Chưa thông vận tải hành khách đường bộ

Trong khi Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đề xuất chưa cho xe khách hoạt động với tần suất 100%, chỉ đồng ý cho phép hoạt động vận tải khách liên tỉnh với tần suất từ 10 – 20%; thì tại các địa phương cũng cũng “nhìn nhau” đăng ký lịch trình chạy tuyến cố định.

Kế hoạch của Hà Nội

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT kế hoạch tổ chức vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thuỷ nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) đảm bảo “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh tại Thủ đô.

Theo ông Đào Việt Long, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội, thành phố mới chỉ đề xuất cho phép vận tải liên tỉnh xe khách tuyến cố định và xe buýt kế cận hoạt động từ 10 – 20% số chuyến theo lưu lượng đã công bố (số chuyến/tháng) và đảm bảo các yêu cầu theo hướng dẫn tạm thời ban hành kèm theo Quyết định số 1812 của Bộ GTVT.

Chưa thông vận tải hành khách đường bộ - Hình 1
Chưa thông vận tải hành khách đường bộ. Ảnh: TTXVN.

Xe buýt nội tỉnh được hoạt động với 50% biểu đồ chạy xe đã được Sở GTVT phê duyệt. Xe tuyến cố định nội tỉnh, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch được phép hoạt động với 50% số lượng phương tiện được Sở GTVT Hà Nội cấp phù hiệu còn hiệu lực.

Vận tải bằng đường sắt, hàng không tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GTVT tại quyết định số 1782. Đường thủy nội địa hoạt động tối đa 50% số lượng phương tiện thủy đã được cấp phép hoạt động. Đến ngày 20/10, sân bay Nội Bài đã khai thác 20 chuyến khứ hồi Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, với lượng khách bình quân 200 – 220 người/chuyến; 16 chuyến khứ hồi Hà Nội – Đà Nẵng, lượng khách trung bình chỉ từ 72-85 người /chuyến.

Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt, hiện nay có 2 tuyến đi và đến Hà Nội, gồm Hải Phòng – Hà Nội và TP Hồ Chí Minh – Hà Nội. Theo số liệu của Sở Y tế, sản lượng hành khách vận chuyển từ ngày 13 – 20/10 là 350 hành khách.

Riêng đối với hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh thí điểm theo Quy định tạm thời của Bộ GTVT từ ngày 13/10, Sở GTVT đã có văn bản gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La lấy ý kiến về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 với số chuyến bằng 5% số chuyến của các đơn vị hoạt động trên tuyến theo Biểu đồ đã được Sở GTVT công bố.

Video đang HOT

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình, Yên Nghĩa đều thông tin, Hà Nội cho phép xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại, nhưng tần suất thưa thớt, chỉ có vài tuyến, số đông nhà xe vẫn chưa đăng lý hoạt động. Cụ thể, tại Bến xe Giáp Bát hiện có tuyến Nam Định, Thái Bình, Lạng Sơn, với khoảng 10 xe hoạt động/ngày; Bến xe Mỹ Đình cũng có khoảng 10 xe chạy các tuyến Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn; Bến xe Nước Ngầm mới có tuyến xe đi Hà Tĩnh; Bến xe Yên Nghĩa mới có các tuyến đi Thái Nguyên, Sơn La, Điện Biên, Hoà Bình…

Vận tải hành khách liên tỉnh chưa thông

Theo rà soát của Bộ GTVT, hiện mới có 38 địa phương đồng ý mở lại tuyến vận tải hành khách liên tỉnh và lượng hành khách đi xe vắng, các doanh nghiệp vận tải cũng tỏ ra e dè. Nguyên nhân chính là do nhiều tỉnh, thành phố chưa thống nhất công bố cấp độ dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thống kê, các địa phương triển khai hoạt động xe khách liên tỉnh có gần 800 tuyến, nhưng chỉ có gần 600 tuyến chạy, với hơn 1.000 chuyến/ngày, chở hơn 5.600 khách, bình quân mỗi chuyến xe chở khoảng 8 hành khách.

