Chủ tịch UBND TP.HCM: F0 không phải ai cũng như ai

Chủ tịch UBND TP.HCM lưu ý cơ sở cách ly F0 tuyến huyện ưu tiên nhận những ca dương tính không có điều kiện cách ly tại nhà.

Những ca này không nhập viện thì sẽ xảy ra lây nhiễm.

Chiều 30/7, một ngày trước khi cơ sở cách ly F0 500 giường của huyện Nhà Bè đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đến thị sát.

Video đang HOT

Lãnh đạo thành phố yêu cầu địa phương phải kiềm chế sự gia tăng F0, đồng thời phân loại, theo dõi để biết trường hợp nào có thể cách ly tại nhà và kịp xử lý khi F0 trở nặng.

“Bộ phận theo dõi F0 rất quan trọng”

Báo cáo Chủ tịch UBND TP.HCM, bác sĩ Nguyễn Hữu Thơ, Giám đốc Bệnh viện Nhà Bè kiêm lãnh đạo cơ sở cách ly F0 của huyện, cho biết cơ sở sẽ bắt đầu đón bệnh nhân từ 31/7.

“Bệnh viện này đã được phân thành 3 tầng. Tầng một cho bệnh nhân nặng, tầng 2 cho bệnh nhân triệu chứng nhẹ và tầng 3 là người không có triệu chứng mà có bệnh nền, cần theo dõi”, bác sĩ Thơ cho biết.

Chủ tịch UBND TP.HCM: F0 không phải ai cũng như ai - Hình 1

Lãnh đạo TP.HCM khuyến khích F0 không triệu chứng cách ly tại nhà. Các trường hợp không không có điều kiện cách ly tại nhà thì mới đưa đến điểm cách ly tập trung. Ảnh: Ngọc Tân.

Ông Thơ cho biết các ca bệnh nặng sẽ xin điều phối về thành phố. Trong thời gian chưa kịp chuyển đi, bệnh nhân vẫn được chăm sóc tích cực. Trường hợp họ trở nặng hơn thì có thể điều phối về bệnh viện huyện Nhà Bè với thời gian di chuyển khoảng 10 phút.

Ghi nhận công tác chuẩn bị của lực lượng y tế huyện Nhà Bè, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong lưu ý bệnh viện thu dung F0 tuyến huyện này chỉ chủ yếu dành cho F0 có triệu chứng và F0 không triệu chứng nhưng không có điều kiện cách ly tại nhà.

Để tránh tình trạng người “dương giả thành dương thật”, ông Phong yêu cầu phải tạo vùng đệm, ngăn cách các F0 đã có xét nghiệm PCR khẳng định với các trường hợp mới xét nghiệm nhanh (nghi nhiễm).

F0 không có triệu chứng, ở nhà có điều kiện, thì hoàn toàn có thể ở nhà và trị khỏi bệnh rất nhanh. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Khi bác sĩ Thơ cho biết huyện Nhà Bè đã thí điểm cả những khu cách ly F0 ở cấp xã, ông Phong đánh giá người dân ở xã có đất rộng nên có thể cho ở đó, địa phương chỉ cần theo dõi, có vấn đề thì cấp cứu nhanh.

“F0 không phải ai cũng như ai. F0 không có triệu chứng, nhà có điều kiện, thì hoàn toàn có thể ở nhà và trị khỏi rất nhanh. Cũng F0 đó mà ở khu phố san sát nhau, không có điều kiện cách ly thì sẽ lây lan” Chủ tịch UBND TP.HCM lưu ý.

Lãnh đạo thành phố cho biết đã có những trường hợp người dân phát hiện ra mình dương tính nhưng thấy trong nhà có đủ điều kiện thì họ sẽ ở nhà. “Cho nên địa phương phải theo dõi. Bộ phận theo dõi F0 rất quan trọng”, ông Phong lưu ý.

Lãnh đạo huyện Nhà Bè cho biết địa phương đã thành lập 7 đội phản ứng nhanh và 7 đội tư vấn sức khỏe tại nhà, cung cấp đường dây nóng cho bệnh nhân.

Phải nắm được F0 chuyển nặng

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhận định F0 hiện nay có 3 loại. Loại không triệu chứng và triệu chứng nhẹ, tới lúc này coi như đã giải quyết xong. Còn những ca có triệu chứng nặng thì phải tập trung đưa vào điều trị, sau 7 ngày nếu xét nghiệm có tải lượng virus thấp là có thể đưa về nhà theo dõi.

