Chưa tan rã nhưng nhiều năm không cho ra sản phẩm mới, các nhóm nhạc này khiến fan chờ dài cổ 

Ra mắt vào tháng 8/2017, ca khúc Holiday là sản phẩm đánh dấu 10 năm hoạt động của SNSD . Thế nhưng tính đến thời điểm này thì đây cũng là lần quảng bá cuối cùng của 8 cô gái dưới tư cách là 1 nhóm, bởi sau đó Tiffany, Sooyoung và Seohyun đã rời SM Entertainment.

1. Supernova

Supernova được thành lập và ra mắt vào năm 2007 dưới sự quản lý độc quyền của tập đoàn giải trí Mnet Media. Nhóm gồm có 6 thành viên là Yoon Hak (trưởng nhóm), Sung Je, Kwang Soo, Sung Mo, Ji Hyuk, Geon Il.

Chưa tan rã nhưng nhiều năm không cho ra sản phẩm mới, các nhóm nhạc này khiến fan chờ dài cổ - Hình 1

Tháng 9/2007, Supernova debut với bài H.I.T và Album Vol.1 The beautiful stardust . Ngay sau khi ra mắt, nhóm được đề cử vào giải Nhóm nhạc mới của năm tại lễ trao giải khá lớn của Hàn Quốc đó là MKMF. Tuy nhiên sau khi cho ra mắt ca khúc She’s Gone vào tháng 8/2012, nhóm không có thêm hoạt động gì khác. Supernova hiện giữ kỷ lục nhóm nhạc còn hoạt động nhưng ‘lặn’ sâu nhất, với hơn 8 năm không có thêm sản phẩm nào.

2. ZE:A

ZE:A là nhóm nhạc nam gồm có 9 thành viên, ra mắt vào ngày 7/1/2010 dưới trướng Star Empire Entertainment. Hợp đồng của các thành viên với Empire đã hết hạn vào tháng 1/ 2017. Một vài thành viên đã gia nhập các công ty khác. Tuy thuộc các công ty khác nhau nhưng có khả năng nhóm sẽ tập hợp trong tương lai, ZE:A chưa chính thức tan rã.

Tính đến nay, lần cuối cùng ZE:A ra mắt sản phẩm mới là vào tháng 5/2014 với ca khúc Breathe . Đến nay đã hơn 6 năm nhưng nhóm vẫn chưa có động tĩnh gì về việc hoạt động trở lại.

Chưa tan rã nhưng nhiều năm không cho ra sản phẩm mới, các nhóm nhạc này khiến fan chờ dài cổ - Hình 2

3. JYJ

JYJ là nhóm nhạc nam 3 thành viên của Hàn Quốc tách ra từ nhóm nhạc đình đám TVXQ bao gồm: Kim Jaejoong, Kim Junsu và Park Yoochun. Tên nhóm được ghép từ chữ cái đầu của mỗi thành viên. Nhóm nhạc được công bố vào tháng 4 năm 2010 bởi Rhythm Zone.

Chưa tan rã nhưng nhiều năm không cho ra sản phẩm mới, các nhóm nhạc này khiến fan chờ dài cổ - Hình 3

Dù thu hút được sự chú ý của báo giới và truyền thông khắp thế giới khi trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên biểu diễn ở Chile, cũng sau đó thực hiện rất nhiều tour diễn ở khắp thế giới , thế nhưng đã rất lâu rồi người ta chưa được thấy 3 chàng trai đứng trên sân khấu cùng nhau, chính xác là hơn 6 năm kể từ màn comeback Back Seat vào ngày 28/7/2014. Hiện cả 3 thành viên đang bận rộn với những kế hoạch cá nhân.

4. MBLAQ

Sau khi Lee Joon và Thunder rời nhóm, MBLAQ chỉ còn lại 3 thành viên. Lần cuối cùng họ trở lại các sân khấu âm nhạc là khi quảng bá ca khúc Mirror vào tháng 6/2015. Dù công ty và MBLAQ không chính thức tuyên bố việc tan rã nhưng mọi người đều hiểu rằng nhóm sẽ không quay trở lại với hoạt động âm nhạc.

Chưa tan rã nhưng nhiều năm không cho ra sản phẩm mới, các nhóm nhạc này khiến fan chờ dài cổ - Hình 4

5. 2PM

Đã hơn 4 năm rồi 2PM không tái xuất làng nhạc Hàn Quốc. Sản phẩm gần nhất của nhóm là Promise (I’ll Be) đã ra mắt từ tháng 9/2016. Hiện tại các thành viên 2PM đều tập trung vào hoạt động solo, Taecyeon dù đã rời JYP nhưng vẫn khẳng định mình là 1 phần của nhóm.