Lãnh đạo các Sở GTVT phản ánh, hiện các tuyến vận tải khách đã được mở lại, doanh nghiệp có thể khai thác tất cả các tuyến, nhưng các nhà xe vẫn chưa sẵn sàng do ảnh hưởng sâu từ đợt dịch thứ 4, cộng với lượng khách đi lại hạn chế và sự thiếu thống nhất cấp độ dịch của các địa phương đầu – cuối tuyến vận tải.

Đơn cử, ông Nguyễn Viết Hùng, Trưởng phòng Quản lý vận tải Sở GTVT Nghệ An cho biết, việc mở tuyến từ Nghệ An đi các tỉnh vẫn gặp khó, do các sở liên quan vẫn chưa có ý kiến thông báo cho phép mở lại. Thêm vào đó, bản thân các doanh nghiệp chưa mặn mà, vì chưa thể sàng lọc hành khách vùng dịch, vùng nguy cơ cao. Vì vậy, các bộ, ngành, cơ quan liên quan cần sớm xây dựng bản đồ thông tin dịch tễ chung toàn quốc.

Về vấn đề này, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) cho hay, thời gian thí điểm ngắn, nên lượng hành khách giữa hai đầu bến ít, nhiều tuyến xe hoạt động, nhưng không có khách do tâm lý còn e ngại. Bên cạnh đó, các địa phương hiện khó thực hiện quy định lái, phụ xe phải tiêm đủ liều vaccine, hầu hết đội ngũ này hiện mới chỉ được tiêm 1 liều, không đáp ứng điều kiện để hoạt động thí điểm. Trong khi đó, việc công bố cấp độ dịch tại các địa phương chưa kịp thời, dẫn đến việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách lúng túng.

Vì vậy, bà Phan Thị Thu Hiền cho rằng, Bộ Y tế cần sớm chỉ đạo Sở Y tế các địa phương công bố kịp thời cấp độ dịch trên trang thông tin điện tử của Bộ, để các Sở GTVT tra cứu và thống nhất tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh; đồng thời, các địa phương có kế hoạch khẩn trương tiêm vaccine cho lái xe, đảm bảo nhân sự cho tổ chức vận tải.

“Bộ GTVT đang đánh giá lại, sẽ sớm có hướng dẫn thích ứng được ban hành theo tinh thần Nghị quyết 128/CP, trong đó có thể tăng về tần suất hoạt động vận tải đường bộ. Quy định của Bộ Y tế đã rõ ràng, nhưng cần tránh tình trạng các chốt mỗi nơi một kiểu, một quan điểm thực hiện. Các địa phương cũng phải sớm công khai cấp độ dịch để vận tải được thông suốt”, Thứ trưởng Lê Đình Thọ khẳng định.

Người dân được đi lại bằng xe khách liên tỉnh

Sau thời gian thí điểm vận tải khách liên tỉnh, Bộ GTVT vẫn cho các địa phương tiếp tục tổ chức thực hiện nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.​

Hoạt động vận tải khách liên tỉnh theo tuyến cố định được Bộ GTVT thí điểm từ ngày 13 đến 20-10. Trong một tuần thí điểm, hoạt động này đã phần nào đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân. Theo đó, từ hôm nay (21-10), Bộ GTVT vẫn tiếp tục cho các địa phương tổ chức vận tải khách liên tỉnh.

11 địa phương kết nối với TP.HCM

Hiện nay, nhu cầu của người dân từ TP.HCM về các tỉnh, thành và ngược lại ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, trên thực tế số chuyến xe chở khách liên tỉnh còn hạn chế nên việc đi lại của người dân chưa được thuận tiện.

