Chủ tịch nước động viên gia đình chủ bếp từ thiện qua đời vì Covid-19

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm trình, đề xuất tôn vinh tấm gương hy sinh, cống hiến của anh Vũ Quốc Cường.

Thông tin chủ bếp cơm chay từ thiện Cường béo qua đời do nhiễm Covid-19 đã làm nhiều người xót xa. Được biết, Cường Béo tên thật là Vũ Quốc Cường, sinh năm 1975, ngụ phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM). Dù nằm sâu trong ngõ nhỏ nhưng quán cơm chay Cường Béo vẫn luôn là địa chỉ thân thuộc của hàng nghìn người nghèo tại TP.HCM. Đặc biệt, những ngày TP. Hồ Chí Minh áp dụng lệnh giãn cách, anh Cường béo và các cộng sự không quản khó khăn, cung cấp nhiều bữa ăn dinh dưỡng đến đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch nước động viên gia đình chủ bếp từ thiện qua đời vì Covid-19 - Hình 1

Đau xót hơn cả lúc này là chị Diệu Tuyền (vợ anh Cường Béo) cho biết, gia đình chị nhiều năm làm thiện nguyện nhưng bây giờ lại chịu sự mất mát quá lớn. Trước khi chồng qua đời vì Covid-19, chị cũng mất mẹ vì dịch bệnh. “Hiện, gia đình chúng tôi ly tán. Mẹ, chồng tôi đã mất vì dịch bệnh. Các con tôi vẫn đang đi cách ly mỗi đứa mỗi nơi. Chỉ có một đứa đang học đại học y và tham gia tuyến đầu chống dịch là còn chạy đi chạy về lo việc nhà. Tôi vừa xuất viện, đến ở nhờ nhà người em để đợi nhận tro cốt chồng. Căn nhà thuê ở Quận 1 vẫn đang bị phong tỏa”, chị Tuyền nghẹn ngào.

Chủ tịch nước động viên gia đình chủ bếp từ thiện qua đời vì Covid-19 - Hình 2

Ngày 28/08, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã viết thư chia buồn đến vợ con và gia đình anh Vũ Quốc Cường.

Chủ tịch nước chia sẻ, việc làm thiện nguyện cao đẹp của anh Cường như những bông sen sẽ tiếp tục tỏa hương thơm, nhắc nhở và khơi dậy hơn nữa những trái tim nhân ái, những lẽ sống cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng và xã hội.

Chủ tịch nước động viên gia đình chủ bếp từ thiện qua đời vì Covid-19 - Hình 3

“Tôi mong chị cùng với các cháu và gia đình ta lúc này hãy mạnh mẽ như cách sống, niềm tin và tinh thần thiện nguyện của anh Vũ Quốc Cường. Xin nén đau thương và hãy tự hào về người chồng, người cha, người con, người bạn của mình”

Theo tờ Người lao động, trong thư chia buồn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sự ra đi của anh Cường không chỉ là lời nhắc nhở về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh.

Chủ tịch nước động viên gia đình chủ bếp từ thiện qua đời vì Covid-19 - Hình 4

“Hình ảnh kiên cường, tận tâm của anh với cộng đồng trong lúc khó khăn là niềm tự hào của tất cả chúng ta về sự quả cảm và những tấm lòng nhân ái, thiện nguyện trong xã hội, sẵn sàng phụng sự, dấn thân vì cộng đồng, về tinh thần một Việt Nam. Và tôi càng thêm xúc động khi một cháu là con của anh, chị cũng đang tham gia tuyến đầu chống dịch”, Chủ tịch nước bày tỏ trong thư.

Chủ tịch nước cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm trình, đề xuất tôn vinh tấm gương hy sinh, cống hiến của anh Vũ Quốc Cường.

Nói về hoàn cảnh gia đình, chị Lan cho biết mức thu nhập 2 vợ chồng chỉ ở mức đủ ăn. Anh Cường là người giàu lòng nhân ái, yêu công việc thiện nguyện, cả gia đình hiện vẫn thuê căn nhà rộng chưa đầy 20m2. Thời điểm thành phố giãn cách xã hội, dù mọi người đều chuẩn bị đồ dự trữ nhưng chồng chị lại đi mua túi và hộp cùng thức ăn chay về, để nấu cơm đóng hộp gửi bà con nghèo.

