Chủ tịch nước Lê Đức Anh với vấn đề “ruộng đất cho dân cày”

Trên cương vị Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng, Đại tướng Lê Đức Anh có nhiều thời gian quan tâm đến vấn đề ruộng đất cho dân hơn, thể hiện rõ nhất trong chuyến công tác tới hai tỉnh miền Tây Nam Bộ trong hai ngày 18 và 19/8/1998.

Năm 1993, tôi được lãnh đạo Đài cử làm phóng viên “tháp tùng” Chủ tịch nước Lê Đức Anh . Còn nhớ một lần có việc nông dân ở một huyện ngoại thành Hà Nội phản đối việc xây sân gôn ở địa phương, có ý kiến đề nghị “cưỡng chế”. Ông không cho làm và nói rằng: Ruộng đất ở đó cha ông chúng ta phải đổ máu mới giành được, không thể tự dưng mà lấy đi được… Là Chủ tịch nước, đi đến địa phương nào thăm dân, ông đều hỏi kỹ chuyện làm ăn. Trong chuyến thăm 3 tỉnh Tây Nguyên mấy năm sau, ông đã lưu ý lãnh đạo các tỉnh về việc không có đất canh tác cho bà con dân tộc thiểu số.

Chủ tịch nước Lê Đức Anh với vấn đề ruộng đất cho dân cày - Hình 1
Nhà báo Trương Cộng Hòa (áo đỏ, đứng thứ hai từ trái sang) tháp tùng ông Lê Đức Anh trong một chuyến công tác (Ảnh do tác giả cung cấp)

Ngày 18/8/1988, Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng Lê Đức Anh dự Hội nghị Quân chính Quân khu IX. Nói chuyện tại Hội nghị, ông nêu rõ: Sức mạnh của Quân khu IX là dựa vào sức mạnh của nhân dân mà chiến đấu. Bằng khẩu hiệu “Độc lập cho dân tộc, ruộng đất cho dân cày”, Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân đánh thắng hai đế quốc to, xoá bỏ tàn dư của chế độ phong kiến. Quân đội ta được nhân dân nuôi dưỡng, cùng nhân dân đánh thắng hai đế quốc, xoá bỏ sở hữu về ruộng đất của địa chủ, phong kiến. Đấy là nguyên nhân cơ bản để Quân khu IX đứng vững. Cho nên vấn đề ruộng đất cho nông dân là động lực, là khát vọng của người nông dân. Bây giờ các đồng chí ở quân khu xem khẩu hiệu đó có được giữ trọn vẹn không? Bây giờ một bộ phận dân cày không có ruộng, lực lượng vũ trang của Đảng suy nghĩ gì? Người nông dân suy nghĩ gì trong lúc này?

Ông Lê Đức Anh nói: “Khi tôi ở Quân khu 9, được nhân dân che chở, tôi càng cảm thông sâu sắc. Hôm nay thăm các đồng chí muốn nhắc lại chuyện cũ, nhưng cũng là rất mới, là vĩnh hằng của Đảng ta. Không được thay đổi đường lối đó”.

Chiều 18/8, ông Lê Đức Anh thăm bà con nông dân xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp , tỉnh Hậu Giang . Ngày 19/8, ông về tỉnh Kiên Giang, qua phà Tắc Cậu thăm bà con nông dân huyện An Biên.

Mở đầu buổi gặp gỡ bà con xã Tân Bình là lời tâm sự rất chân tình của Chủ tịch nước Lê Đức Anh : “Tôi là Sáu Nam, xưa ở vùng này. Tình hình Đồng bằng sông Cửu Long thì nắm được, nhưng chưa sâu. Tôi muốn nghe bà con nói”. Lần lượt, các ông bà có tên sau đây trò chuyện với ông: Nguyễn Văn Mười Hai, Võ Trung Thành (ấp Tám Ngàn); Trần Lắm, Dương Văn Long, Lê Trung Tâm (ấp Thạnh Mỹ A); Nguyễn Văn Lượm, Hà Văn Đá, Lê Bi, Trần Văn Tư…

Mỗi người một hoàn cảnh, có người có ruộng đất rồi làm ăn thua lỗ, phải sang đất cho người khác. Có người từ trước đến giờ chuyên đi làm mướn. Có người làm nghề thủ công, thợ hớt tóc… đa số đều đông con.

