Chủ tịch Hội ND Việt Nam: Chấm dứt tình trạng cán bộ xa nông dân

Đó là nhấn mạnh của đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn , Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tại hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân cụm thi đua số 1 năm 2019 tại tỉnh Yên Bái ngày 6/12.

Chủ tịch Hội ND Việt Nam: Chấm dứt tình trạng cán bộ xa nông dân - Hình 1

Đồng chí Thào Xuân Sùng chủ trì hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân cụm thi đua số 1 năm 2019 tại tỉnh Yên Bái ngày 6/12.

Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân 8 tỉnh, thành phố trong cụm thi đua số 1 tham dự hội nghị, gồm: Hà Giang , Điện Biên, Lai Châu , Lào Cai , Sơn La , Hòa Bình , Phú Thọ, Yên Bái.

Đạt nhiều kết quả

Đánh giá về kết quả công tác Hội và phong trào nông dân cụm 1, đồng chí Thào Xuân Sùng nhấn mạnh, trong năm qua các cấp Hội đã chú trọng công tác tuyên truyền, giao dục, chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, nông dân, trong đó các cấp hội đã chú trọng đổi mới về nội dung, phương thức, với các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng…

Bên cạnh đó, công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội được chú trọng, phát triển, chất lượng hội viên, chất lượng sinh hoạt chi, tổ hội có chuyển biến theo hướng thiết thực hiệu quả gắn với sản xuất và dần hình thành, phát triển các mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp trên địa bàn.

Công tác khảo sát, kiểm tra, giám sát tiếp tục được các cấp Hội quan tâm, qua đó dã phát hiện những mô hình, cách làm hay, điển hình để tuyên truyền nhân rộng đồng thời chấn chỉnh, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, ngăn chặn, hạn chế tiêu cực…

Đặc biệt, các phong trào thi đua do Hội phát động mà trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tiếp tục được các cấp Hội đẩy mạnh, xuất hiện nhiều gương nông dân giỏi, sáng tạo , mạnh dạn ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất…

Từng bước tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, đào tạo nghề, hỗ trợ cho nông dân, tăng cường phối hợp với các doanh nghiệp cung ứng vật tư, phân bón nông nghiệp cho nông dân theo hình thức trả chậm; nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) các cấp và chương trình phối hợp với các ngân hàng được đẩy mạnh và phát triển, góp phần tích cực giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hội viên, nông dân, thúc đẩy phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Chủ tịch Hội ND Việt Nam: Chấm dứt tình trạng cán bộ xa nông dân - Hình 2

Toàn cảnh hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân cụm thi đua số 1 năm 2019 tại tỉnh Yên Bái ngày 6/12.

Thay đổi để phục vụ hội viên, nông dân tốt hơn

Dù đạt nhiều kết quả nhưng người đứng đầu Hội Nông dân Việt Nam cũng chỉ ra nhiều hạn chế như việc triển khai Nghị quyết Đại hội VII và 3 Nghị quyết chuyên đề (Nghị quyết 04, Nghị quyết 05, Nghị quyết 06) chủ yếu mới dừng lại ở bước quán triệt. Cùng với đó, công tác chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ cho hội viên, nông dân chưa sâu sát cụ thể; việc tham mưu cho cấp ủy có nơi còn hạn chế…

Dẫn chứng thêm thực tế, đồng chí Thào Xuân Sùng cho hay: “Ngày 5/12 vừa qua tôi đi thăm quan vùng trồng cam đặc sản của huyện Bắc Quang, “con chim” đầu đàn về sản xuất cây cam, quýt tỉnh Hà Giang , mới thấy việc canh tác, kỹ thuật chăm sóc cây cam ở đây còn rất yếu, chưa đáp ứng các quy trình chuẩn khiến cho chất lượng sản phẩm còn thấp việc tiêu thụ còn bấp bênh…”.

