Chủ tịch TPHCM: Có thể mất hàng tháng để kiểm soát dịch bệnh

Chủ tịch UBND TPHCM nhận định, để kiểm soát được dịch Covid-19 , địa bàn có thể mất hàng tháng.

Có thể thành phố sẽ tiếp tục kéo dài Chỉ thị 16 thêm 2 tuần, sau ngày 1/8.

Ngày 30/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo Thành ủy và UBND TPHCM về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Mở đầu buổi làm việc, Chủ tịch nước chia sẻ với những khó khăn, vất vả của thành phố đông dân nhất cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua.

“Tôi đề nghị các cơ quan liên quan cho ý kiến với tinh thần trách nhiệm cao nhất, trực tiếp nhất để đóng góp cho TPHCM, giúp thành phố sớm thoát khỏi ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo.

Chủ tịch TPHCM: Có thể mất hàng tháng để kiểm soát dịch bệnh - Hình 1

Chủ tịch nước chia sẻ với những khó khăn, vất vả của thành phố đông dân nhất cả nước.

Có thể mất hàng tháng để kiểm soát dịch bệnh

Báo cáo tại buổi họp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thông tin, suốt thời gian qua, toàn địa bàn thực hiện nghiêm, siết chặt biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16. Trong đó, người dân được yêu cầu hạn chế tới mức tối thiểu ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h sáng hôm sau, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt.

“Đến nay, người dân thành phố đã thực hiện nghiêm việc hạn chế ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian còn lại, vẫn nhiều người dân ra đường khi không thật sự cần thiết. Thành phố đã và đang tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm tra, giám sát biện pháp giãn cách xã hội ”, ông Nguyễn Thành Phong cho hay.

Chủ tịch TPHCM: Có thể mất hàng tháng để kiểm soát dịch bệnh - Hình 2

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhận định có thể mất hàng tháng để dập đợt dịch này.

Nhận xét về các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố suốt thời gian qua, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, từ khi áp dụng Chỉ thị 10, số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng bình quân 6,1 lần so với thời điểm áp dụng Chỉ thị 19. Khi áp dụng Chỉ thị 16, số ca nhiễm mỗi ngày tăng 7,7 lần thời điểm áp dụng Chỉ thị 10.

Khi thắt chặt các biện pháp của Chỉ thị 16, tốc độ ca nhiễm bình quân đã chậm lại với chỉ 1,5 lần so với thời điểm thực hiện Chỉ thị 15.

“Dù tốc độ tăng đã chậm lại, nhưng số ca nhiễm tuyệt đối mỗi ngày vẫn cao do dịch đã lây lan rộng và sâu trong cộng đồng. Để kiểm soát được dịch, có thể mất hàng tháng, do đó, thành phố có thể tiếp tục kéo dài Chỉ thị 16 thêm 2 tuần, sau ngày 1/8″, ông Nguyễn Thành Phong nhận định.

8 phần việc trọng tâm thời gian tới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TPHCM đã nêu 8 nhóm giải pháp mà các đơn vị trên địa bàn cần tập trung thời gian tới.

Chủ tịch TPHCM: Có thể mất hàng tháng để kiểm soát dịch bệnh - Hình 3

TPHCM đang áp dụng mọi biện pháp chủ động, đồng bộ để người dân, cán bộ thực hiện triệt để các nội dung siết chặt Chỉ thị 16.

Giải pháp thứ nhất là áp dụng mọi biện pháp chủ động, đồng bộ để người dân, cán bộ thực hiện triệt để các nội dung siết chặt Chỉ thị 16, đặc biệt từ 6h sáng đến 18h chiều. Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 16, nhất là các phường, xã, khu phố, ấp, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Giải pháp thứ 2 là tập trung điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng . Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu ngành y sớm đưa hệ thống oxy cao áp, máy móc, trang thiết bị hiện đại vào sử dụng, tránh trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng như suy hô hấp.

Các tầng điều trị 3, 4, 5 cần được liên thông để chăm sóc, vận chuyển bệnh nhân tốt hơn. Thời gian chăm sóc, điều trị F0 tại viện cần được rút ngắn. Trong đó, các bác sĩ giỏi cần được phân bổ tại tầng 5 nhằm bảo đảm đây là thành trì vững chắc, hạn chế tới thấp nhất số ca tử vong và ca nặng.

