Chú vẹt chiến thắng 21 sinh viên Harvard trong trò chơi trí nhớ kinh điển

Vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có thể sống hơn 50 năm, ghi nhớ hàng tá từ tiếng Anh và, nếu có cơ hội, sẽ có thể vượt qua rất nhiều sinh viên Harvard trong Trò chơi Shell cổ điển.

Chú vẹt chiến thắng 21 sinh viên Harvard trong trò chơi trí nhớ kinh điển - Hình 1

Chú vẹt Griffin và “mẹ nuôi” của nó, nhà tâm lý học Irene Pepperberg

Chà, dù sao thì ít nhất có một con vẹt xám có thể làm những điều đó. Tên nó là Griffin, và nó là đối tượng chính của một nghiên cứu gần đây.

Các nhà nghiên cứu đã thách thức Griffin thực hiện một nhiệm vụ ghi nhớ mà trong đó, nó phải tìm ra quả pom-pom đầy màu sắc được giấu dưới một chiếc cốc nhựa sau khi bị xáo trộn quanh bàn nhiều lần (hay còn gọi là Trò chơi Shell). Cùng lúc đó, 21 sinh viên Harvard được giao nhiệm vụ tương tự – và Griffin đạt được kết quả ngang bằng hoặc vượt trội so với họ trong 12/14 thử nghiệm.

Hrag Pailian, tác giả của nghiên cứu, đồng thời là nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Harvard, đã chia sẻ với tờ Harvard Gazette rằng: “Hãy suy nghĩ về nhận định: Vẹt xám vượt trội hơn sinh viên đại học Harvard. Thật sự là điều này quá mức kỳ lạ. Chúng tôi đã mời đến những sinh viên ngành kỹ thuật, tiền y khoa, có cả những sinh viên năm 4, nhưng nó đều đánh bại tất cả bọn họ.”

Công bằng mà nói, Griffin không phải là một con vẹt bình thường. Theo các tác giả nghiên cứu, con chim 22 tuổi này “đã trở thành đối tượng của các nghiên cứu về nhận thức và giao tiếp, kể từ khi nó được mua lại từ một nhà lai tạo lúc 7,5 tuần tuổi.”

Người quản lý và đồng thời là mẹ nuôi của Griffin, Irene Pepperberg – nhà tâm lý học Harvard, đồng tác giả của bài báo mới – trước đây đã dạy nó tái tạo khoảng 30 từ tiếng Anh và hiểu ít nhất 40 từ, bao gồm cả tên của màu sắc. Như vậy, Griffin không cần bất kỳ huấn luyện đặc biệt nào để học Trò chơi Shell – Pepperberg chỉ cần làm mẫu một vài vòng cho nó, tương tự như những gì cô làm cho các đối thủ cạnh tranh con người của Griffin.

Video đang HOT

Chú vẹt chiến thắng 21 sinh viên Harvard trong trò chơi trí nhớ kinh điển - Hình 2

Bên cạnh các sinh viên đại học Harvard, 21 trẻ nhỏ (từ 6 đến 8 tuổi) cũng được mời đến để tham gia Trò chơi Shell. Tất cả những đối tượng tham gia trưởng thành (cả người và chim) đã hoàn thành 120 vòng của trò chơi (những em nhỏ hoàn thành 36 vòng), trải dài trong suốt 14 thử nghiệm, thử nghiệm sau sẽ khó hơn thử nghiệm trước.

Lúc đầu, đối tượng tham gia được yêu cầu ghi nhớ các vị trí của hai quả pom-pom được giấu dưới hai chiếc cốc không bao giờ di chuyển. Đến cuối ngày, đối tượng phải theo dõi bốn quả pom-pom có màu khác nhau dưới bốn cốc, được xáo trộn bốn lần.

Sau khi xáo trộn, đối tượng được cho nhìn một quả pom-pom từ một nhóm khác và được yêu cầu tìm quả có màu trùng với quả đó bên dưới cốc.

Griffin có thể tìm thấy pom-pom mục tiêu với độ chính xác cao hơn nhóm trẻ em trong tất cả 14 thử nghiệm. Trong khi hiệu suất của các sinh viên Harvard bắt đầu giảm trong các thử nghiệm ba quả pom-pom bị xáo trộn ba hoặc bốn lần, Griffin tiếp tục đạt mục tiêu 100%.