Chưa tan rã nhưng nhiều năm không cho ra sản phẩm mới, các nhóm nhạc này khiến fan chờ dài cổ - Hình 5

6. BigBang

Là một tượng đài của K-pop nhưng thời gian gần đây các hoạt động của BigBang trở nên thưa thớt do các thành viên lần lượt nhập ngũ và những ‘cú phốt’ siêu to khổng lồ xảy ra dồn dập trong năm ngoái. Hồi đầu năm 2020, nhóm suýt comeback tại sự kiện âm nhạc Coachella diễn ra tại Mỹ nhưng rồi tất cả đành hủy bỏ vì diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Sản phẩm gần đây nhất của nhóm là Last Dance từ cuối năm 2016.

Chưa tan rã nhưng nhiều năm không cho ra sản phẩm mới, các nhóm nhạc này khiến fan chờ dài cổ - Hình 6

7. Girl’s Day

Lần cuối cùng Girl’s Day cùng đứng trên sân khấu là tháng 3/2017 qua ca khúc I’ll Be Yours . Sau đó các cô gái lần lượt rời công ty quản lý Dream T Entertainment. Sojin thì kí với Noon Company, Yura và Hyeri lần lượt về Awesome ENT và Creative Group ING để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Dù Girl’s Day khẳng định không tan rã nhưng việc các thành viên lần lượt chuyển hướng và đầu quân cho các công ty khác nhau thì xem ra lời hứa tái hợp trong tương lai khó mà thực hiện.

Chưa tan rã nhưng nhiều năm không cho ra sản phẩm mới, các nhóm nhạc này khiến fan chờ dài cổ - Hình 7

8. T-ara

T-ara hoạt động với đội hình 4 người kể từ tháng 5/2017 sau khi Boram và Soyeon hết hạn hợp đồng và rời khỏi MBK Entertainment. Đội hình mới của nhóm được giới thiệu qua ca khúc What’s My Name , phát hành vào tháng 6/2017.

Tuy vậy, đến cuối năm ấy 4 thành viên còn lại cũng ‘dứt áo ra đi’, What’s My Name trở thành ca khúc cuối cùng của T-ara cho đến thời điểm hiện tại. Kể từ đó họ tập trung phát triển sự nghiệp cá nhân. Dù gần đây nhóm đã chịu xuất hiện trong một số chương trình âm nhạc nhưng ngày ra mắt sản phẩm mới của các cô gái xem ra vẫn còn ở rất xa.

Chưa tan rã nhưng nhiều năm không cho ra sản phẩm mới, các nhóm nhạc này khiến fan chờ dài cổ - Hình 8

9. SNSD

Ra mắt vào tháng 8/2017, ca khúc Holiday là sản phẩm đánh dấu 10 năm hoạt động của SNSD . Thế nhưng tính đến thời điểm này thì đây cũng là lần quảng bá cuối cùng của 8 cô gái dưới tư cách là 1 nhóm, bởi sau đó Tiffany, Sooyoung và Seohyun đã rời SM Entertainment.

Chưa tan rã nhưng nhiều năm không cho ra sản phẩm mới, các nhóm nhạc này khiến fan chờ dài cổ - Hình 9

Dù rời công ty nhưng 3 thành viên vẫn tuyên bố họ là 1 phần của SNSD và hứa rằng cả nhóm sẽ tái hợp vào 1 ngày không xa. Tháng 9/2018, 5 người còn ở lại SM đã lập sub unit mang tên SNSD-Oh!GG và phát hành ca khúc Lil’ Touch . Kể từ đó đến giờ SNSD chưa comeback, lời hứa tái hợp năm nào cũng chưa biết bao giờ sẽ thành hiện thực.

10. Davichi

Davichi ra mắt từ năm 2008, trở thành một trong những đôi song ca nữ nổi tiếng nhất trong Kpop với giọng hát nội lực, mạnh mẽ. Trong suốt những năm tháng hoạt động, nhóm thành công nhất với dòng nhạc ballad và nhạc phim . Trên chương trình Ask Us Anything, hai cô gái đã khiến các thành viên của chương trình lẫn khán giả vô cùng bất ngờ khi nói rằng Davichi sẽ không bao giờ tan rã, họ sẽ cùng nhau ca hát cho đến khi một trong hai qua đời. Dù vậy, sau khi ra mắt ca khúc Just the Two of Us vào ngày 1/2/2018, nhóm chưa cho phát hành thêm bất cứ sản phẩm nào mới.