Chủ tịch TPHCM: Có thể mất hàng tháng để kiểm soát dịch bệnh - Hình 4

TPHCM sẽ tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch với 8 nhóm giải pháp trọng tâm thời gian tới (Ảnh: Hải Long).

Giải pháp thứ 3 là đẩy mạnh hoạt động, đảm bảo hiệu quả của Trung tâm cấp cứu 115. Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu không để chậm vận chuyển F0 nặng. Trung tâm 115 cần tăng lên 40 đường truyền và tổ chức trực 24/24.

Bên cạnh đó, người đứng đầu chính quyền thành phố đề nghị 200 xe taxi chuyển đổi công năng thành taxi cấp cứu và 100 xe cứu thương mới, cần sớm đi vào hoạt động. Thành phố nhanh chóng thành lập các trạm cấp cứu vệ tinh ở 4 địa bàn gồm quận Bình Tân, Bình Chánh, Quận 12 và thành phố Thủ Đức, để điều phối xe cứu thương vận chuyển bệnh nhân sớm nhất.

Giải pháp thứ 4 là đảm bảo lưu thông hàng hóa, không ách tắc. Các đơn bị phân phối hàng hóa bằng nhiều phương thức như mua bán trực tuyến, từng bước mở lại chợ truyền thống theo phương án mới, đảm bảo giãn cách, mở thêm các xe lưu động phục vụ hàng hóa cho người dân.

Chủ tịch TPHCM: Có thể mất hàng tháng để kiểm soát dịch bệnh - Hình 5

Thành phố đang đẩy nhanh việc tiêm vắc xin cho các tầng lớp nhân dân.

Giải pháp thứ 5 là chia sẻ, ổn định tâm lý, nâng cao tinh thần người dân trong khu phong tỏa, cách ly đi đôi với biện pháp siết “trong chặt, ngoài chặt”. Các cộng đồng dân cư, khu phố, tổ dân phố vận động người trên địa bàn quản lý nâng cao tinh thần cảnh giác với dịch bệnh.

Giải pháp thứ 6 là đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất , kinh doanh tại các doanh nghiệp theo mô hình “3 tại chỗ” và “một cung đường, 2 địa điểm”.

Giải pháp thứ 7 là nhân rộng các trung tâm tư vấn, hỗ trợ, gian hàng 0 đồng, chợ phiên nghĩa tình, các điểm phát lương thực, thực phẩm miễn phí. Thành phố sẽ mở rộng các đường dây nóng cứu trợ, phát huy mạnh mẽ các tình nguyện viên, mạnh thường quân hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo không ai bị thiếu ăn, thiếu mặc, bị bỏ lại phía sau do dịch bệnh.

Giải pháp cuối cùng được Chủ tịch UBND TPHCM nêu rõ là thành phố sẽ đẩy nhanh tiến độ nhận, mua, tiêm vắc xin theo kế hoạch. Cụ thể, địa bàn sẽ đơn giản hóa quy trình, mở rộng khung giờ tiêm vắc xin Covid-19 sau 18 giờ với các biện pháp tuân thủ giãn cách.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19

Dịch bệnh, giãn cách khiến nhiều người bán vé số ở TPHCM bị giảm thu nhập từ 50-70%. Họ kỳ vọng vào gói hỗ trợ tới đây để vượt qua khó khăn, giúp ổn định cuộc sống.

Người bán vé số kỳ vọng vào gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì dịch

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19 - Hình 1

Dịch bùng phát khiến thu nhạp của ông Ân Tạc Hiền giảm hơn 50%.

Không đủ tiền mua thuốc

Hơn 3 tháng nay, cuộc sống của ông Ân Tạc Hiền (sinh năm 1952, ngụ tại quận 5, TPHCM), làm nghề bán vé số ở khu vực chợ Bình Tây (quận 6, TPHCM) đảo lộn vì dịch Covid-19.

Chân bị tật, sức khỏe yếu nên ông không thể lựa chọn việc nào khác lúc này. Cứ vậy, người đàn ông gần 70 tuổi cố bám trụ từng ngày để mong có cơm ăn 3 bữa.

