:54Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”03:26Những cú đánh khó tin trong bida lỗ00:52Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ03:12Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung05:13Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn04:16Clip: Dân làng vây bắt cá sấu khổng lồ dài 7 mét ăn thịt người 03:13“5 chú tiểu” ở Tịnh thất Bồng lai bất ngờ xuất hiện trên MXH, cuộc sống hiện tại ra sao?03:31TikToker Gia Thị Linh đăng video cầu xin netizen sau phốt “giật chồng” chấn động?04:27Quang Linh Vlogs - Youtuber bị netizen Trung “đổi quốc tịch” xin lỗi VTV, về quê ngay trong đêm04:15Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)00:276 cái nhất của siêu đám cưới Park Shin Hye: Dàn khách toàn sao hạng A, chi phí khủng, hôn lễ hóa concert và màn "dằn mặt" tình cũ viral01:01Ra sông cạn bắt cá, người đàn ông phát hiện sinh vật cực kỳ nguy hiểm này 04:58Thái Lan thua ngớ ngẩn & mối lo về "thảm họa" cho Việt Nam08:20Ninh Dương Lan Ngọc bị chặn tại cổng soát vé rạp chiếu phim, netizen thổi bùng tranh cãi vì 1 hành động?00:18Cô gái ảo tưởng mình sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ xét nghiệm ADN và cái kết đắng04:18Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?03:01Cô gái bị chó cưng làm phiền khi học online 01:01Chú mèo liên tục ve vãn đòi khách đi đường 'hốt về nuôi' 00:32

Tiêu điểm

Chùm ảnh: Nhộn nhịp sắc xuân khắp phố phường Hà Nội
09:14:12 25/01/2022
Mùa hồng trĩu quả ở bản Ôn, Mộc Châu
13:06:25 26/01/2022
Bậc nhất chợ hoa Tết: Choáng với chậu mai trắng 'cửu long quy tụ'
11:02:21 26/01/2022
Tuyết rơi ở sa mạc Sahara, cảnh tượng hiếm gặp trong suốt hàng thế kỷ
21:48:51 24/01/2022
Vui tết đoàn viên tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng Saigontourist Group
09:19:03 25/01/2022
Chủ quán cà phê trứng nói gì khi John Legend ghé thăm và check-in
16:46:37 25/01/2022
TP Hồ Chí Minh rộn ràng đón Xuân
09:21:44 25/01/2022
Vẻ thơ mộng những ngôi làng bên dòng Cu Đê - điểm du lịch mới của giới trẻ
09:23:55 25/01/2022
Giới trẻ “đổ xô” đi du lịch trước Tết để tránh đông đúc, giá cao
21:50:26 24/01/2022
Sắc Xuân trên bản Mông
09:16:14 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Việt Anh tới viếng mộ NSND Hoàng Dũng, làm 1 hành động khiến ai cũng nghẹn ngào
13:29:08 26/01/2022
Hà Tăng zoom cận 1 đặc điểm của nhóc tỳ thứ 3, là gì mà dân tình rần rần thích thú?
13:39:33 26/01/2022
Thắm Bebe "gương vỡ lại lành" cùng chồng sau ồn ào với Hoàng Anh
13:54:02 26/01/2022
"Chảy máu mũi" với vẻ soái ca của nam thần Vbiz, ai dè hội chị em tiếc hùi hụi vì 1 chi tiết
13:35:54 26/01/2022
Chung Hán Lương chính thức "lăn giường" với mỹ nhân ở phim mới, cảnh 18+ bỗng "tụt mood" vì 1 lý do chấn động
15:03:18 26/01/2022
Trịnh Du Linh xưa tát Lưu Gia Linh vì quên thoại, nay nhan sắc lẫn sự nghiệp "héo úa" thảm hại
15:01:49 26/01/2022
Hà Nội phát hiện ca nhiễm chủng Omicron ngoài cộng đồng
14:41:56 26/01/2022
Tạ Na bị trầm cảm
13:45:18 26/01/2022
Hari Won gửi ảnh nhà thuê, Trấn Thành bàng hoàng quá khứ
15:00:31 26/01/2022
Cặp song sinh nhà Hồ Ngọc Hà diện áo dài nhí nhảnh trước thềm Tết 2022
14:55:32 26/01/2022