“Anh ra đi không để lại tài sản gì vì có bao nhiêu anh đã dồn hết vào việc thiện nguyện. Có chăng, anh chỉ để lại nhân đức và tấm lòng vì cộng đồng.

(…) Bây giờ, tôi chỉ mong các con được ăn học thành tài, duy trì được quán cơm xã hội để có thể chia sẻ khó khăn với sinh viên, người nghèo như anh từng ước nguyện lúc còn sống”, tờ Doanh nhân Việt Nam dẫn lời

Chủ tịch nước động viên gia đình chủ bếp từ thiện qua đời vì Covid-19 - Hình 5

Trước đó, tài khoản Facebook Trịnh Thủy chia sẻ về sự ra đi của anh Cường Béo được rất nhiều đồng cảm:

Chào anh!!

Hơn 2 tháng đồng hành cùng nhau, bếp cơm anh Cường Béo đã hỗ trợ rất rất nhiều cho các bệnh viện, tuyến đầu chống dịch. Anh dễ thương, khoan thai, nhẹ nhàng, vui tính cực kỳ và được tất cả mọi người tiếp xúc anh đều yêu mến.

Khi thiếu nhân sự nấu cơm, anh lại đổi sang làm bánh mì ngọt buổi sáng cho y bác sỹ trước khi vào ca trực.

Chưa khi nào anh ngơi nghỉ hay nghĩ cho mình. Nhớ mãi lời cuối anh nói khi anh nhập viện ngày 17/8 : ‘Thanh ơi, anh dương tính rồi, em ráng tiếp tục nha em. Cần gì anh gọi’…

Thôi thì kiếp này vậy là đủ rồi. Cầu mong anh thanh thản, cảm ơn anh vì đã gặp nhau và đồng hành chặng đường vừa qua!

Cảm ơn vì tất cả những gì anh đã cống hiến cho đời này. Hẹn gặp lại anh!!!’.

Chủ tịch nước động viên gia đình chủ bếp từ thiện qua đời vì Covid-19 - Hình 6

Chủ tịch nước đề nghị sớm cấp phép vaccine trong điều kiện khẩn cấp

Làm việc với lãnh đạo Công ty Nanogen và Bộ Y tế, Chủ tịch nước yêu cầu an toàn là số một nhưng thủ tục phải làm nhanh để có thể sớm sản xuất vaccine trong nước.

Xem xét cấp phép sớm hơn cho vaccine NanoCovax là đề nghị được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong chuyến kiểm tra Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen tại Khu công nghệ cao TP Thủ Đức chiều 29/7.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước cho biết nguyên tắc chống dịch hiện nay là 5K vaccine. Trong đó, vaccine đặc biệt quan trọng nên cần đẩy mạnh chiến lược nghiên cứu vaccine để Việt Nam có thể tự lực, tự cường trong vấn đề này.

Đề xuất cấp phép vaccine NanoCovax trong tuần này hoặc tuần sau

Báo cáo với Chủ tịch nước, ông Hồ Nhân, Tổng giám đốc Công ty Nanogen, cho biết năm 2020, sau khi được Bộ Khoa học Công nghệ giao nhiệm vụ nghiên cứu thuốc và vaccine Covid-19, công ty đã tập trung thực hiện với mục tiêu sản xuất bằng được vaccine và đã tiêm mũi đầu tiên vào tháng 12/2020. Sau hơn 10 tháng, đến nay, công ty đã triển khai tới giai đoạn 3b.

Ông Hồ Nhân khẳng định vaccine NanoCovax đảm bảo an toàn. Về hiệu quả bảo vệ, vaccine hiện trung hòa xử lý được 6 loại virus, trong đó có chủng Delta, Alpha và Vũ Hán. Khi bắt đầu, công ty chủ yếu nghiên cứu trên virus Vũ Hán nhưng sau đó, đơn vị tiếp tục điều chỉnh để phù hợp với các biến chủng của virus.

CEO Nanogen dẫn chứng nhiều quốc gia nghiên cứu vaccine Covid-19 và đã cấp phép có điều kiện ngay sau khi chích 400-500 người. Do tình trạng của đại dịch hiện nay, công ty đề xuất được cấp phép khẩn cấp có điều kiện.

Chủ tịch nước đề nghị sớm cấp phép vaccine trong điều kiện khẩn cấp - Hình 1

Ông Hồ Nhân, Tổng giám đốc Công ty Nanogen, báo cáo Chủ tịch nước tại cuộc họp. Ảnh: Phạm Ngôn.