Khoảng 10 năm trước, ông nhận quyết định nghỉ hưu ở công ty thực phẩm. Vì muốn kiếm thêm thu nhập, ông xin làm bảo vệ ở nhiều nơi nhưng do tuổi già, chân phải bị tật nên không đâu nhận. Từ đó, ông bắt đầu nhận vé số từ đại lý về bán để mưu sinh tuổi già.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19 - Hình 2

Ông Ân Tạc Hiền bị tạt ở chân từ hồi nhỏ nên mỗi tháng tốn 3-4 triẹu đồng tiền khám bẹnh.

"Công việc bán vé số trước đây giúp tôi có thêm tiền lo cho gia đình, trang trải chi phí sinh hoạt, tiền thuốc. Tôi không có tiền tích góp nên già cũng phải cố gắng để không là gánh nặng cho ai", ông Ân Tạc Hiền chia sẻ.

Một năm trước đây, mỗi ngày ông còn bán 250-300 tờ vé số. Chịu khó ngược xuôi, ông thu nhập cũng trên 7 triệu đồng/tháng đủ để lo mọi chi phí trong gia đình.

Nhưng khi dịch bùng phát trở lại, mỗi ngày ông bán nhiều nhất 100 tờ. Do nhiều khu vực bị phong tỏa, khách mua ủng hộ chủ yếu là người vãng lai, không còn mối quen như trước kia.

"Tôi có tiền sử bị tật ở chân từ ngày nhỏ, cộng với tuổi già nên phải vào viện liên tục. Mấy tháng này bán vé ế ẩm, tiền đi chợ không đủ nói chi đến việc mua thuốc, tôi cố gắng duy trì dùng toa cũ, tự ra nhà thuốc mua về uống cầm chừng", ông chia sẻ.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19 - Hình 3

Thấy hoàn cảnh ông Âu Tạc Hiền khó khăn nên một cán bộ UBND phường 1, quạn 5, TPHCM đã mua vé số để hỗ trợ.

Kỳ vọng vào gói hỗ trợ lần 2

Vợ chồng ông Âu Tạc Hiền rất vui khi qua báo, đài biết thông tin TPHCM sắp triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội lần 2. Đây là sự động viên, khích lệ, hỗ trợ cho gia đình những người lao động.

"Khi nghe thành phố có gói hỗ trợ mới, tôi rất mừng và vui sướng. Đây là điểm tựa cho dân nghèo như tôi vượt qua đại dịch này", ông Âu Tạc Hiền chia sẻ.

Ông mong muốn gói hỗ trợ mau chóng được triển và tới kịp tay những người lao động tự do.

Gia đình bà Nguyễn Thị Điệp (52 tuổi, ngụ TPHCM) cũng bị xáo trộn vì dịch Covid-19. Bà và gia đình đang ở trong một xóm trọ tại quận Bình Thạnh, giá thuê là 1,6 triệu đồng/tháng.

Trước đây, mỗi ngày người phụ nữ sinh năm 1969 bán khoảng 150 tờ vé xổ số, công việc giúp bà có thu nhập chừng 4,5 triệu đồng/tháng. Dịch bệnh ập đến, bà chỉ bán được ngày 80 vé, thấp điểm 40-50 tờ.

"Hay tin về gói hỗ trợ của thành phố, tôi thực sự rất vui mừng và hy vọng sẽ nằm trong diện được nhận", bà Nguyễn Thị Điệp bày tỏ.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19 - Hình 4

Có thời điểm, bà Nguyễn Thị Điệp bị giảm tới 70% thu nhập.

Mấy tháng nay xem tivi, biết dịch bệnh lây ra cộng đồng khiến bà càng thêm lo lắng cho cái nghề nuôi sống bản thân vốn đã chậm, nay có thể bị gián đoạn. Như vậy, đời sống của gia đình bà gian nan lắm.

"Nếu TP cấm bán vé số như đợt đầu, tôi không biết làm gì để kiếm tiền đi chợ. Hay tin có gói hỗ trợ lần 2, mừng lắm vì được nhà nước quan tâm, giúp đỡ. Tôi mong nhận được nhận hỗ trợ để vượt qua khó khăn trước mắt", bà Nguyễn Thị Điệp nói.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19 - Hình 5

Bà Nguyễn Thị Điẹp hi vọng bản thân có trong danh sách được hưởng gói an sinh xã hội lần 2 của TP.

