Chùa Ba Vàng báo cáo về khóa tu mùa hè

Theo dõi VGT trên

Báo cáo từ trụ trì chùa Ba Vàng cho biết: Nhà chùa đảm bảo an toàn về an ninh trật tự trong suốt quá trình diễn ra khóa tu.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng đã có văn bản báo cáo UBND Tp.Uông Bí ( Quảng Ninh) về việc tổ chức đợt 1 khóa tu mùa hè năm 2024. Theo báo cáo, Chùa Ba Vàng đã tuân thủ nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Giáo hội PGVN và chính quyền địa phương để khoá tu kết thúc an toàn.

Báo cáo từ trụ trì chùa Ba Vàng cho biết: Nhà chùa đảm bảo an toàn về an ninh trật tự trong suốt quá trình diễn ra khóa tu. Đăng ký lưu trú đầy đủ theo quy định. Phối hợp chặt chẽ và tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn của chính quyền địa phương.

Về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo đúng quy trình theo sự hướng dẫn của Phòng Y tế thành phố, các suất ăn đảm bảo vệ sinh, cân bằng dinh dưỡng. Không xảy ra trường hợp mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhà chùa đảm bảo các phương án và các phương tiện phòng cháy chữa cháy theo hướng dẫn của Công an Phòng cháy chữa cháy thành phố Uông Bí. Đảm bảo nhân sự trực xe téc 24/7.

Không xảy ra vụ cháy nổ nào. Đảm bảo người trực xe cấp cứu và nhân lực trực tại các điểm sơ cứu 24/7. Không có trường hợp nào phải dùng đến xe cấp cứu… Các nội dung về y tế, vệ sinh môi trường cũng được nhà chùa đảm bảo.

Chùa Ba Vàng báo cáo về khóa tu mùa hè - Hình 1

Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được nhà chùa chú trọng.

Nhà chùa cũng thông tin, nội dung khóa tu đảm bảo theo đúng hướng dẫn của Thông bạch số 95 do Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN ấn ký vào ngày 30/3/2024 gửi đến các Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố về việc tổ chức các khóa tu mùa hè cho Thanh thiếu niên Phật tử trong dịp hè 2024.

Video đang HOT

Các khóa sinh được trải nghiệm tu học Phật pháp (khoảng 45% thời gian khóa tu). Hàng ngày khóa sinh được rèn luyện lối sống tự lập, thể hiện qua các việc các em tự gấp chăn gối khi ngủ dậy, tự lấy đồ ăn, tập rửa bát sau khi ăn, tự biết chăm sóc bản thân khi không có bố mẹ ở bên.

Khám phá và tìm hiểu về lịch sử Phật giáo, tìm hiểu về chùa Ba Vàng; Nghe thầy trụ trì chia sẻ về những lời dạy của đức Phật (trích theo kinh sách của Nhà xuất bản Tôn giáo) để các em sống có trách nhiệm, có đạo đức và hướng thiện; Giúp các em tăng trưởng tâm biết ơn đối với cha mẹ, thầy cô để các em biết nói lời xin lỗi và yêu thương, trở thành người công dân tốt, biết quý trọng mạng sống của muôn loài…

Chùa Ba Vàng báo cáo về khóa tu mùa hè - Hình 2

Các khóa sinh tại khóa tu mùa hè tham gia hoạt động sáng tạo bảo vệ môi trường.

Tại khóa tu, các khóa sinh cũng được rèn các kỹ năng sống. Ví dụ, được giao lưu cùng diễn giả, nhà báo, người dẫn chương trình Phan Đăng với chủ đề: Đọc sách để làm gì? Qua trò chuyện, các em hiểu được lợi ích, tầm quan trọng của việc đọc sách.

Cách ứng dụng đọc sách để đạt được hiệu quả (tìm sách phù hợp với mình, không ngừng trao đổi, khi đọc sách cần phân biệt thật – giả, không nên tin ngay. Giải đáp các thắc mắc liên quan đến bí quyết đọc sách không bị chán, buồn ngủ; tại sao nên đọc sách trong khi có thể xem phim/ video

Bên cạnh đó còn có các hoạt động sáng tạo các video nhảy “Vui cùng bạn”; Học kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng giao tiếp; Học kỹ năng sống kỷ luật, yêu quý lao động;

Tham gia trải nghiệm văn hóa chợ quê, các trò chơi dân gian: nhảy dây, đá cầu, nhảy sạp, đi cà kheo… để hiểu về vẻ đẹp, sự đa dạng, phong phú của các dân tộc Việt Nam; Tham gia cuộc thi dân vũ để tăng tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, vượt qua sự rụt rè, nhút nhát, tự tin thể hiện khả năng của bản thân.

