“Chưa có cơ sở để nói F0 tại TPHCM tăng do bán rượu, bia”

Việc tiếp xúc, ăn uống gần có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 hơn thông thường. Tuy nhiên, chưa có cơ sở để nói việc gia tăng ca mắc mới trên địa bàn thời gian qua liên quan đến việc phục vụ rượu, bia.

“Việc tiếp xúc, ăn uống gần nhau sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19, tuy nhiên, chưa có cơ sở để nói việc F0 gia tăng liên quan tới việc phục vụ rượu, bia” là những quan điểm các khách mời đưa ra tại chương trình Dân hỏi – thành phố trả lời của TPHCM tối 4/12.

Với chủ đề “ Mua sắm an toàn trong điều kiện bình thường mới”, chương trình có sự tham dự của các khách mời là ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương; bà Lê Hồng Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và bà Phạm Thi Vân, Trưởng ban Quản lý hệ thống bán lẻ Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn.

Chưa có cơ sở để nói F0 tại TPHCM tăng do bán rượu, bia - Hình 1

TPHCM tiếp tục thí điểm các hàng, quán kinh doanh tại chỗ đến hết năm 2022 (Ảnh: Hải Long).

Nếu cấp độ dịch tăng, chắc chắn phải đóng quán nhậu

Trả lời thắc mắc của người dân gửi tới, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM thông tin, việc mở lại dịch vụ kinh doanh ăn uống tại chỗ được TPHCM thực hiện từ ngày 16/11. Thời điểm này, thành phố Thủ Đức, quận 7 được thí điểm bán rượu, bia tại chỗ.

Việc mở lại các hoạt động kinh doanh ăn uống nhằm phục vụ nhu cầu chính đáng của đại bộ phận người dân. Tuy nhiên, do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, thành phố tiếp tục thực hiện thí điểm đến hết năm 2021.

Chưa có cơ sở để nói F0 tại TPHCM tăng do bán rượu, bia - Hình 2

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM (Ảnh: Quang Huy).

“Việc tiếp xúc, ăn uống gần nhau có nguy cơ lây nhiễm cao hơn thông thường. Tuy nhiên, chưa có cơ sở để nói việc gia tăng ca mắc mới trên địa bàn thời gian qua liên quan đến việc phục vụ rượu, bia”, ông Nguyễn Nguyên Phương đánh giá.

Video đang HOT

Lãnh đạo Sở Công Thương kêu gọi người dân không nên quá lo lắng trước vấn đề này, bởi, TPHCM đã giao trách nhiệm và cùng các quận, huyện tiếp tục theo dõi, đánh giá sau khi thí điểm kết thúc.

Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố chia sẻ thêm, việc bán rượu, bia chỉ gây lây lan dịch Covid-19 trong bàn có người là F0. Người dân cần tự giác, nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm túc việc cách ly và các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

“Việc kinh doanh rượu, bia tại chỗ phụ thuộc vào cấp độ dịch của địa bàn. Khi số ca mắc mới tăng đến mức nào đó, cấp độ dịch của địa phương tăng thì việc bán rượu, bia phải đóng lại”, bà Lê Hồng Nga phân tích.

Có tình trạng giá cả tăng cao cận Tết

Chia sẻ tại chương trình, ông Nguyễn Nguyên Phương thừa nhận, tình trạng giá cả một số mặt hàng tăng cao đã xuất hiện thời gian qua. Không chỉ tại TPHCM, các địa phương khác và toàn thế giới cũng trải qua do đứt gãy chuỗi cung ứng, lạm phát và các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19.

“TPHCM đã thực hiện chương trình khuyến mãi tập trung để giải quyết vấn đề trên. Việc này sẽ giúp tăng sức mua bán, tạo tăng trưởng cho nhà sản xuất đồng thời kéo giá cả thị trường xuống”, Phó Giám đốc Sở Công Thương thông tin.

Chưa có cơ sở để nói F0 tại TPHCM tăng do bán rượu, bia - Hình 3

TPHCM ghi nhận tình trạng giá cả leo thang dịp cận Tết.

Ngoài ra, trong dịp Tết, TPHCM tiếp tục duy trì mô hình bán hàng lưu động. Khi có địa bàn, khu vực ghi nhận giá cả tăng cao, các xe bán hàng lưu động sẽ tới để bình ổn giá, tránh việc tăng giá đồng loạt ở các khu vực khác.