Tin mới nhất

'Tuyệt tình cốc' ở Đắk Lắk đẹp hút hồn với mặt nước trong vắt như gương

19:02:02 26/01/2022
Hồ Buôn Kuốp là một hồ nước nằm trên sông Serepôk, thuộc công trình thủy điện Buôn Kuốp của xã Ea Nuol, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk

Bà Rịa - Vũng Tàu nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

18:59:50 26/01/2022
Trải qua thời gian dài chống chọi với dịch bệnh và du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề, nhưng năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn được nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

Ngẩn ngơ sắc phượng vàng rực ở Tu viện trên non cao

18:59:02 26/01/2022
Tu viện Bát Nhã ở Bảo Lộc những ngày này đẹp kỳ ảo với những chùm hoa phượng nở rộ, nhuộm vàng cả một góc trời

Ginzan Onsen - thị trấn suối nước nóng mang vẻ đẹp 'siêu thực' tại xứ Phù Tang

13:04:55 26/01/2022
Ginzan Onsen được thiên nhiên ban tặng cho vị trí địa lý tuyệt đẹp, nằm giữa núi rừng tỉnh Yamagata, Nhật Bản

Khung cảnh tuyết trắng tuyệt đẹp trên ngọn núi nổi tiếng nhất Trung Quốc

11:01:06 26/01/2022
Cứ vào mỗi mùa đông, ngọn núi này lại trở thành một địa điểm trượt tuyết và ngắm cảnh tuyệt đẹp

Trải nghiệm Tết ở khách sạn hạng sang

17:10:25 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu tăng cao của du khách và xu hướng staycation dịp Tết Nguyên Đán, các cơ sở lưu trú trên cả nước triển khai nhiều dịch vụ, ưu đãi và tạo các khu chụp ảnh đẹp mắt để khách check-in

Cận cảnh 'giếng thánh' hoang sơ tuyệt mỹ còn sót lại của nền văn minh Maya

17:08:45 25/01/2022
Cenotes - trong ngôn ngữ của người Maya cổ có nghĩa giếng trời linh thiêng - là hố tự nhiên nằm ở bán đảo Yucatán (Mexico). Được hình thành do sự sụp đổ của những tảng đá vôi khổng lồ, làm lộ ra một hang nước ngầm ở phía dưới

Những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Mexico

17:05:54 25/01/2022
Đặt chân đến đây, du khách không chỉ được ngắm những tòa cung điện nguy nga cổ kính mang đậm dấu ấn nhân loại; mà còn được thưởng lãm khung cảnh tươi xanh của núi đồi hùng vỹ, cảnh biển đẹp nên thơ

10 nơi khó tin nhất trên thế giới, bạn sẽ không tin Mẹ thiên nhiên lại kỳ diệu đến vậy

17:03:24 25/01/2022
Có rất nhiều nơi trên hành tinh mà bạn sẽ không tin là có thật ngoài đời. Nếu có cơ hội được đến những nơi này, đó là điều rất tuyệt vời

Đào chuông bung nở, một mùa xuân nhung nhớ lại về trên đỉnh Bà Nà

16:39:38 25/01/2022
Đến hẹn lại lên, đào chuông - loài hoa quý báo xuân về trên miền tiên cảnh Bà Nà Hills lại tinh khôi khoe từng chùm rực rỡ sắc hồng

