Chùa Ba Vàng lên tiếng về clip trụ trì nhận tiền phản cảm: “Cúng dường được phước báu vô lượng”

Liên quan đến đoạn clip nhà sư nhận tiền cúng dường phản cảm tại chùa Ba Vàng. UBND TP Uông Bí đã yêu cầu Trụ trì gỡ bỏ video trên các nền tảng MXH. Tuy nhiên, làn sóng chỉ trích vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Chùa Ba Vàng lên tiếng về clip trụ trì nhận tiền phản cảm: Cúng dường được phước báu vô lượng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Những ngày gần đây, nhiều người bày tỏ quan điểm trái chiều về hoạt động sớt bát cúng dường nằm trong khuôn khổ lễ Vu Lan rằm tháng 7, diễn ra tại chùa Ba Vàng (Uông Bí). Trong video, nhiều phật tử, người dân xếp thành hàng đợi đoàn sư đi qua để dâng hoa, tiền, bánh kẹo, vật thực… Thế nhưng, hình ảnh mọi người chen lấn, quỳ lạy, sau đó sư thầy lần lượt dùng tay lấy tiền bỏ vào bình bát nhận về bình luận trái chiều.

Đa phần đều cho rằng, khất thực vốn dĩ là hình ảnh quen thuộc, truyền thống tốt đẹp của giáo lý nhà Phật. Khi nhận vật thực, cơm nước từ người dân, ngoài ý nghĩa nuôi thân, tập trung cho việc tu tập. Đây cũng là cách để người tu hành luyện đức nhẫn nhục, coi nhẹ miếng ăn. Khi cúng dường, tín chủ được hồi hướng công đức, nghe lời giảng thuyết thâm sâu. Thế nhưng, thay vì trực tiếp đưa tiền cho các chư Tăng thì Phật tử nên gửi vào thùng công đức của chùa.

Chùa Ba Vàng lên tiếng về clip trụ trì nhận tiền phản cảm: Cúng dường được phước báu vô lượng - Hình 2

Trước những bình luận ném đá gay gắt, mới đây, Fanpage chính thức của Chùa Ba Vàng đã có chia sẻ xoay quanh ồn ào. Cụ thể, chùa Ba Vàng giải thích những mặt tích cực mang ý nghĩa tôn giáo từ việc cúng dường. Kèm với đó là hình ảnh chứng minh cúng dường đã tồn tại và được thực hiện tại nhiều nước như: Thái Lan, Ấn Độ, Sri Lanka… Được biết, bên cạnh phản ánh từ dư luận và yêu cầu từ UBND TP Uông Bí, chùa Ba Vàng đã cho gỡ video có hình ảnh nhận tiền phản cảm từ khuya 15/08.

ADVERTISEMENT

Chùa Ba Vàng lên tiếng về clip trụ trì nhận tiền phản cảm: Cúng dường được phước báu vô lượng - Hình 3

“Chư Tăng nhận tiền cúng dường – Phật tử và nhân dân lên tiếng!

Chư Tăng là một trong ba ngôi báu của Tam Bảo. Chư Tăng nhận sự cúng dường không chỉ để nuôi thân mạng, mà cao cả hơn là vì muốn gieo duyên lành cho chúng sinh vào biển Phật Pháp.

Cung kính cúng dường chư Tăng được phước báu vô lượng

Người xưa có câu:

“Có đức mặc sức mà ăn”

Điều này nói lên tầm quan trọng của phước báu đối với mỗi người như thế nào. Người sống lành thiện, biết tích lũy phước báu thì cuộc sống an nhiên, tự tại, không bao giờ phải lo lắng đau khổ, hiểm nguy.

Với con mắt thấu triệt của bậc vĩ nhân xuất thế Phật Thích Ca Mâu Ni, trong bài kinh “Cội phước” (ĐTKVN, Tăng Chi Bộ I, chương 3, phẩm Nhỏ, phần Sự có mặt, VNCPHVN ấn hành, 1996, tr.268), Ngài đã dạy các đệ tử với đầy đủ 3 pháp này sẽ tạo ra phước báu:

“Do sự có mặt của ba pháp, này các Tỷ kheo, một thiện nam tử có lòng tin tạo ra nhiều phước. Thế nào là ba?

Video đang HOT

Do sự có mặt của lòng tin, này các Tỷ kheo, một thiện nam tử có lòng tin tạo ra nhiều phước.

