Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long – ngôi chùa ‘cầu được ước thấy’ đẹp như một cổ trấn

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long mang vẻ đẹp cổ kính tựa như cổ trấn thu nhỏ ở miền Tây Nam Bộ, là điểm đến mà bạn nên một lần ghé thăm.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long – điểm đến tâm linh nổi tiếng

Vĩnh Long – miền đất xinh đẹp hiền hòa nằm giữa hai con sông Tiền – sông Hậu là một trong những tọa độ du lịch đẹp của miền Tây. Nhắc đến Vĩnh Long, người ta sẽ nghĩ đến những vườn trái cây bạt ngàn, những khu sinh thái rộng lớn và cả những địa danh gắn liền với truyền thống hiếu học của dân tộc.

Video đang HOT

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long - ngôi chùa cầu được ước thấy đẹp như một cổ trấn - Hình 1

Vĩnh Long có một ngôi chùa rất đẹp.

Bên cạnh đó, Vĩnh Long còn là nơi có nhiều công trình kiến trúc tâm linh ấn tượng. Có dịp về đây, bạn hãy dành thời gian ghé thăm chùa Phật Ngọc Xá Lợi. Đây là một ngôi chùa lớn, rộng rãi và sở hữu kiến trúc tuyệt đẹp. Chùa an tọa tại số 287A, Quốc lộ 80, ấp Vĩnh Hòa, xã Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long - ngôi chùa cầu được ước thấy đẹp như một cổ trấn - Hình 2

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long nằm ngay dưới chân cầu Mỹ Thuận.

Trước khi được du khách phương xa biết đến, chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long đã là một công trình tâm linh nổi tiếng trong tỉnh. Ngôi chùa này được xem là linh thiêng và lớn nhất đất Vĩnh. Hàng năm vào các dịp rằm, lễ hoặc Tết, có rất đông người dân từ khắp nơi đổ về thăm viếng, vãn cảnh.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long - ngôi chùa cầu được ước thấy đẹp như một cổ trấn - Hình 3

Vẻ đẹp bề thế của chùa Phật Ngọc Xá Lợi.

Nếu bạn lần đầu về đất Vĩnh du lịch, bạn chỉ cần chạy xe từ cầu Mỹ Thuận xuống là thấy ngôi chùa hiện lên với vẻ đẹp uy nghiêm, bề thế. Cũng nhờ sở hữu vị trí đắc địa nên du khách có thể kết hợp ghé thăm chùa khi đang xuôi về các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Trà Vinh hay Cần Thơ.

Phật Ngọc Xá Lợi là ngôi chùa đẹp ở Vĩnh Long được sử dụng để tổ chức nhiều sự kiện Phật giáo, là nơi giao lưu văn hóa Phật giáo, nơi vãn cảnh của du khách trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, đây còn là nơi diễn ra các khóa tu và bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long - ngôi chùa cầu được ước thấy đẹp như một cổ trấn - Hình 4

Công trình được xây dựng từ 1970.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi có tổng diện tích là 1,7ha, được xây dựng từ năm 1970, do cố Hòa Thượng Thích Thiện Hoa xây dựng. Đến tháng 4/1975, chùa tạm dừng thi công do nhiều lý do khách quan. Mãi đến 2015, công trình này mới được tiếp tục xây dựng và kiện toàn, trở thành ngôi chùa đẹp được nhiều người biết đến.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long - ngôi chùa cầu được ước thấy đẹp như một cổ trấn - Hình 5

Ngôi chùa rộng đến 1,7 ha. Ảnh:dune_99

Đến thăm Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long, du khách được hòa mình vào không gian an nhiên thanh tĩnh. Với diện tích trải rộng hơn 1,7ha, ngôi chùa được thiết kế khoa học với những khoảng không nhẹ nhàng, thanh tịnh. Đến đây, bạn cảm nhận rõ rệt sự an nhiên trong tâm hồn.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long - ngôi chùa cầu được ước thấy đẹp như một cổ trấn - Hình 6

