Chủ tịch HĐQT của Imexpharm (IMP) đăng ký bán bớt cổ phiếu

Lãnh đạo tại CTCP Dược phẩm Imexpharm ( mã chứng khoán IMP – sàn HOSE) đăng ký bán ra cổ phiếu để giảm sở hữu.

Chủ tịch HĐQT của Imexpharm (IMP) đăng ký bán bớt cổ phiếu - Hình 1

Theo đó, ông Nguyễn Quốc Định, Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc công ty đăng ký bán 50.000 cổ phiếu để giảm sở hữu từ 400.000 cổ phiếu, chiếm 0,6% vốn điều lệ về còn 350.000 cổ phiếu, chiếm 0,52% vốn điều lệ, giao dịch dự kiến thực hiện từ 9/12/2021 đến 7/1/2022.

Xét về hoạt động kinh doanh, trong quý III/2021, doanh thu thuần của Công ty giảm 12% so với cùng kỳ xuống 256 tỷ đồng. Giá vốn hàng bán cũng giảm 5% xuống 167 tỷ đồng dẫn tới lợi nhuận gộp của IMP giảm 21,9% xuống 89,2 tỷ đồng.

Kỳ này, doanh thu tài chính Công ty giảm 10,7% xuống 5,4 tỷ đồng; chi phí bán hàng cũng giảm 17,2% xuống gần 37 tỷ đồng trong khi chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 12,7% lên 15,9 tỷ đồng.

Theo IMP, trong kỳ do ảnh hưởng của dịch bệnh dẫn đến doanh thu giảm, hoạt động ngưng trệ trong khi chi phí tăng. Kết quả, lợi nhuận sau thuế của IMP giảm 38,5% về mức 31,3 tỷ đồng

Lũy kế 9 tháng năm 2021, doanh thu thuần của Imexpharm giảm nhẹ xuống 870 tỷ đồng và lãi sau thuế đạt 122,5 tỷ đồng, giảm gần 14% so với 9 tháng năm 2020.

Năm nay. Công ty đã thông qua kế hoạch kinh doanh với chỉ tiêu doanh thu đạt 1.530 tỷ đồng và chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 290 tỷ đồng. Như vậy, sau 9 tháng, Công ty đã hoàn thành lần lượt 57% và 42% kế hoạch năm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/12/2021, cổ phiếu IMP tăng 1.000 đồng lên 76.100 đồng/cổ phiếu.

Cẩn trọng với hàng đầu cơ

Khi dòng tiền trên thị trường quá khỏe, đặc tính đầu cơ xuất hiện là điều không tránh khỏi.

Video đang HOT

Cẩn trọng với hàng đầu cơ - Hình 1

Không ít cổ phiếu của doanh nghiệp có tình hình kinh doanh bết bát vẫn tăng giá mạnh liên tục.

Đua đánh sóng theo phím hàng trên mạng

Hiện tượng Gamestop rúng động thị trường chứng khoán Mỹ hồi đầu năm đã lắng xuống, nhưng nó cũng đánh dấu một hiện tượng mang tính toàn cầu đối với thị trường tài chính, làn sóng "phím hàng" qua Internet.

Sự liên kết của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã giúp cổ phiếu của hãng bán lẻ trò chơi Gamestop - một doanh nghiệp thua lỗ trong thời gian dài và được dự báo không có lãi trước năm 2023 - tăng giá điên rồ, từ mức 18 USD/cổ phiếu hồi đầu năm lên mức đỉnh 347,51 USD/cổ phiếu vào ngày 26/1/2021. Đến phiên giao dịch ngày 28/1/2021, cổ phiếu của hãng bán lẻ trò chơi điện tử này giảm 44%, xuống còn 193,60 USD/cổ phiếu, nhưng vẫn đạt mức tăng 928% so với thời điểm đầu năm.

