Chủ tịch của Axie Infinity thông báo tin buồn với game thủ

Chủ tịch của Axie Infinity: Bây giờ mới bắt đầu chơi Axie thì đã trễ

Đồng sáng lập Aleksander Leonard Larsen chia sẻ rằng, hàng triệu người chơi của Axie Infinity chưa từng sử dụng tiền mã hóa bao giờ, và họ sẽ phải tìm hiểu rất nhiều về chúng trong thời gian tới.

Chủ tịch của Axie Infinity thông báo tin buồn với game thủ - Hình 1

Trong buổi giao lưu về chủ đề siêu vũ trụ (metaverse) với trang Token2049, anh Larsen chia sẻ 50% người chơi hằng ngày của Axie, tương đương với 1 triệu game thủ nói họ không biết sử dụng tiền mã hóa. “Thật sự đã trễ nếu bây giờ các bạn tham gia vào thế giới Axie”, anh góp ý. Giống như tình cảnh mọi người đang cố gắng bơi vào bờ, “rất nhiều người đang bị đuối nước mặc dù họ đã cố gắng. Thật sự những người mới sẽ khó có thể nắm bắt được cơ chế của trò chơi này”, Larsen nói thêm.

Axie Infinity là trò chơi dựa trên phong cách của game Pokemon khi người chơi sẽ nuôi những con thú, hay còn gọi là Axies và đem chúng đi đánh trận. Những con Axies mà người chơi có, tương ứng với mỗi con sẽ có một mã NFT minh chứng cho quyền sở hữu của chúng ta với con Axies đó. Nhờ vào điều này mà các game thủ có thể đem bán chúng để đổi lấy tiền trên nền tảng chợ của Axie.

Larsen cho biết email của anh luôn đầy ắp tin nhắn yêu cầu hướng dẫn từ những người chơi mới. 25% người chơi còn nói rằng họ không có tài khoản ngân hàng. “Đây là tình cảnh thiếu hụt kiến thức mà chúng tôi đang cố gắng giải quyết”.

Chủ tịch của Axie Infinity thông báo tin buồn với game thủ - Hình 2

Video đang HOT

Tuy nhiên, Larsen rất lạc quan và tin tưởng mọi thứ chắc chắn sẽ tốt hơn. “Chúng tôi luôn có 2 triệu người chơi mỗi ngày, và mặc dù rất khó để hiểu được cơ chế của trò chơi này. Nhưng nếu chúng tôi có thể khiến cho việc tham gia trở nên dễ dàng hơn như việc tặng thú Axies cho người mới? Vậy nên điều mà chúng tôi quan tâm nhất bây giờ là làm sao chúng tôi có thể giải thích cho người chơi cách mà trò chơi này vận hành và cách để họ có thể kiếm được tiền qua thế giới ảo này”, anh chia sẻ thêm.

Quyền sở hữu trí tuệ và NFT

Larsen nhấn mạnh việc những nhà sáng tạo ra NFT cần phải giải thích rõ cho những người đang hoặc muốn sở hữu các tài sản NFT về việc sau khi mua, họ có quyền gì với những món hàng đó.

Đơn cử như việc sở hữu bộ ảnh avatar CryptoPunks hoặc những đoạn video ghi điểm nổi tiếng của NBA sẽ có ý nghĩa như thế nào? “Nhiều người tưởng rằng họ có thể tạo ra thứ gì đó từ NFT mà họ đã mua, nhưng tất nhiên là không. Xác định cho cộng đồng biết rằng người mua NFT có thể làm gì với chúng là một vấn đề hệ trọng nhưng lại chưa được mọi người quan tâm đúng mức”, Larsen nói thêm

Vượt qua sự cạnh tranh

Larsen cũng chia sẻ Sky Mavis không ngại khi phải cạnh tranh với các studio làm game truyền thống khác. “Họ không giỏi thích nghi với thế giới. Họ luôn sợ mất quyền kiểm soát các tài nguyên phát sinh trong trò chơi như nhân vật, trang phục”.

