Chủ xe MG HS 2.0 trải lòng: ‘Mua xe mới mà đắng nghẹn, giá gần tỷ giờ bán lại chắc người ta trả 700 triệu đồng’

Nói chuyện với chúng tôi, anh G. khẳng định không chê trách sản phẩm, mà trách cách làm việc của đại lý MG Lê Văn Lương (Hà Nội).

Anh G. là chủ nhân của chiếc MG HS 2.0 Trophy liên tục gặp lỗi sau hơn 2 tuần sử dụng. Cụ thể, xe báo Maintanance Vehicle Immediately (bảo trì ngay lập tức – PV) và Rear Drive Assist Sensor Blocked (cảm biến hỗ trợ lái phía sau đã bị khóa – PV) không lâu sau khi nhận bàn giao từ đại lý. Anh G. mua xe tại đại lý MG Lê Văn Lương (Hà Nội) và đã 3 lần mang xe tới xưởng dịch vụ nhưng lỗi vẫn chưa được khắc phục triệt để.

Chủ xe MG HS 2.0 trải lòng: Mua xe mới mà đắng nghẹn, giá gần tỷ giờ bán lại chắc người ta trả 700 triệu đồng - Hình 1

MG HS được ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 7/2020. Ảnh: NVCC.

Đỉnh điểm vào ngày 14/7, anh mang xe tới, để xe lại đây 7 ngày liên tiếp và nhiều lần đến kiểm tra. Cuối cùng, anh đành nhận xe vào chiều 20/7 và “chấp nhận lỗi” như đề xuất của MG Lê Văn Lương trong lúc chờ bộ radar mới về để thay thế. Xe đã chạy được hơn 800km, và hơn nửa số đó là do kỹ thuật viên chạy để kiểm tra lỗi.

- Chào anh G., sau sự việc kéo dài hơn 2 tuần, hiện giờ anh đã nhận xe, “chấp nhận lỗi” và chờ phía MG đặt bộ radar mới. Cảm giác của anh hiện tại là như thế nào?

Hiện tại, phía MG cũng chưa kết luận chính thức dù đã công khai xin lỗi tôi, nhưng cảm giác như họ vẫn muốn kéo dài thời gian. Tôi cho rằng, lỗi này là lỗi theo lô nên họ muốn âm thầm, giữ kín thông tin để khắc phục dần dần. Ngay sau khi chia sẻ sự việc lên mạng xã hội , tôi mới biết rất nhiều chủ xe MG HS khác gặp lỗi tương tự.

Sự việc khiến tôi đắng nghẹn. Bạn cứ thử mua một chiếc xe mới nào đó, vừa lái ra khỏi đại lý, xe báo lỗi thì bạn sẽ có trải nghiệm tương tự thôi.

Chủ xe MG HS 2.0 trải lòng: Mua xe mới mà đắng nghẹn, giá gần tỷ giờ bán lại chắc người ta trả 700 triệu đồng - Hình 2

Video đang HOT

MG HS 2.0 Trophy báo lỗi dù xe mới đi được 149km.

- Anh có hài lòng với cách giải quyết của đại lý MG Lê Văn Lương?

Không. Hướng giải quyết này chưa đi đến đâu. Lần thứ 2 mang xe vào xưởng dịch vụ, tôi còn chủ động hướng dẫn họ, không sửa được thì báo cáo lên hãng hoặc gọi cho phía nhà sản xuất để kiểm tra, chứ kéo dài như thế này thì mất thời gian. Tuy nhiên, họ cứ bưng bít thông tin để không phải giải quyết, cuối cùng dẫn đến sự việc bung bét, ngày càng đi xa.

Vụ MG HS 2.0 liên tục gặp lỗi: Hãng nói chờ, chủ xe muốn đổi mới hoặc đền bù theo cách không ai nợ ai

Phía hãng phản ứng với lỗi đó quá chậm, hay kiểu người này đổ lỗi cho người khác. Nếu ngay từ đầu họ có cuộc gặp như sáng 19/7 và xin lỗi khách hàng thì đã khác. Tức là họ phải làm mình nguôi giận đã, mà đằng này cứ không nói gì, rồi thất hứa, đến ngày hẹn tôi hỏi thì báo xe chưa sửa xong dẫn đến xe phải để tại xưởng dịch vụ 6-7 ngày.

Mua một cái xe mới mà chục người nhảy lên nhảy xuống kiểm tra, tháo tung chiếc xe ra đương nhiên tôi xót chứ. Tháo ra tháo vào cảm giác cách âm cũng không giống như cái xe lúc ban đầu. Họ hết tháo cản sau rồi đến cửa xe để đấu nối dây điện. Rồi họ đổ lỗi cho cả sales (nhân viên bán hàng – PV) tặng cảm biến trước, trong khi cái này chẳng liên quan gì đến radar phía sau.

