Chú ý 6 dấu hiệu này để phát hiện sớm nhiễm trùng thận

Nhiễm trùng đường tiết niệu nghiêm trọng có thể dẫn đến nhiễm trùng thận . Khi bị nhiễm trùng thận , người bệnh cần được điều trị sớm để tránh những tổn hại nặng nề hơn đến sức khỏe .

Chú ý 6 dấu hiệu này để phát hiện sớm nhiễm trùng thận - Hình 1

Đau lưng là một trong những dấu hiệu cho thấy thận đang gặp vấn đề – SHUTTERSTOCK

Hãy chú ý các dấu hiệu thường thấy của nhiễm trùng thận để phát hiện bệnh sớm, gồm:

Nước tiểu có máu

Hầu hết những trường hợp bị nhiễm trùng thận đều bắt đầu khi vi khuẩn tấn công đường tiết niệu, đi vào bàng quang và cuối cùng lây nhiễm đến thận.

Vì phụ nữ có niệu đạo ngắn hơn đàn ông nên họ có nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiết niệu và nhiễm trùng thận cũng cao hơn, theo tạp chí Reader’s Digest .

Khi đường tiết niệu bị nhiễm trùng, máu có thể xuất hiện trong nước tiểu. Lúc ấy, thận có thể cũng đang gặp rắc rối, chuyên gia về thận – bác sĩ Nicole Ali tại Trung tâm Y tế Langone (Mỹ) cảnh báo.

Đau lưng

Thận bị nhiễm trùng sẽ sưng lên. Vì thận ở gần lưng hơn bụng nên sẽ gây ra những cơn đau dữ dội ở phần lưng dưới, bác sĩ tiết niệu Charles Modlin tại bệnh viện Cleveland Clinic (Mỹ) tiết lộ.

Tiểu buốt

Vì nhiễm trùng thận cũng là một dạng của nhiễm trùng đường tiết niệu nên bệnh nhân có thể bị viêm ở nhiều nơi trong đường tiết niệu. Các vi khuẩn cũng sẽ xâm nhập vào lớp niêm mạc của bàng quang và thận.

Chúng tấn công vào mô và dây thần kinh ở đường tiết niệu, kích thích các thụ thể cảm giác đau và gây buốt khi tiểu, các chuyên gia cho biết.

Nước tiểu đục

Với những trường hợp bị nhiễm trùng thận, nước tiểu có thể bị đục. “Cơ thể huy động bạch cầu để tấn công vi khuẩn gây nhiễm trùng. Nước tiểu đục là do có nhiều bạch cầu và vi khuẩn trong đó”, Reader’s Digest dẫn lời bác sĩ Nicole Ali.

Mủ trong nước tiểu

Trong trường hợp nặng, người bệnh có thể thấy mủ trong nước tiểu do sự tích tụ của tế bào bạch cầu và vi khuẩn.

“Trong trường hợp bệnh nhân nhìn thấy mủ trong nước tiểu thì họ có thể đang bị nhiễm trùng nặng hoặc xuất hiện bọc mủ trong bàng quang ”, ông Nicole Ali nói thêm.

Chóng mặt

Nếu nhiễm trùng thận không được điều trị thì vi khuẩn có thể xâm nhập vào mạch máu và tàn phá toàn bộ cơ thể. Tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra sẽ khiến các mạch máu giãn nở, khiến huyết áp giảm và gây chóng mặt. Cơ thể có thể bị sốc và cần phải điều trị khẩn cấp, bác sĩ Charles Modlin cảnh báo.

Theo thanhnien.vn

Ngoài hẹp bao quy đầu, còn 5 rắc rối ở vùng kín của bé trai bố mẹ không thể lơ là

Có nhiều vấn đề liên quan đến vùng kín của bé trai rất dễ phát hiện, xử lý đơn giản nhưng nếu bố mẹ không chú ý có thể ảnh hưởng rất nhiều đến con khi trưởng thành.

Bố mẹ nào mà chẳng hy vọng con mình lớn lên vui vẻ và khỏe mạnh. Tuy nhiên, có một số rắc rối vùng kín của bé trai , liên quan đến dương vật, tinh hoàn hoặc bìu.

Một thực tế thú vị là có một triệu chứng chung thường gặp trong các vấn đề tiết niệu của bé trai - nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Các dấu hiệu của UTI bao gồm:

- Sốt.

