Chùa Linh Ứng tam giác linh thiêng tại Đà Nẵng

Theo dõi VGT trên

Chùa Linh Ứng – tam giác linh thiêng là một nét độc đáo chỉ có tại thành phố biển Đà Nẵng, tạo nên thế kiềng ba chân vững chắc chống trụ cho thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Mục lục bài viết

Chùa Linh Ứng – tam giác linh thiêng là một nét độc đáo chỉ có tại thành phố biển Đà Nẵng, tạo nên thế kiềng ba chân vững chắc chống trụ cho thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

1. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt
2. Chùa Linh Ứng Non Nước
3. Chùa Linh Ứng Bà Nà

Chùa Linh Ứng – tam giác linh thiêng là một nét độc đáo chỉ có tại thành phố biển Đà Nẵng, tạo nên thế kiềng ba chân vững chắc chống trụ cho thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Tác giả: Nguyễn Thúy Anh

Đà Nẵng được biết đến là thành phố biển du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước. Không chỉ hấp dẫn bởi cơ sở hạ tầng du lịch chất lượng cao, nơi đây nổi tiếng bởi có đến 3 ngôi chùa mang tên Linh Ứng nằm ở 3 vị trí khác nhau tại Đà Nẵng, điều này vô tình tạo nên tam giác linh thiêng cho thành phố này.

Chùa Linh Ứng - tam giác linh thiêng tại Đà Nẵng - Hình 1

Ảnh: St

1. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt, hay còn gọi là Chùa Linh Ứng Sơn Trà, được xây dựng sau cùng, mới và to rộng nhất, nằm trên Bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng. Nằm ở độ cao 693m so với mực nước biển, đây là ngôi chùa lớn nhất ở Đà Nẵng cả về quy mô lẫn kiến trúc nghệ thuật. Chùa mở cửa từ 6h đến 21h hàng ngày.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà có nhiều công trình kiến trúc đồ sộ như Chánh điện, Hậu Tổ, Tăng xá, Giảng đường, Thánh tượng Bồ Tát Quán Thế m, vườn Lâm Tỳ Ni, vườn Lộc Uyển… Với thế tựa sơn hướng thủy, ngôi chùa tựa lưng vào bán đảo, mặt hướng về phía biển Đông. Sự hòa hợp giữa núi và biển này được gọi là vị trí tài lộc vượng khí trong phong thủy.

Video đang HOT

Chùa Linh Ứng - tam giác linh thiêng tại Đà Nẵng - Hình 2

Ảnh: St

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt có tượng Bồ Tát Quan Âm cao nhất Việt Nam, với chiều cao lên tới 67m, đường sen kính tòa 35m. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”.

Tượng hướng ra biển khơi, một tay cầm bình nước cam lồ, một tay bắt ấn tam muội. Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm ngự trên đài sen khổng lồ tạo nên không khí uy nghiêm và linh thiêng cho ngôi chùa Linh Ứng Bãi Bụt.

Ghé thăm chùa Linh Ứng Sơn Trà, phật tử sẽ được hòa mình vào không gian yên tĩnh, thanh tịnh. Biển cả, núi rừng và chùa chiền tạo nên cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Chùa Linh Ứng - tam giác linh thiêng tại Đà Nẵng - Hình 3

Ảnh: St

2. Chùa Linh Ứng Non Nước

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn còn gọi là chùa Linh Ứng Non Nước, hay chùa Ngoài, thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Chùa tọa lạc trên hòn Thủy Sơn đẹp và lớn nhất thuộc 1 trong 5 ngọn núi ở danh thắng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Thời gian mở cửa từ 6 giờ 30 sáng đến 17 giờ 30 chiều.

Đây cũng là ngôi chùa Linh Ứng mang đậm vẻ đẹp cổ kính, trải qua nhiều thăng trầm cùng lịch sử, với nhiều lần đổi tên và trùng tu. Khuôn viên chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn tuy có diện tích nhỏ nhất trong “Tam Linh Ứng Tự”, nhưng các công trình kiến trúc ở đây vô cùng ấn tượng.

Điển hình như công trình tháp Xá Lợi được xây bên trái chùa cao 30 m, đặt thờ khoảng 200 tượng bằng đá và 40 phù điêu Phật, Bồ Tát, La Hán, tượng Đức Phật Thích Ca cao hơn 10 m, đài Quan Âm.

