Chủ tịch TPHCM: “Có tiếp tục giãn cách xã hội nữa không?”

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều ổ dịch mới hình thành trên địa bàn, ông Nguyễn Thành Phong đã đặt câu hỏi với các quận, huyện về lựa chọn phương án giãn cách trong thời gian tới.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn sáng 11/6, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM , thông tin đến nay thành phố đang xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm mới, nhiều ca bệnh phát sinh trong cộng đồng.

Đã có 30 bệnh viện phát hiện có ca bệnh dương tính với SARS -CoV-2. Ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, bệnh viện chỉ cần lơ là, lập tức tạo ra chuỗi lây bệnh.

Chủ tịch TPHCM: Có tiếp tục giãn cách xã hội nữa không? - Hình 1

Một điểm bị phong tỏa vì dịch Covid-19 trên địa bàn quận 3 , TPHCM (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Thành phố đã giao cho các bệnh viện kiểm tra công tác phòng chống dịch, có những bệnh viện sàng lọc tốt từ đầu, không cho nguồn bệnh tiếp cận vào bên trong nhưng có những bệnh viện, cơ sở y tế lơ là, thiếu chặt chẽ khiến dịch bệnh xâm nhập.

Tiêu biểu nhất là Medic Hòa Hảo (quận 10) đã không sàng lọc tốt dẫn tới sự xâm nhập của dịch, do đó thành phố buộc lòng phải phong tỏa.

Theo ông Phong, từ các ca chỉ điểm tại bệnh viện, đang lộ ra các chuỗi lây nhiễm tại xưởng cơ khí ở huyện Hóc Môn; ổ dịch tại đường số 11 phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức; chuỗi Tân Thới 2, Tân Hiệp, Hóc Môn; chung cư Ehome3 tại quận Bình Tân…

Trong phần thảo luận với các quận huyện, những đơn vị liên quan Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đặt vấn đề: “Có tiếp tục giãn cách nữa hay không?”.

Đại diện quận Gò Vấp cho biết, dịch bệnh trên địa bàn đang được kiểm soát, nếu hết thời gian 15 ngày phong tỏa, tình hình có thể đạt kết quả khả thi.

Tại quận 12 nơi có khu vực phường Thạnh Lộc đang bị phong tỏa, từ ngày 7/6 đến nay, các điểm nóng không xuất hiện thêm ca dương tính. Phường Thạnh Lộc đang giãn cách theo Chỉ thị 16, dịch bệnh đã được khống chế. Từ ngày 15/6, toàn quận sẽ thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 .

Trước tình hình trên, Chủ tịch thành phố đề nghị các bên liên quan xem xét phương án tiếp tục giãn cách cục bộ tại một số địa điểm dịch bệnh đang diễn ra, gỡ bỏ phong tỏa toàn quận Gò Vấp.

Thành phố đang cân nhắc phương án quận 12 có thể thực hiện theo Chỉ thị 15 hay không.

Huế chống COVID-19 'quá dữ', khách tới vùng hết dịch vẫn bị kiểm tra

Nhiều người, đặc biệt là những người đến từ Hà Nội, TP.HCM... cho biết họ gặp khó khăn, bỏ lỡ công việc do tình hình kiểm soát dịch COVID-19 ở Thừa Thiên Huế vẫn rất gắt gao.

Huế chống COVID-19 quá dữ, khách tới vùng hết dịch vẫn bị kiểm tra - Hình 1

Lực lượng phòng dịch lấy mẫu xét nghiệm PCR COVID-19 cho sinh viên ngoại tỉnh về Huế nhập học trở lại sau Tết Nguyên đán - ẢNH: H.PHÚC

Bộ Y tế đã có hướng dẫn cụ thể về việc phòng ngừa dịch COVID-19. Hiện nay ở một số địa phương vẫn diễn ra tình trạng làm khó người dân trong việc đi lại...

Ở vùng không còn dịch vẫn bị kiểm tra

Anh N. cùng nhóm đồng nghiệp công tác tại một công ty xây dựng có trụ sở ở phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đến Huế để công tác.

Sau khi đáp chuyến bay xuống sân bay Phú Bài (Huế), anh N. cùng nhóm đồng nghiệp được yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra gắt gao. Sau khi hoàn thành các bước kiểm tra, nhóm anh N. được đưa về khách sạn, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Sau khi có kết quả âm tính, nhóm của anh N. mới có thể tự do đi lại trong khu vực tỉnh Thừa Thiên Huế.