- Đau ở cả hai bên cơ thể.

- Đi tiểu đau, thường xuyên, nước tiểu có máu hoặc đục.

Ngoài hẹp bao quy đầu, còn 5 rắc rối ở vùng kín của bé trai bố mẹ không thể lơ là - Hình 1

Một số bé trai lại gặp phải một số vấn đề trong khu vực vùng dưới (Ảnh minh họa).

Bác sĩ Nyo Yoke Lin, cũng là cố vấn tại khoa phẫu thuật Nhi khoa, Bệnh viện Đại học Quốc gia (Singapore) khuyên rằng bạn nên đưa con đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn nghi ngờ con đang gặp bất kì vấn đề nào và liệt kê ra những vấn đề liên quan đến sức khỏe vùng kín của bé trai có thể gặp phải.

1. Sa tình hoàn

Vào tam cá nguyệt thứ ba, tinh hoàn của thai nhi nên hoàn toàn đi vào bìu rồi. Do đó, bác sĩ Nyo lưu ý khoảng 5 đến 7% các bé trai sinh non có khuynh hướng bị tình trạng này. Ngoài ra, khoảng 3% trẻ sơ sinh đủ tháng và 1% trẻ em 1 tuổi cũng có thể gặp vấn đề này.

Triệu chứng: Bác sĩ nhi khoa sẽ thực hiện khám sức khỏe nhanh sau khi sinh hoặc trong quá trình khám sức khỏe thường xuyên vùng kín của bé trai để đánh giá xem bé có bị hay không.

Ngoài hẹp bao quy đầu, còn 5 rắc rối ở vùng kín của bé trai bố mẹ không thể lơ là - Hình 2

Nếu con có bất kì triệu chứng bất thường nào, hãy đưa con đi khám ngay lập tức.

Điều trị: Nếu tinh hoàn của bé vẫn chưa xuống khi bé đã được 6 đến 9 tháng tuổi, phẫu thuật điều chỉnh sẽ được thực hiện khi trẻ được 9 đến 18 tháng tuổi. Bác sĩ Nyo nói không có lựa chọn điều trị khác. Nếu tình trạng này không được điều trị, nó thậm chí có thể gây ra vô sinh hoặc ung thư. Bé cũng phải đối mặt với nguy cơ cao hơn bị thoát vị trong tinh hoàn bị sa.

2. Lỗ tiểu lệch thấp

Đây là một dị tật bẩm sinh ở vùng kín bé trai ít gặp hơn các rắc rối khác. Bệnh cũng dễ phát hiện vì lỗ tiểu không đổ ra ở đỉnh quy đầu như bình thường mà ở một vị trí nào đó ở phần dưới dương vật, bìu khiến trẻ không tiểu tiện được bình thường. Bạn cũng có thể sẽ phát hiện ra khúc cong trong dương vật của bé - được gọi là chứng cong dương vật. Bao quy đầu cũng có thể không đầy đủ, chỉ có thể phủ một phần của đỉnh dương vật. Mặc dù nguyên nhân chính xác của tình trạng này chưa được xác định, nghiên cứu cho thấy nó có thể liên quan đến kích thích tố hoặc di truyền.

Triệu chứng: Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ nhi khoa có thể chẩn đoán tình trạng này bằng cách khám sức khỏe. Bạn cũng có thể quan sát nếu thấy nước tiểu của con bạn ra một cách bất thường - không phải từ đầu dương vật - hay phải ngồi xuống để đi tiểu thì có thể con mắc phải hiện tượng lỗ tiểu lệch thấp.

Ngoài hẹp bao quy đầu, còn 5 rắc rối ở vùng kín của bé trai bố mẹ không thể lơ là - Hình 3

Lỗ tiểu lệch thấp khiến trẻ không tiểu tiện được bình thường (Ảnh minh họa).

Điều trị: Bác sĩ Nyo lưu ý rằng theo mức độ nghiêm trọng và bất kỳ bất thường liên quan, tình trạng này thường được điều trị bằng phẫu thuật. Điều này được thực hiện trong các giai đoạn khi trẻ từ 9 tháng đến 2 tuổi. Thật không may, ngay cả khi phẫu thuật, bác sĩ Nyo cho biết "sửa chữa không bao giờ là hoàn hảo". Các vấn đề sức khỏe lâu dài như dòng nước tiểu yếu, tái phát hay kéo dài tình trạng uốn cong trong dương vật con của bạn sẽ vẫn tiếp diễn. Đôi khi, "sự cố" có thể xảy ra hơn 10 năm sau khi việc phẫu thuật đã được thực hiện. Những vấn đề này đều có thể được chữa trị khi chúng xuất hiện.

