Chủ tịch Hội ND: Ấn tượng với sự tăng trưởng báo Nông thôn ngày nay

Đó là khẳng định của Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn , Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Thào Xuân Sùng tại hội nghị “Cán bộ công nhân viên chức, Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch 2020″ do Báo Nông thôn ngày nay (NTNN) tổ chức ngày 11/1 tại Hà Nội.

Nhiều kết quả ấn tượng

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Thào Xuân Sùng chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên chức Báo NTNN trong năm 2019. Theo đó, trong năm 2019, Báo NTNN và các ấn phẩm đã có sự đổi mới mạnh mẽ về hình thức, nội dung.

Chủ tịch Hội ND: Ấn tượng với sự tăng trưởng báo Nông thôn ngày nay - Hình 1

Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Thào Xuân Sùng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phạm Hưng

Năm 2019, Báo NTNN tiếp tục thể hiện được bản sắc là tờ báo hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Báo đã bám sát các sự kiện chính trị lớn của đất nước và các hoạt động của giai cấp nông dân Việt Nam, các cấp Hội NDVN.

Trong năm 2019, Báo NTNN tiếp tục thay đổi mạnh mẽ trong việc tăng thêm trang, mục về Hội nông dân Việt Nam. Các hoạt động lớn do T.Ư Hội NDVN tổ chức năm 2019 được thông tin liên tục, đậm nét. Các chuyến đi cơ sở của các đồng chí lãnh đạo Hội cũng được phản ánh kịp thời.

Nhiều vấn đề, sự kiện ảnh hưởng lớn đến đời sống, việc làm của người dân được báo giấy Nông thôn Ngày nay ghi nhận, phản ánh. Đặc biệt, nhiều vấn đề thời sự nóng của lĩnh vực nông nghiệp, nông dân đã được báo triển khai thực hiện thành loạt bài dài kì, phản ánh nhiều chiều với góc nhìn riêng của Báo, tạo được dấu ấn riêng đem lại những hiệu quả nhất định như: Loạt 6 kì “5 năm con tàu 67″; Loạt bài 5 kì: Bao giờ cà phê hết là trái đắng? Loạt bài 4 kì: Nhà nông Tây Nguyên “chết mòn” theo cây tiêu; Loạt bài 5 kì: Nông thôn quay cuồng giữa “bão” dịch tả lợn; Loạt 4 bài “Vỡ mộng vì cây sachi” …

Chủ tịch Hội ND: Ấn tượng với sự tăng trưởng báo Nông thôn ngày nay - Hình 2

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng trao tặng Bằng khen các cho tập thể và cá nhân Báo NTNN có thành tích xuất sắc năm 2019. Ảnh: Phạm Hưng

“Báo NTNN, Báo điện tử Dân Việt và các ấn phẩm đã tổ chức, đăng tải, nêu bật và kịp thời hàng chục loạt bài, chuyên đề phản ánh, phản biện các sự kiện, sự việc thời sự liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Qua đó, kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân; nâng uy tín của Báo, cũng như vai trò, vị thế của Hội NDVN” – Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội ND: Ấn tượng với sự tăng trưởng báo Nông thôn ngày nay - Hình 3

Báo cáo kết quả hoạt động năm 2019, nhà báo Lưu Quang Định – Tổng Biên tập Báo NTNN cho biết, năm 2019 trong bối cảnh còn nhiều khó khăn của tình hình kinh tế – xã hội nói chung, của lĩnh vực báo chí nói riêng, nhưng nhờ sự nỗ lực, đoàn kết của toàn cơ quan, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao , sự ủng hộ nhiều mặt của Thường trực T.Ư Hội NDVN, tập thể Báo NTNN đạt được nhiều kết quả nổi bật.