"Chúng tôi vào Huế và có cuộc hẹn làm việc tại công trường vào chiều ngày hôm đó. Tuy nhiên đến 12h đêm mới có kết quả xét nghiệm nên buổi làm việc với đối tác chúng tôi phải tạm hoãn, dời đến ngày hôm sau" - anh N. cho biết.

Theo anh N., việc tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm soát gắt gao những người về từ TP.HCM, Hà Nội, những vùng có dịch là tốt. Tuy nhiên với những người đến từ nơi không có ca lây nhiễm cộng đồng như anh N., việc kiểm tra quá gắt gao như vậy lại "vô lý, mất thời gian".

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết sắp tới tỉnh này sẽ hạ cấp chống dịch xuống, phù hợp với tình hình dịch bệnh đang diễn ra.

Ông Thọ thông tin rằng Sở Y tế Thừa Thiên Huế hằng ngày luôn cập nhật những điểm có dịch bệnh, buộc phải kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm trên ứng dụng Hue-S để người dân được biết.

Với những vùng có dịch đã qua 28 ngày không có ca nhiễm mới theo thông báo của Bộ Y tế, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã dần gỡ bỏ, hạ cấp kiểm soát dịch theo quy định.

"Tỉnh Thừa Thiên Huế tăng cường các biện pháp phòng dịch trên địa bàn cũng vì mục tiêu chung là kiểm soát dịch bệnh, an toàn của người dân lên hàng đầu. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ hạ cấp phòng dịch xuống để phù hợp với tình hình hiện tại. Đồng thời vẫn tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh để có thông báo kịp thời" - ông Thọ nói.

Không gây khó cho nhu cầu đi lại, giao thương

Trao đổi với Tuổi Trẻ về tình huống tại Huế, PGS Trần Đắc Phu, cố vấn của Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch bệnh (Bộ Y tế), cho biết tại Hà Nội, bệnh nhân gần nhất phát hiện được hôm 16-2, nhưng bệnh nhân đã được cách ly từ trước đó, theo quy định thì sau 14 ngày kể từ khi bệnh nhân được cách ly là phải gỡ phong tỏa tại những địa điểm liên quan đến bệnh nhân.

Như vậy ngay tại Hà Nội hiện không còn khu vực nào bị phong tỏa và hiện không có ổ dịch. Việc người từ Hà Nội đến Huế bị cản trở đi lại khi tại Hà Nội không có ổ dịch là không phù hợp và không đúng quy định. Việc Huế đưa đoàn khách Hà Nội đi xét nghiệm, theo tôi là thẩm quyền của Huế, nhưng thực tế là không cần thiết do hiện nay ở Hà Nội không có ổ dịch nào.

Hiện một số địa phương có quy định riêng về xét nghiệm, có nơi xét nghiệm người từ địa phương khác đến qua đường hàng không, nhưng chỉ xét nghiệm ngẫu nhiên; có nơi quy định riêng đối với người từ các khu vực từng có dịch trong đợt dịch này.

"Tuy nhiên phải xem xét kỹ về "khu vực có dịch", vì tại Hà Nội khi có bệnh nhân chỉ phong tỏa quy mô nhỏ là tòa nhà hay chỉ phong tỏa 1 tầng, nếu các địa phương có quy định riêng đối với 1 phường/1 quận tính là khu vực có dịch là sai, đặc biệt hiện nay Hà Nội không còn khu vực nào đang phong tỏa" - ông Phu cho biết.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết ngày 9-3 đã tiếp tục tiêm ngừa vắcxin phòng COVID-19 tại Hà Nội và Gia Lai cho gần 100 nhân viên y tế, cho đến nay chưa phát hiện bất thường nào đáng kể. Trong 377 người được tiêm ngừa ngày 8-3 có một số người có sốt rất nhẹ và đã hết sốt ngay sáng 9-3, tất cả đều đi làm bình thường sau tiêm.

Mỗi địa phương có chính sách phòng, chống dịch khác nhau

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Đinh Việt Thắng - cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho biết với hành khách đi máy bay hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và đề nghị của các địa phương.

Theo đó, hành khách được kiểm soát thân nhiệt tại các sân bay, trước khi lên máy bay; phải đeo khẩu trang tại sân bay và trong suốt chuyến bay; thực hiện khai báo y tế.