Với sự bùng nổ số lượng nhà đầu tư mới ở các thị trường, nhiều loại tài sản, không riêng gì cổ phiếu được giao dịch một cách ồ ạt bởi các "cộng đồng". Cộng đồng đó có thể là một diễn đàn mạng, có thể là một trào lưu chế meme, hay đơn giản là các nhà đầu tư theo dõi một cá nhân nào đó.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, cách đây không lâu cũng từng có những cổ phiếu được giao dịch đột biến chỉ đơn giản vì nhà đầu tư đặt kỳ vọng khi theo dõi tài khoản Facebook cá nhân của một vị lãnh đạo doanh nghiệp. Để rồi sau khi lập đỉnh, những cổ phiếu này lao dốc không phanh, mất tới 60 - 70% giá trị.

Việc nhà đầu tư mua theo cổ phiếu mà những kênh Youtube, Facebook được nhiều người theo dõi khuyến nghị đã trở thành bình thường. Những biệt danh quen thuộc, dễ gọi, dễ nhớ và có phần vui vẻ khiến các quan điểm của những "nhà đầu tư huyền thoại", "thầy", "chuyên gia"... này được bàn tán và vô hình trung được lan truyền rộng rãi.

Trong thời đại bùng nổ của mạng xã hội, các nguồn kể trên là nguồn thông tin tham khảo quan trọng của nhà đầu tư. Không thể phủ nhận sự tâm huyết, sáng tạo và nỗ lực của nhiều người làm nội dung số, giúp chứng khoán dễ tiếp cận hơn, nhiều khi tiếp cận một cách vui vẻ hơn với nhà đầu tư mới.

Tuy nhiên, sự bùng nổ của các "chuyên gia chứng khoán trên mạng" cũng có những mặt trái của nó. Nhiều nguồn thông tin được xây dựng với nội dung lệch lạc hoặc vì mục đích định hướng đám đông cho những mục đích không tốt khiến hình thành những xu hướng đầu tư rủi ro trên thị trường.

Đến kỳ vọng kiểu F0

Dòng tiền mới đang chảy mạnh giúp VN-Index chạm ngưỡng 1.500 điểm. Dòng tiền mới luôn rất lạ, mang những tư duy mà chỉ khi đặt mình vào vị trí của nhà đầu tư F0 bạn mới có thể hiểu được.

Hồi giữa năm nay, sau mùa đại hội cổ đông, một trong những trào lưu nổi bật là nhiều nhà đầu tư săn lùng các cổ phiếu được chia cổ phiếu thưởng, trả cổ tức bằng cổ phiếu. Ở thời điểm đó, một trong những lý do giúp các cổ phiếu này hút tiền đến vậy là nhiều nhà đầu tư còn chưa biết đến việc... giá cổ phiếu được điều chỉnh khi doanh nghiệp tiến hành chia cổ tức, chia thưởng cổ phiếu. Nhưng điều đó lại là sự thật, rất nhiều nhà đầu tư mới đã nghĩ như vậy.

Cách đây không lâu, như đã đề cập ở trên, làn sóng đánh cổ phiếu bằng việc theo dõi một cá nhân hoặc đội nhóm nào đó nở rộ. Nhiều nhà đầu tư quên đi yếu tố nội tại của doanh nghiệp, chỉ cần cổ phiếu giá tăng là được.

Khi nhiều cổ phiếu tăng quá nóng theo những room phím hàng, tương đồng với sự kiện Gamestop, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã phải lên tiếng sẵn sàng vào cuộc thanh tra các trường hợp nghi vấn. Sau đó, hiện tượng phím hàng không diễn ra một cách quá tràn lan, nhưng vẫn còn rất nhiều trên mạng xã hội.

Những "trận đánh lớn", "siêu cổ phiếu", "thương vụ để đời"... vẫn thu hút rất nhiều nhà đầu tư, dù nền tảng của ít nhiều cổ phiếu trong những lời hô hào đó vẫn là một dấu hỏi lớn.