Các xe bán hàng lưu động cũng phục vụ cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Ngoài vấn đề bình ổn thị trường, thành phố còn đặt mục tiêu phục vụ các mặt hàng cho người lao động với mức giá giảm sâu.

Ông Nguyễn Nguyên Phương cũng mong muốn, người dân nên cân nhắc mua bán tại các chợ tự phát bởi nguy cơ lây lan dịch Covid-19 và nguồn gốc hàng hóa không đảm bảo. TPHCM đang đẩy nhanh tiến độ mở cửa lại các chợ truyền thống, đồng thời, xử phạt các chợ tự phát để đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh.

'Chợ online' - cơ hội và gian nan trong mùa dịch bệnh COVID-19

Thông tin có nhân viên làm việc tại một hệ thống siêu thị bị lây nhiễm COVID-19 khiến nhiều người dân Hà Nội lo lắng.

Trong khi đó, dù đã thực hiện giãn cách, nhiều người dân vẫn e ngại khi vào các chợ truyền thống để mua sắm. Tâm lý này khiến nhu cầu đi chợ online trở nên "nóng" hơn bao giờ hết.

Chợ online - cơ hội và gian nan trong mùa dịch bệnh COVID-19 - Hình 1
Nhân viên Nhà hàng Bể Cá làm đồ ăn chín để giao cho khách hàng.

Trực tuyến từ chợ truyền thống đến siêu thị

Khi Hà Nội giãn cách xã hội toàn thành phố, một số bà con ở phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng nháo nhác tìm chỗ đi chợ bởi chợ tạm ngõ Lò Lợn bị dẹp; chợ Trại Găng phố Bạch Mai bị phong tỏa vì có ca mắc COVID-19; các tiểu thương bán rau, thịt trên phố Bùi Ngọc Dương cũng ngừng hoạt động.

"Việc mua thực phẩm tại chợ dân sinh gặp khó vì theo phiếu đi chợ, những hộ dân ở phường Bạch Mai không được đi chợ ở phường khác như chợ Bách Khoa", chị Nguyễn Tuyết Nhung, ngõ 402 phố Bạch Mai than thở. Theo chị Nhung, không phải bà con lao động nào cũng có điều kiện để vào siêu thị. Sau 1 tuần thực hiện giãn cách, chị Nhung được cho số điện thoại của vài tiểu thương ở chợ tạm ngõ Lò Lợn. Mặc dù chợ không được hoạt động nhưng người bán thịt, rau, bánh phở...vẫn nhận đơn và giao hàng tận nhà.

Chợ online - cơ hội và gian nan trong mùa dịch bệnh COVID-19 - Hình 2
Các nhân viên được bố trí ăn, ở tại cơ sở sản xuất, kinh doanh của Bể Cá để đảm bảo phòng dịch.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, anh Nguyễn Hưng, làm nghề xe ôm (phường Bạch Mai) cho biết: "Tôi vẫn vào được chợ Bách Khoa nhưng phải đi từ 6 giờ sáng vì giờ đó, người trực ở cổng chợ chưa đến". Tuy nhiên sau đó, anh Hưng cũng lấy được số của tiểu thương bán thịt, rau để họ giao tới nhà, chấp nhận mất thêm chi phí.

Theo anh Trần Toản, chủ tiệm rau ở chợ dân sinh phường Yên Sở (quận Hoàng Mai), trong những ngày phải nghỉ bán do đóng cửa chợ, anh Toản bán hàng trên Zalo, Facebook. "Khách đặt đến đâu, tôi đi ship đến đó nhưng chỉ giao ở những khu vực cùng quận. Dù doanh thu sụt giảm mạnh nhưng vẫn phải cầm cự để sinh sống", anh Toản cho biết.

Trong những ngày này, lượng giao dịch online tại các siêu thị ở Hà Nội tăng đột biến. Theo bà Nguyễn Thị Kim Dung - Giám đốc Siêu thị Co.opmart Hà Nội, lượng đơn đặt mua online tăng từ 5 đến 10 lần so với trước. "Các đơn buổi sáng sẽ được siêu thị giao trong ngày, đơn buổi chiều ưu tiên hàng thực phẩm tươi sống. Hàng khô do khách đặt mua buổi chiều, nhân viên siêu thị sẽ đi giao buổi tối hoặc sáng hôm sau", bà Kim Dung cho biết.