5 nhiệm vụ trọng tâm năm 2020

Năm 2019, thông tin trên Báo NTNN luôn bám được các vấn đề, sự kiện lớn, thời sự của đất nước. Hình thức thể hiện ngày càng đa dạng, khoa học, với các bảng biểu, đồ họa, con số… tạo sự thích thú và dễ tiếp nhận cho bạn đọc, mang phong cách riêng của NTNN. Các thông tin trên NTNN đã lan tỏa mạnh, tác động lớn đến xã hội , được rất nhiều các kênh truyền hình lớn như VTV, VOV, VTC1 điểm báo hàng ngày.

Đặc biệt năm 2019, thực hiện chủ trương của Ban Biên tập là năm “Chất lượng – Bản sắc”, báo điện tử Dân Việt đã tập trung xây dựng các tuyến tin bài giàu thông tin, hình ảnh và clip phong phú, có sự lan tỏa mạnh trong xã hội , tính nhân văn, tính chiến đấu cao…

Nhiều chuyên mục mới xuất hiện mang bản sắc riêng của tờ báo như: Dân Việt trò chuyện, Ngày mới tốt lành, Cong & Thẳng… Các chuyên mục này tuy mới ra đời nhưng đã khẳng định được vị thế trong lòng bạn đọc với lượng view cao, độ tương tác cao, được bạn đọc yêu thích, mang lại uy tín, thương hiệu cho báo Dân Việt.

Tính chiến đấu được thể hiện rất cao trên báo điện tử Dân Việt. Mảng điều tra năm 2019 có sự khởi sắc trở lại với việc thí điểm thành lập Tổ điều tra, mang lại sự hứng khởi, sự nhiệt huyết cho phóng viên cả nước thâm nhập thực tế, phát hiện nhiều đề tài nảy sinh trong cuộc sống. Nhiều loạt bài gây tiếng vang đã được đăng tải.

Ngoài làm tốt nội dung, công tác tổ chức sự kiện, công tác từ thiện xã hội , phát hành quảng cáo… cũng được tập thể Báo NTNN tiếp tục làm tốt, các kết quả đều vượt kế hoạch năm 2019 và cao hơn năm 2018. Điểm đặc biệt là các chương trình năm nay tập trung và có quy mô lớn hơn, hướng tới sự hỗ trợ bền vững.

Chủ tịch Hội ND: Ấn tượng với sự tăng trưởng báo Nông thôn ngày nay - Hình 4

Lãnh đạo Ban Biên tập Báo NTNN trao giấy khen của báo cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2019. Ảnh Phạm Hưng.

Về kế hoạch năm 2020, Ban Biên tập Báo NTNN đã đề ra và được toàn thể cán bộ, nhân viên nhất trí với 7 mục tiêu, như: Tiếp tục duy trì tốt các sản phẩm báo chí của NTNN; tổ chức tốt các sự kiện ngoài mặt báo; đạt được các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng…

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng đồng tình cao với phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu của Báo đề ra trong năm 2020. Chủ tịch Thào Xuân Sùng đề nghị năm 2020, Báo NTNN tập trung vào 5 nhiệm vụ trọng tâm. Theo Chủ tịch Thào Xuân Sùng, năm 2020 kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 90 năm thành lập Hội NDVN và 130 năm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đảng đoàn Hội Nông dân Việt Nam xác định chủ đề của năm là “ Xây dựng Hội Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh, chủ động sáng tạo khởi nghiệp phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh hiện đại”.

Từ chủ đề đó, Báo NTNN cần tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức; đồng thời mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên sẽ luôn tự tin, tự giác, tự chủ, tự lập, tự trọng và trách nhiệm, phải “Thật sự tin dân, trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, dựa vào dân và có trách nhiệm với dân”, vì mục tiêu, chiến lược phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội NDVN cũng nhấn mạnh báo cần tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ phóng viên và cộng tác viên tại cơ sở. Những người làm báo của Hội NDVN cần có lý luận chính trị Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh vững vàng. Đồng thời cần nắm chắc, hiểu sâu sắc và vận dụng nhuần nhuyễn 5 phương pháp và 5 bước vận động quần chúng mà Bác Hồ đã đề ra để có phương pháp luận và kỹ năng tiếp cận nông dân để hiểu nông dân và có kiến thức báo chí cách mạng sâu sắc. Từ đó viết và phản ánh chân thực về thành tựu và những khó khăn, thách thức của nông dân, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của độc giả về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam.