Những ngày giữa quý IV, khi thị trường chứng khoán chứng kiến ngưỡng lịch sử mới, lại xuất hiện một làn sóng lạ tiếp theo, đó là sóng các cổ phiếu dưới mệnh giá. Lý do đơn giản của làn sóng này là, "khi thị trường vượt đỉnh, mặt bằng giá cổ phiếu được đẩy lên cao, các cổ phiếu ở dưới mệnh giá càng rẻ". Sự thật khi tiếp xúc với một lượng lớn khách hàng mới, suy nghĩ đó rất phổ biến.

Hiệu ứng tâm lý "neo vào thị giá" này không phải là lạ, khi nhà đầu tư mới thường bỏ qua các cổ phiếu có thị giá quá cao. Đối với cổ phiếu có thị giá thấp, nhiều nhà đầu tư cá nhân thích giao dịch hơn vì cảm giác giao dịch được với số lượng lớn hơn. Và khi so sánh các công ty trong ngành, khi không biết nhiều hoặc bỏ qua các chỉ số tài chính, cảm giác công ty có giá thấp hơn là rẻ hơn và hấp dẫn hơn.

Quan trọng là kiếm được gì trước khi tiệc tàn

Để nhìn lại cơn bão cổ phiếu dưới mệnh giá khủng khiếp như thế nào, hãy thử thống kê các cổ phiếu dưới mệnh giá khi bắt đầu quý IV/2021 có thanh khoản giao dịch tốt, trung bình lớn hơn 500.000 cổ phiếu/phiên. Có khoảng 60 - 70 cổ phiếu như vậy.

Cũng làm một phép lọc đơn giản tương tự, ở thời điểm hiện tại, chỉ còn khoảng 35 - 40 cổ phiếu, trong khi khối lượng tăng mạnh. Điều đó có nghĩa là có gần một nửa trong số đó đã tìm được đường vượt mệnh giá.

Cụ thể hơn, trong số các cổ phiếu dưới mệnh giá nêu trên, từ đầu quý IV đến nay, hầu như không có cổ phiếu nào có mức sinh lợi âm. Phổ biến các cổ phiếu này tăng từ 50 - 100%, cũng có không ít cổ phiếu... ăn bằng lần.

Cẩn trọng với hàng đầu cơ - Hình 2

Trong một thị trường hưng phấn như hiện tại, đương nhiên các cổ phiếu dưới mệnh giá đều có những vấn đề của riêng mình. Có nhiều cái tên trong số đó từng "vang bóng một thời", nhưng trải qua những giai đoạn khó khăn giờ đây đang kiệt quệ về tài chính và hiệu quả kinh doanh rất bết bát. Trong mẫu thống kê, phần đông trong số này có kết quả kinh doanh lỗ và gần như không có cổ phiếu nào có ROE quá 10%.

May mắn của người viết là được tiếp xúc nhiều thành phần tham gia thị trường để nhìn thị trường ở nhiều góc cạnh khác nhau. Trong cơn bão tăng giá đó, một góc nhìn thú vị được thấy khi trao đổi với một vài cổ đông lớn và đương nhiên hiểu rất rõ về doanh nghiệp của mình.

Chính họ cũng không thể lý giải đà tăng của cổ phiếu vì thừa nhận doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn phía trước. Bất kỳ động thái bán ra nào cũng hầu như bị nhà đầu tư nhỏ lẻ cướp hàng.

Dòng tiền luôn đúng và khi tiền khỏe thì giá phải theo. Đó là nguyên tắc có lẽ không ai bàn cãi. Đầu cơ là một phần khi thị trường hưng phấn và không thể tránh khỏi.

Nhà đầu tư đang lùng sục các cổ phiếu dưới mệnh giá để kỳ vọng vượt mệnh, làn sóng đó đang chảy. Kết cục của trò chơi này thì như bao lâu nay ai cũng rõ, tiệc tàn thì mọi thứ trở về nơi bắt đầu. Nhưng từ giờ đến lúc đó, nhà đầu tư vẫn nhiệt tình tham gia.

Mối quan tâm lúc này là khi nào trò chơi kết thúc và cho đến lúc đó, kiếm được bao nhiêu tiền mà thôi.

