Chưa bảo vệ tốt nghiệp xong, sinh viên ĐH FPT đã được khuyên thương mại hóa ngay đồ án

‘Chức năng này Google Maps chưa có đâu, các em nên triển khai nhanh đi’ – đó là lời khuyên của thầy Hoàng Xuân Sơn , giảng viên Trường ĐH FPT ngay giữa buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của ngành Công nghệ thông tin.

Và mặc dù buổi bảo vệ chưa xong, Hội đồng phản biện còn vô số các câu hỏi dành cho nhóm sinh viên , nhưng khi nhìn thấy triển vọng của sản phẩm, các giảng viên đều đồng tình rằng đây là một ý tưởng cần được hiện thực hóa sớm.

Cụ thể, 4 sinh viên Vũ Văn Cường, Lê Hồng Dũng, Lâm Hải Vũ, Nguyễn Duy Trí (K11 – ngành Kỹ thuật phần mềm) đã thiết kế ứng dụng Smart Traffic với chức năng chính là cảnh báo điểm xóc cho lái xe nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. Ứng dụng được bật lên khi xe bắt đầu di chuyển. Cách điểm xóc khoảng 200 – 300 mét, ứng dụng sẽ tự động phát ra cảnh báo để lái xe giảm tốc độ hoặc đánh lái nhằm giảm va chạm.

Không chỉ có chức năng cảnh báo, ứng dụng còn hiển thị như một bản đồ chỉ đường trực tuyến, gợi ý cho lái xe những tuyến đường ít điểm xóc hơn để di chuyển an toàn.

Khi đem thử nghiệm trên Đại lộ Thăng Long, ứng dụng đã phát hiện 40 điểm xóc với độ chính xác gần như tuyệt đối. Chứng kiến sản phẩm chạy demo ổn định, thuật toán sử dụng thông minh và giao diện ứng dụng thân thiện với người dùng, thầy Hoàng Xuân Sơn nhắn nhủ đến các sinh viên : ‘Tôi thấy ứng dụng của các bạn rất hay, có ý nghĩa thực tế. Tôi cũng từng đặt ra câu hỏi là tại sao một chức năng hữu dụng như thế lại chưa xuất hiện ở trên các ứng dụng lớn như Google Maps . Bởi vậy nếu có thể cải tiến các tính năng hơn, đóng gói sản phẩm một cách hoàn thiện thì rõ ràng triển vọng cho sản phẩm là rất lớn’.

Chưa bảo vệ tốt nghiệp xong, sinh viên ĐH FPT đã được khuyên thương mại hóa ngay đồ án - Hình 1

Giao diện của ứng dụng Smart Traffic

Những lời khuyên như vậy không phải là hiếm trong các buổi bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH FPT. Bởi lẽ tính ứng dụng là một trong các yếu tố được quan tâm đầu tiên khi sinh viên bắt tay vào làm đồ án. Do đó, thay vì yêu cầu trả lời những khái niệm khoa học ‘khó nhằn’, hàn lâm, Hội đồng phản biện sẽ liên tục ‘xoay’ các kỹ sư tương lai những câu hỏi về nhu cầu thực tiễn của thị trường, tính tối ưu của công nghệ hay mức độ thân thiện đối với người dùng.

Không dừng lại ở việc khuyến khích, Trường ĐH FPT còn mạnh dạn ứng dụng chính các sản phẩm của sinh viên vào việc hiện đại hóa môi trường học tập. Phần mềm chấm thi tự động của nhóm 4 sinh viên Nguyễn Quốc Bảo, Nguyễn Dương Minh, Hoàng Trung Đức và Phạm Minh Hiếu là một sản phẩm như vậy. Nhận thấy việc chấm bài thi rất vất vả và tốn thời gian của giảng viên, các sinh viên đã thiết kế một phần mềm chấm thi tự động với tốc độ 5 giây/bài. Sau khi chấm thi xong, kết quả sẽ được xuất ra file Excel. Các lỗi sai trên bài thi cũng được ghi chi tiết trên file. Dựa trên file này, phòng Khảo thí có thể nhanh chóng thông báo kết quả đến từng sinh viên.

