Chủ trường mầm non tư thục kiệt quệ vì Covid-19

Nhận thông báo học sinh nghỉ học phòng Covid-19, Mai Trang, 34 tuổi, chủ trường mầm non tư thục quận Hà Đông , Hà Nội , cắn chặt môi để không bật khóc.

Từ khi xuất hiện ca Covid-19 cộng đồng đầu tiên ngày 27/4, Trang đã lo sợ trường bị đóng cửa. Nhưng khi nó thực sự đến, cô vẫn sốc, nghĩ ngay đến khoản cầm cố sổ đỏ của ông bà nội ngoại ở quê, khoản lãi ngân hàng mỗi tháng hơn 20 triệu đồng, tiền thuê phòng học 3 tháng sắp phải đóng (25 triệu đồng/tháng), tiền lương nhân viên và các chi phí khác… đang chờ phía trước.

Năm 2015, sau vài năm đi làm thuê, Trang mở cơ sở mầm non đầu tiên với số vốn đi vay khoảng 800 triệu đồng. Ngôi trường nằm trong khu dân cư chủ yếu là công nhân viên chức , mức thu nhập trung bình. Để thu hút học sinh ở đây và khu vực xung quanh, Trang thu học phí khoảng một triệu đồng một tháng và tổ chức nhiều hoạt động, buổi dã ngoại. Với trẻ 4 tuổi, tiền ăn, học phí, năng khiếu và dã ngoại mỗi tháng khoảng 2,2 triệu đồng.

“Sau một năm hoạt động, tôi mở thêm cơ sở do số học sinh ngày càng tăng. Trường hoạt động tốt nên cũng có nhiều chế độ đãi ngộ cho hơn chục giáo viên”, Trang kể, nhớ lại 3-4 năm trước.

Ba cơ sở mở ra trong ba năm liên tiếp khiến chồng Trang phải nghỉ việc ở nhà hỗ trợ vợ quản lý. Vợ chồng cô có kế hoạch tiếp tục mở rộng và nâng cấp cơ sở vật chất. “Thế nhưng mọi kế hoạch tan vỡ, từ khi Covid-19 xuất hiện”, Trang thở dài nói. Không có khoản dự phòng, Trang lao đao ngay đợt dịch đầu tiên. Chủ nhà không giảm tiền thuê khiến chị phải đi vay lãi để đóng. Trang cũng không thể chuyển chỗ khác do học sinh và phụ huynh đã quen địa điểm.

Trong khi một số trường tư dừng đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên trong mấy tháng nghỉ, Trang vẫn cố gắng duy trì vì biết nếu không giữ chân được họ đồng nghĩa với việc mất học sinh và trường cũng không thể tồn tại. Khó khăn nhưng Trang cố vay mượn để hỗ trợ giáo viên một triệu đồng mỗi người.

Lần ấy, Trang từng phải viết tâm thư gửi phụ huynh, mong được đồng cảm và chia sẻ. Cô xin được tạm ứng tiền học phí của các con để trang trải tiền lương và các chi phí khác nhưng cũng không nhận được là bao. “Phụ huynh hỗ trợ được chừng nào quý chừng đó, tôi không trách họ được. Nhiều gia đình là công nhân, đồng lương hạn hẹp nên với họ 1-2 triệu đồng khi ấy cũng là cả vấn đề. Họ cũng còn phải lo cho gia đình”, Trang tâm sự.

Chủ trường mầm non tư thục kiệt quệ vì Covid-19 - Hình 1

Giáo viên vệ sinh khu vực vui chơi ở một trường mầm non tư thục trước khi đón trẻ trở lại trường.

Cuối cùng, Trang phải đóng cửa một cơ sở sau đợt dịch đầu năm 2020. Khi chưa kịp hồi phục, Trang tiếp tục lâm vào nợ nần do ảnh hưởng của đợt dịch lần hai, phải dừng hoạt động cơ sở thứ hai. Trong những lúc khủng hoảng nhất, Trang từng nghĩ đến việc từ bỏ nhưng tình yêu nghề và lương tâm nghề nghiệp khiến cô tiếp tục gồng mình duy trì cơ sở còn lại.