Chưa tan rã nhưng nhiều năm không cho ra sản phẩm mới, các nhóm nhạc này khiến fan chờ dài cổ - Hình 10

Thành viên các ban nhạc Hàn làm gì sau khi nhóm tan rã?

Theo đuổi sự nghiệp solo, đóng phim, trở thành người sáng tạo nội dung mạng xã hội là ba trong số những hướng đi được các nghệ sĩ lựa chọn.

Thực trạng chung của nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc sau khi nhóm nhạc họ góp mặt tan rã là chật vật đối mặt với "thế giới thực" khắc nghiệt. Theo Korean Times , thành công từ quá sớm cùng sự nghiệp biểu diễn ngắn ngủi đẩy họ đến chỗ phải vắt óc tìm kiếm hướng đi khác cho sự nghiệp khi mới ở độ tuổi cuối 20, đầu 30.

"Lời nguyền 7 năm"

Theo thống kê của Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc, bảy năm là thời hạn dài nhất mà một công ty giải trí có thể ký hợp đồng quản lý với nghệ sĩ. Sau đó, hai bên cần tiến hành gia hạn hợp đồng để tiếp tục quan hệ hợp tác. Nhưng đa số trường hợp, phương án này sẽ bị bỏ qua.

Thành viên các ban nhạc Hàn làm gì sau khi nhóm tan rã? - Hình 1

Ba năm sau ngày 2NE1 ran rã, cựu trưởng nhóm 2NE1 - CL - đã ra mắt album solo đầu tay với tựa đề In the Name of Love (2019).

Lý do vô cùng đa dạng: có thể nhóm nhạc không mang về cho công ty đủ lợi nhuận hoặc một trong các thành viên muốn tách nhóm để phát triển sự nghiệp cá nhân... Ngay cả những nhóm nhạc nữ nổi tiếng hàng đầu như Sistar, Girls' Day hay 2NE1 cũng không thể thoát khỏi "lời nguyền bảy năm".

Sau khi nhóm tan rã, nhiều ngôi sao như Youngjae của B.A.P, Hyuna của 4Minutes, CL của 2NE1 hay Hyolyn của Sistar... đều theo đuổi sự nghiệp ca sĩ solo. Họ cũng có thể chuyển hướng sang diễn xuất như Bora của Sistar hay Sohee của Wonder Girls.

"Không có ca sĩ nào giống nhau bởi họ đa tài và ấp ủ vô số dự định. Nhưng về cơ bản, sẽ ít rủi ro hơn nếu họ lựa chọn tiếp tục ca hát hoặc diễn xuất. Bởi ít nhiều nền công nghiệp giải trí là môi trường họ đã biết rõ", Jung Min Jae - nhà phê bình của tạp chí âm nhạc IZM - nhận xét.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bên cạnh đó, ngày càng nhiều ngôi sao lựa chọn phát triển bản thân trên các nền tảng khác như sản xuất nội dung và vận hành kênh cá nhân trên mạng xã hội.

Những năm gần đây, nhiều ca sĩ tên tuổi đã lựa chọn sử dụng mạng xã hội như cách đầu tư cho tương lai. Mir (Bang Cheol Yong) của nhóm nhạc MBLAQ là một ví dụ.

MBLAQ thành lập năm 2009 và tan rã hồi 2015. Tới 2017, Mir khai trương kênh cá nhân Mir Bang chuyên chia sẻ các câu chuyện về đời tư bản thân.

Thành viên các ban nhạc Hàn làm gì sau khi nhóm tan rã? - Hình 2

Mir (MBLAQ) chuyển hướng trở thành người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Ảnh: CMH.

Sau khi nổi tiếng nhờ các video hài hước cùng thành viên trong gia đình, nam ca sĩ đổi tên kênh thành Bang Family và tập trung xây dựng nội dung theo hướng này. Hiện, Bang Family có 640.000 lượt theo dõi.

Way, cựu thành viên của nhóm nhạc Crayon Pop, trở thành ngôi sao trên mạng xã hội. Kênh của Way thành lập năm 2017, chủ yếu chia sẻ chuyện hậu trường của các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc. Cựu thần tượng khai thác nhiều chủ đề, từ những khó khăn cô từng đối mặt cho tới các mẹo làm đẹp. Kênh của Way đang có 290.000 lượt theo dõi.

"Một khi các ngôi sao Kpop mất vị trí hàng đầu, họ cũng đồng thời đánh mất các kênh hữu hiệu để giao lưu với người hâm mộ", nhà nghiên cứu văn hóa đại chúng Kim Hern Sik nói. "Mạng xã hội là nền tảng giúp họ duy trì tương tác với người hâm mộ cũng như tầm ảnh hưởng của một ngôi sao".

