Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hóc Môn, Củ Chi như con rồng đang ngủ

Tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, giao thông yếu kém được cử tri nêu ra và kiến nghị Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu Quốc hội quan tâm để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.

Ngày 11.5.2022, Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 10 gồm Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ và thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM, đã tiếp xúc cử tri H. Củ Chi và H. Hóc Môn trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV.

Một trong những vấn đề được người dân H.Củ Chi đặc biệt quan tâm và kiến nghị nhiều lần là tình trạng dự án treo, quy hoạch treo trên địa bàn.

Cử tri Mai Trí Dũng (xã Nhuận Đức, H.Củ Chi) bày tỏ vui mừng vì vừa qua Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư, kêu gọi đầu tư nhiều dự án trên địa bàn, đồng thời đề nghị các đại biểu quốc hội theo dõi, đôn đốc các dự án triển khai, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hóc Môn, Củ Chi như con rồng đang ngủ - Hình 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với cử tri H.Củ Chi

NHẬT THỊNH

Báo cáo với Chủ tịch nước và cử tri, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thông tin khái quát về sự hồi phục kinh tế xã hội trong 4 tháng đầu năm, trong đó đã tổ chức nhiều sự kiện có ý nghĩa quan trọng.

Để triển khai các dự án đã được xúc tiến đầu tư, ông Phan Văn Mãi cho rằng phải làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, cũng như thông tin, tuyên truyền cho người dân hiểu, tránh gây ra sốt đất, giao dịch ảo bất động sản dẫn đến khó khăn khi triển khai các dự án đầu tư công.

Nhìn nhận là địa phương lập quy hoạch và triển khai quy hoạch chậm nhất cả nước do diện tích rộng, ông Mãi cho biết sắp tới TP.HCM sẽ tập trung vào vấn đề này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hóc Môn, Củ Chi như con rồng đang ngủ - Hình 2

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thành phố sẽ tập trung tháo gỡ những vấn đề liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp

NHẬT THỊNH

Trao đổi với cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá với một siêu đô thị như TP.HCM, việc quản lý không hề đơn giản nên cần có bước đi, cách làm làm phù hợp. Bởi sự tăng trưởng của thành phố ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP.HCM giải quyết rốt ráo những kiến nghị của cử tri, nhất là các vụ việc được dư luận quan tâm. Với trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, Chủ tịch nước khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến của cử tri về an sinh xã hội, dự án treo, phòng chống tham nhũng, đầu tư… để kiến nghị với Chính phủ, Quốc hội quan tâm, tháo gỡ.

Đối với 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước so sánh đây giống như “con rồng đang ngủ” và sắp tỉnh dậy phát triển mạnh mẽ, đồng thời gợi mở địa phương nên phát triển thành thành phố sinh thái phía tây TP.HCM.

Đưa Củ Chi lên thẳng thành phố

Huyện Củ Chi sẽ không lên quận mà phát triển thành TP trực thuộc TP.HCM. Bí thư Huyện ủy Củ Chi định hướng phát triển trung tâm logistics, xây dựng hồ phát triển cảnh quan, hình thành các khu dưỡng lão 5 sao.

Đưa Củ Chi lên thẳng thành phố - Hình 1

Khu trung tâm huyện Củ Chi, TP.HCM - Ảnh: T.P.

Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với bí thư Huyện ủy Củ Chi Nguyễn Quyết Thắng sau hội thảo về tầm nhìn phát triển huyện Củ Chi trong thời gian tới.

Phải nhanh chóng triển khai cao tốc An Sương đi Mộc Bài, đường vành đai 3 sớm kết nối Củ Chi, Hóc Môn với phía đông TP.HCM và tỉnh Đồng Nai. Đồng thời tập trung tháo gỡ những vướng mắc các dự án quy hoạch trên địa bàn huyện, đặc biệt là khu đô thị Tây Bắc, Thảo cầm viên Sài Gòn để sớm đi vào hoạt động...

Ông Võ Văn Hoan (phó chủ tịch UBND TP.HCM)

Không lên quận, phải là thành phố

Video đang HOT

* Nhiều chuyên gia đánh giá huyện Củ Chi là địa phương rất giàu tiềm năng nhưng phát triển chưa tương xứng, theo ông, nguyên nhân do đâu?

- Huyện Củ Chi nhìn bề ngoài có vẻ phát triển nhưng bên trong chủ yếu là đất nông nghiệp, hạ tầng giao thông kém phát triển. Các trục đường chính hiện nay như quốc lộ 22, tỉnh lộ 8, tỉnh lộ 15... đã quá tải, kém an toàn. Quy hoạch giao thông của Củ Chi cần tính toán lại.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng của huyện phát triển không đảm bảo, huyện dù có nhiều khu công nghiệp nhưng hạ tầng bên ngoài chật hẹp khiến việc vận chuyển hàng hóa không thuận lợi. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn nhiều ngành công nghiệp thâm dụng lao động. Dịch bệnh đã bộc lộ nhiều hạn chế của các doanh nghiệp thâm dụng lao động này.