Lãnh đạo công ty cho biết mới đây, đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ (ông Phạm Sanh Châu) đã đứng ra đàm phán với Ấn Độ để chuyển giao cho nước này công nghệ vaccine của Việt Nam. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đang thẩm định hồ sơ của công ty để dùng vaccine Việt Nam cho chương trình COVAX. Các báo cáo khoa học về vaccine NanoCovax cũng đang được tạp chí y khoa hàng đầu Lancet xét duyệt để xuất bản.

"Nói về chứng cứ khoa học, công ty có đầy đủ", ông Nhân nói.

Về mặt pháp lý, ông Hồ Nhân nêu điểm 4 điều 89 của Luật Dược 2016. Theo đó, Bộ trưởng Y tế quy định chi tiết yêu cầu về tiêu chí để xác định trường hợp miễn thử, miễn một số giai đoạn thử thuốc trên lâm sàng tại Việt Nam và thuốc phải yêu cầu thử lâm sàng giai đoạn 4. Từ đó, ông nhấn mạnh có đủ căn cứ để công ty xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine NanoCovax.

Lãnh đạo công ty đề nghị Chủ tịch nước kiến nghị Thủ tướng và Bộ Y tế trong tuần này hoặc tuần sau cấp phép khẩn cấp có điều kiện cho vaccine NanoCovax. Đơn vị cam kết giá thành là 120.000 đồng/liều, không thay đổi.

Ngoài ra, công ty cũng cho biết đang nghiên cứu thuốc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 Peglamda C với công nghệ cao cấp.

Sản xuất vaccine thể hiện tự chủ trong an ninh y tế

Phát biểu tại cuộc làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết Bộ đánh giá rất cao vaccine NanoCovax. Đây là một trong ba loại vaccine được sản xuất tại Việt Nam với công nghệ tái tổ hợp hiện đại. Nanogen cũng là công ty đầu tiên thử nghiệm đến giai đoạn 3.

Thời gian qua, Bộ Y tế rất quan tâm và luôn sát cánh cùng Nanogen để công ty có thể đưa vaccine vào sử dụng trong thời gian nhanh nhất. Sau 45 ngày tiêm mũi 2 của giai đoạn 3a, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương sẽ đánh giá lại hiệu quả trung hòa của vaccine.

Lãnh đạo Bộ Y tế ghi nhận đề xuất của công ty về rút ngắn số lượng người tham gia thử nghiệm lâm sàng và hoàn tất hồ sơ để Chính phủ cấp phép khẩn cấp. Ông đề nghị công ty báo cáo đầy đủ các giai đoạn nghiên cứu lên Bộ Y tế, sau khi nhận hồ sơ đề nghị giải quyết khẩn cấp, ông sẽ báo cáo lên Bộ trưởng Y tế và phối hợp với Bộ Khoa học Công nghệ để xem xét.

"Giai đoạn này cần thiết và cần sự chung tay để làm thật nhanh, sớm đưa vaccine vào sử dụng phục vụ nhân dân", Thứ trưởng Sơn nói.

Về thuốc điều trị bệnh nhân Covid-19, ông Sơn cho biết Bộ đã nhận được đề xuất thử nghiệm lâm sàng loại thuốc này và sẽ sớm triển khai để bảo vệ người nhiễm SARS-CoV-2.

Chủ tịch nước đề nghị sớm cấp phép vaccine trong điều kiện khẩn cấp - Hình 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra nhà máy sản xuất của công ty Nanogen. Ảnh: Phạm Ngôn.

Trao đổi tại cuộc họp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Nanogen vì sớm triển khai chủ trương của Chính phủ về sản xuất vaccine trong nước. Ông nhắc lại chủ trương này được ông đưa ra từ tháng 3/2020 - khi ở vị trí Thủ tướng - và đã chuyển 200 tỷ cho ngành y tế để nghiên cứu.

Ông Phúc cho rằng việc sản xuất vaccine trong nước thể hiện tinh thần tự lực, tự cường, độc lập, tự chủ trong an ninh y tế, chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Thời gian qua, lãnh đạo Đảng và Nhà nước liên tục đẩy mạnh ngoại giao vaccine, điện đàm với nhiều nước để mua vaccine nhưng do tình hình khan hiếm nên vẫn chưa đủ cho người dân.