Ông Lê Đức Anh chăm chú lắng nghe sự giãi bày của từng người, hỏi đi hỏi lại “cầm” (tạm giao đất cho người khác rồi sẽ chuộc lại) hay “cố” (bán hẳn)… Ông Trần Lắm (42 tuổi) bộc bạch: Nhà có 5 công ruộng cộng với đất thổ cư… Năm 95 nuôi vịt, vịt chết, vợ đau… phải cầm cố, bây giờ không còn ruộng đất, phải đi làm mướn… Ông Lê Đức Anh hỏi: Bây giờ Nhà nước cho vay tiền để chuộc lại, người ta có cho chuộc không? – Dạ cho. Ông lại hỏi: Lãi cỡ nào? – Dạ, vì mình “cố” cho người ta, người ta đưa vàng cho. Bao giờ có thì trả lại. Ông Lê Đức Anh lại hỏi: Mấy năm nay nhà có được vay của ngân hàng không? – Dạ, vì có mấy công thôi (để thế chấp) nên vay được ít quá… Gia đình ông Nguyễn Văn Lượm (làm nghề bốc vác), ông Lê Bi (gia đình liệt sĩ) đều mong muốn có thể vay vốn để chăn nuôi… Khi nghe ông Lê Đức Anh hỏi “Bây giờ đi xa có đất, có đi không? Ông Nguyễn Văn Lượm băn khoăn: Phải cải tạo đất thì nhiều năm lắm…

Trở lại rừng U Minh, ông Lê Đức Anh có nhiều tâm sự. Rừng U Minh vốn là căn cứ địa của quân và dân khu 9. Hoà bình lâu rồi nhưng đời sống bà con chưa khá lên được. Gặp và trò chuyện với ông Lê Đức Anh ở huyện An Biên (Kiên Giang) là các gia đình nông dân không có đất sản xuất: Dương Văn Ân (thị trấn), Danh Đề (khu vực 3), Danh Dĩa (khu vực 1 thị trấn), Danh Thị Mọi, bà Đỗ Văn Điển, Nguyễn Hồng Việt (ấp Đông Quý), Danh Sĩ, Danh Hân, Danh Sóc…Vợ chồng anh Danh Hân làm hè thu hai ba năm thất bại, vay quỹ tín dụng không có tiền trả, phải “cố” 6 công đất, thành ra bán đất luôn…Gia đình ông Nguyễn Hồng Việt vay nợ để nuôi heo, hai năm không trả được, tín dụng lấy đất cho người khác làm, gia đình nhà vợ cho vay tiền để chuộc lại…

Trò chuyện với bà con, ông Lê Đức Anh bộc bạch: Tôi về thăm Đảng bộ, thăm bà con…Thứ hai là tìm hiểu cuộc sống của bà con sau 23 năm giải phóng, vì sao những người làm nông nghiệp mà không có đất…Quay sang ông Tám Quýt, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang là người hoạt động ở vùng này từ trong kháng chiến và Bí thư huyện uỷ An Biên, ông Lê Đức Anh nêu câu hỏi: Ở Kiên Giang thiên nhiên ưu đãi, không như miền Đông, tại sao dân nghèo? Đó là băn khoăn mà hôm nay tôi cũng chưa trả lời được.