Nhưng điều này tiềm ẩn không ít rủi ro. Kim Hern Sik tiếp tục: "Họ không thuộc cơ cấu của mạng xã hội. Không có công ty giải trí đứng đằng sau quản lý hay định hướng nội dung, rất khó để các nghệ sĩ duy trì được chất lượng nội dung của các sản phẩm mới. Cạn kiệt ý tưởng hay mất đi nhiệt huyết ban đầu là những rủi ro nhãn tiền".

Một vài ca sĩ, như Yubin của Wonder Girls, đã bắt đầu việc kinh doanh riêng. Wonder Girls từng gặt hái thành công rực rỡ sau khi ra mắt năm 2007, nhưng không tránh được kết cục tan rã vào năm 2017.

Yubin thành lập công ty quản lý nghệ sĩ có tên RRR Entertainment hồi tháng 2. Nữ ca sĩ cho biết cô muốn thử thách bản thân trong hai vai trò CEO và nghệ sĩ. Đồng nghiệp cũ của cô, Hyerim, cũng gia nhập công ty vào tháng 3.

Sinh kế lâu dài cho nghệ sĩ

Tuy nhiên, vẫn tồn tại những ngoại lệ như TVXQ hay Super Junior. Các nhóm nhạc nam đã hoạt động trên 15 năm và vẫn duy trì được sức ảnh hưởng quốc tế.

Lý giải về các trường hợp này, Jung nói: "Ca sĩ Kpop ngày nay có điều kiện tương tác với người hâm mộ và công chúng thường xuyên hơn nhờ mạng xã hội và các chương trình truyền hình. Họ cũng thường xuyên phát hành các album nhạc, thường dưới dạng đĩa đơn, bởi các công ty quản lý muốn tận dụng triệt để nghệ sĩ của họ trong thời gian bảy năm của hợp đồng. Trên hết, những nhóm nhạc như Super Junior sở hữu cộng đồng fan quốc tế đông đảo và trung thành".

Thành viên các ban nhạc Hàn làm gì sau khi nhóm tan rã? - Hình 3

Super Junior là một trong các nhóm nhạc thần tượng "cao tuổi" so với mặt bằng chung của ngành giải trí Hàn Quốc.

Nhóm chuyên gia cũng đồng thuận việc các ngôi sao nên nhắm tới kế hoạch phát triển lâu dài thay vì cách làm chộp giật. "Tôi nghĩ các ngôi sao nên có chiến thuật tiếp cận hai chiều. Cuộc đời, và sự nghiệp của họ cũng sẽ lắm thăng trầm như bất cứ ai. Họ cần những mục tiêu và kế hoạch phát triển lâu dài. Có lẽ họ nên thử công việc kinh doanh liên quan tới âm nhạc hay vận dụng tài năng cùng kinh nghiệm của mình một cách sáng suốt", Kim Hern Sik nói.

Nhà phê bình văn hóa tin rằng các công ty quản lý, đơn vị đào tạo nghệ sĩ từ thuở thiếu thời nên chịu trách nhiệm trong việc giúp đỡ họ xây dựng kế hoạch cuộc đời sau khi sự nghiệp âm nhạc khép lại.

Có quan điểm cho rằng các công ty quản lý không cần thiết phải chịu trách nhiệm với tương lai nghệ sĩ sau khi hợp đồng kết thúc. Nhưng Jung Min Jae tin rằng công ty nên hỗ trợ ca sĩ phát triển theo hướng nhạc sĩ sáng tác, giúp họ có thêm sinh kế để phát triển trong ngành công nghiệp giải trí.