"Việt Nam cần sản xuất vaccine trong điều kiện khẩn cấp quốc gia, dịch bệnh đe dọa tính mạng của người dân", Chủ tịch nước nói.

Sản xuất vaccine trong tình hình cấp bách

Chủ tịch nước đề nghị Bộ Y tế và các cơ quan tạo mọi điều kiện thuận lợi, cải cách thủ tục hành chính, tổ chức sớm, nhanh các quy trình chuyên môn sao cho đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người dân. Công ty có nghĩa vụ chứng minh quy trình với Bộ Y tế.

Chủ tịch nước cho biết đã thống nhất với Thủ tướng Phạm Minh Chính nếu cần thiết sẽ mời đại diện của WHO tham gia cùng để đánh giá.

"Tôi muốn hỏi rằng 14.000 người tiêm kia có ai tử vong không, có ai bị sốc phản vệ không, có ai ảnh hưởng vấn đề gì không để chúng ta quyết định chủ trương, không để tâm lý toàn dân đang rất cần thiết mà chúng ta vẫn cứ chậm trong vấn đề này", Chủ tịch nước nói.

Ông cho rằng các đơn vị cần đẩy nhanh tiến độ hơn nữa để thực hiện. Trong bối cảnh cấp bách, ngành y tế phải xem xét cấp phép sớm hơn, nhanh hơn để vaccine đưa vào sử dụng. Yêu cầu an toàn là số một nhưng thủ tục phải làm nhanh trong tình hình cấp bách hiện nay.

Về phía Nanogen, công ty phải không ngừng hoàn thiện công nghệ, nâng cao chất lượng vaccine, giảm thiểu tối đa tác động không mong muốn.

Chủ tịch nước đề nghị sớm cấp phép vaccine trong điều kiện khẩn cấp - Hình 3

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tạo điều kiện để cấp phép cho vaccine NanoCovax nhanh, đúng quy trình. Ảnh: Phạm Ngôn.

Theo Chủ tịch nước, nhu cầu vaccine rất lớn khi gần 80 triệu dân phải tiêm. Toàn thế giới đang thiếu vaccine, nhất là các nước đang phát triển. Trong khi đó, việc tiêm vaccine có chu kỳ và đòi hỏi tiêm nhắc để đảm bảo an toàn.

Do đó, việc sản xuất vaccine không chỉ phục vụ cho người dân Việt Nam mà còn phải vươn ra các nước trong khu vực và toàn cầu. Trong nước quan trọng và xuất khẩu cũng quan trọng, nếu làm được điều này là niềm tự hào của người dân.

Chủ tịch nước hoan nghênh Nanogen vì đã thử nghiệm lâm sàng tới pha 3 và đạt công suất đáng mừng, lên tới 30-40 triệu liều/tháng. "Cái chết, nguy cơ đe dọa tính mạng người dân đang đặt ra xung quanh chúng ta nên phải nhanh hơn, mạnh hơn, quyết liệt hơn", ông nói và đề nghị tạo mọi điều kiện để Nanogen được sản xuất đúng quy trình.