‘Sau khi chạy thử, độ chính xác của phần mềm đạt 100%. Đây chính là mục tiêu ban đầu của nhóm bởi chúng mình biết điểm số sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập của sinh viên nên không thể thiếu chính xác và minh bạch’ – trưởng nhóm Nguyễn Quốc Bảo khẳng định. Và với những ưu điểm vượt trội đó, sản phẩm nhanh chóng được ứng dụng vào công tác chấm thi môn Database System (Hệ thống dữ liệu). Các thành viên cũng nhận được khen thưởng đột xuất từ Hiệu trưởng Trường ĐH FPT.

Còn đồ án về nhà thông minh của nhóm sinh viên Trương Minh Giang, Lê Hoàng Nam, Phan Minh Dương và Hoàng Văn Thắng (K11 – chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm) lại được biết đến với ‘cú ăn ba lịch sử’: vừa đạt số điểm lịch sử 9.9, vừa được báo cáo tại hội thảo khoa học quốc tế, đồng thời ‘giật’ luôn giải Nhất tại cuộc thi IoT Showcase Contest mùa đầu tiên. Điểm ấn tượng ở sản phẩm này là có thể vận hành hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Việt với đủ mọi phương ngữ ở 3 miền đất nước, không phân biệt Bắc – Trung – Nam. Trong bối cảnh các sản phẩm nhà thông minh ở ngoài thị trường thường là hàng nhập khẩu, hầu hết phải sử dụng tiếng Anh mới điều khiến được thì đồ án của nhóm đã mở thêm nhiều triển vọng để phát triển các sản phẩm công nghệ thông minh ‘made in Việt Nam’ nhằm phục vụ chính nhu cầu của người dân trong nước.

Chưa bảo vệ tốt nghiệp xong, sinh viên ĐH FPT đã được khuyên thương mại hóa ngay đồ án - Hình 2

Các thành viên trong nhóm đang thuyết trình về sản phẩm tại cuộc thi IoT Showcase Contest

Là trường đại học định hướng ứng dụng, những đồ án với khả năng thương mại hóa cao chính là thước đo cho chất lượng đào tạo của Trường ĐH FPT. Và con số 96% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đã phần nào chứng tỏ hướng đi cũng như mục tiêu mà trường đặt ra là hoàn toàn đúng đắn.

Những lớp học “nghe đã thấy thực tế” của sinh viên ĐH FPT

Sinh viên ĐH FPT sẽ được học quản lý tài chính, khám phá năng lực bản thân, lái xe hay điều chỉnh cảm xúc. Đây đều là những kỹ năng mềm quan trọng đối với một thế hệ trẻ không đơn thuần tồn tại mà biết cảm nhận và sẻ chia những giá trị hữu ích.

Quản lý và lãnh đạo bản thân

Đến với lớp học Quản lý và lãnh đạo bản thân, sinh viên sẽ có cái nhìn rõ nét về bản thân, giải đáp một phần hoặc trọn vẹn những câu hỏi về "mục đích sống ở đời" như "Tôi là ai?", "Tôi có ước mơ gì?", "Cái đích lớn nhất trong cuộc sống tôi muốn đi tới là gì?"...

Đều là những vấn đề khá trừu tượng, giải đáp những câu hỏi lớn đối với người trẻ, trong lớp học này, giảng viên đóng vai trò người thầy chuyên môn và người anh, người chị kinh nghiệm trong cuộc sống, hướng dẫn, thúc đẩy người học khám phá bản thân.

Những lớp học nghe đã thấy thực tế của sinh viên ĐH FPT - Hình 1

Bài chia sẻ về "My dream" của một sinh viên ĐH FPT

"Sau khi tham gia lớp học, mình biết cách để tự lên kế hoạch, định ra mục tiêu và cách thức đạt được nó. Nhưng mình thấy thấm nhất là mình đã phần nào hiểu thêm về bản thân, về những điều trong cuộc sống trước đây mình còn mông lung chưa biết định hướng." Hồng Phúc (sinh viên K13) chia sẻ.

Lái xe

Lái xe ô tô có lẽ sẽ trở thành kỹ năng không thể thiếu đối với thế hệ Y, giống như lái xe máy với thế hệ X vậy. "Đút túi" tấm bằng lái xe trước khi ra trường, coi như sinh viên ĐH FPT có thêm một "giấy thông hành" cho hành trình tiếp theo của mình.