Theo Trang, các trường mầm non quốc tế ở khu dân cư cao cấp, với mức học phí cao, sẽ chỉ mất vài tháng để kéo lại khoản lỗ. Còn với những trường tư nhỏ lẻ như cô cần có nhiều học sinh hơn và mất nhiều thời gian hơn mới có thể bù lại được. Sau mỗi đợt nghỉ, số học sinh ở trường Trang giảm đáng kể, từ khoảng 60 còn 40. Lý do phụ huynh sợ dịch kéo dài, chuyển con sang trường công để giảm chi phí.

Hai năm nay, Trang ví mình như ngồi trên chảo lửa, chỉ lo co kéo đủ chi, thậm chí vay thêm mà không trả được nợ. “Giờ chỉ có nhà nước hoặc doanh nghiệp hỗ trợ may ra những trường mầm non tư thục như chúng tôi mới có thể vực dậy được”, Trang mệt mỏi nói.

Cũng lâm vào tình trạng kiệt quệ, Hồng Thanh, chủ một nhóm trẻ ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội , chia sẻ hiện đến tiền chi tiêu cho bản thân cũng không có. Thanh có hai cơ sở mầm non và đều phải đi thuê nhà mỗi tháng 15 và 20 triệu đồng. Sau 5 năm mở cơ sở đầu có hiệu quả, Thanh cùng một người bạn đầu tư 700 triệu đồng cho cơ sở thứ hai, trước thời điểm Covid-19 xuất hiện.

Tuy nhiên, cơ sở này vừa hoạt động được 6 tháng thì phải dừng vì không trụ nổi. Đợt dịch đầu tiên, cô vẫn cố xoay sở nhờ chút tiền tích góp từ khi đi làm. Đợt sau, cô vay mượn ngân hàng cầm cự. Còn lần này, Thanh không biết nên tiếp tục hay dừng lại vì số nợ khá lớn. “Tôi không muốn ôm con bỏ chợ, nhưng thực sự lực bất tòng tâm, tôi không đủ khả năng hỗ trợ giáo viên nữa”, Thanh tâm sự.

Theo Thanh, trường công được nhà nước hỗ trợ nên giáo viên vẫn hưởng lương, trong khi trường mầm non tư thục không có nguồn. Những chủ nhóm lớp phải đi thuê trụ sở và kinh tế không vững gần như không có tia hy vọng cứu vãn khi dịch bệnh liên tục. Nguồn thu lớn nhất của các trường là học phí từ phụ huynh, nhưng giờ các con nghỉ hết khiến họ mất nguồn tài chính.

Là chủ hai cơ sở mầm non ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, anh Nguyễn Hải, 40 tuổi, cho rằng muốn hoạt động lâu bền, giữ chân được nhân viên, trường mầm non tư thục phải có quỹ dự phòng. Năm 2012, công việc riêng không thuận lợi, trường mầm non do vợ quản lý không có học sinh, anh Hải cầm cố ôtô lấy tiền trả lương cho nhân viên.

“Sau biến cố ấy, tôi nghĩ cần có sự chuẩn bị nên mở thêm mảng thực phẩm. Lợi nhuận từ việc bán nông sản sẽ hỗ trợ mảng giáo dục những lúc khó khăn”, anh Hải giải thích. Anh hiện quản lý một nhóm chủ trường mầm non tư ở Hà Nội. Ngoài hai cơ sở mầm non là nhà riêng, anh có một trang trại ở Hòa Bình, cung cấp nông sản sạch cho các bữa ăn hàng ngày của học sinh. Mỗi đợt vườn thu hoạch hoa quả, rau, thịt, cá, phụ huynh nếu có nhu cầu có thể đặt mua.

Nhờ hướng đi đó, anh không bị ảnh hưởng nhiều sau các đợt dịch. Năm ngoái, anh trả đủ tháng đầu, 6-7 triệu đồng/người, cho 16 giáo viên, quản lý và nhân viên bếp. Những tháng tiếp theo, anh hỗ trợ họ nửa tháng lương cùng thực phẩm từ trang trại. Các cô giáo ở trọ có thể chuyển đến trường trong thời gian nghỉ dịch để đỡ khoản thuê nhà.

Chủ trường mầm non tư thục kiệt quệ vì Covid-19 - Hình 2

Vợ chồng anh Hải chuyển nông sản, trái cây từ trang trại xuống chia cho phụ huynh và giáo viên, hỗ trợ họ vượt qua những ngày nghỉ dịch. Ảnh: NVCC.