"Các công ty nên có sự đào tạo chuyên sâu về sáng tác âm nhạc cho ca sĩ có tiềm năng. Sau khi danh tiếng của nhóm nhạc nữ giảm sút, công ty quản lý thường không giao cho họ các tác phẩm hay hoặc giới thiệu nhóm với những nhạc sĩ chắc tay", ông nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lần đầu biểu diễn với mái tóc vàng hoe, Jungkook (BTS) "bỏ túi" thêm sân khấu huyền thoại nhờ visual vô thực14:26Xem BLACKPINK trình diễn mà "thành viên hụt" ngồi im như tượng khiến netizen "mổ xẻ" thái độ, thấy tiếc vì giờ đây mỗi người 1 nơi04:36Gen vượt trội là đây: Khi các thành viên SNSD có chị em gái cùng làm thần tượng Kpop04:14Why Don’t We phát hành album “The Good Times And The Bad Ones”, đánh dấu sự trưởng thành trong âm nhạc04:34Không phải Rosé (Black Pink), Bobby (iKON) mới là idol YG đầu tiên phát hành sản phẩm solo trong năm nay00:28Hiếm lắm mới có nhóm hậu bối cover ca khúc của SNSD mà không bị "ném đá", Knet nghe xong còn đòi làm fan luôn vì quá hay! 03:25Olivia Rodrigo – tân binh hiện đang thống trị từ Apple Music, iTunes cho tới Spotify là ai?04:07Bạn có tò mò các MV của Cardi B có chi phí sản xuất là bao nhiêu?04:13B.I comeback, góp giọng trong album mới của Epik High00:15IU vừa ẵm trọn Daesang tại Grammy Hàn Quốc 2021 đã thông báo comeback ngay tháng 1 khiến fan "đứng ngồi không yên"03:42Là fan của “Bridgerton”, bạn có nhận ra loạt “siêu hit” xuất hiện trong bộ phim đình đám này?03:55Mnet tham gia “cuộc đua” thành lập nhóm nhạc toàn cầu với chương trình mới “Girls Planet 999”01:11Rapper Pitbull tái hợp nam ca sĩ Jencarlos, phát hành bản tình ca nóng bỏng “Cosita Linda”03:29Những màn kết hợp trong mơ sẽ khiến không chỉ idol mà ngay cả fan cũng “phát cuồng” nếu nó xảy ra05:48Selena Gomez “nhá hàng” luôn sản phẩm tiếng Tây Ban Nha kế tiếp ngay trong MV mới02:49Why Don’t We kết hợp AB6IX phát hành phiên bản remix cho ca khúc “Fallin’ (Adrenaline)”03:33Muốn biết “real” bạn thân là như thế nào, nghe ngay “Best Friend” của Saweetie và Doja Cat03:22Tân binh MCND chính thức comeback bằng mini album “MCND AGE” và MV “Crush”03:29Taylor Swift tung thêm 2 track cho “Evermore” tặng những ai chưa chịu buông tình cũ04:18(G)I-DLE trở lại với MV “Hwaa” cùng chất nhạc lẫn hình ảnh mang đậm phong cách phương Đông03:19

Tiêu điểm

Ai là người dẫn dắt nhóm nhạc tân binh chạy đua với BTS?
06:44:40 19/01/2021
BTS và BlackPink sắp bị soán ngôi?
06:43:10 19/01/2021
Netizens sôi máu khi SM đăng ảnh sinh nhật cựu thành viên bê bối nhất Super Juniors
12:34:38 18/01/2021
CL ẩn ý nói về YG trong bài phỏng vấn: “Tôi không nghĩ có ai cố giữ tôi ở lại”
16:30:04 18/01/2021
Lucas (WayV) điên tiết đăng ảnh chụp sasaeng fan đeo bám kèm trạng thái sỉ vả
15:29:36 19/01/2021
Cựu thành viên Super Junior kể chuyện bị SM kìm hãm, ai ngờ fan lập tức chỉ trích là ích kỷ vì đặt bản thân lên trên đồng đội
20:08:04 19/01/2021
Bạn có tò mò các MV của Cardi B có chi phí sản xuất là bao nhiêu?
06:38:47 20/01/2021
Album mới của Morgan Wallen ra mắt tại No.1 trên BXH Billboard 200 với lượng stream kỉ lục
16:31:02 18/01/2021
Super Junior hay Red Velvet vẫn thua thành tích này của Aespa
12:33:30 18/01/2021
MV debut của Rosé (Black Pink): Tựa đề là “Carol”, có phân cảnh lái xe, quay ba ngày hai đêm tại vùng nông thôn?
07:45:02 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Trịnh Sảng bị đuổi khỏi giới giải trí, hàng loạt nhãn hàng điêu đứng
07:01:30 20/01/2021
Biến căng đét giữa đêm: Bố Trịnh Sảng viết tâm thư mắng chửi Trương Hằng thậm tệ, ai ngờ bị tung thêm file ghi âm gây sốc
06:26:40 20/01/2021
Trịnh Sảng lộ diện giữa tâm bão scandal lộ clip đòi phá thai với thái độ gây chú ý, đã quay sẵn clip tuyên bố rời showbiz?
06:39:07 20/01/2021
Sở hữu đôi gò bồng đảo siêu đẹp, đồng nghiệp của Yua Mikami tức tối chia sẻ: 'Đừng thô lỗ, hãy lịch sự với vòng một của tôi'
04:41:37 20/01/2021
Hé lộ cơ ngơi trăm tỷ của bạn gái kém Chi Bảo 16 tuổi
06:50:04 20/01/2021
Thuý Ngân quăng “thính” dạo, Lan Ngọc mách ngay Trương Thế Vinh nhưng ai ngờ phải chứng kiến màn "cẩu lương" mật ngọt
06:35:45 20/01/2021
Điêu đứng khi phát hiện số tiền tiết kiệm không cánh mà bay, biết thủ phạm, tôi căm phẫn đến mức bỏ đi trong đêm
05:51:39 20/01/2021
Soi "hint" hẹn hò của Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu: Kè kè như hình với bóng từ đi du lịch đến dự sự kiện, còn rắc thính ngọt lịm trên MXH
06:32:55 20/01/2021
Fan lật mặt khẳng định Trịnh Sảng ngoại tình với Lee Jong Suk, lộ thêm cả cách "đánh dấu" bạn trai gây choáng
07:40:08 20/01/2021
Giữa scandal động trời của Trịnh Sảng, Tiêu Chiến vẫn "chiếm spotlight" trên mạng xã hội toàn cầu
06:29:25 20/01/2021