Do sự có mặt của vật bố thí, này các Tỷ kheo, một thiện nam tử có lòng tin tạo ra nhiều phước.

ADVERTISEMENT

Do sự có mặt của các vị xứng đáng cúng dường, này các Tỷ kheo, một thiện nam tử có lòng tin tạo ra nhiều phước.

Do sự có mặt của ba pháp này, này các Tỷ kheo, một thiện nam tử có lòng tin tạo ra nhiều phước.”

Chùa Ba Vàng lên tiếng về clip trụ trì nhận tiền phản cảm: Cúng dường được phước báu vô lượng - Hình 4 ADVERTISEMENT

Y theo lời Phật dạy, ngày nay nhiều thiện nam, tín nữ với lòng kính tín Tam Bảo đã thành tâm cúng dường những bậc chân tu phạm hạnh vật thực, thuốc men, sàng toạ, tịnh tài,… Nguyện mong được vun trồng phúc báu nơi phước điền tối thượng Tam Bảo, nương phúc báu này mà mọi việc được tốt đẹp, bình an.”

Chùa Ba Vàng lên tiếng về clip trụ trì nhận tiền phản cảm: Cúng dường được phước báu vô lượng - Hình 5

Trả lời phóng viên VTC, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng hoạt động sớt bát tại chùa Ba Vàng là không phù hợp, cần tránh hiện tượng này.

“Đức Phật đã quy định rất rõ, khi khất thực sẽ không tiếp nhận tiền tài, hoa, chủ yếu gieo duyên cúng thức ăn. Người đi khất thực cầm chiếc bát, khi nhận đủ thức ăn trong bát sẽ không lấy thêm nữa. Những điều làm khác với hai quy định nêu trên là chưa phù hợp văn hóa được Đức Phật quy định cho người xuất gia. Vấn đề cốt lõi là người thực hiện phải làm đúng. Làm không đúng, dù giải thích dưới hình thức nào cũng khó chấp nhận. Sự kiện chùa Ba Vàng là bài học cần phải lưu tâm để tránh những hiện tượng tương tự xảy ra trong tương lai, làm mất ý nghĩa hành khất của đạo Phật”, Thượng tọa Thích Nhật Từ nói.

Chùa Ba Vàng lên tiếng về clip trụ trì nhận tiền phản cảm: Cúng dường được phước báu vô lượng - Hình 6

ADVERTISEMENT

Nhà báo nổi tiếng "đá xoáy" vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch

Đức Phật đã quy định rất rõ không tiếp nhận tiền tài, hoa khi khất thực, chủ yếu gieo duyên cúng thức ăn. Những điều làm khác với hai quy định nêu trên là chưa phù hợp văn hóa được Đức Phật quy định cho người xuất gia.

Cách đây ít ngày, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video, hình ảnh được cho là hoạt động cúng dường diễn ra tại chùa Ba Vàng. Trong video có hàng nghìn người xếp hàng hai bên đường, nhiều người quỳ xuống khi đoàn chư tăng ni đi qua để dâng những vật phẩm trên tay như hoa, tiền, bánh kẹo... và các chư tăng ni lần lượt nhận tiền, hoa... từ người dân.

Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh này lan truyền rộng rãi với nhiều ý kiến bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Một số cho rằng việc cúng dường là hoạt động bình thường, nhưng nên đưa vào hòm công đức để tránh phản cảm.

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ý kiến khác lại nói việc cúng dường như thế nào là tự tâm phát nguyện của Phật tử. Chư tăng ni nhận cũng không có gì sai, bởi không thể bắt Phật tử phải cúng dường "đồ này, đồ kia".

Trước câu chuyện này, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đã đăng đàn mỉa mai: "Cư dân 'xứ chùa Ba Vàng' và cái nhà anh Thái Minh chơi trội có số má: Nghề tu cũng lắm công phu. Cư dân 'xứ Chùa Ba Vàng' thì nhất rồi, như một thế giới riêng, như có một luật lệ riêng, có số má về độ chơi trội, chơi tâm linh hệ nặng đô, chơi thời trang sặc sỡ, chơi lễ nghi không giống cư dân xứ nào.