TPHCM đề xuất chi hơn 1.000 tỷ đồng hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng Covid-19

Ngày 8/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM đã gửi văn bản trình UBND TPHCM về việc đề xuất gói an sinh xã hội để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động bị tác động bởi dịch Covid-19.

Đây là gói an sinh xã hội thứ 2 mà UBND TPHCM dự định triển khai, sau khi gói thứ nhất thực hiện ở đợt dịch năm 2020.

Dự kiến gói an sinh xã hội thứ 2 có tổng kinh phí hơn 1.000 tỷ đồng, được trích từ nguồn ngân sách của thành phố.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Khói lửa bốc cháy ngùn ngụt tại nhà máy sản xuất cồn ở Hà Nội00:44Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới06:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50

Tiêu điểm

TP HCM: Sự thật bất ngờ về "hai vợ chồng sống ở ống cống" khi dịch bệnh
07:50:35 16/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện
10:55:55 16/09/2021
Cách bà Phương Hằng đối xử với những con ngựa "bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam tiết lộ tính cách thật của vị CEO này
11:33:38 17/09/2021
FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19
22:03:24 16/09/2021
Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: "Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được"
11:26:35 16/09/2021
TP.HCM: Những ai không cần giấy đi đường?
11:12:56 17/09/2021
Xót xa em nhỏ rơi vào cảnh 'mồ côi đến 2 lần'
13:04:50 16/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021
Báo cáo Trung ương xem xét lùi thời điểm cải cách tiền lương
18:39:56 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Chính thức: Bà P.Hằng tuyên bố bồi thường danh dự Thủy Tiên nếu kiểm toán vào cuộc, chi phí nữ CEO “bao trọn gói”
17:54:31 17/09/2021
Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không mời công ty kiểm toán vào cuộc?
21:02:59 17/09/2021
Thuỷ Tiên chính thức tung những trang sao kê đầu tiên sạch đẹp, rõ ràng, netizen réo gọi Trấn Thành
18:36:13 17/09/2021
Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu
19:28:50 17/09/2021
Tiểu tam ngông nghênh thách thức vợ người tình tưởng thế là đắc thắng nhưng cái kết nhục không thể tả
20:09:27 17/09/2021
Thuỷ Tiên và Công Vinh có thể phải trả gần 100 triệu đồng để in 18.000 tờ sao kê kêu gọi 177 tỷ đồng?
18:33:49 17/09/2021
Netizen "soi" chi tiết khó hiểu trong sao kê của Thuỷ Tiên: 2 cụ già 116 tuổi vẫn được nhận 1,5 triệu tiền trợ cấp?
22:57:32 17/09/2021
Xuất hiện những trang sao kê đầu tiên của Thuỷ Tiên, netizen nhanh chóng so sánh với Trấn Thành: Liệu có gì khác biệt?
18:13:13 17/09/2021
Ngày giỗ Tổ nghề sân khấu hiu quạnh, NSND Hồng Vân: "Chưa lúc nào chúng con đơn độc như vậy"
19:37:34 17/09/2021
Nữ đại gia tố Trấn Thành, Thuỷ Tiên và Công Vinh ăn chặn hàng trăm tỷ, cả 3 đều dứt khoát công khai sao kê trái với dự đoán
17:34:44 17/09/2021

Tin mới nhất

Nguồn nước bị hạn chế do biến đổi khí hậu

00:36:49 18/09/2021
Tình trạng biến đổi khí hậu khiến nguồn nước hạn chế buộc doanh nghiệp phải đổi mới công nghệ, áp dụng quy trình vận hành để đảm bảo an toàn an ninh nguồn nước, cải thiện chất lượng nước sạch.

Cần Thơ: 5 quận thực hiện chỉ thị 16, người dân có thể ra đường tập thể dục 4 tiếng/ngày

00:33:28 18/09/2021
Tối 17-9, chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký văn bản hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn sau ngày 18-9. Cụ thể, 4 huyện vùng xanh sẽ thực hiện chỉ thị 15 và 5 quận thực hiện tiếp chỉ thị 16.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chuyển viện phải nộp hồ sơ xin Sở Giao thông vận tải

00:25:57 18/09/2021
Bệnh viện cấp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép bệnh nhân chuyển viện thì người nhà phải nộp hồ sơ xin Sở Giao thông vận tải.