Vẻ đẹp toàn cảnh của nhà chùa. Ảnh:nhd.102

Ngôi chùa gồm nhiều hạng mục quan trọng như Cổng Tam Quan, Chánh Điện, Đài Đức Quán Thế Âm Lộ Thiên, Bảo Tháp, Giảng Đường, Trai Đường, Bảo Tàng, Thư Viện… Với lối kiến trúc nghệ thuật đậm tính tâm linh truyền thống Việt Nam, ngôi chùa hiện lên với nét đẹp ấn tượng, trông như một thị trấn cổ thu nhỏ.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long - ngôi chùa cầu được ước thấy đẹp như một cổ trấn - Hình 7

Bảo tháp là nơi du khách check in nhiều nhất. Ảnh:boasmall.99

Đặc biệt, ngôi chùa này có rất nhiều góc đẹp để du khách thỏa thích chụp choẹt sống ảo. Đến đây 1 buổi thôi là bạn đã có thể chụp hàng chục bức ảnh check in đẹp. Từ mái chùa cong cong, bậc thang bề thế cho đến bảo tháp cao lớn đều là nơi mà bạn có thể tạo dáng để chụp ảnh.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long - ngôi chùa cầu được ước thấy đẹp như một cổ trấn - Hình 8

Góc nào cũng cho ra nhiều ảnh chụp đẹp. Ảnh:huutrong.tran

Khi đến chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long, bạn sẽ đi ngang cổng tam quan vô cùng uy nghiêm bề thế. Đây là kiểu cổng khá phổ biến của chùa chiềng Việt Nam gồm 1 cổng chính và 2 cổng phụ.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long - ngôi chùa cầu được ước thấy đẹp như một cổ trấn - Hình 9

Cổng tam quan bên ngoài chùa. Ảnh:henry.duong

Bước vào khuôn viên bên trong, bạn sẽ thấy quảng trường rộng lớn hiện lên, cao và vô cùng thoáng đãng. Đứng ở đây, du khách dễ dàng cảm nhận sự thanh tịnh và bình an, lắng lòng nghe từng tiếng chuông chùa vang vọng. Đặc biệt, đứng tại đây bạn còn nhìn thấy thành phố Vĩnh Long nhộn nhịp từ xa và cả cầu Mỹ Thuận tuyệt đẹp từ xa.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long - ngôi chùa cầu được ước thấy đẹp như một cổ trấn - Hình 10

Kiến trúc cổ kính tuyệt đẹp của Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long. Ảnh:nhv_5

Điểm nhấn của chùa Phật Ngọc Xá Lợi là bảo tháp cao 9 tầng. Đây là một trong những bảo tháp cao nhất miền Tây, lên đến 49 mét. Với thiết kế hình lục giác, kết hợp chạm trỗ hoa văn hình rồng trên mái ngói, bảo tháp toát lên vẻ đẹp cổ kính, nghiêm nghị và hùng vĩ vô cùng.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long - ngôi chùa cầu được ước thấy đẹp như một cổ trấn - Hình 11

Bảo tháp cao đến 49 mét.

Bên trong chùa Phật Ngọc Xá Lợi có rất nhiều tượng Phật linh thiêng, độc đáo. Trong đó, bức tượng Đức Quán Thế Âm cao 32 mét là nổi bật nhất. Với màu xanh lam được phủ lên toàn bức tượng, tỏa ra năng lượng từ bi, dịu hiền của Phật Bà.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long - ngôi chùa cầu được ước thấy đẹp như một cổ trấn - Hình 12

Bức tượng Đức Quán Thế Âm tuyệt đẹp trong chùa.

Ngoài ra, khu Chánh Điện cũng là nơi thờ nhiều bức tượng Phật khác nhau. Tiêu biểu có thể kể đến tượng Tôn tượng Tổ Sư Đạt Ma và Kim Thân Đức Phật. Đây là hai bức tượng đồng lớn nhất ở Vĩnh Long.

