Chữa bệnh bằng rắn độc, “chuyện ấy lộn xộn” và loạt hủ tục tại Châu Phi

Châu Phi được các quốc gia khác biết đến là một lục địa với nhiều tục lệ kỳ lạ và có phần khiếp đảm. Con người nơi đây tin tưởng vào thánh thần, tôn sùng sự dũng cảm và khi đánh dấu mốc trưởng thành của một người, họ luôn có những nghi lễ thật “đặc biệt” và “đau đớn”.

Giết sư tử chứng tỏ sự dũng cảm

Chữa bệnh bằng rắn độc, chuyện ấy lộn xộn và loạt hủ tục tại Châu Phi - Hình 1

Maasai là một bộ lạc ở Kenya. Khi là một thành viên của bộ lạc, để mọi người biết đến “sự tồn tại” của mình và được tôn trọng, một người đàn ông

cần phải đạt được “cảnh giới Moran”. Để có được địa vị mà ai cũng thèm khát đó, một nam thanh niên cần phải tự mình đi vào rừng và săn về được một con sư tử chỉ với một cây giáo để chứng tỏ sự dũng mãnh của mình. Lẽ dĩ nhiên, có người cũng sẽ phải bỏ mạng trong chốn rừng sâu.

Hai bộ lạc Samburu và Maasai được xem như hai bộ lạc thân thiện nhất ở Tanzania và Kenya. Họ sẽ luôn chào đón những vị khách lạ ghé thăm. Khi có khách đến, họ thường mời khách ăn thịt nướng. Tuy nhiên, sẽ có lúc, họ yêu cầu những vị khách của mình uống một loại máu tươi pha với sữa hoặc máu tươi rỉ ra từ một con vật sống để bày tỏ sự hiếu khách.

Đối với một số bộ lạc của Châu Phi, có một tục lệ đã ăn sâu vào máu của họ đó là kết liễu ai đó. Đối với họ, lấy mạng người không phải là một hành động đáng ghê sợ mà đó chỉ là một phong tục. Nạn nhân của những vụ này có thể là một người hoặc cũng có thể là cả một bộ lạc và thường nguyên nhân dẫn đến những lần kết liễu như thế này là để lấy tài sản.

Tục đấu bò

Chữa bệnh bằng rắn độc, chuyện ấy lộn xộn và loạt hủ tục tại Châu Phi - Hình 2

Đấu bò là một trong những môn thể thao phổ biến ở Mexico và Tây Ban Nha. Trên thực tế, loại hình giải trí này được sáng tạo ra bởi người Châu Phi và Châu Phi cũng xem đấu bò như một thứ đã ăn sâu vào văn hóa của mình. Tuy nhiên, ở Châu Phi, đấu bò là một trò chơi đáng sợ và nguy hiểm. Sẽ chẳng có bất kỳ một thiết bị nào để bảo vệ mạng sống cho những người đấu bò. Thế nên, chấn thương hay thậm chí tử vong là điều vẫn thường xảy ra ở những trận đấu bò của châu Phi.

Chữa bệnh bằng rắn độc, tôn sùng thầy thuốc

Chữa bệnh bằng rắn độc, chuyện ấy lộn xộn và loạt hủ tục tại Châu Phi - Hình 3

“Bitis arietans” là tên khoa học của một loài rắn độc sống chủ yếu ở các vùng thảo nguyên, đồng cỏ kéo dài từ vùng Maroc tới Ả Rập và toàn bộ Châu Phi. Ở bộ lạc Zulu của Châu Phi, những vị thầy thuốc được gọi là “Sangoma”. Họ thường dùng loài rắn độc này để tiên tri và chữa bệnh cho người dân. Để chữa bệnh bằng loài rắn này, họ đặt đầu con rắn lại gần miệng của người bệnh và không ai biết chuyện gì có thể xảy ra nếu con rắn “đổi ý”.

Trong nền văn hóa của nhiều nước Châu Phi, thầy thuốc là một nhân vật rất “thần thánh”. Mọi người sẽ luôn tìm đến những người này khi bị bệnh và tôn sùng họ như thánh nhân vì sức mạnh “thần thánh” của họ. Niềm tin vào các bậc thầy thuốc của nhiều người Châu Phi lớn đến nỗi họ không “thèm” đến trạm xá, bệnh viện, nhà thờ hay phòng khám gì khi bị bệnh cả. Khi một người đến khám bệnh, họ cần phải đem theo trứng rắn hoặc trứng cá sấu. Trong một số trường hợp, những vị thầy “thần thánh” có thể muốn lấy răng nanh hoặc móng vuốt của một số loài sinh vật nguy hiểm như hổ, sư tử, voi, cá sấu, v.v.