* Có ý kiến cho rằng nên giữ lại tỉ lệ đất nông nghiệp theo hướng "giữ làng trong phố" để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phát triển du lịch sinh thái... Định hướng phát triển sắp tới của Củ Chi là gì?

- Củ Chi sẽ phát triển theo hướng đô thị sinh thái, TP trực thuộc TP.HCM. Củ Chi sẽ không lên quận. Củ Chi sẽ đối trọng với Cần Giờ là hai đô thị sinh thái.

Lên TP, Củ Chi sẽ không bỏ đất nông nghiệp. Củ Chi có nguồn lực đất đai kết hợp với nguồn lực huy động bên ngoài để phát triển theo hướng đô thị thông minh, đô thị sinh thái, phát triển nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp công nghệ cao.

Củ Chi phải thu hút được nguồn lực, nâng cao giá trị khai thác đất, hình thành các khu công nghiệp công nghệ cao, thu hút doanh nghiệp sản xuất nông sản sạch. Củ Chi cũng phải có trách nhiệm giữ sạch nguồn nước đầu nguồn, không để ô nhiễm môi trường nên không khuyến khích các ngành thâm dụng lao động, gây ô nhiễm.

* Vậy việc phát triển cảnh quan, môi trường để phát triển đô thị sinh thái ra sao?

- Sắp tới trong xây dựng quy hoạch của huyện, tôi sẽ đề xuất xây dựng hồ cảnh quan với quy mô từ vài chục đến 100ha. Khi có hồ, xung quanh sẽ tạo cảnh quan môi trường, trồng cây, công viên giải trí, sinh hoạt văn hóa kèm theo các đường nhánh xung quanh phát triển các khu dịch vụ, thương mại, ẩm thực... để thu hút du khách.

Đưa Củ Chi lên thẳng thành phố - Hình 2

Bí thư Huyện ủy Củ Chi Nguyễn Quyết Thắng

Củ Chi phù hợp có một trung tâm logistics

* Chuyên gia cho rằng Củ Chi là địa phương thuận lợi để hình thành một trung tâm logistics. Ông nghĩ sao?

- Hiện TP.HCM đang thúc đẩy khép kín đường vành đai 3, cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, khởi động đường ven sông Sài Gòn. Đây là những điểm nhấn về giao thông nếu được đầu tư sẽ giảm bớt ùn tắc các tuyến đường, tạo sự liên kết vùng.

Đồng thời, Củ Chi cũng cần có đường kết nối xuyên suốt từ đông sang tây, hình thành các cảng và trung tâm logistics. Trung tâm này sẽ kết nối các khu công nghiệp của Bình Dương, Tây Ninh, Long An... và tạo dịch vụ hậu cần cho TP.

Vừa qua có nhiều nhà đầu tư muốn xây dựng cảng tại Củ Chi. Đây cũng là mong muốn của tôi khi về Củ Chi.

Trung tâm logistics tại Củ Chi là định hướng rất phù hợp với địa bàn này. Cảng này phải từ 100ha trở lên, chứa các dịch vụ hậu cần logistics và xung quanh sẽ quy hoạch các kho lạnh dự trữ nông sản và thực phẩm để bình ổn giá cả thị trường TP.

* Có ý kiến cho rằng du lịch Củ Chi chỉ nghĩ đến địa đạo và hết. Ông nghĩ gì về ý tưởng huyện Củ Chi phải có một khu vui chơi tầm cỡ như Disneyland để thu hút du khách?

- Việc này trong quy hoạch sẽ tính tới, nếu có nhà đầu tư thì địa phương sẽ ủng hộ hình thành các khu vui chơi như vậy để tạo điểm nhấn. Đúng là hiện nay, huyện Củ Chi đang thiếu các dịch vụ giữ chân du khách. Du khách chỉ xuống địa đạo rồi về, không có điểm để mua sắm, vui chơi.

Củ Chi có vườn cây trái, làng nghề... sẽ tổ chức các chuỗi du lịch kết hợp với địa đạo. Ở đây có mắm chua, rau móp, bánh tráng Phú Hòa Đông, có những sản phẩm nhiều nơi có nhưng không đâu ngon như Củ Chi. Địa phương đang nghiên cứu các sản phẩm đặc thù để đăng ký xuất xứ hàng hóa, quảng bá thương hiệu Củ Chi.

Bên cạnh đó, sắp tới sẽ có nhà đầu tư đến Củ Chi để nghiên cứu hình thành trại dưỡng lão 5 sao. Khu dưỡng lão dành cho người lớn tuổi có nhu cầu sinh hoạt chung, có các dịch vụ về y tế, chăm sóc sức khỏe.

Đưa Củ Chi lên thẳng thành phố - Hình 3

Cụm trường học và trung cấp nghề Củ Chi trên đường DT8, huyện Củ Chi, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Hạn chế thấp nhất việc phân lô bán nền

* Giải pháp để tháo gỡ điểm nghẽn, thu hút nhà đầu tư để phát triển Củ Chi theo những định hướng trên là gì?