Đối với hành khách làm thủ tục chuyến bay trực tuyến hoặc làm thủ tục bằng kiốt chưa thực hiện khai báo y tế điện tử, bộ phận an ninh soi chiếu tại các sân bay từ chối việc soi chiếu an ninh và hướng dẫn hành khách liên hệ với nhân viên phục vụ mặt đất để hoàn thành việc khai báo y tế theo quy định, đảm bảo 100% hành khách khai báo y tế điện tử qua điểm kiểm tra soi chiếu an ninh tại các sân bay.

Tuy nhiên, hiện nay mỗi địa phương có chính sách phòng, chống dịch với khách đến sân bay theo quy định của từng địa phương. Như Đà Nẵng có chốt kiểm tra khai báo y tế tại sân bay để kiểm tra, sàng lọc hành khách nhưng có địa phương không thực hiện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:578 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40

Tiêu điểm

Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Cửa hàng thời trang, điện máy ở TP.HCM vẫn mở cửa bất chấp lệnh cấm
16:55:21 21/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Chợ tự phát ở TP.HCM vẫn đông sau lệnh dừng hoạt động
11:15:42 21/06/2021
Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn
13:53:52 20/06/2021
TP.HCM: Lộ trình tránh 3 ấp bị phong tỏa ở H.Hóc Môn
20:36:09 20/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
Nữ bác sĩ mắc ung thư gan đăng ký hiến tạng sau khi qua đời
16:59:19 21/06/2021
Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn
23:39:08 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Vương Phi sinh con ở tuổi 51, Tạ Đình Phong gây tranh cãi vì lộ chuyện 11 năm không đón lễ tết cùng 2 quý tử
17:12:23 21/06/2021
Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
Tối 21/6, thêm 135 ca Covid-19, TPHCM "nóng" vượt Bắc Giang
18:45:30 21/06/2021
Bố Cường Đô La cùng mẹ kế Đàm Thu Trang tổ chức sinh nhật cho Subeo
17:47:18 21/06/2021
Netizen gọi tên vì nghi vấn "chung bồ" với Ngọc Trinh, Lily Chen khoá Facebook liền tay!
17:51:03 21/06/2021
Cố tình ăn mặc mát mẻ để tạo bất ngờ cho chồng, cánh cửa phòng ngủ vừa mở ra lập tức tôi tái mặt với một tình huống quá xấu hổ
17:04:55 21/06/2021
Chồng nói dối đi công tác rồi trốn sang nhà bố mẹ đẻ để che giấu sự thật bị đánh ghen thâm tím mặt mày
18:03:05 21/06/2021
Mới nhất: Kết quả điều tra vụ diễn viên “Về nhà đi con” lộ clip 8 phút, có hay không việc cán bộ phát tán?
20:40:05 21/06/2021
Hôn nhân hạnh phúc của MC Thanh Bạch và "bà trùm" Thúy Nga
17:32:15 21/06/2021
Cô gái được bạn trai CEO lớn hơn 16 tuổi cầu hôn trên máy bay bị Netizen mỉa mai: “Dại gì không đồng ý”
17:33:01 21/06/2021

Tin mới nhất

Tiết kiệm 140.000 đồng/tháng, nông dân có thể nhận lương khi về già

22:48:30 21/06/2021
Nhiều nông dân ở Đắk Nông tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và coi đây như hình thức tiết kiệm, qua đó giúp có lương khi đóng đủ số năm tham gia.

Bắc Ninh: Điều chỉnh phòng, chống dịch Covid-19 ở 7 phường và 54 khu dân cư

22:43:46 21/06/2021
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa ban hành Quyết định điều chỉnh, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 đối với một số phường thuộc thành phố Bắc Ninh.

Bộ Công an hướng dẫn việc hủy bỏ đăng ký thường trú

22:41:08 21/06/2021
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa ký ban hành Thông tư số 55/2021/TT-BCA quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú, sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7 tới.

Ca Covid-19 đến siêu thị Big C Đồng Nai, xét nghiệm 800 F2 liên quan

22:35:17 21/06/2021
Chiều 21/6, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã có văn bản hỏa tốc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 11669 đã đến siêu thị Big C Đồng Nai.

Thủ tướng: Mua vaccine nhanh nhất, nhiều nhất, thống nhất giữa tư nhân và Nhà nước

21:37:43 21/06/2021
Chiều 21/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến với 32 địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây là các địa phương đang có dịch hoặc có các khu công nghiệp, khu chế xuất lớn.