Ông Trương Gia Bình là ai? người mở trường nuôi dưỡng miễn phí cho 1.000 trẻ mồ côi cha mẹ bởi Covid-19

00:01:22 18/09/2021
Ông Trương Gia Bình là người từng có đường học vấn vô cùng đáng nể trước khi cùng các anh em đặt nền móng, sáng lập nên FPT.

Ấn Độ phát triển công nghệ biến tóc người thành phân bón, thức ăn cho vật nuôi

23:58:21 17/09/2021
Các nhà khoa học Ấn Độ đã phát triển một giải pháp bền vững giúp chuyển đổi chất thải keratin như tóc người, lông cừu và lông gia cầm thành phân bón, thức ăn cho vật nuôi.

Kiên Giang: Phấn đấu đến 25.9 kiểm soát được dịch Covid-19

23:05:30 17/09/2021
Chiều 17.9, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và các ngành chức năng của tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh thứ 3 phấn đấu tiêm vắc xin mũi 1 cho 100% người dân sau Hà Nội và TP HCM

23:03:04 17/09/2021
Theo báo cáo từ Tiểu ban Y tế, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, đến nay Quảng Ninh đã tiếp nhận đủ liều vắc xin phòng COVID-19 để đáp ứng nhu cầu tiêm mũi 1 cho người dân có chỉ định tiêm.

Chính phủ đề xuất gói miễn, giảm thuế hơn 21.300 tỷ đồng cho doanh nghiệp

22:53:19 17/09/2021
Chính phủ vừa trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự thảo nghị quyết một số giải pháp hỗ trợ DN, người dân chịu tác động của dịch COVID-19.

Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường

22:50:57 17/09/2021
Thượng tá Lê Mạnh Hà nhận định, một số địa phương vẫn còn giấy đi đường, song có tình trạng khi người dân liên hệ không tiếp xúc được và không biết liên hệ với ai.

Ngư dân Mũi Né trúng bạch tuộc

22:15:11 17/09/2021
Ngư dân phường Mũi Né, TP Phan Thiết mấy hôm nay liên tục trúng bạch tuộc, mỗi ghe đánh được hơn 100 kg mỗi ngày.

Nhà máy ở quận 7, Củ Chi sản xuất theo phương thức ‘4 xanh’

22:13:19 17/09/2021
Nhà máy ở các khu công nghiệp quận 7, Củ Chi tổ chức sản xuất theo phương thức “4 xanh”, tức bảo đảm phòng dịch cho lao động, nơi ở, làm việc và di chuyển.

Phó thủ tướng: Phong tỏa diện hẹp, không để lây nhiễm chéo ở khu cách ly

22:00:13 17/09/2021
Đồng Tháp, tổ chức lại các khu cách ly tập trung, đã đưa vào cách ly là phải an toàn, không để lây nhiễm chéo, phong tỏa diện hẹp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Hỗ trợ xây nhà mới cho người cứu cháu bé rơi xuống từ tầng 2

21:59:06 17/09/2021
Ngày 17/9, đại diện các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, đã hoàn thành xây dựng nhà mới và bàn giao cho gia đình anh Lương Thanh Hà (49 tuổi ở phường Văn Miếu, thành phố Nam Định) - ngườ...

Ninh Thuận, Sóc Trăng đón người dân từ vùng dịch về

21:56:19 17/09/2021
Chiều 17/9, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành kế hoạch tổ chức đón phụ nữ mang thai sắp sinh, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi và người đi khám, điều trị bệnh bị kẹt tại TP Hồ Chí Minh trở về tỉnh (đợt 1).

Quân nhân dũng cảm cứu người đuối nước trên sông Nhuệ

21:53:07 17/09/2021
Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 17/9, quân nhân Nguyễn Văn Thứ, nhân viên quản lý bếp ăn Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam đã dũng cảm cứu được một người phụ nữ bị đuối nước trên sông Nhuệ (đoạn cầu Châu Sơn, phường Lê Hồng Phong, thà...

Ngày 17/9, dịch Covid-19 ở Hà Nội "hạ nhiệt", ca mắc mới tại TPHCM đi ngang

21:19:10 17/09/2021
Một tuần trở lại đây, dịch Covid-19 ở Hà Nội có dấu hiệu hạ nhiệt, khi số F0 ghi nhận mới hàng ngày giảm rõ rệt. Tại TPHCM, số ca mắc mới đi ngang trong vài ngày qua, số ca tử vong giảm sâu.