Ngôi làng nổi tiếng vì cối xay gió xuất hiện trong tiểu thuyết Đôn Kihôtê

21:52:29 24/01/2022
Ngoài những chiếc cối xay gió nổi tiếng, ngôi làng này còn có nhiều điểm tham quan khác rất đáng để ghé thăm

Ngẩn ngơ vẻ đẹp Ngườm Ngao

10:48:40 24/01/2022
Nằm cách trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 90km, cách thác Bản Giốc 3km, được một nhà khảo sát người Pháp phát hiện năm 1921

Hòn đảo hình dấu vân tay

10:45:11 24/01/2022
Khi nhìn từ không trung, hòn đảo Bavljenac trông như một dấu vân tay khổng lồ. Hiệu ứng đặc biệt này được tạo ra bởi mạng lưới tường thành bằng đá trên khắp đảo

Trải nghiệm tâm linh qua các nghi lễ cổ xưa tại “Vùng đất của vó ngựa thảo nguyên”

10:42:24 24/01/2022
Cùng với sa mạc Gobi, Yurts (lều truyền thống), những ngôi đền và tu viện hẻo lánh gắn với các kho báu tác phẩm điêu khắc nổi tiếng

Hộp đêm Lan Quế Phường nổi tiếng nhất Hongkong có gì đặc biệt?

10:38:52 24/01/2022
Trước thế chiến thứ 2, nơi này có tên là Marriage Arranger Lane. Vào năm 1977, một thiếu gia tài phiệt có tiếng đất Hương Cảng đã cho xây dựng lại nơi đây thành trung tâm sầm uất, và đặt tên là Lan Quế Phường

Lộ diện “chúa sơn lâm” cực kì "kute" tại Đường hoa tết Nhâm Dần

10:36:49 24/01/2022
Chiều ngày 23/1/2022, các tuyến đường chạy thẳng vào Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ tạm thời được chặn lại để đảm bảo an toàn khi thi công Đường hoa Xuân 2022

Cầu Hôn Phú Quốc: Biểu tượng du lịch mới "đốn tim" các cặp đôi với view hẹn hò lãng mạn

10:32:10 24/01/2022
Tọa lạc tại bờ Tây Nam đảo Phú Quốc, Cầu Hôn (Kiss Bridge) đang trở thành biểu tượng du lịch mới của Kiên Giang. Với vẻ đẹp choáng ngợp cùng thiết kế siêu độc đáo, tượng trưng cho câu chuyện tình yêu dưới ánh hoàng hôn

Làng hoa Sa Đéc rực rỡ ngày cận Tết, du khách rộn ràng tới check-in

10:23:08 24/01/2022
Những ngày cận kề Tết Nguyên Đán, làng hoa Sa Đéc bước vào khoảng thời gian hoa nở rực rỡ nhất, thu hút du khách ghé thăm chiêm ngưỡng

5 công trình kiến trúc 'để đời' của Singapore

10:19:41 24/01/2022
Quốc đảo Singapore không chỉ sở hữu phong cảnh thiên nhiên hữu tình, nên thơ, nền văn hóa đa dạng mà còn cả những công trình kiến trúc độc đáo, tạo nên thương hiệu riêng của quốc gia này

Đẹp ngỡ ngàng ghềnh đá Nam Ô

10:15:19 24/01/2022
Cuối tháng Chạp, ghềnh đá Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) như khoác lên chiếc áo mới bởi rêu xanh rì

Có thể bạn quan tâm

Cách làm thịt viên sốt kiểu Thụy Điển siêu hấp dẫn

Ẩm thực

19:29:10 26/01/2022
Thịt viên là món ăn quen thuộc mà có lẽ ai cũng đã từng nếm thử. Tuy nhiên, hôm nay bạn hãy thử làm mới món ăn này bằng một chút biến tấu nhỏ qua nền ẩm thực của Thủy Điển với tên gọi giản dị thịt viên sốt kiểu Thủy Điển

Xe điện Ford Mustang Mach E 2022 đầu tiên về Việt Nam

Ôtô

19:23:50 26/01/2022
Mẫu xe điện gầm cao thuộc phiên bản GT với công suất 480 mã lực

Thủy Tiên xót xa khi người thân bị liên lụy về ồn ào từ thiện, con gái bị bạn bè cô lập, nói xấu?