- Hiện nay, bên cạnh hạ tầng giao thông kém phát triển, công tác quản lý đất đai có một số vấn đề là một trong những điểm nghẽn trong thu hút nhà đầu tư. Huyện đang cố gắng khắc phục, phải hạn chế thấp nhất việc phân lô bán nền nhỏ lẻ, không kết nối với các hạ tầng kỹ thuật, tạo ra những khu dân cư nhếch nhác.

Quỹ đất nông nghiệp của huyện cũng sẽ chuyển đổi một phần vì sản xuất nông nghiệp truyền thống không có sản lượng cao. Phải chuyển đổi đất nông nghiệp để phát triển công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ có giá trị gia tăng cao hơn.

Đồng thời, bài toán phát triển phải tính toán đầy đủ, hài hòa các mặt kinh tế, an sinh xã hội, an ninh trật tự, quốc phòng an ninh... Bài toán này cần phải có sự quyết tâm, có trí tuệ của nhiều người, sự tiếp thu của địa phương, sự lãnh đạo của TP thì mới thực hiện được mục tiêu đề ra.

Đưa Củ Chi lên thẳng thành phố - Hình 4

Tuyến đường trung tâm huyện Củ Chi (TP.HCM) kết nối tỉnh Bình Dương và Long An - Ảnh: TỰ TRUNG

Bà Nguyễn Thị Lệ (chủ tịch HĐND TP.HCM):

Củ Chi quyết tâm lên TP trực thuộc TP.HCM

Củ Chi đang là một huyện có tốc độ đô thị hóa và tăng dân số cơ học nhanh. Nhiều tiêu chí về kinh tế - xã hội và cơ sở hạ tầng phát triển theo hướng đô thị đã dần đạt theo các tiêu chuẩn của TP trực thuộc.

Chính vì vậy, trong giai đoạn 2020 - 2030, huyện Củ Chi quyết tâm phát triển lên TP trực thuộc TP.HCM. Để đạt được mục tiêu đó, đòi hỏi chính quyền phải nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực gắn với nâng cao trình độ, năng lực, kinh nghiệm, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ huyện đến cơ sở.

Bên cạnh đó, huyện phải rà soát tất cả các dự án đầu tư công; đánh giá tính khả thi, xây dựng kế hoạch đăng ký công tác chuẩn bị đầu tư nhằm tạo thế chủ động trong việc thực hiện các dự án trên địa bàn huyện. Đồng thời phải đảm bảo kỹ cương và phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Đưa Củ Chi lên thẳng thành phố - Hình 5

Du khách tham quan địa đạo Củ Chi - Ảnh: Q.ĐỊNH

Ông Huỳnh Đăng Nhựt Tâm (giám đốc Công ty du lịch Thương Hiệu Việt):

Cần thu hút được nhà đầu tư lớn, có tầm

Muốn nâng cấp các sản phẩm du lịch, Củ Chi được đầu tư thêm và phát triển cơ sở hạ tầng, đường sá...

Dù cách trung tâm TP hơn 30km nhưng để đi đến Củ Chi du khách vẫn mất hơn 2,5 giờ đồng hồ. Thời gian đi lại này rất khó để doanh nghiệp phát triển sản phẩm du lịch. Vì tour phải luôn đi quá buổi, rất khó triển khai hoạt động khác vì khách phải quay lại TP trong ngày.

Đây chính là lý do khiến lượng khách đổ về Củ Chi chưa nhiều và luồng khách quay trở lại lần 1, lần 2 cũng ít do cảm thấy không có nhiều thú vị.

Tiềm năng phát triển du lịch của Củ Chi là không còn phải bàn cãi. Hiện TP.HCM đã đưa vào khai thác sản phẩm du lịch đường thủy kết nối giữa trung tâm TP với huyện Củ Chi nhưng chưa phát huy hiệu quả vì hạ tầng còn hạn chế.

Củ Chi còn có thể phát triển du lịch miệt vườn, du lịch sinh thái, tour đường thủy... đa dạng sản phẩm thì mới hút được du khách.

Mô hình dưỡng lão, du lịch nghỉ dưỡng hay trung tâm giải trí lớn đều rất phù hợp với Củ Chi... Nhưng trước hết phải cải thiện được hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, vì những trục đường chính đến Củ Chi đều luôn trong tình trạng kẹt xe, mà làm du lịch để kẹt xe thì xem như thua.

Quan trọng nữa là cần tìm được những nhà đầu tư lớn, có tầm nhìn để thay đổi thực sự mảnh đất này. Bởi Củ Chi đã từng có những dự án quy hoạch lớn nhưng vẫn chưa thể triển khai do năng lực của nhà đầu tư.

