Chủ tịch nước đề nghị sớm cấp phép vaccine trong điều kiện khẩn cấp

Làm việc với lãnh đạo Công ty Nanogen và Bộ Y tế, Chủ tịch nước yêu cầu an toàn là số một nhưng thủ tục phải làm nhanh để có thể sớm sản xuất vaccine trong nước.

Xem xét cấp phép sớm hơn cho vaccine NanoCovax là đề nghị được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong chuyến kiểm tra Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen tại Khu công nghệ cao TP Thủ Đức chiều 29/7.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước cho biết nguyên tắc chống dịch hiện nay là 5K vaccine. Trong đó, vaccine đặc biệt quan trọng nên cần đẩy mạnh chiến lược nghiên cứu vaccine để Việt Nam có thể tự lực, tự cường trong vấn đề này.

Video đang HOT

Đề xuất cấp phép vaccine NanoCovax trong tuần này hoặc tuần sau

Báo cáo với Chủ tịch nước, ông Hồ Nhân, Tổng giám đốc Công ty Nanogen, cho biết năm 2020, sau khi được Bộ Khoa học Công nghệ giao nhiệm vụ nghiên cứu thuốc và vaccine Covid-19 , công ty đã tập trung thực hiện với mục tiêu sản xuất bằng được vaccine và đã tiêm mũi đầu tiên vào tháng 12/2020. Sau hơn 10 tháng, đến nay, công ty đã triển khai tới giai đoạn 3b.

Ông Hồ Nhân khẳng định vaccine NanoCovax đảm bảo an toàn. Về hiệu quả bảo vệ, vaccine hiện trung hòa xử lý được 6 loại virus, trong đó có chủng Delta, Alpha và Vũ Hán. Khi bắt đầu, công ty chủ yếu nghiên cứu trên virus Vũ Hán nhưng sau đó, đơn vị tiếp tục điều chỉnh để phù hợp với các biến chủng của virus.

CEO Nanogen dẫn chứng nhiều quốc gia nghiên cứu vaccine Covid-19 và đã cấp phép có điều kiện ngay sau khi chích 400-500 người. Do tình trạng của đại dịch hiện nay, công ty đề xuất được cấp phép khẩn cấp có điều kiện.

Chủ tịch nước đề nghị sớm cấp phép vaccine trong điều kiện khẩn cấp - Hình 1

Ông Hồ Nhân, Tổng giám đốc Công ty Nanogen, báo cáo Chủ tịch nước tại cuộc họp. Ảnh: Phạm Ngôn.

Lãnh đạo công ty cho biết mới đây, đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ (ông Phạm Sanh Châu) đã đứng ra đàm phán với Ấn Độ để chuyển giao cho nước này công nghệ vaccine của Việt Nam. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đang thẩm định hồ sơ của công ty để dùng vaccine Việt Nam cho chương trình COVAX. Các báo cáo khoa học về vaccine NanoCovax cũng đang được tạp chí y khoa hàng đầu Lancet xét duyệt để xuất bản.

“Nói về chứng cứ khoa học, công ty có đầy đủ”, ông Nhân nói.

Về mặt pháp lý, ông Hồ Nhân nêu điểm 4 điều 89 của Luật Dược 2016. Theo đó, Bộ trưởng Y tế quy định chi tiết yêu cầu về tiêu chí để xác định trường hợp miễn thử, miễn một số giai đoạn thử thuốc trên lâm sàng tại Việt Nam và thuốc phải yêu cầu thử lâm sàng giai đoạn 4. Từ đó, ông nhấn mạnh có đủ căn cứ để công ty xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine NanoCovax.

Lãnh đạo công ty đề nghị Chủ tịch nước kiến nghị Thủ tướng và Bộ Y tế trong tuần này hoặc tuần sau cấp phép khẩn cấp có điều kiện cho vaccine NanoCovax. Đơn vị cam kết giá thành là 120.000 đồng/liều, không thay đổi.

Ngoài ra, công ty cũng cho biết đang nghiên cứu thuốc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 Peglamda C với công nghệ cao cấp.