Câu chuyện nằm sàn liên tục của cổ phiếu SJF hay TNI trong tuần qua lại bổ sung thêm ví dụ về rủi ro mà nhà đầu tư đua theo cổ phiếu đầu cơ. SJF - cổ phiếu trong diện bị cảnh báo vì lợi nhuận sau thuế năm 2020 là số âm và kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm bết bát - đã tăng giá hàng chục lần trong vòng 4 tháng qua.

Từ vùng giá 3.000 đồng/cổ phiếu, SJF đã đạt mức 24.100 đồng/cổ phiếu vào cuối tuần trước nữa. Tuy nhiên, sau giai đoạn tăng trần liên tục, tới thứ Sáu tuần qua, cổ phiếu này đã có 5 phiên giảm kịch sàn liên tiếp với dư bán sàn khối lượng lớn. Tương tự, TNI sau giai đoạn tăng trần liên tiếp đã có 3 phiên nằm sàn. Các nhà đầu tư thoát ra trước đó đã có mức sinh lời lớn, nhưng những ai trót mua vào ở vùng giá đỉnh thì cay đắng nhìn cổ phiếu rơi và không thể cắt lỗ vì trắng bên mua.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên
12:33:14 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
23:51:31 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố: 'Thuỷ Tiên không bao giờ không có tội'
21:36:36 15/01/2022
Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả
15:01:44 15/01/2022
Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng
15:14:59 15/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Sếp đau đầu khi nhân viên xin nghỉ Tết sớm, về quê cách ly
11:44:48 15/01/2022
Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm
07:16:15 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Chân dung "anh lớn" Quận 8 - chồng người phụ nữ bị nhân viên Trang Nemo hành hung: Xăm trổ kín người
22:51:22 16/01/2022
MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”
23:19:35 16/01/2022
NÓNG: Trần My tiết lộ người thân bị đàn em Trang Nemo đánh trọng thương: “Xuất huyết mắt”
22:22:28 16/01/2022
Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?
23:14:29 16/01/2022
“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”
01:02:32 17/01/2022
Món thạch giảm cân "thần thánh" cỡ nào mà khiến Trang Nemo và Trần My có màn "đi đường quyền" gây xôn xao MXH hôm nay?
21:34:27 16/01/2022
Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?
23:50:02 16/01/2022
Lộ tình hình hiện tại của vợ "anh lớn Quận 8" bị phía Trang Nemo hành hung: Mắt tụ máu, mặt mũi thâm tím, tóc rụng từng mảng
00:50:49 17/01/2022
'Snowdrop' tập 11: Jung Hae In lặng người vì bất lực và đau thương khi phát hiện người Jisoo đã yêu từ cái nhìn đầu tiên
22:29:09 16/01/2022
Hotgirl Trần My mặt tím bầm sau 'đường quyền' với Trang Nemo?
23:01:56 16/01/2022

Tin mới nhất

Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh

06:54:28 17/01/2022
Dịp cận Tết, vườn mai rộng hơn 2.200 mét vuông của anh Nguyễn Thành Trung (37 tuổi), ở thôn Minh Trung, xã Tịnh Minh (Sơn Tịnh) đang kết chùm nụ xanh mơn mởn

Cây cảnh đang hot nhất tỉnh Ninh Bình thực ra là một cây hồng cổ tuổi thọ 200 năm khiến giới trẻ "sốt rần rần"

06:51:55 17/01/2022
Cây hồng ăn quả cổ thụ có tuổi thọ gần 200 năm thuộc sở hữu của gia đình bà Lê Thị Xiêm (xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình)

Bạc Liêu: Cả xóm trồng thứ rau trước chỉ mọc hoang dại mà ngày nào cũng được thu tiền

06:49:26 17/01/2022
Nhờ trồng rau má, nhiều nông dân xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu có nguồn thu nhập ổn định. Thậm chí có hộ đã làm giàu từ loại rau này, mỗi năm kiếm vài trăm triệu đồng

Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách

06:35:27 17/01/2022
Trong khi mặt hàng thanh long, mít Thái xuất khẩu sang Trung Quốc gặp khó khăn do Trung Quốc kiểm soát chặt tại các cửa khẩu để phòng chống dịch Covid-19 thì nhiều doanh nghiệp xuất khẩu chuối vẫn đáp ứng tốt các đơn hàng nhờ... đường b...