Trong chuyến đi này, Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng Lê Đức Anh đã làm việc với lãnh đạo Cần Thơ và Kiên Giang về vấn đề ruộng đất. Tại Kiên Giang, tỉnh triệu tập các cán bộ trong thường vụ tỉnh uỷ, giám đốc các Sở Nông nghiệp , Sở địa chính, Hội nông dân…Tỉnh báo cáo kết quả khảo sát điều tra ở 4 huyện: Giồng Riềng, Hòn Đất, An Biên, Gò Quao…

Sau khi nghe báo cáo của từng ban-ngành, ông Lê Đức Anh nêu rõ: Vấn đề ruộng đất là vấn đề lớn, tôi muốn tìm hiểu để tham gia ý kiến với Bộ chính trị, với Ban chấp hành Trung ương…Ở đây tôi muốn nói, muốn xoá đói giảm nghèo ở nông thôn, cũng phải công nghiệp hoá…Trong khi ta chưa hút được lực lượng lao động nông nghiệp mà nông dân không có ruộng đất, đẩy nông dân ra ngoài đường thì chuyện đó không chấp nhận được. Cái đó không phải là quan điểm của Đảng ta…

Kết thúc buổi làm việc, ông đề nghị tỉnh Kiên Giang chỉ đạo cho nông dân vay tiền và bằng mọi cách giúp họ chuộc lại ruộng đất, phát triển sản xuất để có cuộc sống ấm no hạnh phúc…

Sau này, đề cập vấn đề ruộng đất, ông nói khá gay gắt: “Tôi biết, có người là đảng viên lão thành, trước làm tổ chức chính quyền, nay về hưu làm chủ trang trại mấy chục hec ta. Mà làm thuê cho anh lại chính là những người nông dân nghèo khó mà anh vừa mới tham gia cách mạng để giải phóng họ. Với Bộ Chính trị, tôi cũng nói nhiều lần, nói kiên trì lắm. Sau đó, Nhà nước đã cho các hộ nông dân vay tiền để chuộc lại ruộng đất, mà cho vay với lãi suất thấp, trong đề án của Chính phủ về xoá đói giảm nghèo (theo sách “Đại tướng Lê Đức Anh – nhà xuất bản Quân đội nhân dân tháng 9/2005, trang 258).

Chủ tịch nước Lê Đức Anh với vấn đề ruộng đất cho dân cày - Hình 2
Nhà báo Trương Cộng Hòa trò chuyện với ông Lê Đức Anh trong chuyến công tác

Kết thúc ba ngày làm việc ở Tây Nam Bộ, Cố vấn Lê Đức Anh trở về thành phố Hồ Chí Minh. Trên chiếc trực thăng Mi 8, ông còn mở bản đồ Đồng bằng sông Cửu Long ra, hỏi thêm một số điều với những cán bộ tháp tùng trong chuyến đi. Ông hỏi tôi: – Hoà có về thành phố Hồ Chí Minh không? – Dạ thưa Bác cho cháu xuống Cần Thơ. Ông nói với cơ trưởng: – Cho Hoà xuống Trà Nóc nhé! Khi chiếc Mi 8 nhẹ nhàng đáp xuống đường băng ông còn dặn tôi: – Nhớ tiếp tục tìm hiểu vấn đề này.

Kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh của ông (1/12/1920 – 1/12/2020), tôi kể lại một vài kỷ niệm trên để tưởng nhớ ông, một vị lãnh đạo xuất sắc của Đảng và quân đội ta, người luôn tâm niệm lời dạy của Bác Hồ: Làm sao để dân ta ai cũng có áo mặc, ai cũng được học hành ./.

Hậu Giang: Nước rút ra sông, nông dân dùng thứ lưới gì mà kéo bắt hàng tạ ốc bươu vàng, bắt được cả cá lớn?

Hiện nay, nước trên ruộng đang có dấu hiệu rút cũng là thời điểm người dân ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) dùng lưới rùng đánh bắt ốc bươu vàng.

Ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) lưới rùng đánh bắt ốc có mắt lưới to hơn so với lưới rùng đánh bắt cá.