Tôi mua xe được sales tặng camera hành trình và cảm biến trước. Nhưng gắn thêm là việc của các bạn, các bạn tự cho chứ tôi không đòi hỏi, xong cuối cùng nhân viên kỹ thuật lại đổ lỗi cho việc đó. Lúc tôi nhận xe là đồng hồ báo hơn 90km, lái hết cao tốc lên Hòa Bình dừng lại chụp ảnh, đồng hồ báo hơn 140km là có lỗi rồi. Tôi đã kịp làm gì chiếc xe đâu.

- Sự việc kéo dài như thế này, theo anh, ai sẽ là người bị thiệt?

Phía MG phải sớm đưa ra phương án cuối cùng, càng để lâu càng thiệt, nhất là khi truyền thông đang ngày một quan tâm. Khủng hoảng thế này họ cần nhìn lại nội bộ, nhìn lại bộ phận dịch vụ. Không chỉ tôi mà còn nhiều khách hàng khác mua xe này gặp lỗi tương tự thì phải khắc phục chứ. Nhìn chung, cách chăm sóc khách hàng của MG kém, không biết xoay trở tình thế. Câu chuyện này, nếu nhìn tổng thể, thì chẳng có gì cả, vì xử lý kém dẫn đến sự việc cứ lòng vòng.

Chủ xe MG HS 2.0 trải lòng: Mua xe mới mà đắng nghẹn, giá gần tỷ giờ bán lại chắc người ta trả 700 triệu đồng - Hình 3

Xe vẫn báo lỗi khi anh G. nhận lại xe chiều 20/7.

- Phía MG có nói không riêng xe của anh gặp lỗi, vậy họ có nhắc đến việc thay bộ radar mới cho những xe khác tại Việt Nam không?

Tại buổi làm việc sáng 19/7, họ chỉ nói là ưu tiên thay cho tôi thôi, còn lại xe khác thì tôi không rõ.

- Nhận lại chiếc xe vẫn còn lỗi, anh còn cảm thấy tin tưởng khi lái chiếc xe này ra đường nữa không?

Thực ra, bộ radar lỗi dẫn đến những tính năng an toàn cao cấp bị vô hiệu hóa thôi, mà những tính năng này chỉ có ở hai bản Trophy. Mọi người bảo đi bình thường không sao , thì đúng là vậy vì bản 1.5L tiêu chuẩn không có cũng không sao. Còn xe tôi là bản 2.0L có thì bị lỗi. Tại Việt Nam, bản 2.0L rất ít người đi vì lúc mới ra, giá 999 triệu đồng, cả đăng ký rơi vào khoảng 1,14 tỷ đồng thì rất khó bán. Hiện tại thì giá giảm rồi, còn 869 triệu đồng, cả đăng ký là suýt soát 1 tỷ đồng nên dễ tiếp cận hơn.

Tôi nghĩ có thể lưu kho lưu bãi lâu hoặc nghiên cứu thị trường chưa đúng nên sản phẩm có tí lỗi. Tôi không trách sản phẩm, tôi trách họ phản ứng chậm với phản ánh của khách hàng.

Chủ xe MG HS 2.0 trải lòng: Mua xe mới mà đắng nghẹn, giá gần tỷ giờ bán lại chắc người ta trả 700 triệu đồng - Hình 4

Chủ xe MG HS 2.0 trải lòng: Mua xe mới mà đắng nghẹn, giá gần tỷ giờ bán lại chắc người ta trả 700 triệu đồng - Hình 5

Chủ xe MG HS 2.0 trải lòng: Mua xe mới mà đắng nghẹn, giá gần tỷ giờ bán lại chắc người ta trả 700 triệu đồng - Hình 6

Anh G. mua MG HS chỉ sau 15 phút tham khảo tại đại lý. Ảnh: NVCC.

- Anh có ý định bán lại chiếc xe này để đổi chiếc xe khác không?

Thôi bán làm gì, bán giờ thì ai mua đâu. Tai tiếng thế giờ bán chắc người ta trả 700 triệu đồng.

- Lúc đầu anh đã cân nhắc tới những mẫu xe nào, và vì sao lại đi đến quyết định cuối cùng là mẫu MG HS 2.0 Trophy ?

Tôi đã đi rất nhiều dòng xe. Đi Mitsubishi Outlander rồi, Lexus rồi, BAIC X65 rồi, Chevrolet Colorado rồi. Hiện vẫn giữ chiếc Lexus và Chevrolet Colorado. Lúc đó xem trên mạng có trang xếp hạng MG HS là mẫu xe đáng mua nhất tuần thì đến đại lý tham khảo, sau 15 phút chốt luôn.

- Sự việc có khiến anh mất lòng tin vào xe Trung Quốc nói chung, và xe MG nói riêng không?