Mỗi hạng mục trong chùa dù là lớn hay nhỏ đều được chăm chút cẩn thận và tỉ mỉ. Vì thế, ngôi chùa đẹp như cổ trấn ở Vĩnh Long này có ý nghĩa quan trọng về mặt văn hóa tâm linh, là điểm tham quan, vãn cảnh nổi tiếng của đất Vĩnh.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long - ngôi chùa cầu được ước thấy đẹp như một cổ trấn - Hình 13

Chụp ảnh ở đây vào buổi chiều hoàng hôn là “hết sảy”.

Có dịp về Vĩnh Long du lịch, bạn hãy dành ít thời gian khám phá ngôi chùa tuyệt đẹp này để cảm nhận nét đẹp trong kiến trúc chùa chiềng của miền Tây Nam Bộ.

Hàng năm, dân tình thường rủ nhau khám phá du lịch Vĩnh Long vào mùa hè vì đây là thời điểm có nhiều trái cây nhất. Miền đất này sở hữu đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa với mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn du hí Vĩnh Long, vui chơi và khám phá chùa Phật Ngọc Xá Lợi.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long - ngôi chùa cầu được ước thấy đẹp như một cổ trấn - Hình 14

Bạn có thể đến thăm chùa vào những dịp lễ, Tết, rằm,…

Cũng như nhiều công trình tâm linh khác, khi đến thăm chùa, bạn nên ăn mặc lịch sự, đi đứng nói cười nhỏ nhẹ. Dù bạn có muốn chụp ảnh thì cũng nên giữ trật tự, không làm ảnh hưởng đến không khí thiền tu thanh tịnh trong chùa.

Để có ảnh check in đẹp, bạn nên chọn trang phục với màu sắc tươi tắn như trắng, vàng, đỏ,… để tạo thêm sự nổi bật giữa không gian cổ kính của ngôi chùa. Bên cạnh đó, bạn có thể diện áo dài, quần áo cổ trang,… Đây đều trang phục hài hòa với kiến trúc cổ kính của nhà chùa.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long - ngôi chùa cầu được ước thấy đẹp như một cổ trấn - Hình 15

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi là một điểm đến tuyệt đẹp của tỉnh Vĩnh Long.

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi là một trong những công trình tâm linh sở hữu kiến trúc ấn tượng nhất Vĩnh Long. Có dịp về thăm miền đất này, bạn hãy dành ít thời gian viếng thăm chùa, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc và chụp nhiều bức ảnh check in sống ảo ở đây.

Lịch trình khám phá Vĩnh Long trong 2 ngày

Trong chuyến thăm miền Tây, Vĩnh Long là điểm đến bạn không thể bỏ qua. Mảnh đất này mang vẻ đẹp trù phú, cuốn hút khách du lịch.

Vĩnh Long có nhiều di tích lịch sử gắn liền với các giai thoại. Nơi đây còn là vùng đất màu mỡ, được thiên nhiên ưu ái nhiều cảnh đẹp. Ngoài đồng lúa, Vĩnh Long còn có miệt vườn cây trái sai trĩu, sông dài nước ngọt quanh năm...

Lịch trình

Ngày 1

10h-11h: Bến xe buýt Cần Thơ - Vĩnh Long

12h-13h: Check-in khách sạn và ăn trưa

13h30: Tham quan nhà cổ Cai Cường

Ngôi nhà này nguyên là của gia đình ông Phạm Văn Bổn, một đại địa chủ ở địa phương xưa. Ông là người giàu có nhất vùng nên người dân thường gọi là Cai Cường. Ngôi nhà cổ được xây dựng vào năm 1885 theo hình chữ Đinh với hai nếp nhà được bố trí vuông góc. Đầu gian sau được đấu vào giữa gian nhà trước, hướng chính nhà được quay ra rạch Cái Muối.

Lịch trình khám phá Vĩnh Long trong 2 ngày - Hình 1

Vĩnh Long mang vẻ đẹp trù phú, yên bình.

15h: Chùa Ông Vĩnh Long (Thất Phủ miếu)

Chùa có từ thời nhà Nguyễn, là một công trình độc đáo, mang nét kiến trúc của người Hoa. Mái được lợp ngói âm dương, bốn góc cong vút. Bên trong là những cột được làm bằng gỗ quý, sơn son thếp vàng, chạm khắc tinh tế.