Mỗi tay lưới rùng có chiều dài từ 30-50m, mắt lưới từ 20-25mm. Vì vậy, phần lớn thủy sản đánh bắt được là cá lớn và ốc bươu vàng.

Hậu Giang: Nước rút ra sông, nông dân dùng thứ lưới gì mà kéo bắt hàng tạ ốc bươu vàng, bắt được cả cá lớn? - Hình 1

Mỗi lần bung lưới rùng, người dân huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) bắt được 20-30kg ốc bươu vàng. Kéo lưới rùng còn bắt được các loại cá lớn trên đồng.

Anh Nguyễn Thanh Huy cho biết, mấy năm gần đây thủy sản khan hiếm, nên việc anh sử dụng lưới rùng chủ yếu để bắt ốc bươu vàng trên ruộng.

Mỗi ngày anh Huy kiếm được từ 300-400kg ốc, thu nhập gần 1 triệu đồng. Việc dùng lưới rùng đánh bắt ốc bươu vàng đa phần được sự ủng hộ của các chủ đất, bởi ốc bươu vàng bắt được sẽ góp phần bảo vệ mùa màng cho vụ Đông xuân tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Cả xóm mua si-li-côn ngoài chợ về tự truyền, trào chỗ nào dán keo 502 chỗ đó07:38Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:2247 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy00:11Chiều 17/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới01:56Bé gái 8 tuổi tử vong vì bắt chước phim "Chú gấu Boonie" | Phim hoạt hình nào là tốt cho con trẻ?03:57Mời công an tập huấn sinh viên tránh đa cấp trá hình10:08Trà xanh | Thức uống thần kỳ nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng08:01Chiều 23/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới13:22Vườn rau sạch của học sinh bán trú01:58Một năm chống dịch Covid-19, Việt Nam được gì?04:15BẪY đổi tiền lẻ kiếm lời dịp Tết 2021 có thể bị phạt nặng đến 80 triệu đồng06:26Chiều 27/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới02:36

Tiêu điểm

Đúng "phút 89" nhà trai đành bất lực quay về, không thể vào Quảng Ninh đón dâu do dịch Covid-19
14:50:05 28/01/2021
Phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh, thành sẽ được thưởng
16:59:58 27/01/2021
Cô giáo cho cả lớp 'lêu lêu' bé mầm non
22:44:22 27/01/2021
Người dân hài lòng điều gì nhất ở metro Nhổn - ga Hà Nội?
05:33:57 27/01/2021
Long An: Nhiều nông dân phá bỏ vườn thanh long do thua lỗ
21:59:59 26/01/2021
Vũng Tàu: Phát hiện 2 con cá sấu bơi trong hồ nước ngay khu dân cư?
17:12:43 27/01/2021
Chưa có phương án bắt cá sấu ở hồ nước Vũng Tàu
22:36:01 27/01/2021
Học sinh lớp 9 ở TP.HCM té từ lầu 3 xuống đất
22:22:32 27/01/2021
Xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên sân bay Cần Thơ
14:35:14 28/01/2021
Hà Nội: Nam thanh niên nhảy cầu Long Biên tự tử, nghi gửi lời cuối cùng cho mẹ "Con chết thì gia đình mới hết khổ vì con"
08:51:51 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Việt Nam thêm 91 ca mắc mới COVID-19
18:19:40 28/01/2021
Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh thêm 14 ca mắc Covid-19
19:22:26 28/01/2021
Sao TVB làm nhân viên dọn toilet vì hết thời
16:17:19 28/01/2021
Kim Duyên mặc gợi cảm cùng CEO điển trai của Hoa hậu Hoàn vũ VN trao vương miện cho tân hoa khôi HUFLIT
16:49:49 28/01/2021
Tìm khẩn người đến 31 địa điểm của Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng
20:24:31 28/01/2021
Ca sĩ từng công khai “ngủ với Đàm Vĩnh Hưng” gây phẫn nộ khi phát ngôn kì thị miền Bắc, phát hiện 82 ca Covid-19
16:07:14 28/01/2021
Thêm 11 người ở Hải Dương xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2
18:58:24 28/01/2021
Thanh Thảo đã hoàn thành 14 ngày cách ly sau khi trở về từ Mỹ, tiết lộ về tình trạng sức khoẻ hiện tại
21:18:47 28/01/2021
CẬP NHẬT: Hàng loạt trường ở Hà Nội thông báo khẩn cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm, tạm dừng hoạt động tập trung
17:51:38 28/01/2021
Về ngoại chơi thấy hàng xóm bị chồng đánh, tôi vội chạy sang can ngăn thì suýt ngất khi nhận ra người phụ nữ ấy chính là...
18:34:46 28/01/2021