Ngoài hạ tầng, yếu tố lao động cũng cần được xem xét từ bây giờ. Dù là thuộc TP, nơi cung cấp hàng triệu lao động trong ngành dịch vụ, du lịch nhưng lao động có tay nghề ở Củ Chi thiếu rất trầm trọng.

Giải quyết bài toán hạ tầng, giúp việc đi lại dễ dàng hơn thì cũng sẽ tháo được nút thắt thu hút lao động có tay nghề về làm việc ở Củ Chi.

N.BÌNH ghi

Ông Đinh Vĩnh Cường (chủ tịch Tập đoàn 365):

Tận dụng đường sông phát triển logistics

Hơn hai năm trước, chúng tôi có đưa một số nhà đầu tư Nhật Bản đến Việt Nam để tìm nơi xây dựng trung tâm logistics lớn.

Khi đi ngang qua Củ Chi, nhà đầu tư thấy huyện này có lợi thế khi là cửa ngõ phía tây bắc kết nối với trung tâm TP.HCM và các tỉnh miền Tây, thậm chí đi qua Campuchia. Nhà đầu tư đánh giá rằng nếu được đầu tư đúng mức, Củ Chi sẽ là TP đáng sống trong thời gian tới.

Tuy nhiên một điểm nghẽn mà các nhà đầu tư nhận thấy ở đây là giao thông kém, họ đặt câu hỏi rằng liệu các container sẽ di chuyển như thế nào và chính quyền có nghĩ đến việc hình thành một trung tâm logistics ở đây không.

Chúng tôi xin phép chính quyền tạo điều kiện làm cảng logistics, kho bãi tại đây để phục vụ các khu công nghiệp. Hiện vấn đề logistics, kho bãi phục vụ các khu công nghiệp đang rất thiếu trong khi huyện Củ Chi có đến 54km hành lang sông Sài Gòn, tại sao chúng ta không nghĩ đến việc hình thành trung tâm logistics thứ hai tại đây sau Cái Mép, Tân Cảng.

PGS.TS Trương Thị Hiền (chủ tịch Hội Nữ trí thức TP.HCM):

Phát triển du lịch sinh thái, thể thao dưới nước

Ý tưởng quy hoạch không gian huyện Củ Chi dựa trên các trục đường bộ cao tốc hiện đại và đường thủy.

Thứ nhất, trục quốc lộ 22 và cao tốc TP.HCM - Mộc Bài - Tây Ninh - Campuchia có các cụm dịch vụ giải trí như Disneyland Việt Nam. Đây là khu dịch vụ du lịch, sinh thái, thể thao dưới nước, các khu an dưỡng, sinh thái dọc kênh An Hạ đến sông Sài Gòn. Tuyến này cũng nên có thêm cụm các bệnh viện, trung tâm y tế đa khoa, chuyên khoa cao cấp, khu Đại học Quốc gia 2, Khu công nghệ cao 2.

Thứ hai là trục dọc đường vành đai 4, tỉnh lộ 7 và 8. Trung tâm là thị trấn Củ Chi lan tỏa theo trục này về Long An qua xã Tân An Hội, giao quốc lộ 22 về khu Đại học Quốc gia 2 và Khu công nghệ cao 2, Khu công viên phần mềm 2.

Các yếu tố này kết thành cụm khoa học - công nghệ cao như Thung lũng Silicon ở Mỹ. Từ thị trấn Củ Chi theo tỉnh lộ 8 về Bình Dương sẽ là khu du lịch, thể thao, sinh thái, nông nghiệp sinh thái.

Thứ ba là dọc ven sông Sài Gòn phát triển các khu du lịch cao cấp, ven sông như du lịch sinh thái, du lịch thể thao dưới nước, du lịch tâm linh. Cụm này cũng hình thành các khu nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao, ngưng phát triển nông nghiệp truyền thống.

THẢO LÊ ghi

TS Nguyễn Ngọc Hiếu (giảng viên quản trị đô thị ĐH Việt Đức):

Sử dụng công cụ quy hoạch và thuế để hạn chế đầu cơ đất

Theo quy luật chung, giá bất động sản sẽ tăng sau khi hạ tầng, tiện ích của một khu vực được đầu tư. Tại các đô thị đang phát triển thì những dự án hạ tầng mang tính kết nối hoặc phục vụ cho một khu vực, hoặc thông tin về việc phát triển đô thị luôn là những thông tin được quan tâm. Tuy nhiên, từ ý tưởng đến thực tế còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Chính sách nhà nước cần cải thiện để hạn chế tác hại của hành vi và trào lưu đầu cơ đất đai bằng nhiều công cụ như: lập khu vực phát triển theo cơ chế khai thác tiềm năng tăng giá đất để chi trả đầu tư phát triển hạ tầng tại chỗ, sử dụng thuế gia tăng giá trị tài sản sau khi phát triển, hoặc quyền ưu tiên mua đất kề cận ở những nơi sẽ tăng giá nhờ dự án đầu tư công.