Chỉ đến cuối ngày, khi bốn quả pom-pom bị xáo trộn ba hoặc bốn lần, độ chính xác của Griffin cuối cùng cũng giảm xuống . (Các sinh viên cũng bị suy giảm đáng kể về độ chính xác, mặc dù không nhiều như Griffin).

Nghiên cứu về bộ não chim này cho chúng ta biết gì về sức mạnh của nhận thức? Theo các nhà nghiên cứu, cả vẹt và những đối tượng tham gia là con người đều sử dụng một tính năng của ký ức, được gọi là “thao tác” để thành công trong các nhiệm vụ này.

Họ không chỉ có thể nhớ những quả pom-pom nào ở dưới cốc nào khi họ không nhìn thấy, mà sau đó họ còn có thể điều khiển thông tin đó khi những chiếc cốc bị xáo trộn xung quanh. Việc một con vẹt thực hiện ngang tầm với 42 đối thủ cạnh tranh là con người cho thấy rằng thao tác là một khả năng cổ xưa tiến hóa , có thể đã tồn tại trong một tổ tiên chung từ hàng triệu năm trước.

Loài người có còn tiến hóa nữa không?

Vòng đời chúng ta thật quá ngắn ngủi để có thể chứng kiến sự thay đổi của loài người một cách rõ nét. Liệu con người có đang tiếp tục tiến hóa?

Vào năm 1965, nhà khoa học nổi tiếng Rudolph Zallinger đã minh họa quá trình tiến hóa của con người thông qua một bức vẽ mang tên The March Of Progress, mô tả một sinh vật giống tinh tinh đang biến đổi dần theo thứ tự và kết thúc là khuôn mẫu hoàn chỉnh của một người đàn ông khỏe mạnh.

Thông điệp mà Zallinger gửi gắm tương đối rõ ràng, sự tiến hóa của con người là một cuộc diễu hành tuyến tính từ nguồn gốc nguyên thủy cho đến hình mẫu chúng ta ngày nay. Chúng ta đại diện cho đỉnh cao thành tựu của Mẹ thiên nhiên, và có lẽ giờ đây "bà" đã có thể nghỉ ngơi khi công việc đưa loài người đến với vạch đích tiến hóa đã kết thúc.

Loài người có còn tiến hóa nữa không? - Hình 1

Bức vẽ nổi tiếng mang tên The March Of Progress mô tả quá trình tiến hóa của con người. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, trái với quan niệm sai lầm của nhiều người, hình mẫu của chúng ta ngày nay chưa phải điểm dừng chân cuối cùng.

Tiến hóa có bao giờ dừng lại?

Câu trả lời là không, sự tiến hóa là điều diễn ra liên tục trong tất cả các quần thể sinh vật trên hành tinh, thông qua một quá trình là chọn lọc tự nhiên.

Trải qua nhiều sự thay đổi môi trường sống với nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan, những cá thể có khả năng thích nghi tốt sẽ được các gen di truyền truyền lại cho những thế hệ tiếp theo vượt trội hơn.

Từ lâu, sự tiến hóa dựa trên chọn lọc tự nhiên từng bị nghi ngờ đã ngừng lại. Sự phát triển của công nghiệp hóa, y tế và cơ sở hạ tầng đã cải thiện đáng kể dân số thế giới, giúp số lượng trẻ em có khả năng sinh trưởng đến độ tuổi trưởng thành lớn hơn, người lớn tuổi sống lâu hơn và giảm tỷ lệ sinh.

Loài người có còn tiến hóa nữa không? - Hình 2

Sự phát triển của khoa học công nghệ giúp con người có khả năng "sinh tồn" tốt hơn. Ảnh: Geogre Clerk.

Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong ở trẻ em một số nước đang phát triển vẫn còn cao, chủ yếu ở khu vực châu Phi hạ Sahara. Bất cứ gen di truyền nào có khả năng giúp trẻ vượt qua thời điểm trước 5 tuổi đều sẽ được cơ thể lưu giữ lại cho thế hệ sau.

Ví dụ, các cặp trẻ sinh đôi từng được xếp vào nhóm có triển vọng sống sót thấp. Nhờ có sự nâng cao của chất lượng sống, các gen di truyền đã giúp trẻ sinh đôi có nhiều khả năng phát triển và tự sinh sản hơn.

Lối sống và văn hóa cũng là mấu chốt của tiến hóa

Thực tế đã chỉ ra rằng, văn hóa là một đặc điểm phổ biến và có tính biến đổi cao tác động đến đời sống con người. Hành vi của con người thông qua công nghệ và khoa học (sản phẩm của văn hóa) đã trở thành lực lượng chọn lọc tự nhiên riêng ảnh hưởng đến khả năng tiến hóa.