Ghé tới đây chiêm bái, nếu dư dả thời gian và có nhiều sức khỏe, quý phật tử hãy thử leo bộ qua các bậc cầu thang men theo triền núi dẫn lên chùa, tiện thể vãn cảnh rất đẹp. Ngoài ra, phật tử có thể lựa chọn di chuyển bằng thang máy để tiết kiệm thời gian. Hệ thống thang máy ở đây được thiết kế với chiều cao lên tới 43m, bao gồm cabin 2 chiều lên – xuống, với giá chỉ từ 15.000 đồng/chiều.

Chùa Linh Ứng - tam giác linh thiêng tại Đà Nẵng - Hình 4

Ảnh: St

Chùa Linh Ứng Non Nước có rất nhiều bức tượng Phật cổ kính. Ngay trong khuôn viên là tượng Phật trắng muốt. Bức tượng này cao tới 10m và hướng mặt về phía chùa Linh Ứng. Trong chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn còn có tháp xá lợi 7 tầng cao đến 28m xây dựng năm 1997. Bên trong tòa tháp là gần 200 bức tượng Phật và 40 phù điêu Phật, Bồ tát, La hán vô cùng uy nghiêm tráng lệ. Tháp xá lợi tại chùa Linh Ứng là nơi có nhiều pho tượng bằng đá nhất Việt Nam.

Vừa bước chân vào chánh điện, bạn sẽ được chiêm bái Tam thế Phật: Tượng Phật Thích Ca vô cùng uy nghiêm, bên trái là tượng Phật A Di Đà, bên phải là tượng Phật Di Lặc. Hai bên của chánh điện là tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát và Quan Thế Âm Bồ Tát. Tại gian giữa của chùa là tượng Bồ Tát Văn Thù và Bồ Tát Phổ Hiền.

Ghé chùa Linh Ứng Non Nước, bạn sẽ được hòa vào không gian tâm linh huyền bí và vô cùng linh thiêng. Ngôi chùa cổ kính được bao quanh bởi cây cối xanh mát và có không khí cực kỳ trong lành. Tản bộ trong chùa, chiêm ngưỡng công trình kiến trúc hình chữ Nhất độc đáo và tận hưởng vẻ đẹp thanh tịnh của ngôi chùa chắc chắn sẽ giúp quý phật tử đ.ánh bay mọi muộn phiền, mệt mỏi. Ngôi chùa lâu đời này cũng là địa điểm cầu mong bình yên và may mắn cho nhiều phật tử tứ phương.

3. Chùa Linh Ứng Bà Nà

Cuối cùng, ngôi chùa không kém phần nổi tiếng về cảnh quan và thiêng liêng đó chính là chùa Linh Ứng Bà Nà – Núi Chúa.

Chùa Linh Ứng Bà Nà – Núi Chúa tọa lạc trên vị thế vô cùng đắc địa, đó chính là sườn núi với độ cao 1500 m so với mực nước biển. Từ đây có thể ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên rộng lớn, bao la. Một nét đẹp hài hòa như tranh vẽ với sự kết hợp của đồi núi, thiên nhiên, khí trời.

Công trình chùa Linh Ứng tại Bà Nà cũng là một công trình có kiến trúc độc đáo. Công trình này được xây dựng từ năm 1999 đến năm 2017 mới chính thức được hoàn thiện. Toàn bộ khu vực sân trước cửa chùa được lát bằng đá trắng. Toàn bộ khu vực thờ tự của chùa được thiết kế theo biểu tượng bánh xe chuyển hồi pháp luận, thiết kế phần mái cong vút.

Kiến trúc của ngôi chùa được xây dựng theo trường phái Bắc Tông, khu vực sân trước cửa chùa được lát hoàn toàn bằng đá trắng. Mỗi công trình trong khuôn viên chùa đều được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, công phu, với phần mái cong vút, cấu tạo theo hình song long chầu nguyệt. Phật tử khi đến đây có thể dễ dàng nhận ra công trình này có thiết kế tương tự so với chùa Tam Thai tại núi Ngũ Hành Sơn.

Chùa Linh Ứng - tam giác linh thiêng tại Đà Nẵng - Hình 5

Ảnh: St

Đặc biệt, phật tử sẽ bị choáng ngợp khi đứng trước tượng phật Thích Ca Mâu Ni – hay còn được gọi là tượng phật đức Bổn Sư Thích Ca. Bức tượng đức Phật ngồi thiền định ở đài sen có chiều cao 27m, đường kính 14m, được làm hoàn toàn bằng đá trắng.