Tục lệ “ chuyện ấy lộn xộn

Chữa bệnh bằng rắn độc, chuyện ấy lộn xộn và loạt hủ tục tại Châu Phi - Hình 4

Một trong những bộ lạc lớn nhất ở Uganda là Baganda. Bộ lạc này nổi tiếng với nhiều tục lệ “rùng rợn” và nguy hiểm. Một trong số những tục lệ đó chính là làm “chuyện ấy bừa bãi”. Sau khi có một ai đó đánh dấu mốc trưởng thành của mình, cả bộ lạc sẽ ăn mừng và nhảy múa cùng nhau. Sau đó, họ có thể làm “chuyện ấy” với bất kỳ ai. Một người đàn ông có thể “làm” với nhiều người phụ nữ và ngược lại. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến dịch AIDS lây lan rộng ở bộ lạc này.

Ngoài ra, hủ tục “thừa hưởng vợ” là một trong những tục lệ lạ lùng nhất ở Châu Phi vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Anh hay em trai của một người đàn ông vừa mới chết có thể “thừa hưởng” người vợ góa của anh hay em trai mình. Lý do cho tục lệ này là vì họ muốn “tình thân” trong gia đình không bao giờ bị đứt và luôn luôn bền chặt. Tuy nhiên, đây là nguyên nhân

hàng đầu gây ra việc lây lan dịch AIDS ở những bộ lạc này. Vả lại, nó cũng hoàn toàn trái ngược với luân thường đạo lý và những nhân quyền cơ bản nhất.

Tục cắt bao quy đầu và “bông hồng” khi trưởng thành

Chữa bệnh bằng rắn độc, chuyện ấy lộn xộn và loạt hủ tục tại Châu Phi - Hình 5

Tục cắt bỏ bao quy đầu của đàn ông ở Châu Phi thoạt nhìn có vẻ không khác gì nhiều nơi trên thế giới nhưng thật ra nó đau đớn gấp nhiều lần. Tục lệ này được thực hiện như một dấu hiệu chứng tỏ một bé trai đã trưởng thành. Ở đây, họ dùng dao để cắt bao quy đầu và không hề có sự can thiệp của thuốc mê. Sau đó, những thanh niên đã “được” cắt bao quy đầu sẽ phải đi vào rừng sâu một mình để chứng tỏ sự dũng cảm của một người “đàn ông”. Việc cắt bao quy đầu như thế này đã khiến không ít bé trai bị nhiễm trùng “cậu bé”.

Bên cạnh đó, cắt bỏ “cô bé” cũng là phong tục tại Châu Phi, người phụ nữ sẽ phải chịu một nỗi đau thể xác vô cùng kinh khủng và chỗ ấy của họ sẽ bị “khâu sống” lại sau khi bị cắt bỏ bởi dao lam. Hủ tục này đã chính thức bị cấm dù thật sự nó vẫn còn tồn tại ở một số bộ lạc của Châu Phi. Khi người phụ nữ đến tuổi dậy thì sẽ bị đục một cái lỗ ở môi dưới. Sau đó, chiếc đĩa lớn hơn được thay thế liên tục theo sự trưởng thành của cô gái. nào sở hữu bờ môi với chiếc đĩa căng môi lớn nhất, thì cô đó là hoa hậu của bộ tộc. Không những căng môi làm đẹp, mà những của bộ tộc Surma còn xăm khắp cơ thể. Hình xăm là những vệt tròn, gồ lên như vết sẹo. Những hình xăm thường như ruộng lúa, chéo qua chéo lại như mưa rơi, ngoằn ngoèo như rắn bò. Những bầu ngực đẹp nhất khi nó có chi chít hình xăm và khuôn mặt đẹp nhất cũng là khuôn mặt có nhiều hình xăm cùng với cái đĩa to nhất trên môi.

Rạch da làm sẹo để đẹp hơn

Chữa bệnh bằng rắn độc, chuyện ấy lộn xộn và loạt hủ tục tại Châu Phi - Hình 6

Những người đàn ông bộ lạc quan niệm, làn da trần mịn màng trông rất xấu xí. Cơ thể phải nhiều vết rạch lồi lõm mới là cái đẹp thực sự. Những bé gái 12 tuổi ngồi im lặng, cắn răng chịu đau khi mẹ mình dùng dao sắc rạch thẳng lên cơ thể tạo thành các vết sẹo lồi trong ngày lễ trưởng thành. Đây là nghi lễ đánh dấu các bé gái đã bước sang giai đoạn trưởng thành. Nhiếp ảnh gia người Pháp Eric Lafforgue chứng kiến quá trình từ đầu tới cuối, miêu tả lại đầy chân thực: “Máu chảy, ruồi bâu xung quanh vết thương và ngồi dưới thời tiết oi nóng, các bé gái không hé một lời nào trong suốt 10 phút nghi lễ, thậm chí không biểu hiện sự đau đớn”.