Tuần trước, vợ chồng anh Hải chở rau, trái cây, gà, vịt, cá từ trang trại xuống chia sẻ cho phụ huynh và các cô giáo trước khi trường tạm dừng hoạt động. “Tôi dẫn dắt bao nhiêu con người phía sau nên phải có trách nhiệm với họ. Nếu không có đầu óc quản trị, chỉ tập trung vào chuyên môn và mở nhiều cơ sở, tôi khó có thể xoay sở được khi biến cố xảy ra”, anh Hải nói.

Các chủ trường trong nhóm anh quản lý hiện hầu hết phải thu gọn ba cơ sở về một, chuyển nhượng giá rẻ hoặc trở lại đi làm thuê. Anh Hải cho rằng dịch bệnh được xem như một cuộc thanh lọc đối với khối mầm non tư thục. Những trường trụ lại được phải có tiềm lực kinh tế.

Các chủ trường mong nhà nước có chế độ hỗ trợ khó khăn đối với khối mầm non tư thục. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, họ hy vọng các cấp ban ngành tạo điều kiện vực dậy và ổn định để phục vụ cho xã hội .

Cho con học trường mẫu giáo làng 7 triệu/kỳ, mẹ lặng người khi cô giáo gửi hình suất ăn

Nhìn suất ăn trưa của con, không ít phụ huynh đã phải nghẹn ngào không nói nên lời.

Là cha mẹ, ai cũng muốn con mình được học tập trong những môi trường tốt nhất. Vì vậy, ngay từ khi con đến tuổi học mẫu giáo, cha mẹ nào cũng cố gắng tìm những trường điểm, ở trung tâm hay những trường mẫu giáo quốc tế để con có thể sớm tiếp xúc được những phương pháp học tập tiên tiến.

Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng có thể đủ điều kiện tài chính để cho con theo học tại những môi trường tiên tiến này. Nhiều bậc cha mẹ phải bấm bụng cho con theo học tại những ngôi trường nhỏ, ở gần nhà vì học phí vừa tiết kiệm lại vừa tiện đưa đón con.

Liệu với mức học phí như thế, chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất ở đây có được đảm bảo không? Câu chuyện của bà mẹ trẻ dưới đây có lẽ sẽ phần nào trả lời cho câu hỏi đó.

Gần đây, một bà mẹ ở Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện cho con đi học mẫu giáo của mình. Chị cho biết, ở Trung Quốc, học phí và tiền ăn trưa ở các trường mầm non tư thục hay các trường nằm trên địa bàn trung tâm dao động khoảng 5.000 NDT/kỳ (khoảng 17,7 triệu đồng). Đây là một số tiền có phần đắt đỏ đối với điều kiện kinh tế của gia đình người mẹ này. Sau khi tính toán kỹ lưỡng, chị đã quyết định cho con học tại trường mẫu giáo gần nhà với mức học phí chỉ khoảng 2.000 NDT/kỳ (khoảng 7 triệu). Như vậy, bà mẹ này có thể tiết kiệm được thêm chi phí đưa đón vì nhà gần trường.

Dù vậy, người mẹ vẫn rất băn khoăn không biết chất lượng giảng dạy cũng như khẩu phần ăn trưa của con có được đảm bảo không. Chị lo sợ rằng bữa trưa của con sẽ được thiết kế đơn giản để phù hợp với mức học phí. Tuy nhiên, 2 ngày trước, người mẹ đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ khi cô giáo đã gửi một bức ảnh vào nhóm chat của phụ huynh.

Theo đó, cô giáo đã gửi vào nhóm chat hình ảnh những món ăn cho bữa trưa của các bé ở trường. Người mẹ vô cùng ngạc nhiên vì bữa ăn trưa rất đa dạng với nhiều món ăn được chế biến và bày biện công phu. Chưa kể, các món ăn cũng được sắp xếp tươm tất, rau được cắt nhỏ cho vừa miệng các em học sinh. Nhà trường còn chia khẩu phần ăn cho học sinh thích ăn ngọt, thích ăn cay... Trẻ nào thích ăn khẩu vị nào sẽ được tự chọn.