Khu vực thờ tự được xây dựng theo biểu tượng bánh xe chuyển hồi pháp luận với phần mái cong vút. Bốn góc mái ngói hình đầu rồng vô cùng uy nghiêm. Trong chánh điện có cỗ trống cao đến 2.4m – vật thờ linh thiêng độc đáo tại chùa. Tiếng chuông chùa ngân nga từ Lầu Chuông hòa cùng nét kiến trúc tinh tế giúp Phật tử tìm về chốn bình yên, thanh tịnh trong tâm hồn. Từ chùa Linh Ứng Bà Nà có thể ngắm nhìn được trọn vẹn thiên nhiên bao la, xa xa là thành phố Đà Nẵng nhộn nhịp.

Tóm lại, Chùa Linh Ứng – tam giác linh thiêng là một nét độc đáo chỉ có tại thành phố biển Đà Nẵng, tạo nên thế kiềng ba chân vững chắc chống trụ cho thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Vẻ đẹp chùa Linh Ứng Bãi Bụt từ trên cao

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10 km về phía Đông Bắc, ở độ cao 693m so với mực nước biển, chùa Linh Ứng Bãi Bụt tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà được là đặc ân mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho thành phố Đà Nẵng.

Vẻ đẹp chùa Linh Ứng Bãi Bụt từ trên cao - Hình 1

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà là một đặc ân mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho thành phố Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà hướng nhìn ra biển Đông, một bên là đảo Cù lao Chàm, phía bên kia là ngọn Hải Vân phía còn lại là dòng sông Hàn yên ả đang đổ về cửa biển.

Dù đứng bất cứ đâu trên đất Đà Nẵng, người ta đều có thể nhìn thấy ngọn núi này. Tọa lạc trên một ngọn đồi, mang hình con rùa hướng ra biển cả, lưng tựa cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với bao chim thú, chùa Linh Ứng Bãi Bụt trên bán đảo Sơn Trà không những được xem là một công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI mà còn là nơi hội tụ của linh khí đất trời và lòng người.

Đặc biệt, từ xa xa trên những con đường ven biển Sơn Trà Điện Ngọc, du khách đã có thể nhìn thấy ngôi chùa với mái ngói xanh xanh nằm vững chãi bên sườn Đông của bán đảo. Đây được xem là ngôi chùa lớn nhất của thành phố về cả mặt quy mô cũng như về mặt nghệ thuật.

.

Điểm nhấn quan trọng của chùa Linh Ứng Bãi Bụt là tượng Phật Quán Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam (67 m). Tượng đứng tựa lưng vào núi mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa, mang theo bao lời cầu mong về một vụ mùa sóng yên biển lặng và quốc thái dân an.

Cảnh quan gian chính điện kết hợp với bức tượng Phật Quan Thế Âm tạo nên một bức tranh toàn cảnh linh thiêng, thanh tịnh nhưng cũng không kém phần tao nhã như chốn bồng lai. Từ trên các tòa tháp của tượng, du khách thập phương có thể nhìn được toàn bộ cảnh thành phố, núi rừng và biển đảo Sơn Trà một cách hoàn hảo nhất.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nha Trang nằm trong tốp 3 điểm đến ở Việt Nam được khách châu Âu tìm kiếm nhiều nhất
09:04:51 30/05/2024
Mê mẩn sắc vàng mùa rong mơ trên Ghềnh Bàng
22:13:26 29/05/2024
Nhà hát Múa rối Thăng Long là điểm du lịch 'chán nhất' Đông Nam Á
10:28:43 30/05/2024
Vẻ đẹp huyền bí của hồ Lơ lửng "treo" trên vách hang ở Quảng Bình
09:09:47 30/05/2024
Một thế giới 'đẹp mơ màng khó tin' nằm ẩn mình trong dãy Trường Sơn
09:58:15 30/05/2024
Bãi biển Hồ Tràm được báo chí Mỹ ca ngợi là điểm đến hấp dẫn ở Châu Á
14:01:07 30/05/2024
Con đường lọt top 'đẹp nhất thế giới' ở Hội An
10:36:58 29/05/2024
Khách du lịch đến Hà Nội tăng cao
10:40:03 29/05/2024