Chương trình học lái xe do ĐH FPT tổ chức được thiết kế thuận lợi cho sinh viên với khung lý thuyết và những "bí kíp" để thi lấy bằng "không trượt phát nào". Chi phí học lái xe trong trường cũng thấp hơn so với mặt bằng chung. Ngoài việc học kỹ thuật lái, một điều quan trọng sinh viên được học ngay từ ngày đầu ngồi sau vô-lăng đó là ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và đạo đức khi lái xe. ĐH FPT mong muốn rằng, sử dụng xe ô tô làm phương tiện đi lại, sinh viên nắm và hiểu Luật, biết cách xử lý những tình huống va chạm không may xảy ra một cách đúng pháp luật và hợp tình người.

Quản lý tài chính

Tài chính có lẽ luôn là vấn đề khiến các bạn sinh viên học tập xa nhà "đau đầu". Câu chuyện đầu tháng sang chảnh rủ nhau đi ăn hàng, mua sắm online, cuối tháng âm thầm úp mì tôm ăn một mình trở thành "truyền thuyết" mà sinh viên nào cũng từng một lần được nghe thậm chí trải qua. Bởi vậy, quản lý tài chính là kỹ năng vô cùng cần thiết với các bạn trẻ. Lớp học Quản lý tài chính ở ĐH FPT cũng vì thế mà luôn kín đơn đăng ký tham gia ngay từ khi mở lớp.

Đến đây, sinh viên sẽ được học cách lập kế hoạch thu chi, quản lý các khoản chi tiêu sao cho cân bằng giữa "tiết kiệm" và "thoả mãn nhu cầu", cách nói "không" với những khoản chi không cần thiết. "Mình được học về quy tắc 6 chiếc lọ: chi tiêu cần thiết, tiết kiệm, chi cho học hành, đầu tư, 1 ít dành cho các mối quan hệ và tất nhiên không thể thiếu khoản hưởng thụ như ăn uống, mua sắm. Nhờ đó, mình vừa không cần bóp mồm bóp miệng cắt giảm gì mà vẫn có chút ít để dành." Diệu Vi (sinh viên QTKD) chia sẻ.

Những lớp học nghe đã thấy thực tế của sinh viên ĐH FPT - Hình 2

Trong lớp Quản lý tài chính, các bạn sinh viên ĐH FPT làm việc nhóm, học cách lập kế hoạch tài chính theo tháng

Tâm lý học đường

Gọi là "lớp học" có lẽ không hoàn toàn chính xác bởi đến với các workshop do Phòng Tâm lý học đường, ĐH FPT tổ chức, sinh viên không chỉ "học" về các biểu hiện, hành vi tâm lý, cách kiềm chế và giải quyết những cảm xúc tiêu cực mà còn được chia sẻ, thấu cảm để nhân lên những cảm xúc tích cực. Các workshop này kết hợp cùng tư vấn và trị liệu tư vấn chuyên sâu dành cho các cá nhân có vấn đề tâm lý phức tạp từng "chữa lành" nhiều trường hợp gặp bế tắc trong chuyện tình cảm, không có mục đích sống. Ngoài ra, đến với "lớp học" tâm lý, được gặp gỡ chuyên gia và bạn bè yêu thích bộ môn này, nhiều sinh viên tìm thấy đam mê "không ngờ" của mình và lấy đó làm điểm tựa vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Chương trình tâm lý học đường được trường học hỏi theo mô hình của Mỹ, chính thức triển khai từ năm 2016. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đưa tư vấn tâm lý học đường trở thành một hoạt động phát triển trong môi trường giáo dục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Chàng trai 10 năm 'đi tìm giọng nói'00:21Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Thông tin cần biết về khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật01:00:48Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ02:19Học sinh đi học từ 1.3, sinh viên ĐH khi nào trở lại trường?01:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54