Dù chúng ta mặc định bản thân đã phát triển tốt đến mức nào, những gì chúng ta đang làm đơn thuần là tạo ra môi trường của riêng mình để cung cấp các hướng đi khác cho chọn lọc tự nhiên.

Cách đây hơn 10.000 năm, tổ tiên của chúng ta mới bắt đầu dung nạp sữa bò, dù rằng cho đến ngày nay vẫn có nhiều người trưởng thành không thể dung nạp loại thực phẩm này. Nhưng đáng ngạc nhiên là chỉ trong 150 năm qua, con người đã tăng trưởng chiều cao trung bình lên thêm 10cm. Và chỉ mất 65 năm, chúng ta đã có thể sống thọ hơn tổ tiên của mình tới 20 năm, chủ yếu nhờ vào những tiến bộ trong khoa học.

Loài người có còn tiến hóa nữa không? - Hình 3

Các robot đang dần thay thế sự hiện diện của con người trong một số công việc, chẳng hạn như giao đồ. Ảnh: China Daily.

Theo Science Focus , sự tiến hóa của loài người còn thể hiện thông qua các dấu ấn văn hóa trên cơ thể con người. Các bộ phận trên người ngày càng có xu hướng nhỏ lại và gọn gàng hơn nhờ sự hỗ trợ của khoa học công nghệ trong các công việc nặng nhọc. Trong khi loài linh trưởng có họ hàng gần nhất với loài người là tinh tinh vẫn sở hữu hàm răng to và khỏe để phá vỡ vật cứng.

Loài người vốn thuộc về thiên nhiên theo nhiều cách khác nhau, cho dù có phát triển hay tiến bộ hơn đi chăng nữa, chúng ta có thể chắc chắn một điều rằng quá trình tiến hóa sẽ không bao giờ dừng lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 00:30Cười xỉu với bé gái méc bà ngoại khi bố mẹ không cho đi bơi 00:31Bị kiểm tra 'giấy thông hành', người phụ nữ đưa lộn tờ 'dò số đề' 00:37Cún cưng chạy đi mua kem cho chủ trong ngày giãn cách xã hội 00:47Người đàn ông thất nghiệp ở Sài Gòn xin 2 hộp cơm vì quá đói 01:32Khách Tây gây 'rối não' vì không biết tiếng Việt 00:53Chú chó cưng giúp bà cụ xách nước, lấy củi 01:50Trăn Anaconda trở thành mồi ngon cho báo đốm - vì sao?01:08Cảnh tượng giải cứu nạn nhân khiến người xem run sợ 01:08Màn khóc và xin lỗi hài hước của cậu bé01:02Tài xế xe sedan bật đèn pha 'tắt điện' khi gặp SUV01:12Trăn vua 'sủi bọt mép' khi bị hổ mang chúa ngoạm đầu, kết cục bi thảm! 04:53Chú chó chạy đi 'mua bia' cho chủ khi Hà Nội giãn cách xã hội00:21Chú chó ngồi đợi chủ suốt 5 tháng trên đường cao tốc 03:08Thanh niên dạo phố 'tốc biến' cực nhanh khi thấy công an 00:51Chàng trai làm trò dỗ dành bạn gái giận dỗi dưới mưa 01:05Chú chó bị bà bắt phạt úp mặt vào tường 01:36Mèo dịu dàng vỗ về, động viên bé gái bị ốm 00:35Cô gái ngồi buồn ở vỉa hè bị chó đến tè vào lưng 00:22Bố dùng tuyệt chiêu dỗ con nín khóc trong một nốt nhạc 01:29