Nhận định tình hình khẩn cấp cần biện pháp khẩn cấp, Chủ tịch nước nhắc nhở "quả bóng đang nằm trên sân của Bộ Y tế". Ông cũng đề nghị Bộ Quốc phòng chỉ đạo Học viện Quân y phối hợp chặt chẽ để cùng các đơn vị liên quan rút kinh nghiệm khi sản xuất vaccine.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Điều tra vụ tài xế xe tải vứt xác người bên lề đường ở TP.HCM
15:54:45 02/12/2021
Thanh Hóa thêm 22 học sinh phản ứng, co giật sau tiêm vaccine COVID-19
12:18:43 02/12/2021
Thanh Hóa: 120 trẻ nhập viện sau tiêm, khẩn dừng một lô vắc xin Pfizer
20:01:00 02/12/2021
Bé trai ở Bình Phước tử vong sau tiêm vaccine do sốc phản vệ độ 4
21:59:01 01/12/2021
Sáng 2/12, hàng nghìn F0 cộng đồng, tăng cường giám sát biến thể Omicron
07:58:11 02/12/2021
Ca COVID-19 tăng, TP.HCM ra văn bản khẩn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân
18:51:01 02/12/2021
Hà Nội tạm ngừng tiêm vaccine cho học sinh cấp 2 trước thông tin gia hạn
10:24:47 01/12/2021
Phát hiện chùm ca dương tính mới, Hải Phòng thông báo khẩn
09:14:19 02/12/2021
Số F0 tăng cao, TP.HCM đề xuất Bộ Quốc phòng hỗ trợ đến hết năm 2021
14:52:30 02/12/2021
F0 từng đến chợ, hiệu thuốc, quán trà đá, Hà Nội thông báo khẩn tìm người
18:59:17 01/12/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Johnny Đặng hẹn tung "sự thật phũ phàng" vào ngày 3/12
21:10:07 02/12/2021
Biến chồng biến: Khoa Pug bị tố lừa đảo trong vụ mua máy bay 115 tỷ cùng Vương Phạm
21:06:37 02/12/2021
2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt
19:29:35 02/12/2021
Vương Phạm gãi đầu "cười trừ" khi Johnny Đặng đề cập tiền ảo, thao thao chuyện tỷ đô
21:12:33 02/12/2021
Cập nhật Bán kết Miss Grand 2021: Thuỳ Tiên tinh nghịch trên sàn catwalk, body sexy "chặt đẹp" dàn đối thủ mạnh!
19:27:27 02/12/2021
NÓNG: Siêu mẫu Khả Trang công bố quá trình được mẹ đẻ và công an giải cứu sau 2 ngày bị giam lỏng hành hung
20:42:12 02/12/2021
Tưởng đang "enjoy cái moment", Thiều Bảo Trâm gây hoang mang khi lộ cơ thể chi chít vết đỏ bầm
18:00:33 02/12/2021
Thùy Tiên đứng nhất bảng trong Top 20 Trang phục dân tộc đẹp nhất
19:20:21 02/12/2021
Đuổi được dâu đi mẹ chồng mở tiệc ăn mừng, 10 ngày sau bà quỳ xuống chân tôi lạy xin
20:57:20 02/12/2021
Cuồng nhiệt với người tình trong ô tô suốt 3 tiếng, vừa mở cửa ra tôi mềm nhũn quỳ sụp
20:51:19 02/12/2021

Tin mới nhất

Kiên Giang: F0 luôn ở mức khá cao, toàn tỉnh lên cấp độ nguy cơ cao

23:25:19 02/12/2021
Những ngày qua ở Kiên Giang, số ca mắc COVID-19 mới luôn ở mức khá cao. UBND tỉnh đã điều chỉnh nâng cấp độ dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 (màu cam - nguy cơ cao) để phòng dịch bệnh, thời gian áp dụng bắt đầu từ 7h ngày 1-12

Chủ tịch Hà Nội ký công điện khẩn: Tiếp tục tiêm vắc xin cho trẻ theo lộ trình

23:13:36 02/12/2021
Tối 2-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành công điện về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới

Hà Nội hỏa tốc triển khai phương án điều trị người mắc Covid-19 tại nhà

23:11:08 02/12/2021
Nhận định khi số ca bệnh tăng nhanh sẽ là thách thức lớn đối với các cơ sở y tế, Hà Nội yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai phương án cách ly, quản lý, điều trị người mắc Covid-19 tại nhà

Tin tức Covid-19 Tiền Giang ngày 2.12: Có 176 ca mắc mới và 8 ca tử vong

21:17:38 02/12/2021
Trong ngày hôm nay 2.12, tỉnh Tiền Giang ghi nhận 176 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 23 ca cộng đồng

Tin tức Covid-19 Vĩnh Long ngày 2.12: Thêm 438 ca mắc mới, qua mốc 12.000 ca

20:28:02 02/12/2021
Số ca mắc Covid-19 ở Vĩnh Long đã vượt qua mốc 12.000 ca. Gần 90% trẻ từ 12 - 17 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19

Hà Nội liên tiếp lập kỷ lục: 509 ca nhiễm mới, có 233 ca cộng đồng

18:27:05 02/12/2021
Hà Nội vừa ghi nhận số ca mắc kỷ lục trong 24 giờ: Tất cả quận/huyện/thị xã đều có ca mới, tổng phát hiện 509 người mắc COVID-19, trong đó có 233 ca cộng đồng