Ngoài các trò chơi dân gian, các em được trải nghiệm mô hình giáo dục stem thông qua “Giải đấu STEM Robotics EURO 2024″.

Theo Đại đức Thích Trúc Thái Minh, thông qua hoạt động trải nghiệm, ứng dụng khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo, chùa Ba Vàng mong muốn tạo động lực cho các em để các em đam mê sáng tạo, hào hứng với hoạt động nghiên cứu khoa học, biết ứng dụng khoa học công nghệ trong giải quyết các vấn đề.

Chương trình được cố vấn và đồng hành bởi Trung tâm đào tạo và hướng nghiệp T.iền Phong (Công ty Cổ phần T.iền Phong) và Học viện Công nghệ Huna (đơn vị cung cấp các giải pháp toàn diện về giáo dục công nghệ STEM Robotics tại Việt Nam).

“Chúng tôi đ.ánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban Tổ chức khóa tu mùa hè của chùa Ba Vàng. Đây là cơ sở tôn giáo có tinh thần tiên phong trong việc tham vấn ý kiến chuyên gia, để xây dựng chương trình khóa tu mùa hè 2024″- Ông Bùi Văn Phượng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và hướng nghiệp T.iền Phong, Công ty cổ phần T.iền Phong đ.ánh giá.

Trong khi chùa Ba Vàng đang tổ chức Khoá tu mùa hè năm 2024 thì báo chí và mạng xã hội đưa tin, lan truyền một clip có nội dung về khoá tu mùa hè tại chùa Ba Vàng. Do bài báo không ghi rõ khoá tu của năm nào nên đã gây ra cho công chúng hiểu lầm là khoá tu của năm 2024, khiến cho mạng xã hội xôn xao, có những ý kiến trái chiều mặc dù thời gian gần đây, hình ảnh Chùa Ba Vàng gắn nhiều với hoạt động từ thiện, trách nhiệm xã hội, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong an ninh, quốc phòng, bảo vệ Tổ Quốc…

Chiều 19/6, tại cuộc Họp báo thường kỳ quý 2 năm 2024 của UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Đăng Kiên, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Ninh đã thông tin về video clip khóa tu được cho là của chùa Ba Vàng, gây xôn xao mạng xã hội. Theo ông Kiên, qua xác minh, video clip đó là của chùa Ba Vàng nhưng từ năm 2018. Về các khóa tu hè mà chùa này đang thực hiện, nhà chùa đã đăng ký với các cơ quan chức năng và các đơn vị liên quan.

Ngày 20/6 sau khi bế mạc đợt 1 khoá tu mùa hè 2024, Chùa Ba Vàng đã có văn bản gửi Báo cáo Giáo hội PGVN tỉnh Quảng Ninh, UBND Thành Phố Uông Bí. Sau những ồn ào liên quan đến clip khoá tu mùa hè 2018, chùa Ba Vàng cũng đã gửi kèm báo cáo các hình ảnh về khoá tu 2024.

Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh bị kỷ luật cảnh cáo

Giáo hội Phật giáo Việt Nam cảnh cáo Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, do trưng bày "xá lợi tóc Đức Phật" làm ảnh hưởng nghiêm trọng niềm tin Phật giáo.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có thông báo kết luận tới Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh; Ban Giám luật, Hội đồng Chứng minh về việc xử lý kỷ luật Đại đức Thích Trúc Thái Minh về các sai phạm xảy ra tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).

Thông báo nêu, ngày 22/12/2023 chùa Ba Vàng tổ chức kỷ niệm 765 năm ngày đản sinh của Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông. Sau đó từ ngày 23-27/12/2023, chùa Ba Vàng tổ chức cho các Phật tử và nhân dân chiêm bái "Xá lợi tóc Đức Phật" tại chùa được truyền thông trên các trang điện tử của chùa Ba Vàng và Đại đức Thích Trúc Thái Minh giới thiệu đây là "Xá lợi tóc Đức Phật từ 2600 năm", bảo vật của chùa Parami và Bảo tàng xá lợi Phật Parami, Yangon, Myanmar.

Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh bị kỷ luật cảnh cáo - Hình 1
Đại đức Thích Trúc Thái Minh.