Tiêu điểm

Cô bé 13 tuổi kiếm hàng trăm triệu nhờ bắt gặp miếng khoai tây chiên hiếm có
21:49:25 03/08/2021
Chất độc tử thi là gì mà nó khiến mọi chuyên gia đều kinh hãi? - Câu chuyện có thật hé lộ điều kinh hoàng
07:24:40 05/08/2021
Thị trấn miễn tiền thuê nhà, cung cấp việc làm để mời người đến ở
21:54:52 03/08/2021
Con khỉ cái gây bất ngờ khi trở thành 'bà trùm' trên hòn đảo Nhật Bản
17:10:05 04/08/2021
Ca sinh 3 giống hiếm gặp, khoảng một triệu ca mới có một
07:28:17 05/08/2021
Ngựa thi đấu Olympic giật mình vì hình nộm sumo
17:03:38 04/08/2021
Người phụ nữ dùng sỏi đánh tráo số kim cương 4,2 triệu bảng
21:45:36 03/08/2021
Kỳ lạ bãi biển có những hạt cát hình ngôi sao
09:35:19 04/08/2021
Cuộc chiến 7 năm chứng minh mình chưa chết của cô gái 25 tuổi
10:02:40 04/08/2021
Các phát hiện bất ngờ từ thành phố cổ đại bị nhấn chìm
13:59:47 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Cực nóng: Nhật bản đã bắt được hung thủ đạp người Việt xuống sông, phẫn nộ trước lời khai?
15:51:37 05/08/2021
Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Osaka
15:35:16 05/08/2021
Lời khai của gã "cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi ở Bình Dương
14:30:10 05/08/2021
Chân dung nghi phạm vụ thanh niên Việt ra đi tại Nhật: Người Dominica, thất nghiệp, nhập cư trái phép
15:56:31 05/08/2021
Mới nhất: CĐM tìm ra Facebook của hung thủ đạp người Việt xuống sông: Xài Iphone 12, hay nói đạo lý
16:39:12 05/08/2021
Lý do khiến cố nghệ sĩ Giang Còi 30 năm không nhận quảng cáo, khán giả mỉa mai NSND Hồng Vân
14:18:04 05/08/2021
Thu Trang đăng ảnh tưới cây, vì sao 'ăn' gần 7.000 phẫn nộ?
15:20:20 05/08/2021
Danh tính nghi phạm sát hại nam thanh niên người Việt vừa được công bố, dân mạng tràn vào "khủng bố" một tài khoản Facebook
17:36:36 05/08/2021
Khởi tố thanh niên ép xe khiến Đại úy Công an ở TPHCM hy sinh
16:20:44 05/08/2021
Phan Nghinh Tử: Võ Tắc Thiên kinh điển, bị chồng phản bội và nhan sắc khó tin ở tuổi 72
14:45:51 05/08/2021

Tin mới nhất

Hải mã thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới ghé chân ở Ireland

15:01:00 05/08/2021
Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Wally Walrus vẫn tiếp tục, lần này nó xuất hiện ở một thị trấn ven biển ở Ireland.

Người phụ nữ Bồ Đào Nha có thể tiết sữa ở nách

10:41:20 05/08/2021
Sau khi sinh con vài ngày, một người mẹ ở Bồ Đào Nha đã báo cáo tình trạng kỳ lạ của mình khi sữa tiết ra từ nách. Theo các nhà khoa học, hiện tượng hiếm gặp này xuất hiện ở 6% phụ nữ trên toàn thế giới.

Một mình đối mặt với sói hung dữ, vật dụng nhỏ này giúp người phụ nữ chiến thắng

10:37:22 05/08/2021
Người phụ nữ dũng cảm một mình cầm gậy đánh đuổi chống lại sói hoang đi lang thang trên bãi biển Massachusetts, Mỹ.

'Đại tiệc' 2.200 năm tuổi dưới đáy Địa Trung Hải

10:35:45 05/08/2021
Các nhà khảo cổ phát hiện một con tàu đắm La Mã có niên đại gần 2.200 năm ngoài khơi bờ biển Palermo, Sicily chứa đầy bình rượu và dầu ô liu.  

Người đàn ông nuốt luôn bàn chải khi đang đánh răng

10:30:51 05/08/2021
Một người đàn ông Trung Quốc đã phải trải qua ca phẫu thuật nội soi phức tạp để lấy chiếc bàn chải đánh răng dài 15 cm ra khỏi dạ dày, sau khi vô tình nuốt phải nó khi đánh răng vào buổi sáng.

Bí ẩn đằng sau ngọn đồi âm u treo đầy cây thánh giá

07:21:39 05/08/2021
Nếu đến vùng ngoại ô thành phố Siauliai, Lithuania bạn sẽ vô cùng bất ngờ bởi quả đồi với hàng trăm nghìn cây thánh giá được cắm và treo từ chân lên đến đỉnh.

Khoảnh khắc cực ấn tượng con chim nhỏ ngang nhiên cưỡi trên đầu đại bàng

21:59:56 04/08/2021
Đối với một người nghiệp dư như Guilong Charles Cheng, khoảnh khắc đó có thể được xem là một tác phẩm để đời.