Chủ tịch của Axie Infinity thông báo tin buồn với game thủ - Hình 3

Axie Infinity đã ghi nhận tổng lượng tài sản NFT được giao dịch khoảng 2,2 tỷ USD. Họ thu phí 4,25% trên mỗi giao dịch và đây chính là nguồn tiền nuôi sống đội ngũ studio phát hành. Larsen nhận xét: “Việc cho phép người chơi có thể kiếm tiền trong khi chơi game sẽ giúp game của bạn có thể tồn tại nhiều năm vì bạn không cố gắng ‘hút máu’ người dùng của mình”.

Việc giới truyền thông ngày càng tập trung vào lĩnh vực blockchain khiến cho Larsen tin rằng đây là một cơ hội để xã hội hiểu rõ bản chất và lợi ích của blockchain. Larsen cũng như đội ngũ Axie tin rằng việc giúp cho người mới tham gia kiếm được tiền từ những hiểu biết của họ quan trọng hơn cố gắng thu lợi nhuận trong ngắn hạn.

Axie Infinity khai tử tài khoản rank thấp, người chơi hệ "cày tiền qua ngày" nguy to?

Trong bản cập nhật mới nhất của mình, Axie Infinity đã đưa ra thay đổi khiến cho rất nhiều người chơi tựa game này phải bất ngờ.

Axie Infinity là một tựa game NFT của Startup Sky Mavis. Người đứng sau tất cả thành công của Axie Infinity là CEO Nguyễn Thành Trung và đội ngũ phát triển gồm rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam đầy tài năng.

Axie Infinity khai tử tài khoản rank thấp, người chơi hệ cày tiền qua ngày nguy to? - Hình 1

Chỉ sau hơn 2 năm ra mắt, Axie Infinity đã chứng minh sức hút và sự ảnh hưởng của mình trong giới game NFT. Thậm chí, đã có rất nhiều người kiếm được tiền hàng ngày nhờ vào Axie Infinity, thậm chí làm giàu một cách nhanh chóng nhờ vào tựa game này.

Tuy nhiên, mọi thứ không phải cứ êm đêm mãi như vậy. Sky Mavis luôn luôn kỳ vọng biến Axie Infinity thành một tựa game esport, nên tựa game này luôn luôn được chỉnh sửa để làm cho tựa game trở nên cân bằng và hợp lý hơn với mọi người chơi. Chính vì thế, nhà phát triển của tựa game này liên tục đưa ra những bản cập nhật và bổ sung hàng tháng để làm cho Axie luôn luôn "tươi mới".

Axie Infinity khai tử tài khoản rank thấp, người chơi hệ cày tiền qua ngày nguy to? - Hình 2

Trong bản cập nhật mới nhất, Axie Infinity đã có những cập nhật đầy bất ngờ. Bên cạnh những cập nhật tinh chỉnh làm cho việc chơi game mượt mà hơn, cũng đã có có những cập nhật rất quan trọng thay đổi khá nhiều về cơ chế trong game.

Đầu tiên, mỗi Axie trong game giờ khi chuyển chủ sẽ luôn luôn bị reset về cấp độ đầu tiên và phải cày lại hoàn toàn từ đầu. Dù đây là một việc khá tốn thời gian, nhưng không phải là thứ quá khó chịu khiến game thủ đang chơi Axie cảm thấy rắc rối, dù cho việc này sẽ khiến họ tốn kha khá thời gian.

Axie Infinity khai tử tài khoản rank thấp, người chơi hệ cày tiền qua ngày nguy to? - Hình 3

Tuy nhiên, tinh chỉnh cập nhật tiếp theo lại khiến cho rất nhiều người chơi bất ngờ. Bắt đầu từ bản cập nhật này, các tài khoản dưới 800 MMR sẽ không còn nhận được SLP từ cuộc phiêu lưu, đấu trường hoặc nhiệm vụ hàng ngày. Đây là một cập nhật thay đổi hoàn toàn giá trị của game, khiến cho những người chơi chỉ đơn giản là "cày vui vui" để kiếm tiền sẽ không còn có thể duy trì trạng thái hiện tại được nữa.

