Chủ tịch xã mượn uy chủ tịch huyện để “vòi” tiền doanh nghiệp

Chủ tịch UBND xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) bị cách chức vì mượn uy của Chủ tịch huyện này nhũng nhiễu, vòi vĩnh doanh nghiệp .

Ngày 2/7, UBND huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết, sau khi Ban thường vụ Huyện ủy Quan Sơn có quyết định kỷ luật đảng viên vi phạm đối với ông Lò Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện này đã ra quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Lò Văn Thành – Chủ tịch UBND xã Sơn Hà, nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ tịch xã mượn uy chủ tịch huyện để vòi tiền doanh nghiệp - Hình 1

Chủ tịch xã Sơn Hà mượn uy Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn để nhũng nhiễu doanh nghiệp.

Lý do kỷ luật đối với ông Lò Văn Thành là trong quá trình thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, ông đã lợi dụng chức vụ, mượn uy Chủ tịch UBND huyện để nhũng nhiễu, vòi vĩnh doanh nghiệp; có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống .

Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn yêu cầu ông Lò Văn Thành bàn giao hồ sơ, công việc, tài liệu có liên quan và tài sản công (nếu có) cho UBND xã Sơn Hà.

Trước đó, Huyện ủy huyện Quan Sơn cũng đã ban hành quyết định kỷ luật đảng viên vi phạm đối với ông Lò Văn Thành. Theo đó, ông Lò Văn Thành đã bị cách hết chức vụ trong Đảng.

Được biết, trước đó, một doanh nghiệp có địa chỉ tại thành phố Thanh Hóa thực hiện gói thầu thi công công trình phụ trợ công sở xã Sơn Hà. Chủ tịch UBND xã này đã nhắn tin cho giám đốc doanh nghiệp trao đổi liên quan tới việc tiền nong.

Video đang HOT

Những biến tướng từ kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê chính thức hết đất sống kể từ ngày 1/1/2021 sau một thời gian dài gây bất ổn cho xã hội bởi kiểu hoạt động đậm chất... giang hồ.

Trước khi bị "khai tử", các công ty đòi nợ thuê có nơi tính toán giải thể, có nơi chuyển đổi ngành nghề và cũng không ít doanh nghiệp quyết "bám trụ" bằng cách lách luật, thành lập công ty mua bán nợ rồi hoạt động... y như cũ.

Theo thống kê chưa đầy đủ, toàn TP HCM có 67 công ty đòi nợ thuê, trong đó có 45 doanh nghiệp (711 lao động) được cấp phép, tổng vốn điều lệ hơn 111 tỷ đồng. Số doanh nghiệp còn lại hoạt động "chui", tức không hoạt động tại địa điểm đã đăng ký.

ại tá Nguyễn ăng Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP HCM từng khẳng định, 99% công ty thu hồi nợ hoạt động không đúng quy định của pháp luật; có biểu hiện câu kết với các băng nhóm ở bên ngoài sử dụng nhiều chiêu trò gây rối, khủng bố tinh thần, ném mắm tôm, nước sơn... vào nhà người nợ tiền.

Do vậy mà việc cấm kinh doanh loại hình này được sự đồng thuận rất lớn của cơ quan quản lý nhà nước và người dân. Tuy nhiên, giữa năm 2020, khi Quốc hội thông qua Luật ầu tư đến 1-1-2021 sẽ cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ, nhiều ý kiến của các chuyên gia cho rằng, dịch vụ đòi nợ thuê sẽ không mất đi mà có thể biến tướng sang một dạng khác và lo ngại này đã trở thành hiện thực...

Một số công ty đòi nợ thuê khá có tiếng ở TP HCM như: Đ.T, S.L (Tân Bình), H.P (Bình Tân), T.T (Gò Vấp)... bỗng chốc trở thành công ty mua bán nợ sau thời điểm có quyết định chính thức việc cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê. Trong vai một người cần bán khoản nợ khó đòi hơn 500 triệu đồng, tôi liên hệ qua tổng đài của công ty mua bán nợ Đ.T.