Theo đại diện Co.opmart, thay vì phân luồng, chia nhóm và điều tiết số lượng khách vào bên trong mua sắm, mới đây một số siêu thị Co.opmart tại Thành phố Hồ Chí Minh thí điểm hình thức phục vụ cố định ngay tại siêu thị giúp giảm đến 80 - 90% nguy cơ tiếp xúc, lây nhiễm. Theo đó, khách hàng đến siêu thị được bố trí vị trí ngồi cố định, giữ khoảng cách an toàn, được nhân viên Co.opmart tư vấn danh mục hàng hóa theo yêu cầu và chủ động soạn hàng luôn cho khách.

Còn Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bán lẻ BRG Nguyễn Thái Dũng chia sẻ: Các đơn đặt hàng online của hệ thống siêu thị BRG Mart, Hapro tại Hà Nội tăng gấp 5 lần so với trước. Tương tự, hệ thống Aeon Việt Nam cũng ghi nhận đơn hàng tăng gấp 3 - 5 lần so với trước; MM Mega Market, thậm chí có đơn hàng online tăng 15 lần; LotteMart cũng tăng 500%...

Shop thực phẩm gặp khó khi chỉ giao hàng một quận

Việc đặt hàng hóa, thực phẩm online vừa tiết kiệm thời gian, hạn chế tiếp xúc nơi đông người để phòng dịch đang được nhiều người dân hưởng ứng. Tuy nhiên, khâu vướng mắc nhất với người bán và người mua hiện là người giao hàng (shipper).

Nếu như các siêu thị, sàn thương mại điện tử có đội ngũ shipper có thể giao hàng khắp nơi tại Hà Nội thì những cửa hàng thực phẩm chỉ được giao thức ăn trong một quận.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, chị Nguyễn Thu Hương, quản lý Nhà hàng Bể Cá - đơn vị được hoạt động vì có giấy phép kinh doanh là shop thực phẩm thiết yếu. Tuy nhiên chị Thu Hương đang gặp khó vì chỉ được phục vụ khách hàng ở quận Đống Đa, trong khi nhu cầu khách mua đồ ăn chín ở khắp nơi trong thành phố, đặc biệt những gia đình có cha mẹ già, con nhỏ.

"Do chỉ được giao hàng trong một quận nên doanh thu của cửa hàng sụt giảm 50%. Cửa hàng duy trì hoạt động để giữ khách. Hiện các đơn hàng đặt có giá trị cao vì người dân mua thức ăn trong 3 - 4 ngày. Các mặt hàng dữ trữ như bánh nếp, các món từ thịt lợn, đồ ăn sáng bán tốt hơn. Nhà tôi thực hiện giao hàng 5K, tiền thanh toán chuyển khoản. Shipper để hàng trong thùng carton, trước cửa nhà", chị Thu Hương.

Chị Đỗ Thị Nhuận (Từ Liêm, Hà Nội), một người bán các loại thức ăn chế biến sẵn cho biết: Nhu cầu đặt hàng thức ăn chín rất cao vì nhiều bà nội trợ vừa phải làm online, vừa trông con nên không có thời gian nấu nướng. Tuy nhiên, sau khi Hà Nội hạn chế hoạt động của các shipper (bằng cách cấp một lượng thẻ hoạt động nhất định), giá ship đắt gấp rưỡi, gấp đôi khiến chi phí của những người kinh doanh như chị tăng vọt. Đặc biệt, việc buôn bán hiện nay gần như tê liệt vì chỉ ship được nội quận, trong khi khách quen của chị ở khắp nơi trong thành phố.

Mới đây, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị duy trì hoạt động thương mại điện tử, hỗ trợ chống dịch COVID-19. Theo đó, VECOM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của shipper. Mặc dù hoạt động thương mại điện tử được thực hiện trên nền tảng công nghệ tiên tiến nhưng với hàng hóa hữu hình không thể tách rời đội ngũ giao hàng.