Mít Thái, từ cây "hái ra tiền" đến nỗi lo gánh nợ

06:32:46 17/01/2022
Việc hàng nghìn xe chở mít Thái bị ùn ứ ở các cửa khẩu khiến giá mít Thái giảm sâu có lẽ chỉ là giọt nước tràn ly để báo trước sự thoái trào của phong trào trồng mít Thái

Trồng thứ cây ra lá quen, tới mùa cuốc một nhát bật lên vô số củ lạ, nông dân Hậu Giang lãi 25 triệu/công

06:29:42 17/01/2022
Tận dụng những diện tích đất trống quanh nhà, thời gian qua nhiều hộ nông dân ở huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã trồng cây khoai lùn (cây củ lùn)

Nuôi loài thú lạ thoạt nhìn tưởng con mèo, ai ngờ trai làng Tiền Giang bán thành thịt đặc sản giá 1,4-1,5 triệu/kg

06:25:58 17/01/2022
Khi đến ấp Xóm Đình, xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) hỏi đến mô hình nuôi chồn hương (có nơi gọi là con cầy hương, cầy xạ, chồn mướp) của anh Võ Văn Tiến thì ai cũng biết và nhiệt tình hướng dẫn đường đến trại nuôi ...

Lạng Sơn: Thử nghiệm trồng cam hữu cơ, học cách chế biến thạch đen, nhà nông "hái ra tiền"

06:23:44 17/01/2022
Lạng Sơn là tỉnh miền núi, kinh tế lâm nghiệp là chủ yếu, cũng chưa có nhiều mô hình phát triển nông nghiệp tầm vóc lớn

"Đại gia" nuôi lợn miền Bắc bỏ túi 827 tỷ đồng, sắp xây nhà máy vaccine, khu nuôi lợn giống 278 tỷ

06:20:42 17/01/2022
Năm 2021, Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco (Bắc Ninh) ghi nhận doanh thu đạt trên 18.000 tỷ đồng từ các hoạt động chăn nuôi

Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh

21:14:35 16/01/2022
Vụ việc ông chủ FLC Trịnh Văn Quyết “bán chui” 74,8 triệu cổ phiếu sau giai đoạn “tăng nóng” và Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc đấu giá đất “vàng” ở Thủ Thiêm đã khiến cổ phiếu FLC và nhiều mã cổ phiếu liên quan tụt dốc không phanh, hàng...

Biên phòng hỗ trợ khắc phục tàu hàng thủng đáy nguy cơ chìm tại Cù Lao Chàm

20:48:18 16/01/2022
Tàu hàng khi cách Hòn Tai (Cù Lao Chàm, Hội An) khoảng 200m thì bị thủng đáy, nước tràn vào, có nguy cơ chìm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Không để người dân đứt cơm lạt muối

20:42:50 16/01/2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong năm 2021 Nhà nước đã xuất kho một lượng lương thực dự trữ kỷ lục cùng hàng chục ngàn tỉ đồng ngân sách để hỗ trợ người dân vùng khó khăn, không để nhân dân bị đứt cơm, lạt muối

Cả nhà 4 người bị ‘nhốt’ suốt 7 ngày vì có người thân trở về từ vùng đỏ Hải Phòng

20:39:09 16/01/2022
Dù test nhanh cho kết quả âm tính nhưng suốt 7 ngày nay, ông bà nội cùng 2 cháu nhỏ bị “nhốt” tại nhà ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình do có 2 cháu trở về từ vùng đỏ Hải Phòng. Nhu yếu phẩm phải nhờ hàng xóm hỗ trợ

Xuất hiện cây mai vàng 'đỉnh của đỉnh'