Ông Phong yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện Nhà Bè phải có bộ phận theo dõi F0 bởi nếu không nắm được số F0 nào chuyển nặng thì địa phương sẽ lúng túng, thiếu chủ động.

Chủ tịch UBND TP.HCM: F0 không phải ai cũng như ai - Hình 2

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Nhà Bè phải gọi ngay khi thiếu oxy, máy thở. Ảnh: Ngọc Tân.

“Các anh tập trung những bệnh nhân có triệu chứng, có bệnh nền và bệnh nhân chuyển nặng để ngăn được vấn đề tử vong”, Chủ tịch TP yêu cầu.

Ông Phong cho biết thành phố đang trải lực lượng cấp cứu 115 ra để tiếp nhận nhanh cuộc gọi từ các nơi đến. Nhưng hiện nay có một số bệnh nhân khi chuyển nặng thì gọi địa phương không được.

Các anh tập trung những bệnh nhân có triệu chứng, có bệnh nền và bệnh nhân chuyển nặng để ngăn được vấn đề tử vong. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong

“Cách đây một hôm, lúc đó khoảng 23h30, tôi nhận tin báo ở một phường bên quận 8 có ca chuyển nặng. Tôi đề nghị chuyển ngay, bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 2h và vượt qua cơn nguy”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nêu dẫn chứng.

Trong hoàn cảnh giường bệnh và số lượng xe chuyển bệnh nhân đều quá tải, ông Phong nhấn mạnh tầm quan trọng của các kênh tư vấn cho bệnh nhân.

“Tư vấn y tế quan trọng lắm. Một số người dân khi nghe mắc bệnh là sẽ hoảng. Khi đó, mình có cú điện thoại phân tích là họ yên tâm”, lãnh đạo thành phố nói.

Trước khi rời khỏi khu cách ly F0 ở huyện Nhà Bè, ông Phong dặn dò bác sĩ Nguyễn Hữu Thơ phải gọi ngay cho lãnh đạo thành phố khi có vấn đề về hệ thống oxy và máy thở.

Nhà Bè hiện là một trong 6 quận, huyện của TP.HCM có ít ca mắc Covid-19 nhất với hơn 2.000 ca từ đầu đợt dịch đến nay và hơn 700 ca từ khi TP áp dụng Chỉ thị 16 .

Giám đốc BV Chợ Rẫy xin vắng họp Quốc hội, ở lại chống dịch: 'Tôi sẵn sàng nhận nhiệm vụ'

TS.BS Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - được điều động điều hành Bệnh viện hồi sức 1.000 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch. Quyết định này được thay đổi phút cuối, khi TS.BS Phan Văn Báu xin thôi vì lý do sức khỏe.

Giám đốc BV Chợ Rẫy xin vắng họp Quốc hội, ở lại chống dịch: Tôi sẵn sàng nhận nhiệm vụ - Hình 1

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức - Ảnh: DUYÊN PHAN

* Khi nhận được đề nghị này, cảm xúc của ông ra sao?

- Tôi hơi bất ngờ và xen lẫn tự hào khi được lãnh đạo TP.HCM tin tưởng. Dù biết trách nhiệm quá nặng nề, tôi sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

* Sắp tới (20-7), lần đầu tiên ông tham dự kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM. Kế hoạch này ông tính sao khi nhận nhiệm vụ ở Bệnh viện hồi sức?

- Thực sự tôi rất háo hức mong chờ được đi họp Quốc hội khóa XV phiên đầu tiên (lần đầu tiên bác sĩ Thức ứng cử và trúng cử - PV). Nhưng tình thế chống dịch cấp bách, quan trọng nhất, nên sắp tới tôi sẽ có đơn để xin Văn phòng Quốc hội được phép vắng họp.

Khi nhận nhiệm vụ, tôi nghĩ đơn giản lắm, với chức năng của mình, cũng như những gì tôi đã hứa trước khi ứng cử đại biểu Quốc hội, dù gì mục đích cuối cùng cũng vì sức khỏe người dân thôi.

* Khi trực tiếp đến kiểm tra tại Bệnh viện hồi sức 1.000 giường chiều nay (16-7), ông thấy bệnh viện đã đi vào hoạt động được bao nhiêu % và phải cải thiện gì sắp tới?