Lịch trình khám phá Vĩnh Long trong 2 ngày - Hình 2

Lịch trình khám phá Vĩnh Long trong 2 ngày - Hình 3

Bạn có thể ghé thăm các ngôi chùa cổ kính khi đến Vĩnh Long.

16h: Chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Chùa nằm tại xã Tân Ngãi, thành phố Vĩnh Long. Chùa Phật Ngọc Xá Lợi được xây dựng từ năm 1970 với diện tích là 1,7 ha, do cố Hòa Thượng Thích Thiện Hoa trụ trì. Đây là một trong những ngôi chùa thiêng liêng và cổ kính bậc nhất miền Tây.

16h45: Check-in Cầu Mỹ Thuận

Lịch trình khám phá Vĩnh Long trong 2 ngày - Hình 4

Cầu Mỹ Thuận là điểm ngắm hoàng hôn đẹp ở Vĩnh Long.

Đây là cầu dây văng và bắc qua sông Mê Kông đầu tiên ở Việt Nam. Cầu Mỹ Thuận giữ vai trò là trục giao thông huyết mạch của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long. Từ cầu bạn có thể ngắm toàn cảnh sông Tiền từ trên cao. Đây cũng là điểm ngắm hoàng hôn đẹp khi đến Vĩnh Long.

18h:-19h: Ăn tối và đi dạo quanh trung tâm thành phố.

Ngày 2

5h-7h: Lò gốm Mang Thít

Đây là hệ thống lò gạch, gốm có tuổi đời hàng trăm năm. Lò gốm cũng là nơi hấp dẫn các tay máy tới chụp hình. Du khách tới địa điểm này sẽ được tham quan làng gốm, nghe những câu chuyện về nghề làm gốm gia truyền, tận mắt chứng kiến từng công đoạn làm ra những sản phẩm thủ công chất lượng.

Lịch trình khám phá Vĩnh Long trong 2 ngày - Hình 5

Lò gốm Mang Thít là điểm đến bạn không thể bỏ qua.

8-9h: Ghé thăm làng gốm Long Hồ và chuẩn bị di chuyển đến địa điểm mới.

Phương tiện di chuyển:

Máy bay: Nếu ở các tỉnh xa, bạn có thể đi máy bay đến Cần Thơ sau đó qua Vĩnh Long chơi.

Xe khách: Xe xuất phát từ bến xe miền Tây ở TP.HCM hoặc các trạm trên đường Lê Hồng Phong.