Tin mới nhất

TX Kỳ Anh tuyển dụng 146 giáo viên mầm non, tiểu học và THCS

22:04:49 28/01/2021
Chỉ tiêu được xét tuyển cho năm học 2020-2021 là 190 nhưng chỉ có 146 thí sinh trúng tuyển vào 3 cấp học ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An trao quà Tết cho người nghèo

22:02:45 28/01/2021
Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Nghệ An, ngày 27/1, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An tổ chức chuyến thiện nguyện Tết vì người nghèo, trao tặng nhiều phần quà có giá trị cho người nghèo tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp.

Bắc Giang: 2 trưởng ban được bầu làm Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh

21:58:36 28/01/2021
Ngày 28/1, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị Ban Chấp hành khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang.

Hội LHPN tỉnh tặng quà tết cho gia đình chính sách, hội viên, phụ nữ nghèo

21:53:46 28/01/2021
Ngày 28-1, Hội LHPN tỉnh đã tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo của huyện Như Xuân và Triệu Sơn nhân dịp đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

“Liều thuốc” rất kịp thời, giúp cán bộ cởi bỏ tâm lý sợ sai

21:47:49 28/01/2021
Dự thảo Báo cáo Chính trị lần này đặt ra 6 dám là liều thuốc rất kịp thời, giúp cán bộ cởi bỏ tâm lý sợ sai của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Công ty CP đường Quảng Ngãi tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam và cựu chiến binh nghèo

21:45:41 28/01/2021
Chiều 28.1, Công ty CP đường Quảng Ngãi đã tổ chức trao quà cho Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Ngãi; đồng thời trao quà trực tiếp cho một số trường hợp nạn nhân tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt khó k...

"Tết yêu thương" đến với phụ nữ nghèo

21:43:03 28/01/2021
Sáng 28-1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (PN) tỉnh phối hợp cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh và Hội Doanh nhân nữ tỉnh tổ chức chương trình Tết yêu thương mừng xuân Tân Sửu 2021 cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khă...

Tặng 100 suất quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn phường Vạn Thắng

21:40:45 28/01/2021
Ngày 28-1, UBMTTQ Việt Nam phường Vạn Thắng, TP. Nha Trang đã trao 100 suất quà Tết cho các hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Gấp rút triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

21:36:34 28/01/2021
Ngay sau khi có ca mới mắc Covid-19 được phát hiện tại Hải Dương và Quảng Ninh, Kho bạc Nhà nước và Cục thuế 2 địa phương trên đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, quyết tâm không để dịch bệnh ảnh hưởng đến việc th...

Kéo giảm tai nạn giao thông trong năm 2021 bằng giải pháp nào?

21:33:36 28/01/2021
Trong kế hoạch hàng động Năm An toàn giao thông 2021, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã đưa ra 9 giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT).

Phụ huynh vùng biên Nghệ An góp hoa tô điểm trường học

21:29:14 28/01/2021
 Ngôi trường mầm non ở xã biên giới Nhôn Mai (huyện Tương Dương) trong những ngày cuối năm rực lên một màu sắc của hoa. Những vườn hoa muôn sắc màu đều nhờ công sức đóng góp của giáo viên và phụ huynh nơi vùng biên Nghệ An.