Về mặt kinh doanh, đầu cơ đất không vi phạm pháp luật, nhưng trong thị trường còn "hỗn mang", Nhà nước có trách nhiệm hạn chế và trừng phạt các "cá mập" trục lợi, lôi kéo những người ít kinh nghiệm vào cuộc chơi rủi ro cao.

D.N.HÀ ghi

43.000ha

Đó là diện tích huyện Củ Chi, chiếm 1/4 diện tích TP nhưng chủ yếu là đất nông nghiệp, còn nhiều quỹ đất để phát triển nông nghiệp - công nghiệp công nghệ cao, hạ tầng giao thông...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Đàn chó mèo hơn 500 con cứu từ lò sát sinh ở TP.HCM: Ngày ăn 65kg gạo, 20kg thịt heo, tháng tiêu tốn khoảng 60 triệu đồng04:33'Vua cá Koi' Thắng Ngô và góc khuất hôn nhân ít ai biết với vợ cũ: Đã rạn nứt từ rất lâu03:37Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Loạt clip để đời trong đám cưới Hà Đức Chinh: Cô dâu chú rể đồng lòng vượt thử thách vui, Quang Hải giới thiệu bạn gái với Văn Toàn02:55Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Chey Tae-won - Chủ tịch tập đoàn SK ly dị con gái Tổng thống vì người tình và cái kết ngán ngẩm05:40Bạn thân “Vua cá Koi” tiết lộ bí mật khó ngờ về Thắng Ngô và vợ cũ03:01Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân03:37Cô dâu chú rể trùm chăn 'lọ mọ trong tối' trước mặt khách - phong tục lạ của miền Tây03:37TP.HCM: Người đàn ông bị điện giật tử vong khi cắt tỉa cây xanh trên mái nhà01:19Vợ cũ 'vua cá Koi' làm rõ lý do giữ nguyên ảnh đại diện có mặt chồng cũ trên Facebook03:38Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container01:23Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?03:33Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường02:07

Tiêu điểm

Gia đình Nhâm Mạnh Dũng: Bố đi cày thuê, mẹ làm công nhân
18:33:06 23/05/2022
‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân
09:51:44 23/05/2022
Thấy gỗ lớn dưới ruộng, dân xin phép xã khai thác: Bỏ 90 triệu vớt lên thì công an tạm giữ
09:55:19 24/05/2022
Hôm nay, giá xăng có thể tăng 600 - 1.000 đồng/lít, lên mức cao kỷ lục
07:25:52 23/05/2022
Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Nếu không xử làm gương thì sẽ nhờn luật
07:59:19 23/05/2022
Bé trai 13 tuổi ở TP.HCM mất tích gần 2 tháng, người mẹ đau khổ: 'Về với mẹ đi con'
17:41:09 23/05/2022
Mưa lớn, lũ dâng cao, người dân Tam Đảo hối hả sơ tán tài sản
20:06:31 23/05/2022
Sân bay thứ 2 ở Hà Nội sẽ xây dựng tại Thường Tín
05:59:45 23/05/2022
Cháy bãi giữ xe vi phạm giao thông, hàng trăm xe máy bị thiêu rụi
19:54:29 22/05/2022
Vừa tìm thấy cháu bé 3 tuổi bị mẹ khai tử khi còn sống
12:38:36 24/05/2022

Thông tin đang nóng

Bạn gái xinh đẹp của cầu thủ Phan Tuấn Tài bị "phốt": Sống lỗi, kì thị LGBT và người dân tộc thiểu số
10:02:11 24/05/2022
Công an truy tìm Diễm My, người mẹ bật khóc: "Đó là hy vọng cuối cùng"
11:10:11 24/05/2022
Vẫn là chị H nhân sự: Lần này tới stylist Phạm Bảo Luận xích mích với Hải Tú, rời bỏ Sơn Tùng M-TP sau gần 7 năm gắn bó?
09:35:09 24/05/2022
Nữ sinh 2k3 làm TNV SEA Games 31 bỗng được VĐV điển trai Thái Lan nhắn tin, đòi tặng quà và còn hẹn ngày gặp lại
10:39:44 24/05/2022
Truy tìm nữ tài xế bỏ chạy sau va chạm giao thông gây chết người ở Hà Nội
11:03:36 24/05/2022
Tuyển thủ U23 Việt Nam nhận cú sốc lớn sau tấm HCV SEA Games
10:50:01 24/05/2022
Lan truyền hình ảnh Phương Thanh hẹn hò với tình trẻ, ngoại hình và danh tính khiến CĐM phát sốt
11:11:53 24/05/2022
‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô khoe làm 1 chuyện đặc biệt với Hà Thanh Xuân ngay sau scandal tình ái
11:18:32 24/05/2022
Dàn mẫu nhí “cực đỉnh” sẽ xuất hiện tại AVIFW 2022 cùng NTK Phương Hồ
09:34:28 24/05/2022
Vừa sạc vừa chơi điện tử, nam thanh niên nhập viện với bàn tay bị giập nát
13:40:30 24/05/2022