Bạn có thể đến Vĩnh Long bất cứ mùa nào trong năm nhưng nếu đi mùa khô thì sẽ được ghé thăm vườn cây ăn quả. Hầu hết khách du lịch đều thích đến Vĩnh Long vào mùa nước nổi, từ tháng 10-12.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngon quên lối về với những món ăn đặc sản Hòa Bình đậm chất núi rừng
06:11:10 23/07/2021
3 địa danh Việt Nam lọt top những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021
22:07:29 22/07/2021
Hang đá Vân Cương, hang động hàng ngàn năm tuổi lưu giữ hơn 50.000 tượng Phật của Trung Quốc
00:30:48 23/07/2021
Choáng ngợp với 7 bức tượng lớn nhất thế giới
07:12:26 22/07/2021
Chuyện kỳ bí về “cây lim hoá thân” và “cây ổi cười” ở đất thiêng Lam Kinh
16:31:10 23/07/2021
Gành Đá Đĩa Phú Yên tuyệt đẹp qua lăng kính vlogger Bùi Tiên Phong
07:13:06 22/07/2021
Những hòn đảo đẹp nhất thế giới bạn nhất định phải ghé thăm khi hết dịch
22:22:53 22/07/2021
Vợ chồng trẻ sáng tạo tour du lịch tại nhà độc đáo cho con trong mùa dịch
00:25:15 23/07/2021
9 đường hầm cây xanh đẹp 'đốn tim' trên thế giới
16:34:20 23/07/2021
5 dinh thự có tầm nhìn đẹp nổi tiếng thế giới
09:13:52 22/07/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Loạt streamer đình đám bị phát tán ảnh 'nóng', có cả bạn gái cũ của rapper số 1 Việt Nam
22:56:06 23/07/2021
Quặng lòng hình ảnh kể lại quá trình bố qua đời vì Covid-19: “Ngày đi vẫn còn khỏe”
21:16:34 23/07/2021
Tìm ra danh tính bạn gái cũ rapper số 1 Việt Nam bị lộ ảnh nóng hot nhất đêm nay
23:39:22 23/07/2021
Con gái trùm sòng bài cãi nhau với bạn trai
18:58:03 23/07/2021
Clip: Xe chở tiền không được qua chốt vì tranh cãi 'tiền không phải là thiết yếu'
20:00:17 23/07/2021
Đậu Kiêu - Hà Siêu Liên rạn nứt, nam tài tử bỏ mặc bạn gái ở sân bay không thèm quan tâm?
19:42:48 23/07/2021
Cuộc đại tu body của Song Hye Kyo: Xưa chân thô ngắn 1 mẩu "dìm" sạch dáng, nay lột xác ngoạn mục đến mức được khen là tỷ lệ vàng
21:25:26 23/07/2021
Đan Trường bình luận thô tục trên Facebook bằng tài khoản tích xanh, sự thật là gì?
20:09:13 23/07/2021
NÓNG: Từ 6h ngày 24-7, Hà Nội giãn cách xã hội theo chỉ thị 16
23:25:18 23/07/2021
Phỏng vấn người bí ẩn giúp hot girl 19 tuổi vạch trần Ngô Diệc Phàm: Tiết lộ kế hoạch không ngờ cùng số tiền khổng lồ "dập" scandal
21:36:26 23/07/2021

Tin mới nhất

Du lịch Malta - quốc đảo nhỏ đẹp nhất trên biển Địa Trung Hải

22:49:59 23/07/2021
Malta là một quốc đảo nhỏ nằm ngay gần nước Ý. Đó là một trong những điểm đến đẹp nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở Địa Trung Hải. Vì kích thước nhỏ bé, đảo Malta có thể đi hết trong vòng một tuần.

Đặc sản Kiên Giang làm quà kèm địa chỉ vừa ngon, vừa chất lượng

22:48:34 23/07/2021
Kiên Giang nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp, vì vậy sẽ thật là thiếu sót lớn khi bạn quên không mua các loại hải sản khô làm quà. Đó có thể là các loại khô cá, tôm khô, mực khô... Hải sản khô tại Kiên Giang đều có nguồn gốc tươi ng...

Nóc Hầm Thủ Thiêm - địa điểm vui chơi, ngắm cảnh và sống ảo siêu đẹp tại Sài Gòn

22:47:25 23/07/2021
Toàn bộ chiều dài của hầm là 1.490m, với tất cả 371m hầm dìm gồm 6 làn giao thông di chuyển. Bên cạnh đó, Hầm Thủ Thiêm còn được trang bị hệ thống báo động và loa phóng thanh mỗi khi xảy ra sự cố.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch?

20:27:26 23/07/2021
Vì dịch Covid-19, nhiều chuyến đi dịp hè bị hủy bỏ. 8 bạn trẻ dưới đây chia sẻ với Zing về những kế hoạch du lịch sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát

5 con phố độc nhất chỉ có ở thành phố đăng cai Olympic 2020 - Tokyo

16:57:10 23/07/2021
Không chỉ nhộn nhịp vào ban ngày, Akihabara còn cực kỳ rực rỡ vào ban đêm. Mọi tòa nhà đều được trang hoàng rực rỡ bằng đèn LED và đủ các loại biển quảng cáo đầy màu sắc khác, mang đến cho Akihabara một diện mạo mới.

Hóa thân thành 'nàng thơ' lạc bước trong khu vườn tường vi đẹp như tranh vẽ ở Hà Nội

16:56:57 23/07/2021
Con đường hoa tường vi tuyệt đẹp này nằm trong Công viên thực vật cảnh Việt Nam (thuộc huyện Thanh Trì) cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10km. Với không gian mở, xanh mát và yên bình, nơi đây trở thành điểm hẹn đầy sức hút của tee...