Hải Phòng cho học sinh nghỉ học từ ngày 29-1

21:26:10 28/01/2021
Tối 28-1, UBND thành phố Hải Phòng có Văn bản số 624/UBND-VX ngày 28-1 đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 29-1 đến khi có chỉ đạo tiếp theo.

Trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành

21:16:39 28/01/2021
Chiều 28-1, Quận ủy Đống Đa (Hà Nội) tổ chức trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng dịp 3-2-2021 cho bảy đảng viên lão thành sinh sống trên địa bàn quận.

Đà Nẵng tăng cường giám sát y tế với người về từ Hải Dương, Quảng Ninh

21:07:14 28/01/2021
Đà Nẵng yêu cầu người dân trở về từ tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh hoặc liên quan đến bệnh nhân Covid-19, những địa điểm, các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân thì chủ động khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương.

Trao 300 nồi cơm điện trị giá 300 triệu đồng cho người dân Vũ Quang

21:03:05 28/01/2021
Từ nguồn hỗ trợ của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Ủy ban MTTQ huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã tiến hành trao 300 nồi cơm điện trị giá 300 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, bị ảnh hưởng mưa lũ năm 2020.

Gấp rút chi viện nhân viên y tế cho Hải Dương để 'thần tốc chống dịch'

20:59:41 28/01/2021
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng thần tốc chống dịch, Bộ Y tế đã huy động tổng lực từ nhiều đơn vị để xuống trợ giúp Hải Dương tích cực triển khai công tác dập dịch COVID-19.

Lên phương án vây bắt cá sấu nghi sổng chuồng ở Vũng Tàu

20:51:12 28/01/2021
Ngày 27/1, cơ quan chức năng TP Vũng Tàu tiến hành cắm biển báo, quây rào bảo vệ quanh hồ nước đồng thời tìm phương án vây bắt cá sấu tại hồ nước ngọt gần vòng xoay cầu Cửa Lấp thuộc phường 12.

Đề xuất có sân bay của Ninh Bình rất khó khả thi

20:46:55 28/01/2021
Tỉnh Ninh Bình bất ngờ đề xuất bổ sung quy hoạch vị trí xây dựng sân bay. Tuy nhiên, Ninh Bình lại nằm rất gần sân bay Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá).

Công an xử lý gần 500 trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

20:29:40 28/01/2021
Bộ Công an đã xử lý gần 500 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây hoang mang dư luận; đã gọi hỏi, răn đe trên 1.000 đối tượng tung tin giả mạo.

TP.HCM cần 107.200 tỷ đồng chống ngập trong 5 năm tới

20:27:15 28/01/2021
Đề án chống ngập và xử lý nước thải giai đoạn 2020-2025, TP.HCM cần 107.200 tỷ đồng để thực hiện các quy hoạch, nhiệm vụ chính.

Đại hội thông qua số lượng 200 Ủy viên Trung ương khóa XIII

20:24:57 28/01/2021
Đại hội thảo luận và biểu quyết thông qua số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là 200 người, gồm 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết.

TP.HCM hạn chế tập trung đông người để chống dịch Covid-19

20:17:53 28/01/2021
Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu các quận, huyện, TP hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các sự kiện lễ hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Kiên quyết mời ra khỏi Bến xe Mỹ Đình người không đeo khẩu trang

20:09:36 28/01/2021
Bến xe Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) được tăng cường các biện pháp chống dịch như nhắc nhở đeo khẩu trang, sát khuẩn khu vực ghế ngồi, tay nắm và đo thân nhiệt 100% hành khách trước khi lên xe.