Đầu dây bên kia, một người đàn ông tự xưng là giám đốc công ty hỏi tôi chi tiết về khoản nợ rồi nói: "Anh biết rồi đó, do đòi nợ thuê bị cấm kinh doanh từ đầu năm sau nên tôi thành lập công ty mua bán nợ là để có pháp nhân thôi chứ thực chất vẫn đòi nợ thuê. Anh muốn đòi thì tôi giúp". Tôi nói chỉ muốn bán đứt khoản nợ này với giá phân nửa cũng được thì người đàn ông kia từ chối và cúp máy. Tôi tiếp tục liên hệ với một số công ty mua bán nợ khác thì cũng được trả lời là đòi nợ chứ không mua.

Không chỉ mua bán nợ (thực chất là đòi nợ thuê) từ các cá nhân, doanh nghiệp; các công ty mua bán nợ biến tướng còn là "sân sau" của các ngân hàng, công ty tài chính cho vay tín chấp. Và kiểu đòi nợ thì tất cả đều phải sử dụng chiêu trò theo kiểu... giang hồ. Trường hợp Ngân hàng T.V là một ví dụ. Ông T. ở quận Gò Gấp vay nợ và mất khả năng chi trả vốn cộng lãi 80 triệu đồng. Sau khi không đòi được nợ, Ngân hàng T.V đã bán nợ cho công ty H.L. Ngay sau đó công ty này tìm đến nhà ông T. chửi bới, đe dọa và tạt nước sơn để đòi nợ...

Một chuyên gia luật cho biết, theo Nghị định 69/2016/NĐ-CP, điều kiện để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ mua bán nợ là doanh nghiệp phải có quy chế quản lý nội bộ về tổ chức, quy định nội bộ về hoạt động kinh doanh dịch vụ mua bán nợ phù hợp với quy định. Người quản lý của doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện là có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng cấm quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Có trình độ học vấn từ đại học trở lên thuộc một trong các ngành: Kinh tế, quản trị kinh doanh, luật hoặc lĩnh vực chuyên môn mà mình sẽ đảm nhận. Có ít nhất 5 năm làm việc trực tiếp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, pháp luật, định giá tài sản hoặc mua bán nợ và có mức vốn điều lệ, vốn đầu tư tối thiểu là 100 tỷ đồng.

Những biến tướng từ kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê - Hình 1

Một băng đòi nợ thuê bị bắt giữ.

Với quy định này, mới tìm hiểu qua có lẽ mọi người cho rằng điều kiện "khó nuốt" nhất là phải có vốn điều lệ, vốn đầu tư tối thiểu là 100 tỷ đồng. Nhưng thực chất đây lại là điều kiện dễ nhất, bởi cũng theo quy định hiện hành, nếu đăng ký ngành nghề kinh doanh không yêu cầu mức vốn pháp định thì người thành lập muốn ghi vốn điều lệ bao nhiêu cũng được mà không cần phải chứng minh nguồn vốn. Cho nên chuyện thành lập công ty với vốn điều lệ 100 tỷ đồng là chuyện dễ như trở bàn tay.

Thời hạn góp vốn điều lệ vào công ty là 90 ngày kể từ ngày công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau ngày này, nếu các thành viên không góp đủ thì sẽ phải điều chỉnh về số vốn thực tế đã góp. Tuy nhiên, từ thực tiễn cho thấy, có rất nhiều doanh nghiệp đăng ký mức vốn điều lệ công ty "khủng" nhưng sau đó cũng không cần điều chỉnh hay thay đổi gì.

Trong trường hợp bị phát hiện không góp đủ số tiền theo vốn điều lệ thì doanh nghiệp có thể bị phạt từ 10-20 triệu đồng nhưng trên thực tế việc hậu kiểm này đang bỏ ngỏ, rất ít khi nghe doanh nghiệp nào bị phạt không góp đủ vốn điều lệ. Từ bất cập này nên chuyện các công ty đòi nợ thuê chuyển thành công ty mua bán nợ chẳng mấy khó khăn. Và như vậy chuyện công ty mua bán nợ đòi nợ theo kiểu "xã hội đen" như các công ty đòi nợ thuê trước đây là điều khó tránh khỏi vì thực tế chỉ là "bình mới rượu cũ".