Cho con học trường mẫu giáo làng 7 triệu/kỳ, mẹ lặng người khi cô giáo gửi hình suất ăn - Hình 1

Một khay thịt có cả phần nạc, phần mỡ được chế biến cho học sinh mẫu giáo

Cho con học trường mẫu giáo làng 7 triệu/kỳ, mẹ lặng người khi cô giáo gửi hình suất ăn - Hình 2

Rau được thái nhỏ, chia làm 2 phần cay và không cay dành cho từng khẩu vị của học sinh

Cho con học trường mẫu giáo làng 7 triệu/kỳ, mẹ lặng người khi cô giáo gửi hình suất ăn - Hình 3

Trứng được rán với phần nhân bên trong là rau và thịt

Cho con học trường mẫu giáo làng 7 triệu/kỳ, mẹ lặng người khi cô giáo gửi hình suất ăn - Hình 4

Một suất mì trong bữa ăn trưa

Trước những bữa ăn tươm tất này, nhiều phụ huynh đã dành lời ngợi khen cho nhà trường. Họ cảm thấy an lòng trước chất lượng dịch vụ dù đóng tiền học phí chưa bằng một nửa các trường bình thường.

Sau khi người mẹ chia sẻ câu chuyện, không ít dân mạng cũng để lại những lời khen:

- "Nhìn bữa ăn các bé mà ấm lòng quá. Không thể ngờ cả tiền học phí lẫn ăn trưa chỉ có 2.000 NDT mà có thể tươm tất thế này".

- "Dù không phải thức ăn hảo hạng nhưng đều được chế biến ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng. Cảm ơn nhà trường đã quan tâm các em".

Thực tế, mỗi gia đình có một điều kiện kinh tế và nhu cầu khác nhau. Vì vậy, không phải lúc nào những trường mầm non trọng điểm hay có học phí cao là lựa chọn tốt nhất. Cha mẹ có thể dễ dàng xác định được ngôi trường thích hợp cho con và tiện cho mình với 8 tiêu chí chọn trường sau đây:

1. Vị trí

Trường gần nhà là lựa chọn ưu tiên số 1. Cho dù là trường mầm non có chất lượng tốt nhưng ở cách xa nhà thì cũng không nên chọn, vì thời gian đưa đón, sự di chuyển đi lại giữa nhà và trường sẽ có những bất tiện đối với cả cha mẹ và trẻ nhỏ.

2. Thời gian học linh hoạt

Đa số cha mẹ sẽ chọn những trường có lịch học từ thứ 2 đến thứ 6, hai ngày cuối tuần trẻ sẽ được nghỉ để ở bên cha mẹ và ông bà. Tuy nhiên, tùy vào công việc của mỗi người mà cha mẹ nên lựa chọn cho con mình học ở những trường có thời gian học linh hoạt. Ví dụ: trường có giữ trẻ thêm vào ngày thứ 7 để cha mẹ có thể gửi trẻ đi học nếu bận việc.

3. Giờ đưa đón trẻ

Có những trường có giờ đón trẻ trễ hoặc trả trẻ sớm. Tùy thuộc vào công việc, hoàn cảnh gia đình mà cha mẹ nên lựa chọn cho trẻ những trường có giờ giấc đưa đón phù hợp với mình. Ví dụ: 17 giờ cha mẹ mới đi làm về vậy thì hãy chọn trường có giữ thêm trẻ ngoài giờ, hoặc có giờ đón trẻ sau 17 giờ để cha mẹ yên tâm và thoải mái, không phải cập rập lo lắng đi đón con cho kịp giờ.

Cho con học trường mẫu giáo làng 7 triệu/kỳ, mẹ lặng người khi cô giáo gửi hình suất ăn - Hình 5

Không phải lúc nào chọn trường học phí đắt đỏ là tốt nhất, cha mẹ nên xem xét các điều kiện của mình và chọn ra môi trường phù hợp nhất cho con và cả cha mẹ. (Ảnh minh họa)

4. Học phí

Học phí ở mỗi trường mẫu giáo là khác nhau. Trường dân lập thì khác trường công lập, trường nội thành thì học phí khác trường ngoại thành. Nhưng cha mẹ nên xem xét điều kiện kinh tế của gia đình, cũng như với mức học phí như thế thì con được nhận lại những gì.

5. Đội ngũ giáo viên

Cha mẹ nên quan tâm đến trình độ của giáo viên (đại học, cao đẳng, trung cấp), thâm niên làm việc mà các giáo viên gắn bó với trường. Nếu các thầy cô giáo công tác ở trường lâu năm đồng nghĩa với việc đây là trường ổn định.