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 2

ADVERTISEMENT

Dưới sự thống soái của đại ca Thái Minh, 'cư dân Ba Vàng' nổi ầm ầm từ đời thực đến cõi mạng, giúp thay đổi suy nghĩ về tu hành, chẳng buông chẳng bỏ gì sất, cứ ăn sung mặc sướng trang hoàng lộng lẫy. Phật bảo chẳng thấy đâu, thấy 'tăng bảo' là chính, còn 'Pháp bảo' thì...à mà thôi, chuyện này chúng sinh biết nhiều rồi.

Hết thỉnh 'oan gia trái chủ' để 'gọi vong'; hết đưa một cô Phật tử chễm chệ trong chùa tác oai tác quái giảng Phật pháp lẽ đời mà giảng đâu sai đấy, giảng đâu dung tục đấy; hết tập trung đông người để cầu nguyện cho cô vít không đến, gần như 'những cư dân xứ Ba Vàng' vẫn không thôi việc muốn gây chú ý bằng vụ cúng dường nhận tiền nổi đình nổi đám.

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 3

Vụ cúng dường nhận tiền với tên gọi 'lễ sớt bát cúng dường' trong ngày lễ Vu Lan đăng lên mạng rộn rã. Đến mức, đoàn kiểm tra tỉnh Quảng Ninh yêu cầu gỡ bỏ các clip này; cũng như yêu cầu những công dân xứ chùa Ba Vàng phải...rút kinh nghiệm.

'Lễ sớt bát cúng dường' rộn rã lắm. Hàng nghìn con người tập trung đông đúc, già cả lớn bé gái trai hơn 2 giới tính thập loại chúng sinh quần tụ đủ. Họ xếp hàng bên đường, người đứng kẻ quỳ khi đoàn 'cư dân chùa Ba Vàng' đi qua, 'tặng' hoa trong đó có những đồng tiền dắt vào như tặng cho ca sĩ phòng trà.

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 4 ADVERTISEMENT

Các 'cư dân chùa Ba Vàng' cười hoan hỉ với một mùa Vu Lan bội thu tiền tip, hể hả đăng lên mạng khoe rầm rầm. Đấy, cứ ngỡ tháng Bảy là tháng tri ân khách hàng, nào ngờ tháng Bảy lại vẫn cứ là tháng mừng tuổi. Cái nhà anh Thái Minh này được cái giỏi. Tại hạ bái phục.

Năm nay không thấy cô Yến. Nhưng một nhân vật không thể không đăng lên cho bà con chiêm bái trên các trang mạng của 'cư dân xứ chùa Ba Vàng', còn ai trồng khoai đất này, cái nhà anh Thái Minh.

Cái nhà anh Minh xuất hiện, kẻ chen người chúc, kẻ đứng người quỳ, họ đưa tay về phía cái nhà anh Minh y như các fan cuồng đưa tay gặp thần tượng showbiz. Tay cái nhà anh Minh trắng nõn ôm cái bát rõ to, hí hửng nhận những đoá hoa tươi thắm từ chúng sanh đang ùn ùn trước mặt. Nghề tu cũng lắm công phu thật!

ADVERTISEMENT

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 5

Có lẽ cái nhà anh Minh đã chọn nhầm nghề. Chứ tướng mạo ấy, phong thái ấy, lối hoạt động ấy, sự hào nhoáng ấy, nơi cái nhà anh Minh thuộc về nên là giới showbiz, mới hợp với tướng mạo, thần thái của cái nhà anh Minh hơn. Xanh đỏ tím vàng, lục lam chàm tím, ba hồn tám vía cái nhà anh, nhá!

Tôi cũng không hiểu, sớt bát là một việc hết sức bình thường, nhưng rơi vào cư dân xứ chùa Ba Vàng, sao nó trở nên xôi thịt, màu mè, mùi mẫn, hào nhoáng, thậm chí phản cảm đến mức lố bịch. Cơ mà cái nhà anh Thái Minh cũng đáo để, làm đến đâu dẫn luật ra đến đấy nhé, ý là chúng mài nói gì kệ chúng mài, kao đúng luật nhé. Hơn thua đủ với chúng sanh và cơ quan quản lý, không trượt phát nào.

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 6

ADVERTISEMENT

Dù khiến công chúng nghĩ khác, hiểu sai về Phật giáo và những bậc chân tu ngày đêm giữ đạo; nhưng lại hiểu rõ thêm những biến tướng mạt pháp của bây giờ, cái nhà anh Thái Minh và cư dân xứ Ba Vàng cũng kệ.