“Qua đây cho thấy việc lãnh đạo, định hướng của chính quyền, các cấp Hội Nông dân ở đây chưa chuẩn, phương pháp tập huấn, hỗ trợ của cán bộ chưa làm hết trách nhiệm, chưa sâu sát và nhiệt huyết. Đây là bài học cho các địa phương khác trong việc phát triển cây có múi và phương pháp đào tạo đúng, tập huấn trong nông dân cần phải trách nhiệm hơn, bài bản hơn và sự hỗ trợ cũng cần có trọng tâm, trọng điểm thì mới hiệu quả”, đồng chí Thào Xuân Sùng lý giải.

Trong năm 2020 và các năm tới, Chủ tịch Thào Xuân Sùng đề nghị các cấp Hội Nông dân tỉnh tiếp tục quan tâm hơn về công tác đào tạo, tập huấn cho cán bộ chuyên trách làm công tác Hội, phong trào nông dân để ngày càng đáp ứng được nhu cầu công việc, nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

“Chúng ta phải chấm dứt ngay tình trạng lãnh đạo, cán bộ Hội ngồi phòng lạnh, chân đút gầm bàn, xa dời thực tế, xa hội viên, nông dân. Để việc chỉ đạo, điều hành sát thực tế, đáp ứng được nhu cầu sản xuất của bà con hội viên, nông dân, cán bộ, lãnh đạo các cấp Hội phải thường xuyên sâu sát thực tế, gần gũi với nông dân, học nông dân để có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong công tác Hội, phát triển phong trào nông dân ngày càng đạt hiệu quả cao hơn”, đồng chí Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội ND Việt Nam: Chấm dứt tình trạng cán bộ xa nông dân - Hình 3

Chiều ngày 5/12, đoàn đại biểu đại diện cho lãnh đạo Hội Nông dân 8 tỉnh, thành thuộc cụm thi đua số 1 đã đi thăm quan thực tế mô hình điển hình tại HTX Quế hồi, xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên (Yên Bái). Ảnh: Hoàng Hữu

Là một trong những tỉnh điển hình đạt kết quả cao trong công tác hội và phong trào nông dân, đến nay Hội ND tỉnh Yên Bái đã vận động, kết nạp 2.210 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 114.006 hội viên. Tổ chức và phối hợp tuận huấn cho 1.972 lượt cán bộ hội.

Ông Giàng A Câu – Chủ tịch Hội ND tỉnh Yên Bái cho biết, trong thời gian qua, các cấp Hội của Yên Bái đã xây dựng được 45 mô hình sản xuất, kinh doanh gắn với hợp tác xã, tổ hợp tác, 163 hoạt động dịch vụ tư vấn, hỗ trợ cho hội viên, nông dân. Trong đó có nhiều mô hình mang dấu ấn của Hội như mô hình nuôi cá nước ngọt theo chuỗi giá trị; mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất cà chua thương phẩm chất lượng cao, theo hướng VietGAP tại huyện Văn Chấn…

Cùng với đó, trong năm qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Yên Bái cũng đã xây dựng được 181 mô hình Hội ND tham gia bảo vệ môi trường nông thôn, vận động bà con đóng góp 86.098 ngày công, trên 8 tỷ đồng, tham gia làm mới, tu sửa, nâng cấp trên 401km đường giao thông…

Chia sẻ về cách làm mới trong công tác hội của địa phương mình, với bà Nguyễn Thị Cẩm Phương – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình cho hay: Để tránh tình trạng “một con trâu, 5 ông báo cáo”, trong thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh đã đi sâu vào triển khai làm các mô hình thực tế trong phong trào nông dân, xây dựng nông thôn mới. Đến nay, các cấp hội của Hòa Bình đã trực tiếp xây dựng được 11 mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu thuộc 11 huyện, thành phố của tỉnh góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đời sống nông dân.

Bên cạnh đó, các cấp hội trên địa bàn đã triển khai nhiều mô hình sản xuất, điển hình như mô hình “nông dân dạy nông dân” đã tạo động lực và liên kết trong sản xuất nhất là tại vùng trồng cây ăn quả như cam Cao Phong đã đem lai thu nhập cao cho bà con.