6. Cơ sở vật chất

Cha mẹ nên tham quan trường trước khi quyết định cho trẻ theo học. Hãy nhìn vào các lớp học để kiểm tra sự sạch sẽ, kiểm tra các đồ dùng của trẻ, kiểm tra khu vui chơi của trẻ: đồ chơi, sách. Một số trường mầm non có sân chơi ngoài trời, cha mẹ cũng kiểm tra xem liệu nó có an toàn đối với con của mình hay không.

7. Chương trình học trong một ngày

Một ngày trẻ học những gì, thời gian học, thời gian chơi, thời gian ăn, ngủ có hợp lý hay không là những điều mà cha mẹ cũng nên quan tâm.

8. Tham khảo ý kiến của các cha mẹ khác

Hỏi han và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những nhận định về các trường mẫu giáo từ những người xung quanh cũng sẽ giúp cho cha mẹ có cái nhìn bao quát hơn về các trường, từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Tốt nhất, cha mẹ nên hỏi ý kiến của những phụ huynh đang có con theo học tại trường. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên về các tiêu chí chọn trường mẫu giáo cho con hữu ích.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:128 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07

Tiêu điểm

Cửa hàng thời trang, điện máy ở TP.HCM vẫn mở cửa bất chấp lệnh cấm
16:55:21 21/06/2021
Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Chợ tự phát ở TP.HCM vẫn đông sau lệnh dừng hoạt động
11:15:42 21/06/2021
Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn
13:53:52 20/06/2021
Nữ bác sĩ mắc ung thư gan đăng ký hiến tạng sau khi qua đời
16:59:19 21/06/2021
TP.HCM: Lộ trình tránh 3 ấp bị phong tỏa ở H.Hóc Môn
20:36:09 20/06/2021
Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn
23:39:08 20/06/2021
TP.HCM: Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm ngưng hoạt động nhận hàng hóa
13:18:53 20/06/2021
TP Hồ Chí Minh: Tiểu thương chợ tự phát lúng túng trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10
18:40:34 20/06/2021

Thông tin đang nóng

NS Hoài Linh lại gặp biến mới: Bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả
07:46:54 22/06/2021
Thêm 47 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 36 bệnh nhân
06:17:14 22/06/2021
Che giấu suốt 16 năm, Triệu Vy chưa bao giờ nhắc tới người vợ cũ là Hoa hậu chuyên đi "đào mỏ" chồng
06:11:22 22/06/2021
Giữa ồn ào, NS Hoài Linh bị soi lại BST trầm hương trăm tỷ ở phòng riêng, đặc biệt có cả loại gỗ quý hiếm nhất Việt Nam
09:29:32 22/06/2021
Hai khách mời đặc biệt, ngồi ghế mini lần đầu được dự sinh nhật Subeo
09:10:29 22/06/2021
Đến nhà sếp ăn nhậu, tôi bàng hoàng phát hiện vợ sắp cưới ở đó, càng sốc hơn khi thấy việc mà cô ấy làm
05:43:28 22/06/2021
Loạt sao Việt bị soi 'ý thức kém' trong mùa dịch
07:39:13 22/06/2021
Tôi thấy những nghệ sĩ trẻ đó mất dạy, vô đạo đức với bậc cha chú đi trước của họ!
07:50:08 22/06/2021
Bất ngờ trở dạ, tôi đành nhờ bạn thân của chồng đưa vào bệnh viện, nào ngờ lại gây họa
08:05:29 22/06/2021
Vợ cũ Hoàng Anh sốt ruột vì chưa được ly hôn
05:52:20 22/06/2021

Tin mới nhất

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông cuối ngày

10:46:46 22/06/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 22-25/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt (mưa lớn tập trung từ chiều tối đế...

Mừng, lo của người kinh doanh khi Hà Nội mở lại dịch vụ

10:40:54 22/06/2021
Trên trang cá nhân, đồng sáng lập một chuỗi cắt tóc viết “hẹn anh em Hà Nội sáng 22/6, một cái hẹn mà cả người bán lẫn người mua đã phải dồn nén lâu ngày.

Giá cà phê hôm nay 22/6: Arabica bật tăng mạnh, Robusta được hỗ trợ từ nguồn cung gián đoạn

09:56:06 22/06/2021
Giá cà phê hôm nay 22/6 trong khoảng 33.700 - 34.600 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm tăng nhẹ 100 đồng/kg. Trên thế giới, cà phê Arabica bật tăng mạnh.