Xe Trung Quốc thì chưa chắc. Tôi từng dùng chiếc BAIC X65 trong vòng 3 năm và nó không hỏng bất cứ cái gì. Tôi cũng từng dùng chiếc xe đó đi xuyên Việt 3 lần. Nó rất ổn, đúng giá trị.

Anh G. than phiền MG HS 2.0 Trophy không hết lỗi dù đã mang xe vào xưởng dịch vụ của MG Lê Văn Lương. Video : NVCC.

Còn sự việc chiếc MG HS 2.0, tôi nghĩ là tôi đen thôi. Nếu lúc đó chọn bản 1.5L tiêu chuẩn chắc không có vấn đề gì, tự nhiên thích bản 2.0L thỉnh thoảng đi đồi núi. Bản này nhiều tính năng hơn, nhưng không may lại lỗi. Tuy nhiên, đã là sản phẩm cơ khí kỹ thuật kiểu gì cũng có xác suất, cái mất lòng tin ở đây là cách đại lý MG Lê Văn Lương làm dịch vụ. Tôi nói riêng đại lý này thôi, không nói tới các đại lý khác.

- Sau này chắc hẳn anh không còn quay lại với thương hiệu MG?

Thôi, hoặc đợi bên khác phân phối có dịch vụ tốt hơn thì mới dám quay lại.

- Ngoài lỗi radar kể trên, anh nhận xét chiếc xe này thế nào?

Xe đi mạnh mạnh và bốc. Động cơ 2.0L đi trong phố thì hơi thừa, phù hợp hơn với cao tốc và đi đường dài. Nói chung về cảm giác lái, vận hành và khung gầm thì MG HS không thua kém chiếc xe nào trong phân khúc, như Peugeot 3008, Hyundai Tucson hay Mitsubishi Outlander. Tôi cũng chưa nói được nhiều vì đã lái được bao nhiều đâu, mà giờ xe cũng mất “zin” rồi.

Chủ xe MG HS 2.0 trải lòng: Mua xe mới mà đắng nghẹn, giá gần tỷ giờ bán lại chắc người ta trả 700 triệu đồng - Hình 7

MG HS ra mắt tại Việt Nam vào tháng 7/2020.

- Được biết, anh từng sở hữu một chiếc xe bị lỗi và được xử lý khá ổn thỏa?

Đúng rồi, đó là chiếc Outlander mua ở Mitsubishi Việt Hùng (Hà Nội). Xe bị lỗi không đóng được cửa không lâu sau khi mua vì lệch chốt ở bên trong. Nhưng cách họ xử lý nhanh hơn rất nhiều. Thậm chí, đích thân quản đốc gọi điện thoại cho tôi ngay lập tức.

Họ gọi đến sửa lỗi, tặng cho tôi cái bình giữ nhiệt, chai dung dịch làm sạch buồng đốt động cơ, vé mời ra mắt sản phẩm mới, sự kiện off-road, rồi sinh nhật họ cũng gửi quà tận nơi. Tính tổng chỗ đó chắc 1 triệu đồng, nhưng đáng nói ở đây là cái cách ứng phó ngay sau khi mình phản ánh vấn đề lên. Lỗi của chiếc xe được giải quyết đúng trong 3 ngày.

Thêm khách hàng phản ánh xe Trung Quốc MG HS bị lỗi cảm biến

Sau khi Báo Giao thông phản ánh hiện tượng bất thường trên chiếc MG HS 2.0 Trophy, một chủ xe khác đã liên hệ, thông tin về hiện tượng tương tự.

Xe hiện lỗi khi lăn bánh chưa được 1.000 km

Vừa qua, Báo Giao thông có đăng tải một số bài viết liên quan đến vụ việc một khách hàng mua và sử dụng MG HS 2.0 Trophy tại MG Lê Văn Lương (Hà Nội) gặp lỗi, thu hút sự chú ý của bạn đọc.

Sau khi bài viết được đăng tải, một khách hàng khác đã liên hệ với PV Báo Giao thông chia sẻ chiếc MG HS 2.0 Trophy của mình mua tại đại lý MG Long Biên (Hà Nội) cũng gặp lỗi tương tự.

Thêm khách hàng phản ánh xe Trung Quốc MG HS bị lỗi cảm biến - Hình 1

Chiếc MG HS 2.0 Trophy màu đen của anh T.S bị lỗi

Trao đổi với PV Báo Giao thông, khách hàng tên T.S - chủ xe MG HS 2.0 Trophy mua tại MG Long Biên cho biết, chiếc xe được bàn giao vào tháng 11/2020. Sau khi lấy xe đi tầm 1 tháng thì xe liên tiếp báo 2 lỗi là Maitenance Vehicle Imediately (Bảo trì phương tiện ngay lập tức) và Rear Drive Assist Sensor Blocked (Cảm biến hỗ trợ lái phía sau bị khoá).