Một đơn vị vận tải tuyến Thái Nguyên - TP.HCM cho biết đa phần tài xế ở các tỉnh mới chỉ được tiêm một mũi vaccine nên các đơn vị vận tải chưa thể chở khách được. Theo đó, đơn vị kiến nghị Bộ GTVT có các biện pháp nới lỏng để tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân được đi lại, hoạt động ổn định.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM , ông Tạ Chương Chín, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết trong một tuần thí điểm vận tải khách liên tỉnh, lượng khách từ TP.HCM đi các địa phương còn ít. Nguyên nhân là do số địa phương kết nối với TP.HCM chưa nhiều, còn các tuyến đã kết nối thì công suất hoạt động còn hạn chế.

Ông Chín dự báo thời gian tới, sau khi các địa phương đánh giá được cấp độ dịch thì việc vận tải khách liên tỉnh sẽ khởi sắc hơn. "Mặc dù hết thời gian thí điểm song các tuyến đã đăng ký hoạt động kết nối liên tỉnh với TP.HCM và ngược lại sẽ tiếp tục được thực hiện. Tất cả đều tuân thủ phòng chống dịch theo đúng quy định của Bộ GTVT và Bộ Y tế" - ông Chín thông tin thêm.

Theo ghi nhận của PV, đến ngày 20-10, vẫn chỉ có 11 địa phương kết nối với TP.HCM. Theo đó, tại bến xe Miền Đông và Miền Tây vẫn có nhiều trường hợp khách không mua được vé để về quê.

Người dân được đi lại bằng xe khách liên tỉnh - Hình 1
Bến xe Miền Đông (TP.HCM) vẫn chưa có nhiều tuyến xe hoạt động chở khách liên tỉnh. Ảnh: ĐT

Còn một số vướng mắc nhất định

Bộ GTVT cho biết trong quá trình thí điểm vận tải khách liên tỉnh, bộ nhận thấy có một số vướng mắc nhất định.

Cụ thể, việc yêu cầu tài xế, phụ xe, tiếp viên phải tiêm đủ liều vaccine là khó thực hiện. Bởi thực tế hiện nay, những trường hợp này ở hầu hết địa phương đều mới chỉ được tiêm một liều vaccine. Bên cạnh đó, tâm lý hành khách còn e ngại, chưa tự tin đi lại bằng xe công cộng. Nhiều địa phương còn có quy định quá chặt chẽ việc xét nghiệm, cách ly đối với người về.

Ngoài ra, theo Bộ GTVT, việc kiểm soát hành khách lên, xuống xe dọc đường còn gặp nhiều khó khăn. Các xe chở khách còn tồn tại tình trạng đón, trả khách dọc đường không đúng quy định; hoặc việc kiểm soát xe chở khách ra, vào mỗi địa phương lại có quy định khác nhau, chưa thống nhất.

Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định các tỉnh, TP phải xác định cấp độ dịch trên địa bàn, tuy nhiên việc công bố cấp độ dịch tại các địa phương còn chưa kịp thời. Do đó, việc tổ chức hoạt động vận tải khách tại địa phương còn lúng túng, khó khăn trong việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tương ứng với hoạt động vận tải khách theo quy định.

Mặt khác, việc công bố cấp độ dịch chưa có tổng hợp chung trên toàn quốc mà mỗi tỉnh công bố tại một trang web riêng. Điều này gây khó khăn cho đơn vị kinh doanh vận tải khi theo dõi và cập nhật thông tin để có phương án hoạt động phù hợp. Đặc biệt, có một số địa phương dù thuộc vùng xanh nhưng vẫn duy trì chốt kiểm soát dịch bệnh.

Trước thực trạng trên,Bộ GTVT kiến nghị Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chỉ đạo UBND các tỉnh, TP tiếp tục ủng hộ việc mở lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh. Cạnh đó, các địa phương cần công bố kịp thời cấp độ dịch để Sở GTVT các địa phương tra cứu, thống nhất cho phù hợp theo quy định tại Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế.