Tin mới nhất

Chỉ trồng một nơi duy nhất mận ‘cherry Việt Nam' siêu đắt khách

15:16:44 24/05/2022
Mận Pu Nhi quả nhỏ, khi chín có màu đỏ thẫm, róc hạt...loại mận đặc sản Sơn La này được ví như cherry Việt Nam , giá cao ngất ngưởng nhưng vẫn siêu đắt khách

TP.HCM đề xuất tuyển thanh niên cận thị, loạn thị đi nghĩa vụ quân sự

15:02:50 24/05/2022
Tỷ lệ công dân mắc tật khúc xạ về mắt như cận thị, loạn thị chiếm tỷ lệ cao, đây là người có trình độ học vấn cao nên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.HCM kiến nghị chọn những công dân này với tỷ lệ 20 - 30%

Nợ xấu ngân hàng vẫn tăng, Chính phủ xin kéo dài cơ chế đặc thù

14:48:38 24/05/2022
Chính phủ vừa gửi Quốc hội tờ trình về kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng

Nuôi loài đặc sản ghê rợn, ăn lãi gấp 10 lần chỉ chưa đầy 1 tháng

14:47:35 24/05/2022
Xưa nay, tằm được biết đến là một loại côn trùng nuôi để lấy tơ, dệt lụa nhưng ít ai biết rằng, ở một số địa phương có một loại tằm nuôi chỉ để lấy thịt. Trong số đó là tằm lá sắn ở Phú Thọ. Gọi là tằm lá sắn vì loại tằm này được nuôi b...

Giá vàng hôm nay 24/5: Tiếp tục tăng nhẹ

14:40:05 24/05/2022
6h sáng nay 24/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.854 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng tăng nhẹ do chỉ số USD đã chạm mức thấp nhất trong bốn tuần

Hà Nội tắc đường trầm trọng: Vì mưa hay do 'ai cũng điền vào chỗ trống’?

13:01:27 24/05/2022
Tắc cứng mọi nẻo đường trong cơn mưa như trút vào giờ cao điểm sáng hôm qua 23.5 và sáng nay, nhiều người dân Hà Nội phải vật lộn hàng tiếng đồng hồ để đưa con đi học hay đi làm

Giá USD hôm nay 24.5.2022: Đô la tự do rớt khỏi mức 24.000 đồng

12:47:37 24/05/2022
Sáng 24.5, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.103 đồng/USD, giảm 14 đồng so với hôm qua. Còn giá USD tại ngân hàng Vietcombank tiếp tục tăng thêm 5 đồng, đưa giá mua vào lên 23.010 đồng/USD và bán ra là 23.320 đồng/USD

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Có khách hàng chống đối, trốn tránh trả nợ

12:34:52 24/05/2022
Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, việc xử lý nợ xấu của các ngân hàng gặp khó khăn có nguyên nhân do khách hàng không tự giác, thậm chí trốn tránh trả nợ, chống đối, không bàn giao tài sản đảm bảo

Giá xăng dầu hôm nay 24.5.2022: Giảm mạnh

11:57:32 24/05/2022
Dầu thế giới giảm giá mạnh trong phiên giao dịch sáng nay do lo ngại đợt suy thoái kinh tế toàn cầu trước diễn biến không mấy lạc quan của dịch bệnh, lạm phát

Nơi tìm lại tuổi thơ cho trẻ em phố thị

11:54:44 24/05/2022
Không dán mắt vào các thiết bị điện tử, trẻ em tại Ecopark lại thích đạp xe, chạy bộ, trèo cây, cắm trại ven hồ, ngắm chim tự nhiên hay chơi cùng các loại động vật

Dồn dập tin nhắn lừa đảo mời làm việc online: ‘Đâu ra việc nhẹ lương cao!’

09:49:04 24/05/2022
Sau khi Báo Thanh Niên đăng tải bài viết ‘Vạch trần sự thật chiêu mời làm việc online, dễ dàng kiếm 500 ngàn - 1 triệu đồng/ngày trên Potato’, nhiều bạn đọc cho biết nhận được nhiều tin nhắn tương tự và cũng suýt sập bẫy lừa

Lâm Đồng: Hai trẻ 9 tuổi vùng sâu Đưng K’Nớ đuối nước thương tâm

09:16:46 24/05/2022
Hai trẻ em cùng 9 tuổi ở xã vùng sâu Đưng K’Nớ, H.Lạc Dương (Lâm Đồng) bị đuối nước thương tâm trong hồ chứa nước tưới cà phê của người dân

Bộ Y tế đề nghị tiếp tục thanh toán bảo hiểm y tế với máy đặt, máy mượn

09:03:46 24/05/2022
Trong công văn gửi BHXH Việt Nam về thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng máy do đơn vị trúng thầu hoá chất, vật tư cho mượn hoặc đặt máy, Bộ Y tế đề nghị BHXH ra văn bản hướng dẫn tiếp tục thanh toán chi phí khám, chữa bện...