Cùng kiến nghị lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, bà Nguyễn Thị Cẩm Phương và các đại biểu tham dự hội nghị cho biết, hiện nay các địa phương rất mong muốn Trung ương Hội NDVN sớm xây dựng và đưa phần mềm riêng của hệ thống Hội như phần mềm quản lý hội viên, chia sẻ tư liệu, kinh nghiệm trực tuyến… để Hội Nông dân các tỉnh, thành dễ quản lý và đưa ra các chỉ đạo, điều hành, thực hiện các mô hình sản xuất cho sát thực tế, đạt hiệu quả cao hơn.

Góp ý thêm với hội nghị, ông Bạc Cầm Khuyên – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La kiến nghị trong thời gian tới, Trung ương Hội cần xem xét đưa, tổ chức các hoạt động tuyên truyền như các hội thảo, hội nghị song hành trực tiếp gắn với các mô hình thực tiễn sản xuất (như hội thảo đầu bờ, hội thảo tại ruộng) để cán bộ, lãnh đạo các cấp hội cũng như bà con hội viên, nông dân tiếp thu nhanh, áp dụng vào sản xuất đạt hiệu quả cao hơn.

Thực hiện các giải pháp quan trọng

Nhấn mạnh về nhiệm vụ trong năm 2020, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng cho rằng: Năm 2020 là năm xây dựng Hội Nông dân Việt Nam trong sạch vững mạnh nên chúng ta phải tập trung cho 5 nhiệm vụ quan trọng.

Thứ nhất, các cấp Hội phải tập trung cho việc thực hiện 3 Nghị quyết của Đại hội (Nghị quyết 04,05,06) gồm Nghị quyết về đẩy mạnh xây dựng Chi hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp; Nghị quyết về tăng cường công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên Hội Nông dân Việt Nam; Nghị quyết về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thứ 2 là các cấp Hội Nông dân cần phải chủ trì phối hợp với các cơ quan chuyên môn, đối tác để hỗ trợ, hướng dẫn cho hội viên, nông dân, đoàn viên xây dựng các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị.

Thứ ba là chúng ta phải tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân không sử dụng rác thải nhựa, không thải rác ra sông, suối. Theo đó, các cấp hội cần phối hợp với chính quyền địa phương các xã, thôn, bản xây dựng quy ước, hương ước về vấn đề này để giải quyết triệt để và trả lại môi trường trong sạch cho sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Thứ 4 là tiếp tục triển khai đổi mới trong tuyên truyền, vận động trong xây dựng nông thôn mới và phải chú trọng vào xây dựng các thôn, bản xanh – sạch – đẹp- văn minh- hiện đại. Trong đó, các địa phương làm sao phải có nhà nhà sạch sẽ, vườn vườn đẹp đẽ, người người luôn vì bạn bè.

Thứ 5 là các cấp hội cần tiếp tục quản bá, xây dựng thương hiệu cho nông sản, đặc sản tịa các địa phương.

Thứ 6 là Hội Nông dân các tỉnh, thành phố phải tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh để rà soát, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện quy hoạch vùng sản xuất cây ăn quả theo hướng nâng cao giá trị sản phẩm theo chuỗi giá trị.

Sắp diễn ra hội nghị môi trường lưu vực sông Hồng

Chia sẻ với các đại biểu đại diện lãnh đạo 8 tỉnh, thành thuộc cụm thi đua số 1, đồng chí Thào Xuân Sùng cho biết, sắp tới Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các tổ chức quốc tế tổ chức hội nghị môi trường lưu vực sông Hồng .

Để hội nghị diễn ra thành công, người đứng đầu Hội Nông dân Việt Nam đề nghị các lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh, thành thuộc cụm thi đua số 1 và các cụm thi đi khác nhanh chóng chuẩn bị, hoàn thiện báo cáo các vấn đề tồn tại về môi trường tại khu vực của địa phương mình, nhất là vấn đề xử lý rác thải sinh hoạt, tình trạng xả rác ra các sông, suối…

“Qua thực tế trong chuyến công tác đến Hà Giang vừa rồi, tôi chứng kiến thực trạng các dòng sông, dòng suối chảy qua địa bàn các xã của huyện Bắc Quang, nhất là dòng sông Lô tràn ngập, ùn ứ rác thải sinh hoạt làm tắc nghẽn dòng chảy, gây ô nhiễm nghiêm trọng cho nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân trong và ngoài tỉnh.