Theo quan niệm của người đàn ông Surma, sở hữu làn da trần mịn màng trông rất xấu xí. Một cơ thể chằng chịt với những vết sẹo lồi lõm mới là cái đẹp. Ngoài ra, sau khi trải qua quá trình “hành xác” đau đớn này, các bé gái cho thấy đã sẵn sàng trở thành người phụ nữ của trong tương lai. Nhiếp ảnh gia nói: “Đây cũng là dấu hiệu về vẻ đẹp trong các bộ lạc, cũng là truyền thống của người Surma. Các bé gái không bao giờ lộ rõ sự đau đớn bởi điều này sẽ ảnh hưởng tới danh tiếng gia đình”. Với những vết thương hở, người Surma sẽ dùng thứ nước ép từ thực vật hay than củi chà lên để tăng thêm vết sẹo. Quá trình này có thể gây nhiễm trùng, hoặc vết sẹo càng lớn hơn khi nó lành lặn.

Chữa bệnh bằng rắn độc, chuyện ấy lộn xộn và loạt hủ tục tại Châu Phi - Hình 7

Linh Ngọc Đàm khoe tài thiết kế, liệu có bỏ nghề streamer?

Có thể thấy Linh Ngọc Đàm hiện nay đang nắm giữ vị thế là một trong những nữ streamer nổi tiếng hàng đầu làng game Việt. Với tính cách vui vẻ, gương mặt xinh đẹp và cuốn hút người nhìn, cô được đông đảo người hâm mộ đón xem và ủng hộ nồng nhiệt mỗi khi cô nàng lên sóng.

Linh Ngọc Đàm khoe tài thiết kế, liệu có bỏ nghề streamer? - Hình 1

Không những vậy, ngoài công việc livestream, nữ streamer còn gây ấn tượng bởi rất nhiều tài lẻ khác nhau khiến ai nấy đều vô cùng ngưỡng mộ. Đặc biệt, trong đó có năng khiếu hội họa. Mới đây, Linh Ngọc Đàm đã đăng tải những thiết kế của mình lên mạng xã hội khiến các fan vô cùng bất ngờ. Trên trang Instagram cá nhân, Linh Ngọc Đàm đã đăng tải một đoạn video cô nàng đang học vẽ vô cùng chăm chú cùng với lời nhắn: "Chắc hết dịch đi học vẽ lại quá. Ghiền thì thâu lun". Nhìn qua bức tranh đang vẽ, có thể thấy Linh Ngọc Đàm đang thực hiện hết sức tỉ mỉ và trông cũng "rất gì và này nọ".

Không những vậy, nữ streamer sau đó còn chia sẻ thêm những bộ trang phục cô nàng tự tay thiết kế trên ứng dụng thời trang. Dù mới chỉ là bản phác họa thế nhưng có thể thấy Linh Ngọc Đàm thực sự có năng khiếu với công việc này. Mặc dù chỉ là bản phác thảo nhưng fan cũng thấy được sự chuyên nghiệp của nữ streamer khi cô nàng chia tỷ lệ rất cẩn thận. Set đồ này của Linh Ngọc Đàm khá ấn tượng gồm chiếc áo croptop màu vàng có phần tay bèo nhún phối cùng chân váy dài bồng bềnh tạo cảm giác sang chảnh và nữ tính. Một thiết kế khác của "Đàm tổng" cũng ấn tượng không kém chính là chiếc váy đuôi cá màu đỏ với phần cúp ngực xẻ sâu cực gợi cảm cùng chiếc thắt lưng tạo điểm nhấn ở eo. Thiết kế ấn tượng gợi đến hình ảnh nữ chiến binh nhưng vẫn không kém phần nữ tính của Linh Ngọc Đàm khiến nhiều người trầm trồ. Cô nàng cũng chia sẻ với fan tên ứng dụng thường dùng để vẽ vời.