Đặc biệt, các địa phương cần có kế hoạch khẩn trương tiêm vaccine cho tài xế, phụ xe, cán bộ, công nhân viên tại bến xe, trạm dừng nghỉ để đảm bảo nhân sự cho công tác tổ chức vận tải.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay
14:52:31 03/12/2021
Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị
14:57:34 03/12/2021
Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
F0 tử vong vẫn tăng, tất cả các bệnh viện tại TPHCM được chỉ đạo khẩn
07:18:25 03/12/2021
Tâm thư thắt lòng của nam điều dưỡng tưởng niệm hơn 2 vạn đồng bào mất vì COVID-19
18:54:40 03/12/2021
Giá mít Thái hôm nay 3/12: Tuyệt đối không cắt đọt mít khi cây đang ra trái, loại mít nào chỉ bán được 1.000 đồng/kg?
15:10:42 03/12/2021
Đắk Lắk: Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện ở 14/15 huyện, thành phố, gần 7.000 con heo đã bị tiêu hủy
05:37:26 03/12/2021
Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?
14:09:33 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
NÓNG: Đại diện VIỆT NAM vừa đăng quang Miss grand 2021 bị tố mua giải, giật nợ 1,5 tỷ
22:46:00 04/12/2021
CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Hoa bình Thế giới 2021, thành tích đỉnh nhất trong lịch sử nhan sắc Việt
22:28:27 04/12/2021
Thùy Tiên chia sẻ ngay trân sân khấu Miss Grand trước khi giật vương miện: "Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái 1 năm"
22:25:13 04/12/2021
Xuất hiện tình tiết bất ngờ netizen đang chờ Vương Phạm làm rõ, có liên quan đến việc thao túng giá DBZ?
19:38:07 04/12/2021
Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 2021
20:47:49 04/12/2021
Mẹ nữ sinh 17 tuổi bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Con gái vẫn rất sốc, dù vay mượn 5 triệu để bồi thường nhưng chủ shop ép viết giấy nợ 10 triệu
18:34:16 04/12/2021
Khó hiểu: Nghệ sĩ Thương Tín vẫn ở nhà cũ, clip chuyển về nhà mới được quay, cắt ghép rồi mới đăng lên
18:24:02 04/12/2021
CỰC SỐC: Chuyên gia sắc đẹp “bóc giá” số tiền Thùy Tiên mua giải Miss Grand lên đến “hàng chục tỏi”?
00:25:26 05/12/2021
Phùng Thiệu Phong không muốn tái hôn với Triệu Lệ Dĩnh
17:31:17 04/12/2021

Tin mới nhất

209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch

00:03:25 05/12/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở miền Tây, hàng trăm cán bộ, học viên thuộc các đơn vị quân đội đã được tăng cường vào khu vực này chống dịch

Hà Nội sẽ tạm phong tỏa trường, lớp nếu phát hiện F0

23:58:12 04/12/2021
Khi phát hiện F0 trong trường, TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ trường sẽ tạm thời phong tỏa, lớp nào ở yên lớp đó

TP.HCM: Xưởng gỗ ở Thủ Đức cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụi

21:58:15 04/12/2021
Xưởng gỗ rộng hàng nghìn m2 ở xa lộ Hà Nội (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét. Sau nhiều giờ nỗ lực, các chiến sĩ PCCC dập tắt hoàn toàn đám cháy

Cận cảnh nông dân Hà Tĩnh lên đồi mắc màn cho cây cam Khe Mây, sâu bọ đứng ngoài "khóc thét"

16:35:58 04/12/2021
Là địa phương nổi tiếng với đặc sản cam mắc màn Khe Mây, người dân xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sáng tạo ra độc chiêu mắc màn ngủ cho cây cam khiến sâu bọ, côn trùng không tấn công nổi

Chuyển đổi số nông nghiệp: Doanh nghiệp là “đầu tàu”

14:53:08 04/12/2021
Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, doanh nghiệp sớm muộn sẽ bị kìm hãm, kém phát triển

Trai làng tỉnh Bình Thuận nuôi loài thú gặm nhấm chỉ ăn toàn thứ cây rẻ tiền, cứ bán 1 cặp giống giá 3 triệu

14:50:01 04/12/2021
Từ vài cặp dúi ban đầu, đến nay anh Nguyễn Hữu Nghĩa (26 tuổi - đoàn viên thanh niên ở xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) đang sở hữu một trại nuôi dúi với quy mô hơn 250 con, cho thu nhập đáng kể

Giá mít Thái hôm nay 4/12: Mít Thái bị xì mủ có mấy loại, loại mít xì mủ nào đáng sợ nhất?