Tin đang nóng

Tang lễ kéo dài 12 tiếng, đồng nghiệp bật khóc: "Sự ra đi của Đức Tiến là lời cảnh tỉnh tất cả chúng ta"
23:01:29 30/05/2024
Netizen tràn vào tấn công, Phương Trinh Jolie: "Tôi đã xin lỗi, sau này chỉ góp ý bạn bè thôi, người ngoài kệ"
21:37:44 30/05/2024
Kép cải lương đẹp trai nhất màn ảnh: Liên tục rao bán nhà đất chục tỷ, gây tiếc nuối vì ly hôn cô đào tài sắc
22:08:56 30/05/2024
Phim lỗ 300 tỷ vì như "một mớ hỗn độn", đạo diễn cay cú lên mạng mắng c.hửi khán giả
21:28:25 30/05/2024
"Soái ca" áo trắng cõng 2 cô gái thoát khỏi đám cháy: Tôi xúc động rơi nước mắt
23:26:20 30/05/2024
Song Seung Hun chia sẻ về bạn gái tin đồn Song Hye Kyo nhưng lại úp mở muốn cưới Lưu Diệc Phi trên truyền hình?
22:00:01 30/05/2024
Mỹ nhân "Khánh dư niên": T.uổi U50 vẫn sở hữu t.hân h.ình b.ốc l.ửa, từng bị bạn trai dọa g.iết và cái kết nên duyên cùng cậu bạn thân
22:49:55 30/05/2024
Lâm Canh Tân khoe ảnh hạnh phúc bên "bé yêu", khẳng định không thể rời xa
21:32:35 30/05/2024

Tin mới nhất

Phú Quốc (Việt Nam) lọt tốp 10 hòn đảo được yêu thích nhất châu Á

17:37:47 30/05/2024
Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Condé Nast Traveler (CNTraveler) vừa công bố g.iải t.hưởng Readers Choice Awards lần thứ 35, trong đó Phú Quốc (Kiên Giang)

Việt Nam là một trong những điểm đến được du khách Australia tìm kiếm nhiều nhất

17:35:21 30/05/2024
Công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới Google vừa công bố danh sách các điểm đến được tìm kiếm hàng đầu tại Australia trong 20 năm qua.

Việt Nam là điểm đến "đáng đồng t.iền" nhất dành cho du khách

17:32:41 30/05/2024
Nhiều danh lam thắng cảnh, ẩm thực đa dạng phong phú, con người thân thiện mến khách, giá dịch vụ phải chăng... Những điều này đã giúp Việt Nam trở thành điểm đến đáng đồng t.iền bát gạo ở châu Á.

Phát hiện mới về hệ thống hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á tại Krông Nô - Đắk Nông

17:28:34 30/05/2024
Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Ninh Bình đứng đầu top 5 điểm đến có vẻ đẹp hoang sơ như viên đá quý

17:24:10 30/05/2024
Mới đây, chuyên trang du lịch Time Out đã điểm tên 5 điểm đến hoang sơ như đá quý tại Đông Nam Á nhưng chưa được nhiều du khách biết tới.

Tạp chí Mỹ: Việt Nam là điểm đến tuyệt vời cho tuần trăng mật

17:21:18 30/05/2024
Việt Nam là điểm đến tuyệt vời cho tuần trăng mật với nhiều trải nghiệm mới mẻ và chi phí phải chăng cho các cặp đôi, theo đ.ánh giá của Trang du lịch danh tiếng Travel+Leisure (Mỹ).

Hội An được khách châu Á quan tâm nhất quý I/2024

17:18:28 30/05/2024
Vừa qua, ứng dụng du lịch hàng đầu thế giới Booking.com đã công bố 10 điểm đến hàng đầu Việt Nam được khách châu Á quan tâm nhất trong quý I/2024.

Wethrift: Hà Nội lọt top 15 điểm du lịch tiết kiệm chi phí nhất thế giới 2024

17:15:10 30/05/2024
Mới đây, chuyên trang du lịch Travel Off Path của Mỹ đã công bố nghiên cứu mới nhất của Wethrift. Theo đó, Hà Nội đứng thứ 2 trong danh sách điểm đến có giá cả phải chăng nhất năm 2024.

Top 21 thác nước đẹp nhất thế giới gọi tên thác Bản Giốc (Cao Bằng)

17:13:08 30/05/2024
Với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ tựa chốn tiên cảnh, thác Bản Giốc (tỉnh Cao Bằng) vừa được Tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure gọi tên trong danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới.

Lonely Planet giới thiệu về 8 điểm đến lý tưởng ở Việt Nam

16:54:14 30/05/2024
Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet vừa giới thiệu về 8 điểm đến lý tưởng ở Việt Nam cho những chuyến đi bộ đường dài hay đi bộ leo núi (trekking) dành cho những tín đồ yêu thích du lịch trải nghiệm.

Việt Nam có 2 bãi biển lọt Top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới

16:51:06 30/05/2024
Hai bãi biển ở Việt Nam gồm bãi biển Nha Trang và bãi biển Vũng Tàu đã lọt vào top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới tính theo số lượt xem trên mạng xã hội TikTok.