Theo nhiều game thủ và cộng đồng Axie Infinity, những đội hình Axie cấp thấp bị coi là "rác" giờ đây sẽ giảm giá trị đi cực nhiều, chỉ còn những đội hình Axie ít nhất có giá trị khi đấu với các đối thủ khác mói có thể tiếp tục sử dụng nhằm kiếm được SLP hàng ngày. Các tài khoản và Axie có giá trị thấp giờ sẽ bị coi là "phế" và nhanh chóng mất dần giá trị trong thời gian tới.

Axie Infinity khai tử tài khoản rank thấp, người chơi hệ cày tiền qua ngày nguy to? - Hình 4

Dù vậy, có vẻ những nhà phát triển của Axie Infinity lại không nghĩ như vậy. Trên Discord của tựa game, Jihoz, một trong những người thuộc đội ngũ phát triển, đã nói rằng họ đã kiểm tra các cấp độ thấp và nhận ra rằng ở khoảng 800 MMR chủ yếu là các tài khoản bot dùng để cày tiền. Do đó, việc loại bỏ những thứ "vô giá trị" đối với họ là lựa chọn hợp lý.

Hiện tại, các game thủ vẫn đang trang cãi sôi nổi về sự việc này. Dù cho vẫn còn rất nhiều phản hồi đồng tình cũng như trái chiều, nhưng có thể chắc chắn rằng, Axie Infinity vẫn sẽ tiếp tục phát triển một cách mạnh mẽ khi đội ngũ Sky Mavis vẫn đang quan tâm rất chặt chẽ tới game và đưa ra những thứ để cân bằng game hơn so với những tựa NFT khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Top 10 tựa game chủ đề chiến tranh hay nhất trên PC (P.2)
11:18:37 02/12/2021
Xuất hiện game thế giới mở rộng lớn, cho phép xây dựng đế chế cho riêng mình
22:02:17 02/12/2021
Suýt chết vì rao bán máy game PS5 cho người lạ
10:42:44 03/12/2021
Tin vui cho các game thủ: Nvidia ra mắt RTX 2060 12GB nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm card đồ họa 
14:54:18 02/12/2021
Những tựa game cực đỉnh đã ra mắt trong năm 2021, không ít người sẽ hối hận khi chưa chơi thử một lần (p2)
11:06:02 02/12/2021
Xbox Game Pass bổ sung tựa game Aliens: Fireteam Elite trong tháng 12
18:17:15 02/12/2021
Link tải 2 game miễn phí hot nhất tuần trên Epic Store
10:43:53 03/12/2021
Century: Age of Ashes, game "luyện rồng" đã có mặt trên Steam, miễn phí 100%
10:42:14 03/12/2021
Xuất hiện USB siêu bảo mật, tự động phát nổ khi bị "hack"
17:56:52 03/12/2021
Lộ diện 4 game AAA sẽ được phát tặng miễn phí trên PlayStation Plus tháng 12
17:57:40 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"
07:55:30 04/12/2021
Vương Nhất Bác, Tống Thiến bị chê diễn xuất cứng đơ, không cảm xúc
01:56:08 04/12/2021
8 ứng viên vương miện Miss Grand: Thùy Tiên liệu lập kỳ tích?
06:38:34 04/12/2021
Diệp Lâm Anh mừng sinh nhật mẹ chồng giữa tâm bão ly hôn
06:41:19 04/12/2021
Vỏ bọc sang chảnh của "ông chủ" sàn tiền ảo vừa bị bắt, thường khoe BĐS, siêu xe và nói đạo lý
00:56:40 04/12/2021
Luật sư: Có thể khởi tố nhiều tội danh trong vụ shop quần áo đánh đập, cắt dây áo ngực của cô gái ăn trộm váy 160k
01:07:03 04/12/2021
Trương Triết Hạn bị phong sát, mẹ đẻ lên tiếng cầu xin
06:34:13 04/12/2021
Sao Vbiz đình đám nào sẽ đổ bộ đến "đám cưới trong mơ" của Karik và Thuý Ngân?
06:02:56 04/12/2021
Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về
06:24:35 04/12/2021
Hé lộ "full HD" bộ ảnh cưới của Karik và Thuý Ngân: Tổ hợp visual cực đỉnh, vũ trụ "cẩu lương" là đây?
08:12:11 04/12/2021