“Tôi đề nghị năm 2020 Báo NTNN sẽ phát động cuộc thi đua trong toàn cơ quan báo, để từ đó lựa chọn ra những phóng viên xuất sắc nhất để có khen thưởng, tuyên dương” – Chủ tịch Thào Xuân Sùng bày tỏ.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng cũng yêu cầu năm 2020, Báo NTNN tiếp tục xây dựng, kiện toàn nhân sự xây dựng đề án đổi mới công tác phát hành báo, phấn đấu phát hành Báo NTNN đến từng chi hội nông dân để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VII Hội NDVN.

“Báo NTNN cần tăng cường các tuyến bài, phóng sự điều tra phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của nông dân để làm cơ sở giúp Hội NDVN kiến nghị, đề xuất với Đảng, Nhà nước tháo gỡ khó khăn cho nôgn dân….”, Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Theo Danviet

Chủ tịch Hội NDVN: Nông dân sẽ giàu có khi tham gia liên kết “3 trong 1”

Làm việc với Hội ND tỉnh Bình Định ngày 25/10, đồng chí Thào Xuân Sùng- Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội ND Việt Nam cho rằng, cần xây dựng mô hình liên kết 3 trong 1 giữa chi hội nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp thì mới hy vọng nền nông nghiệp phát triển "bay cao, bay xa".

Ngày 25/10, đoàn công tác T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) do đồng chí Thào Xuân Sùng làm trưởng đoàn đã về làm việc tại tỉnh Bình Định với các nội dung kiểm tra công tác hội và phong trào nông dân; tiến độ, kết quả thực hiện Kết luận số 61/2011 của Ban Bí thư, Quyết định số 673/2011 của Thủ tướng Chính phủ; nắm thực tiễn nhằm phục vụ việc xây dựng, ban hành các nghị quyết của Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN về hỗ trợ nông dân, xây dựng nông thôn văn minh.

Những nông dân vượt khó làm giàu

Trước khi làm việc với Hội ND tỉnh, Chủ tịch Thào Xuân Sùng và đoàn công tác đã đi thăm, khảo sát một số mô hình sản xuất của nông dân, nắm tình hình nông dân, nông thôn tại một số địa phương tỉnh Bình Định. Đoàn đã thăm vườn mai nổi tiếng Tuấn Ngọc của nông dân Nguyễn Trí Tuấn, thôn Thanh Liêm, xã Nhơn An (thị xã An Nhơn). Ông Tuấn đã tự tìm tòi học hỏi và chuyển sang trồng mai bonsai. "Hiện tại, gia đình tôi có 700 gốc mai, mỗi dịp tết doanh thu được vài trăm triệu, thậm chí vài tỷ đồng. Nhiều gốc bonsai đã được mang đến tận thị trường Mỹ"- ông Tuấn nói.

Ông Phan Thanh Liêm - Bí thư Đảng ủy xã Nhơn An cho rằng, khoảng 80% dân số của địa phương sống bằng nghề trồng mai. Mỗi năm xã này có doanh thu hàng chục tỷ đồng từ tiền bán mai cảnh, nhờ vậy nhiều hộ dân có thu nhập cao hơn nghề trồng lúa. Thế nhưng, nỗi lo lớn nhất là việc người dân vì lợi nhuận trước mắt nên tự lấn chiếm trồng mai ồ ạt, sử dụng thuốc BVTV không đúng cách để chăm cây nguy cơ tạo ra ô nhiễm môi trường. Rời làng mai "triệu phú", đoàn công tác đến thăm vườn nuôi cá Koi, cá diêu hồng của nông dân Nguyễn Bá Luyện (ở thôn Tân Lập, xã Nhơn Lộc).