Sự kiện tổ chức chiêm bái và truyền thông về "Xá lợi tóc Đức Phật" tại chùa Ba Vàng đã bị dư luận xã hội phê phán, tạo ra nhiều thông tin trái chiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới niềm tin của Phật giáo và uy tín của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Ban Tôn giáo Chính phủ và UBND tỉnh Quảng Ninh kết luận Đại đức Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng đã vi phạm Luật Tín ngưỡng, tôn giáo trong việc đăng ký nội dung chiêm bái "Xá lợi tóc Đức Phật" tại chùa Ba Vàng và vi phạm về việc mời người nước ngoài tham gia sự kiện không thông báo.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh nhiều lần xuất cảnh hoạt động tôn giáo ở nước ngoài không báo cáo Giáo hội và cơ quan quản lý nhà nước về tôn giáo.

Việc làm của chùa Ba Vàng đã gây mất niềm tin của xã hội đối với Phật giáo, làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội, và uy tín của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Ngày 13/1/2024, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự họp tại Thiền viện Quảng Đức, quận 3, TP.HCM dưới sự chủ trì của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã cho ý kiến về sự việc này như sau: Xá lợi Phật là niềm tin của Phật giáo, là niềm tin tôn giáo; Xá lợi Phật là có thật, từ trong lịch sử kinh điển Phật giáo, khảo cổ học, và hiện nay Xá lợi Phật là bảo vật của một số nước châu Á có niềm tin Phật giáo.

Việc tôn thờ Xá lợi Phật niềm tin được thực hành trong đời sống tôn giáo của cộng đồng Phật tử thế giới. Sự việc Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Trụ trì chùa Ba Vàng đã tổ chức chiêm bái "Xá lợi tóc Đức Phật" do Thượng tọa U Wepulla, trụ trì tu viện Parami và bảo tàng xá lợi Phật Parami (còn gọi là tu viện Thone Wain hoặc Parmee Kyaung, địa chỉ tại đường Thone Wain, khối 5, thị trấn Nam Okkalapa, Yangon, Myanmar) rước sang chùa Ba Vàng để Phật tử chiêm bái trong tuần lễ kỷ niệm 765 năm ngày đản sinh của Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông không báo cáo với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và Hội đồng Trị sự GHPGVN; không tổ chức chu đáo, truyền thông không được kiểm chứng gây mất niềm tin của xã hội đối với Phật giáo, suy giảm uy tín của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là vi phạm khoản 2, Điều 82 chương XIII Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sửa đổi lần thứ VII.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh xuất cảnh ra nước ngoài hoạt động, giao lưu tôn giáo mà không báo cáo Giáo hội và mời Chư Tăng khách nước ngoài tham dự lễ tại chùa Ba Vàng không báo cáo xin phép Giáo hội các cấp là vi phạm Điều 76, Điều 79 chương XIV Quy chế hoạt động Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027).

Căn cứ Điều 82, chương XIII Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sửa đổi lần thứ VII; Căn cứ khoản 2, Điều 71, chương XIII Quy chế hoạt động Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), tập thể Ban Thường trực Hội đồng Trị sự quyết định kỷ luật cảnh cáo Đại đức Thích Trúc Thái Minh, sám hối Ban Thường trực Hội đồng Trị sự và thông báo tới các Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh phải cam kết hứa nếu tiếp tục để xảy ra những sai phạm tương tự làm mất niềm tin của xã hội đối với Phật giáo, ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ bị tước quyền trụ trì. Chùa Ba Vàng sẽ không được tổ chức các sự kiện giao lưu quốc tế trong 1 năm.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tăng cường biện pháp giám sát chặt chẽ hoạt động tôn giáo và truyền thông của chùa Ba Vàng, của Đại đức Thích Trúc Thái Minh. Ban Thường trực Hội đồng Trị sự kính trình Đức Pháp chủ và Chư tôn trưởng lão Hội đồng Giám luật thuộc Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dựng lại hiện trường vụ chú rể đ.ánh tài xế xe ben nhập viện ở Đắk Lắk
10:42:48 17/07/2024
Nổ lớn tại nhà làm đậu phụ, 1 người t.ử v.ong, 2 người bị thương nặng
11:31:45 17/07/2024
Chủ không trả lương, hai vợ chồng ôm con 9 tháng t.uổi đi bộ về quê
17:14:24 17/07/2024
Vụ 6 người Việt t.ử v.ong ở Thái Lan: Người thân ở Đà Nẵng thấp thỏm ngóng tin con
17:00:42 17/07/2024
Danh tính những người bị thương trong vụ nổ ở Vĩnh Phúc
14:03:23 16/07/2024
Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa
11:13:15 16/07/2024
CSGT dùng xe đặc chủng mở đường đưa em bé 2 tháng t.uổi đi cấp cứu
18:47:07 17/07/2024
Quán ăn sắp khai trương ở Vĩnh Phúc nổ lớn, 7 người bị thương
10:33:41 16/07/2024