Sản xuất vaccine thể hiện tự chủ trong an ninh y tế

Phát biểu tại cuộc làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết Bộ đánh giá rất cao vaccine NanoCovax. Đây là một trong ba loại vaccine được sản xuất tại Việt Nam với công nghệ tái tổ hợp hiện đại. Nanogen cũng là công ty đầu tiên thử nghiệm đến giai đoạn 3.

Thời gian qua, Bộ Y tế rất quan tâm và luôn sát cánh cùng Nanogen để công ty có thể đưa vaccine vào sử dụng trong thời gian nhanh nhất. Sau 45 ngày tiêm mũi 2 của giai đoạn 3a, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương sẽ đánh giá lại hiệu quả trung hòa của vaccine.

Lãnh đạo Bộ Y tế ghi nhận đề xuất của công ty về rút ngắn số lượng người tham gia thử nghiệm lâm sàng và hoàn tất hồ sơ để Chính phủ cấp phép khẩn cấp. Ông đề nghị công ty báo cáo đầy đủ các giai đoạn nghiên cứu lên Bộ Y tế, sau khi nhận hồ sơ đề nghị giải quyết khẩn cấp, ông sẽ báo cáo lên Bộ trưởng Y tế và phối hợp với Bộ Khoa học Công nghệ để xem xét.

“Giai đoạn này cần thiết và cần sự chung tay để làm thật nhanh, sớm đưa vaccine vào sử dụng phục vụ nhân dân”, Thứ trưởng Sơn nói.

Về thuốc điều trị bệnh nhân Covid-19, ông Sơn cho biết Bộ đã nhận được đề xuất thử nghiệm lâm sàng loại thuốc này và sẽ sớm triển khai để bảo vệ người nhiễm SARS -CoV-2.

Chủ tịch nước đề nghị sớm cấp phép vaccine trong điều kiện khẩn cấp - Hình 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra nhà máy sản xuất của công ty Nanogen. Ảnh: Phạm Ngôn.

Trao đổi tại cuộc họp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Nanogen vì sớm triển khai chủ trương của Chính phủ về sản xuất vaccine trong nước. Ông nhắc lại chủ trương này được ông đưa ra từ tháng 3/2020 – khi ở vị trí Thủ tướng – và đã chuyển 200 tỷ cho ngành y tế để nghiên cứu.

Ông Phúc cho rằng việc sản xuất vaccine trong nước thể hiện tinh thần tự lực, tự cường, độc lập, tự chủ trong an ninh y tế, chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Thời gian qua, lãnh đạo Đảng và Nhà nước liên tục đẩy mạnh ngoại giao vaccine, điện đàm với nhiều nước để mua vaccine nhưng do tình hình khan hiếm nên vẫn chưa đủ cho người dân.

“Việt Nam cần sản xuất vaccine trong điều kiện khẩn cấp quốc gia, dịch bệnh đe dọa tính mạng của người dân”, Chủ tịch nước nói.

Sản xuất vaccine trong tình hình cấp bách

Chủ tịch nước đề nghị Bộ Y tế và các cơ quan tạo mọi điều kiện thuận lợi, cải cách thủ tục hành chính, tổ chức sớm, nhanh các quy trình chuyên môn sao cho đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người dân. Công ty có nghĩa vụ chứng minh quy trình với Bộ Y tế.

Chủ tịch nước cho biết đã thống nhất với Thủ tướng Phạm Minh Chính nếu cần thiết sẽ mời đại diện của WHO tham gia cùng để đánh giá.

“Tôi muốn hỏi rằng 14.000 người tiêm kia có ai tử vong không, có ai bị sốc phản vệ không, có ai ảnh hưởng vấn đề gì không để chúng ta quyết định chủ trương, không để tâm lý toàn dân đang rất cần thiết mà chúng ta vẫn cứ chậm trong vấn đề này”, Chủ tịch nước nói.

Ông cho rằng các đơn vị cần đẩy nhanh tiến độ hơn nữa để thực hiện. Trong bối cảnh cấp bách, ngành y tế phải xem xét cấp phép sớm hơn, nhanh hơn để vaccine đưa vào sử dụng. Yêu cầu an toàn là số một nhưng thủ tục phải làm nhanh trong tình hình cấp bách hiện nay.