3. Tràn dịch màng tinh hoàn

Khi dịch lấp đầy bìu, gây ra hiện tượng sưng, và tràn dịch màng tinh hoàn chính là hệ quả. Trẻ sinh non có nhiều khả năng mắc phải vấn đề này hơn, có thể gây viêm và nhiễm trùng nếu không được điều trị.

Triệu chứng: Thông thường, nó sẽ xuất hiện dưới dạng sưng không đau ở một hoặc cả hai tinh hoàn của bé nhưng khi bìu sưng lên dần, trẻ có thể cảm thấy khó chịu và đau hơn.

Điều trị: Thông thường khi được 1 tuổi, hiện tượng tràn dịch này có thể biến mất mà không cần điều trị. Nếu không, trẻ sẽ cần gặp bác sĩ tiết niệu, người sẽ thực hiện phẫu thuật để điều chỉnh tình trạng này. Trong quá trình phẫu thuật, sẽ có một vết cắt nhỏ ở vùng bụng dưới hoặc bìu, tùy thuộc vào vị trí của vùng tràn dịch, để loại bỏ nó bằng phẫu thuật.

4. Thoát vị bẹn

Đây là bệnh thường gặp ở trẻ em, chỉ sau hẹp bao quy đầu. Thường một túi nhỏ thông từ khoang bụng chui ra lỗ bẹn sẽ được bít lại khi trẻ sinh ra nhưng vì lý do nào đó, túi thoát vị này không bít lại, các cơ quan trong ổ bụng như ruột chui vào và tạo nên một khối phồng ở vụng bẹn, ở bìu trẻ và gọi là thoát vị bẹn.

Ngoài hẹp bao quy đầu, còn 5 rắc rối ở vùng kín của bé trai bố mẹ không thể lơ là - Hình 4

Thoát vị bẹn là bệnh khá thường gặp ở trẻ em (Ảnh minh họa).

Triệu chứng: Bạn sẽ phát hiện ra một chỗ phình xuất hiện ở hai bên của xương mu của bé, và có đau và sưng quanh tinh hoàn. Sự phình ra có thể gây đau đớn khi trẻ ho, khóc hoặc ruột vận động.

Điều trị: Trong điều trị thoát vị, điều trị khẩn cấp là cần thiết vì nó có thể dẫn đến các biến chứng đe dọa đến tính mạng. Vì vậy, phát hiện sớm và phẫu thuật sẽ ngăn chặn tình trạng xấu đi. Bác sĩ Nyo khuyên: "Nếu bạn nghi ngờ có hiện tượng thoát vị hoặc tràn dịch, con bạn nên được đưa đến bác sĩ phẫu thuật hoặc chuyên gia tiết niệu nhi khoa càng sớm càng tốt ".

5. Trào ngược bàng quang niệu quản ( VUR)

Khi trẻ đi vệ sinh, chất thải lỏng thường chảy xuống từ thận vào các ống được gọi là niệu quản trước khi lưu trữ trong bàng quang. Một cái van có nắp ở nơi niệu quản gặp bàng quang, chịu trách nhiệm duy trì dòng chảy của nước tiểu đi đúng hướng. Đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh bị trào ngược bàng quang niệu quản sơ cấp, chiếc van này không hoạt động chính xác, khiến nước tiểu chảy ngược về thận thay vì đi vào bàng quang. Bệnh nhân VUR thứ phát bị tắc nghẽn bàng quang, khiến cho nước tiểu chảy ngược trở lại vào niệu quản. Nếu tình trạng này không được điều trị, trẻ có thể sẽ bị tái phát nhiễm trùng đường tiết niệu, và cuối cùng, thận của trẻ sẽ bị sẹo. Bác sĩ Nyo giải thích, "Hậu quả của việc để lại sẹo bao gồm suy giảm chức năng thận và huyết áp cao".

Triệu chứng: Nhiều trẻ bị VUR thực sự không có triệu chứng, ngoài nhiễm trùng đường tiết niệu.