Chủ tịch Hội NDVN: Nông dân sẽ giàu có khi tham gia liên kết 3 trong 1 - Hình 1

Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Thào Xuân Sùng thăm mô hình nuôi cá Koi, cá diêu hồng của anh Nguyễn Bá Luyện. (ảnh: Dũ Tuấn)

Anh Luyện chia sẻ, khí hậu Bình Định khá phù hợp với giống cá Koi nên cá sinh trưởng rất tốt, ít nhiễm bệnh. Thức ăn của cá Koi cũng như các loại cá khác, chủ yếu là tảo, tôm, tép và cám. Để cá lớn nhanh, ngoài việc nuôi ở hồ xi măng vì thoáng mát, người nuôi cũng có thể nuôi ở hồ đất tự nhiên.

"Trang trại ương nuôi cá giống của gia đình tôi chủ yếu là cá diêu hồng và cá Koi, nhờ áp dụng tốt kỹ thuật chăn nuôi và cách phòng bệnh tốt nên đàn cá rất ít bị nhiễm bệnh, mỗi năm cho tổng doanh thu trên 2 tỷ đồng. Với cá diêu hồng giống, tôi nuôi 2 tháng tuổi thì xuất bán, mỗi ký có giá 120.000 đồng với tổng số lượng 15 tấn/năm"- anh Luyện nói.

Nắm bắt sát tình hình để giúp nông dân

Báo cáo với Chủ tịch Thào Xuân Sùng và đoàn công tác tại buổi làm việc, ông Đặng Hoài Tân - Chủ tịch Hội ND tỉnh Bình Định cho biết, 9 tháng đầu năm 2019, các cấp Hội phối hợp mở 63 lớp dạy nghề cho 2.375 hội viên, 1.696 nông dân học nghề có việc làm (đạt 94,22% so với chỉ tiêu).

Việc triển khai thực hiện Đề án "Thành lập và nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân giai đoạn 2013 - 2020", cấp ủy, chính quyền đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đến nay đạt được những kết quả tích cực. Quỹ có bước phát triển, tăng trưởng vượt bậc, chuyển mạnh từ phương thức cho vay nhỏ lẻ sang cho vay theo dự án. Quy mô đầu tư vốn trên một dự án được nâng lên từ 200 - 500 triệu đồng/dự án (nguồn tỉnh), từ 500 triệu đến 2 tỷ đồng/dự án (nguồn ủy thác từ T.Ư)....

Theo ông Đặng Hoài Tân, nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân về xây dựng nông thôn mới (NTM) có sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào xây dựng NTM được người dân đồng tình, hưởng ứng và tích cực tham gia. Từ chỗ số đông còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào đầu tư của Nhà nước đã chuyển dần sang chủ động, tự tin tham gia tích cực vào xây dựng NTM.

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch Thào Xuân Sùng ghi nhận, đánh giá cao sự năng động, sáng tạo, cần cù của nhiều nông dân giỏi tỉnh Bình Định. Việc hình thành "làng mai triệu phú" như ở xã Nhơn An là tín hiệu đáng mừng góp phần thay đổi nhận thức của cán bộ, người dân về phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân, xây dựng NTM...

"Bình Định nên quy hoạch mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp. Xây dựng NTM cần được nâng cao như xây dựng nông thôn kiểu mẫu với mục tiêu, chất lượng cao hơn. Có là xây dựng mô hình làng trong phố, phố trong làng, lấy con người và sản xuất nông nghiệp, nông thôn làm trung tâm. Bên cạnh đó, xây dựng bộ tiêu chí về công nghiệp hóa nông nghiệp, văn minh hóa nông thôn, hiện đại hóa hạ tầng kỹ thuật và cả hạ tầng xã hội. Cần tăng cường đào tạo các ngành nghề phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Riêng 28 tỉnh, thành phố ven biển sắp tới Hội sẽ có tập huấn riêng về những kiến thức sản xuất nông nghiệp đến ngư nghiệp"-đồng chí Thào Xuân Sùng chia sẻ.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng cho rằng, mô hình mà T.Ư Hội NDVN đã hỗ trợ xây dựng thành công hiện nay gọi là mô hình 3 trong 1. Ở đây nông dân có sự liên kết chặt chẽ với các nhóm khác như chi hội nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp).