Về phía Nanogen, công ty phải không ngừng hoàn thiện công nghệ, nâng cao chất lượng vaccine, giảm thiểu tối đa tác động không mong muốn.

Chủ tịch nước đề nghị sớm cấp phép vaccine trong điều kiện khẩn cấp - Hình 3

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tạo điều kiện để cấp phép cho vaccine NanoCovax nhanh, đúng quy trình. Ảnh: Phạm Ngôn.

Theo Chủ tịch nước, nhu cầu vaccine rất lớn khi gần 80 triệu dân phải tiêm. Toàn thế giới đang thiếu vaccine, nhất là các nước đang phát triển. Trong khi đó, việc tiêm vaccine có chu kỳ và đòi hỏi tiêm nhắc để đảm bảo an toàn.

Do đó, việc sản xuất vaccine không chỉ phục vụ cho người dân Việt Nam mà còn phải vươn ra các nước trong khu vực và toàn cầu. Trong nước quan trọng và xuất khẩu cũng quan trọng, nếu làm được điều này là niềm tự hào của người dân.

Chủ tịch nước hoan nghênh Nanogen vì đã thử nghiệm lâm sàng tới pha 3 và đạt công suất đáng mừng, lên tới 30-40 triệu liều/tháng. “Cái chết, nguy cơ đe dọa tính mạng người dân đang đặt ra xung quanh chúng ta nên phải nhanh hơn, mạnh hơn, quyết liệt hơn”, ông nói và đề nghị tạo mọi điều kiện để Nanogen được sản xuất đúng quy trình.

Nhận định tình hình khẩn cấp cần biện pháp khẩn cấp, Chủ tịch nước nhắc nhở “quả bóng đang nằm trên sân của Bộ Y tế”. Ông cũng đề nghị Bộ Quốc phòng chỉ đạo Học viện Quân y phối hợp chặt chẽ để cùng các đơn vị liên quan rút kinh nghiệm khi sản xuất vaccine.

Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng

Tổng giám đốc Công ty Nanogen Hồ Nhân cho biết quá trình thử nghiệm vắc xin Nano Covax trên 14.000 người không ai có phản ứng nặng, không có ca tử vong, tỉ lệ phản ứng rất thấp.

Siemens Healthineers & Nanogen hợp tác ở giai đoạn thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 Nanocovax Đọc báo cùng bạn 24-6: Kiến nghị phê duyệt khẩn cấp vắc xin, Nanogen có nóng vội? Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế cấp phép sớm cho vắc xin Nano Covax

Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng - Hình 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Công ty Nanogen - Ảnh: H.G

Chiều tối 29-7, trong chuyến công tác tại TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc với Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen để nghe báo cáo về tiến độ thử nghiệm vắc xin Nano Covax.

Tại cuộc họp, ông Hồ Nhân - tổng giám đốc Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen - cho biết khi được giao nhiệm vụ sản xuất thuốc và vắc xin phòng, chống dịch, công ty đã huy động cả ngàn người để tham gia nghiên cứu sản xuất vắc xin Nano Covax.

Đến tháng 12-2020, công ty đã tiêm mũi đầu tiên của Nano Covax và cho đến nay đã có 7 tháng thử nghiệm với giai đoạn 1, 2 và 3A. Qua thử nghiệm giai đoạn 3A, vắc xin không cho thấy yếu tố bất lợi; đáp ứng khả năng sinh miễn dịch và trung hòa tốt kể cả chủng Delta.

Quá trình thử nghiệm trên 14.000 người không ai có phản ứng nặng, không có ca tử vong, tỉ lệ phản ứng rất thấp.

Ông Nhân cho biết hiện nay có khoảng 30 nước yêu cầu chuyển giao công nghệ, trong đó có Ấn Độ. Bên cạnh đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đang thẩm định hồ sơ vắc xin của Nanogen để "hòa nhập" vắc xin với thế giới.

Về vấn đề sản xuất, hiện nay công ty có thể sản xuất trên 10 triệu liều/tháng và có thể sản xuất 30 triệu liều/tháng vào tháng 10.