Giá lúa gạo hôm nay 22/6: Giá gạo nguyên liệu tăng nhẹ

09:46:27 22/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có chiều hướng tăng nhẹ với một số loại gạo nguyên liệu xuất khẩu. Trên thị trường thế giới, sau hai phiên điều chỉnh giảm trong tuần trước, đầu tuần này giá xuất khẩu đi ngang.

Dự báo thời tiết ngày 22/6: Bắc Bộ giảm nhiệt, đêm có mưa một vài nơi

09:30:25 22/06/2021
Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác tình hình thời tiết trong ngày 22/6: Bắc Bộ nhiệt độ giảm, đêm có thể xuất hiện mưa dông ở một vài nơi

F0 trèo tường bệnh viện dã chiến bị phạt 17,5 triệu đồng

09:28:17 22/06/2021
Bệnh nhân nam 22 tuổi, quê Sơn La, bị chính quyền huyện Hiệp Hòa phạt 17,5 triệu đồng vì trèo tường bệnh viện dã chiến ra ngoài mua đồ ăn.

Giá tiêu hôm nay 22/6: Cung giảm, cầu tăng sẽ tiếp tục đẩy giá tiêu tăng cho đến cuối năm

09:27:10 22/06/2021
Giá tiêu hôm nay 22/6 trong khoảng 71.000 - 74.500 đồng/kg. Trên thế giới giá tiêu Ấn Độ giảm nhẹ.

Hà Nội mưa giải nhiệt sau chuỗi ngày nóng 40 độ C

09:12:14 22/06/2021
Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ bước vào đợt mưa dông diện rộng từ đêm 22/6 với nhiều nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá. Mưa lớn tiếp diễn 3 ngày tới trước khi khu vực tiếp tục nắng nóng.

Dịch COVID-19 lan nhanh, Bình Dương nâng mức cảnh báo

09:07:38 22/06/2021
Từ 0 giờ ngày 21-6, toàn bộ thị xã Tân Uyên, TP Thuận An và bốn phường của TP Thủ Dầu Một (Hiệp An, Hiệp Thành, Chánh Mỹ và Phú Hòa), Bình Dương bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Hong Seok Cheon: Bị cấm sóng vì công khai giới tính và ngày tháng vượt ra khỏi “địa ngục”

09:05:46 22/06/2021
Lấy lại ánh hào quang sau khi bị chối bỏ vì công khai giới tính, trở thành một chuẩn mực cho những người thuộc giới tính thứ 3, để xã hội và cộng đồng dần dần có cái nhìn thiện cảm hơn với người đồng tính. Đó là câu chuyện về cuộc đời c...

Mẹ bỏ con sơ sinh ở cống nước: 'Mang thai 7 tháng'

09:05:23 22/06/2021
Theo lãnh đạo thị trấn Việt Lâm, sau khi đến bệnh viện để khám, sản phụ đã khai với bác sĩ về việc bỏ lại con tại cống thoát nước.

Hải Dương: Từ 0 giờ ngày 22/6, nhà hàng, quán ăn... được hoạt động trở lại

07:19:22 22/06/2021
Từ 0 giờ ngày 22/6, toàn tỉnh Hải Dương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Giá vàng hôm nay 22/6: Hồi phục từ đáy

07:16:29 22/06/2021
Giá vàng hôm nay 22/6 hồi phục sau khi đã giảm sâu trong suốt cả tuần trước và trước việc thị trường chứng khoán Á - Âu diễn biến trái chiều.

Thủ tướng khen 32 cán bộ y tế tiêu biểu trong chống dịch Covid-19

23:46:50 21/06/2021
32 cán bộ y tế có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

TP.HCM hướng dẫn tổ chức đám tang trong giãn cách xã hội

23:37:22 21/06/2021
Sở Y tế TP.HCM đưa ra hướng dẫn cụ thể về 5 loại hình kinh doanh được hoạt động theo Chỉ thị 10 và việc tổ chức đám tang trong khu vực giãn cách xã hội.

Tiết kiệm 140.000 đồng/tháng, nông dân có thể nhận lương khi về già

22:48:30 21/06/2021
Nhiều nông dân ở Đắk Nông tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và coi đây như hình thức tiết kiệm, qua đó giúp có lương khi đóng đủ số năm tham gia.