Linh Ngọc Đàm khoe tài thiết kế, liệu có bỏ nghề streamer? - Hình 2

Tuy nhiên, với tài lẻ này của cô lại vô hình khiến nhiều fan hoang mang rằng phải chăng "Đàm tổng" muốn đổi nghề? Bằng những gì đã chia sẻ, có lẽ Linh Ngọc Đàm như chính lời tự sự của cô, chỉ vẽ để "giết thời gian". Mặc dù chỉ là bản phác thảo nhưng cư dân mạng đều nhận thấy những thiết kế của "Đàm tổng" trông rất high-fashion và cô nàng cũng hoàn toàn có năng khiếu và triển vọng, nhiều fan cũng mong rằng trong tương lai, Linh Ngọc Đàm sẽ cho ra đời nhiều thiết kế thời trang "mãn nhãn" hơn nữa.

Được biết, ngoài đọc sách, cắm hoa, vẽ tranh cũng là một đam mê khó bỏ của Linh Ngọc Đàm. Trước đó, cô nàng cũng đã từng chia sẻ một số tác phẩm của mình với các fan và nhận được rất nhiều lời khen, động viên từ người hâm mộ. Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, phong cách thời trang của Linh Ngọc Đàm cũng khiến cộng đồng mạng ấn tượng khi cô nàng theo đuổi style cá tính và nổi bật. Mặc dù có vóc dáng nhỏ bé nhưng Linh Ngọc Đàm lại có những tuyệt chiêu mix đồ "hack dáng" cực xịn sò nên lúc nào trông cô nàng cũng cao ráo và cuốn hút.

Nữ streamer "triệu view" thường lựa chọn mốt áo croptop khoe vòng eo thon gọn phối cùng quần short và giày sneakers. Bên cạnh đó, cô nàng cũng hoàn thiện những set đồ của mình với loạt phụ kiện cực cá tính. Để tạo hiệu ứng chân dài, "Đàm tổng" thường xuyên diện quần ống rộng cùng croptop và khoác thêm áo blazer để thêm phần thanh lịch. Vốn sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn nên cô nàng cũng thường chọn những item thời trang màu sắc trung tính như trắng, be, nâu...

Không khó để thấy Linh Ngọc Đàm có lượng theo dõi cực khủng trên tất cả các nền tảng mạng xã hội: Facebook, Instagram và YouTube. Bằng những tài lẻ và sự duyên dáng đã là một trong những yếu tố có thể đem lại nguồn thu nhập lớn cho nữ streamer gốc Hà Nội.

Chưa từng tiết lộ cụ thể tổng tài sản hiện có thế nhưng nhìn vào những gì mà Linh Ngọc Đàm đang sở hữu, người xem cũng phần nào mường tượng được khối tài sản khủng của cô gái 25 tuổi này.

Linh Ngọc Đàm khoe tài thiết kế, liệu có bỏ nghề streamer? - Hình 3

Trong video 10 Facts Linh Ngọc Đàm, mặc dù không chia sẻ cụ thể nhưng cô nàng đã tiết lộ về con số thu nhập của mình trong năm 2020 lên đến chín số 0, tự mua nhà ở khu chung cư cao cấp Times City cho bố mẹ, tậu một căn hộ cao cấp riêng cho mình ở tòa Park 8 thuộc quần thể Times City Park Hill (khu đô thị cao cấp và hiện đại tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) với mức giá ước tính lên đến gần 10 tỷ đồng, BST hàng hiệu cũng như thú cưng ngoại hàng trăm triệu... Với nguồn thu nhập đứng trong top đầu của giới streamer, Linh Ngọc Đàm có thể kiếm tiền để bản thân sống thoải mái, chu cấp tiền cho bố mẹ mình và nuôi 2 em ăn học.

Tài chính vững vàng, cuộc sống thoải mái, dễ dàng mua được tất cả những món đồ hiệu yêu thích, thế nhưng fan cũng nhận ra nữ streamer tài giỏi này vẫn còn thiếu một thứ, đó là xe riêng. Thậm chí vấn đề này đã được người hâm mộ hỏi trong phần Q&A trên Instagram: "Em thắc mắc là tại sao chị không mua ô tô để di chuyển cho tiện ạ?". Đây có lẽ cũng là nội dung được nhiều người muốn biết, vậy nên Linh Ngọc Đàm đã lên tiếng, chia sẻ lý do. Dẫu vậy, câu trả lời mang ý nghĩa chung chung, người xem đọc xong lại càng thắc mắc thêm, nữ streamer tiết lộ: "Ôi bạn thân yêu ơi, thế là bạn chưa xem tôi livestream GTA rồi".