Tin mới nhất

Niantic mua lại ứng dụng ghi hình trò chơi Lowkey

23:39:13 03/12/2021
Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng chụp ảnh màn hình nào nhưng Lowkey được thiết kế dành cho những người chơi game bình thường hoặc những người không muốn dành thời gian chỉnh sửa video của họ

Razer tính tăng giá bán laptop chơi game Blade vào năm sau

23:36:46 03/12/2021
CEO Razer - Min-Liang Tan, cho biết chi phí linh kiện ngày càng tăng sẽ làm tăng giá dòng laptop chơi game Blade của hãng vào năm sau

Card Gigabyte Radeon RX 6000 hiện đắt hơn từ 16 USD đến 78 USD

17:58:11 03/12/2021
Đúng như một báo cáo được đưa ra vào tuần trước, việc điều chỉnh giá cho dòng AMD Radeon RX 6000 hiện đã có hiệu lực khi một trong những nhà sản xuất card đồ họa Gigabyte đã bắt đầu tăng giá

Nhanh tay chiến ngay Company of Heroes 3 đang miễn phí, game chiến thuật siêu cuốn đưa người chơi về thế chiến thứ hai khốc liệt

10:44:19 03/12/2021
Cụ thể trong một thông báo mới đây, nhà phát triển Relic Entertainment phối hợp với Sega đã chính thức ra mắt Company of Heroes 3, tựa game sẽ phát hành vào năm 2022 trên PC và có hẳn một bản demo miễn phí để game thủ chơi thử

Xbox mở rộng việc thử nghiệm các tính năng mới nhất

18:19:12 02/12/2021
The The Verge, Microsoft đang mở các vòng thử nghiệm Xbox dành cho những người được mời để họ có quyền truy cập vào các tính năng mới nhất của nền tảng

Game kinh dị tâm lý Aftermath tung trailer tiết lộ gameplay hấp dẫn

18:16:44 02/12/2021
Game phiêu lưu hành động và kinh dị tâm lý Aftermath mới đây đã công bố một đoạn trailer tiết lộ gameplay trong đó người chơi vào vai cựu phi hành gia Châu Âu Charlie Grey đi tìm kiếm con gái của mình

Qualcomm giới thiệu dòng chip Snapdragon mới dành cho PC và máy chơi game chuyên dụng

14:49:33 02/12/2021
Dòng chip Snapdragon mới bao gồm Snapdragon 8cx Gen 3 và 7c Gen 3 được thiết kế cho các thiết bị PC sử dụng kiến trúc ARM, trong khi đó Snapdragon G3x Gen 1 sẽ dành cho các thiết bị máy chơi game chuyên dụng

Trở về tuổi thơ với những tựa game huyền thoại trong Capcom Arcade Stadium, đang miễn phí trên Steam

11:18:45 02/12/2021
Có 1 điểm thú vị là, bạn có thể lựa chọn độ khó, tốc độ trò chơi, bộ lọc hình ảnh hoài cổ để mô phỏng màn hình CRT đúng như thập niên 80, 90. Mỗi trò chơi đều tương ứng với 1 bảng xếp hạng online, giúp bạn biết được vị trí của mình ở đâ...

Top 10 tựa game chủ đề chiến tranh hay nhất trên PC

11:18:41 02/12/2021
Panzer Corps 2 là phần tiếp theo được mong chờ nhiều nhất của series game lấy chủ đề chiến tranh cổ điển - Panzer Corps. Sau 9 năm phát triển, tựa game này đã phá vỡ hoàn toàn lớp phòng ngự của fan hâm mộ và khiến họ choáng ngợp với hơn...