Văn bản cũng nêu lên việc tỷ lệ người mua và người bán trên cùng 1 quận, huyện là không cao, hơn nữa mỗi chuyến giao hàng của shipper có thể có nhiều khách hàng ở những địa điểm khác nhau. VECOM cho rằng, nhiều khi hai địa điểm ở hai quận liền kề lại gần hơn hai địa điểm cùng một quận. Hiệp hội này cũng chia sẻ thực tế gần đây tỷ lệ đơn hàng bị hoàn trả tăng đột biến do người nhận bị cách ly cũng như các biện pháp quản lý chưa phù hợp.

Do đó, VECOM kiến nghị Thủ tướng giao UBND các địa phương, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội căn cứ vào tình hình thực tế để hỗ trợ shipper, gỡ bỏ những quy định như chỉ được hoạt động tại 1 quận, huyện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố mẹ và anh trai trong vụ 5 người tử vong bất thường sau bữa cơm: "Cháu vừa mới cai sữa mẹ được vài hôm..."
11:00:03 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo qua lại, tới hồi phân định
11:16:23 18/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
Cây cảnh đang hot nhất tỉnh Ninh Bình thực ra là một cây hồng cổ tuổi thọ 200 năm khiến giới trẻ "sốt rần rần"
06:51:55 17/01/2022
Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách
06:35:27 17/01/2022
Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc
11:20:34 18/01/2022
Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng bị nữ chuyên viên tố sàm sỡ: Đã xin lỗi công khai
14:04:01 18/01/2022
Chứng khoán ngày 17/1: Cổ phiếu nào nên chú ý?
09:57:36 17/01/2022
Tiểu thương phát rầu vì chợ ế!
15:08:31 18/01/2022

Thông tin đang nóng

Nóng: Bé gái nhập viện với 9 vật giống đinh trong đầu đã qua đời
19:09:59 18/01/2022
Danh tính nhân viên giúp Trang Nemo đánh người, bất ngờ thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng
19:39:05 18/01/2022
SỐC: Hội bạn Gia Thị Linh từng làm bánh kem hình nhạy cảm tặng Cường Tráng Sĩ, còn cắm một vật tế nhị vào đầu “nạn nhân”
19:50:04 18/01/2022
Pha tấu hài cực mạnh của Tráng sĩ và những tình tiết trước khi hot TikToker bị tố gửi clip nóng, trong đó có cả chuyến du lịch 1 tỷ
17:25:46 18/01/2022
"Chị áo trắng" bất ngờ livestream xin cho Trang Nemo: Mọi người đừng công kích quá…
21:45:35 18/01/2022
Động thái lạ của người chồng sau tuyên bố chu cấp 3 triệu/ tháng nuôi con, giữa tâm "phốt" chi 1 tỷ quay tóp tóp với người yêu cũ
19:56:16 18/01/2022
Lều Phương Anh livestream tươi cười, vợ tình nhân xem xong rồi bật khóc, hỏi con gái 1 câu nghe xót xa
21:13:31 18/01/2022
Cụ ông đi xe máy đâm sầm vào ô tô còn lên giọng bắt đền, soi camera ai nấy đều lắc đầu ngao ngán
21:40:46 18/01/2022
Lo bị Trấn Thành gạch tên khỏi dự án phim điện ảnh, 1 diễn viên Vbiz đăng đàn xử lý "mặt dày" có 1-0-2?
18:48:23 18/01/2022
Chồng của Trang Nemo tậu xế xịn, tiết lộ tình hình kinh doanh hiện tại của shop sau lùm xùm
22:45:56 18/01/2022

Tin mới nhất

Cần chỉ đạo thống nhất từ Chính phủ sau vụ khóa cổng cách ly dân về quê ăn Tết

23:58:50 18/01/2022
Tin từ một lãnh đạo Chính phủ cho biết, Chính phủ sẽ sớm có công điện gửi các địa phương chỉ đạo về việc này

Xếp hạng 5 di tích quốc gia đặc biệt

23:35:50 18/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 93/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 12) đối với 5 di tích

Bộ Y tế đề nghị chấn chỉnh, các tỉnh, thành vẫn 'bình chân như vại' cách ly người về quê ăn Tết

23:30:52 18/01/2022
Mặc dù Bộ Y tế đã có công văn đề nghị cách tỉnh, thành chấn chỉnh việc cách ly người về quê ăn Tết kiểu mỗi nơi một phách, gây khó khăn cho người dân, nhưng đến nay, nhiều địa phương vẫn chưa có động thái điều chỉnh quy định cách ly