Tiêu điểm

Ngược dòng giành vòng nguyệt quế
11:04:12 07/03/2021
Trách nhiệm hàng đầu
19:34:09 07/03/2021
Nghị lực của cô giáo có vết bớt lớn trên mặt
11:51:17 08/03/2021
Nhiều đại học ở Hà Nội cho sinh viên trở lại trường từ 8/3
15:17:54 07/03/2021
Tiếng Hàn, Đức là ngoại ngữ 1: Hướng đi nào cho học sinh chọn ngoại ngữ 'hiếm'?
11:58:03 08/03/2021
Giúp nhau phát triển năng lực bản thân
13:40:41 07/03/2021
Nữ giáo viên giảng dạy bằng… mỏ hàn
19:29:35 08/03/2021
Cô gái Việt Nam đầu tiên 'xông pha' vào buồng máy tàu viễn dương
20:31:19 08/03/2021
Nhiều điểm mới trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021
15:21:43 07/03/2021
Trường tư lại lo 'phá sản' nếu không được dạy học trước khai giảng
19:32:01 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành - Hari Won dắt "con trai" đi ăn cùng gia đình ngày 8/3, nhìn bàn tiệc toàn thố bào ngư và tôm hùm mà muốn "xỉu ngang"
06:24:56 09/03/2021
Giả vờ bệnh liệt giường để thử lòng vợ và bồ, người bước vào phòng bệnh khiến tôi chết đứng
06:08:41 09/03/2021
NÓNG: Nữ diễn viên Lee Jieun qua đời bí ẩn tại nhà
10:03:23 09/03/2021
Vợ trượt chân ngã trong nhà tắm sinh non, tôi hét lên thất thanh khi vừa nhìn thấy đứa bé
06:01:54 09/03/2021
Kim Lý chiếm spotlight 8/3 bằng 5 bó hoa, còn bonus nói tiếng Việt
08:14:35 09/03/2021
ĐÁNG LÊN ÁN: Phim Bố Già của Trấn Thành bị quay lén, làm lộ cú twist quan trọng trên kênh TikTok 14,8 nghìn follow
06:08:52 09/03/2021
Hoàng Anh thân thiết với chồng của 'người tình tin đồn'
06:01:08 09/03/2021
Con tè dầm ngủ nhờ phòng osin, tôi sốc nặng khi nửa đêm bị roi quất liên tiếp vào người
07:06:14 09/03/2021
Vì sao Jang Nara, Chae Rim bị hắt hủi ở Trung Quốc?
06:35:33 09/03/2021
Đi xa về vội kéo bạn gái vào phòng ngủ, tôi “hóa đá” nhìn chiếc bao cao su em đưa
07:09:57 09/03/2021

Tin mới nhất

Mang đạo đức nghề nghiệp nhà giáo ra xếp hạng, có thầy cô cảm thấy bị tổn thương

11:04:11 09/03/2021
Thấy thông tư mới xếp đạo đức nghề nghiệp theo hạng, mình không có hạng nào, tức là mình trở thành... không có đạo đức nghề nghiệp hay sao?

Dạy thể dục, làm thí nghiệm qua học trực tuyến: Cái khó “ló” cái hay

11:02:02 09/03/2021
Để việc dạy học trực tuyến đạt hiệu quả, chất lượng, GV đã sáng tạo, vận dụng nhiều cách dạy để bảo đảm yêu cầu môn học đồng thời thu hút HS tham gia.

Đưa tiếng Hàn, tiếng Đức thành ngoại ngữ 1, học sinh có thêm nhiều lựa chọn?

10:56:15 09/03/2021
Các chuyên gia cho rằng, việc đưa tiếng Hàn, tiếng Đức thành ngoại ngữ 1 sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho học sinh lựa chọn, đặc biệt những em có định hướng du học tại các quốc gia này từ sớm.

Vinh danh HS giỏi Quốc gia

09:42:29 09/03/2021
Sáng 8/3, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD-ĐT đã tổ chức Lễ Vinh danh và trao thưởng cho 37 HS đạt giải HS giỏi Quốc gia năm học 2020-2021.

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển sinh 540 chỉ tiêu vào lớp 10

09:38:53 09/03/2021
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (KHTN)- Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo tuyển sinh 540 chỉ tiêu vào lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021, gồm 5 lớp chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học; và lớp chất lượng cao.

Quan hệ quốc tế - ngành học thu hút thí sinh thời toàn cầu hóa

09:34:00 09/03/2021
Trong thời đại toàn cầu hóa, ngành quan hệ quốc tế đáp ứng được yêu cầu hội nhập, thường có mức điểm xét tuyển cao bởi yêu cầu về chuyên môn ngành và năng lực ngoại ngữ.