Mà không chỉ một lần. Mà không chỉ một việc. Biết bao thứ sai sót, phản cảm, làm xấu hình ảnh tăng ni đến thế, mà mọi việc vẫn cứ diễn ra như không có gì, cùng lắm diễn ra xong thì... 'rút kinh nghiệm'.

Rút kinh nghiệm, rồi gỡ bỏ cờ nhíp, chả sao, cư dân Ba Vàng và cái nhà anh Thái Minh chẳng có sứt tí móng chân nào!"

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 7 ADVERTISEMENT

Ngày 16/8, thông tin từ UBND TP.Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, địa phương này vừa chỉ đạo cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra các hoạt động tôn giáo tại chùa Ba Vàng, trong đó có hoạt động sớt bát cúng dường tổ chức lúc 11 giờ ngày 7/8 (tức 10/7 âm lịch) trong khuôn viên chùa.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng của TP.Uông Bí xác định, vào thời điểm trên, tại chùa Ba Vàng có hàng nghìn người dân, Phật tử tham dự lễ Vu lan. Sự kiện nói trên được nhà chùa quay video clip rồi đăng tải trên một kênh truyền thông.

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 8

Đáng chú ý, qua các video clip cho thấy, thời điểm diễn ra hoạt động sớt bát cúng dường xuất hiện việc nhà sư mang bình bát đi khất thực dọc đường trong chùa và nhận tiền, bánh, kẹo từ người dân. Ngay sau khi clip nói trên được lan truyền, nhiều người cho rằng việc cúng dường nên cho vào hòm công đức thay vì việc nhà sư đi đến từng người để lấy tiền.

ADVERTISEMENT

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo TP.Uông Bí cho biết, sau khi nhận được thông tin trên mạng xã hội, chính quyền địa phương đã cử đoàn kiểm tra làm việc với chùa Ba Vàng và cho thấy hoạt động nói trên chỉ diễn ra trong khuôn viên.

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 9

"Trước hình ảnh nhà sư nhận tiền trong đoạn clip ghi lại đã gây ra những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội nên chính quyền địa phương đã đề nghị nhà chùa gỡ", vị lãnh đạo TP.Uông Bí thông tin. Đến tối 15/8, chùa Ba Vàng đã cho gỡ bỏ video clip liên quan đến hoạt động sớt bát cúng dường.

Thượng tọa TS Thích Nhật Từ - Phó Trưởng ban Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, Phó Viện trưởng thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - cho biết:"Đức Phật đã quy định rất rõ không tiếp nhận tiền tài, hoa khi khất thực, chủ yếu gieo duyên cúng thức ăn. Những điều làm khác với hai quy định nêu trên là chưa phù hợp văn hóa được Đức Phật quy định cho người xuất gia".

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 10 ADVERTISEMENT

Bình luận về video cúng dường được cho là gây phản cảm tại chùa Ba Vàng, Thượng tọa Thích Nhật Từ nêu quan điểm: "Cũng không thể trách được Phật tử vì họ không biết các quy định của Đức Phật như thế nào. Còn với những người có nghiên cứu về giới luật Phật giáo sẽ thấy rằng, việc cúng dường như vậy là không phù hợp".