Bệnh viện Chợ Rẫy tặng học bổng đỡ đầu học sinh mồ côi do Covid-19

20:35:45 17/09/2021
4 học sinh ở quận 8, mất cha mẹ do Covid-19, hoàn cảnh khó khăn, được Bệnh viện Chợ Rẫy trao tặng học bổng đỡ đầu.

Cận cảnh công tác chống dịch tại địa phương bị Thủ tướng "điểm danh"

20:30:16 17/09/2021
Tại điểm nóng ổ dịch thị trấn Long Bình, huyện An Phú, An Giang, lực lượng công an lập nhiều chốt chặn, kiểm soát việc đi lại của người dân; lực lượng y tế khẩn trương lấy mẫu, bóc tách F0.

Phường, xã phải chăm sóc, cử người giám hộ trẻ mồ côi vì COVID-19

20:21:14 17/09/2021
UBND xã, phường phải có trách nhiệm chăm sóc và cử người giám hộ cho trẻ bị mất cha, mẹ, người thân do COVID-19.

Mới có 14 đơn vị đăng ký đào tại lại, nâng cao kỹ năng nghề cho lao động

20:13:49 17/09/2021
Tối ngày 17/9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam thông tin về kết quả triển khai Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ về các chính sách hỗ trợ tới người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ...

Chính phủ yêu cầu sớm hoàn thiện quy trình thử nghiệm thuốc kháng virus

19:47:19 17/09/2021
Phó thủ tướng giao Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể (đã có nhưng Chính phủ yêu cầu cụ thể hơn) tiêu chí vùng đỏ, vùng vàng, vùng xanh, làm cơ sở cho địa phương quyết định quy mô, tần suất xét nghiệm COVID-19.

Đồng Tháp báo cáo Phó thủ tướng: 15 đám tang lây hơn 200 ca COVID-19

19:45:51 17/09/2021
Đây là một trong nhiều ví dụ được bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nêu ra để trả lời câu hỏi vì sao ca nhiễm ở Đồng Tháp cứ lai rai, dịch giảm chậm?.

Biển Đông có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới cuối tuần này

19:42:28 17/09/2021
Dự báo trong 2 ngày cuối tuần này trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện vùng áp thấp, sau đó có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Sở Y tế TPHCM: Chưa nên quá lạc quan về số ca Covid-19 tử vong giảm

19:26:41 17/09/2021
Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết, tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 nặng vẫn ở mức cao tại tầng điều trị 2 và 3. Thành phố chưa nên quá lạc quan với việc kéo giảm số ca tử vong những ngày qua.

Hà Nội chuẩn bị cho tình huống 40 nghìn người mắc và 3 tầng điều trị bệnh nhân COVID-19

18:50:04 17/09/2021
Ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin cho PV Báo SK&ĐS biết, Hà Nội đã chuẩn bị nhiều kịch bản sẵn sàng đáp ứng cho tình huống dịch bệnh xấu có thể xảy ra.

Quảng Ngãi yêu cầu người dân không ra vào thành phố

18:36:05 17/09/2021
Từ 18h ngày 17/9, TP Quảng Ngãi lập 22 chốt kiểm soát ở cửa ngõ không cho người không cần thiết ra vào trong 12 ngày, sau khi ca nhiễm tăng cao.

Chuyên gia đề xuất TP HCM dừng xét nghiệm diện rộng

18:34:03 17/09/2021
Theo PGS. TS Đỗ Văn Dũng, thành phố không nên tiếp tục xét nghiệm diện rộng và truy vết vì rất tốn kém, chỉ tập trung lấy mẫu những người nguy cơ cao, triệu chứng.

'Bảo mẫu' của những bé sơ sinh bất đắc dĩ tách mẹ

18:20:11 17/09/2021
Trong cơn mưa nặng hạt, xe đón những đứa trẻ chào đời từ khu điều trị Covid-19 vừa tới, điều dưỡng Lê Trần Thanh Mai, 26 tuổi, khom người che mưa ẵm từng bé vào xe đẩy.

Sadio Mane - Từ cậu bé nghèo đến siêu sao Liverpool, ghét hàng hiệu siêu xe, chỉ thích làm từ thiện

15:17:05 17/09/2021
Ngay cả với người bình thường, việc thay một chiếc điện thoại bị vỡ màn hình cũng là điều hiển nhiên chứ đừng nói là người giàu có, nổi tiếng.  Ấy vậy mà Sadio Mane, ngôi sao bóng đá của Liverpool, nhận lương hơn 12 tỷ đồng/tháng lại vẫ...