Điều trị: Bác sĩ Nyo nói trẻ thường sẽ được kê kháng sinh để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu cũng như để ngăn chặn nó tái diễn cùng bất kỳ vết sẹo tiếp theo của bàng quang. Trong khi con bạn đang dùng thuốc kháng sinh, bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm X-quang trên bàng quang để chẩn đoán tình trạng này. Tuy nhiên, nếu tình trạng của trẻ không cải thiện và thận có dấu hiệu hư hỏng, phẫu thuật là phương sách cuối cùng cho những trường hợp nặng.

Nguồn: Parents

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hy hữu: Gãy dương vật sau va chạm giao thông
09:00:40 19/01/2021
Những loại thực phẩm giúp cho nam giới tăng cân nhanh
04:54:57 20/01/2021
Người sống lâu thường có 3 biểu hiện sau đây khi đi đại tiện
11:57:42 20/01/2021
Đua nhau làm 'tai Phật' mong đổi vận số, nhiều chị em ôm hận
13:34:21 19/01/2021
Sốc về mức độ tàn phá hai lá phổi của Covid-19
21:53:22 18/01/2021
Bác sĩ Bạch Mai giật mình cách cứa tai chữa đột quỵ
11:20:48 19/01/2021
Những người ngủ với tư thế này, cột sống sẽ ngày càng “nhô ra”
21:58:30 18/01/2021
Cô giáo trẻ tử vong vì sốc nhiễm trùng sau phẫu thuật
16:12:13 20/01/2021
Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày
23:02:19 18/01/2021
Chất đạm có trong thực phẩm nào là tốt cho sức khỏe?
15:18:46 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Bị CA triệt phá vì bán hàng nhái, CEO chuỗi cửa hàng livestream “chốt đơn” đáp trả: “Đừng ép vào đường cùng”
17:05:39 20/01/2021
Vợ hai Vân Quang Long gọi mẹ chồng là 'BÁC', khóc nghẹn nói lời xin lỗi
15:55:12 20/01/2021
Hot: Lộ tin nhắn Vân Quang Long xin lỗi vợ cũ, hối hận vì làm gia đình tan vỡ: “Anh quá hư”
15:31:18 20/01/2021
Minh Tú hoá thân thành Angelina Jolie, hội ngộ dàn mỹ nhân chuyển giới
16:17:50 20/01/2021
Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Hé lộ kim chủ thế lực khủng đứng sau Trịnh Sảng: Quen biết toàn "tai to mặt lớn", bảo sao nữ diễn viên được thiên vị
16:13:33 20/01/2021
Rộ tin Trương Hằng lây bệnh tình dục nên Trịnh Sảng vô sinh, phải nhờ đẻ thuê
17:36:25 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Prada chấm dứt hợp đồng với Trịnh Sảng vì scandal vứt bỏ 2 con nhờ mang thai hộ
16:30:56 20/01/2021
Châu Tấn ngả vào lòng Trần Khôn hậu ly hôn, tình bạn 20 năm có thể trở thành tình yêu?
16:07:57 20/01/2021

Tin mới nhất

Cách chế biến cần tây giảm mỡ bụng đúng cách, hiệu quả

21:23:51 20/01/2021
Cần tây không chỉ là loại thực phẩm giúp nhiều món ăn thơm ngon hơn mà đây còn là cây thuốc quý có thể phòng chống nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có cả ung thư. Đối với làm đẹp, cần tây còn giúp hỗ trợ đánh tan mỡ bụng mang lại vóc ...

Trị hôi miệng triệt để từ bên trong

21:21:58 20/01/2021
Hôi miệng không phải là bệnh có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng khiến người mắc cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp. Bệnh để lâu có thể trở thành mạn tính và rất khó điều trị.

Sai lầm khi giữ ấm cho trẻ nhỏ khiến trẻ dễ ốm

21:17:54 20/01/2021
Vào mùa lạnh, trẻ thường dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên không phải cách giữ ấm nào cũng đúng để phòng tránh bệnh cho trẻ.

Muốn kéo dài chân thêm 10cm có được không?

21:09:27 20/01/2021
Hiện nay, tổng chi phí tăng chiều cao bằng cách kéo chi với phẫu thuật dự kiến khoảng 80-100 triệu đồng. Thời gian nằm viện khoảng một tuần, nhưng thời gian tái khám kéo dài chân đến chiều dài có thể đạt được và đến khi lành xương có th...