Ghét thành thương, Cyberpunk 2077 nhận loạt đánh giá tích cực trên Steam

11:01:50 02/12/2021
Từ ghét ghét thành yêu yêu, rồi thành thương thương. Cyberpunk 2077 hiện đang nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người chơi mới

LG nâng tầm trải nghiệm chơi game với mẫu loa gaming UltraGear GP9 mới nhất

23:46:54 01/12/2021
Giải pháp âm thanh mới nhất từ LG cho thấy sự thấu hiểu nhu cầu của các game thủ khi mang đến âm thanh, thiết kế và tính năng được tối ưu hóa, với mi-crô tích hợp giúp game thủ trò chuyện rõ ràng không cần đến tai nghe

Valve khẳng định sẽ không có game độc quyền trên máy Steam Deck 

15:06:09 01/12/2021
Game flagship của Valve sẽ bao gồm ... toàn bộ thư viện Steam, hay ít nhất là những game chạy được trên Steam Deck

Xây dựng CLB bóng đá mạnh nhất thế giới với Soccer Manager 2022, miễn phí 100%

12:06:53 01/12/2021
Với những người yêu thích thể loại game mô phỏng quản lý bóng đá, cái tên Soccer Manager đã trở nên hết sức quen thuộc. Bên cạnh Football Manager của Sega, Soccer Manager có thể coi là một trong những cái tên nổi bật nhật của thể loại n...

Top 10 tựa game hay nhất lấy bối cảnh đế chế La Mã (P.2)

12:06:50 01/12/2021
Ra mắt vào năm 2004 trên nền tảng PC, Rome: Total War có thể đã lộ rõ dấu hiệu của thời gian so với các phiên bản kế nhiệm, nhưng điều này không có nghĩa là Rome: Total War không còn hấp dẫn nữa nhé. Với chiều sâu và gameplay vô cùng cu...

Top 10 tựa game hay nhất lấy bối cảnh đế chế La Mã

12:06:38 01/12/2021
Bối cảnh La Mã dường như rất phù hợp dành cho nhiều thể loại game khác nhau. Cho dù đó là La Mã cổ đại hay là La Mã phục hưng thì nó cũng đều đóng vai trò quan trọng

Máy chơi game cầm tay mới của Razer lộ diện, trang bị chip Snapdragon G3X Gen 1 của Qualcomm

11:21:35 01/12/2021
Qualcomm và Razer hợp tác phát triển một hệ sinh thái game di động hoàn toàn mới

Human Motion ra mắt “siêu” giá đỡ màn hình T9 Pro 

11:19:27 01/12/2021
Dòng giá đỡ T9 Pro mới có tên gọi Thunder Snake, nhắm tới game thủ và streamer hay bất kỳ ai sở hữu màn hình lớn. Với công nghệ piston thủy lực Human Force 2.0, T9 Pro hứa hẹn sẽ cân mọi setup

Top 10 game sinh tồn thế giới mở, đang được giảm giá hot nhất trên Steam (P2)

11:09:43 01/12/2021
State of Decay 2 là game lấy đề tài hậu tận thế do Microsoft Game phát hành. Trò chơi cho phép bạn trải nghiệm game cùng 3 người khác. Nhiệm vụ chính của người chơi sẽ tồn tại lâu nhất trong một thế giới đang bị xâm chiếm bởi zombie

Các tựa game mobile 18+ đáng để chơi nhất ở thời điểm hiện tại, các game thủ nên thử ít nhất một lần (P2)

11:04:19 01/12/2021
Không chỉ riêng trên PC, giờ đây các tựa game 18 cũng đang dần xâm chiếm không ít các nền tảng chơi game khác. Từ console, và giờ đây là cả mobile nữa, ở mọi nơi, ngành công nghiệp game 18 cũng đều phát triển với tốc độ chóng mặt. Và nế...

Chế độ mới của Call of Duty: Vanguard bị xóa trên Xbox Series X/S do sự cố

16:11:45 30/11/2021
Theo VCG, Sledgehammer Games đã xóa chế độ Champion Hill của tựa game Call of Duty: Vanguard trên các máy chơi game Xbox Series X/S trong khi điều tra các vấn đề về sự cố mà người chơi đang gặp phải

Có thể bạn quan tâm

Bom tấn Eternals vừa chiếu đã được netizen Việt khen tới tấp: Marvel đột phá với hình ảnh và nội dung, doanh thu ngày đầu quá khủng!