Trường vùng cao nấu ăn trở lại: Trò hồ hởi đến trường, cô hân hoan chào đón

09:32:10 09/03/2021
Sau thời gian dài tạm dừng nấu ăn bán trú ở nhiều cơ sở giáo dục, ngày 8/3 hơn 203 cơ sở giáo dục ở Điện Biên đã nấu ăn trở lại. Hơn ai hết, phụ huynh, học sinh là những người phấn khởi nhất. 

Chàng sinh viên ngành Y không từ bỏ ước mơ

09:20:52 09/03/2021
 Mình luôn quan niệm có khó khăn mới tôi luyện bản thân ngày một tốt hơn. Mỗi người sẽ có hoàn cảnh khác nhau nhưng quan trọng phải luôn nuôi dưỡng đam mê và sống hết mình với đam mê ấy, Phạm Minh Trí (năm thứ nhất, ngành Y Đa khoa, trư...

Giúp sinh viên tháo gỡ các vấn đề về áp lực tâm lý

08:37:09 09/03/2021
Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng đơn vị SPC (Social Work Practice Center) tổ chức chương trình hỗ trợ và tham vấn tâm lý miễn phí dành cho sinh viên, đặc biệt là các bạn trẻ đang gặp vấn đề về áp lực tâm lý. Chương trình b...

Điểm chung giữa luật sư và MC là gì?

08:34:42 09/03/2021
Mình là Thu Uyên, bạn bè thường gọi mình là Uyên Uyên. Mình đang là sinh viên năm cuối Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nam sinh trường Luật chọn nghệ thuật làm đam mê

08:32:30 09/03/2021
Thực hiện được ước mơ từ nhỏ, Nguyễn Phi Hùng đến từ Phú Thọ hiện đang là sinh viên năm nhất Đại học Luật Hà Nội. Bên cạnh việc theo đuổi sự công bằng, nam sinh đa tài này còn có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, đặc biệt là múa và ...

Bình đẳng giới trong giáo dục: Vượt qua rào cản

08:29:02 09/03/2021
Với nhiều nỗ lực từ việc xóa bỏ bất bình đẳng giáo dục, không ít giáo viên (GV) và học sinh (HS) nữ đã vượt lên mọi rào cản và khẳng định được mình trong công việc, cuộc sống. 

Những tiêu chuẩn sức khoẻ bắt buộc khi dự thi vào khối ngành Quân đội

08:18:12 09/03/2021
Ngoài đạt các chỉ tiêu chung về thể lực, mắt, tai - mũi -họng, răng - hàm - mặt, nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa da liễu và sản phụ khoa (đối với nữ), các trường có quy định riêng về chiều cao, cân nặng và tật khúc xạ.

Bộ chưa ban hành Quy chế Tuyển sinh, trường đã nhận hồ sơ xét tuyển

08:13:07 09/03/2021
Đến nay, Bộ GD - ĐT vẫn đang trong quá trình xây dựng và dự thảo Quy chế Tuyển sinh đại học chính quy năm 2021. Tuy nhiên, nhiều trường đại học đã bắt đầu thông báo nhận hồ sơ xét tuyển học bạ. Việc này có đúng quy chế?

20 học bổng du học tại Ba Lan năm 2021

08:11:07 09/03/2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Ba Lan năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 20 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Đồng Tháp: Học sinh khu vực biên giới yên tâm trở lại trường

20:47:00 08/03/2021
Sáng 8/3, học sinh khu vực biên giới tỉnh Đồng Tháp đã trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ phòng dịch Covid-19. 

Học sinh Hải Phòng vui mừng trở lại trường sau kỳ nghỉ rất dài phòng dịch

20:44:04 08/03/2021
Sáng 8/3, học sinh Hải Phòng đi học trở lại sau thời gian nghỉ đón Tết Nguyên đán và phòng dịch CoVid-19. Ngày đầu tiên đến trường sau đợt nghỉ dài, thầy cô và học trò vui vẻ, hào hứng. 

Hải Dương: 22 trường THPT và 3 trung tâm đã đón học sinh đi học trở lại

20:42:01 08/03/2021
Theo ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở GD&ĐT, sáng 8/3, có 22 trường THPT và 3 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) ở 8 địa phương cho học sinh lớp 12 đi học trở lại. 

Các trường Đại học đang thay đổi như thế nào để chào đón thế hệ tân sinh viên?