Phải đến khi "nghiên cứu" lại livestream của Linh ở tựa game, fan mới hiểu ra vấn đề. Cụ thể, kỹ năng lái xe trong game của Đàm tổng ở mức đáng "xấu hổ": phải thi liên tục 3 lần mới đỗ bằng lái xe, trên đường di chuyển liên tục đụng phải vật cản, đi quá tốc độ cho phép là chuyện thường xuyên thậm chí còn làm hư hỏng một chiếc xe đến nỗi không thể di chuyển được nữa...Và khi hiểu ra vấn đề, người hâm mộ của nữ streamer mới "thở phào" nhẹ nhõm khi điều này không xảy ra ở ngoài đời. Người xem còn "cà khịa" trêu đùa cô nàng rằng, việc chưa sở hữu xế riêng của Linh Ngọc Đàm là đang góp phần mang lại sự an toàn cho những người cùng tham gia giao thông.

Linh Ngọc Đàm khoe tài thiết kế, liệu có bỏ nghề streamer? - Hình 4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:29Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Vương Phạm bị nghi “ké fame” Khoa Pug dù hùn hạp mở nhà hàng bạc tỷ vì 1 chi tiết03:32Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Cấy phôi thành công, Múi Xù 'tha thiết' xin mọi người đừng hỏi 'bố đứa bé là ai' vì sợ Bi Bảo sau này không nhận con04:25Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
Khoa Pug đáp trả khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố 'bắt tay' Johnny Đặng 'lừa đảo'
12:38:29 05/12/2021
"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng tuyên bố ra tay giúp đỡ cô bé 15 tuổi bị làm nhục vì trộm váy 160k: "Tôi không nói 2 lời"
14:19:21 04/12/2021
Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’
12:32:34 04/12/2021
"Triệu phú đô la" Vương Phạm cán mốc 1 triệu lượt đăng ký trên YouTube sau khi tố Johnny Đặng "bào tận xương tuỷ"
10:53:14 04/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"
10:26:52 04/12/2021
Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo
13:06:47 05/12/2021
Chiếc chuyên cơ cao cấp Khoa Pug và Vương Phạm bỏ 115 tỷ để mua được rao bán trở lại trên web của hãng
16:07:02 04/12/2021
Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"
07:55:30 04/12/2021
Thực hư việc gia đình nữ sinh bị anh trai chủ shop Mai Hường nhắn tin đe dọa
17:02:45 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Động thái mới nhất của Johnny Đặng khiến MXH tiếp tục "dậy sóng" trong tối Chủ Nhật
22:40:13 05/12/2021
Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: "Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi"
22:07:35 05/12/2021
Cà Mau: 1 người bị chém tử vong, 2 thiếu niên bị triệu tập điều tra
22:05:35 05/12/2021
Thuỳ Tiên vào top 10 không cần lượt vote: vòng eo khô mỡ, đứng cạnh đối thủ nổi bần bật
20:17:49 05/12/2021
Xa 2 tháng về cuống quýt kéo vợ lên giường, thò tay lấy bao mà tôi tím tái ruột gan
21:25:44 05/12/2021
Về ra mắt bạn trai để ngủ một mình, nửa đêm tôi suýt ngất khi nhìn vào phòng mẹ anh
21:23:28 05/12/2021
Hé lộ biệt thự bề thế, giá vài chục tỷ của danh hài Bảo Chung
21:57:13 05/12/2021
"Biến mất" hơn 6 tháng, Lý Hải bị mẹ quên mặt, vẫn liên tục gọi tên
20:46:08 05/12/2021
Giữa lúc Hoài Linh nhận tin vui vụ từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng đăng đàn cầu xin Tổ nghiệp 1 điều
23:40:55 05/12/2021

Tin mới nhất

Bà Nguyễn Phương Hằng bóc mẽ Johnny Đặng ‘nổ’, bán kim cương toàn vỏ, chửi Khoa Pug và Vương Phạm không đáng mặt đàn ông

01:31:42 06/12/2021
CEO Phương Hằng bóc mẽ Johnny Đặng không đủ tầm so độ chơi kim cương với mình, bởi bà nhìn là biết các trang sức của anh chỉ toàn vỏ không

Huấn Hoa Hồng và nhiều người kéo đến nhà nữ sinh trộm váy, ủng hộ hàng chục triệu đồng gây tranh cãi

23:20:35 05/12/2021
Việc Huấn Hoa Hồng cùng nhiều MTQ khác đến thăm hỏi, động viên, thậm chí là ủng hộ số tiền lớn cho gia đình cháu M.T. đã gây tranh cãi trên mạng xã hội

Vlog tháo chạy hơn 5 triệu view của Khoa Pug “căng” như vậy mà chỉ xếp thứ 2 trending, hạng 1 vẫn cực kỳ xứng đáng!