Hiện tượng này giống hệt như xe của khách hàng mà Báo Giao thông đã có bài phản ánh trước đó trong bài viết: "Trải nghiệm đắng ngắt khi bỏ gần 1 tỷ mua xe MG HS nhập khẩu Trung Quốc".

"Xe mình lấy tương đối sớm ở miền Bắc. Ngay sau khi có thông báo lỗi hiện lên, mình có liên hệ với sale (nhân viên bán hàng) đại lý MG Long Biên để thông báo và hỏi thông tin. Tuy nhiên, họ trả lời là chưa gặp lỗi như vậy lần nào. Đại lý cũng qua lấy xe sang trụ sở hãng (ở Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh) về kiểm tra nhưng sau 2 ngày họ trả lại xe và thông báo không tìm được nguyên nhân và bảo mình theo dõi thêm.

Khi đó, mình đang cần xe để đi công tác, lại thấy cũng không ảnh hưởng đến vận hành nên vẫn đi. Lần đầu xuất hiện lỗi này khi xe chưa đi được 1.000 km. Nhưng để khoảng 2 - 3 tiếng hoặc qua đêm nó lại tự reset, mất thông báo lỗi", khách hàng chia sẻ.

Anh T.S cũng có biết thêm, sau đó, người của hãng (tên Hồng) cũng có liên hệ vào ngày 2/4/2021 và báo đưa ra phương án thay thế thử cảm biến khác. Anh T.S đồng ý với phương án này nhưng lần đi bảo dưỡng 10.000 km ở MG Long Biên (tháng 6 vừa qua) thì lại được báo chưa có để thay và đến tận bây giờ vẫn chưa được thay.

"Tính từ lúc lấy xe đến bây giờ, đã hiện thông báo lỗi khoảng 8 - 10 lần rồi. Sau khi đọc bài có khách hàng phản ánh lỗi tương tự như mình, mình có liên hệ với MG Long Biên họ cũng báo sẽ thông tin lại cho mình. Nhưng 3 ngày rồi chưa thấy gì.

Sale có nói là thông báo lỗi xuất hiện có thể do bị lỗi trùng với sóng radar của quân đội. Mình bảo nếu đúng như thế thì mình không đồng ý với cách làm của hãng vì đưa xe không phù hợp vào để bán cho người dùng, giờ không có động thái khắc phục. Nếu lỗi hệ thống thì cần hãng phải ra mặt và có hướng xử lý cho người dùng. Mình cũng yêu cầu hãng phải thông báo hoặc gọi cho mình để thông báo nhưng đến giờ vẫn chưa thấy", anh T.S bức xúc chia sẻ.

Thêm khách hàng phản ánh xe Trung Quốc MG HS bị lỗi cảm biến - Hình 2

Thông báo lỗi hiển thị trên màn hình chiếc MG HS của anh T.S

Ngán ngẩm với dịch vụ sau bán hàng của MG

Anh T.S chia sẻ thêm trước đây thấy khâu dịch vụ của MG cũng ổn, nhưng càng ngày càng thấy không được: "Từ lúc mua xe, hãng có 2 lần gọi mình để hỏi trải nghiệm từ lúc mua xe. Mình cũng có báo họ các lỗi và mong muốn nghe lời giải thích của hãng mà họ chỉ trả lời "ghi nhận và chuyển cho bộ phận quản lý" nhưng sau cũng chẳng thấy đâu. Khâu chăm sóc khách hàng chưa thực sự tốt.

Đến khi xe mình mang tới hãng kiểm tra lỗi không ra, mình cảm thấy hơi bực mình và cảm thấy chất lượng dịch vụ kỹ thuật không được tốt. Nếu là một hãng mới thì có thể thông cảm. Nhưng Tan Chong trước cũng đã từng sản xuất và phân phối xe Nissan ở Việt Nam trong nhiều năm".

Chia sẻ với PV Báo Giao thông, PGS. TS Đàm Hoàng Phúc cho biết, để đánh giá chất lượng sản phẩm có nhiều yếu tố quyết định chất lượng. Đầu tiên là về công nghệ, họ phải áp dụng các công nghệ hiện đại, tiên tiến. Thứ hai là kinh nghiệm sản xuất, tích luỹ lại mới có thể tạo ra một sản phẩm chất lượng. Thứ ba, bất kỳ hãng nào cũng có thể chấp nhận một tỷ lệ lỗi trong quy trình sản xuất nhưng họ sẽ phục vụ lại ở khâu chăm sóc dịch vụ khách hàng.

Như vậy khu vực dịch vụ phải thật tốt, phụ tùng thay thế phải thật rẻ và không gây phiền hà cho người tiêu dùng. Tổng hợp tất cả những điều đó mới tạo ra được chất lượng, tạo được sự tin tưởng với người tiêu dùng.