Chiêm ngưỡng núi non hùng vĩ Italy tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

16:56:45 23/07/2021
Do thành tựu trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam được lựa chọn là quốc gia mở đầu triển lãm vòng quanh thế giới về núi non Italy.

Khám phá các công trình độc đáo khắp đất nước

16:33:14 23/07/2021
Các công trình độc đáo của Việt Nam gồm Tháp Po Klong Garai, tòa Thánh Tây Ninh, cầu Trường Tiền, nhà máy điện gió Bạc Liêu...

Những điểm tiêm chủng Covid-19 tuyệt đẹp trên thế giới

16:31:56 23/07/2021
Để thu hút người dân đi tiêm, nhiều nước đã chọn những nơi đặc biệt làm điểm tiêm chủng, ngoài các bệnh viện hoặc trung tâm y tế thông thường.

Chiêm ngưỡng khách sạn tiện nghi nổi bồng bềnh trên mặt biển

15:22:21 23/07/2021
Sự ra đời của khách sạn này đã thổi luồng gió mới vào du lịch sinh thái với trải nghiệm đa giác quan dành cho những du khách muốn kết nối với thiên nhiên và khám phá biển theo phong cách sang trọng.

Địa điểm ấn tượng tại Quy Nhơn hút giới trẻ

14:18:45 23/07/2021
Đây là một trong 6 địa điểm có bãi tắm đẹp của Quy Nhơn, nằm ở phía đông thị xã Nhơn Lý, cách đất liền khoảng 5 km. Nằm giữa mênh mông biển khơi nên cách duy nhất để ra đảo Hòn Sẹo là đi tàu hoặc thuyền, khoảng 20-30 phút.

Về Phú Thọ, trải nghiệm tại làng nghề nón lá Gia Thanh

14:18:23 23/07/2021
Nghề làm nón lá ở Gia Thanh có truyền thống gần 100 năm. Mỗi chiếc nón lá đã và đang góp phần bảo tồn và gìn giữ nét văn hóa truyền thống của làng nghề. Thông qua hoạt động du lịch trải nghiệm làng nghề.

Festival nghề truyền thống Huế 2021 tiếp tục hoãn vì dịch COVID-19

14:17:59 23/07/2021
Trước những ảnh hưởng từ dịch bệnh, Uỷ ban nhân dân thành phố Huế chính thức thông báo Festival nghề truyền thống Huế 2021 buộc phải dời lịch thêm lần nữa.

Cần chuẩn bị những gì cho một chuyến leo núi tự túc?

14:17:45 23/07/2021
Để chinh phục một đỉnh cao, ngoài những vật dụng thiết yếu như đồ ăn, nước uống thì bạn cũng đừng quên rèn luyện sức khỏe và hãy chuẩn bị cho mình một tâm hồn thật đẹp.

Ở nhà thuê, bố mẹ dành tiền đưa con đi du lịch

12:40:37 23/07/2021
Từ khi con gái được 5 tháng tuổi, vợ chồng Hiền Lương đã đưa con đi du lịch Đà Nẵng, sau đó mỗi năm đều thực hiện 4-5 chuyến đi xa.

Khi khách sạn khiến người thuê 'không nói nên lời'

12:39:37 23/07/2021
Không ít du khách háo hức nhận phòng, nhưng đến nơi mọi thứ lại khiến họ không nói nên lời dù quảng cáo không sai sự thật.

Kiếm tìm chuẩn mực của lối sống wellness ở Phú Quốc

10:18:33 23/07/2021
Khi sức khỏe là một biểu tượng mới của xa xỉ, bất động sản cao cấp chuẩn wellness giữa thiên nhiên lại càng trở thành món hàng hiệu được giới nhà giàu kỳ công kén chọn.