20:37:24 08/03/2021
Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và mạng xã hội, các mô hình trường Đại học cũng đang từng ngày thay đổi, không chỉ bó buộc trong đào tạo đơn ngành, chuyên biệt nữa mà còn có cả đa ngành, liên ngành, thậm chí xuyên ngành để mở r...

Quan điểm của Steve Jobs về người thông minh

20:34:36 08/03/2021
Trí nhớ tốt có thể là biểu hiện của sự thông minh. Nhưng với Steve Jobs, cách liên kết và giải quyết vấn đề mới là điều cần có của người thông minh.

10 trường kỹ thuật và công nghệ tốt nhất thế giới năm 2021

20:26:20 08/03/2021
Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Stanford của Mỹ tiếp tục dẫn đầu thế giới về đào tạo kỹ thuật và công nghệ, theo bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS).

Những đứa trẻ Đan Lai đã có “mẹ dạy học”

20:24:45 08/03/2021
Trung tá Nguyễn Thị Trần Thanh (SN 1970) là cán bộ nữ đầu tiên của Đồn biên phòng Môn Sơn (huyện Con Cuông, Nghệ An). 

Vượt nghịch cảnh trao yêu thương

20:21:06 08/03/2021
Đó là câu chuyện về Bùi Thị Nguyệt, sinh năm 1997, cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bản thân, Nguyệt đem yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Chảo Yến: Cô gái người Dao nỗ lực giành học bổng Đức

20:15:50 08/03/2021
Từ khi em được đi học xa và học cao như thế, bà con dân bản có nhiều người cũng vui cùng gia đình em, có một số người đã nhận ra rằng học không xấu như họ nghĩ - Chảo Yến.

Dạy học phát triển năng lực học sinh: Lộ trình phù hợp để tự tin và chuyển đổi

20:09:50 08/03/2021
Triển khai Chương trình và SGK mới đặt ra yêu cầu rõ nét hơn về dạy học phát triển năng lực học sinh. 

Sáng nay 8/3, nhiều đại học ở Hà Nội đón sinh viên trở lại trường

20:03:22 08/03/2021
Sáng 8/3, nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đón sinh viên học tập trung trở lại sau gần 3 tuần tạm nghỉ dịch COVID-19.

Nếu hiệu trưởng không cho cơ hội, giáo viên thường đừng mơ lên hạng II

20:01:59 08/03/2021
Nhiều giáo viên các cấp sau này muốn được thăng lên hạng II (có hệ số lương 4.0 đến 6.38) cũng rất khó khăn dù họ thừa khả năng vì hiệu trưởng không cho cơ hội.

Tuyển sinh Sư phạm sẽ “nóng” khi sinh viên được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng

19:48:52 08/03/2021
 Ngoài việc được nhận hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng thì cơ hội việc làm của sinh viên Sư phạm sau khi tốt nghiệp cũng rộng mở hơn.

Giáo dục truyền thống: Không còn giờ học khó nhớ, nhanh quên

19:46:49 08/03/2021
Giáo dục truyền thống cho HS là vấn đề bức thiết để thế hệ trẻ không lãng quên những giá trị và chuẩn mực. 

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông 30 năm làm nghề xé quần

Đời sống

11:21:27 09/03/2021
Ông Trương Tấn Viễn, 57 tuổi, đã 30 năm làm nghề xé quần jean để tạo kiểu và hiện được xem là người duy nhất còn giữ nghề này ở thành phố.

Để có body chuẩn, hoa hậu cũng nhọc nhằn "tút dáng"

Phong cách sao

11:19:49 09/03/2021
Đâu là những bí quyết mà các nàng Hậu tin tưởng áp dụng để có body chuẩn?

10 khoảnh khắc gây shock khó quên của WandaVision: Twist chồng twist, tương lai vũ trụ Marvel được nhá hàng kịch liệt

Phim việt

11:17:09 09/03/2021
WandaVision để lại cho khán giả nhiều khoảnh khắc ấn tượng, khó có thể quên và chắc chắn sẽ tạo ra sức ảnh hưởng không hề nhỏ cho tương lai của vũ trụ Marvel.