"Quảng Ninh đã ưu tiên cao nhất cho công tác phòng chống dịch"

19:59:37 28/01/2021
Năm 2020, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có do đại dịch Covid-19 gây ra, Quảng Ninh đã ưu tiên cao nhất cho công tác phòng chống dịch, kiểm soát tốt được tình hình.

ĐH Thái Nguyên: Tặng 100 suất quà tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

19:57:26 28/01/2021
Ngày 28/1, tại Trung tâm Hội nghị Đại học Thái Nguyên, Ban tổ chức đã trao 100 suất quà cho 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại ĐH Thái Nguyên.

Quản lý bay kích hoạt ứng phó dịch COVID-19 cấp độ 4

19:45:28 28/01/2021
VATM kích hoạt phương án ứng phó cấp độ 4 (màu đỏ) tại Đài Kiểm soát không lưu và Đài dẫn đường đa hướng (VOR) tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh từ 7 giờ ngày 28-1.

Tạm dừng các tuyến xe khách Hà Nội đi Quảng Ninh

19:38:59 28/01/2021
Chiều nay (28/1) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội phát đi văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách từ Hà Nội đi Quảng Ninh sau khi địa phương này phát hiện nhiều người nhiễm COVID-19.

Người từ Hải Dương, Quảng Ninh vào Hải Phòng phải đi cách ly

19:31:11 28/01/2021
Chiều 28/1, UBND TP Hải Phòng quyết định lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra vào thành phố bằng đường bộ sau khi xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh. Cụ thể, từ 18h00 ngày ...

Hải Dương thành lập bệnh viện hơn 200 giường điều trị COVID-19

18:23:22 28/01/2021
Xác định đợt bùng phát dịch lần này tại Hải Dương có thể diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chỉ đạo: “Trợ giúp và phối hợp chặt chẽ với Hải Dương và Quảng Ninh khống chế dịch nhanh chóng và hiệu quả là trách nhiệm c...

Có thể bạn quan tâm

Tháng 1 âm tới đây, 3 con giáp được thần tài "đại giá quang lâm" phát lộc ban vàng, làm đâu trúng đấy

Trắc nghiệm

22:06:58 28/01/2021
Theo tử vi mới nhất, 3 con giáp này vào tháng 1 âm năm Tân Sửu tới đây sẽ được Thần Tài ưu tiên mở hầu bao phát lộc ban vàng bởi năm qua đã vô cùng cố gắng làm lụng.

Sao nhí Hai Phượng trợn mắt "chết điếng" khi bị ma răng nhọn ghé thăm ở poster phim kinh dị Bóng Đè

Phim việt

22:05:40 28/01/2021
Bóng Đè là tác phẩm mang màu sắc kinh dị độc đáo, đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lê Văn Kiệt.

Lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương

Sự kiện nóng

22:03:06 28/01/2021
Dự báo số ca mắc Covid-19 tại Hải Dương không thể dừng ở con số 100, 200, con số nhiễm có thể lên rất cao, Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng phương án điều trị, lập 3 bệnh viện dã chiến.

Yael Shelbia | Người phụ nữ đẹp nhất hành tinh, lột xác từ gái quê Israel thành quý cô sang chảnh

Thế giới

22:01:44 28/01/2021
Vào tháng 12 năm ngoái, Yael Shelbia - người mẫu 19 tuổi đến từ Israel đã được bầu chọn là người phụ nữ đẹp nhất hành tinh 2020 trong bảng xếp hạng thường niên của TC Candler. Ngay lập tức, tên tuổi của người mẫu này trở nên nổi tiếng v...

Sữa chua khoai lang - món ăn vặt healthy cho nàng vòng eo thon gọn, dáng xinh đón Tết

Làm đẹp

22:01:38 28/01/2021
Ngập chìm trong những bữa tiệc Tất niên chính là nguyên nhân khiến cân nặng của các nàng tăng lên chóng mặt. Sữa chua khoai lang là món ăn cực heo- thì giúp nàng sớm lấy lại được vòng eo thon thả.