- Lực lượng vệ sinh chưa có, trang thiết bị chưa đủ, quy trình hoạt động chi tiết chưa có... Nói chung tôi thấy phía trước sẽ là một khối lượng công việc khổng lồ, bởi mọi thứ ở bệnh viện này đúng nghĩa sơ khai.

Việc đầu tiên sẽ phải tổ chức lại nhân sự để điều hành chuyên môn là quan trọng nhất. Kế đến là thiết kế lại các quy trình chuyên môn như kiểm soát nhiễm khuẩn, hồi sức...

Ngoài ra, khối hậu cần phục vụ cho chuyên môn cũng cực kỳ quan trọng. Không có hậu cần làm sao chuyên môn hoạt động?

Giám đốc BV Chợ Rẫy xin vắng họp Quốc hội, ở lại chống dịch: Tôi sẵn sàng nhận nhiệm vụ - Hình 2

Nhân viên y tế từ 15 đơn vị cả nước, ước tính gần 1.400 người sẽ tham gia chi viện cho TP.HCM điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch trong thời gian tới - Ảnh: AN MỸ

* Bệnh viện hồi sức 1.000 giường sẽ là nơi điều trị cho bệnh nhân nặng và nguy kịch. Ông có lo không?

- Lo chứ. Các bệnh nhân này đòi hỏi nhân lực có chuyên môn chăm sóc rất nhiều, trang thiết bị y tế hao hụt hơn, rồi các quy trình đều nghiêm ngặt hơn. Nói chung với các bệnh nhân nặng, nguy kịch các nhân viên y tế sẽ phải làm việc gấp 3 - 4 bình thường...

Tôi hy vọng với sự hỗ trợ từ Bộ Y tế, Thành ủy, UBND TP.HCM cùng với tinh thần đoàn kết, vững chuyên môn của tất cả các đồng nghiệp ở các đơn vị được điều động chi viện sẽ mang lại kết quả tốt đẹp, giảm thiểu tối đa số ca mắc COVID-19 tử vong.

Trao đổi với Tuổi Trẻ tối 16-7, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trước đó Bệnh viện hồi sức 1.000 giường được giao cho TS.BS Phan Văn Báu - giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 - điều hành. Việc điều hành chỉ là tạm thời trong tình huống khẩn trương, chưa có quyết định chính thức. "Tuy nhiên do điều kiện sức khỏe và công việc nhiều quá, ảnh thấy áp lực quá nên xin nghỉ và thành phố bố trí người khác" - ông Mãi nói.

Người được chọn bố trí vào nhiệm vụ này, theo ông Mãi, là TS.BS Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. "Việc lựa chọn này đã có sự cân nhắc kỹ" - ông Mãi khẳng định.

Huy động gần 1.400 nhân sự từ 15 đơn vị

Bệnh viện hồi sức 1.000 giường đặt tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 (TP Thủ Đức), chính thức đi vào hoạt động ngày 13-7, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 và lượng bệnh nhân nặng tại TP.HCM ngày một tăng cao.

PGS.TS Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết điểm thuận lợi nhất của bệnh viện chính là cơ sở hạ tầng sẵn có với cấu trúc hạ tầng hiện đại có thể hỗ trợ hô hấp một lúc đến 1.000 bệnh nhân (thở oxy, thở máy không xâm lấn, thở máy xâm lấn). Tất cả giường bệnh đều có hệ thống oxy trung tâm và hút trung tâm, trong đó có 100 giường chăm sóc đặc biệt có hệ thống khí nén trung tâm bên cạnh oxy và hút trung tâm.

Dự kiến có 15 đơn vị với 1.362 nhân viên y tế (chuyên về hồi sức) huy động lần lượt chi viện cấp cứu bệnh nhân nặng và nguy kịch. Trong đó có 570 nhân sự huy động từ các bệnh viện trung ương và của các địa phương; 792 nhân sự từ 8 bệnh viện của TP.HCM.

Bên cạnh lực lượng nòng cốt từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Nhân dân 115, ĐH Y dược... có lực lượng y tế của tỉnh Thanh Hóa (50 người), TP Hải Phòng (100 người) và Bệnh viện 74 trung ương Vĩnh Phúc (30 người).