"Khi đánh giá chất lượng ô tô phải đánh giá tổng thể, cả chất lượng sau bán hàng. Cái xe còn đi nhiều chứ không phải bán xong cái xe là xong. Các hãng phải có trách nhiệm với sản phẩm của mình", PGS. TS Phúc nói thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cộng đồng mạng phẫn nộ vì Nhâm Hoàng Khang thừa nhận "trò hề" sao kê giả01:20Nhà báo Hàn Ni đưa ra 2 cái tên chị A., anh S. dàn dựng drama bà Hằng: Chỉ vì vài đồng mà sa chân03:17Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội03:33Bà Phương Hằng hỏi: "Giữa bao cô chân dài trẻ đẹp, sao anh lại yêu em?", ông Dũng "lò vôi" chỉ nói 1 câu mà cả cõi mạng xôn xao01:34Nam sinh nói tục quên tắt mic bị thầy đuổi khỏi lớp học online01:05Khách Tây bắt chuyện Tiếng Anh, ai ngờ gặp trúng thần đồng Việt Nam, kinh ngạc trước màn đối đáp của cậu bé 7 tuổi01:10Hoài Lâm khoe giọng ca 'thần sầu' vì nhớ người cũ?04:46Mẹ em bé được bà Phương Hằng cho 36.000 đô mổ não úng thủy bị tố vô ơn, sự thật là gì?04:00Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: "Chúng tôi sẽ khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt"01:12“Nhất Sinh Nhất Thế” của Nhậm Gia Luân - Bạch Lộc bị fan Việt kêu gọi tẩy chay04:30Nam sinh chưa tắt mic, hồn nhiên chửi bậy trong giờ học online: Thầy giáo nghe hết và cái kết không thể đắng hơn00:32Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"04:04Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu00:35Cười xỉu với biểu cảm của bé gái khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 00:30Khi tiếp viên hàng không đi làm tình nguyện viên chống dịch, hướng dẫn mọi người sau tiêm theo phong cách đi máy bay nhận được “bão like” từ dân mạng00:54Triệu Vy nhận ra “bộ mặt thật” của Huỳnh Hiểu Minh, Dương Tử lập tức hành động phũ?04:41Trứng gà giả làm từ cao su gây xôn xao Tiktok: Chuyên gia nói gì?00:37Ronaldo tặng áo cho nữ nhân viên bị anh sút trúng11:48Chi Pu âm thầm đổi nghệ danh, comeback giấu mặt, vừa tung MV đã lên thẳng #1 Itunes?00:34Hương vị tình thân tập 35: Long cõng vợ, đòi ăn giò giữa ban ngày, Thy mỉa Phi "núp váy" Nam, nào ngờ bị chồng bắt gặp01:38

Tiêu điểm

Mẫu ô tô giá 147 triệu khiến Kia Morning ‘đứng hình’ với thiết kế tuyệt đẹp so kè Hyundai Grand i10
17:35:04 16/09/2021
Giá xe Mazda 3 sedan tháng 9/2021: Giảm đến 70 triệu đồng
09:05:17 16/09/2021
Đối thủ Kia Seltos đến từ Trung Quốc chính thức ra mắt
06:14:44 17/09/2021
BMW X5 ra mắt phiên bản SportX Plus thể thao và sang trọng
06:19:58 17/09/2021
Giá xe Hyundai Kona tháng 9/2021: Giảm cao nhất 75 triệu đồng
10:43:20 17/09/2021
Ra mắt Hyundai Tucson HEV N-Line Sky, giá 1,149 tỷ đồng
10:55:29 16/09/2021
SUV Hyundai siêu tiết kiệm xăng chốt giá gần 270 triệu đồng
06:11:53 16/09/2021
Toyota Corolla Cross trở nên cơ bắp hơn với gói độ Modellista
10:40:10 17/09/2021
Tốp 10 ô tô điện cỡ nhỏ tốt nhất năm 2021
10:38:00 17/09/2021
Mazda CX-5 được trang bị hệ dẫn động 4 bánh trên tất cả các phiên bản
11:07:58 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Chính thức: Bà P.Hằng tuyên bố bồi thường danh dự Thủy Tiên nếu kiểm toán vào cuộc, chi phí nữ CEO “bao trọn gói”
17:54:31 17/09/2021
Công Vinh sao kê luôn tài khoản đi chợ của Thủy Tiên, chính thức khởi kiện CEO vì tội vu khống
17:03:18 17/09/2021
Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội
16:47:28 17/09/2021
Thuỷ Tiên chính thức tung những trang sao kê đầu tiên sạch đẹp, rõ ràng, netizen réo gọi Trấn Thành
18:36:13 17/09/2021
Ngay lúc Thuỷ Tiên công khai sao kê, VTV bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội vì bản tin "Nghệ sĩ và văn hóa ứng xử"?
16:14:30 17/09/2021
Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: "Chúng tôi sẽ khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt"
15:54:29 17/09/2021
Cận cảnh chồng thùng giấy chứa 18.000 tờ sao kê 177 tỷ kêu gọi cứu trợ miền Trung của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh!
15:08:50 17/09/2021
Thủy Tiên cuối cùng đã lên tiếng về tin đồn tập dượt trước buổi livestream sao kê 177 tỷ với ngân hàng
16:29:36 17/09/2021
Đòi sao kê Thủy Tiên - Công Vinh đã sao kê, nhưng dân mạng vẫn quyết réo tên một người được cho là giải quyết mọi vấn đề trong 1 ngày, đó là ai!?
16:59:32 17/09/2021
Idol V (BTS) tâm lý khủng hoảng nặng phải điều trị cấp tốc
16:25:02 17/09/2021