Đủ kiểu tai biến do làm đẹp dịp tết

21:06:11 20/01/2021
Dịp cuối năm, nhu cầu làm đẹp tăng nhưng tai biến cũng không ít do nhiều chị em chọn làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ giá rẻ, kém chất lượng, dẫn đến mắt bị lộn mí, tắc mạch do tiêm filler…

Xử trí khi trẻ bị cảm lạnh

20:36:37 20/01/2021
Trẻ bị cảm lạnh chưa cần đến viện ngay, phụ huynh có thể theo dõi tại nhà, cho uống nước ấm pha mật ong trước khi ngủ, vệ sinh mũi đúng cách.

Măng tây: Thực phẩm giải độc gan không nên bỏ qua

20:14:14 20/01/2021
 Măng tây từ lâu đã được sử dụng trong y học như một loại thảo dược có khả năng hỗ trợ làm sạch các cơ quan nội tạng cơ thể một cách hiệu quả.

Trứng ngỗng và trứng gà, loại nào tốt hơn?

20:08:51 20/01/2021
Phụ nữ mang thai hay ăn trứng ngỗng vì quan niệm ăn vào con sẽ khỏe đẹp, thông minh. Tuy nhiên, thực tế giá trị dinh dưỡng trứng ngỗng không thể so sánh với trứng gà.

Thấy con bị đau mỏi chân lâu ngày, vào viện phát hiện bị hoại tử chỏm xương đùi

20:07:18 20/01/2021
Cách đây vài tháng, gia đình phát hiện bé có dáng đi khập khiễng, hay kêu đau chân nhưng nghĩ bé hiếu động hay chạy nhảy nên bố mẹ chủ quan.

Ăn ít đồ chiên rán cũng gây nên nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ

20:03:33 20/01/2021
Ăn thực phẩm chiên rán có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim nặng và đột quỵ, theo một nghiên cứu được CNN công bố.

Cảnh báo nguy cơ vỡ thận trên nền bệnh lý sỏi thận

20:01:57 20/01/2021
Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng vừa phẫu thuật cấp cứu một bệnh nhân bị chấn thương nghiêm trọng khiến thận vỡ, gãy cung bên xương sườn 6,7,9,10 bên phải.

Các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới được quảng cáo sai sự thật

19:29:25 20/01/2021
Bộ Y tế, Quỹ Phòng chống Tác hại thuốc lá vừa tổ chức Hội thảo kỹ thuật về phòng chống tác hại của thuốc lá với các đối tác của Sáng kiến Bloomberg Việt Nam.

Hy hữu: Bé gái 8 tháng tuổi mang "u dạng thai" nặng 2kg

19:28:46 20/01/2021
Thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một trường hợp thai trong thai cực hiếm gặp ở bệnh nhi 8 tháng tuổi.

Cứu 2 bệnh nhân ngừng tuần hoàn hô hấp do nhồi máu cơ tim

17:02:54 20/01/2021
Thông tin từ Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho 2 trường hợp bị nhồi máu cơ tim có biến chứng ngừng tuần hoàn hô hấp.

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa tân dược trái phép, nguy hại cho người dùng

16:43:56 20/01/2021
Cục An toàn thực phẩm có thông tin cảnh báo sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa có chứa Sibutramine, là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Bị đau cổ dữ dội 8 năm do não trượt xuống đốt sống cổ mà không biết

16:40:38 20/01/2021
Suốt nhiều năm, ông Karl Johnston bị đau cổ dữ dội mà không rõ nguyên nhân. Cuối cùng, bác sĩ phát hiện nguyên nhân khiến ông đau cổ là do não đang trượt xuống đốt sống cổ.

Lợi ích khi tập thể dục dưới trời lạnh

16:38:08 20/01/2021
Một nghiên cứu được công bố gần đây của nhóm học giả thuộc Đại học Laurentian (Canada) cho thấy việc tập thể dục dưới thời tiết lạnh (ảnh) có thể đốt cháy nhiều chất béo hơn so với tập thể dục trong nhà, theo chuyên trang sức khỏe Medic...

Điều nguy hại gì xảy ra nếu không rửa tay sau khi đi vệ sinh?

16:36:35 20/01/2021
Ngay cả khi phân, đường tiết niệu hoặc bộ phận sinh dục có mầm bệnh, sau đó được truyền lên tay khi đi vệ sinh.