Tin mới nhất

Taeyang (Big Bang) cập nhật tình hình thời tiết thôi mà cũng khiến fan đau đầu?

07:29:05 20/01/2021
Nếu muốn cập nhật tình hình thời tiết tại Hàn Quốc mỗi ngày, có lẽ khán giả nên ghé thăm trang Instagram cá nhân của Taeyang (Big Bang).

Fan Việt và quốc tế mừng sinh nhật Hanbin (I-LAND): Đặt bảng quảng cáo khắp nơi, sáng tác ca khúc mới, hashtag lọt top Twitter

07:27:26 20/01/2021
Không chỉ đóng góp để đưa hình ảnh Hanbin xuất hiện trên các bảng quảng cáo lớn tại Việt Nam và Hàn Quốc, cộng đồng người hâm mộ còn sáng tác một ca khúc đặc biệt dành riêng cho chàng thực tập sinh người Việt nhân dịp sinh nhật.

Dua Lipa lên tiếng sau một năm bị chỉ trích vì hành động nhạy cảm tại câu lạc bộ thoát y

06:36:46 20/01/2021
Sau hơn một năm kể từ khi trở thành tâm điểm chỉ trích của công chúng vì hành động diễn ra tại câu lạc bộ thoát y thì cuối cùng Dua Lipa cũng đã đưa ra phản hồi chính thức. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng bày tỏ quan điểm cá nhân về nữ quyền...

Epik High chính thức đem album “Epik High Is Here 上” tiếp tục phá đảo các BXH nhạc số Hàn

06:32:20 20/01/2021
Sau nhiều ngày chờ đợi, album phòng thu thứ 10 Epik High Is Here 上 của ba nghệ sĩ đến từ Epik High đã chính thức được ra lò. Sản phẩm hứa hẹn sẽ ghi thêm nhiều dấu ấn đặc biệt với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ khách mời vô cùng tài năng củ...

Nghe tin SM tuyển thành viên cho boygroup mới, Knet không vui nhưng vẫn thở phào vì NCT "chốt sổ" đội hình

20:34:06 19/01/2021
Cư dân mạng Hàn Quốc muốn SM tập trung chăm lo cho các nghệ sĩ đang hoạt động hơn là tìm kiếm những gương mặt mới toanh.

Suýt thì aespa đã không có Karina, nghệ danh "hụt" của center thị phi nghe như cosplay công chúa Disney

20:32:39 19/01/2021
Thay vì Karina, 1 nghệ danh khác đã được chọn cho center của aespa trước ngày nhóm chính thức debut.

Vũ đạo nguy hiểm của BTS khiến Jimin cứ nhảy là sợ làm j-hope bị thương, không tin nhau thì cả 2 cùng ngã

20:06:11 19/01/2021
Vũ đạo này nguy hiểm đến nỗi Jimin luôn lo lắng, sợ làm j-hope bị thương vào mỗi lần họ cùng nhau biểu diễn.

Nữ nghệ sĩ tên tuổi chiều lòng fan comeback theo kiểu ra một lúc 2 MV, đạt tỷ view chỉ trong chớp mắt nhưng hoá ra vẫn lỗ nặng?

20:02:54 19/01/2021
Biết fan ngày đêm trong ngóng album nên nữ nghệ sĩ này cũng chiều lòng mọi người nhanh tay ra nhạc mới nhưng lại khiến ai nấy đều té xỉu vì màn comeback quá ư lạ đời.

Diêu An Na bắt chước Lisa?