20:35:19 16/01/2022
Cây mai vàng trong nhà vườn một gia đình ở Cai Lậy (Tiền Giang) vừa được rao bán giá 4,5 tỉ đồng gây xôn xao giới chơi mai kiểng

Chủ tịch nước tặng quà Tết người có công, người nghèo tại Đà Nẵng

19:15:17 16/01/2022
Sáng 16/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, tặng quà Tết đến các gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, công nhân ở Đà Nẵng

Hà Nam cấm biếu tặng quà Tết lãnh đạo, dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa

19:11:33 16/01/2022
Tỉnh Hà Nam yêu cầu tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đồng thời nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức

Đi chợ hoa xuân Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm Covid-19

16:48:29 16/01/2022
Chợ hoa xuân Nhâm Dần tỉnh Ninh Bình có quy mô 255 gian hàng, người dân trong tỉnh muốn đến tham dự phải mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân, người ngoài tỉnh phải test nhanh Covid-19

Dừng hoạt động các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh Ninh Bình

16:37:55 16/01/2022
Ninh Bình đã chính thức dừng hoạt động 5 chốt kiểm soát dịch Covid-19 đối với người ra vào tỉnh; chuyển trạng thái phòng chống dịch an toàn, linh hoạt, hiệu quả, bình thường mới

Chậm giao đất sạch, nghẽn tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn

16:35:16 16/01/2022
Việc chậm bàn giao đất sạch làm nghẽn tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn dù dự án tại Thừa Thiên Huế đang gấp rút về đích

Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"

16:21:08 16/01/2022
Mỗi ngày có 20.000 cuộc gọi, cao điểm 30.000 cuộc gọi của người dân hỏi về các vấn đề liên quan đến CCCD gắn chip, đặc biệt là tình trạng căn cước làm từ lâu nhưng vẫn chưa được nhận

Chuyển đổi số trong quản lý các đối tượng chính sách, dự báo thị trường lao động

16:15:14 16/01/2022
Từ việc triển khai công tác hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết 68 và Nghị quyết 116, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) nhận thấy cần phải thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ

BHXH Việt Nam tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, trao quà Tết cho người nghèo

16:11:18 16/01/2022
Với truyền thống tương thân, thương ái, tinh thần lá lành đùm lá rách tốt đẹp của dân tộc ta và thực hiện chủ trương chung của Đảng, Nhà nước để không ai bị bỏ lại phía sau, tại huyện Vân Hồ và Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (huyện Mộ...

Ngăn chặn từ gốc nguy cơ gây tai nạn từ xe ô tô ‘hết đát’

16:06:20 16/01/2022
Từ tháng 1/2022, cả nước có 20.680 ô tô hết niên hạn sử dụng, theo quy định phải nộp lại chứng nhận đăng ký, biển số và bị cấm lưu thông

'Tết Nhân ái 2022' hướng về các gia đình chính sách, hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc

16:01:15 16/01/2022
Chiều 15/1, tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy, UBND huyện Bắc Sơn tổ chức khai mạc Chương trình Tết Nhân ái 20...

Đón không khí lạnh, miền Bắc mưa rét, có nơi dưới 5 độ C từ đầu tuần tới

15:58:57 16/01/2022
Từ 17/1, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 15 độ C, vùng núi 9 - 12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá; Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biế...

Hải Dương: 'Tết sum vầy, xuân bình an' đến với công nhân lao động

15:54:00 16/01/2022
Tại chương trình, Ban Tổ chức đã dành tặng hơn 50 suất quà, trị giá 650.000 đồng/suất cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cũng dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Dương sẽ trao tặng 205 suất quà cho công nhân lao động tạ...

Chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách

15:51:11 16/01/2022
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xác định tổ chức chăm lo, trợ giúp các đối tượng chính sách được đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đầy đủ, với tinh thần không để người dân nào không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau, hỗ trợ ngườ...