Hỗ trợ 3 triệu/người cho y bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương

23:27:32 18/01/2022
Theo bà Phạm Thanh Bình - chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam - Công đoàn y tế Việt Nam sẽ hỗ trợ khoảng 3 triệu đồng/người cho 158 cán bộ, viên chức Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương trong thời gian qua

Cố gắng để 'tuyến đầu' có Tết ấm áp

23:24:33 18/01/2022
Trong khi nhiều ngành nghề khác ít nhiều đã có kế hoạch hoặc đang chi thưởng Tết thì thưởng Tết dành cho các nhân viên y tế - tuyến đầu trong phòng chống dịch suốt một năm qua - còn phải chờ từng đơn vị thu xếp, tính toán

Người dân đã có thể tự khai mũi tiêm trên app PC-COVID

23:21:38 18/01/2022
Theo Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, người dùng điện thoại hệ điều hành iOS và Android đều đã có thể cập nhật phiên bản mới của ứng dụng (app) phòng chống dịch PC-COVID có bổ sung 2 tính năng mới “Tự khai mũi tiê...

Phát hiện tài xế xe ôm công nghệ chết trong tư thế treo cổ ở TP Thủ Đức

23:14:37 18/01/2022
Nhìn qua khe cửa sổ, chủ nhà trọ ở TP Thủ Đức (TP.HCM) hoảng hốt phát hiện nam tài xế chạy xe ôm công nghệ chết trong tư thế treo cổ

TP.HCM: Sau tai nạn chết người, tài xế điều khiển xe tải phóng khỏi hiện trường

22:50:09 18/01/2022
Sau va chạm với xe máy khiến thanh niên nằm bất động trên đường, tài xế xe tải điều khiển phương tiện phóng khỏi hiện trường

Một xã ở tỉnh Quảng Bình nhà nào cũng nuôi lợn rừng, cả làng khá giả

21:14:24 18/01/2022
Từ nghị quyết phát triển chăn nuôi của Đảng ủy xã, người dân xã Hóa Sơn (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) tập trung nuôi lợn rừng

Giá mít Thái hôm nay 18/1: Mít Kem, mít chợ được mua nhiều, mua bán mít ở ĐBSCL đang sôi động trở lại

20:52:07 18/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 18/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít đi ngang, nhưng mít Kem, mít chợ được ưu tiên mua nhiều hơn, thị trường mua bán mít ở ĐBSCL đang sôi động trở lại

Quảng Bình: Nuôi lợn công nghệ cao, trồng rau tiến vua, nông dân Quảng Trạch tăng thu nhập

20:45:09 18/01/2022
Những năm qua, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã lồng ghép thực hiện phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...

Ban Chỉ đạo giải quyết ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc sẽ triển khai ngay những việc gì?

20:41:24 18/01/2022
Ban Chỉ đạo giải quyết ùn tắc hàng hóa do ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương làm trưởng ban

Làng Tràng Cát vào vụ, người dân tất bật vì bán chạy thứ lá "thần thánh" không thể thiếu mỗi dịp Tết

20:06:08 18/01/2022
Lá dong Tràng Cát có lịch sử từ lâu đời. Những ngày này, người dân ở đây lại tất bật ra vườn cắt lá để kịp phục vụ nhu cầu gói bánh chưng Tết Nguyên Đán 2022

Loài cá sông đặc sản ở Gia Lai, có con nặng tới 5 ký, dân mà bắt được đến nhà giàu cũng "săn lùng"

19:41:44 18/01/2022
Nếu như Quảng Ngãi nức tiếng với cá bống sông Trà, đồng bằng sông Cửu Long có cá bống trứng, cá bống mú...thì trên dòng Pơ Kơ (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai), cá bống tượng được xem là đặc sản mới của vùng đất này với kích cỡ khủng 5 kg...