Vấn đề rất đáng báo động, không chỉ ở Hà Giang mà tại nhiều tỉnh, thành khác cũng đang gặp phải tình trạng này sẽ được đưa ra bàn và tìm ra giải pháp giải quyết trong hội nghị này”, đồng chí Thào Xuân Sùng khẳng định.

Theo Danviet

Chủ tịch Hội NDVN gợi ý cách nâng tầm cam đặc sản Hà Giang

Huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) có thổ nhưỡng, khí hậu rất phù hợp với việc phát triển cây có múi, đặc biệt là cây cam, tuy nhiên theo đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thì địa phương chưa thực sự phát huy và khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của cam đặc sản, khiến cho việc tiêu thụ sản phẩm và thu nhập của bà con chưa ổn định, bấp bênh.

Ngày 5/12, khi đi thăm mô hình sản xuất cam VietGAP tại huyện Bắc Quang (Hà Giang), đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tỏ ra rất lo ngại trước việc canh tác, chăm sóc cây cam đặc sản của bà con ở đây.

Đồng chí Thào Xuân Sùng cho biết, dù huyện Bắc Quang đã phát triển được hơn 6.000ha cam, trong số đó có nhiều diện tích cam VietGAP, song khi thực tế tại các vườn cam, tôi thấy rất thất vọng và lo ngại trước việc chăm sóc cam của người dân ở đây.

"Nếu còn tiếp tục giữ kiểu trồng, khai thác quá mức các cây cam non như hiện này thì người dân ở đây và sản phẩm này sẽ gặp nguy hiểm.

Để tránh thiệt hại, chính quyền và bà con ở đây phải thay đổi tư duy sản xuất ngay và luôn thì mới cứu vãn được cây đặc sản này", đồng chí Thào Xuân Sùng nói.

Chủ tịch Hội NDVN gợi ý cách nâng tầm cam đặc sản Hà Giang - Hình 1

Ngày 5/12, đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đi thăm mô hình sản xuất cam VietGAP tại huyện Bắc Quang (Hà Giang).

Gợi ý hướng phát triển cho cây cam ở Hà Giang, đồng chí Thào Xuân Sùng cho hay: Trước mắt, tỉnh Hà Giang phải nhanh chóng xây dựng Nghị quyết chuyên đề về trồng và tiêu thụ sản phẩm cam của địa phương mình.

"Hiện nay chúng ta chưa có một Nghị quyết chuyên đề về loại cây trong điểm của mình là một thiếu sót rất lớn. Vì thế sắp tới Hà Giang phải làm được điều đó. Đồng thời chính quyền ở đây phải có những chính sách hỗ trợ vật tư đầu vào và tạo một hành lang pháp lý thật tốt để tiếp sức cho người dân và các doanh nghiệp trong việc phát triển cây cam, cũng như việc xúc tiến thương mại, liên kết, tìm đầu ra cho sản phẩm", người đứng đầu Hội Nông dân Việt Nam khẳng định.

Chia sẻ với người dân, đồng chí Thào Xuân Sùng đề nghị người dân trồng cam ở Bắc Quang, tỉnh Hà Giang nói riêng và bà con cả nước nói chung cần có quy trình chuẩn trong việc trồng, chăm sóc để loại cây đặc sản này phát triển bền vững và cho chất lượng quả tốt hơn.

Chủ tịch Hội NDVN gợi ý cách nâng tầm cam đặc sản Hà Giang - Hình 2

Đồng chí Thào Xuân Sùng rất lo ngại trước sự canh tác, khai thác các cây cam non quá mức khiến sản phẩm không đạt được chất lượng như mong muốn.

"Đặc biệt là trong việc khai thác cam, bà con cũng phải thu hoạch đúng theo quy trình chuẩn. Ví như từ khi trồng đến khi cây cam cho thu quả (tùy vùng đất) khoảng 4-5 năm, người dân mới nên để thử nghiệm quả bói vừa phải, và tăng lượng quả trong các năm tiếp.