14:46:23 04/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 4/12 cho thấy, giá mít giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Mít Nhất mua tại vườn ở Tiền Giang chỉ còn 12.000 đồng/kg

Thái Nguyên: HTX trồng toàn rau sạch, dịch Covid-19 bán vẫn đắt hàng, thậm chí phải từ chối đơn

14:20:55 04/12/2021
HTX Bình Minh (xóm Náng, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) trồng toàn rau sạch, nên rau vừa được mùa vừa được giá

Bị cô lập vì biển động, Lý Sơn cạn kiệt nguồn xăng dầu

13:59:27 04/12/2021
Biển động khiến đảo Lý Sơn bị cô lập kéo dài. Tàu hàng tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn (Quảng Ngãi) không thể xuất bến nên nguồn hàng thực phẩm, nhiên liệu bắt đầu khan hiếm

Chất vấn Chủ tịch Hà Nội nhiều vấn đề "nóng" vào tuần tới

13:30:17 04/12/2021
Theo ông Trương Việt Dũng - Chánh Văn phòng HĐND TP Hà Nội, kỳ họp này dự kiến diễn ra từ ngày 7/12 - 10/12. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm của HĐND thành phố, đã và đang được chuẩn bị kỹ lưỡng chi tiết, cụ thể các nội dung

Đà Nẵng đẩy nhanh tiêm vaccine cho trẻ từ 12 tuổi trở lên

12:29:18 04/12/2021
Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên và tiêm trả mũi 2 cho người đã tiêm mũi một

"Chưa có cơ sở để nói F0 tại TPHCM tăng do bán rượu, bia"

12:23:50 04/12/2021
Việc tiếp xúc, ăn uống gần có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 hơn thông thường. Tuy nhiên, chưa có cơ sở để nói việc gia tăng ca mắc mới trên địa bàn thời gian qua liên quan đến việc phục vụ rượu, bia

Khẩn cấp đề nghị dừng chuyến bay từ 10 nước châu Phi có biến chủng Omicron

12:12:24 04/12/2021
Không thực hiện các chuyến bay, bao gồm cả chuyến bay cứu trợ, từ 10 quốc gia châu Phi có chủng mới Omicron; cấm nhập cảnh vào Việt Nam với hành khách đã qua 10 nước châu phi trong 30 ngày

Giá cà phê hôm nay 4/12: 4 ngày tăng đẩy Robusta sát mốc 2.400 USD/tấn, trong nước hơn 42.000 đồng/kg

12:08:23 04/12/2021
Giá cà phê hôm nay 4/12 trong khoảng 41.400 - 42.200 đồng/kg. Những ngày đầu tháng 12/2021, giá cà phê trên sàn London liên tục tăng hơn 100 USD/tấn

Giá tiêu hôm nay 4/12: Xuất khẩu tháng 11 tăng nhẹ, dự báo giá bùng nổ trong năm 2022

10:57:23 04/12/2021
Giá tiêu hôm nay 4/12 trong khoảng 84.000 - 86.000 đồng/kg. Những ngày đầu tiên của tháng 12/2021, giá tiêu trong nước liên tục biến động trái chiều

Giá xăng dầu hôm nay 4-12: Giá dầu WTI về mốc dưới 67 USD/thùng, Brent tăng 0,30%

10:45:49 04/12/2021
Giá xăng dầu hôm nay 4-12 chứng kiến sự đối nghịch khi mà dầu WTI giảm 0,36% thì Brent tăng nhẹ 0,30%

Anh trưởng thôn “mê chữ”

10:21:03 04/12/2021
Do khó khăn, A Thái không thể học Cao đẳng Tài chính ngân hàng dù thi đỗ. năm 28 tuổi, khi đã là trưởng thôn, A Thái tiếp tục giấc mơ học hành và thi đỗ Khoa Luật, Phân hiệu Đại học Đà nẵng tại KonTum. 