Bên cạnh biến tướng trên, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này con lo ngại sẽ xuất hiện thêm một kiểu "lách luật" khác, đó là đòi nợ thuê núp bóng dưới hình thức cho thuê lao động. Tức các công ty đòi nợ thuê sẽ chuyển sang thành lập công ty cho thuê lao động. Sau đó ký kết với đối tác (chủ nợ) cho thuê lao động (vốn là những nhân viên thu hồi nợ trước đây) và sử dụng số người này vào mục đích đi đòi nợ.

Có một thực tế không thể phủ nhận, sở dĩ dịch vụ thu hồi nợ có nhiều biến tướng là xuất phát từ nhu cầu thực tế trong xã hội. Khi chuyện vay mượn nợ nhau trong cộng đồng rồi mất khả năng thanh toán hoặc chây ì không trả nợ vay vẫn còn xảy ra nhiều. Các doanh nghiệp không có thực lực tài chính, thiếu tính toán trong kinh doanh, làm liều vay bên ngoài để kinh doanh, đến khi thất bại thì lẩn tránh chủ nợ còn xảy ra khá nhiều.

Và cũng không ít người ham mê bài bạc, số đề, cá độ đá bóng... vay tiền nặng lãi để thỏa nhu cầu sát phạt, đến khi "cháy túi" thì bỏ trốn, để lại khoản nợ cho gia đình gánh chịu. Trong khi đó, việc đòi nợ hợp pháp bằng con đường khởi kiện tại tòa án thì lại kéo dài thời gian, mất thêm công sức, tiền của nhưng đến khi thắng kiện thì chưa chắc lấy lại được tiền vì người nợ không có tài sản để thi hành án.

Đặc biệt hơn, việc xử lý hình sự về hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" hiện nay cũng gặp không ít khó khăn. Bởi một trong những điều kiện cấu thành tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại Bộ luật Hình sự đó là "vay, mượn, thuê tài sản hoặc nhận tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản". Theo một điều tra viên Phòng CSHS Công an TP HCM, chẳng có ai dại đột khai với cơ quan điều tra là đã sử dụng số tiền mình chiếm đoạt vào mục đích bất hợp pháp cả nên rất khó xử lý về hành vi này.

Qua những vấn đề phân tích ở trên, cho thấy, để hạn chế vấn nạn đòi nợ thuê cùng nhiều hậu quả đi kèm, đòi hỏi phải trám nhiều kẽ hở của pháp luật, liên quan đến nhiều lĩnh vực chứ không đơn thuần là tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự của lực lượng Công an.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cần tiền chữa bệnh, bố gọi người bán con gái 13 tuổi sang Trung Quốc
12:13:07 15/10/2021
Cuộc tình tội lỗi
01:02:56 16/10/2021
Tuyên tử hình kẻ rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản
14:49:10 14/10/2021
Hà Nội: "Xua" vợ đi chợ, gã đàn ông giở trò đồi bại với bé gái 4 tuổi
16:28:08 15/10/2021
Bắt, khởi tố nhiều giám đốc liên quan đến sai phạm tại công ty môi trường
20:41:55 14/10/2021
Nghịch tử lên cơn ngáo đá, tưởng mẹ là... cái áo nên châm lửa đốt
16:16:57 15/10/2021
Cướp tài sản rồi đẩy nạn nhân xuống kênh nhưng không thoát
11:40:44 16/10/2021
Đoạt mạng bạn tình vì bị vòi thêm… 100.000 đồng
16:11:10 14/10/2021
Khởi tố một Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện
21:02:18 14/10/2021
Truy tố kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi gây rúng động ở Bà Rịa - Vũng Tàu
18:15:09 15/10/2021