Bên cạnh đó, người trồng cũng phải bón phân hữu cơ, phun thuốc sinh học (theo hướng dẫn của cán bộ chuyên môn) và có biện pháp canh tác, cắt tỉa lá, cành để cam quang học tốt thì khi hái các quả cam mới ngon, đạt chất lượng tốt mới dễ tiêu thụ, hội nhập được", đồng chí Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội NDVN gợi ý cách nâng tầm cam đặc sản Hà Giang - Hình 3

Người đứng đầu Hội Nông dân Việt Nam đề nghị chính quyền và người dân ở Bắc Quang phải thay đổi phương thức canh tác cam đạt chuẩn hơn.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi
23:24:29 23/01/2021
Đảm bảo tuyệt đối an ninh , an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
06:48:58 24/01/2021
Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch
11:55:47 23/01/2021
5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8
11:10:42 23/01/2021
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
12:52:49 23/01/2021
Tập đoàn AVG của Nga đầu tư khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa
19:08:15 24/01/2021
Thăng hàm cấp tướng cho 6 sĩ quan công an
20:40:02 22/01/2021
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng làm Trưởng công an TP Thủ Đức
10:49:41 23/01/2021
CSGT Lai Châu kể chuyện ăn mì tôm, ngủ đường phân luồng trong băng tuyết
21:32:09 23/01/2021
NÓNG: Một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực
16:53:08 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Giữa lùm xùm Sơn Tùng, câu nói Trấn Thành bị đào lại
14:38:18 24/01/2021
Vụ bệnh nhân Covid-19 quan hệ tình dục trong phòng cách ly: Danh tính bất ngờ của người phụ nữ trong đoạn clip và hình phạt được đưa ra
18:25:21 24/01/2021
Hậu Hoàng công khai khoe tướng phu thê với trai đẹp, dân tình lo lắng: "Mũi trưởng Long không thích điều này"
16:28:01 24/01/2021
Lấy cá trong tủ lạnh ra nấu, người phụ nữ giật mình thấy sợi dây chuyền vàng đính kèm lời nhắn, cư dân mạng được phen ghen tị hết nấc
16:31:22 24/01/2021
Cậu con trai độc nhất, kín tiếng của danh hài Vân Dung
15:00:46 24/01/2021
Mới thành tỷ phú đô la, Lưu Thi Thi lại thua lỗ thảm hại khi "sính lễ" bốc hơi 1500 tỷ đồng chỉ sau vài ngày
18:43:37 24/01/2021
Cậy tửu lượng vô đối, phó giám đốc tương lai bị đột quỵ
14:36:28 24/01/2021
Đến lượt giám đốc công ty Sơn Tùng đăng status "Thương em", cái gì quan trọng nhấn mạnh 2 lần?
18:40:53 24/01/2021
Bằng chứng Sơn Tùng chủ động unfollow, không phải bị Thiều Bảo Trâm chặn giữa drama “trà xanh”
18:37:27 24/01/2021
Soi sắc vóc Thiều Bảo Trâm: Chuẩn thân hình đồng hồ cát, quyến rũ đến khó tin
18:52:47 24/01/2021

Tin mới nhất

Bộ GTVT chỉ ra khuyết điểm phòng chống cháy nổ đường sắt Cát Linh - Hà Đông

19:46:05 24/01/2021
Báo cáo của Bộ GTVT gửi Bộ Công an, Cục cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ kiến nghị tiếp tục hỗ trợ nghiệm thu PCCC dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông thời gian tới để bàn giao, đưa vào vận hành trong quý l/...

Ngành nông nghiệp phát triển vượt trội sau khi gia nhập WTO

19:00:33 24/01/2021
Các chuyên gia kinh tế đánh giá, qua hơn một thập kỷ ra nhập tổ chức WTO ngành nông nghiệp đã gặp hái nhiều thành tựu quan trọng và vượt trội.

Chủ nhật Đỏ ở Tây Nguyên: Đến hiến máu sớm để kịp về làm lễ ăn hỏi

18:29:26 24/01/2021
 Sáng 24/1, trong số hàng ngàn người có mặt tại Trung tâm văn hóa huyện Cư Mgar (Đắk Lắk) tham gia hiến máu tại sự kiện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Đắk Lắk, có nhiều cặp vợ chồng đến sớm, cùng nhau làm việc ý nghĩa. Có thanh...