Trắc nghiệm: Nhìn thấu bóng tối và ánh sáng trong trái tim bạn

Trắc nghiệm

11:16:49 09/03/2021
Hãy chọn một bức tranh trong số 4 lựa chọn dưới đây khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Hari Won đáp trả căng đét khi mẹ ruột bị xúc phạm “không có tâm” nên con gái nói không rành tiếng Việt

Sao việt

11:16:06 09/03/2021
Hari Won thể hiện sự bức xúc thấy rõ khi netizen đụng chạm đến mẹ ruột của cô.

Tiểu xảo của dàn sao Tottenham khiến đối thủ gặp nguy hiểm

Bóng đá thế giới

11:13:40 09/03/2021
Harry Kane cùng đồng đội nhận nhiều chỉ trích vì cách tranh chấp có thể khiến cầu thủ đối phương dính chấn thương nặng.

5 mức độ bạo lực dã man của hội rich kid Penthouse: Tới độ giết bạn thì đúng là cạn lời!

Phim châu á

11:13:19 09/03/2021
Loạt chiêu trò bạo lực của hội cậu ấm cô chiêu Penthouse khiến khán giả cạn lời vì quá tàn nhẫn.

Hà Nội: Thiếu nữ 16 tuổi rơi từ tầng cao chung cư xuống tử vong

Sự kiện nóng

11:09:28 09/03/2021
Sự việc trên xảy ra vào sáng nay 9/3, tại chung cư CT2 trên địa bàn phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hơn 5,1 triệu smartphone gập dự kiến ra đời năm 2021 từ 8 thương hiệu

Đồ 2-tek

11:09:16 09/03/2021
DSCC (Tư vấn chuỗi cung ứng hiển thị) vừa đưa ra báo cáo về smartphone gập, nửa cuối năm 2021 sẽ là một năm bùng nổ của dòng máy này.

1 Han Sara 2 góc máy: Đứng yên thì trông "mi nhon", vừa hát vừa nhảy lại bị "mỉa mai" ảnh mạng khác xa thực tế?

Nhạc việt

11:06:46 09/03/2021
Dù màn trình diễn của Han Sara tại sự kiện âm nhạc Best Of 360 Độ Soi đã diễn ra được khoảng 1 tháng nhưng mới đây, đoạn clip ghi lại tiết mục này lại bỗng gây ra tranh cãi trên mạng xã hội.

Đến Huế thương, ghé thăm làng hương Thủy Xuân “nơi không chỉ có đẹp mà còn thơm”

Du lịch

11:04:55 09/03/2021
Dạo quanh làng hương Thủy Xuân, thưởng lãm những vòm hương đẹp mắt, tỏa ngát hương thơm cả một vùng. Những nghệ nhân tài hoa nơi đây đang từng ngày gìn giữ, phát huy nghề truyền thống gắn với phát triển kinh tế.

Cả gia đình Beckham dành những lời 'có cánh' cho Victoria và gái út Harper nhân Quốc tế phụ nữ

Sao âu mỹ

11:02:11 09/03/2021
Gia đình Beckham lại một lần nữa chứng minh cho cả thế giới biết họ dành tình cảm cho nhau nhiều như thế nào.

Sở hữu vòng một lên tới cả mét, nữ cosplayer biến cô nàng Prinz Eugen trở thành “quái vật ba đầu” trong tích tắc

Cosplay

11:01:35 09/03/2021
Ở đời thực, Prinz Eugen (Vương công Eugene) là một tàu tuần dương hạng nặng thuộc lớp Admiral Hipper đã phục vụ cho Hải quân Đức Quốc xã trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Được xem là một con tàu may mắn, nó sống sót cho đến hết cuộc c...

Ngỡ ngàng với màn rao bán thòng lọng treo cổ với mô tả 'giúp bạn thanh thản hơn', tuy nhiên không ai thèm mua!

Netizen

11:00:30 09/03/2021
Với 180k, bạn có thể sắm ngay cho mình thòng lọng treo cổ để có thể giải tỏa lo âu buồn bã, thanh thản hơn đến mãi về sau.

150 triệu đồng có nên mua xe cũ Daewoo Matiz nhập từ Hàn Quốc?

Ôtô

11:00:21 09/03/2021
Dòng xe nhập khẩu cuối cùng trước khi chuyển sang tên gọi Chevrolet Spark tại Việt Nam, Daewoo Matiz đời 2008 có tiếng bền bỉ và dễ sửa chữa, chăm sóc với giá bán lại không quá cao.