Ông Nhân cho rằng trong giai đoạn cấp bách hiện nay, đề nghị Chủ tịch nước kiến nghị Thủ tướng và các cấp ngành cấp giấy phép khẩn cấp có điều kiện cho vắc xin Nano Covax trong tuần này hoặc tuần sau và tiếp tục thử nghiệm giai đoạn 3B, 4.

Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng - Hình 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: H.G

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá vấn đề sản xuất vắc xin trong nước là rất cấp bách trong tình hình dịch diễn biến phức tạp mà vắc xin lại đang khan hiếm.

"Chúng ta phải xem vắc xin là vấn đề khẩn cấp quốc gia, vắc xin trong nước thể hiện tinh thần tự lập, tự cường, độc lập tự chủ trong bảo đảm an ninh y tế, chăm sóc sức khỏe của nhân dân", Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước cho biết ông đã tích cực đi ngoại giao vắc xin, có nhiều cuộc điện đàm nhưng vắc xin quá khan hiếm. Công thức chống dịch của Việt Nam là 5K vắc xin. Tình hình dịch bệnh phức tạp, vấn đề vắc xin và giãn cách xã hội là phương châm hàng đầu trong vấn đề phòng, chống dịch.

Do đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế và các đơn vị liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất vắc xin trong nước, cải cách thủ tục hành chính, tổ chức nhanh các quy trình chuyên môn để có vắc xin nhưng phải tuyệt đối đảm bảo an toàn tính mạng của nhân dân.

Chủ tịch nước cũng cho biết ông cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính thống nhất mời đại diện WHO tham gia đánh giá vắc xin.

"Khi chúng ta thử nghiệm số lượng lớn như thế rồi, tôi luôn hỏi về việc đảm bảo an toàn. Thử nghiệm 14.000 người có ai tử vong không, có phản ứng nặng không để chúng ta quyết định chủ trương sớm hơn, không để người dân đang rất cần vắc xin mà chúng ta cứ chậm vấn đề này", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước yêu cầu các bộ ngành đánh giá khoa học, khách quan về vắc xin trong bối cảnh cấp bách. Chủ tịch nước yêu cầu Bộ Y tế xem xét cấp phép sớm để vắc xin đưa vào sử dụng.

Đồng thời Chủ tịch nước cũng cho rằng Công ty Nanogen phải không ngừng cải thiện công nghệ, nâng cao chất lượng vắc xin và giảm thiểu tác động xấu không mong muốn.

"Nghiên cứu cho thấy chu kỳ 8 tháng đến 1 năm phải tiêm vắc xin lại nên nhu cầu sản xuất vắc xin trong nước vô cùng lớn. Toàn thế giới thiếu vắc xin, cho nên chúng ta phải suy nghĩ vắc xin Việt Nam không chỉ phục vụ tại Việt Nam mà phải vươn ra thế giới", Chủ tịch nước nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?04:59Luật sư khẳng định sao kê của Thuỷ Tiên chưa đủ chứng minh trong sạch03:54Clip sinh viên thách thức thầy trong buổi học online: “Buổi này tao nghỉ”04:04Nghệ An: 4 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây trong khu chung cư01:43Bàn giao 200.000 liều vắc xin Covid-19 từ chuyến công tác châu Âu của Chủ tịch Quốc hội22:12Hơn 50 ngày giãn cách, Hà Nội vẫn ghi nhận ca Covid-19 rải rác trong cộng đồng02:44Bác sĩ chưa kịp hỗ trợ phòng dịch đã nhiễm Covid-19, nghi lây cho 7 người thân58:06Người phụ nữ ngồi lên miếng xốp mỏng vượt sông đi chợ khiến dân mạng hoảng hồn02:43Quảng Nam: Dịch Covid-19 lây lan rộng trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc01:45Bình Định: 29 người liên quan ổ dịch tại P.Hải Cảng, TP.Quy Nhơn dương tính Covid-1901:45Ông Dũng “lò vôi” lộ tính cách thật khi gặp em bé mổ tim đến Đại Nam03:38Phong tỏa 5 tòa chung cư liên quan chùm 16 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội01:07TP.HCM: Cho phép người dân vùng xanh ra công viên tập thể dục05:55Gia Lai: Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong06:14Hà Nội: Bé gái 6 tuổi qua đời bất thường, công an tạm giữ người bố03:38Ưu tiên phủ vắc xin cho 5 tỉnh, thành01:57Bộ Y tế ra công điện khẩn quán triệt công tác xét nghiệm05:30Cà Mau: Ghi nhận 4 người trong gia đình dương tính với Covid-1902:142 anh em không thể qua chốt về quê chịu tang cha vì không đủ tiền xét nghiệm và cái kết có hậu04:20Chính phủ đồng ý mua 20 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell06:17