Chàng trai vào rừng làm 'ngôi nhà không của ai cả'

21:04:05 21/06/2021
Trong khu rừng ở Sóc Sơn, Hoa Việt làm nhà dành cho những người muốn tạm lánh cuộc sống xô bồ, người chơi thể thao dừng chân hay bất cứ ai muốn về nhà.

Hà Nội: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, quán ăn được mở lại từ 0h ngày 22/6

20:49:07 21/06/2021
UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; quán ăn, uống trong nhà và đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.

Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu trong khi dịch Covid-19: Đảng ủy xã báo cáo gì?

20:12:59 21/06/2021
Cán bộ xã nhậu trong lúc dịch bệnh căng thẳng có 12 cán bộ tham gia buổi tiệc và 3 cán bộ phục vụ...

Thủy thủ Thanh Hóa mắc Covid-19 vượt qua cửa tử

18:49:54 21/06/2021
Người đàn ông 54 tuổi, từng nguy kịch vì bão cytokine khiến nửa phổi đông đặc, đã hồi phục hoàn toàn sau ba tuần thở máy tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Kết quả xét nghiệm 125 công nhân công ty có người nghi mắc COVID-19 ở Tiền Giang

17:12:32 21/06/2021
Sở Y tế Tiền Giang vừa công bố kết quả xét nghiệm 125 công nhân Công ty TNHH MTV Khang Hinh.

Người đàn ông gục chết bất thường trên cầu Bình Lợi

16:45:43 21/06/2021
Người đàn ông đội mũ Gojek nằm gục trên vỉa hè cầu Bình Lợi, phía dưới mặt đường có nhiều vết cày xước cùng các mảnh vỡ nghi có liên quan đến vụ việc.

Công ty chứng khoán dự báo cổ phiếu TCH, SBT, REE rời VN30

16:42:49 21/06/2021
Có thể các cổ phiếu TCH, SBT, REE sẽ rời khỏi nhóm VN30 để nhường chỗ cho SAB, ACB và GVR, theo nhận định của công ty chứng khoán VNDIRECT.

Khi nào toàn bộ người dân TPHCM được tiêm vắc xin Covid-19?

16:25:40 21/06/2021
Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đặt mục tiêu tiêm bao phủ 70% dân số trong năm 2021. Ngoài số lượng lớn vắc xin được Chính phủ cấp, thành phố cũng chủ động tìm kiếm nhiều nguồn khác.

Giáo viên mầm non tình nguyện nấu ăn cho khu cách ly

16:22:54 21/06/2021
Sau khi trường học được dùng làm nơi cách ly, sẵn có bếp, nồi và kinh nghiệm, các cô giáo mầm non trở thành đầu bếp nấu ăn ủng hộ tuyến đầu chống dịch.

Giá tiêu hôm nay 21/6: Xu hướng tăng vẫn là chủ đạo, nông dân cân nhắc kỹ trước khi trồng lại hồ tiêu

16:10:44 21/06/2021
Giá tiêu hôm nay 21/6 trong khoảng 71.000 - 74.500 đồng/kg. Giá tiêu Ấn Độ đang ở mức cao nhất 2 năm qua do nguồn cung thắt chặt trong khi nhu cầu về nguyên liệu từ các nhà sản xuất lại đang rất mạnh mẽ.

Cách ly 125 công nhân của doanh nghiệp nghi có ca mắc COVID-19

16:07:23 21/06/2021
UBND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tổ chức lập danh sách và đưa đi cách ly tập trung toàn bộ công nhân, người lao động tại Công ty TNHH MTV Khang Hinh vì nghi có ca mắc COVID-19.

Giá cà phê hôm nay 21/6: Giải mã tình trạng "nhảy múa" tuần qua, cà phê liệu còn đường tăng?

15:59:44 21/06/2021
Giá cà phê hôm nay 21/6 trong khoảng 33.600 - 34.500 đồng/kg. Tuần qua, giá cà phê phái sinh chao đảo không ngừng, gây không ít hoang mang cho người sản xuất và kinh doanh mặt hàng này.

6% người TP HCM sẽ được tiêm vaccine sau 7 ngày

15:59:36 21/06/2021
Với 944.000 liều vaccine Covid-19 đã nhận được, TP HCM dự kiến khoảng 6% dân số được tiêm vaccine sau chiến dịch đang diễn ra tuần này.