20:00:20 19/01/2021
Sau khi nhận ý kiến trái chiều với MV đầu tay Backfire, Diêu An Na cho biết cô sẽ cải thiện, chăm chỉ ra nhiều sản phẩm.

Cười sặc nước 5 cú fail thế kỷ do hiệu ứng sân khấu quá đà

15:28:34 19/01/2021
Sự nhiệt tình không phải lối của Inkigayo đã biến sân khấu của nhiều nghệ sĩ trở thành thảm họa để đời.

Red Velvet vượt mặt SNSD đạt thành tích khủng nhất SM cùng EXO, fan vui sướng mong nhóm comeback liền vì... "quá vã"

07:49:20 19/01/2021
Mặt trận YouTube chính là nơi mà Red Velvet vừa thiết lập nên một kỉ lục mới trước đàn chị tại SM.

Khoảnh khắc Jungkook ngã quỵ trên sân khấu khiến BTS lo lắng tột độ, SUGA còn lén khóc trong phòng tắm

07:47:27 19/01/2021
Tình trạng của Jungkook đã khiến các thành viên BTS lo sốt vó, thế mới biết nam idol quan trọng như thế nào trong lòng 6 người anh cùng nhóm.

Why Don’t We phát hành album “The Good Times And The Bad Ones”, đánh dấu sự trưởng thành trong âm nhạc

12:29:56 18/01/2021
Với tổng cộng 10 ca khúc, album The Good Times And The Bad Ones là sản phẩm mà mỗi thành viên trong ban nhạc Why Dont We có thể tự do sáng tạo, bay nhảy cũng như bày tỏ nhiều hơn những suy nghĩ và cảm xúc của riêng mình.

Sự trở lại của những huyền thoại Kpop trong năm 2021

06:29:13 18/01/2021
Sau thời gian dài chờ đợi, Big Bang, 2PM, SHINee và SNSD trở lại với khán giả trong năm 2021.

MV nhiều cảnh táo bạo bị ghét nhất Hàn Quốc

06:28:29 18/01/2021
For the Night của As One là MV có tỷ lệ dislike cao nhất tại xứ kim chi khi sản phẩm bị chỉ trích là có nhiều cảnh tình cảm táo bạo.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc

16:26:24 17/01/2021
Văn hóa idol tại Hàn Quốc và Nhật Bản vốn khác nhau một trời một vực, đến cách tuyển chọn trainee của 2 nước cũng chẳng có điểm chung.

5 groups Kpop sale cao nhất từ 2014 đến 2020: Big3, Big Hit bị vượt mặt

06:52:08 17/01/2021
Mỗi năm Kpop lại chào đón hàng loạt những cái tên mới ra đời, và lượng sale album chính là chỉ số quan trọng đo độ thành công bước đầu của các tân binh.

Idols nhiều bản quyền nhất: BTS full bộ rapline, người tình Taeyeon góp mặt

06:50:32 17/01/2021
Ngày càng có nhiều Idols Kpop sở hữu các bài hát được đăng ký bản quyền bởi Hiệp Hội Bản Quyền Âm Nhạc Hàn Quốc.

Irene Red Velvet đăng đàn xin lỗi lần 2 nhưng vẫn không thành tâm

06:48:49 17/01/2021
Mới đây, sau vài tháng rời xa mạng xã hội kể từ vụ scandal thái độ với stylist Kang Kook Hwa, Irene Red Velvet đã bất ngờ đăng bài xin lỗi thứ 2 trên áp Lyns sau lời xin lỗi trên Instagram.

BXH thương hiệu cá nhân nhóm nam tháng 1/2021: BTS phủ sóng top 10

06:47:06 17/01/2021
Mới đây Viện Nghiên Cứu Kinh Doanh Hàn Quốc đã công bố BXH danh tiếng cá nhân nhóm nam tổng hợp các chỉ số phân tích tần suất tham gia, mức độ phủ sóng truyền thông, khả năng tương tác và chỉ số cộng đồng từ 16/12 đến 16/1 của 653 boygr...

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp thông minh, duyên dáng hơn người, chạy trời không thoát được kiếp đào hoa

Trắc nghiệm

08:29:19 20/01/2021
Dù trong hoàn cảnh này, những con giáp này cũng thể hiện được tài năng, tố chất hơn người nên thường thu hút sự chú ý của những người khác phái.

Cách pha chế và làm lẩu gà ngon hơn ngoài hàng

Ẩm thực

08:29:10 20/01/2021
Cách pha chế và làm lẩu gà ngon hơn ngoài hàng, cần bỏ túi ngay hôm nay.