Tiêu điểm

Luật sư khẳng định sao kê của Thuỷ Tiên chưa đủ chứng minh trong sạch
09:17:50 25/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Người đàn ông tự tử là F0, Hà Nội thông báo khẩn tìm người
20:24:21 24/09/2021
Sau 4 ngày, TP Phú Quốc phát hiện 107 trường hợp F0
14:43:00 24/09/2021
Thủ tướng: Dùng chung một app cho nhân dân, người có app đỏ thì không được di chuyển
20:43:03 24/09/2021
Người nhiễm nCoV tử vong trong tư thế treo cổ ở cửa hàng vàng bạc
17:03:53 24/09/2021
Dịch lan ra 3 trường học ở Hà Nam với 29 F0, 500 F1 đều là giáo viên, học sinh
13:16:28 24/09/2021
TP.HCM: Thực hư thanh niên đi lãnh trợ cấp bị dân quân đánh hội đồng
09:08:32 25/09/2021
Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Phương Hằng tố cáo lương y Võ Hoàng Yên
23:19:44 24/09/2021
TPHCM chính thức rút ngắn thời gian tối thiểu 6 tuần giữa 2 mũi AstraZeneca
11:57:52 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Phương Thanh cấm 'ai đó' thuê IT hack 1 loạt trang tố vụ từ thiện,tuyên bố có cả tin nhắn bằng chứng
00:46:04 26/09/2021
Chuyện choáng váng của một quý anh "chăn rau": Không nhớ nổi số lượng người tình, hồn nhiên khoe chiến tích kinh hoàng và quỷ kế "qua mặt" vợ
00:56:37 26/09/2021
Vợ đột nhiên nấu ăn nhạt như nước lã, tôi tưởng cô ấy mất vị giác, không ngờ bí mật lại kinh khủng hơn thế
01:15:28 26/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm
00:50:21 26/09/2021
Vợ cũ Hoàng Anh chia sẻ clip Nathan Lee quát mắng Xuân Lan
06:48:49 26/09/2021
3 con giáp được thần tài cưng chiều từ nhỏ, tương lai tươi sáng, hậu vận huy hoàng
01:35:02 26/09/2021
Miko Lan Trinh - người vừa bị "sa thải" khỏi The One Radio vì bê bối tình ái là ai?
07:04:39 26/09/2021
Những ngày đầu tháng 10 năm 2021: 3 con giáp được Cát tinh soi chiếu, tài vận vượng phát, lộc đến đầy nhà
01:34:37 26/09/2021
Thiên An giật mình vì ảnh chưa từng công bố của con gái bị lộ, lại có liên quan đến bạn thân Jack?
07:12:22 26/09/2021
Cô gái 20 tuổi Trần Mỹ Nghi đăng quang Hoa hậu châu Á 2021
06:54:51 26/09/2021

Tin mới nhất

Sáng 26/9: Hơn 4.460 ca COVID-19 nặng đang điều trị; 16 tỉnh qua 14 ngày chưa ghi nhận ca mắc trong cộng đồng

07:33:57 26/09/2021
Đến nay Việt Nam có 746.678 ca mắc COVID-19, trong đó 516.449 bệnh nhân đã khỏi; Trong số các trường hợp đang điều trị có 4.461 bệnh nhân nặng.

Hà Nam: Thêm 66 ca mắc COVID-19, tập trung cao độ xét nghiệm sàng lọc

00:09:32 26/09/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, từ chiều 24/9 đến chiều 25/9, Trung tâm tiếp tục tập trung cao độ cho công tác xét nghiệm nhằm sàng lọc, phát hiện sớm nhất những trường hợp dương tính.