Phát hiện mới về công dụng trị bệnh của chế độ ăn low carb

16:33:10 20/01/2021
Low carb là chế độ ăn giảm cân rất phổ biến. Nhưng mới đây, các nhà nghiên cứu vừa phát hiện lợi ích giúp thuyên giảm bệnh tiểu đường loại 2 của chế độ ăn này.

Gọi điện “cầu cứu” bệnh viện vì bị chó pitbull cắn nát tay chân

15:53:58 20/01/2021
Nữ công nhân nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, đau đớn dữ dội, liên tục kêu la. Các vết thương chằng chịt khắp cơ thể, lóc toàn bộ da, đứt gân.

Vắc xin viêm gan B có hiệu quả bảo vệ trong bao lâu?

15:33:49 20/01/2021
Viêm gan B là chứng bệnh nguy hiểm mà hiện nay rất nhiều người mắc phải. Bệnh gây nên những hệ lụy, biến chứng khôn lường, phá hoại lá gan của chúng ta và thậm chí là gây ung thư gan.

Khô miệng, sưng mắt cá: Dấu hiệu cảnh báo bệnh gan ít biết

15:31:43 20/01/2021
Trong cơ thể, gan là bộ phận chính yếu đảm nhiệm vai trò khử độc. Gan có hàng trăm nghìn tế bào ngày đêm làm việc cần mẫn để chuyển hóa và đào thải độc tố.

4 món ăn thuần Việt giúp mát gan, giải độc cơ thể

15:29:00 20/01/2021
Nhiều món ăn thuần Việt lại chính là giải pháp thanh nhiệt, giải độc vừa đơn giản, vừa hiệu quả.

Bé gái có mái tóc dựng đứng giống hệt thiên tài Vật lý Albert Einstein

15:26:00 20/01/2021
Câu chuyện về bé gái xinh xắn mắc hội chứng hiếm gặp khiến mái tóc xù như kẹo bông gòn dưới đây khiến nhiều người vô cùng tò mò, quan tâm.

"Làm sạch" mạch máu: Coi chừng tiền mất tật mang

15:25:29 20/01/2021
Trên mạng xã hội đang chia sẻ giải pháp làm sạch mạch máu toàn cơ thể bằng viên uống từ thiên nhiên. Các chuyên gia y tế cảnh báo người dân không nên tin vào quảng cáo để tránh tiền mất tật mang.

Những nguyên liệu đơn giản kết hợp với mật ong giúp bạn giảm cân hiệu quả

14:55:34 20/01/2021
Mật ong có rất nhiều công dụng trong việc hỗ trợ giảm cân. Những dưỡng chất có trong mật ong giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, kích thích chất béo dư thừa trong cơ thể chuyển hóa thành năng lượng, cân bằng trọng lượng và ngừa chất...

Căn bệnh ung thư nhiều người mắc nhất ở Việt Nam

14:50:51 20/01/2021
Với 26.418 ca mới trong năm 2020, ung thư gan là căn bệnh có tỷ lệ người mắc cao nhất tại Việt Nam.

Tuyệt đối không được mắc 5 sai lầm cực nghiêm trọng này khi luộc trứng

14:48:50 20/01/2021
Luộc trứng tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều người mắc phải sai lầm tai hại khiến món trứng luộc không những không bắt mắt mà còn độc hại.

9 chế độ ăn đặc biệt và 5 lưu ý giúp bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng

14:42:50 20/01/2021
Tìm hiểu về các chế độ ăn đặc biệt vừa giúp cho những bữa ăn không nhàm chán, vừa bảo vệ sức khỏe và đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Huỳnh Như chính thức từ chối đội bóng Bồ Đào Nha

Bóng đá việt nam

21:23:53 20/01/2021
Tiền đạo Huỳnh Như sẽ không sang Bồ Đào Nha thi đấu cho Câu lạc bộ Lank.

Chuyến bay từ biệt Nhà Trắng của các cựu tổng thống Mỹ

Thế giới

21:22:14 20/01/2021
Tổng thống Reagan từng khóc trên chuyến bay từ biệt Nhà Trắng, trong khi tổng thống George H.W. Bush lại tiếp đãi bạn bè bằng một bữa tiệc âm nhạc vui vẻ.