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 11

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Vụ Lương Hải Như mất tích: Trích camera bạn trai cũ ôm bao tải lớn, gia đình đặt nghi vấn?04:03Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe03:27Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Quang Linh Vlog có màn đáp trả khá căng khi bị so sánh chuyện từ thiện ở Châu Phi và Việt Nam 04:32
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vụ Lương Hải Như mất tích: Trích camera bạn trai cũ ôm bao tải lớn, gia đình đặt nghi vấn?
09:56:57 07/10/2022
Tranh cãi bác bảo vệ xúc thóc xuống ruộng để HS đi lại an toàn
17:18:28 06/10/2022
CHẤN ĐỘNG: Cô giáo bị tố "tằng tịu" với cha của học sinh, gửi ảnh nhạy cảm, làm cả thẻ xe chung cư
14:54:09 07/10/2022
Tiểu tam gửi tin nhắn “lênh láng”, gạ đàn ông có vợ “bòn rút” 50 triệu gây phẫn nộ
15:04:12 07/10/2022
MỚI: Tình trạng sức khỏe bà Phương Hằng sau khi con trai làm đơn xin bảo lãnh, giảm nhẹ hình phạt
16:32:10 06/10/2022
Tiến sĩ bênh vực cực gắt vụ cảnh sát "xuống tay" với 2 thiếu niên: "Các em thực sự đáng thương!"
09:54:12 06/10/2022
Streamer PewPew chính thức cưới vợ, "gây sốt" với biểu cảm hài hước
12:15:14 06/10/2022
Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường
21:32:25 06/10/2022
Nỗi ân hận của bà mẹ đòi công bằng cho con tự kỷ bằng một cái tát
08:43:58 06/10/2022
Doãn Chí Bình “bị oan”, tính cách ngoài đời trái ngược hoàn toàn với truyện Kim Dung
10:54:37 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trang Nemo bị truy tố ở khung cao nhất 2 năm tù
19:06:12 07/10/2022
Tiệc sinh nhật Lý Bình - Phương Trinh Jolie, vợ diện đồ "ố dề" hở bạo
18:50:28 07/10/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh diện váy cưới của thương hiệu Vera Wang
20:39:34 07/10/2022
Bắt 2 cảnh sát PCCC để điều tra liên quan vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương
22:52:39 07/10/2022
Phương Oanh đột ngột khóa trang cá nhân
17:31:05 07/10/2022
Từ bệnh viện trở về, mẹ bạn trai trả tôi 10 triệu và khuyên chia tay
18:29:03 07/10/2022
Người đàn ông lạ mặt xuất hiện hồi tôi 5 tuổi đã khiến khuôn mặt mẹ tôi nhòe nước mắt
17:40:13 07/10/2022
"Người đẹp Tây đô" Việt Trinh có cuộc sống bình yên sau giải nghệ, nhan sắc hiện tại gây chú ý
19:04:42 07/10/2022
Cận cảnh 2 nhà vườn rộng rãi của Lê Phương ở quê
17:59:46 07/10/2022
Thiên Ân lộ nhược điểm dù khiến fan mê mẩn bởi nhan sắc đỉnh cao
21:06:05 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chiếc bình cổ 2.000 USD vọt lên gần 9 triệu USD trong phiên đấu giá

19:26:34 07/10/2022
Một chiếc bình cổ nguồn gốc Trung Quốc, dự kiến có giá bán đấu giá từ 1.500-2.000 USD, đã vọt lên tới 8,8 triệu USD sau một cuộc chiến giữa các nhà sưu tập

Nàng Hậu từng chịu "sóng gió" ở Cuộc Đua Kỳ Thú sắp lên xe hoa

19:16:15 07/10/2022
Đỗ Mỹ Linh từng cho biết cô sợ tham gia chương trình truyền hình thực tế sau khi góp mặt ở Cuộc Đua Kỳ Thú. Thời điểm đó, Hoa hậu Việt Nam 2016 được biết đến với hình ảnh dịu dàng, nhẹ nhàng nên việc người đẹp tham gia một chương trình ...

Bảng thu "trời ơi" của một hội phụ huynh ở TP.HCM: Thu 130 triệu để "chăm cô", sinh nhật bé...

16:51:25 07/10/2022
Bảng dự trù kinh phí hoạt động năm học 2022-2023 của Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1/3, Trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận 7, TP.HCM gây bức xúc khi dự kiến chuyển khoản cho giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu 54 triệu đồng/năm

Sự thật về khoản thu tiền nghỉ trưa của Trường THPT Marie Curie TP HCM

16:47:31 07/10/2022
Mạng xã hội xôn xao về khoản thu tiền nghỉ trưa 600.000 đồng/tháng tại Trường THPT Marie Curie, quận 3. Trao đổi với Báo Người Lao Động, tối 6-10 về khoản thu tiền nghỉ trưa 600.000 đồng/tháng đang gây xôn xao mạng xã hội, ông Nguyễn Đă...

Chị gái ở cữ nhà chồng cho ăn mì tôm suốt, mẹ tôi mắng thông gia rồi phải hổ thẹn

16:40:26 07/10/2022
Mẹ tôi lao đến giật ngay bát mì tôm ăn dở của con gái rồi quát chị: Ở nhà chồng bị đối xử thế này mà không biết đường gọi về cho mẹ à? Con đang ở cữ đấy con biết không?