Mít Thái tìm đường tiến thẳng vào một quốc gia cũng trồng nhiều mít, mới bán mà khách đã khen ngon

19:29:19 18/01/2022
200 tấn mít đông lạnh loại 1, tương đương 1.000 tấn mít nguyên liệu (chủ yếu là mít Thái) đã được các nhà nhập khẩu, đăng ký tham gia chương trình xúc tiến do Thương vụ Việt Nam tại Australia tổ chức

Đắk Lắk: Nông dân cay đắng nhìn đống gừng sắp thối, hỏng mà chẳng có người mua

19:27:18 18/01/2022
Trái với năm trước, nông dân trồng gừng ở Đắk Lắk phấn khởi vì được giá, năm nay, nhiều người khóc vì không tìm ra người mua

Giá cà phê Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm nhẹ, trồng cà phê thời điểm nào là tốt nhất?

19:26:40 18/01/2022
Giá cà phê Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm nhẹ. So với đầu tuần trước cà phê Robusta tại Đắk Lắk rớt 1.100 đồng/kg. Thời điểm nào thích hợp cho việc trồng cà phê?

Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc, liên quan vụ Việt Á

17:41:41 18/01/2022
Liên quan đến việc mua kit test của Công ty Việt Á, cơ quan Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời Giám đốc CDC cùng một số nhân viên lên làm việc

Bộ Y tế: 'Các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa'

17:13:22 18/01/2022
Bộ Y tế đề nghị các địa phương tốt nhất không bắn pháo hoa. Nếu tổ chức, phải đảm bảo tuân thủ quy định 5K, không tập trung đông người xung quanh khu vực bắn pháo hoa

Bí thư, Chủ tịch và loạt cán bộ ở một xã bị cách chức, kỷ luật

17:11:52 18/01/2022
Thiếu trách nhiệm lãnh đạo, giám sát để các thôn tự ý cho thuê đất, giao đất nông nghiệp trái thẩm quyền... một loạt lãnh đạo xã đã bị kỷ luật, trong đó Bí thư, Chủ tịch xã bị cách chức

Xưởng đầu lân ở TPHCM tất bật sản xuất dịp Tết, thu trăm triệu mỗi tháng

17:06:20 18/01/2022
Chủ cơ sở sản xuất đầu lân 20 năm kinh nghiệm làm nghề ở Sài Gòn huy động toàn bộ nhân công làm việc từ sáng đến đêm để kịp cung ứng hàng cho khách dịp cận Tết Nguyên đán 2022

Hà Nội thi tuyển chức danh trưởng phòng, chi cục trưởng

17:01:20 18/01/2022
Nhằm phát hiện, thu hút, trọng dụng những người có đức, có tài... Hà Nội đã thông qua đề án thí điểm thi tuyển chức danh trưởng phòng, chi cục trưởng, thủ trưởng đơn vị sự nghiệp công lập

5 cổng chào không phép ở Kon Tum: Nếu không tháo dỡ sẽ cưỡng chế

16:57:19 18/01/2022
Ngày 18/1, Chi cục Quản lý đường bộ III.4 đã có công văn đề nghị tháo dỡ 5 cổng chào xây dựng khi chưa được cấp phép trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ khai trương hệ thống giao diện mới

16:53:41 18/01/2022
Ngày 18/1, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ và tòa soạn hội tụ chính thức khai trương hệ thống giao diện mới

Quốc hội có thể tổ chức thêm các kỳ họp bất thường

16:51:40 18/01/2022
Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, việc đặt tên kỳ họp bất thường lần thứ nhất với hàm ý có thể có lần 2, lần 3 để xem xét những vấn đề quan trọng

Sương muối lại phủ trắng đỉnh Fansipan

16:49:15 18/01/2022
Kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai thông báo, do nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C nên sáng sớm nay (18/1), khu vực núi Fansipan (Sa Pa) phủ trắng sương muối

Cao điểm mỗi ngày sản xuất 400.000 thẻ căn cước công dân

16:44:46 18/01/2022
Từ những ngày đầu Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư chỉ in được vài chục nghìn thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip mỗi ngày, nay lúc cao điểm đã thực hiện sản xuất hơn 400.000 thẻ/ngày

Yên Bái bất ngờ "quay xe" trong việc đón người phương xa về ăn Tết

16:30:38 18/01/2022
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái vừa ban hành văn bản mới về việc hướng dẫn thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch đối với người về/đến tỉnh đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Tổng Thanh tra Chính phủ: Xử nghiêm vi phạm trong kê khai tài sản

16:26:55 18/01/2022
Ông Đoàn Hồng Phong cho rằng cần tập trung kiểm soát chặt chẽ quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; có hình thức xử lý nghiêm vi phạm trong việc kê khai tài sản, thu nhập

Khám phá nghề làm ông Táo bằng đất nung duy nhất còn sót lại ở xứ Huế

16:24:35 18/01/2022
Địa Linh - ngôi làng duy nhất ở tỉnh Thừa Thiên Huế còn lưu giữ nghề làm ông Táo bằng đất nung

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác quần áo của thế giới: Mặt trái của "thời trang nhanh" siêu lợi nhuận và cái giá phải trả dành cho hành tinh này

Thế giới

00:36:42 19/01/2022
Bạn có biết quần áo mình thải bỏ có thể đến những đâu không?