Với sự tham gia của bác sĩ Nguyễn Tri Thức, tính từ đầu mùa dịch đến nay có 191 nhân sự từ Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện cho TP.HCM trong tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, chăm sóc điều trị bệnh nhân COVID-19. Ngoài lực lượng chi viện cho Bệnh viện hồi sức 1.000 giường, lực lượng của bệnh viện đang rải đều ở 6 bệnh viện dã chiến.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Mọi hàng hóa, dịch vụ đều tăng trừ thu nhập: Rau, quả, thịt đến tay người tiêu dùng đội giá 4- 5 lần15:49Ngày đầu mở bán mang về: Mới có tiệm tạp hóa và tủ bánh mì 'khởi động'02:58Hà Nội: Dân đến quá đông điểm tiêm vắc xin P.Khương Thượng rối loạn00:10Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế04:41Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021
Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm
11:35:56 20/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
23:36:27 20/09/2021
Tìm thấy thi thể đôi nam nữ vừa đính hôn, lá thư tại hiện trường hé lộ nguyên nhân đầy chua xót
13:21:11 21/09/2021
Lễ Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0 trong khu điều trị lớn nhất Bình Dương
17:04:11 20/09/2021
Hưởng cả loạt đặc quyền sang - xịn - mịn khi làm VIP của ngân hàng: Ở đâu sướng nhất?
00:20:15 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" nam ca sĩ đã kiện mình, vẫn kiên quyết đòi bằng được sao kê
20:53:23 21/09/2021
Nhắn con trai gửi tiền mua quà Trung thu cho cháu, bà nội chết sững với tin nhắn vô cảm giữa đêm
20:49:14 21/09/2021
Trịnh Kim Chi - Mối tình 9 năm với Quyền Linh và hôn nhân viên mãn suốt 2 thập kỷ
19:23:41 21/09/2021
Biết chị chồng xấu tính, tôi tìm cách "trị" nhưng không ngờ "quá tay" khiến chị chẳng còn dám về nhà mẹ đẻ nữa
20:46:22 21/09/2021
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ
20:13:54 21/09/2021
Màn đọ sắc náo loạn đêm Trung thu: Lưu Thi Thi - Quan Hiểu Đồng "chặt chém" ác liệt, ai ngờ lu mờ vì ảnh chụp vội Triệu Lệ Dĩnh
22:38:26 21/09/2021
Chị chồng mắng té tát "không chăm được mẹ thì để em trai lấy vợ khác", tôi có hành động khiến ả tối mặt
21:56:32 21/09/2021
Trà My 'Thương Nhớ Ở Ai' chỉ đích danh Diễm My 6X 'đánh đu'
20:31:58 21/09/2021
Hot lại phát ngôn của Thuỷ Tiên về nhà chồng: "Gia đình dồn hết trách nhiệm cho Công Vinh, không cần biết có bao nhiêu"
20:47:03 21/09/2021
Nghệ sĩ ngồi yên giữa lúc showbiz Trung Quốc chao đảo
19:22:28 21/09/2021

Tin mới nhất

Những F0 khỏi bệnh tình nguyện 'bám trụ' tuyến đầu - Bài cuối: Tiếp sức và lan tỏa tinh thần thiện nguyện

05:25:55 22/09/2021
Tình nguyện để tri ân đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện bằng cả cái tâm của mình đối với cộng đồng là mục đích chung của các F0 tình nguyện.

Hỗ trợ gạo cho 200 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo Bình Phước

05:16:39 22/09/2021
Ngày 21/9, tại xã Long Hà, huyện Phú Riềng, Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước đã trao hỗ trợ gạo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn người dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Bộ đội Biên phòng mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng biên giới

05:13:02 22/09/2021
Đối với nhiều em nhỏ của tỉnh Quảng Bình, Tết Trung thu năm nay thật đặc biệt khi nhiều địa phương trên trong tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, 15 và 19 để phòng, chống dịch COVID-19 được an toàn, hiệu quả.

Đông nghẹt người đổ về hồ Hoàn Kiếm trong đêm Trung thu

05:05:52 22/09/2021
Đêm 21/9, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ về hồ Gươm chơi đêm Trung thu, khiến mọi ngả đường hướng Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục - Lê Thái Tổ ùn tắc kéo dài.