23:17:16 05/12/2021
Sáng 4/12, Khoa Pug tung vlog tháo chạy sang Alaska, tạm rời khỏi địa chỉ cũ để tránh nguy hiểm từ Johnny Đặng

Chồng tuyên bố "nhà phải có nóc" khi vợ biếu bố đẻ 15 triệu, ngờ đâu phản ứng ngay sau đó của cô lại khiến anh lập tức "xuống giọng"

23:13:31 05/12/2021
Y. tâm sự rằng đêm ấy mình cô vào viện với bố, chồng cô nhất định không đi cùng vợ. Sáng ngày hôm sau anh vẫn đi làm bình thường như thể không có chuyện gì xảy ra

Vợ sắp cưới của thiếu gia hệ thống phở Hà Nội từng chia sẻ: "Xe phân khối lớn mấy trăm triệu mình cũng tặng anh ấy, mà nó là…"

23:10:45 05/12/2021
Trước khi làm đám hỏi vào hôm 28/11 vừa qua, cặp đôi đã có 3 năm hẹn hò với rất nhiều cẩu lương và dễ thương

Shark Linh bỗng dưng xuất hiện với nhan sắc khác lạ khiến fan cảm thấy lo lắng

22:48:45 05/12/2021
Shark Thái Vân Linh là một trong những nữ doanh nhân thành công nhưng vô cùng giản dị và mộc mạc

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu

22:35:27 05/12/2021
Chưa khi nào Ti Na cảm thấy hối hận vì đã từ bỏ con đường đại học như nhiều người mơ ước để thỏa mãn đam mê

Cô dâu đòi thêm 350 triệu mới xuống xe hoa, bố chồng ngất xỉu, chú rể hành động gây sốc

22:28:49 05/12/2021
Hành động của chú rể như một cái tát vào mặt cô dâu và nhà gái nhưng lại được cộng đồng mạng hết sức ủng hộ

Họp online với sếp, người phụ nữ ngượng chín mặt khi để lộ thứ đáng xấu hổ sau lưng

22:20:49 05/12/2021
Họp online được một lúc, người phụ nữ mới nhận ra sau lưng mình là một thứ vô cùng đáng xấu hổ

Dạy con học online ở nhà, mẹ mệt mỏi, phải truyền nước vì mãi con không hiểu

22:16:57 05/12/2021
Trên tay người mẹ vẫn còn ghim ống truyền nước biển, trên đầu treo lủng lẳng hai bình nước biển đang chảy từng giọt

Bài tập của sinh viên mỹ thuật bị tuồn ra gallery: Chuyện tưởng "động trời" hóa ra... bình thường

21:44:43 05/12/2021
Vừa qua, họa sĩ Hà Huy Mười đã chia sẻ niềm vui tìm lại bài tập nộp tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội nhưng lại có mặt ở gallery và được họa sĩ này bỏ tiền ra mua về

Con được 5 tháng tuổi bà nội mới thấy mặt cháu nhưng 1 hành động của bà khiến con dâu "nổi điên", cấm mẹ chồng tiếp xúc đứa trẻ

21:26:51 05/12/2021
Người phụ nữ nhận được nhiều sự đồng tình của cư dân mạng sau quyết định cấm mẹ chồng không được tiếp xúc với con mình mà không có người giám sát. Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Cô gái tố mỳ có gián, chủ quán nổi tiếng ở Huế: Làm nhiều món, 1 món lỗi là bình thường

21:22:17 05/12/2021
Đang dùng bữa, cô gái đứng hình khi phát hiện tô mỳ cay hải sản đã ăn được một nửa xuất hiện một con gián

Nữ đại gia người Việt ở Mỹ dù đã lên chức bà ngoại nhưng vẫn khiến người người hâm mộ về nhan sắc và ngoại hình

20:46:44 05/12/2021
Nữ đại gia Mimi Morris khiến nhiều người phải ngưỡng mộ về độ giàu có và nhan sắc được gìn giữ cẩn thận dù ở tuổi 52

BIẾN CĂNG: Bà Phương Hằng tuyên bố cả Khoa Pug và Johnny Đặng đều cáo già, diễn quá tồi, nghe như trò con nít

20:44:04 05/12/2021
Bà Hằng đã nhắc đến 2 nhân vật đình đám nhất lúc này trên livestream

Học "múa cột" trên sóng với loạt động tác khiêu khích, nữ streamer nóng bỏng ngay lập tức "bay kênh"