Hà Nội truy vết 168 người liên quan F0 tử vong tại nhà riêng trên phố Trần Nhân Tông

22:24:03 25/09/2021
Cơ quan chức năng xác định 16 F1, 29 F2 và 123 người liên quan khác với F0 tử vong tại nhà riêng trên phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trong một ngày, Hà Nội phát hiện 2 người đàn ông tử vong sau đó xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, khó xác định nguồn lây

22:21:52 25/09/2021
2 người đàn ông trú tại quận Hai Bà Trưng và huyện Thanh Oai, Hà Nội đều tử vong trước khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng gặp khó khăn trong quá trình truy vết, xác định nguồn lây.

Xúc động nội dung trên hộp cơm gửi F0 và tuyến đầu chống dịch ở Sài Gòn

20:59:16 25/09/2021
Khi thành phố căng mình chống dịch, hình ảnh những chiến sĩ bộ đội ngày đêm túc trực vì sự an toàn của người dân, những bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ kín mít giành giật sự sống cho các bệnh nhân đã làm nhiều người xót xa. Nhiều hình thức th...

Bến Tre: Dùng giấy đi đường giả “đón con dâu nguyên Chủ tịch Quốc hội” và cái kết

18:41:04 25/09/2021
Trong thời gian siết chặt giãn cách, rất nhiều câu chuyện khiến người xem ấm lòng như hỗ trợ người nghèo về quê, người dân cho nhau từng bó rau, thớ thịt thì cũng không ít câu chuyện khiến dân tình ngán ngẩm.

Ngày 25/9: Có 9.706 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM và Bình Dương đã ghi nhận 7.675 ca

18:36:36 25/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 25/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.706 ca mắc COVID-19 tại 34 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM và Bình Dương đã ghi nhận 7.675 ca. Trong ngày có 10.590 bệnh nhân khỏi.

Người dân vùng nguy cơ cao ở Hà Nam đi chợ bằng thẻ, 2 lần một tuần

13:09:06 25/09/2021
Mỗi hộ dân tại các phường, xã có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19, sẽ được cấp thẻ vào chợ 2 lần/7 ngày.

Vì sao ca F0 tử vong ở Hà Nội được tổ chức tang lễ như bình thường?

12:58:31 25/09/2021
Sau khi nam công nhân L.D. tử vong tại công trường, kết quả test nhanh của ông này âm tính nên thi thể nạn nhân được bàn giao cho thân nhân đưa về quê (ở Thanh Oai, Hà Nội) để tổ chức tang lễ.

Xây dựng khẩn hướng dẫn tiêm vắc xin Abdala và Hayat-Vax

10:58:30 25/09/2021
Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn yêu cầu xây dựng hướng dẫn sử dụng 2 loại vắc xin Covid-19 mới, gồm vắc xin Abdala của Cuba và vắc xin Hayat-Vax của Trung Quốc được đóng ống tại UAE.

Bản tin Covid-19: Nhiều nơi dịch "hạ nhiệt", vắc xin Việt nhận tin vui

10:56:11 25/09/2021
Dịch hạ nhiệt ở nhiều địa phương trên cả nước; vắc xin Nanocovax được Hội đồng Đạo đức chấp thuận là những thông tin đáng chú ý về tình hình Covid-19 trong 7 ngày qua.

Covid-19 tại Hà Nội: Lái xe về từ TPHCM là F0, tiêm hơn 6 triệu mũi vắc xin

10:38:55 25/09/2021
Thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong sáng nay, đều là trường hợp đã được cách ly.

Đề xuất bỏ yêu cầu đã tiêm vắc xin, xét nghiệm âm tính khi đi lại liên tỉnh

09:50:48 25/09/2021
Kế hoạch khôi phục hoạt động vận tải hành khách trong 5 lĩnh vực của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đưa ra các yêu cầu, điều kiện mới khi đi lại giữa các địa phương nới lỏng giãn cách xã hội.