Phim âu mỹ

09:00:29 04/12/2021
Khán giả Việt đang có cảm nhận rất tích cực về bom tấn Eternals vừa ra mắt tại rạp

Liên Quân Mobile: Top trợ thủ "quốc dân" được ưa chuộng nhất rank Việt bất chấp mọi meta, có lối chơi khiến đối thủ cực kỳ ức chế!

Esport

08:59:59 04/12/2021
Không tính đến những quân bài đấu sĩ đi trợ thủ nổi lên trong thời gian qua, đây chính là những tướng SP đi cùng năm tháng của Liên Quân

Sao Hàn cắt tóc tém: Song Ji Hyo chạm đỉnh thần thái ở tuổi 40, Song Hye Kyo chứng minh "cân" được mọi kiểu tóc

Phong cách sao

08:59:49 04/12/2021
Dù tóc tém rất khó nhằn, nhưng các mỹ nhân Hàn Quốc sau đây vẫn chinh phục xuất sắc

Xôn xao dự đoán về số phận Khoa Pug theo nhân tướng học: Bụng to - eo tròn mệnh hoàng kim, tâm thiện không thể làm điều ác

Netizen

08:58:38 04/12/2021
Chưa biết thông tin này chính xác đến đâu nhưng mới nghe qua có vẻ Khoa Pug đã sinh ra ở vạch đích

Hàng chục cổ vật quý trăm năm tuổi bị mất cắp

Pháp luật

08:58:17 04/12/2021
Nhiều đình làng, nhà thờ họ tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã bị kẻ gian lẻn vào lấy cắp hàng chục cổ vật quý có tuổi đời trăm năm tuổi

Rùng mình 4 bộ phim tiên đoán đời thật bi kịch: Lý Tiểu Long "dự đoán" cái chết của con trai, có ekip còn gặp nạn dã man y hệt phim!

Hậu trường phim

08:57:48 04/12/2021
Dù có lẽ là vô tình, nhưng những bộ phim này đã tiên đoán bi kịch thương tâm xảy ra, khiến dư luận phải lạnh gáy

Cơ hội nào cho Thùy Tiên tại Hoa hậu Hòa bình năm 2021 trước giờ G?

Sao việt

08:56:59 04/12/2021
Trước đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình năm 2021, Nguyễn Thúc Thùy Tiên của Việt Nam đang là một trong những thí sinh nổi bật khi có mặt trong các top phần thi phụ

Trương Triết Hạn bị phong sát, mẹ đẻ viết tâm thư cầu xin

Sao châu á

08:56:19 04/12/2021
Tâm thư của mẹ Trương Triết Hạn thu hút nhiều sự chú ý của công chúng

Taliban ra sắc lệnh về quyền của phụ nữ

Thế giới

08:55:26 04/12/2021
Ngày 3/12, chính quyền Taliban ở Afghanistan đã ban hành sắc lệnh về quyền của phụ nữ, trong đó nêu rõ không được coi phụ nữ là tài sản và việc kết hôn phải được sự đồng ý của phụ nữ

Xem Thương Ngày Nắng Về mà nức nở, phụ nữ ơi sao lại khổ thế này?

Phim việt

08:54:31 04/12/2021
Những người mẹ, người vợ, người con trong Thương Ngày Nắng Về liệu có đang hạnh phúc?

Nữ cosplayer hóa thân thành Ác Kiếm Katarina "gây sốt", "tâm hồn" căng mọng hơn cả bản gốc

Cosplay

08:51:33 04/12/2021
Cô nàng xinh đẹp này có tên thật là Phương Hạnh và là một cái tên vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng cosplayer tại Việt Nam lẫn quốc tế

10 phim có lượt xem cao nhất năm 2021 trên Tencent: Tiêu Chiến tuột mất ngôi đầu, "bom xịt" của Dương Mịch bất ngờ lọt Top

Phim châu á

08:51:18 04/12/2021
Hộc Châu Phu Nhân của Dương Mịch chính thức lọt vào Top 10 dù vẫn đang phát sóng