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

15:55:41 21/06/2021
Theo Bộ Công thương, sau khi mở bán vải thiều tại thị trường Pháp và được người tiêu dùng ở nước này hồ hởi đón nhận, hiện nay, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cùng Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp với Công ty LTP Im...

Người từ 55 địa điểm này tới TP.HCM sẽ bị giám sát y tế

15:52:33 21/06/2021
TP.HCM vừa bổ sung danh sách giám sát y tế những người đến từ các địa điểm mới có COVID-19 ở Bình Dương, Lào Cai, Đà Nẵng, Nghệ An, Đồng Nai, Long An...

Chứng khoán ngày 21/6: Cổ phiếu nào nên chú ý?

15:47:22 21/06/2021
CTCK Bản Việt (VCSC): Tổng CT Thiết bị điện Việt Nam (GEX) đã thông qua kế hoạch lợi nhuận năm 2021 với doanh thu đạt 28,5 nghìn tỷ đồng ( 59% YoY) và LNTT là 1,28 nghìn tỷ đồng ( 8% YoY).

Giá cao su hôm nay 21/6: Trung Quốc 'vung tiền' mua lượng cao su khổng lồ, nguồn cung thiếu hụt

15:41:58 21/06/2021
Theo báo cáo mới nhất của ANRPC, nguồn cung cao su toàn cầu chuyển sang thiếu hụt do Trung Quốc tăng cường mua vào. Tại Việt Nam, giá cao su giữ đà tăng, xuất khẩu thuận lợi.

Giá heo hơi hôm nay 21/6: Tăng nhẹ 1.000 đ/kg ở vài nơi

15:40:09 21/06/2021
Giá heo hơi hôm nay 21/6/2021 tại miền Bắc và miền Nam tăng nhẹ 1.000 đồng. Trong khi, giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên đồng loạt lặng sóng.

Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-19

13:54:24 21/06/2021
Sau Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM về việc tăng cường các biên pháp chống dịch Covid-19, khác hẳn vẻ đông đúc, nhộn nhịp thường ngày tại các khu chợ tự phát vùng ven huyện Bình Chánh (TP.HCM) là sự vắng vẻ, trên đường chỉ vài người qua lại.

TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 2021

13:50:07 21/06/2021
Trong thời gian tới, nguồn vắc xin Covid-19 về TP.HCM sẽ dồi dào hơn từ sự hỗ trợ của Chính phủ và chủ động đàm phán của thành phố, mục tiêu hướng đến là 5 - 10 triệu liều trong 6 tháng cuối năm 2021.

TP.HCM có 46 khách sạn, nhà nghỉ làm điểm cách ly tập trung cho người nhập cảnh

12:52:26 21/06/2021
Theo HCDC, tổng số ca ở TP.HCM đang thực hiện cách ly là 36.564 người. Trong đó, 11.631 người đang cách ly tập trung, 24.933 trường hợp đang cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

Hà Nội: Đề xuất nới lỏng một sống hoạt động từ ngày mai

10:30:15 21/06/2021
CDC Hà Nội đã có đề xuất về việc mở cửa dần các hoạt động thiết yếu trên địa bàn từ ngày 22/6.

Có thể bạn quan tâm

Instagram look sao Việt tuần qua: Hà Tăng ở nhà mà lên đồ sang hết nấc, vòng 1 "xôi thịt" của Minh Hằng chiếm sóng

Phong cách sao

22:48:53 21/06/2021
Dù ở nhà nhưng qua Instagram look, có thể thấy các mỹ nhân Việt vẫn rất chăm chút cho diện mạo của mình.

Tài tử Hàn Park Seo Joon có thể đóng vai nào ở Marvel?

Hậu trường phim

22:46:42 21/06/2021
Sau khi thông tin Park Seo Joon có thể góp mặt trong dự án The Marvels được lan truyền, khán giả bắt đầu đặt câu hỏi những siêu anh hùng nào phù hợp với tài tử người Hàn.

Cận cảnh siêu xe nhảy dù gay cấn như Fast and Fourious - kết quả thế nào? 

Clip hay

22:46:06 21/06/2021
Video dưới đây ghi lại cảnh không quân Mỹ thả dù 8 chiếc xe Humvee từ máy bay xuống điểm tập kết. Góc máy đặc biệt thu hút ở chỗ nó gắn ở ngay trên 1 trong 8 chiếc được thả xuống, giúp người xem trực tiếp trải nghiệm quá trình thả dù ch...