Có thể bạn quan tâm

Dấu hiệu F0 trở nặng tại nhà

Sức khỏe

01:09:37 18/09/2021
Các triệu chứng Covid-19 chuyển nặng gồm: sốt liên tục trên 39 độ dù uống thuốc hạ sốt, mệt mỏi không thể sinh hoạt bình thường, khó thở khi thay quần áo, oxy trong máu giảm...

Buồn của ca sĩ Thuỷ Tiên: Ra MV hoành tráng nhưng view sau 9 tháng chẳng bằng 11 phút livestream sao kê

Nhạc việt

01:06:28 18/09/2021
Ngay lúc này, cả cõi mạng đang đổ dồn sự quan tâm đến những tình tiết nóng hổi khi Thủy Tiên và Công Vinh sao kê số tiền làm từ thiện.

Bị bạn thân chơi khăm tới mức "lộ hàng" trên sóng, nữ streamer xinh đẹp suýt nữa nhận trái đắng

Game online

01:05:16 18/09/2021
Nữ streamer này phải nhanh chóng che chắn vùng nhạy cảm nếu không thì sẽ nhận án phạt.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/9: Lào số ca lây nhiễm cộng đồng tăng vọt; Campuchia lên kế hoạch mở cửa du lịch quốc tế

Thế giới

01:01:06 18/09/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 17/9, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 68.661 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên g...

Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"

Netizen

00:16:36 18/09/2021
Không dừng cuộc chơi quá lâu, nữ CEO đã chính thức quay lại cuộc chiến của mình.

Cô gái trẻ "trốn nắng" suốt 2 năm để da trắng, ai dè lùn đi mất 7cm

Làm đẹp

00:10:48 18/09/2021
Ai cũng biết, để bảo vệ làn da của mình trước tác hại của ánh nắng mặt trời khi đi ra ngoài thì nên dùng kem chống và che chắn cẩn thận.

Lệ Quyên: "Thương lắm anh chị em nghệ sĩ, giúp được ai thì giúp, không gây tổn thương cho bản thân nha"

Sao việt

00:09:53 18/09/2021
Khi cư dân mạng đang tập trung vào sao kê từ thiện của Thuỷ Tiên, Lệ Quyên bất ngờ có động thái gây chú ý trên mạng xã hội.

10 ứng viên cạnh tranh danh hiệu Golden Boy

Bóng đá thế giới

00:08:44 18/09/2021
Marca, Mundo Deportivo nhận định tiền vệ Pedri là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Golden Boy 2021.

Thùy Tiên hóa thân thành Lisa

Phong cách sao

00:05:20 18/09/2021
Thùy Tiên được khen không thua bản gốc khi trang điểm, mặc trang phục tương đồng với Lisa.

Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt - địa điểm check-in 'ảo' nhất xứ thông reo

Du lịch

23:59:34 17/09/2021
Sở hữu những background đẹp và chất miễn bàn, Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt vẫn luôn là điểm hẹn lý tưởng để các tín đồ sống ảo thỏa thích chụp choẹt để mang về những bức ảnh ảo diệu nhờ hiệu ứng hiệu ứng kỹ thuật và không gian đầy tính ...

Giữa tháng 9 trở đi, 3 con giáp có tài lộc chạm nóc, 'tiền đè chết người', may mắn được thần tài theo gót

Trắc nghiệm

23:57:36 17/09/2021
Tử vi cho thấy, từ giữa tháng 9 trở đi, bán hợp mang tới vận may tài lộc cho con giáp tuổi Tuất. Bản mệnh không phải lo lắng quá nhiều về chuyện tiền bạc vì có người chỉ cho cách kiếm tiền dễ dàng mà không phải vất vả như mọi khi.

Lisa chưa quảng bá đã đánh bại girlgroup "họ hàng xa" của TWICE, ai còn chê flop là "tới công chuyện" liền!

Nhạc quốc tế

23:50:39 17/09/2021
Ngày 17/9, Lisa (BLACKPINK) đã chính thức đạt được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp solo với ca khúc LALISA tại chương trình Music Bank.