Mẹ phụ hồ mù chữ rưng rưng nước mắt ngày con gái đỗ đại học y

16:37:26 07/10/2022
Ngày nhận được giấy báo trúng tuyển đại học, Đoàn Thị Thu muốn hét lên vui sướng giữa xóm nghèo. Chiều muộn, mẹ em - chị Lâm Thị Hồng - đi làm về, mâm cơm đã dọn sẵn. Bốn người ngồi vừa đủ trong nửa manh chiếu, nửa còn lại đã rách tơi t...

Ruốc vô bờ đỏ biển Phú Quốc, chủ khách sạn và khách kéo nhau xúc ruốc, kéo cá

16:34:34 07/10/2022
Phú Quốc bắt đầu mùa ruốc. Anh Nguyễn Thanh Hùng, du khách từ TP.HCM, cho biết: Sáng thấy bà con bắt ruốc thiệt vui

Gương mặt từng đại diện cho hãng hàng không Quốc gia: Duy trì chế độ ăn uống khắt khe

16:23:55 07/10/2022
Từng là chuyên viên phòng dịch vụ khách hàng của hãng hàng không Quốc gia, Trần Thu Thủy (32 tuổi) luôn ý thức duy trì lối sống lành mạnh để có sức khỏe tốt, thần thái tươi tắn cùng vóc dáng chuẩn
ADVERTISEMENT

Trang Nemo cùng đồng phạm chính thức bị truy tố vì “tác động vật lý” bạn thân Trần My

16:04:52 07/10/2022
Viện Kiểm sát nhân dân quận 1, TPHCM vừa hoàn tất cáo trạng, đề nghị truy tố Nguyễn Xuân Hương Trang (hotgirl Trang Nemo) cùng đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng

Vua cá Koi đưa Hà Thanh Xuân đi mua sắm, chi tiền không chút đắn đo dù chuyển hết tài sản cho vợ cũ

15:35:01 07/10/2022
Chuyện tình Vua cá Koi và Hà Thanh Xuân vẫn nhận được nhiều quan tâm sau nhiều ồn ào tình ái. Vượt lên sóng gió dư luận, cả hai vẫn nhất quyết nắm tay nhau đi đến hôn nhân hạnh phúc. Mới đây, Hà Thanh Xuân được ông xã dẫn đi mua sắm và ...

Thành Lĩnh - Nguyên Bắc: Chuyện tình LGBT ngang trái, chấp nhận nuôi con của “chồng” với bạn học cũ

14:58:09 07/10/2022
Phan Thành Lĩnh - Nguyên Bắc là cặp đôi đồng giới nổi tiếng của chương trình Người ấy là ai. Cả hai nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả bởi câu chuyện tình yêu nhiều trắc trở nhưng kết thúc viên mãn. 

Chuyện về đôi tay của ba - Người tài xế công nghệ

13:21:11 07/10/2022
Trong cuộc sống hằng ngày, các đối tác tài xế luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành trách nhiệm của một bác tài đưa đón khách an toàn, song vẫn trọn nghĩa vụ là một người chồng, người cha ấm áp tình yêu thương

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa

13:15:05 07/10/2022
Dân văn phòng TP.HCM thi thoảng sẽ chọn đổi món ăn trưa bằng thực đơn khá kỳ lạ: ăn ốc chế biến. Từ trước đến nay đi làm có khi thay bữa chính cơm canh, bún miến đàng hoàng bằng các món nhẹ như ngũ cốc, bánh mì ngọt, súp cua... thế nhưn...

TP.HCM: Công an truy tìm 2 kẻ đốt ô tô rồi bỏ chạy trong đêm

13:06:52 07/10/2022
Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) đang truy tìm 2 thanh niên đổ chất lỏng nghi là xăng lên xe của người dân, phóng hỏa rồi bỏ chạy trong đêm

Cô gái khiếm thị và chàng trai bại não: Cuộc sống đầy ắp niềm tin và ước mơ khi ở bên nhau

13:03:32 07/10/2022
Dù bản thân có những khiếm khuyết về cơ thể, nhưng tình yêu của hai con người đặc biệt ấy dành cho nhau là hoàn hảo, trọn vẹn nhất

Chồng bán vé số lấy tiền chữa bệnh cho vợ, hơn 40 năm không tìm gia đình vì quá nghèo

11:05:52 07/10/2022
Đó là câu chuyện tình đẹp nhưng cũng nhiều trắc trở của vợ chồng ông Phạm Văn Đính (60 tuổi) và bà Phan Thị Kim Anh (58 tuổi) ở TP. Hồ Chí Minh
ADVERTISEMENT