Nera Garden tri ân khách hàng tặng xe Toyota Vios

08:26:47 24/05/2022
Ngày 21/05/2022, CĐT Toyota Huế và DDI đã tổ chức thành công chương trình Mở bán căn hộ cao cấp Nera Garden , tại chương trình cả 2 đơn vị dành tặng khách hàng thân thiết với quà tặng đặc biệt xe Toyota Vios 1.5E-CVT trị giá hơn 500 tri...

Ai là đơn vị phân phối chính thức dự án An Phú Eco City?

08:13:05 24/05/2022
An Phú Eco City là dự án khu đô thị sinh thái đa dạng loại hình sản phẩm như nhà phố, biệt thự villa, căn hộ chung cư, nhà ở xã hội,... tại Cái Răng, Cần Thơ

Lộ diện những bất động sản an toàn, nhà đầu tư vẫn "hái ra tiền" dù thị trường biến động

07:57:30 24/05/2022
Còn theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, với những nhà đầu tư ít tiền từ 500 triệu đến 1 tỉ đồng thì việc lựa chọn loại hình bất động sản để đầu tư là không dễ. Giá đất nền hiện đã cao hơn rất nhiều. Như vậy, căn hộ tầ...

Nợ xấu đang được xử lý hiệu quả hơn

06:02:49 24/05/2022
Trong báo cáo bổ sung tới các đại biểu tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV về việc tổng kết thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và đề xuất hoàn thiện hệ thống pháp luật về xử lý nợ xấu, ...

Chính phủ phê duyệt Chiến lược kế toán – kiểm toán đến năm 2030

05:57:56 24/05/2022
Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 633/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược kế toán - kiểm toán đến năm 2030

Một công nhân tử vong tại công trường xây dựng lò hơi ở Quảng Ninh

22:50:59 23/05/2022
Ngày 22/5, tại công trường thi công Dự án Công trình hạ tầng kỹ thuật phụ trợ (Dự án đầu tư xây dựng KCN Texhong Hải Hà-KCN Cảng biển Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) có 1 công nhân tử vong

Thanh niên bị điện giật tử vong bên suối

21:40:41 23/05/2022
Một thanh niên bị điện giật tử vong trong lúc sửa máy bơm nước chạy bằng điện tại suối ở huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế

Nhà đầu tư tìm kiếm dự án tiềm năng sinh lời bền vững

20:00:43 23/05/2022
Thị trường bất động sản đang tạo đà phát triển với nhiều chính sách siết chặt để chuẩn bị cho những bước chuyển mình toàn diện hơn. Đây là thời điểm các dự án sạch về pháp lý, có tiềm năng về thanh khoản và lợi nhuận tiếp tục được tìm k...

TNR Grand Palace River Park: KĐT ven sông khẳng định vị thế chủ nhân

19:30:25 23/05/2022
Dự án TNR Grand Palace River Park sở hữu ba ưu thế nhất cận thị, nhị cận, giang, tam cận lộ hứa hẹn sẽ mang đến một tương lai thịnh vượng cho gia chủ

Giới đầu tư kỳ vọng vào tiềm năng tăng giá của đất Hòa Bình

19:23:06 23/05/2022
Ngoài ra, tỉnh Hòa Bình còn sở hữu lợi thế đang được đầu tư đẩy mạnh hạ tầng giao thông và phát triển du lịch. Đặc biệt, các tuyến cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình, Hòa Bình - Mai Châu và các tuyến đường tỉnh lộ kết nối liên vùng đồng bộ, hoà...

Vingroup và hành trình đánh thức thành phố ở phía “hừng đông”

18:57:23 23/05/2022
Sự chuyển mình mạnh mẽ được mở màn khi các doanh nghiệp bất động sản hàng đầu quyết định phát triển các đại dự án, trong đó, Vingroup là đơn vị tiên phong đánh thức hừng đông

Điểm nhấn quy hoạch KKT Thái Bình đưa BĐS Tiền Hải “bứt phá”

18:49:18 23/05/2022
Là địa bàn chiến lược quan trọng về chính trị - kinh tế - an ninh quốc phòng của khu vực Duyên Hải Bắc Bộ, Tiền Hải (Thái Bình) nay càng thêm nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành tâm điểm công nghiệp và kinh tế biển của Khu kinh tế (K...

Tọa độ xanh - Phong cách sống hưởng thụ tại Happy One Central

18:43:13 23/05/2022
Khi tiện ích xanh và thiết kế thông minh là xu hướng tất yếu trong việc lựa chọn không gian sống, những dự án căn hộ đạt tiêu chuẩn cao cấp cả về quy hoạch, kiến trúc, tiện ích và chất lượng bàn giao như Happy One Central sẽ là điểm dừn...

Nghịch lý bất động sản Sài Gòn: Vùng ven đón biệt thự triệu đô

18:40:19 23/05/2022
Nếu trước đây, các sản phẩm nhà liền thổ giá triệu đô chủ yếu xuất hiện tại khu vực Q.2, Q.Tân Bình, Gò Vấp...hay khu trung tâm như Q.1, Q.5 (Tp.HCM) thì hiện nay, tại tỉnh lân cận Sài Gòn nhiều sản phẩm chào bán ra ở vùng giá từ 10-30 ...