Đà Nẵng: Từ 12 giờ 4.12, chỉ còn 5 chốt cửa ngõ kiểm soát Covid-19

10:12:21 04/12/2021
Công an TP.Đà Nẵng cho hay từ trưa 4.12 chỉ còn hoạt động 5 chốt kiểm soát Covid-19 tại chốt C11, C12, C13, C14, C15, tất cả các chốt còn lại tạm ngưng hoạt động

Rau xanh, củ quả tươi tăng đột ngột tăng giá mạnh, nông dân tỉnh Đồng Tháp không có nhiều để bán

07:37:19 04/12/2021
Từ đầu tháng 11, giá rau xanh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bắt đầu tăng, nhất là khoảng 1 tuần qua, giá một số mặt hàng rau đã tăng mạnh so với tháng trước

Nam Định: Trồng cây cảnh đang hot, mua cây vài trăm ngàn qua tay nghệ nhân ra "cục vàng" tiền tỷ

07:33:39 04/12/2021
Những năm gần đây phong trào sinh vật cảnh (SVC), trồng cây cảnh ở xã Hải Minh (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) tiếp tục duy trì phát triển mạnh

Giai đoạn 2021 – 2025: Tuyên Quang phấn đấu có 70% số xã đạt chuẩn NTM

07:28:06 04/12/2021
Sau 10 năm triển khai chương trình MTQG xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn Tuyên Quang đã có rất nhiều thay đổi tích cực, kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên

Ninh Thuận: Xót xa cho nông dân trồng hành tím, mất trắng cả 1 vụ sau bao ngày đổ mồ hôi chăm bón

07:24:14 04/12/2021
Những trận mưa kéo dài khiến hàng trăm ha cây hành tím vụ mùa và rau màu của nông dân huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận bị ngập sâu trong nước, mất trắng cả mùa vụ

Giấm vải Kim Ngân của cô giáo dạy Hóa học có gì ngon mà đạt OCOP 4 sao?

07:21:55 04/12/2021
Giấm vải Kim Ngân được lên men từ trái vải tự nhiên của thủ phủ vải Bắc Giang. Sự kết hợp giữa vải với mật ong cho lên men một cách tự nhiên đã tạo ra đời giấm vải có mùi thơm đặc trưng, có nét độc đáo riêng của sản phẩm OCOP 4 sao - gi...

Đi dự "Tự hào Nông dân Việt Nam 2021", một nông dân nuôi cá hồi ở Sa Pa bắt được mối làm ăn lớn

06:18:35 04/12/2021
Anh Nguyễn Thế Hải - nông dân chuyển đổi số xuất sắc đến từ thị trấn Can Hồ Mông, Sa Pa, Lào Cai hồ hởi gọi điện khoe với phóng viên sau khi kết thúc đêm Tôn vinh và trao danh hiệu Việt Nam xuất sắc 2021

Đang bán quần áo, tại sao Uniqlo lại bán nông sản Việt?

06:16:11 04/12/2021
Hàng nông sản Việt Nam đang được bày bán tại 4 cửa hàng có vị trí đắc địa của Uniqlo gồm: Uniqlo Đồng Khởi, Uniqlo Vạn Hạnh, Uniqlo SC VivoCity và Uniqlo Vincom Landmark 81, từ hôm nay 3/12

Vì sao ông Tỷ phú nông dân này khẳng định: Không số hoá được, nông dân sẽ "chết"?

06:10:32 04/12/2021
Nhờ chăn nuôi theo chuỗi, mua gà giống của Bel Gà, thức ăn chăn nuôi của Tập đoàn De Heus, những tỷ phú nông dân, chủ HTX này chăn nuôi khép kín thuận lợi, không phải lo lắng đầu ra

"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng

06:04:13 04/12/2021
Trong lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân, nhưng ở tỉnh Hậu Giang có một HTX có 8 sản phẩm OCOP từ cá thát lát vẫn hoạt động kinh doanh ổn định, đặc biệt dù đang trong lúc dịch bệnh vẫn đượ...