Việt Nam xếp thứ 44 về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu 2021

05:02:19 22/09/2021
Việt Nam xếp thứ 44/132 quốc gia và nền kinh tế trong bảng xếp hạng đổi mới sáng tạo toàn cầu. Việt Nam cũng là một trong 4 quốc gia có thu nhập trung bình được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới đánh giá là đang bắt kịp đà tăng chỉ số đổi...

Việt Nam được WIPO đánh giá là bắt kịp đà tăng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu

05:00:08 22/09/2021
Thông tin từ Bộ Khoa học và công nghệ cho hay: Báo cáo của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vừa công bố đã ghi nhận Việt Nam xếp thứ 44 trên 132 quốc gia và nền kinh tế.

Dự thảo Sửa đổi Nghị định 82/2018/NĐ-CP: Vẫn còn nhiều quy định chưa sát thực tế

04:55:34 22/09/2021
Nghị định sửa đổi thay thế Nghị định 82/2018/NĐ-CP về quản lý KCN, KKT kỳ vọng sẽ đem làn gió mới trong thu hút đầu tư; song nhiều ý kiến cho rằng dự thảo Nghị định sửa đổi vẫn còn nhiều quy định chưa sát thực tế, một số điểm còn thiếu ...

Giải ngân 500 triệu cho dự án chăn nuôi bò sinh sản

04:53:13 22/09/2021
Sáng 21/9, Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh) phối hợp cùng Hội Nông dân xã Suối Nghệ (huyện Châu Đức) giải ngân số tiền 500 triệu đồng cho 11 hộ hội viên hội nông dân, vay thực hiện dự án chăn nuôi bò sinh sản.

Chàng trai 9x 'giải cứu' hơn trăm tấn khóm cho nông dân

00:31:35 22/09/2021
Xót xa nhìn từng đợt khóm của bà con hái xong rồi bỏ hỏng, Huỳnh No cùng nhóm bạn quyết tâm giải cứu, sau 3 tháng có hơn 100 tấn được tiêu thụ.

Vì sao cầu Trần Hưng Đạo có 'phong cách Đông Dương'?

00:19:14 22/09/2021
Công trình cầu Trần Hưng Đạo mang phong cách kiến trúc Đông Dương sẽ là sự tiếp nối các giá trị kiến trúc, văn hóa của Hà Nội, theo giải thích của đơn vị thiết kế.

Bà Rịa – Vũng Tàu 'mở cửa' theo 4 giai đoạn

00:16:51 22/09/2021
Sau khi 70 trong tổng số 82 phường, xã kiểm soát được Covid-19, Bà Rịa – Vũng Tàu có lộ trình mở cửa qua 4 giai đoạn, từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Bắc Giang cho spa, massage, xông hơi hoạt động

00:00:38 22/09/2021
Tối 21-9, UBND tỉnh Bắc Giang có công văn cho phép dịch vụ spa, massage, xông hơi được phép hoạt động lại từ ngày 22-9 do kiểm soát tốt dịch COVID-19.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 'thần tốc' chi viện cho miền Nam

23:54:01 21/09/2021
Các cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng viên mang hai màu áo trắng - xanh của bệnh viện lên đường thể hiện tinh thần xung kích, đáp ứng mọi tình huống của quân đội, sẵn sàng xông pha vào tuyến đầu chống dịch.

TP.HCM: Quận huyện nào là vùng đỏ, vùng xanh theo đánh giá của Bộ Y tế?

23:36:30 21/09/2021
Theo đánh giá của Bộ Y tế, quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ đã đạt tiêu chí vùng xanh. TP Thủ Đức, quận Phú Nhuận và huyện Bình Chánh vùng vàng, còn quận 4, quận 12 là vùng đỏ...

Ứng dụng đầu tiên công bố tổ chức xét nghiệm riêng cho shipper

23:22:48 21/09/2021
Từ 24-9, Be phối hợp cùng chính quyền địa phương, đối tác tổ chức địa điểm với đội ngũ chuyên viên xét nghiệm riêng cho tài xế với thời gian linh hoạt trong ngày, trả kết quả sau 30 phút. Shipper nhận kết quả trực tuyến.

Đà Nẵng đổi kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm, chia thành 8 nhóm đối tượng

23:20:33 21/09/2021
Tối 21-9, UBND TP Đà Nẵng cho biết sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người dân phân theo 8 nhóm đối tượng, không áp dụng như việc lấy mẫu xét nghiệm các vùng xanh, vàng, đỏ như hiện nay.

Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo

23:10:19 21/09/2021
Một học sinh lớp 12 tại Hải Lăng đi chơi cùng bạn ở hồ nước thì trượt chân rơi xuống hồ chết đuối.

Hỗ trợ 2 người Khơ Mú đi bộ 7 ngày từ bãi vàng Quảng Nam xuống Đà Nẵng

23:07:27 21/09/2021
Tối 21-9, ông Trần Bùi Quốc Bình, chủ tịch UBND xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết đã sắp xếp chỗ chờ cho 2 người đào vàng đi bộ ròng rã trong 7 ngày từ một bãi vàng ở Quảng Nam. Đồng thời tìm phương tiện để đưa về nhà.

Vùng áp thấp có khả năng thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn ở miền Trung, Tây nguyên

22:59:15 21/09/2021
Vùng áp thấp mới hình thành trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và gây mưa lớn diện rộng tại các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên trong các ngày 23 và 24-9.

Gần 800 người dân Phú Yên tại Đồng Nai đội mưa đến điểm tập kết để về quê

22:55:16 21/09/2021
Bất chấp cơn mưa nặng hạt, gần 800 người dân Phú Yên sinh sống và làm việc tại Đồng Nai đội mưa tới điểm tập kết để lên xe về quê lánh dịch, sum họp cùng gia đình.

Miễn nhiệm phó cục trưởng Cục Thuế đi đánh golf giữa dịch

22:53:13 21/09/2021
Tổng cục Thuế cho biết đã miễn nhiệm chức danh phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành vì vi phạm nghiêm trọng, uy tín giảm sút.

Bà Rịa - Vũng Tàu đã khống chế được dịch, sẽ nới lỏng dần dần

22:47:53 21/09/2021
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã khống chế được dịch COVID-19 và sẽ nới lỏng một số hoạt động. Tuy nhiên, về cơ bản tỉnh này vẫn áp dụng các biện pháp cứng rắn trong phòng chống dịch.

Hà Nam đề nghị hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 trong đêm, Bắc Giang ‘chi viện’ ngay lập tức

22:46:33 21/09/2021
Chiều 21-9, tỉnh Bắc Giang cử đoàn cán bộ, nhân viên y tế gồm 137 người đến hỗ trợ tỉnh Hà Nam xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng do tỉnh Hà Nam phát sinh thêm ca nhiễm COVID-19.

Quỹ vắc xin phòng COVID-19 đã chi 4.498 tỉ đồng mua vắc xin

22:39:36 21/09/2021
Theo Ban quản lý Quỹ vắc xin phòng COVID-19, số tiền Quỹ vắc xin phòng COVID-19 chi để mua, hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin là 4.506,8 tỉ đồng, trong đó chi mua vắc xin 4.498 tỉ đồng.

Quy định mới về việc ra vào TP Đà Nẵng vừa áp dụng có quá khắt khe?

22:38:03 21/09/2021
Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa ban hành hướng dẫn việc ra vào thành phố với rất nhiều quy định mà người dân, doanh nghiệp cho là quá khắt khe, gây khó trong lưu thông giữa các địa phương.

4 tỉnh thành dịch nóng phía Nam: Vùng nào bình thường mới, vùng nào vàng, đỏ, cam

22:25:10 21/09/2021
Bộ Y tế vừa có kết quả đánh giá nguy cơ dịch tại 4 tỉnh thành phía Nam nơi dịch COVID-19 đang nóng, gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An theo các tiêu chí do Bộ này ban hành.

Đi hái rau, phát hiện cháu bé bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn

21:57:59 21/09/2021
Ra phía lề đường gần nhà để hái rau, một người dân địa phương bất ngờ phát hiện bé trai kháu khỉnh nặng hơn 3 kg, còn nguyên dây rốn.

Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài

21:52:15 21/09/2021
Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã đề nghị Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài xác minh vụ 2 vật thể bay nghi là flycam giáp hàng rào sân bay Nội Bài lúc 2h sáng.

Điều động 3 nhân sự làm trợ lý Chủ tịch Quốc hội

21:48:39 21/09/2021
Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn vừa ký Nghị quyết về việc điều động nhân sự làm trợ lý Chủ tịch Quốc hội.