Cha mẹ đặt tên siêu oách cho con, ai ngờ 17 năm sau vận vào người, thành tích học 2 năm khiến ai cũng choáng váng

Netizen

08:28:14 20/01/2021
Mỗi đứa trẻ khi sinh ra, bố mẹ luôn đau đầu suy nghĩ những cái tên hay ho để đặt cho con nhằm gửi gắm những ý nghĩa, mong ước của mình dành cho con cái.

Maya gọi điện báo cháy lớn ở quán, Ngô Kiến Huy hoảng hốt tột độ

Sao việt

08:27:56 20/01/2021
Không có ai gọi cho em hết, thế là thế nào? Để em phi ngay tới quán xem tình hình ra sao. Trời ơi! - Ngô Kiến Huy hoảng hốt nói.

Hitman 3 bùng nổ, điểm đánh giá toàn 9 với 10

Game offline

08:26:39 20/01/2021
Ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2021, bom tấn Hitman 3 đã làm nức lòng cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

Biden - Harris tưởng niệm các nạn nhân Covid-19

Thế giới

08:26:33 20/01/2021
Tổng thống đắc cử và Phó tổng thống đắc cử Mỹ tưởng niệm các nạn nhân Covid-19 trong bối cảnh số người chết vì dịch tại nước này đã vượt 400.000.

5 triệu không cánh mà bay, mẹ chồng nóng vội tìm con dâu để hỏi tội, nhưng rồi phải ngã ngửa khi chị vợ cho xem 1 thứ không ngờ

Tâm sự

08:17:50 20/01/2021
Không thấy 5 triệu trong tủ, bà Thôn chẳng thèm suy nghĩ, một mạch chạy xuống bếp, chỉ thẳng mặt Phương sồn sồn: Mày giấu tiền ở đâu?.

Giá lợn hơi hôm nay 20/1: Tiếp tục tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg

Đời sống

08:16:21 20/01/2021
Theo ghi nhận, giá lợn hơi hôm nay 20/1, trên cả 3 miền tiếp tục tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi cả nước được thu mua trong khoảng 80.000 - 86.000 đồng/kg.

Cấp cứu các ca bệnh nặng kịp thời qua Tele-Icu

Sức khỏe

08:14:01 20/01/2021
Từ tháng 9/2020 đến nay, Bệnh viện (BV) Bà Rịa đã đưa vào hoạt động Trung tâm Hỗ trợ hồi sức cấp cứu trực tuyến (Tele-Icu) nhằm hội chẩn, đưa ra các phác đồ điều trị và hướng dẫn các bác sĩ ở tuyến dưới điều trị người bệnh.

Làm thế nào để vượt qua sự ghen tuông trong tình yêu?

Tình yêu

08:13:08 20/01/2021
Không có gì vui vẻ khi phải nhắc tới sự ghen tuông. Điều này có thể khiến cho các quan hệ của bạn đi theo chiều hướng xấu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nó lại là điều không ai tránh được.

16 năm Táo Quân: Nam Tào vẫn vậy, Bắc Đẩu thay đổi chóng mặt

Show việt

08:07:45 20/01/2021
Trong chương trình Táo Quân, ngoài vai Ngọc Hoàng, cặp đôi Nam Tào, Bắc Đẩu luôn nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý đặc biệt của khán giả truyền hình.

Hậu trường hài hước Hồng Đăng chia tay Hồng Diễm ở "Hướng dương ngược nắng"

Hậu trường phim

08:07:28 20/01/2021
Trái với không khí căng thẳng trên phim, hậu trường màn đòi chia tay của Kiên (Hồng Đăng) với Châu (Hồng Diễm) lại rất hài hước.

Phương Anh: 'Tôi không thể quên quá khứ hát đám cưới, hội chợ'

Nhạc việt

07:56:27 20/01/2021
Hai lần nhận cúp Mai Vàng cùng dấu ấn ở dòng nhạc Bolero, ca sĩ Phương Anh từng có quá khứ cơ cực phải hát đám cưới, hội chợ với thù lao thấp.

Biệt thự 10,2 triệu USD của ngôi sao nhóm One Direction

Sáng tạo

07:55:06 20/01/2021
Nam ca sĩ Liam Payne, cựu thành viên nhóm One Direction, bán căn biệt thự sang trọng ở bang California, Mỹ vào đầu tháng 1 với giá gần 10,2 triệu USD.

Trở về giữa yêu thương - Tập 21: Ông Phương (NSND Hoàng Dũng) không tin con gái ngoại tình

Phim việt

07:48:17 20/01/2021
Không thực sự bênh con gái trong chuyện bị chồng phát hiện ngoại tình, nhưng ông Phương (NSND Hoàng Dũng) rất tin vào con mình.