Cần Thơ: Đẩy mạnh chuyển giao chất lượng giữa các cấp học thực hiện CTGDPT mới

Học hành

21:58:10 28/01/2021
Sáng 28/1, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị giao ban cấp THCS mở rộng năm học 2020-2021, với sự tham gia của lãnh đạo các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP Cần Thơ

Ca sĩ Bảo Anh gợi cảm đến “nghẹt thở” với các tư thế yoga khó

Phong cách sao

21:57:45 28/01/2021
Nữ ca sĩ Bảo Anh có niềm đam mê với bộ môn yoga nhiều năm nay, cô thường chia sẻ hình ảnh thực hiện những tư thế yoga khó khoe vóc dáng gợi cảm, quyến rũ.

Không hổ danh một tập có đến 6 cảnh nóng, phim 18+ Bridgerton trở thành series được xem nhiều nhất Netflix

Phim âu mỹ

21:57:05 28/01/2021
Với chủ đề hấp dẫn cùng nội dung đậm mùi 18 , series đình đám Bridgerton đã lập kỷ lục mới về số lượng người xem.

Tesla ra mắt phiên bản Model S mới: Là xe có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới, nội thất của tương lai, có thể chơi được cả game The Witcher 3 

Thế giới số

21:56:28 28/01/2021
Tesla vừa mới ra mắt phiên bản Model S mới, được đại tu về thiết kế và có nhiều thay đổi nhất kể từ khi được ra mắt vào năm 2012. Phiên bản Model S mới sẽ bắt đầu xuất xưởng vào tháng 3, mang đến cho người dùng một vẻ ngoài mới, nội thấ...

Sơn Tùng bất ngờ trổ tài 'bắn rap' trong 'Skyler', fan liền than thở: 'Lại cần vietsub mới hiểu nổi'

Nhạc việt

21:55:49 28/01/2021
Khác xa với bản hit Chúng ta của hiện tại dễ nghe dễ hiểu, dường như Sơn Tùng đã quay trở lại trường phái hát fan không hiểu gì phải cần đến vietsub.

Cô Vợ Bắt Buộc - Phim Thái Lan "gây bão" trên Ứng dụng giải trí FPT Play

Phim châu á

21:52:05 28/01/2021
Cô Vợ Bắt Buộc là phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết ngược tâm Mia Jum Pen với sự thể hiện của Mai Warit và Pie Rinrada. Phim đang được chiếu trên Ứng dụng giải trí FPT Play.

Nhờ iPhone 12, Apple vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới 

Đồ 2-tek

21:50:16 28/01/2021
Theo công ty nghiên cứu thị trường IDC, Apple đã xuất xưởng 90,1 triệu chiếc iPhone trong Q4/2020. Qua đó, Apple đã vượt xa đối thủ Samsung và trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới.

Công an Bạc Liêu thưởng nóng đơn vị triệt phá ma túy, cướp giật tài sản

Pháp luật

21:49:49 28/01/2021
Công an tỉnh Bạc Liêu vừa thưởng nóng cho một số đơn vị đã xuất sắc triệt phá tội phạm liên quan đến ma túy, cướp giật tài sản.

Bị đồn dẫn bạn gái lên phim trường đam mỹ, em trai Phạm Băng Băng lập tức đáp trả trấn an fan

Hậu trường phim

21:46:30 28/01/2021
Ngôi sao đam mỹ Vai Trái Có Cậu là cái tên tiếp theo dính phải những đồn đoán ác ý trên MXH.

Chú rể tới đón dâu làm sập cả nhà bố mẹ vợ, dân mạng đùa: "Tình yêu quá nặng"

Netizen

21:44:16 28/01/2021
Đang đứng trước cửa phòng cô dâu để chuẩn bị đón dâu, chú rể cùng người thân và bạn bè của mình đã vô tình làm sập cả gian nhà trên tầng 2 của bố mẹ vợ.