Có thể bạn quan tâm

5 mẹo dạy online qua Zoom

Học hành

05:14:46 22/09/2021
TS Nguyễn Thế Dương, Giám đốc điều hành trường Yêu Tiếng Việt (Australia), chia sẻ những cách để lớp học qua Zoom hiệu quả.

World Bank cho biết “mô hình can thiệp của chính phủ” trong bảng xếp hạng “Kinh doanh” bị loại bỏ

Thế giới

04:58:10 22/09/2021
Vài tuần trước khi Ngân hàng Thế giới loại bỏ xếp hạng Kinh doanh hàng đầu sau một cuộc thăm dò độc lập đáng nguyền rủa, một nhóm cố vấn bên ngoài đã đề xuất một cuộc đại tu bảng xếp hạng để hạn chế nỗ lực của các quốc gia nhằm thao tún...

Thấy siêu thị để bảng giảm giá sốc, cô gái định mua nhưng lại "quay xe" 180 độ sau khi nhìn thấy dòng chữ này

Netizen

04:20:49 22/09/2021
Chuyện siêu thị hay các cửa hàng tung khuyến mãi khủng để câu khách thì chắc chẳng còn xa lạ gì ở Việt Nam chúng ta.

Đột quỵ khi đang khám bệnh, hồi phục hoàn toàn sau 12 giờ

Sức khỏe

00:27:50 22/09/2021
Người đàn ông 38 tuổi, đến Bệnh viện Đại học Y Dược tái khám bệnh mạn tính định kỳ, đột nhiên không nói được, rồi liệt tay, chân.

'Ronaldo sẽ trở thành HLV tiếp theo của MU'

Bóng đá thế giới

23:56:46 21/09/2021
Siêu sao người Bồ được cho trở lại Old Trafford sau 12 năm là có lý do, và bước tiếp theo sẽ là ngồi ghế nóng MU.

Sinh ra đã là người xấu tính, những con giáp này bản chất ti tiện, xem việc chê bai người khác là thú vui

Trắc nghiệm

23:54:45 21/09/2021
Người tuổi Thìn cực kỳ kiêu ngạo, họ luôn cho rằng mình tài giỏi hơn người khác nên chẳng bao giờ nghiêm túc đánh giá mọi người xung quanh mình cả.

HLV Thái Lan: 'Tránh được Việt Nam, Malaysia, Indonesia là tốt'

Bóng đá việt nam

23:51:01 21/09/2021
Ông Worrawoot Srimaka cho rằng Thái Lan có lợi thế khi xem các đối thủ trực tiếp thi đấu trước để có cách khắc chế các đội ở bảng B.

Đà Nẵng phát hiện ổ dịch trong công ty

Sự kiện nóng

23:46:05 21/09/2021
Công ty Matrix ở Khu Công nghiệp Hoà Khánh (Đà Nẵng) ghi nhận ba công nhân dương tính, khiến hơn 400 F1 đi cách ly, gần 2.000 công nhân khác nghỉ việc.

Những lần sao Hàn trổ tài hát tiếng Việt “đốn tim” fan

Nhạc quốc tế

23:37:12 21/09/2021
Việt Nam đang dần trở thành mảnh đất màu mỡ cho sự đổ bộ của làn sóng âm nhạc Hàn Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Để tiếp cận người hâm mộ, một trong các phương thức những ngôi sao xứ Kim Chi thường lựa chọn là cover ca khúc tiếng Việ...

Ca sĩ đầu tiên hát OST Cảnh Sát Hình Sự: Nhận cát-xê có 200k nhưng không ngờ thành hit lớn, nếu được trả bản quyền thì giàu to rồi!

Nhạc việt

23:31:06 21/09/2021
Bên cạnh nội dung hấp dẫn, quy tụ dàn diễn viên diễn xuất ấn tượng, loạt phim còn tạo được dấu ấn nhờ ca khúc nhạc phim Những Bước Chân Lặng Lẽ. Sau bao nhiêu năm, bài hát này vẫn được khán giả nhiều thế hệ yêu thích.

Vợ chồng Châu Kiệt Luân gặp gỡ Neymar, Mbappe

Sao châu á

23:25:22 21/09/2021
Có mặt tại Paris, Châu Kiệt Luân và vợ đã gặp gỡ, chụp ảnh kỷ niệm cùng các ngôi sao bóng đá Neymar, Mbappe. Nam ca sĩ còn được câu lạc bộ PSG tặng áo thi đấu in ngày sinh.