Loạt ảnh thời thi HHVN của người đẹp được CEO cầu hôn trên máy bay: Từ cô nàng 83kg trở thành mỹ nhân sở hữu body gợi cảm

Netizen

22:45:41 21/06/2021
Vừa qua, sự kiện CEO 41 tuổi Hùng Đinh cầu hôn bạn gái là BTV Hà My đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Hùng Đinh là một doanh nhân đình đám trong giới start up quốc tế, vì vậy mà không ít người tò mò về cô gái được anh cầu hôn có nhan ...

Ngô Thiến và La Vân Hi tái hợp

Phim châu á

22:44:02 21/06/2021
Tác phẩm mới của Ngô Thiến đóng cùng La Vân Hi có tên Truy quang giả. Tác phẩm đánh dấu lần cộng tác thứ ba của hai diễn viên trên màn ảnh nhỏ.

Review Lupin Part II: Bức tranh sắc tộc ý nghĩa bên trong vỏ bọc hào nhoáng

Phim âu mỹ

22:41:51 21/06/2021
Series quốc tế số 1 mọi thời đại của Netflix liệu có còn hấp dẫn.

“Peaches” của Justin Bieber xuất sắc trở lại Top 5 Billboard Hot 100

Nhạc quốc tế

22:40:28 21/06/2021
Ca khúc Peaches của Justin Bieber đã xuất sắc vượt qua Leave The Door Open của nam ca sĩ Bruno Mars và Save Your Tears của The Weeknd để đứng vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng tuần này.

Đi Mộc Châu xưa rồi, bây giờ người ta 'chill' nhiều ở hồ Suối Chiếu Sơn La

Du lịch

22:38:54 21/06/2021
Với diện tích đến 51 ha, hồ Suối Chiếu Sơn La không chỉ là nguồn nước phục vụ nông nghiệp mà còn là điểm đến tuyệt đẹp của miền đất Phù Yên, Sơn La.

Trước thềm 30, chị em cần làm ngay 3 điều này để tránh nếp nhăn đuôi mắt in hằn ngày một rõ

Làm đẹp

22:37:47 21/06/2021
Tuổi tác ập đến và nếp nhăn đuôi mắt chính là một dấu hiệu đầu tiên mà ai cũng gặp phải.

Đà Nẵng khẩn tìm người đến 13 địa điểm, có chợ và quán cà phê

Sự kiện nóng

22:37:13 21/06/2021
Chiều 21/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin địa điểm, thông báo khẩn tìm người từng đến những nơi mà 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 từng lui tới.

Vương Diễm đóng Tình Nhi ở tuổi 47

Show quốc tế

22:36:59 21/06/2021
Vương Diễm tái hiện vai Tình Nhi trong show Manh thám tra án. Sau nhiều năm nghỉ ngơi, nữ nghệ sĩ đang tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật.

4 kiểu tóc xoăn dễ "copy" của gái Pháp: Không hề già mà chỉ sang chảnh, lãng mạn trở lên

Thời trang

22:35:01 21/06/2021
Cần ý tưởng về kiểu tóc xoăn chuẩn đẹp, chị em rất nên tham khảo gái Pháp.

3 con giáp nữ có giác quan thứ 6 cực nhạy bén, không ai có thể bày trò qua mắt họ

Trắc nghiệm

22:34:22 21/06/2021
Những con giáp này có giác quan thứ 6 rất mạnh. Họ có thể nhận ra những thay đổi xung quanh mình dù chỉ là một điểm rất nhỏ.

C. Ronaldo tự nhận 'chụp đẹp hơn thợ ảnh'

Sao thể thao

22:33:48 21/06/2021
Siêu sao C. Ronaldo hài hước trêu người thợ ảnh khi cầm máy bấm vài kiểu cho đồng đội tuyển Bồ Đào Nha Pepe.

Phi hành gia đi bộ ngoài không gian để thay pin năng lượng Mặt Trời

Thế giới

22:30:58 21/06/2021
Các phi hành gia Pháp và Mỹ đã đi bộ ngoài không gian 6 giờ để lắp đặt các tấm pin Mặt Trời mới, nhằm tăng cường khả năng cung cấp năng lượng cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).