Bắc Ninh: Điều chỉnh phòng, chống dịch Covid-19 ở 7 phường và 54 khu dân cư

22:43:46 21/06/2021
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa ban hành Quyết định điều chỉnh, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 đối với một số phường thuộc thành phố Bắc Ninh.

Bộ Công an hướng dẫn việc hủy bỏ đăng ký thường trú

22:41:08 21/06/2021
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa ký ban hành Thông tư số 55/2021/TT-BCA quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú, sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7 tới.

Ca Covid-19 đến siêu thị Big C Đồng Nai, xét nghiệm 800 F2 liên quan

22:35:17 21/06/2021
Chiều 21/6, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã có văn bản hỏa tốc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 11669 đã đến siêu thị Big C Đồng Nai.

Thủ tướng: Mua vaccine nhanh nhất, nhiều nhất, thống nhất giữa tư nhân và Nhà nước

21:37:43 21/06/2021
Chiều 21/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến với 32 địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây là các địa phương đang có dịch hoặc có các khu công nghiệp, khu chế xuất lớn.

Chàng trai vào rừng làm 'ngôi nhà không của ai cả'

21:04:05 21/06/2021
Trong khu rừng ở Sóc Sơn, Hoa Việt làm nhà dành cho những người muốn tạm lánh cuộc sống xô bồ, người chơi thể thao dừng chân hay bất cứ ai muốn về nhà.

Hà Nội: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, quán ăn được mở lại từ 0h ngày 22/6

20:49:07 21/06/2021
UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; quán ăn, uống trong nhà và đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.

Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu trong khi dịch Covid-19: Đảng ủy xã báo cáo gì?

20:12:59 21/06/2021
Cán bộ xã nhậu trong lúc dịch bệnh căng thẳng có 12 cán bộ tham gia buổi tiệc và 3 cán bộ phục vụ...

Thủy thủ Thanh Hóa mắc Covid-19 vượt qua cửa tử

18:49:54 21/06/2021
Người đàn ông 54 tuổi, từng nguy kịch vì bão cytokine khiến nửa phổi đông đặc, đã hồi phục hoàn toàn sau ba tuần thở máy tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Kết quả xét nghiệm 125 công nhân công ty có người nghi mắc COVID-19 ở Tiền Giang

17:12:32 21/06/2021
Sở Y tế Tiền Giang vừa công bố kết quả xét nghiệm 125 công nhân Công ty TNHH MTV Khang Hinh.

Người đàn ông gục chết bất thường trên cầu Bình Lợi

16:45:43 21/06/2021
Người đàn ông đội mũ Gojek nằm gục trên vỉa hè cầu Bình Lợi, phía dưới mặt đường có nhiều vết cày xước cùng các mảnh vỡ nghi có liên quan đến vụ việc.

Công ty chứng khoán dự báo cổ phiếu TCH, SBT, REE rời VN30

16:42:49 21/06/2021
Có thể các cổ phiếu TCH, SBT, REE sẽ rời khỏi nhóm VN30 để nhường chỗ cho SAB, ACB và GVR, theo nhận định của công ty chứng khoán VNDIRECT.

Khi nào toàn bộ người dân TPHCM được tiêm vắc xin Covid-19?

16:25:40 21/06/2021
Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đặt mục tiêu tiêm bao phủ 70% dân số trong năm 2021. Ngoài số lượng lớn vắc xin được Chính phủ cấp, thành phố cũng chủ động tìm kiếm nhiều nguồn khác.

Có thể bạn quan tâm

Tiếng gầm yếu ớt của 'Sư tử' Anh

Bóng đá thế giới

12:05:53 22/06/2021
Dù tuyển Anh sở hữu nhiều gương mặt chất lượng trên hàng công, HLV Gareth Southgate vẫn chưa thể biến tất cả thành một cỗ máy săn bàn đáng sợ.

Cách nấu canh mồng tơi nấu tôm tươi thanh mát, siêu đơn giản chỉ với 3 bước

Ẩm thực

12:02:28 22/06/2021
Hướng dẫn cho bạn 1 món canh siêu dễ nấu những vẫn rất thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cần thiết để bạn bổ sung sau 1 ngày dài làm việc vất vả. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món canh mồng tơi này nhé!