Việc sử dụng bát sứt mẻ có tốt trong phong thủy hay không?

Trắc nghiệm

21:20:56 20/01/2021
Bát đũa, cốc chén là một trong những vật dụng không thể thiếu trong quá trình sinh hoạt tại mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi chúng ta sử dụng chúng trong khoảng thời gian dài thì việc sứt mẻ một vài cái là không thể tránh khỏi. Nhiều người ...

Mắc u nang dây thanh quản và được khuyên hạn chế cất giọng, Lynk Lee vẫn 'đòi' hát vì nghỉ thì 'làm sao có tiền phẫu thuật'?

Nhạc việt

21:18:15 20/01/2021
Chia sẻ của nữ ca sĩ hiện đang thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả. Rất nhiều cư dân mạng để lại bình luận động viên Lynk Lee và chúc cô sớm khỏe lại.

Tam tấu nào ghi bàn xuất sắc nhất tại Premier League?

Bóng đá thế giới

21:17:57 20/01/2021
Bộ ba tấn công của Liverpool hiện tại liệu có phá được kỷ lục ghi bàn tại Premier League?

Rapper Mr.T: "Tôi "dao kéo" nhan sắc để phục vụ khán giả"

Phỏng vấn sao

21:17:33 20/01/2021
Mr. T không ngại công khai chuyện dao kéo, với anh làm đẹp để phục vụ nghệ thuật, phục vụ khán giả thì nên làm.

Hãy để con được học đúng năng lực

Học hành

21:15:47 20/01/2021
Chuyện chuyển trường cho phù hợp với điều kiện của người học cũng là bình thường nhưng dư luận lao xao vì học sinh từng thi trượt vào trường được chuyển đến.

StoreDot tạo ra pin ô tô có thể sạc trong 5 phút 

Thế giới số

21:14:46 20/01/2021
StoreDot - công ty Israel tập trung vào công nghệ pin cho xe điện, đã công bố về việc sản xuất thành công loại pin sạc nhanh mới có thể sạc đầy chỉ trong 5 phút.

Uớp sườn với sữa đặc, vị ngon khó cưỡng

Ẩm thực

21:14:15 20/01/2021
Bình thường chắc mẹ hay ướp sườn mật ong, sườn mật mía... Có bao giờ mẹ ướp sườn sữa đặc chưa?

Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này

Sao châu á

21:12:57 20/01/2021
Ngoài ra, cư dân mạng cũng phát hiện ra việc mối tình đầu của Trịnh Sảng có đăng bài viết ám chỉ về bạn gái cũ.

Cầu thủ đầu tiên trong lịch sử được mua bằng Bitcoin

Bên lề sân cỏ

21:12:21 20/01/2021
David Barral, cựu tiền đạo của Real Madrid gia nhập Inter Madrid, CLB thuộc giải hạng ba Tây Ban Nha với mức phí chuyển nhượng được thanh toán hoàn toàn bằng tiền điện tử.

Microsoft công bố 5 máy tính xách tay dành cho giáo dục hỗ trợ 4G LTE 

Đồ 2-tek

21:11:03 20/01/2021
Microsoft vừa công bố 5 máy tính xách tay mới dành cho giáo dục đến từ Acer, Asus và JP-IK, với hứa hẹn là những PC 4G LTE giá phải chăng nhất từ trước đến nay khi có giá khởi điểm 185 USD.

Nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng lập trang web mua bán chứng khoán ảo

Pháp luật

21:10:39 20/01/2021
Wang Qing Lin (SN 1987) vừa bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt 18 tháng tù về tội vi phạm quy định về nhập cảnh.

Kyrie Irving hẹn ngày trở lại, đập tan tin đồn nghỉ hưu sớm: "Tôi chịu trách nhiệm cho toàn bộ sự việc"

Sao thể thao

21:09:44 20/01/2021
Quãng thời gian 2 tuần nghỉ đấu có lẽ đã giúp Kyrie Irving tìm lại cảm xúc chơi bóng của mình.

Dặn hai con mua một thứ "không chàng trai nào dám cầm", bà mẹ ngay lập tức nhận trăm ngàn lượt like và trở thành blogger được chú ý nhất hiện nay

Netizen

21:06:40 20/01/2021
Có lẽ ngay chính bà mẹ cũng không ngờ hành động của mình lại được hưởng ứng nhiệt tình đến như vậy.