Tin đang nóng

Đám cưới Anh Đức và vợ kém 12 t.uổi có 1 quy định gây tranh cãi giống hôn lễ hào môn của Midu
06:59:02 18/07/2024
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp điều tra vụ 4 người Việt t.ử v.ong ở Thái Lan
08:25:13 18/07/2024
Tài tử Kwon Sang Woo "gây bão" với ánh mắt si tình dành cho bà xã sau gần 2 thập kỷ chung sống
06:43:48 18/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Sếp vay 105 triệu đồng, nhưng khi trả lại thiếu 10 triệu đồng, tôi sốc nặng khi biết nguyên nhân
07:56:08 18/07/2024
Mỹ nam U50 vẫn cả gan "cưa sừng làm nghé" đóng học sinh, đẹp đâu không thấy chỉ thấy kệch cỡm
06:03:07 18/07/2024
Bộ ảnh kinh ngạc về loài trăn Anaconda lớn nhất thế giới tìm thấy ở Nam Mỹ
06:54:31 18/07/2024

Tin mới nhất

Quang cảnh ngày đầu xét xử 254 bị cáo đại án đăng kiểm

08:28:54 18/07/2024
Dự kiến phiên xét xử sơ thẩm hai cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Trần Kỳ Hình và Đặng Việt Hà cùng 252 bị cáo trong đại án đăng kiểm kéo dài 3 tháng.

Kịp thời cứu 5 ngư dân trôi dạt ở vùng biển Côn Đảo

20:38:18 17/07/2024
Hiện sức khỏe 5 ngư dân đều ổn định và được Đồn Biên phòng Côn Đảo sắp xếp chỗ ăn, nghỉ, đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định.

Mưa lũ làm hai người c.hết, gây nhiều thiệt hại tại Hòa Bình

20:34:25 17/07/2024
Chính quyền địa phương tổ chức tới thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn; đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết, thiên tai để có phương án phòng tránh, giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Mưa lớn làm đổ sập và tốc mái nhiều nhà dân ở Kiên Giang

20:20:30 17/07/2024
Mưa dông làm tốc mái 23 căn nhà tại các huyện Giang Thành, Kiên Lương, Hòn Đất, Tân Hiệp, Giồng Riềng, An Biên, An Minh, U Minh Thượng. Ước tính tổng thiệt hại là hơn 1,1 tỷ đồng.

Hà Nội: Cảnh báo có mưa dông, khả năng lốc, sét, gió giật mạnh

20:17:28 17/07/2024
Người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi; ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, đô thị; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa: Cảnh báo lũ trên các sông, sẵn sàng xử lý các tình huống

18:20:27 17/07/2024
Mực nước sông Yên và vùng cửa sông ven biển dao động theo thủy triều. Hạ lưu sông Mã, sông Chu dao động theo vận hành của các hồ chứa thủy lợi, thủy điện.

Xin đường không được, dùng tuýp sắt "nói chuyện"

16:56:28 17/07/2024
Ra tín hiệu xin đường không được, tài xế xe tải đã dừng phương tiện lấy tuýp sắt ra nói chuyện .Hành động của tài xế xe tải bị người dân phát hiện ghi hình và đăng tải trên mạng xã hội...

Công an thông tin ban đầu về vụ nổ ở Thái Nguyên khiến 3 người thương vong

14:59:31 17/07/2024
Sáng 17/7, Công an TP Phổ Yên (Thái Nguyên) thông tin ban đầu về vụ nổ chưa rõ nguyên nhân, làm 1 người c.hết, 2 người bị thương tại Tổ dân phố Trại, phường Tân Hương, TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Xe chở hơn nửa tấn nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối

14:43:19 17/07/2024
Xe chở hơn nửa tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường đi tiêu thụ thì bị các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ làm 3 người thương vong tại Thái Nguyên

14:43:12 17/07/2024
Như Báo CAND đã đưa tin, khoảng 8h33 sáng 17/7 đã xảy ra một vụ nổ nghiêm trọng tại ngôi nhà 3 tầng, thuộc tổ dân phố Trại, phường Tân Hương, TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Người dân cần cẩn trọng khi đi qua suối, ngầm tràn vào mùa mưa lũ