Sao việt

19:21:59 26/01/2022
Trong hơn 3 tháng chờ đợi, không chỉ người trong cuộc mà người thân của những nghệ sĩ gặp không ít những lời trái chiều, hứng chịu nhiều tổn thương

Trẻ dưới 12 tuổi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Đời sống

19:14:38 26/01/2022
Sở GT-VT tỉnh Bình Thuận vừa ban hành, bổ sung điều kiện thuyền viên tàu khách và hành khách đi tàu biển tuyến Phan Thiết - Phú Quý. Theo đó, trẻ dưới 12 tuổi khi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Sau một năm sử dụng, Yamaha Grande khiến bà mẹ hai con mê tít

Xe máy

19:13:16 26/01/2022
Không chỉ ấn tượng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội của Yamaha Grande mà chị Phạm Thanh Huyền còn yêu thích tinh thần vui vẻ, thoái mái hàng ngày với chiếc xế yêu sau một năm sử dụng

Tết không được thưởng, chàng trai cảm động khi nhận tin nhắn đặc biệt từ sếp

Netizen

19:10:03 26/01/2022
Công ty tuyên bố không thưởng Tết cho nhân viên mới vào nhưng hành động của vị sếp lại khiến nhiều người trầm trồ

Cô cả 'Thương ngày nắng về' và những lần bật mẹ chồng, bà nội chồng 'tanh tách' chẳng nề hà

Phim việt

19:09:44 26/01/2022
Bên cạnh diễn xuất ngày càng lên tay của Lan Phương trong Thương ngày nắng về, khán giả còn ấn tượng bởi những vai diễn cá tính, đa màu sắc, đặc biệt là các màn bật mẹ chồng, bà nội chồng như chém chả của nữ diễn viên

Mang gan gà treo vào móc rồi cắm cọc xuống bờ sông, người đàn ông thu hoạch bất ngờ 

Clip hay

19:08:55 26/01/2022
Một người đàn ông đã mang ra bờ sông những chiếc cọc ngắn. Trên chiếc cọc có buộc những sợi dây dù dài với đầu sợi dây có gắn các móc câu. Ngoài ra ông còn sử dụng những lá gan tươi để làm mồi nhử

Tết này chơi gì? Cùng khai phá câu hỏi khó bằng 4 tựa game “đỉnh của chóp” sẽ giúp game thủ tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ xuân đầu năm mới

Game online

19:07:00 26/01/2022
Tuy thuộc 4 thể loại khác nhau nhưng đều sở hữu điểm chung là vô cùng thú vị, chắc chắn 4 tựa game này sẽ là món ăn tinh thần hấp dẫn không thể chối từ dành cho cộng đồng game thủ Việt trong những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán sắp tới

Trung Quốc giới thiệu nền tảng NFT quốc gia 

Thế giới số

19:02:20 26/01/2022
Một mạng lưới blockchain dùng để quản lý và khởi tạo NFT được nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn vừa đi vào thử nghiệm

Cô nàng khoe bộ nail 2 triệu, bị chê xấu và bỏ tiền ngu thì đáp trả lại 1 câu cực đanh thép

Làm đẹp

18:56:01 26/01/2022
Với giá 2 triệu, bộ nail này đang gây tranh cãi vì có người kêu quá đắt, có người lại bảo hợp lý

Covid-19 tại Hà Nội: Thêm 2.884 F0, ghi nhận ca Omicron cộng đồng đầu tiên

Sự kiện nóng

18:43:26 26/01/2022
Tối 26/1, Sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn đã phát hiện thêm 2.884 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 659 ca cộng đồng