20:34:44 05/12/2021
Mặc dù bị phạt như vậy nhưng nữ streamer này không giấu diếm ý định tiếp tục học múa cột trên sóng

Được donate gần 100 triệu, nữ streamer ráo riết tìm fan giấu mặt, xin trả lại một nửa

20:33:45 05/12/2021
Khác với niềm vui của các streamer khi nhận được donate khủng, cô nàng này hoang mang, thậm chí muốn trả lại fan giấu mặt

Ô tô không người lái lùi bất thường, lộn nhào nhiều vòng khiến tất cả kinh hãi tột độ

20:30:18 05/12/2021
Tài xế vừa xuống xe thì sự việc kinh hoàng diễn ra, những người chứng kiến chỉ biết hét lên hoảng hốt

Cận cảnh căn bếp có giá ngang ngửa căn chung cư: Tất cả vật dụng được giấu sau cánh cửa bí mật, mở ra là thấy "ồ wow"

20:26:06 05/12/2021
Bếp quả thật là một trong những khu vực được nhiều người đầu tư khủng. Từ vật liệu cho đến các thiết bị sang chảnh, đắt tiền, những căn bếp hiện đại dưới đây đều có giá lớn giật mình, thậm chí chỉ tính riêng tiền đầu tư cho nó thôi đã d...

Đang ngồi ăn uống no say bên đường, cả nhóm người bỗng gặp hoạ "từ trên trời rơi xuống", dân mạng thì nhận xét: Vừa lắm…

20:21:57 05/12/2021
Nếu không nhờ camera giám sát thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ xem lại được những khoảnh khắc ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa diễn ra xung quanh

Khoa Pug bị chính fan ruột “tấn công” bằng comment, đọc nội dung đang được spam mới ngã ngửa

20:11:04 05/12/2021
Những ngày gần đây, mạng xã hội tràn ngập drama của hai anh em Khoa Pug và Johnny Đặng trên khắp các mặt báo

Để bạn gái "thao túng" vẫn chưa đắng bằng sự xuất hiện của "trùm cuối": Hóa ra đàn ông bị trêu đùa tình cảm thảm thế này!

20:05:16 05/12/2021
Bị phụ nữ chơi đùa là cảm giác thế nào? - 1 topic trên nhóm đa phần thành viên là đàn ông đã thu hút rất nhiều bình luận. Trong số đó có 1 câu chuyện của anh chàng K. khá tréo ngoe

Hoàng Kim Khánh tiếp tục khoe chiếc hộp nhỏ trị giá hơn 200 tỷ đồng: Đủ loại siêu phẩm nhưng dân tình chỉ chăm chăm vào chìa khóa Koenigsegg Regera

20:03:48 05/12/2021
Chiếc hộp đựng chìa khóa xe của Hoàng Kim Khánh đã trở nên chật chội khi có thêm sự xuất hiện của Cadillac Escalade, Ducati Panigale và Koenigsegg Regera

Đăng hình mất vệ sinh lên Internet, 3 nhân viên Burger King mất việc vì bị dân mạng lùng ra tung tích trong nháy mắt

20:00:43 05/12/2021
Từ trước khi Facebook và các mạng xã hội khác phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì thám tử mạng đã là 1 thế lực rất gì và này nọ khiến ai cũng phải nể phục vì tài tìm kiếm thông tin siêu tốc

"Jack Ma bán nấm" nổi tiếng một thời: Kiếm bộn tiền nhờ ngoại hình giống tỷ phú nhưng chớp mắt quay lại vạch xuất phát vì một lý do

19:51:53 05/12/2021
Sự nổi tiếng của Chu Tống Triều như một bát mì ăn liền, nhanh chóng và vồn vã. Giờ đây, có lẽ không ai nhớ được một Jack Ma bán nấm từng làm mưa làm gió một thời

Khoa Pug sẵn sàng bán kênh YouTube 4 triệu subscribers với giá 30 tỷ, nếu mua thì bao nhiêu năm sẽ hoà vốn?

19:47:14 05/12/2021
Số tiền mà Khoa Pug kiếm được từ YouTube khiến nhiều người vô cùng tò mò, cao cỡ nào mà mạnh dạn bán 30 tỷ đồng!

Vụ nữ sinh bị cắt áo ngực, làm nhục: Gia đình vợ chồng chủ shop chưa một lời hỏi thăm

19:33:12 05/12/2021
Sau khi bị vợ chồng chủ shop đe dọa, làm nhục, nữ sinh M. hoảng loạn, lo sợ và phải đi viện khám. Gia đình vợ chồng chủ shop chưa gọi điện hay đến hỏi thăm gì

Mộng tưởng và thực tế khi làm bố mẹ, có một nhân vật "quyền lực" khiến tất cả điêu đứng!