Hàng nghìn hecta đất lúa ở TP.HCM sẽ được chuyển đổi nhằm mục đích này

06:00:38 04/12/2021
Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM vừa có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về việc trình HĐND TP thông qua việc chuyển mục đích sử dụng 901,2ha đất trồng lúa tại 9 quận, huyện, nhằm phục vụ việc đô thị hóa, phát triển kinh tế thành phố

Có thể bạn quan tâm

Thế giới đã ghi nhận trên 265 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

00:00:16 05/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 4/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng trên 265 triệu ca COVID-19, trong đó có trên 5,2 triệu ca tử vong

Indonesia nhận tin vui, bỏ ngỏ khả năng 'cứu tinh' quay về để ứng phó trước ĐT Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:07 04/12/2021
Đây sẽ là sự bổ sung quan trọng với Indonesia trong bối cảnh họ sẽ phải gặp Việt Nam và Malaysia ở hai lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2020

Ai cũng ôm giấc mơ giàu sang, nhưng không sửa sớm 4 thói quen này thì không bao giờ thoát khỏi vòng luẩn quẩn của cái nghèo

Trắc nghiệm

23:57:51 04/12/2021
Bài viết này có thể sẽ có ảnh hưởng tới tiền tài của bạn về sau này, bài viết sẽ dùng từ ngữ đơn giản nhất, rõ ràng nhất để nói cho bạn biết tại sao bạn vẫn chưa giàu được

Girlgroup tân binh hot nhất 2021: Tài năng "hạng xoàng", bị nghi bắt chước BLACKPINK nhưng nhan sắc có thực sự "full visual"?

Nhạc quốc tế

23:57:19 04/12/2021
IVE hiện đang là nhóm nữ tân binh hot nhất làng nhạc Kpop, khi có sự góp mặt của 2 cựu thành viên IZ*ONE: Jang Wonyoung và Ahn Yujin. Vào ngày 1/12 vừa qua, IVE chính thức chào sân với single ELEVEN

Cận nhan sắc Thùy Tiên - Tân hoa hậu Miss Grand International

Sao việt

23:53:47 04/12/2021
Tân hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên năm nay 23 tuổi, sở hữu chiều cao 1m71 với 3 vòng nóng bỏng

'FL xứng đáng được tôn trọng dù không có kết quả tốt ở AIC 2021'

Esport

23:52:33 04/12/2021
Vòng bảng AIC 2021 sắp khép lại sau hơn một tuần thi đấu khốc liệt. LQVN đang hừng hực khí thế trong men say chiến thắng của V Gaming và Saigon Phantom. Dẫu vậy, cổ động viên cũng chẳng khỏi thất vọng với màn trình diễn từ Team Flash

Ralf Rangnick chỉ đạo MU buổi đầu tiên trên sân tập

Bóng đá thế giới

23:51:52 04/12/2021
Chiến lược gia người Đức - Ralf Rangnick vừa chính thức có buổi tập đầu tiên trên cương vị HLV tạm quyền của Man United

Làng Hakuba Nhật Bản cảnh đẹp như cổ tích, lại còn là nơi trượt tuyết cực xịn

Du lịch

23:47:26 04/12/2021
Làng Hakuba Nhật Bản nằm ngay dưới chân dãy núi Hida, mang vẻ đẹp hoang sơ như một xứ sở cổ tích, đặc biệt là vào mùa đông tuyết rơi trắng xóa

Ca sĩ Hiền Thục gây bất ngờ với bộ ảnh "cưa sừng làm nghé"

Nhạc việt

23:38:22 04/12/2021
Hiền Thục được khán giả biết đến rộng rãi do tạo được nhiều dấu ấn với công chúng kể từ ngày còn bé, khi mới chập chững bước chân vào nghệ thuật