"Chi hội trưởng chi hội nông dân là giám đốc HTX, phó chi hội, phó giám đốc HTX. Chi hội trưởng cũng có thể là giám đốc công ty, giám đốc doanh nghiệp để qua đó giải quyết khâu đầu ra cho sản phẩm, còn việc sản xuất là của nông dân và HTX. Thực tế, nếu không có doanh nghiệp thì kinh tế nông nghiệp không đi xa, bay cao được"- Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23

Tiêu điểm

Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51
22:35:27 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép
16:16:18 17/01/2021
Trung Quốc khẳng định sẽ chặn đứng mọi hoạt động bên ngoài can dự vào vấn đề Đài Loan
07:30:51 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Hậu 'tố' Hương Giang cướp mối quan hệ, quản lý cũ lại tung toàn bộ tin nhắn bí mật nhưng vội xoá
10:10:54 19/01/2021
Bà xã Quý Bình đi siêu xe đến đêm nhạc của chồng, nhan sắc rạng rỡ gây bất ngờ
09:46:39 19/01/2021
Bị đưa tin đã qua đời, nhạc sĩ Trần Tiến phủ nhận: "Sao lại rủa tôi chết?"
10:39:57 19/01/2021
Quế Vân chửi tục giữa đêm, tuyên bố 'bóc phốt' 2 nhân vật đúng giao thừa
09:03:04 19/01/2021
Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác
08:49:37 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng cuối cùng đã lên tiếng về scandal nhờ đẻ thuê, công chúng phẫn nộ đỉnh điểm vì lời giải thích
13:24:34 19/01/2021
Đông Hùng xin lỗi vì đưa tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời
13:36:15 19/01/2021
Đạo diễn nghệ thuật Hollywood tiết lộ tính cách thật của Hương Tràm khi quay MV "Đi trở về 5"
09:15:59 19/01/2021
Anh trai tôi ngoại tình, chị dâu liền trả đũa ngay và cái giá chị phải trả là quá đắt
11:32:41 19/01/2021
Rộ clip Trịnh Sảng chửi bậy, đòi phá thai, thêm bằng chứng nghi vấn Lee Jong Suk là bạn sex
11:05:29 19/01/2021

Tin mới nhất

Rộn ràng mùa tôm càng xanh trên đất lúa Cà Mau

14:52:29 19/01/2021
Người dân huyện Thới Bình, Cà Mau đang vào vụ thu hoạch tôm càng xanh đón Tết với năng suất đạt khá cao nên người dân có vụ mùa thành công.

Đang tìm kiếm 7 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Côn Đảo

14:45:16 19/01/2021
Thời tiết tại khu vực bị nạn rất xấu, sóng biển cao 5-6 m, gió giật cấp 8-9, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia cứu nạn.

Đăng tin sai sự thật trên Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng

13:36:36 19/01/2021
Ngày 19/1, Công an huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính đối với V.N.K (SN 1994, ngụ tại An Bình, Phú Giáo, Bình Dương) về hành vi đăng tải hình ảnh, nội dung sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế 5 năm liên tục nếu đi khám chữa bệnh trái tuyến

11:57:33 19/01/2021
Theo quy định tại Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế 2008 (đã được sửa đổi bởi Khoản 15 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014) thì việc chi trả chi phí khám chữa bệnh cho người có thời gian tham gia bảo hiểm y tế s 5 năm liên tục như sau.

Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021

11:43:05 19/01/2021
Ngày 19-1, tại Hà Nội, Cơ quan Tổng cục Chính trị tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021. Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đến dự, tặng quà và động viên bộ đội xuất ng...

Thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang, gia đình chính sách tại Hà Tiên

11:31:35 19/01/2021
Ngày 18/1, Đoàn công tác lãnh đạo tỉnh Kiên Giang do Đại tá Đỗ Triệu Phong, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ, chúc mừng năm mới và tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang và gia đình chính sách trên địa bàn TP Hà T...

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách tiêu biểu huyện Sóc Sơn

11:29:33 19/01/2021
Sáng nay 19/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách tiêu biểu, người có công trên địa bàn huyện Sóc Sơn nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhân sự, lãnh đạo mới Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, TAND tối cao

11:26:57 19/01/2021
Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải và Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, theo đó điều động, bổ nhiệm một số nhân sự, lãnh đạo mới.

Thu hồi, loại bỏ xe cũ nát và khuyến khích giảm phương tiện cá nhân

11:24:51 19/01/2021
Đây là hai trong số các yêu cầu được Thủ tướng Chính phủ đưa ra tại Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí mới đây.

Đồng Nai: Lắp 100 camera giám sát tải trọng ở các cảng bến thủy nội địa

11:22:27 19/01/2021
Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đang lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát tải trọng tại các mỏ đá, cảng bến thủy nội địa để ngăn chặn xe quá tải.

Vai trò của Dự án ngăn triều tại TPHCM

11:17:44 19/01/2021
Đúng như tên gọi của Dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TPHCM, có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1 - Dự án ngăn triều, khi hoàn thành, Dự án sẽ thực hiện vai trò ngăn triều cường và góp phần giải quyết vấn đề ngập n...

Khắc phục hạn chế khi điều trị tim mạch ở BVĐK tỉnh Bình Định

11:12:48 19/01/2021
Với sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế Bình Định và lãnh đạo bệnh viện đã họp phân tích những hạn chế và cái đã làm được, đa số bệnh nhân biến chứng và tử vong sau khi can thiệp, điều trị tim mạch ở đây đều rất lớn tuổi, tổn thương đã nặng...

Hà Nội kết thúc đợt rét, ô nhiễm không khí tăng vọt

11:10:17 19/01/2021
Sáng 19/1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết bộ phận không khí lạnh đang suy yếu dần. Trạng thái thời tiết chủ đạo những ngày tới ở Bắc Bộ và Trung Bộ là rét đậm về đêm và sáng sớm, ban ngày có nắng ấm.

Hai xe máy bốc cháy sau tai nạn, một người bị bỏng

11:08:31 19/01/2021
Vụ tai nạn xảy ra khoảng 6h ngày 19/1 trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam, khiến một người bị thương nặng.

Lâm Đồng: Xe ben trượt dốc, khiến người đàn ông tử vong

11:04:48 19/01/2021
Ngày 19/1, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đang làm rõ vụ tai nạn khiến ông Nguyễn Văn Thị (SN 1963, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc) tử vong.

1 người tử vong gần xe máy trên đường Phạm Văn Đồng

11:00:19 19/01/2021
Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 phút cùng ngày. Thời điểm trên, anh Nguyễn Văn D. (SN 1973, ngụ quận 1) điều khiển xe máy 59T1-449.39 đi trên đường Phạm Văn Đồng hướng từ sân bay Tân Sơn Nhất về Thủ Đức. Kh...

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa hoãn tiếp dân vì có kế hoạch khác

10:40:33 19/01/2021
Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có công văn về việc Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tạm hoãn chương trình tiếp công dân tháng 1 với lý do có chương trình công tác khác.

Lốp xe ôtô xuất khẩu của Việt Nam không bán phá giá vào Hoa Kỳ

10:26:21 19/01/2021
Bộ Công Thương cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ban hành kết luận điều tra sơ bộ đối với nội dung phá giá trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm lốp xe ôtô của Việt Nam và một số nền kinh tế k...