Thông tin đang nóng

'Vợ tin đồn' nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng sau 2 năm ly thân?
08:56:08 16/10/2021
Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện
09:38:58 16/10/2021
Loạt hình ảnh hiếm hoi của Đàm Vĩnh Hưng bên cạnh "vợ trên danh nghĩa"
11:02:41 16/10/2021
Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản từ thiện của nghệ sĩ: Ngân hàng MB và Techcombank lên tiếng
07:28:21 16/10/2021
"Rất nhiều show không trả cát xê cho Hồ Văn Cường vì không có nhu cầu mời diễn"
07:38:49 16/10/2021
Hé lộ danh tính bầu sô Liên Phạm - người vợ quyền lực của Đàm Vĩnh Hưng
11:09:42 16/10/2021
CĐM hả hê khi Đàm Vĩnh Hưng sắp ly hôn, đồng loạt ‘vạch trần’ lý do anh kết hôn với bầu sô Liên Phạm
12:09:07 16/10/2021
Rộ tin Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên đã bị bắt giữ, Vũ Hà tuyên bố 1 câu ngắn gọn làm rõ mọi chuyện
11:15:54 16/10/2021
Thảm đỏ cực gắt Cbiz: Mỹ nhân Tân Cương chặt chém ác liệt "kẻ thù Angela Baby", Dương Dương - Ngô Lỗi so kè gay cấn
07:48:08 16/10/2021
Con gái Bảo Quốc: "Phải trừng phạt thích đáng những nghệ sĩ lợi dụng lòng tin khán giả"
07:42:33 16/10/2021

Tin mới nhất

"Phát hỏa" lòng tham khi nhìn thấy người khác bỏ cọc tiền vào túi

13:03:04 16/10/2021
Ngày 15/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Duyên (SN 1996; HKTT: xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng; ngụ tại ấp 3, xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) cùng...

Bắt “đầu nậu” thuê ôtô mua bán ma túy

12:53:07 16/10/2021
Ngày 15/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) đã tạm giữ Lê Văn Thuận (SN 2001, ngụ thị xã Hòa Thành, ảnh bên) để điều tra mở rộng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Khởi tố chủ hiệu cầm đồ cho vay lãi nặng

12:34:11 16/10/2021
Ngày 15/10, Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết vừa khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tịnh (SN 1952), trú tại phường Duy Minh, thị xã Duy Tiên về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, theo Điều 201 – Bộ luật Hình sự.

Hé lộ nguyên nhân vụ cháu sát hại chú để cướp tài sản

12:27:19 16/10/2021
Sau hơn 1 ngày lần theo dấu vết của kẻ thủ ác, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ chủ trì phối hợp với Công an huyện Thanh Ba đã bắt giữ đối tượng gây án.

Xử lý nghiêm tội phạm chống người thi hành công vụ

11:23:45 16/10/2021
Trong lúc lực lượng chức năng thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, một số trường hợp vì lợi ích cá nhân đã chống trả, thậm chí gây thương tích cho những người thi hành công vụ.

Điều tra bổ sung vụ ông Trần Văn Nam cùng đồng phạm gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng

10:26:00 16/10/2021
Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao vừa ra quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Tổng Công ty sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dươ...

Thầy cúng rởm "giải hạn" bằng nước lá ngón hòng giết người cướp của

09:01:28 16/10/2021
Biết bà Chẻo Mý N. có nhiều vàng bạc, Phúc đã giả làm thầy cúng rồi đưa cho nạn nhân uống chai nước độc đã chuẩn bị từ trước nhằm mục đích giết người, cướp của.

Cho hàng nghìn người vay nặng lãi, giấu tang vật trong... cặp sách của con

08:35:18 16/10/2021
Núp bóng doanh nghiệp hỗ trợ tài chính mang tên Công ty TNHH CTL, Cường và Linh đã hợp thức việc cho vay nặng lãi bằng hợp đồng thuê, mua bán tài sản.

Đề nghị truy tố kẻ hiếp dâm thiếu nữ 15 tuổi, bị khuyết tật

08:30:22 16/10/2021
Lợi dụng lúc không có người lớn ở nhà, T.A.P. đã vào nhà anh M. và khống chế rồi hiếp dâm con gái anh M., là cháu N.B.N. (SN 2006) bị khuyết tật.

Quảng Nam: Xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

01:26:25 16/10/2021
Một người trú tại Quảng Nam đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19.