12 tàn tích bỏ hoang buộc người xem suy ngẫm về quá khứ

08:44:43 23/07/2021
Một chiếc xe tăng bị bỏ hoang gần làng Veidnes của Na Uy. Đây là chiếc xe tăng Renault FT của Pháp, bị quân Đức bắt giữ và sử dụng trong cuộc xâm lược Na Uy năm 1940

Thành phố cảng Liverpool bị tước danh hiệu Di sản Thế giới từ UNESCO

08:44:20 23/07/2021
Tổ chức văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã tước bỏ tình trạng Di sản Thế giới của thành phố cảng Liverpool của Anh vào thứ Tư (21/7). Đây chỉ là địa điểm thứ ba bị loại khỏi danh sách uy tín của Liên Hợp Quốc.

TP.HCM, Phú Quốc vào top 100 điểm đến tuyệt vời nhất

08:43:44 23/07/2021
Ngoài TP.HCM và Phú Quốc (Kiên Giang), Việt Nam còn một đại diện khác trong danh sách 100 điểm đến tuyệt vời nhất năm 2021 do tạp chí Time (Mỹ) bình chọn.

Hé lộ những bí mật ít biết về tượng sư tử biển nổi tiếng Singapore

08:43:14 23/07/2021
Nhắc tới Singapore, cái tên đầu tiên bật lên trong đầu sẽ là đảo quốc sư tử. Biệt danh này để gợi nhớ tới Merlion - biểu tượng tự hào của quốc gia sạch sẽ nhất thế giới.

Xóm cổ Hoài Khao ở Cao Bằng

08:43:00 23/07/2021
CAO BẰNG - Khung cảnh, nếp sống yên bình của xóm của người Dao Tiền tại thung lũng ruộng bậc thang Hoài Khao, huyện Nguyên Bình như níu chân du khách.

Kinh nghiệm xử lý sự cố du lịch 'ngớ ngẩn' bạn dễ gặp phải

07:42:32 23/07/2021
Với bất cứ 1 du khách nào thì nỗi lo trộm cướp luôn là điều đáng sợ nhất khi đặt chân tới những vùng đất mới. Trộm cắp, cướp giật luôn có thể xảy ra ở bất kỳ đâu và bất kì lúc nào.

Chưa đến 500k để khám phá Suối Đá Suối Tiên Vũng Tàu vừa mát mẻ, vừa có view cực xịn

07:42:23 23/07/2021
Suối Đá - Suối Tiên Vũng Tàu sở hữu khung cảnh thiên nhiên xanh mát, cây cối rậm rạp và làn nước mát rượi để du khách thỏa thích tắm táp.

‘Lập đàn cầu hết dịch’ để kịp check in những điểm đến tháng 8 tuyệt vời nhất ở Việt Nam

06:15:01 23/07/2021
Có lẽ ngay lúc này, những người trẻ đam mê xê dịch đang rất mong chờ hết dịch để kịp check in những điểm đến tháng 8 đẹp nhất Việt Nam.

Vừa sang Mỹ Hoa hậu Trúc Diễm đã vi vu khám phá vườn quốc gia Bryce Canyon

06:12:30 23/07/2021
Ghé thăm vườn quốc gia Bryce Canyon, một trong những điểm đến nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ, Hoa hậu Trúc Diễm đã cùng bạn bè khám phá những hẻm núi ...

Ghé những thành phố ẩm thực bị thế giới bỏ quên

06:07:46 23/07/2021
Những thành phố ẩm thực ít được biết đến dưới đây đầy rẫy các nhà hàng tuyệt vời, các quán cà phê xinh xắn và nhiều khu chợ ngoài trời phục vụ các món ăn địa phương ngon nức nở.

Có thể bạn quan tâm

Tiểu Hý - Vợ quốc dân vừa nổi đã quảng cáo kem trộn, bị tố là tiểu tam giật chồng

Netizen

02:27:20 24/07/2021
Đang được các diễn đàn mạng chia sẻ clip với tốc độ chóng mặt là video nhảy TikTok của cô nàng có tên Nguyễn Thị Thủy Tiên, hay còn được gọi với biệt danh quen thuộc là Tiểu Hý.

‘Phân loại F0 để tập trung nguồn lực chữa trị'

Đời sống

01:52:28 24/07/2021
Thủ tướng yêu cầu truy vết, xét nghiệm nhanh, điều trị hiệu quả, phân loại F0 để tập trung nguồn lực chữa trị theo ưu tiên, hạn chế ca tử vong.