Thêm 4 người Hà Nội dương tính nCoV

09:09:42 25/09/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận 4 trường hợp dương tính từ 18h ngày 24/9 đến 6h ngày 25/9, đã cách ly.

Đôi vợ chồng bán đất góp 2 tỷ mua máy thở cho bệnh nhân COVID-19 và cái kết

08:54:55 25/09/2021
Thông tin đôi vợ chồng trẻ Đặng Văn Nghĩa và Trần Lan Hương ở Quảng Bình dành toàn bộ tiền lãi bán mảnh đất rồi mua máy thở, kit test nhanh Covid tặng tuyến đầu chống dịch được cư dân mạng liên tục chia sẻ trên khắp các diễn đàn lớn nhỏ...

Chuyên cơ chở Chủ tịch nước về Việt Nam cùng hơn 1 triệu liều vaccine

08:46:13 25/09/2021
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala vừa được chuyển lên chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao về Việt Nam.

"Việt Nam ưu tiên vắc xin cho phụ nữ mang thai hơn 13 tuần và cho con bú"

22:49:01 24/09/2021
Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà tại Diễn đàn trực tuyến với Phụ nữ và kinh tế APEC 2021 vừa diễn ra chiều 24/9.

TP.HCM xét nghiệm 1,6 triệu mẫu trong 2 ngày, chỉ 0,5% mẫu dương tính

22:04:51 24/09/2021
TP.HCM đang tập trung chỉ đạo hoàn thành các chiến lược cho giai đoạn bình thường mới; triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau ngày 30-9.

Số ca mắc mới, tử vong ở TPHCM ngày 24/9 giảm sâu sau nhiều tháng

20:00:53 24/09/2021
Số lượng bệnh nhân ghi nhận mỗi ngày tại TPHCM đã giảm mạnh những ngày qua. Có thể thấy, đây là dấu hiệu tích cực trong công tác điều trị.

Phát hiện F0 là công nhân xây dựng ở Hoài Đức, Hà Nội

19:51:20 24/09/2021
Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong tối nay, trong đó có một ca tại cộng đồng, một ca tại khu phong tỏa. Như vậy, trong ngày Thủ đô ghi nhận 6 F0.

Thêm 8.537 ca Covid-19

18:31:46 24/09/2021
Trong 8.537 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 24/9 có 8.530 ca ở 34 tỉnh thành, giảm 935 ca so với hôm qua; 12.371 người khỏi bệnh; 203 ca tử vong.

7 người sống trên ghe dương tính nCoV

18:29:43 24/09/2021
Người đàn ông 36 tuổi lái chiếc ghe chở phân bón cùng 6 người nhà từ Cà Mau đến huyện Vũng Liêm, test nhanh sau đó xét nghiệm PCR đều dương tính với nCoV.

Chơi đào hầm trú ẩn, 3 em nhỏ ở Lâm Đồng bị cát vùi chết

17:53:28 24/09/2021
3 em nhỏ tại Lâm Đồng chơi đào hầm trú ẩn ở khu vực taluy đường bị đất cát đổ xuống vùi chết.

Lô vắc xin Sputnik V đầu tiên của Việt Nam sản xuất

17:46:01 24/09/2021
Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Bộ Y tế vừa công bố sản xuất thành công lô vắc xin phòng Covid-19 Sputnik V đầu tiên tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

'Bài' vaccine, chi phí gấp 100 lần cho thuốc trị Covid-19

Sức khỏe

08:46:36 26/09/2021
Nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 do không chịu tiêm vaccine, đã chi phí điều trị bằng thuốc kháng thể đơn dòng có giá cao gấp 100 lần và khiến nguồn cung khan hiếm.

6 pha "lột xác" của đại diện Việt Nam tại Next Top Model châu Á: Người bị "dìm" lộ liễu, người thăng hạng visual

Show việt

08:46:31 26/09/2021
Người mẫu Việt Nam nào có màn biến hóa xuất sắc nhất tại Asias Next Top Model?

Top 10 mẫu SUV tiết kiệm nhiên liệu nhất năm 2021

Ôtô

08:34:59 26/09/2021
Sau đây là 10 chiếc SUV có khả năng tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất hiện đang được bán ra trong năm 2021.