Mua bán súng qua mạng

00:42:56 16/10/2021
Phạm Sơn Thương, 32 tuổi, lên Facebook rao bán súng với giá 33 triệu đồng thì bị cảnh sát phát hiện.

Bị bắt vì xúi người dân gây rối

00:40:54 16/10/2021
Ba người đàn ông bị khởi tố, điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng, vì kích động người dân đến trụ sở UBND xã đòi tiền trợ cấp dịch bệnh.

Đường dây số đề tiền tỷ của các "quý bà" ghi đề qua nhóm "Phước Lộc Thọ"

19:40:41 15/10/2021
Qua tài liệu từ các thiết bị di động, công an xác định số tiền ghi đề của đường dây do một nhóm phụ nữ tại Đà Nẵng tổ chức cho các quý bà chơi ước tính hơn 3 tỷ đồng.

Thanh niên trồng hàng nghìn cây cần sa rồi trốn truy nã ở TP.HCM

19:22:18 15/10/2021
Khi công an phát hiện vụ việc trồng hàng ngàn cây cần sa trái phép, Nguyễn Thế Hiển đã bỏ trốn vào TP.HCM.

Khởi tố nguyên phó chủ tịch huyện liên quan sai phạm đất đai

16:23:49 15/10/2021
Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định khởi tố 5 bị can nguyên là cán bộ, lãnh đạo huyện Yên Phong và thị trấn Chờ liên quan đến sai phạm đất đai.

Bắc Ninh: Bắt tạm giam nguyên Phó chủ tịch UBND H.Yên Phong và nhiều thuộc cấp

15:34:59 15/10/2021
Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố, tạm giam nguyên Phó chủ tịch UBND H.Yên Phong và nhiều thuộc cấp tự ý bán đấu giá đất công trái quy định, thu bất chính 5 tỉ đồng.

Tài xế dừng xe để vào chợ, quay ra mất luôn 300 triệu đồng

12:49:54 15/10/2021
Khi giao hàng tại chợ, tài xế xe tải quên không khóa cửa, bên trong để túi tiền hơn 300 triệu đồng. Một người đàn ông mặc áo shipper đột nhập vào cabin, bị tình nghi trộm cắp.

Khởi tố vụ án một hộ dân bị hàng xóm hủy hoại tài sản

12:42:25 15/10/2021
Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đã khởi tố vụ án hình sự tội hủy hoại tài sản liên quan đến vụ việc một hộ dân tại xã Nuông Dăm bị nhiều người xông vào vườn chặt phát hết cây cối.

Hà Nội: Con rể đâm thủng bụng mẹ vợ

12:38:36 15/10/2021
Đến nhà ngoại để đón vợ nhưng bị mẹ vợ can ngăn, Hoàng Văn Dũng đã dùng dao bầu đâm thủng bụng nhạc mẫu.

Vụ 'tổ trưởng đánh phụ nữ vì tiền trợ cấp': Có dấu hiệu hình sự

10:07:01 15/10/2021
Hành vi tung tin bịa đặt cả nhà tổ trưởng xông vào đánh người vì tiền trợ cấp nhẹ thì bị phạt hành chính, nặng thì phải đối diện với trách nhiệm hình sự.​

Bộ trưởng Công an: "Việt Nam không khoan nhượng với tội phạm ma túy"

20:48:52 14/10/2021
Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định, Việt Nam chia sẻ lập trường chung của ASEAN về thái độ không khoan nhượng với ma túy và theo đuổi mục tiêu lâu dài hướng tới một Cộng đồng chung ASEAN không ma túy.

Đang chấp hành án về tội đánh bạc, 2 "quý bà" vẫn đi lắc tài xỉu

20:39:53 14/10/2021
Ngọc Giàu và Bé Mười đang chấp hành án cải tạo không giam giữ về tội đánh bạc nhưng ngay khi Tây Ninh vừa trở lại trạng thái bình thường mới, 2 người này tiếp tục tìm đến sòng bạc.

Có thể bạn quan tâm

Món đậu phụ nhồi thịt hấp đổi vị cho cả nhà

Ẩm thực

14:07:52 16/10/2021
Món đậu phụ nhồi thịt hấp rất mềm thơm và thấm đượm nước xốt đậm đà. Món ăn có vị đậm đà mà vẫn thanh, ăn cùng cơm và đĩa rau muống luộc sẽ là rất tuyệt đấy!