Gấu bắc cực tấn công đoàn quay phim tài liệu ở Greenland

14:03:02 04/08/2021
Gấu bắc cực tấn công đoàn quay phim tài liệu ở Greenland và đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc.

Bệnh nhân khỏi Covid-19: Ngửi thấy mùi hôi thối, không thể hôn chồng

09:50:11 04/08/2021
Một năm sau khi mắc Covid-19, Sophia (Anh) luôn ngửi thấy mùi khó chịu như mùi của rác thải. Chuyên gia cho rằng, tình trạng này của cô có thể kéo dài đến 3 năm.

Kỳ lạ chú cừu xinh đẹp có 5 sừng

09:42:14 04/08/2021
Chú cừu đực màu trắng có 5 cái sừng trên đầu thu hút sự chú ý đặc biệt tại chợ Lagos ở Nigeria.

Hốt hoảng khi phát hiện đang sống chung với đàn ong 450.000 con

17:47:42 03/08/2021
450.000 con ong mật đã chiếm giữ các bức tường của ngôi nhà này trong 35 năm.  

Phi hành gia hé lộ chuyển động kỳ lạ của mật ong trong không gian

15:10:14 03/08/2021
Một phi hành gia thuộc Cơ quan Vũ trụ Canada chia sẻ video thú vị cho thấy chuyển động kỳ lạ của mật ong trong không gian.

Con người 'cuồng tin' người ngoài hành tinh có thật từ khi nào?

15:05:41 03/08/2021
Dù chưa có bằng chứng khoa học được công bố, nhưng con người chẳng biết từ khi nào đã bắt đầu tin tưởng vào sự hiện của người ngoài hành tinh là có thật...

Người đàn ông bị hàng trăm con ong đốt chết, tổ ong nặng gần 46 kg

15:01:26 03/08/2021
Một người đàn ông đã chết sau hàng trăm vết đốt từ đàn ong ở Arizona, Mỹ. Tại hiện trường, người ta tìm thấy một tổ ong khủng nặng gần 46 kg.

Ngỗng không chịu rời đi, đứng theo dõi bạn đời phải phẫu thuật trong bệnh viện

11:53:55 03/08/2021
Khi các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho một con ngỗng thì bên ngoài cửa phòng bạn đời của nó vẫn đứng yên chờ đợi, không chịu rời đi.

Chiếc thìa bạc cong vẹo, cũ kỹ mang lại khoản tiền khổng lồ cho chủ nhân

08:30:23 03/08/2021
Chiếc thìa thời trung cổ được mua với giá rẻ mạt từ một chiếc bốt ô tô nhưng sau đó được bán đấu giá với giá gấp 12.000 lần.

Đám đông túm tụm đưa tang người chết, chưa kịp chôn đã tán loạn vì cảnh tượng giật mình trong quan tài

20:33:48 02/08/2021
Chuyện ly kỳ đã xảy ra trong một lễ tang có đông người tham dự và không ai hiểu nổi lý do vì sao.

Đi học lớp giải phẫu, nam sinh bàng hoàng nhận ra xác bạn thân mới mất tích đang nằm trên bàn cho sinh viên mổ xẻ

20:27:17 02/08/2021
Anh này đã trở nên hoảng loạn sau khi phát hiện cái xác đang nằm trên bàn mổ chính là người bạn thân từ bé tên Divine.

Mưa sao băng đẹp nhất năm và các hiện tượng thiên văn kỳ thú trong tháng 8

18:08:59 02/08/2021
Tháng 8 đánh dấu bằng trận mưa sao băng Perseid rực rỡ, thắp sáng bầu trời đêm với 100 sao băng phát sáng mỗi giờ.

Video rắn hai đầu nuốt chửng 2 con chuột gây sốc

18:05:40 02/08/2021
Mới đây, một đoạn video quay cảnh một con rắn hai đầu đang nuốt chửng 2 con chuột cùng một lúc đã khiến cư dân mạng sửng sốt.

Có thể bạn quan tâm

Chưa chính thức sang Man City, Jack Grealish đã bị fan cuồng đốt áo

Bên lề sân cỏ

20:22:53 05/08/2021
Tin tức Jack Grealish sắp chuyển sang thi đấu cho Manchester City khiến nhiều cổ động viên Aston Villa không tài nào chấp nhận được.

Rộ tin Lee Seung Gi và bạn gái Lee Da In chia tay

Sao châu á

20:20:34 05/08/2021
Công ty quản lý có câu trả lời lấp lửng trước mối quan hệ của Lee Seung Gi và Lee Da In.