LMHT: Riot nhá hàng loạt trang bị mới cho Tiền Mùa Giải 2022, Sát thủ có thêm item giảm hồi chiêu cực mạnh

Esport

08:31:07 26/09/2021
Việc CKTG 2021 đang tới rất gần thì cũng báo hiệu rằng mùa giải thứ 11 của LMHT cũng dần đi tới hồi kết. Đây mà một mùa giải có sự thay đổi lớn về mặt lối chơi khi Riot đã thay đổi toàn bộ hệ thống trang bị của LMHT.

Giải mã ô tô của Lamborghini

Siêu xe

08:30:06 26/09/2021
Lamborghini luôn chế tạo những siêu xe có vẻ ngoài hung dữ nhất trên thị trường.

2 cách làm trà sữa sương sáo thơm ngon giải nhiệt mùa hè cực đã

Ẩm thực

08:24:03 26/09/2021
Trà sữa sương sáo là một món trà sữa thanh mát, giúp giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày hè nắng nóng. Nếu không an tâm chất lượng khi mua bên ngoài sao bạn không thử làm ngay món này tại nhà. thực hiện ngay 2 cách làm trà sữa sương s...

Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"

Netizen

08:22:48 26/09/2021
Nữ đại gia mạnh mẽ lại rơi nước mắt vì thấy bản thân làm ảnh hưởng đến gia đình.

Liên tục bị fan Jack tấn công đến sập cả fanpage, Thiên An ẵm con đi tìm "nhà mới" trên MXH

Sao việt

08:15:24 26/09/2021
Động thái mới nhất của Thiên An khiến nhiều người không khỏi bất bình trước hành động kém duyên của các fan nghệ sĩ.

Top 10 ngôi sao bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay: Ronaldo, Messi và hàng loạt ‘sao bự’ bị cầu thủ ‘vô danh’ cho ‘hít khói’

Bên lề sân cỏ

08:11:24 26/09/2021
Theo thống kê của Classified thì Faiq Bolkiah chính là ngôi sao bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay với khối tài sản lên tới 20 tỷ USD. Sở dĩ, chân sút 23 tuổi này giàu có như vậy là nhờ được thừa kế khối tài sản khổng lồ từ Hoàng gia B...

Tường thuật Brentford 3-3 Liverpool vòng 6 Ngoại hạng Anh 2021/2022

Bóng đá thế giới

08:00:21 26/09/2021
Trong trận đấu Salah ghi bàn thứ 100 cho Liverpool ở Ngoại hạng Anh, thầy trò HLV Klopp vẫn bị Brentford cầm hòa với tỷ số 3-3.

Thời tiết ngày 26/9: Miền Bắc tiếp diễn mưa dông, đề phòng lốc sét

Đời sống

07:58:49 26/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (26/9), miền Bắc tiếp tục mưa rào và dông, có nơi tổng lượng mưa trên 150mm, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Cuộc đua tranh 'ngôi vương' tỷ view của Kpop: BTS và BlackPink ai thắng?

Nhạc quốc tế

07:43:50 26/09/2021
YouTube là một trong những đường đua khốc liệt của các idol Kpop hiện nay. Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ việc YouTube mang lại cho các thần tượng Kpop rất nhiều lợi nhuận về mặt doanh thu.

Người quyết định thành bại của một ca khúc nhạc Việt

Nhạc việt

07:42:29 26/09/2021
Dây chuyền sản xuất của một ca khúc luôn đi qua 2 công đoạn quan trọng nhất là sáng tác và hòa âm phối khí. Người phối khí, có thể hiểu đơn giản là tạo ra bản beat.

Tuyển Việt Nam: Thừa mà thiếu, vì đâu

Bóng đá việt nam

07:38:12 26/09/2021
HLV Park Hang Seo liên tục bổ sung nhân sự cho tuyển Việt Nam để đá vòng loại World Cup 2022, nhưng vì đâu vẫn thấy thiếu?

5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con

Thế giới

07:23:06 26/09/2021
Trái ngược với suy nghĩ thông thường, một số tỷ phú không có ý định cất giữ tài sản cho thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện và mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.