Nhiều ca nhiễm tại các chợ dân sinh, Đồng Tháp siết chặt Chỉ thị 16

Sự kiện nóng

01:44:33 24/07/2021
Trong số 129 ca nhiễm vừa ghi nhận tại Đồng Tháp, có 29 ca cộng đồng được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc.

Bác sĩ cảnh báo tình trạng bệnh nhân tâm thần gia tăng

Sức khỏe

01:40:24 24/07/2021
Chuyên gia điều trị bệnh tâm thần khuyến cáo người dân cần bình tĩnh sống chung với đại dịch Covid-19 bằng việc duy trì các thói quen lành mạnh.

Phụ nữ hội tụ đủ 3 đặc điểm này trên gương mặt, xác định phúc tài vẹn toàn, sau 35 tuổi hưởng vinh hoa phú quý, muốn nghèo cũng khó 

Trắc nghiệm

01:12:19 24/07/2021
Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch, thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt nếu phụ nữ nào sở hữu một lúc cả 3 đặc điểm này trên gương mặt thì xác định đời này vừa hạnh phúc vừa già...

Husky ngơ ngác khi cậu chủ phát âm sai chính tả 

Hài hước

01:12:15 24/07/2021
Đã phát âm sai hết, lại còn nói nhiều, Husky said.

Clip: Hươu cao cổ bị đàn sư tử cắn xé trong suốt 5 giờ và cái kết 

Clip hay

01:12:09 24/07/2021
Trong suốt 5 giờ đồng hồ, 6 con sư tử liên tục đeo bám và tìm cách hạ gục hươu cao cổ nhưng vẫn đành phải bỏ cuộc.

Galaxy A22 5G chính thức lên kệ: Smartphone 5G rẻ nhất của Samsung, giá 6.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

01:12:03 24/07/2021
Galaxy A22 5G hiện đang là chiếc smartphone 5G có giá thành rẻ nhất của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Nga thử nghiệm 'tự cô lập' internet 

Thế giới số

01:11:59 24/07/2021
Nga vừa ngắt kết nối thành công khỏi World Wide Web trong quá trình thử nghiệm internet chủ quyền.

Cầu thủ Hàn Quốc cảm ơn HLV Park khi tới Thái Lan

Bóng đá thế giới

23:42:49 23/07/2021
Trung vệ Hwang Do-yeon có cảm tình khi nhắc về ông Park Hang-seo trong lần đầu tiên xuất ngoại đến Thái Lan thi đấu cho Sukhothai FC.

Vũ Tiến Thành: 'Không thể công nhận HAGL vô địch'

Bóng đá việt nam

23:40:24 23/07/2021
Chủ tịch CLB Phố Hiến kiêm Giám đốc Bóng đá PVF Vũ Tiến Thành chia sẻ góc nhìn về đề xuất công nhận HAGL vô địch V.League 2021.

Xem xét xử lý hình sự người đăng tin giả vụ tự thiêu tại phường Trường Thọ

Pháp luật

23:36:46 23/07/2021
Tại buổi họp báo về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Thông tin và truyền thông cho biết hình ảnh người đàn ông tự thiêu trên địa bàn phường Trường Thọ là cắt ghép và cơ quan chức năng đang xem xét khởi tố Phan Hữu Điệp Anh.

Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững

Thời trang

23:32:24 23/07/2021
Không còn là phong cách bị gắn mác quê mùa và kém xinh, xu hướng mặc đồ seconhand ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Lần đầu tiên của bóng hồng điền kinh Đức

Sao thể thao

23:31:47 23/07/2021
Từng từ chối lời mời chụp ảnh gợi cảm để theo đuổi thể thao đỉnh cao, Alica Schmidt được đền đáp khi giấc mơ Olympic thành hiện thực.

Phong cách đời thường của siêu mẫu Gisele Bundchen

Phong cách sao

23:28:25 23/07/2021
Gisele Bundchen - siêu mẫu đắt giá thế giới - thích mặc quần skinny jeans và áo phông trong đời thường.