Có thể bạn quan tâm

Lý Nhã Kỳ hủy toàn bộ lịch trình còn lại ở Cannes

Sao việt

15:35:03 24/05/2022
Sau khi có mặt ở Pháp để tham dự Liên hoan phim Cannes, Lý Nhã Kỳ khiến người hâm mộ trầm trồ bởi những lần xuất hiện lộng lẫy, ấn tượng trên thảm đỏ

Ngoại trưởng Nga: tăng quan hệ kinh tế với Trung Quốc, không chắc cần nối lại quan hệ phương Tây

Thế giới

15:32:11 24/05/2022
Theo ông, Nga cũng có ý định xây dựng quan hệ với các nước không chịu ảnh hưởng của phương Tây và sẽ cân nhắc việc nối lại quan hệ với phương Tây lúc phù hợp và cần thiết

Loạt ảnh cực hiếm và độc về Đà Lạt năm 1963

Du lịch

15:31:25 24/05/2022
Cùng xem loạt ảnh sinh động về đời sống và các địa điểm nổi tiếng ở Đà Lạt năm 1963.Bờ hồ Xuân Hương. Bên kia bờ hồ, phía bên phải là khách sạn Sofitel Dalat Palace, nay là khách sạn Dalat Palace

Cú 'quay xe' của Killian Mbappe: Một quyết định rất con người

Bóng đá thế giới

15:30:49 24/05/2022
Đúng như lời tuyên bố trước đó khá lâu của mình, Mbappe đã thông báo chính thức việc anh ở lại PSG vào ngày 21/2

Trứng ốp xong rưới thêm nước sốt này, đảm bảo ngon hết ý, tha hồ ‘ngốn cơm’

Ẩm thực

15:30:00 24/05/2022
Trứng ốp la với vỏ ngoài giòn, bên trong béo ngậy quyện cùng nước sốt sánh đậm đà, hứa hẹn mang lại cho bạn một món ngon vô cùng hao cơm

Hà Tĩnh: Cháu dâu trộm hơn 3 lượng vàng của dì chồng

Pháp luật

15:22:58 24/05/2022
Cơ quan CSĐT Công an H.Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một người phụ nữ có hành vi trộm hơn 3 cây vàng, trị giá gần 200 triệu, của dì chồng (em gái mẹ chồng)

Đằng sau tấm HCV, HLV Park Hang-seo đã để lại một 'món quà' quý giá cho bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

15:18:45 24/05/2022
Những gì diễn ra tại SEA Games 31 giúp bóng đá Việt Nam tự tin hơn vào một mục tiêu dài hạn.Trên con đường tiến đến trận chung kết SEA Games 31, các bàn thắng mang tính quyết định của U23 Việt Nam gần như đều qua chân nhóm cầu thủ trên ...

Đông Nam Á có 400 triệu người dùng Internet 

Thế giới số

15:18:22 24/05/2022
Lượng người dùng Internet tại Đông Nam Á đã tăng trưởng mạnh trong đại dịch, đứng thứ ba thế giới tính theo khu vực

Chồng vật vã "ngủ chay" khi vợ mang thai: Bác sĩ chỉ ra quan niệm sai lầm

Kiến thức giới tính

15:15:12 24/05/2022
Các chị em hay lo lắng rằng, quan hệ tình dục trong quá trình mang thai có thể gây ra máu, đe dọa sẩy thai hay nguy hiểm hơn là có thể gây sang chấn thai nhi

Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh và dàn tiểu hoa 85 đồng ý hợp tác với bạn diễn nam kém nổi, lý do vì sao?

Sao châu á

15:12:55 24/05/2022
Kể từ sau khi Tổng cục Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc đưa ra quy định về tổng thù lao cho diễn viên một phim không vượt quá 40% kinh phí sản xuất, trong đó cát xê các vai chính không vượt quá 70% thù lao của toàn bộ dàn nghệ...

Minh Hằng "khổ sở" chọn... váy cưới

Phong cách sao

15:09:42 24/05/2022
Dù có ê-kíp đủ sức chuẩn bị mọi thứ nhưng Minh Hằng cho biết cô phải tự tay chọn váy cưới, thực đơn bữa tiệc, hoa trang trí, sắp chỗ khách mời... Đối với Minh Hằng, quá trình chọn lựa váy cưới không hề đơn giản nhưng tràn đầy hạnh phúc ...

Phát hiện hóa thạch loài thằn lằn bay khổng lồ ở Argentina

Chuyện lạ

15:05:38 24/05/2022
Các nhà khoa học Argentina khai quật hóa thạch được xác định là loài thằn lằn bay mới, được đặt biệt danh rồng tử thần , với chiều dài của cá thể trưởng thành vào khoảng 9 m