Cả nước có 1.411 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

18:28:12 24/01/2021
18h ngày 24/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tính đến nay là 1.548, phần lớn đã điều trị khỏi.

Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen

17:14:29 24/01/2021
Ông Phùng Quang Thắng- Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, Hội đã tập hợp được các hội viên, chia sẻ khó khăn, tìm giải pháp khắc phục; tổ chức các lớp huấn luyện, đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; th...

Yêu cầu bảo đảm các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

16:14:32 24/01/2021
Theo tin từ Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố bảo đảm các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 diễn ra vui tươi, lành mạnh và an toàn tuyệt đối, ...

Trao 315 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

16:11:17 24/01/2021
Sáng 24-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức chương trình Tết sum vầy -kết nối yêu thương năm 2021 cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Sôi nổi ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Bắc Giang

16:09:00 24/01/2021
Ngày 24/1, báo Tiền Phong, Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Hội trường UBND huyện Tân Yên.

Quảng Ninh: 300 công nhân dệt may tham gia chương trình 'Tết sum vầy'

15:57:46 24/01/2021
Chiều 23/1, LĐLĐ TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình Tết sum vầy - Kết nối yêu thương Xuân Tân Sửu năm 2021 cho 300 CNLĐ tại Công ty TNHH Dệt may Weitai Hạ Long (KCN Việt Hưng, TP Hạ Long).

Tặng 600 phần quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

15:46:05 24/01/2021
Chiều 23-1, Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ bảo trợ trẻ em (CTXH-BTTE) tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Ninh Hòa.

Cô trò bào chế thuốc từ lá cây quý của người Nùng

14:29:26 24/01/2021
Từ kinh nghiệm nhai lá cây pác lừ để chữa loét, nhiệt miệng của người Nùng, cô Nông Thị Anh Thư lên ý tưởng, lập nhóm nghiên cứu sản phẩm Vimigel.

Cà Mau có tân Phó Giám đốc Sở GD&ĐT

14:24:51 24/01/2021
UBND tỉnh Cà Mau vừa trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho ông Phạm Hoàng Gan.

Một năm xử lý dioxin ở sân bay Biên Hòa

14:07:46 24/01/2021
1.200 m3 trong 500.000 m3 đất nhiễm dioxin đã được các chuyên gia Việt - Mỹ xử lý sau một năm khởi động dự án tại sân bay Biên Hòa.

Nâng cao chất lượng dân số góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững

13:36:52 24/01/2021
Chất lượng dân số là yếu tố tác động lớn đến sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Nghị quyết 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã nhấn mạnh, tập trung mọi nguồn lực chuyển tro...

Phát huy hơn nữa vai trò của đồng bào các tôn giáo

13:31:49 24/01/2021
Hòa chung không khí cả nước vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội XIII của Đảng, đồng bào các tôn giáo ở Ninh Bình, Đắk Lắk bày tỏ mong muốn, tin tưởng và kỳ vọng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, phát huy cao độ tinh thần dân chủ, đoàn kế...

Mùa đánh bắt cá biển gần bờ

13:22:56 24/01/2021
Mỗi chuyến đánh bắt cá khoai, cá hanh, ngư dân huyện Quảng Điền, Phú Vang thu về 3-4 triệu mỗi ngày.

Bộ GTVT yêu cầu VEC rà soát, sửa chữa hư hỏng các tuyến cao tốc

12:59:32 24/01/2021
Bộ GTVT yêu cầu VEC kiểm tra, rà soát và sửa chữa hư hỏng mặt đường và hệ thống tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc để đảm bảo ATGT.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng, không để sai sót dù nhỏ nhất

12:51:27 24/01/2021
Tại các chốt bảo vệ ở Trung tâm Hội nghị quốc gia - nơi diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII, Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương cán bộ chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh vùng đồng bào dân tộc miền núi

12:47:47 24/01/2021
Bí thư Tỉnh ủy Sơn La đã có chia sẻ về việc triển khai thực hiện các chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói, giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc miền núi.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh

12:42:02 24/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.