Hơn 16,3 tỷ USD rót vào 9 khu công nghiệp ở Phú Mỹ

10:18:52 19/01/2021
Cho đến nay Thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) có 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD.

Phát triển Quảng Ninh trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh

10:11:34 19/01/2021
Quảng Ninh đề ra nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để phát triển kinh tế biển và ven biển, trong đó chú trọng đến du lịch, dịch vụ biển và công nghiệp ven biển theo hướng thân thiện môi trường.

Nhà đầu tư bắt đáy, giá vàng bứt phá đi lên

10:07:56 19/01/2021
Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi phục hồi từ mức thấp 1 tháng rưỡi bất chấp đồng USD tiếp tục tăng.

Gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

09:54:30 19/01/2021
Chính phủ vừa có chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Cảm hứng sống đẹp

09:51:19 19/01/2021
Đó là vinh dự cho bản thân những người trẻ, nhưng lớn hơn, đang truyền đi một thông điệp mạnh mẽ về nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Hiệu trưởng trường cấp 1 Phú Thọ nói gì về thông tin bữa ăn bị cắt xén

09:44:34 19/01/2021
Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thọ, quận 11 lên tiếng khi có ý kiến cho rằng, bữa ăn bán trú của học sinh nhà trường đang bị cắt xén.

Nhiệt độ miền Bắc tăng dần

09:43:45 19/01/2021
Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ đêm 19-1, thời tiết ở miền Bắc, ngày có nắng ấm và khô ráo suốt cả tuần, nhiệt độ cao nhất có thể quay lại mức 24-25 độ C.

Thủ tướng chỉ thị tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí

09:39:38 19/01/2021
Theo Thủ tướng, khí thải từ xe cộ, hoạt động xây dựng là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng và giao các bộ, ngành, địa phương khẩn trương có biện pháp xử lý.

Xe khách biển số nước ngoài hoạt động 'chui'

08:43:23 19/01/2021
Loại xe này cạnh tranh không lành mạnh với xe khách làm ăn hợp pháp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và một số tỉnh thành khác khiến nhiều người bức xúc. Cơ quan chức năng đang vào cuộc kiểm tra, xử phạt, buộc tái xuất phương tiện khỏi Việt N...

Bệnh nan y, gia đình khốn khó

08:34:51 19/01/2021
Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, chị Y Tỷ (23 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, ngụ tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cắn răng nhìn chồng cuốn gói bỏ đi, để lại chị với mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi.

Xe 'thương hiệu' khan hiếm vé Tết

08:20:46 19/01/2021
Trong khi vé xe Tết từ TP HCM đi các tỉnh miền Trung do doanh nghiệp ủy thác tại bến bán ít người mua thì vé các hãng xe lớn lại hiếm sau một tuần mở bán.

Có thể bạn quan tâm

Thu nhập đủ cao, tôi sẽ bỏ chồng

Tâm sự

14:52:02 19/01/2021
Tôi 31 tuổi, chồng 34 tuổi, cưới 5 năm và có hai con trai, bé lớn 4 tuổi và bé sau 2 tuổi.

Người đại diện Đặng Văn Lâm phản pháo, mỉa mai thủ môn Thái Lan

Bên lề sân cỏ

14:51:34 19/01/2021
Andrey Grushin, đại diện của Đặng Văn Lâm lên tiếng bảo vệ gà cưng trước làn sóng chỉ trích của báo chí và CĐV Thái Lan.

Cô gái có ước mơ làm người mẫu bị nhốt vào chuồng, chia sẻ của người thân khiến ai cũng xót xa

Netizen

14:50:16 19/01/2021
Những ngày này, những bức  ảnh về một cô gái trẻ có ngoại hình khá ưa nhìn nhưng lại bị nhốt trong một không gian hẹp với cửa sắt bao quanh khiến cho bất kỳ ai nhìn vào cũng phải thấy ái ngại và thương thay cho hoàn cảnh của cô. 