Món thịt ba chỉ xào sả ớt đơn giản ngon cơm

Ăn chơi

14:07:30 16/10/2021
Món thịt ba chỉ xào sả ớt với thịt xào dai dai cháy cạnh thêm hương vị của tỏi và sả rất dậy mùi sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn ngon miệng hơn. 

Bật mí với chị em những công thức uống mật ong giảm cân tức thì trong 1 tuần

Làm đẹp

14:07:16 16/10/2021
Mật ong là một loại nguyên liệu từ lâu đã được biết tới với công dụng làm đẹp da, chống lão hóa và tốt cho sức khỏe.

Romeo Beckham bị chỉ trích vì ảnh “giường chiếu”, Brooklyn bất ngờ bị réo tên 

Sao âu mỹ

14:06:58 16/10/2021
Romeo Beckham và người mẫu Mia Regan bắt đầu hẹn hò từ năm 2019, khi cặp đôi mới 16 tuổi. Con trai David Beckham thường xuyên khoe những khoảnh khắc tình tứ cùng bạn gái trên trang cá nhân.

'Cô nàng đầu bếp của tôi' tập 19: Faidam đã bị Param lật tẩy thân phận Lomdao

Phim châu á

14:03:54 16/10/2021
Biết chuyện Faidam bị Param đuổi việc, bà Mon đã tìm thấy cô và cùng quay về nhà. Dù Param đã mua đồ để xin lỗi nhưng Faidam vẫn bày trò khiến anh phải lật tẩy thân phân Lomdao của cô.

Honda Air Blade bản giới hạn về đại lý, giá cao nhất 56 triệu đồng

Xe máy

14:03:54 16/10/2021
Honda Air Blade phiên bản giới hạn đã chính thức bày bán tại các đại lý, ngoại hình bóng bẩy, bắt mắt, giá cao nhất 55,79 triệu đồng.

NS Việt Hương khóc đến mắt sưng húp, tiều tuỵ trong ngày tiễn đưa mẹ nuôi về nơi an nghỉ cuối cùng ở Mỹ!

Sao việt

14:00:45 16/10/2021
2 ngày cùng Hoài Tâm lo chu toàn cho hậu sự của mẹ nuôi, NS Việt Hương đau đớn trong giây phút tiễn biệt người quá cố.

Mazda CX-3 phiên bản đặc biệt ra mắt, giá từ 21.865 USD

Ôtô

14:00:43 16/10/2021
Dòng xe Mazda CX-3 tại Nhật Bản vừa được bổ sung thêm một biến thể mới mang tên Super Edgy, đi kèm giá bán từ 2.491.500 Yên (tương đương 21.865 USD).

Mix đồ thu đông với váy xếp ly, bạn gái xinh như Hòa Minzy, đốn tim người đối diện

Phong cách sao

13:58:06 16/10/2021
Mùa đông sắp ghé qua, tuy thời tiết có chút se lạnh nhưng bạn gái vẫn có thể diện những mẫu váy xếp ly cực kỳ trẻ trung, đáng yêu.

Thời trang công sở 'đốt mắt' đồng nghiệp của cô gái siêu vòng một

Người đẹp

13:55:52 16/10/2021
Rất nhiều người hâm mộ thần tượng Đổng Tử Ninh cho biết, họ rất thích phong cách gợi cảm nhưng không phản cảm của cô gái siêu vòng một này.

'Mặt nạ gương' (tập 2): Những bằng chứng thép giúp ông Nghị thoát khỏi tình nghi giết người, ai cũng có thể thấy trừ các nhân vật

Phim việt

13:55:36 16/10/2021
Dù mọi chứng cứ đều hướng về ông Nghị nhưng khán giả vẫn đang đặt niềm tin tích cực vào vị bác sĩ này.

Cô gái 23 tuổi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Hàn Quốc 2021

Sao châu á

13:55:00 16/10/2021
Kim Ji Soo sẽ đại diện Hàn Quốc tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc tế Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 70.