Có thể bạn quan tâm

Emma Watson năm 17 tuổi đẹp đến phát điên: Gương mặt thiên thần "đốn tim", nhan sắc hoàn hảo ở thời kỳ rực rỡ nhất

Sao âu mỹ

07:33:11 17/01/2022
Những hình ảnh chụp cho tạp chí năm 2007 của Emma Watson đang làm mưa làm gió trên MXH

Hốt hoảng cảnh bé gái tím tái, lịm đi vì hóc mẩu bút màu, hành động của người mẹ khiến ai nấy đều cảm phục

Netizen

07:29:04 17/01/2022
Hóc dị vật là một trong những tai nạn nguy hiểm nhất đối với trẻ nhỏ và không hề hiếm gặp trong cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều trẻ đã từng đứng trước ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ trong vài giây ngắn ngủi khi không may bị hó...

Căn hộ 33m² đốn tim người nhìn nhờ cách xử lý không gian cực ấn tượng

Sáng tạo

07:25:31 17/01/2022
Không gian sống chỉ rộng 33m² nhưng vẫn được sắp xếp đủ mọi chức năng cần thiết cùng vẻ đẹp tinh tế, hiện đại ai ngắm cũng mê

Bí quyết làm mứt cà rốt thơm ngon bất ngờ

Ẩm thực

07:22:45 17/01/2022
Để có món mứt cà rốt đặc biệt, ngọt vừa lại thơm và ăn ngon hơn chính là thêm vào chút nước cam, đảm bảo hương vị sẽ lôi cuốn hơn hẳn

Cận cảnh nhan sắc thần tiên tỉ tỉ của nữ streamer Bé Cơ

Game online

07:18:26 17/01/2022
Cơ là tên mọi người hay gọi cô và do thân hình nhỏ bé nên cô nàng lấy luôn biệt danh cho mình là Bé Cơ

Nửa đầu năm 2022, 3 con giáp này là 'đệ nhất may mắn', có phúc có phần, giàu sang sung túc

Trắc nghiệm

06:58:44 17/01/2022
Theo tử vi, 3 con giáp có tính cách tốt nên được nhiều người yêu quý. Trong nửa đầu năm 2022, họ đón nhận nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ nên làm gì cũng suôn sẻ

Tỷ giá USD, Euro ngày 17/1: Áp lực đẩy USD tăng giá

Thế giới

06:57:45 17/01/2022
USD tăng giá trong bối cảnh nhà đầu tư tích cực thu gom tiền để mua trái phiếu. Trái phiếu Mỹ hấp dẫn hơn khi lãi suất trái từ 1,72%/năm vọt lên 1,75%/năm.Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng b...

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2021: Phân khúc xe đô thị và phân khúc xe hạng B – Gọi tên VinFast Fadil và Hyundai Accent

Ôtô

06:53:03 17/01/2022
VinFast Fadil lựa chọn cách từ biệt thị trường Việt Nam không thể tuyệt vời hơn; không những trở thành mẫu xe bán nhiều nhất phân khúc xe đô thị mà còn là mẫu xe bán nhiều nhất năm 2021…, trong khi đó Hyundai Accent cũng tỏ ra không kém...

Wonyoung (IVE) vô lễ, thành viên hụt aespa cúi đầu xém gãy lưng và chuyện đàn em - tiền bối ở Kpop

Sao châu á

00:50:46 17/01/2022
Cách ứng xử của các thần tượng trở thành một vấn đề rất được quan tâm. 

Ngọc nữ Baifern ngọt ngào trong những chiếc đầm trễ nải vòng một cùng bạn diễn

Phong cách sao

00:04:25 17/01/2022
Xuất hiện tại sự kiện để quảng bá bộ phim mới, ngọc nữ đình đám Thái Lan - Baifern diện chiếc váy hồng xẻ ngực sâu, bó sát cơ thể khoe body mướt mát

Nhà thiết kế Lý Quý Khánh: Chỉ làm show khi cảm xúc dẫn lối

Thời trang

00:03:31 17/01/2022
Sau khi ra mắt thành công bộ sưu tập Hái mơ tại Expo 2021 Dubai, nhà thiết kế Lý Quý Khánh sẽ tổ chức fashion show riêng tại Florence, Ý vào đầu năm 2022