Ngô Kiến Huy khoe ảnh body 6 múi căng đét khiến fan chỉ biết xuýt xoa: "Mlem quá anh ơi"

Show việt

12:02:18 22/06/2021
Thỏ Đen Ngô Kiến Huy vẫn chăm chỉ luyện tập trong thời gian giãn cách XH, xem ra các thành viên Running Man Việt phải dè chừng đây!

Mua bơm dự phòng ô tô thế nào cho phù hợp?

Ôtô

12:01:32 22/06/2021
Nếu đã từng điều khiển xe với bộ lốp mềm (thiếu hụt hơi) thì có thể dễ dàng nhận ra cảm giác đảo lái và chòng chành. Điều này chứng tỏ rằng 4 chiếc lốp cao su của xe bạn đang cõng trên lưng sự an toàn của tất cả những người ngồi trên xe...

Anh em sinh ba kết hôn trong cùng một ngày khiến dân mạng trầm trồ

Netizen

12:01:03 22/06/2021
Vì là sinh 3 nên họ rất giống nhau nhưng không đến mức không thể nhận ra, có thể nói mỗi người đều có một nét đẹp trai riêng.

Cầu thủ tuyển Việt Nam khoe thân hình cơ bắp

Bên lề sân cỏ

11:59:27 22/06/2021
Đang thực hiện cách ly, các cầu thủ như Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh vẫn tích cực tập luyện để duy trì thể lực, chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới.

Thảm Sát London: Món ăn đặc sắc cho dòng phim trinh thám, tâm lý tội phạm

Phim âu mỹ

11:58:52 22/06/2021
Mặc dù sở hữu nhịp độ chậm rãi, Thảm Sát London vẫn cuốn hút các fan trinh thám tới tận phút cuối nhờ cốt truyện với lối dẫn dắt tài tình, cộng thêm phần diễn xuất khó chê của dàn sao thực lực.

Nữ cơ thủ được mệnh danh thiên thần billiards Hàn Quốc

Sao thể thao

11:56:39 22/06/2021
Ở tuổi 25, Lee Mirae là gương mặt nổi bật của làng billiards Hàn Quốc, giành được nhiều giải thưởng tại đấu trường trong nước và thế giới.

Có 169 bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch và 13 trường hợp can thiệp ECMO

Sự kiện nóng

11:54:34 22/06/2021
Theo thống kê của tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 172 bệnh nhân nặng, nguy kịch và 13 trường hợp đang can thiệp ECMO.

Bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19 có được BHYT chi trả viện phí, điều trị không? Làm sao để an toàn sau tiêm?

Sức khỏe

11:52:35 22/06/2021
Việt Nam đang triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine quy mô lớn nhất trong lịch sử. Bộ Y tế khẳng định, chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 lần này có nhiều điểm mới, nhưng vấn đề an toàn vẫn luôn được đặt lên hàng đầu.

Cộng đồng quốc tế kêu oan, fanpage Thái Lan cà khịa khi Team Flash thất bại trước Dewa

Esport

11:51:33 22/06/2021
Team Flash tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương AWC 2021 với ngày thi đấu thứ 2. Đội nhà gặp đối thủ chiếu dưới Dewa United trước khi đụng độ nảy lửa với MAD Team. Được đánh giá cao hơn, song cuối cùng FL bất ngờ thua trắng trong cuộc ...

Quỳnh Kool được fan nhắn riêng vì diễn quá đỉnh ở phim mới, lúc trả lời lại xúc động đến mức... sai 8 lỗi chính tả?

Hậu trường phim

11:51:10 22/06/2021
Quỳnh Kool đã có những chia sẻ đầy cảm động sau khi lắng nghe fan trải lòng về Hãy Nói Lời Yêu.

Bom tấn xác sống Kingdom tung teaser xịn đét: Jeon Ji Hyun bay như chim, tung dịch zombie cho cả làng

Phim châu á

11:47:59 22/06/2021
Trong Kingdom: Ashin of the North, Jeon Ji Hyun muốn sử dụng cây hồi sinh như công cụ báo thù.

NS Hoài Linh lại bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả

Sao việt

11:47:03 22/06/2021
Mới đây, dân mạng lại được phen bàn tán rầm rộ khi nghe tin nghệ sĩ Hoài Linh gặp biến mới.

Chú lợn chạy trối chết khi thấy ôtô 

Hài hước

11:43:53 22/06/2021
Tao có bắt mày đâu mà chạy kinh thế chú lợn, bác tài xế said.