Tin mới nhất

Toyota RAV4 nâng cấp bắt mắt, khi nào về Việt Nam?

20:39:45 17/09/2021
Dòng xe cạnh tranh với Honda CR-V tại thị trường Mỹ, Toyota RAV4 vừa được nâng cấp bắt mắt hơn với phiên bản Adventure, nhưng khách Việt khó mua được bởi xe thường bán giá cao hơn gấp 2-3 lần so với các đối thủ về tới Việt Nam.

Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc, Indonesia vào Việt Nam giảm 50%

20:37:44 17/09/2021
Ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 khiến lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 8.2021 giảm hơn 4.000 xe so với tháng 7, trong đó xe nhập từ Trung Quốc, Indonesia giảm khoảng 50%.

Xe điện EQB và EQE chuẩn bị được phân phối chính hãng tại Việt Nam

20:33:34 17/09/2021
Vừa ra mắt khách hàng châu Âu và thế giới hồi đầu tháng 9/2021, hai mẫu xe điện mới của Mercedes-Benz là EQB và EQE cũng đã được MBV (Mercedes-Benz Việt Nam) xác nhận chuẩn bị được ra mắt tại Việt Nam.

SUV hạng sang 5 tỷ đồng, chọn Mercedes GLS hay Land Rover Discovery?

20:31:15 17/09/2021
Mẫu xe gầm cao của Mercedes-Benz có ưu thế về giá bán và không gian sử dụng, còn đại diện nước Anh nhỉnh hơn về thiết kế và tính năng trang bị.

Top 10 xe bán tải tốt nhất năm 2021: Ford Ranger xếp sau Toyota Hilux

20:26:05 17/09/2021
Tạp chí AutoCar vừa bầu chọn ra danh sách 10 xe bán tải tốt nhất năm 2021. Trong đó có những cái tên quen thuộc ở thị trường Việt Nam như Toyota Hilux, Ford Ranger, Isuzu D-Max, Mitsubishi Triton, Jeep Gladiator.

Chính phủ Mỹ chi hơn 36 triệu USD tậu riêng 10 chiếc Suburban

20:20:30 17/09/2021
GM sẽ chế tạo 10 chiếc Chevrolet Suburban trong vòng 2 năm tới theo đơn đặt hàng tổng trị giá 36,4 triệu USD của Cơ quan An ninh Ngoại giao Mỹ.

Thêm thông tin về mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ Hyundai Casper

20:18:36 17/09/2021
Hyundai tiếp tục hé lộ thiết kế thực dụng của dòng SUV Casper với nhiều tùy biến thú vị.

MG Astor - crossover mới tràn ngập công nghệ

17:27:16 17/09/2021
Mẫu crossover mới của MG phát triển từ đàn em ZS, với hệ thống hỗ trợ lái cao cấp và hơn 80 tính năng kết nối internet.

Cách tháo bình ắc-quy ôtô để bảo quản khi giãn cách xã hội

17:25:19 17/09/2021
Chủ xe chỉ nên tháo bình khi cần thiết và chỉ cần tháo cọc âm để cho dòng điện không đi qua thay vì tháo toàn bộ bình.

Lý do tài xế luôn cần chuẩn bị sẵn máy đo áp suất lốp ô tô

17:22:48 17/09/2021
Lốp xe được bơm căng đúng mức không chỉ đảm bảo an toàn cho người sử dụng phương tiện, mà còn kéo dài tuổi thọ chiếc lốp, giúp chúng ít bị xì hơi hơn và đưa đến trải nghiệm lái xe tốt hơn hẳn.

Ô tô Indonesia giá chưa tới 290 triệu đồng/chiếc nhập về VN tăng mạnh

17:19:31 17/09/2021
Ô tô Thái Lan, Indonesia nhập khẩu vào Việt Nam trong 8 tháng đầu năm 2021 vẫn tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Kia Sonet sắp ra mắt khách hàng Việt Nam đang bán chạy bất ngờ tại Ấn Độ

17:16:30 17/09/2021
Ra mắt tại Ấn Độ từ tháng 9/2020 đến nay, Kia Sonet đã đạt doanh số 10.000 chiếc, là mẫu xe bán chạy thứ 4 ở Ấn Độ trong tháng 8/2021.