Cảnh báo 'tím' khắp nơi, Hà Nội ô nhiễm không khí kéo dài

12:32:39 24/01/2021
Đợt ô nhiễm không khí ở Hà Nội khả năng kéo dài do khu vực tiếp tục ấm lên trong những ngày tới. Hiện tượng nghịch nhiệt khiến các chất ô nhiễm bị nén xuống, không thể khuếch tán.

Bệnh nhân nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 đã 4 lần âm tính

12:28:04 24/01/2021
Sau một tháng điều trị, BN 1435 có 4 lần cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và sẽ phải tiếp tục cách ly thêm 14 ngày.

Xuân đến sớm với đồng bào các dân tộc nơi biên giới

12:25:00 24/01/2021
Trong khuôn khổ của ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Ngày hội đọc sách; thi gói bánh chưng, kéo co, đẩy gậy, ném còn; giao lưu thể thao-văn hóa văn nghệ giữa quân và dân nơi biên giới.

Sinh viên làm thêm Tết: Người lần đầu gửi tiền cho mẹ sắm Tết, người đến đêm 30 mới về nhà

12:02:51 24/01/2021
 Chưa đầy một tháng là sang năm 2021, nhiều sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP.HCM lao ra đời và kiếm cơm cho một mùa Tết tạm đủ đầy.

Danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú có quá tầm với của nhiều giáo viên?

11:50:52 24/01/2021
Chỉ nhìn vào tiêu chuẩn xét danh hiệu Nhà giáo Ưu tú thì chúng ta đã thấy khó khăn vô cùng bởi nếu là một giáo viên đứng lớp rất rất ít có cơ hội để đạt được.

Giáo viên hưởng lương trung cấp có thể lên lương đại học được hay không?

11:36:37 24/01/2021
Có bạn đọc hỏi bạn đang hưởng lương Giáo viên mầm non hạng IV, bạn có được được chuyển xếp lương lên hạng II (mức lương có hệ số từ 2,34 đến 4,98) hay không.

Giá bưởi Tết giảm mạnh khiến nhà vườn lo lắng

07:27:33 24/01/2021
Tết năm nay, vùng chuyên trồng bưởi ở các xã Sông Xoài, Hắc Dịch, Châu Pha của thị xã Phú Mỹ và xã Láng Lớn của huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có 120 hộ trồng hơn 200 ha.

Hà Nam hiện đại hóa nền hành chính

06:56:33 24/01/2021
Năm 2020, tỉnh Hà Nam triển khai và tổ chức thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả công tác cải cách hành chính. Nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu trong thực hiện cải cách hành...

Độ tuổi nào được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021

06:52:16 24/01/2021
Cán bộ, công chức, viên chức lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 phải đủ tuổi tham gia 02 khóa Quốc hội trở lên hoặc ít nhất trọn một khóa

Có thể bạn quan tâm

Hớn hở đem cái áo mới xuống tặng mẹ chồng, tôi chết sững khi vô tình nghe cuộc trò chuyện của bố mẹ chồng

Tâm sự

20:32:40 24/01/2021
Nghe cuộc trò chuyện giữa họ mà tôi thắt lòng vì xót con và buồn bã.

Top 3 con giáp cần hết sức cẩn thận trong vấn đề sức khỏe trong năm 2021

Trắc nghiệm

20:32:09 24/01/2021
Xã hội phát triển nhanh chóng, con người bị cuốn vào guồng quay của công việc và cuộc sống mà phần nào quên đi chăm sóc cho sức khỏe của bản thân. Hãy chăm lo cho sức khỏe của mình nhé những con giáp.

Phản ứng của Lâm Bảo Châu trước đề nghị cưới Lệ Quyên

Sao việt

20:31:27 24/01/2021
Không hề lảng tránh, Lâm Bảo Châu thả icon yêu thương, như đang bày tỏ sự thích thú với đề nghị này.

CHỤC NGƯỜI dàn cảnh vây quanh móc túi người phụ nữ trên đường Sài Gòn

Sự kiện nóng

20:31:19 24/01/2021
Hình ảnh thể hiện, một người phụ nữ chạy xe máy trên đường. Lúc này, có khoảng chục người đi trên nhiều xe máy đeo bám theo; trong đó có một số người mặc đồng phục của tài xế công nghệ GrabBike.