Bãi biển Nha Trang và Vũng Tàu nằm trong top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới

16:48:10 30/05/2024
Theo trang CNBC.com, hai bãi biển Nha Trang và Vũng Tàu thuộc Việt Nam nằm trong danh sách 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới tính theo số lượt xem trên mạng xã hội TikTok.

Có thể bạn quan tâm

C.hết cười sao nam diễn cảnh trị thương mà như sinh con

Phim châu á

06:05:57 31/05/2024
Theo đó, Phạm Nhàn được Khánh Đề (Trần Đạo Minh) mổ để chữa trị, vì đau đớn nên nam chính phải gồng mình gánh chịu, đồng thời Phạm Nhàn cũng đổ rất nhiều mồ hôi.

Giới khoa học tìm kiếm loạt giải pháp thay thế pin lithium

Thế giới

06:05:27 31/05/2024
Việc làm mỏng cực dương này cho phép các nhà nghiên cứu giảm lượng natri cần thiết cũng như giảm chi phí, trọng lượng và kích thước của pin, đồng thời tăng mật độ năng lượng (dung lượng lưu trữ lớn hơn) và độ an toàn.

Rau mọc dại đầy vườn, nấu 3 món canh này thanh nhiệt, giúp bổ thận tráng dương cực tốt

Ẩm thực

05:56:40 31/05/2024
Lá hẹ là một loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Không chỉ góp phần làm phong phú hương vị món ăn, lá hẹ còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Cặp đôi Hoa ngữ "đưa nhau đi trốn" gây bão MXH, cả bầu trời "chemistry" nhìn đã muốn xem phim

Hậu trường phim

05:55:05 31/05/2024
Trong video, Tiêu Chiến và Trương Tịnh Nghi giống một cặp đôi đưa nhau đi trốn giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Về nhan sắc, dĩ nhiên cả hai đều đỉnh miễn bàn.

Rito bị fan "sấy khô người" vì tội tham lam

Mọt game

05:42:58 31/05/2024
Việc Riot Games bán gói trang phục Đại Sảnh Huyền Thoại của Faker (gồm 2 tướng Ahri và LeBlanc) với giá hơn 59.000 RP (khoảng 500 USD) đã khiến cộng đồng game thủ LMHT vô cùng phẫn nộ.

N.am s.inh nguy kịch sau khi tắm bể bơi gần nhà

Tin nổi bật

05:27:59 31/05/2024
Bác sĩ cũng cho biết chỉ vài ngày đầu trong kỳ nghỉ hè đã có 2 trường hợp được đưa đến cấp cứu do đuối nước. Đây cũng là thời điểm gia tăng số ca tai nạn đuối nước.

Moana 2 "nhá hàng" trailer đầu tiên, xuất hiện phản diện mạnh chưa từng có

Phim âu mỹ

23:36:14 30/05/2024
Đúng 8 năm sau, phim tái xuất với nhan đề cùng tên (tiếng Việt: Hành Trình Của Moana 2) với trailer đầu tiên được nhà Chuột công bố vào khuya ngày 29/5 (theo giờ Việt Nam).

Giải mã bí ẩn kỳ lạ trên sao Thiên Vương và sao Hải Vương

Lạ vui

23:32:58 30/05/2024
Đôi khi hydro không có electron - chỉ có hạt nhân là 1 proton - sẽ gắn vào một trong các cặp electron để tạo thành một phân tử gọi là ion hydronium.

Bắt nhanh tên cướp giật điện thoại di động

Pháp luật

23:29:56 30/05/2024
Trước đó, hồi 15h30 ngày 29/5, anh N (trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy), chủ cửa hàng điện thoại Ngọc Mobile đến Công an huyện Thanh Thủy, trình báo về việc bị cướp tài sản.

Sao nhí đình đám sốc nặng khi bị mẹ của fan "gạ tình"

Sao âu mỹ

22:57:17 30/05/2024
Gaten Matarazzo kể lại một kỷ niệm khó quên khi bị 1 fan nữ lớn t.uổi gạ tình khiến anh chỉ biết thốt lên 2 từ điên rồ .

Trạm cứu hộ trái tim: Ngân Hà (Hồng Diễm) có đáng bị chỉ trích chỉ vì khóc?

Phim việt

22:52:46 30/05/2024
Khán giả cho rằng Ngân Hà quá yếu đuối, ủy mị, không làm việc gì nên thân. Cô là nữ chính vô dụng nhất màn ảnh khi chuyện gì cũng đến tay người khác giúp đỡ.