Trong 99 ngày tới, 3 con giáp bị tiểu nhân làm ‘xáo trộn’ cuộc sống, công danh lụn bại

Trắc nghiệm

14:49:52 19/01/2021
Dưới đây là những con giáp xui xẻo, bị tiểu nhân làm “xáo trộn” vận trình, công danh gặp nhiều rắc rối, tiền bạc thất thoát nhiều trong 99 ngày tới.

Mỹ: Sinh viên quốc tế kiện trường đại học

Thế giới

14:49:50 19/01/2021
Mới đây, nhóm sinh viên quốc tế đến từ Brazil, Chile đã đệ đơn kiện Trường Cao đẳng Công nghệ Western Iowa, bang Iowa, với cáo buộc phải làm việc nhiều giờ, lương thấp và bị đe dọa trục xuất.

Thầy giáo “túm đuôi trâu” đi mở lớp

Học hành

14:48:36 19/01/2021
Điểm trường Sín Chải A, xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, Lai Châu là những căn nhà gỗ tuềnh toàng, nằm chênh vênh trên triền đồi hút gió lạnh buốt ngày đông. Đó cũng là nơi thầy giáo Lường Văn Hợp đang gắn bó.

Real Madrid đạt thỏa thuận ký 4 năm David Alaba

Bóng đá thế giới

14:47:57 19/01/2021
Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha được loan báo đạt thỏa thuận ký hợp đồng với David Alaba theo dạng chuyển nhượng tự do.

HAGL thua... quen rồi, Kiatisuk làm cách mạng không dễ

Bóng đá việt nam

14:45:02 19/01/2021
HAGL chơi hăng hái, nhiệt tình nhưng vẫn phải chuốc thất bại trước Sài Gòn theo cách quen thuộc. Không dễ để Kiatisuk xây dựng đội quân chiến thắng...

10 quy luật tình yêu mỗi cặp vợ chồng đều phải đối mặt

Tình yêu

14:44:47 19/01/2021
Các mối quan hệ đều thay đổi theo thời gian. Bạn càng ở cùng nhau lâu thì càng có nhiều thay đổi.

5 cách mặc đẹp với giày sneakers cho các cô gái 

Clip hay

14:41:20 19/01/2021
Lựa chọn những món đồ hợp mốt giúp bạn có vẻ ngoài trẻ trung, sành điệu.

Trịnh Sảng lên tiếng giữa ồn ào vứt bỏ 2 con: 'Cùng lắm thì chết chùm'

Sao châu á

14:28:15 19/01/2021
Sao Yêu em từ cái nhìn đầu tiên đã có động thái giữa ồn ào rũ bỏ con.

Hoàng Yến Chibi tặng fan ca khúc mới ‘Tưởng là mơ hóa ra là thật’

Nhạc việt

14:19:58 19/01/2021
Người hâm mộ không khỏi bất ngờ trước độ ăn ý của cả 2 diễn viên kiêm ca sĩ cũng như khả năng hát tiếng Hàn mượt mà của Hoàng Yến Chibi.

Cách nhập biểu tượng cảm xúc trên Mac 

Đồ 2-tek

14:13:39 19/01/2021
Nếu muốn thêm biểu tượng cảm xúc vào phần tin nhắn, email hoặc nhận xét trên Mac một cách dễ dàng, người dùng có thể thực hiện việc này mà không cần phải sử dụng đến Touch Bar.

Apple bị kiện vì không xóa Telegram khỏi App Store 

Thế giới số

14:11:11 19/01/2021
Với lý do không xóa Telegram khỏi App Store vì nội dung bạo lực và các nhóm thù địch, Apple đã bị khởi kiện.

Sóc cào Đặng Văn Lâm

Sao thể thao

14:11:00 19/01/2021
Mới đây, Đặng Văn Lâm và bạn gái Yến Xuân khoe hình ảnh du lịch bãi biển cùng nhau. Anh chàng giật thót tim khi bị chú sóc nhỏ cào vào tay khiến bạn gái cười lăn.