Sợ bố mẹ ở nhà cũ, mùa mưa bão nguy hiểm, con dâu góp sức xây nhà báo hiếu

11:00:42 07/10/2022
Sợ ngôi nhà cũ mục nát, không chịu nổi mưa bão nắng gió miền Trung, chị Nguyên đã bàn bạc cùng hai anh chị chồng xây nhà mới cho bố mẹ

Người phụ nữ nuôi hơn 300 chú chó mèo, tốn 60 triệu/tháng

10:54:24 07/10/2022
Làm được bao nhiêu tiền, Phương dồn cả để nuôi bầy chó hơn 300 con. Đêm, cô cũng không về nhà mà mắc võng ngủ chung với chúng

Việt Phương Thoa bất ngờ xuất hiện với vẻ ngoài lạ lẫm, fan cứng cũng khó nhận ra

10:16:59 07/10/2022
Việt Phương Thoa hiện là một trong những TikToker có sức ảnh hưởng lớn với giới trẻ Việt. Trong đó, mỹ nhân sinh năm 1998 gây ấn tượng với tính cách lầy lội, thân thiện. Đặc biệt, nếu các nhân vật mạng khác luôn muốn giữ hình ảnh lung l...

Trox Lacci - cặp đôi tiktoker khiến netizen thích thú bởi chuyện tình "lái máy bay" hàng xóm  

08:23:25 07/10/2022
Được biết đến bởi những video tình huống trong đời sống hàng ngày. Từ việc vợ đòi giữ lương của chồng, đòi mua đồ đến việc cấm tụ tập bạn bè,... Với nét diễn chân thực, hài hước, cũng không kém phần ngọt ngào, cặp đôi TikToker Hoàng Tro...

Youtuber Vợ Chồng Bà Nhân xuống sắc sau chuyến từ thiện Angola cùng Quang Linh Vlog: Làn da thâm sạm

07:25:39 07/10/2022
Trong đoạn clip mới nhất được Đức Nhân đăng tải trên trang cá nhân, người hâm mộ dễ dàng nhận ra sự thay đổi của nữ YouTuber khi cô để lộ vẻ ngoài xuống sắc, được cho là vết tích sau chuyến từ thiện Angola vừa qua

Huyền 2k4 để lộ ảnh thân mật, làm chuyện đặc biệt với thiếu gia Bụt sau ồn ào mang bầu tuổi 18

15:53:53 06/10/2022
Mới đây nhất, trên nền tảng Instagram của mình, Huyền 2k4 bất ngờ đăng tải hình ảnh cô nàng và thiếu gia Bụt, kèm theo là dòng caption: “2 đứa 2 phòng thay đồ xong gặp nhau thấy hú hồn luôn, không hẹn mà mặc quần đôi”. Động thái cho thấ...

PewPew diện vest cực bảnh ngày cưới, cô dâu vừa lộ diện đã gây bão nhưng ViruSs mới là tâm điểm

15:26:25 06/10/2022
Trên các diễn đàn, cư dân mạng mới đây tích cực lan truyền hình ảnh PewPew xuất hiện trong vai trò chú rể. Trong ảnh, chàng streamer diện vest lịch lãm đứng check-in cùng khách mời, phía sau là background ghi tên mình và cô dâu Hồng Nhậ...

Đạt Villa bị soi bằng chứng đi từ thiện để “làm màu”, không hề ủng hộ 5 năm học phí cho 3 em nhỏ?

13:30:52 06/10/2022
Hành động này của Đạt Villa nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Bên cạnh sự ngưỡng mộ, một bộ phận lớn anti fan lên tiếng cà khịa nam TikToker khi cho rằng anh chỉ đang làm màu để đánh bóng tên tuổi. Cụ thể, nhiều người đ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc trẻ trung và cuộc sống tự tại của Thỏ Ngọc "Tây Du Ký" ở tuổi U60

Phim châu á

23:22:05 07/10/2022
Nếu điểm danh những mỹ nhân ấn tượng nhất Tây Du Ký, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Lý Linh Ngọc. Trong phim, bà đảm nhận cùng lúc hai vai Thỏ Ngọc và Công chúa Thiên Trúc ở tập Thu phục Thỏ Ngọc ở Thiên Trúc