19:15:24 05/12/2021
Có một sự thật là cuộc sống trước và sau khi có con sẽ vô cùng khác biệt, tới nỗi mà chỉ những ai đã trải qua mới thấm thía được điều đó

Có thể bạn quan tâm

Phú Yên: Nuôi vịt biển ở vùng nước ngọt, nhiều người kéo đến xem

Đời sống

05:48:00 06/12/2021
Năm 2021, Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên thực hiện dự án Phát triển mô hình chăn nuôi vịt biển đảm bảo an toàn sinh học tại xã Hòa Thắng (huyện Phú Hòa)

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 5/12

Thế giới

00:05:51 06/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 5/12 (theo giờ Việt Nam), trên toàn thế giới có tổng cộng 265.875.654 ca mắc COVID-19 và 5.266.834 ca tử vong. Số ca hồi phục là 239.562.126 ca

Son Heung Min giúp Tottenham đánh bại Norwich để giành vị trí thứ 5

Bóng đá thế giới

23:58:34 05/12/2021
Tottenham giành chiến thắng tương đối dễ dàng trước Norwich để giành vị trí thứ 5 từ tay Arsenal

Thầy Park hoàn thiện đội hình ĐT Việt Nam đá trận ra quân AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

23:56:27 05/12/2021
HLV Park Hang Seo và các cộng sự dành phần lớn thời gian buổi tập chiều nay (5/12) để hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng cho đội hình thi đấu trận ra quân gặp Lào

Hóa ra Thùy Tiên có chiến thuật tóc tai hết, lại còn giống Miss Universe 2018 từng được H'Hen Niê khen là bạn hiểu rồi đó

Phong cách sao

23:46:59 05/12/2021
Kiểu tóc cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong những lần xuất hiện của Thùy Tiên

Hộc Châu phu nhân: Bí mật sau cảnh 18+ của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình, nhà trai kéo dây lột áo ra sao mà nhà gái che mặt

Hậu trường phim

23:38:16 05/12/2021
Cảnh Trần Vỹ Đình lột áo Dương Mịch mang tính 18 trong Hộc Châu phu nhân đã được hé lộ

Tin nóng sau đêm Chung kết: Miss Grand Hong Kong cầu cứu vì bị mất cắp hết sạch tiền bạc, cảnh sát vào cuộc!

Sao châu á

23:37:56 05/12/2021
Trên MXH, công chúng không khỏi lo lắng cho Sen Yang - Miss Grand Hong Kong vì sự cố bất ngờ sau đêm Chung kết Miss Grand International 2021

Thuỳ Tiên visual đỉnh lộ diện, hô vang danh hiệu mới nghe mà sướng cả tai!

Sao việt

23:33:39 05/12/2021
Xuất hiện trong buổi phỏng vấn chính thức, Thuỳ Tiên giữ nét tươi tắn, rạng ngời và phong thái của 1 Hoa hậu

Messi: 'Tôi không thể bằng Maradona'

Sao thể thao

23:32:57 05/12/2021
Lionel Messi cho biết anh chưa bao giờ mơ ước trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá và không cảm thấy thoải mái khi là hình mẫu cho các thế hệ trẻ noi theo, không thể sánh bằng tiền bối Maradona

Tập cuối Hộc Châu phu nhân: Full cảnh 18+ của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo để lộ ngực đầy của nữ chính

Phim châu á

23:30:58 05/12/2021
Cảnh nóng của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình trong Hộc Châu phu nhân đã xuất hiện trọn vẹn rồi này

"Fan cuồng" của SofM tiếp tục tán dương thần tượng "lên tận mây xanh", thừa nhận "combo SofM - Bin chính là ác mộng"

Esport

23:30:29 05/12/2021
Trong cộng đồng LMHT chuyên nghiệp, nhất là tại khu vực LPL, SofM luôn được xem là một trong những tuyển thủ đi rừng hàng đầu. Các fan LMHT xứ Trung còn gọi anh là Rich Man, là người thay đổi phong cách đi rừng của các tuyển thủ LPL

U là trời, Hoa hậu Thùy Tiên còn có thể hát tốt ngôn ngữ thứ 4 ngoài Việt - Anh - Thái!

Show việt

23:29:06 05/12/2021
Đoạn clip cũ khi thi Hoa Hậu Việt Nam 2018 của Thùy Tiên bất ngờ được cộng đồng mạng quan tâm và dành nhiều lời khen cho tân Hoa hậu