3 tác dụng phụ hiếm gặp sau khi tiêm mũi 3, cần được xử lý ngay

Sức khỏe

00:32:35 19/01/2022
Tiêm phòng vắc xin Covid-19 giúp bảo vệ mọi người khỏi nhiễm bệnh nặng

Nữ đại gia bị tố lừa hàng trăm tỉ ở Vũng Tàu ra Hà Tĩnh đầu thú

Pháp luật

00:23:02 19/01/2022
Nữ đại gia bất động sản ở Vũng Tàu bị nhiều người tố lừa đảo hàng trăm tỉ đồng hiện bỏ trốn khỏi địa phương đến Công an tỉnh Hà Tĩnh đầu thú

Ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội: "Nghe tin cháu nghi bị đinh đâm vào đầu, tôi rụng rời chân tay"

Sự kiện nóng

00:16:52 19/01/2022
Ông Chức cho biết, những lần trước cháu nhập viện, gia đình đều bỏ qua không muốn truy cứu

Bạn gái mới của tỷ phú Kanye West từng nghiện ma túy, vô gia cư

Sao âu mỹ

23:55:50 18/01/2022
Nữ diễn viên 9X xinh đẹp Julia Fox - bạn gái mới của tỷ phú Kanye West từng nghiện ma túy, là người vô gia cư trước khi trở thành người nổi tiếng

Vợ Đức Tiến vất vả thụ tinh, nay được cô con gái bụ bẫm sống ở Mỹ

Sao việt

23:47:55 18/01/2022
Sau khi kết hôn ai cũng mong muốn có một gia đình viên mãn với các sao Việt cũng không ngoại lệ

Đỗ Hùng Dũng: Tuyển Việt Nam sẽ đón cái Tết đặc biệt

Bóng đá việt nam

23:45:46 18/01/2022
Tiền vệ, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng quyết tâm cùng tuyển Việt Nam giành kết quả tốt trong trận tái đấu Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần

Khi Neymar thành trò đùa tại FIFA The Best

Bóng đá thế giới

23:41:16 18/01/2022
Ở tuổi 30, những gì Neymar có chỉ là niềm tin ít ỏi từ thế giới bất chấp việc từng được coi là người giỏi nhất sau Lionel Messi và Cristiano Ronaldo

'Hellbound' thắng giải Phim kinh dị hay nhất của trang đánh giá phim Rotten Tomatoes

Phim châu á

23:30:24 18/01/2022
Bom tấn Netflix Hàn Quốc Hellbound đã vinh dự được xướng tên trong hạng mục Phim kinh dị xuất sắc nhất năm 2021 do Rotten Tomatoes bình chọn

'Phố trong làng': Anh công an và cô y tá vừa nhận lời yêu đã rù nhau đi Đà Lạt, xem mà 'quắn quéo'

Phim việt

23:27:54 18/01/2022
Trong diễn biến mới nhất của Phố trong làng, cuối cùng hai nhân vật chính Nam và Ngọc đã thổ lộ tình cảm với nhau

Kate Winslet: Sinh ra để làm diễn viên

Hậu trường phim

23:17:13 18/01/2022
 Kate Winslet - nàng Rose đáng yêu trong bộ phim kinh điển Titanic, thường được gọi bằng cái tên trìu mến English Rose (Bông hồng nước Anh) và Corset Kate

Hot TikToker kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng lý giải tiền ở đâu ra: Hãy tự hỏi mình, đến bao giờ mới nuôi được mẹ?

Netizen

23:15:36 18/01/2022
Liệu một TikToker có giàu và kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng như người ta vẫn đồn thổi? Câu trả lời là hoàn toàn có thể