Những nguyên nhân khiến phụ nữ rất dễ gặp tai nạn khi lái xe ô tô

14:58:47 17/09/2021
Theo các chuyên gia, rất nhiều vụ tai nạn hiện nay đều do phụ nữ lái xe chưa thành thạo gây ra. Dưới đây là những thao tác rất cơ bản nhưng lại là nguyên nhân dẫn đến tai nạn của các chị em.

Chevrolet Suburban dành cho chính phủ Mỹ có giá ngang với siêu xe Bugatti Chiron

14:49:37 17/09/2021
Chính phủ Hoa Kỳ vừa đặt hàng những chiếc Chevy đắt nhất từ ​​trước đến nay từ GM với giá 3,6 triệu đô la một chiếc.

5 lời khuyên để giữ lốp ô tô ở tình trạng tốt nhất

14:47:43 17/09/2021
Lốp ô tô là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp trong quá trình vận hành của xe. Nếu bạn thực hiện một số chăm sóc sơ bộ cho lốp xe, tuổi thọ của lốp có thể sẽ lâu hơn.

Mazda CX-5 2022 trình làng

14:44:18 17/09/2021
Bản nâng cấp 2021 của Mazda CX-5 mang một số thay đổi nhất định mà phải chú tâm khá kỹ người dùng mới có thể nhận ra.

Vì sao thay lốp ô tô luôn phải thay theo cặp?

14:41:22 17/09/2021
Chủ xe khi đi bảo dưỡng, sửa chữa thường được garage tư vấn nên thay lốp cả đôi để bảo đảm độ bền và an toàn.

Mobilehome chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

14:37:32 17/09/2021
Nếu được cung cấp đủ năng lượng cần thiết, ngôi nhà di động này có khả năng di chuyển với quãng đường lên đến 730 km.

10 xe bán tải tốt nhất năm 2021, 5 mẫu đang được bán tại Việt Nam

14:33:24 17/09/2021
Tạp chí AutoCar đã bình chọn 10 mẫu xe bán tải tốt nhất năm 2021. Trong số này có 5 mẫu được bán chính hãng tại Việt Nam.

Thị trường ô tô lao dốc, doanh số nhiều mẫu sedan hạng B thấp kỷ lục trong tháng 8

14:30:13 17/09/2021
Phân khúc xe sedan hạng B trong tháng 8/2021 có doanh số thấp kỷ lục khi chỉ đạt 2.084 xe, giảm gần 40% (1.368 xe) so với tháng 7.

Mitsubishi phủ nhận tin đồn dồn sức cho Đông Nam Á, bỏ bê quê nhà khi chỉ dùng khung gầm Nissan giá rẻ để làm xe mới

11:00:44 17/09/2021
Mitsubishi đã phủ nhận thông tin cho rằng họ sẽ dồn sức cho thị trường Đông Nam Á và bỏ bê sân nhà Nhật Bản.

Xem trước Ford Focus 2022 - Đẹp lên nhiều phần khiến fan Việt tiếc nuối

10:49:01 17/09/2021
Rất nhanh sau khi phiên bản thử nghiệm của Ford Focus lộ diện, ảnh dựng đồ họa phiên bản hoàn chỉnh đã xuất hiện trên mạng Internet.

Hoàn thiện sản phẩm - Giá trị riêng của Subaru tại Việt Nam thời Covid-19

10:46:42 17/09/2021
Lựa chọn một hướng đi khác biệt tại thị trường Việt Nam khi chú trọng việc lựa chọn và hoàn thiện sản phẩm phù hợp với thị hiếu khách hàng, Subaru là hãng xe đặc biệt khi luôn thận trọng duy trì cách tiếp cận và chinh phục thị trường bằ...

4 trường hợp ôtô bị cảnh báo đăng kiểm từ 1.10

09:10:45 17/09/2021
Chủ xe ôtô nên nắm rõ những trường hợp bị cảnh báo đăng kiểm mới nhất để bảo vệ quyền lợi của mình.

Bảng giá xe KIA tháng 9: KIA Cerato tiếp tục ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, lên tới 82 triệu đồng

09:08:07 17/09/2021
Với chính sách ưu đãi tốt, KIA Cerato liên tục là mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc hạng C trong vài tháng vừa qua. Tháng 9 này, mẫu xe này tiếp tục hưởng ưu đãi 100& lệ phí trước bạ.

Những điều cần biết trước khi kích hoạt tính năng ẩn cho ôtô

08:31:22 17/09/2021
Các dòng xe được bán ra thường bị ẩn một hoặc nhiều tính năng tùy theo từng quốc gia, người dùng có thể chi tiền để kích hoạt lại những trang bị này.