Ngày 2/12: Có 13.698 ca mắc COVID-19, TP HCM vẫn nhiều nhất với 1.738 ca

18:20:39 02/12/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 2/12 của Bộ Y tế cho biết có 13.698 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố, TP HCM vẫn nhiều nhất với 1.738 ca; Trong ngày có 13.258 ca khỏi và 210 trường hợp tử vong

Hà Nam ghi nhận hơn 1.400 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch mới

11:55:46 02/12/2021
Đợt dịch mới bùng phát tại Hà Nam được đánh giá khá nghiêm trọng, lan rộng trên tất cả địa bàn các huyện, thị, thành phố với 1.406 ca mắc COVID-19

13 người chết và mất tích tại Phú Yên, Bình Định; đường sá thiệt hại nặng nề do mưa lũ

11:51:49 02/12/2021
Đã có 13 người chết và mất tích do mưa lũ tại Phú Yên, Bình Định. Nhiều tuyến đường bị chia cắt hoàn toàn. Công trình giao thông ở Khánh Hòa bị thiệt hại nặng nề

Vĩnh Phúc: Nhiều F0 liên quan đám cưới, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất cao

09:51:33 02/12/2021
Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng rất phức tạp vì liên quan đến đám cưới có nhiều người từ các địa phương khác tới tham dự

Thêm 46 ca mắc mới COVID-19, Hải Dương lập 4 cơ sở thu dung, điều trị

23:28:56 01/12/2021
Ngày 1/12, Hải Dương có 46 ca mắc mới COVID-19; 19 bệnh nhân được ra viện. Tỉnh này cũng thiết lập 4 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID19 tại Tứ Kỳ và TP Hải Dương

Thừa Thiên Huế có 141 ca mắc mới, trong đó 98 ca cộng đồng

23:02:55 01/12/2021
Trong 141 ca mắc COVID-19 mới ghi nhận ở Thừa Thiên Huế có 98 ca được phát hiện tại cộng đồng

Covid-19 tại Hà Nội: Thêm 469 F0, trong đó có 202 ca cộng đồng

19:28:36 01/12/2021
Trong ngày 1/12, trên địa bàn Hà Nội phát hiện thêm 469 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 202 ca cộng đồng

Khẩn tìm F0 vượt rào trốn khỏi bệnh viện dã chiến trong đêm

18:55:02 01/12/2021
Ngày 1/12, Sở Y tế tỉnh Kon Tum thông báo đang khẩn tìm bệnh nhân F0 trốn khỏi Bệnh viện Dã chiến số 1 tại thành phố Kon Tum

Hơn 14.000 ca Covid-19 tại 60 tỉnh thành, Hà Nội ghi nhận gần 500 F0 mới

18:31:55 01/12/2021
Ngày 1/12, Việt Nam ghi nhận 14.506 ca Covid-19 mới, tăng 540 ca so với ngày hôm qua. Trong tổng số ca mắc mới có 8.081 ca cộng đồng

Bộ trưởng Bộ Y tế: Việc gia hạn vaccine Pfizer thực hiện theo thông lệ của quốc tế, Việt Nam không tự động

18:15:57 01/12/2021
Chiều ngày 1/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Việc gia hạn vaccine phòng COVID-19 Pfizer thực hiện theo thông lệ của quốc tế, Việt Nam không tự động gia hạn

Yên Bái khẩn tìm người từng đến 46 địa điểm có liên quan F0

08:46:04 01/12/2021
Chiều 30/11, Sở Y tế Yên Bái ra thông báo khẩn, tìm những người có mặt tại 46 địa điểm, liên quan tới các trường hợp mắc Covid-19 từng đến

Lào Cai khẩn cấp tìm người tới hàng loạt quán Karaoke có liên quan F0

08:34:46 01/12/2021
Ngày 30/11 Sở y tế tỉnh Lào Cai đã có thông báo khẩn truy vết những địa điểm có liên quan tới F0 là một nhân viên quán Karaoke

Sáng 1/12: Gần 5.800 ca COVID-19 nặng đang điều trị; Yên Bái khẩn tìm người đến 46 địa điểm có ca F0

08:08:53 01/12/2021
Theo Bộ Y tế, đến nay, Việt Nam đã chữa khỏi hơn 989.300 ca COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có gần 5.800 ca nặng; Yên Bái khẩn tìm người đến 46 địa điểm có ca F0; TP Cần Thơ lập thêm 8 đội y tế lưu động