Chuyện về những hải nữ đảo Jeju

Du lịch

23:20:37 07/10/2022
Đảo Jeju của Hàn Quốc vốn được biết đến là một trong những điểm du lịch nổi tiếng thế giới, nhưng ít ai biết đằng sau vẻ đẹp ấy có cả những lam lũ của ngư dân đảo suốt hàng trăm năm qua

"Điêu đứng" trước visual vạn người mê của Thuỳ Tiên trong Gala Dinner tại Bali

Sao việt

23:16:13 07/10/2022
Hiện tại, đương kim Miss Grand International Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đang có mặt ở Bali, Indonesia để tham gia các hoạt động cùng với cuộc thi Miss Grand International 2022

Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ vi phạm đến mức phải xử lý hành chính

Đời sống

23:14:28 07/10/2022
Kết luận thanh tra của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ xác định Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ không liên kết đào tạo với Trường cao đẳng Dược Hà Nội và Trường cao đẳng Lê Quý Đôn. Tuy nhiên, trường này có những vi phạm đến mức phải xử lý hành chín...

Karik, Only C đứng đầu #zingchart với hit mới ‘Có chơi có chịu’

Nhạc việt

23:13:19 07/10/2022
Karik và nhà sản xuất âm nhạc kiêm ca sĩ Only C vốn là cặp bài trùng ăn ý của thị trường nhạc Việt. Cả 2 từng có nhiều tác phẩm tạo tiếng vang lớn như Anh không đòi quà, Quan trọng là thần thái, Yêu đơn phương, Có lẽ anh chưa từng

Mạo danh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM hăm dọa người dân mua bán thuốc không phép

Pháp luật

22:32:23 07/10/2022
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ngày 7-10 phát thông báo có một số người mạo danh Thanh tra sở gọi điện thoại hăm dọa người dân mua bán thuốc điều trị COVID-19 không giấy phép

Loạt show thời trang nổi bật tại Fashion Week 2022

Thời trang

22:28:54 07/10/2022
Từ những item mang tính lịch sử như corset, áo sơmi tay phồng, tùng váy crinoline, ren burano... Maria Grazia Chiuri đã kiến tạo nên một hình tượng phái đẹp đầy bản lĩnh giữa giao điểm của quá khứ và hiện tại. Bên cạnh đó thì kiểu dáng ...

Mai Ngô: Xin phép được nghỉ ngơi với danh hiệu Á hậu, né những chương trình có drama

Phỏng vấn sao

22:28:51 07/10/2022
Về các cuộc thi nhan sắc, Mai xin phép được nghỉ ngơi với danh hiệu Á hậu 4 Miss Grand Vietnam. Mình biết là mình cũng không còn trẻ nữa, bây giờ cũng đã 27 tuổi rồi

Màn hình laptop có thể sẽ bị hỏng nếu dính phải lỗi này trên phiên bản Linux Kernel 5.9.12

Thế giới số

22:23:55 07/10/2022
Nếu như bạn là một người đang sử dụng hệ điều hành Linux trên laptop dùng chip Intel thì hãy hết sức chú ý nhé khi mới đây, đã có khá nhiều người phản hồi rằng Linux Kernel 5.19.12 đã gây ra lỗi làm màn hình laptop Intel bị đột tử

Dấu hiệu cho thấy iPad Gen 10 chuẩn bị ra mắt

Đồ 2-tek

22:21:43 07/10/2022
Apple được cho là chuẩn bị ra mắt một chiếc iPad mới vào cuối tháng 10 năm nay. Tin tức này đã được chứng thực bởi 9to5Mac và mới đây một chiếc ốp lưng đã xuất hiện gợi ý về sự ra mắt của iPad Gen 10

Nhóm nhạc đình đám Winner đến Việt Nam lần thứ 3

Nhạc quốc tế

22:09:17 07/10/2022
Các thành viên tiết lộ nhóm sẽ đến Hà Nội vào tháng 10 và hy vọng nhận được sự ủng hộ của khán giả

Phát triển sản phẩm tốt cho sức khỏe

Làm đẹp

22:02:39 07/10/2022
Tận dụng những loại dược liệu lành tính, sẵn có ở quê nhà, như: trái nhàu, củ nghệ… cùng với niềm đam mê cây thuốc Việt, chị Lê Thị Mỹ Vẹn (ấp Phú An 1, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) đã mạnh dạn đầu tư phát triển thành n...