Ford Fiesta ra mắt phiên bản 2022

07:10:43 17/09/2021
Ford Fiesta 2022 được công bố với 6 phiên bản. Mẫu hatchback đô thị được bổ sung thêm nhiều tính năng vận hành và tiện nghi hấp dẫn hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chiến lược mở cửa thận trọng của Singapore

Thế giới

20:40:17 17/09/2021
Dù hơn 80% dân số tiêm chủng đầy đủ, Singapore vẫn thận trọng mở cửa theo từng bước và sẵn sàng điều chỉnh để đảm bảo an toàn cho hệ thống y tế.

Bệnh viện Chợ Rẫy tặng học bổng đỡ đầu học sinh mồ côi do Covid-19

Đời sống

20:35:45 17/09/2021
4 học sinh ở quận 8, mất cha mẹ do Covid-19, hoàn cảnh khó khăn, được Bệnh viện Chợ Rẫy trao tặng học bổng đỡ đầu.

Màn cởi áo khoe body gây sốt nhất hôm nay: Sao nhí 1 thời lộ cơ bụng "mlem", Na Tra đã phổng phao thế này rồi?

Sao châu á

20:35:17 17/09/2021
Ngô Lỗi - sao nhí từng đảm nhiệm vai diễn Na Tra trong Phong Thần Bảng khiến netizen sốt xình xịch vì màn cởi áo khoe body đáng ngưỡng mộ.

Trúc Diễm - Từng có ý định quyên sinh theo bạn trai đã khuất, hạnh phúc bên chồng Việt Kiều

Sao việt

20:22:10 17/09/2021
Trúc Diễm sinh năm 1987 hoạt động trong làng giải trí với vai trò người mẫu, diễn viên. Cô từng đoạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2005. Ở vai trò diễn viên, Trúc Diễm để lại dấu ấn trong một số bộ phim như ...

Bí quyết để có một cuộc sống đầy đủ, mỗi ngày trôi qua đều là một ngày hạnh phúc

Tình yêu

20:21:59 17/09/2021
Bạn tạo ra hạnh phúc cho chính mình bằng cách thay đổi thái độ đối với cuộc sống và cải thiện tư duy của bản thân.

Cà Mau: Dừng dạy trực tuyến với cấp tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ

Học hành

20:20:08 17/09/2021
Chiều 17-9, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Cà Mau có công văn hỏa tốc gửi hệ thống thống giáo dục của tỉnh này. 

Bài toán khó khi Hollywood tấn công thị trường Trung Quốc

Phim âu mỹ

20:19:44 17/09/2021
Nỗ lực của Hollywood trong việc tiếp cận thị trường tỷ dân đặt ra những câu hỏi về kiểm duyệt và chất lượng phim.

8 vật dụng không nên cho vào máy sấy, máy giặt quần áo

Sáng tạo

20:19:10 17/09/2021
Có một số vật dụng bạn không nên cho vào máy sấy để tránh làm mất đi hình dáng ban đầu của chúng. Cùng lưu ý 8 vật dụng không nên cho vào máy sấy, máy giặt quần áo qua bài viết dưới đây!

Vụ thầy giáo có phản ứng gây sốc khi sinh viên xin giảng lại bài: Video dài hơn 1 tiếng, cố tình cắt ghép gây hiểu lầm?

Netizen

20:16:22 17/09/2021
Tình tiết mới xoay quanh clip giảng viên có phản ứng gây sốc khi sinh viên xin giảng lại bài nhận về nhiều tranh cãi.

Món bò nướng sốt trứng muối ăn là ghiền

Ẩm thực

20:15:01 17/09/2021
Món bò nướng sốt trứng muối vẫn lưu giữ được nguyên vẹn hương vị của thịt bò. Thịt được nướng vừa chín tới nên không bị dai, khô nên giữ được độ mềm, ngọt đặc trưng của thịt bò.

Kim Kardashian không nhận ra em gái vì trùm kín đầu

Sao âu mỹ

20:10:50 17/09/2021
Ngôi sao truyền hình thực tế tiết lộ cô không thể nhìn rõ khi diện trang phục trùm kín từ đầu đến chân của nhà mốt Balenciaga đến sự kiện Met Gala 2021.

5 món skincare đáng mua nhất của La Roche – Posay: Sale 50%++ mà bảo vệ, ngừa lão hóa tuyệt đối

Làm đẹp

20:09:02 17/09/2021
Không chỉ được giảm giá mạnh, đây là còn những món mỹ phẩm giúp bảo vệ, dưỡng da cực đỉnh.

Vợ đòi đuổi mẹ chồng đi vì một quả hồng, khi biết lý do tôi tiễn thẳng cô ấy về nhà ngoại

Tâm sự

20:05:34 17/09/2021
Tôi đã cố gắng nói chuyện tử tế nhẹ nhàng, nhưng vợ xúc phạm đến mẹ tôi lại còn đòi tống bà vào viện dưỡng lão thì không thể tha thứ được.