Lũ gần mức lịch sử năm 2016, Bình Định hứng thiên tai nặng nề

07:56:36 01/12/2021
Đã có 3 người chết, mất tích do lũ lụt, 8 ngôi nhà bị sập, gần 24.000 nhà ngập nước, giao thông nhiều địa phương bị chia cắt

Có thể bạn quan tâm

5 phúc tướng giàu sang phú quý, chị em khao khát ước ao

Trắc nghiệm

23:57:48 02/12/2021
Thời buổi nhan sắc dao kéo lên ngôi, nhiều chị em sẵn sàng chi hàng chục triệu để có chiếc mũi thon gọn. Nhưng thực tế theo nhân tướng học, những người có tướng mũi to mới được xem là người mang phúc tướng

Séo Mý Tỷ - Một khoảng trời Âu ở Sa Pa

Du lịch

23:56:36 02/12/2021
Cách trung tâm thị xã Sa Pa 20 km, Séo Mý Tỷ nằm tách biệt trên núi ở độ cao hơn 1.600 m so mực nước biển, có hồ thủy điện với diện tích mặt nước rộng hơn 60ha

MC Mai Dora "bắn tiếng Hàn như máy" trong màn phỏng vấn ngoại binh Poss, CES cũng tranh thủ "cà khịa"

Game online

23:51:54 02/12/2021
Tại VCS mùa Đông 2021 này, một trong những yếu tố khiến người hâm mộ VCS thích thú chính là CERBERUS Esports trình làng gương mặt mới - ngoại binh đầu tiên của VCS và là một tuyển thủ đến từ LCK cho vị trí đường trên - Kim Poss Min-cheo...

YouTuber Lộc Fuho lên tiếng khi Khoa Pug bị đe doạ tính mạng

Netizen

23:46:01 02/12/2021
Không riêng gì Ẩm thực mẹ làm thì mới đây Lộc Fuho đã bất ngờ lên tiếng trước drama căng đét giữa Khoa Pug và Johnny Đặng

Thiều Bảo Trâm lộ cơ thể chi chít vết đỏ bầm giữa bão drama, chuyện gì đây?

Sao việt

23:44:46 02/12/2021
Những ngày vừa qua, Thiều Bảo Trâm là một trong những cái tên được netizen réo gọi nhiều nhất giữa lúc rầm rộ tin vị Chủ tịch lên xe hoa với nữ tân binh

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 264 triệu ca

Thế giới

23:27:16 02/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 2/12, thế giới ghi nhận tổng cộng 263.987.862 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.245.883 ca tử vong. Hiện trên 20,48 triệu ca đang được điều trị

Sẽ sớm mở lại đường bay quốc tế, xem xét kỹ tình hình biến chủng mới

Đời sống

23:24:30 02/12/2021
Bộ Giao thông vận tải cho biết đã trình Chính phủ kế hoạch mở lại đường bay quốc tế theo lộ trình 3 giai đoạn đối với 12 quốc gia

7 sự thật đằng sau Avengers: Endgame fan cứng còn không biết: Black Widow có cái chết khác, Captain America vốn dĩ bị "hành hình" dã man!

Phim âu mỹ

23:23:29 02/12/2021
Bom tấn Avengers: Endgame sở hữu khá nhiều sự thật thú vị mà chính các khán giả trung thành cũng không thể biết tường tận

Hết "bom xịt" của Dương Tử đến phim mới của La Vân Hi bị tố làm giả số liệu, view tăng ồ ạt kiểu gì mà "ảo ma Canada" quá vậy nè?

Phim châu á

23:20:50 02/12/2021
2 bộ phim đang lên sóng của Dương Tử và La Vân Hi bị dân tình chỉ trích vì gian lận thành tích quá lộ liễu

Top 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

23:20:30 02/12/2021
Cập nhật danh sách 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh (Premier League) tính đến ngày 2/12/2021

Chung khung hình với dàn người đẹp Hong Kong, liệu nhan sắc của "đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư còn nổi trội?

Sao châu á

23:19:00 02/12/2021
Lê Tư quả không hổ danh là đệ nhất mỹ nhân TVB

HAGL hoàn thành đăng ký dự AFC Champions League

Bóng đá việt nam

23:18:37 02/12/2021
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu HAGL xác nhận việc sẵn sàng dự giải đấu hàng đầu châu Á cấp CLB trong mùa giải 2022 để trình lên AFC vào ngày 8/12