Cứu bệnh nhân dập nát cẳng chân do tai nạn giao thông

Sức khỏe

20:31:11 24/01/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa An Phước (Bình Định), bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân bị chấn thương nặng do tai nạn giao thông.

Phụ huynh choáng với tâm thư 'con muốn mẹ đập nhẹ hơn trước'

Netizen

20:31:09 24/01/2021
Con muốn mẹ đập con nhẹ hơn, Ba đừng nhậu nữa, Mẹ đừng so sánh con với người khác ... những dòng tâm thư khiến cha mẹ giật mình, cay mắt.

Học làm sandwich phô mai nhanh gọn bằng lò vi sóng

Ẩm thực

20:30:45 24/01/2021
Không cần quá cầu kỳ, người nội trợ chỉ việc sử dụng lò vi sóng để có được phần bánh mì sandwich béo ngậy với phô mai và ngô.

CH Congo: Đương kim tổng thống Sassou Nguesso tuyên bố tái tranh cử

Thế giới

20:30:38 24/01/2021
Ông Denis Sassou Nguesso cho biết đang cùng đội ngũ trợ lý thực hiện các bước tranh cử, đồng thời khẳng định cuộc bầu cử sẽ diễn ra một cách minh bạch.

Thầy giáo Hà Tĩnh mày mò tái chế động cơ máy giặt cũ thành máy lau nhà tiện lợi

Sáng tạo

20:28:18 24/01/2021
Tận dụng những bộ phận từ máy giặt cũ, thầy Hoàng Hữu Tùng đã tạo ra chiếc máy chùi sân, lau nhà, lau sân tiện lợi.

Netizen thất vọng vì Sơn Tùng, nhưng bỗng nhiên ca khúc của Bích Phương lại bị 'gọi hồn'

Nhạc việt

20:25:12 24/01/2021
Giữa lúc cộng đồng mạng đang nháo nhào vì thông tin Sơn Tùng ‘đường ai nấy đi với Thiều Bảo Trâm thì ca khúc Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau của Bích Phương bỗng trở nên hot hòn họt.

Top 10 game PC cốt truyện đã hay lại sở hữu đồ họa đỉnh nhất năm 2020 

Game offline

20:22:13 24/01/2021
PC có thể nói thể nói là nền tảng hoàn hảo nhất để các nhà phát triển có thể phô diễn hết khả năng của mình, tạo ra những tựa game nhập vai không chỉ hay mà còn có đồ họa đẹp xuất sắc. Game nặng cỡ nào đều có PC cỡ đó cân.

Giới giải trí Trung Quốc đi về đâu sau scandal của Trịnh Sảng?

Sao châu á

20:18:13 24/01/2021
Vụ việc Trịnh Sảng bỏ rơi hai con sơ sinh gây chấn động giới giải trí Hoa ngữ. Theo Sina, Trung Quốc sẽ có những thay đổi trong việc quản lý và xử lý scandal của nghệ sĩ.

8 đối tượng dương tính ma túy trong quán karaoke

Pháp luật

20:16:29 24/01/2021
Chiều 24/1, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh An Giang cho biết vừa phối hợp cùng Công an TP Long Xuyên kiểm tra, bắt quả tang 8 đối tượng dương tính với ma túy trong quán karaoke.

Giới phân tích Hàn Quốc nhận định bán mảng di động sẽ làm tăng giá trị của LG: Cơ hội rộng mở cho Vingroup? 

Thế giới số

20:14:56 24/01/2021
LG Electronics đang để ngỏ mọi khả năng với mảng kinh doanh di động của mình trong tương lai.

MU đột kích giành Upamecano trước mũi Liverpool

Bóng đá thế giới

20:14:25 24/01/2021
Trong lúc Liverpool đang bí tiền, lãnh đạo MU đã nhanh chân xúc tiến chiêu mộ Upamecano và muốn hoàn tất thương vụ trước khi mùa bóng 2020/21 hạ màn.