12:06:54 17/07/2024
Hiện Hòa Bình đang vào mùa mưa bão. Mưa lớn khiến nước từ thượng nguồn đổ về, các ngầm tràn ngập chìm trong dòng nước chảy xiết và trở thành mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Có thể bạn quan tâm

5 điểm thú vị ở quần đảo Hawaii thu hút khách du lịch

Du lịch

09:34:44 18/07/2024
Hawaii là 1 tiểu bang của Mỹ và là 1 quần đảo nằm trên biển Thái Bình Dương. Dưới đây sẽ là 5 lý do khiến bạn phải đến Hawaii du lịch.

Người dân Ukraine chật vật trong cái nóng thiêu đốt giữa khủng hoảng lưới điện

Thế giới

09:33:44 18/07/2024
Nắng nóng kỷ lục cùng tình trạng cắt điện luân phiên đang khiến hàng triệu người dân Ukraine sống trong cảnh bức bối, khó chịu và khổ sở.

Bữa chiều với món sườn rim đậm vị, thịt mềm, ăn ngon không thể ngừng đũa

Ẩm thực

09:11:18 18/07/2024
Sườn non rim là một món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích.Dưới đây là 3 công thức làm sườn rim đặc biệt để bạn có thể chiêu đãi gia đình

Loại lá là "thảo dược xanh" tại Việt Nam: Nấu nước uống đốt mỡ tốt hơn thuốc giảm cân, đắp lên da dưỡng trắng

Làm đẹp

09:08:56 18/07/2024
Hoa sen là báu vật của con người, mọi bộ phận của nó đều có thể được sử dụng.Hoa sen, lá sen, thân sen, hạt sen, tâm sen và củ sen đều có thể dùng làm thực phẩm và làm thuốc.

Tử vi tuần mới dự báo t.uổi Hợi cát tinh soi chiếu, t.uổi Tý mọi việc đang xuống, cần thận trọng

Trắc nghiệm

09:05:18 18/07/2024
Việc làm ăn cũng không gặp may, có dấu hiệu bị thua lỗ, mất mát tài sản. Song đây cũng là hệ quả của việc làm việc kém hiệu quả nên bạn không nên tốn thời gian than trách làm gì cả.

Tiểu hành tinh mang tên 'thần hỗn loạn', to bằng du thuyền sắp ghé thăm Trái đất

Lạ vui

09:04:57 18/07/2024
Theo CNN,tiểu hành tinhApophis có kích thước bằng một chiếc du thuyền sẽ ghé thăm Trái đất ở khoảng cách 32.000 km vào ngày 13/4/2029.

Con dâu sửng sốt phát hiện bí mật của bố chồng khi chứng kiến hành động này của ông

Góc tâm tình

08:56:19 18/07/2024
Dù bố chồng tôi luôn nói đạo lý nhưng chuyện xảy ra mới đây lại khiến tôi có cái nhìn khác về ông, thậm chí là ghê sợ. Tôi lấy chồng là con trưởng nên phải sống cùng bố mẹ chồng.

Đường cong 'đốt mắt' mọi ánh nhìn của cô giáo thể dục quyến rũ nhất Việt Nam

Người đẹp

08:49:18 18/07/2024
Nguyễn Ngọc Bích sinh năm 1998 tại Đồng Nai. Nhờ gương mặt khả ái, vóc dáng n.óng b.ỏng mà cô được mệnh danh là cô giáo thể dục Biên Hòa.

Hà Nội: Khởi tố 10 thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Pháp luật

08:40:43 18/07/2024
Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 10 đối tượng để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.

Nhan sắc biến dạng của nữ thần thanh xuân bị đuổi khỏi showbiz

Hậu trường phim

08:28:43 18/07/2024
Mái tóc nhuộm sáng màu, cắt ngắn khiến cô thoát hoàn toàn khỏi hình tượng thanh xuân, ngôn tình trước đây nhưng gương mặt lại dường như bị biến dạng, nhất là phần môi có cảm giác hơi lệch.

Sao Việt 18/7: NSND Hồng Vân nhí nhảnh bên mẹ, Minh Tú gợi cảm

Sao việt

08:08:38 18/07/2024
NSND Hồng Vân đăng bức ảnh nhí nhảnh, cột tóc 2 bên đứng cạnh mẹ để mừng sinh nhật. Minh Tú khoe dáng n.óng b.ỏng với b.ikini nhỏ xíu.