Sóc Trăng mong muốn được hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản

Đời sống

20:15:54 05/08/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ lúa và nông sản hàng hóa của nông dân, Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng đã có công văn tới Bộ Công Thương, Tổ Công tác phía Nam và Sở Công Thương các tỉnh...

Cách làm burger phở thơm ngon mới lạ siêu hot tại nhà

Ẩm thực

20:13:18 05/08/2021
Burger phở là một món ăn vặt đang được nhiều người quan tâm và tìm kiếm dạo gần đây bởi sự độc lạ, hấp dẫn và thơm ngon của nó. Cùng vào bếp tự tay thực hiện món ăn ngay nhé!

Land Cruiser 2022 bắt đầu về Việt Nam, giá xe cộng thêm cả trăm triệu đồng

Ôtô

20:11:46 05/08/2021
Những chiếc Land Cruiser đời mới được nhập khẩu từ Nhật Bản đã về kho, sẵn sàng bàn giao cho những khách hàng chịu chi bởi lô xe đầu có giá dự kiến khoảng 4,4 tỷ đồng, đội thêm 400 triệu đồng.

52 vòi rồng xuất hiện trong một ngày tại Great Lakes 

Clip hay

20:11:12 05/08/2021
Đầu tháng 8, người dân ghi lại cảnh tượng vòi rồng cao hàng trăm mét nối liền biển và bầu trời tại hồ Erie, Huron, Ontario thuộc Ngũ Đại Hồ (Great Lakes).

Những thử thách đón chờ Grealish tại Manchester City

Bóng đá thế giới

20:10:06 05/08/2021
Sau 20 năm gắn bó với Aston Villa, một hành trình mới đầy gian nan và thử thách đang chờ đợi Jack Grealish tại Man City.

Bố của thanh niên bị kẻ ác đạp xuống sông tử vong ở Nhật: 'Nhìn con trai bị đánh mà tôi đau đớn, đứt từng khúc ruột'

Netizen

20:07:37 05/08/2021
Bên cạnh mong muốn bắt được hung thủ, gia đình của nạn nhân cũng hy vọng chính quyền tạo điều kiện đưa thi thể cháu từ Nhật về quê hương.

Hình ảnh nghi phạm vụ sát hại nam sinh Việt tại Nhật Bản

Sự kiện nóng

20:00:54 05/08/2021
Nghi phạm sát hại nam sinh Việt tại Osaka, Nhật Bản được xác định mang quốc tịch Dominica và đang thất nghiệp.

Nhà vô địch Olympic Tokyo 2020 gây xúc động với lời tri ân: "Ông nội à, chúng ta làm được rồi"

Sao thể thao

19:51:59 05/08/2021
VĐV Ryan Crouser (Mỹ) đã giành HCV môn ném tạ tại Olympic Tokyo 2020 vào sáng nay (5/8).

Bạn gái Minh Luân tránh dịch ở quê nhà Đồng Nai

Sao việt

19:51:10 05/08/2021
Ca sĩ Thiên Hương - bạn gái diễn viên Minh Luân - tận hưởng cuộc sống khi tránh dịch ở huyện Trảng Bom và thực hiện các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người dân.

Núp trong thùng xe chở hải sản để trốn vào Hải Phòng mà không thoát

Pháp luật

19:49:04 05/08/2021
Một người đàn ông ở H.Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã núp trong xe tải chở hải sản hòng trốn vào TP.Hải Phòng.

Paris Hilton nỗ lực làm mẹ bằng thụ tinh trong ống nghiệm

Sao âu mỹ

19:42:30 05/08/2021
Người đẹp 40 tuổi Paris Hilton cho biết cô phải tự tiêm thuốc kích trứng và trải qua nhiều khó khăn trong hành trình có con.

Sao Việt tranh thủ khoe body khi diện đồ tập ở nhà: Nhìn Ngọc Trinh chưa chắc đã sexy nhất

Phong cách sao

19:30:00 05/08/2021
Để giữ dáng thon gọn và tránh việc tăng cân, các sao nữ Vbiz vẫn giữ thói quen tập luyện hàng ngày.

Apple cho nữ quản lý nghỉ vô thời hạn vì phàn nàn về môi trường làm việc 

Thế giới số

19:27:06 05/08/2021
Nhiều lần phàn nàn về môi trường làm việc phân biệt giới tính, quấy rối tình dục và không an toàn, một nữ quản lý đã bị Apple cho nghỉ việc có lương vô thời hạn để điều tra.