Chủ quán nhậu TP.HCM ký cam kết nhắc khách không lái xe sau khi uống rượu, bia

Một số chủ quán nhậu ở TP.HCM vừa ký cam kết với CSGT, công an phường sẽ nhắc khách không lái xe sau khi uống rượu, bia; đồng thời treo băng rôn “Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia” để khách hàng dễ nhìn thấy.

Ngày 5.7, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, mới đây, đội CSGT Bến Thành (thuộc PC08) vừa phối hợp với Công an P.Bến Nghé (Q.1) gặp chủ các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, vũ trường, karaoke, các điểm có kinh doanh rượu, bia trên địa bàn tuyên truyền những quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia.

ADVERTISEMENT

CSGT tới tuyên truyền tác hại của bia rượu, chủ quán nhậu liền giảm giá 10% cho khách đi Grab

Bên cạnh đó, CSGT cũng tuyên truyền về hậu quả của việc điều khiển xe tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu, bia và chế tài xử phạt đối với hành vi này.

Qua đó, chủ các cơ sở kinh doanh đã ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia.

Chủ quán nhậu TP.HCM ký cam kết nhắc khách không lái xe sau khi uống rượu, bia - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chủ cơ sở kinh doanh ký cam kết với lực lượng chức năng.Ảnh PC08

Theo nội dung này, chủ các cơ sở kinh doanh sẽ thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; không tự lái xe sau khi đã uống rượu, bia.

Tại các cơ sở kinh doanh cũng chủ động treo băng rôn nội dung: “Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia” để khách hàng dễ dàng nhìn thấy. Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh tiếp tục chấp hành nghiêm quy định không để xe lấn chiếm lòng lề đường để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Chủ quán nhậu TP.HCM ký cam kết nhắc khách không lái xe sau khi uống rượu, bia - Hình 2

Quán nhậu treo băng rôn “Không lái xe sau khi uống rượu, bia”. Ảnh PC08

Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM cho biết, thời gian tới, CSGT TP.HCM sẽ tiếp tục tuyên truyền và triển khai cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đến các cơ sở có kinh doanh rượu, bia trên địa bàn đảm trách.

ADVERTISEMENT

CSGT TP.HCM sẽ phát các tấm băng rôn, banner với nội dung “Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia” cho các cơ sở kinh doanh để đồng bộ và nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

CSGT khuyến cáo, nếu ai phát hiện người đã sử dụng rượu, bia cố tình lái xe thì có thể thông báo cho lực lượng CSGT gần nhất biết, xử lý.

Chuyện thật như đùa, uống rượu hôm trước hôm sau vẫn bị Cảnh sát giao thông xử lý nồng độ cồn

Chuyện thật mà như đùa, dù uống rượu hôm trước, hôm sau chỉ rủ nhau đi ăn bún chả nhưng hai người đàn ông vẫn bị Cảnh sát giao thông tuýt còi xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Dù cả hai cố phân trần khẳng định không uống dù chỉ một giọt, nhưng chiến sĩ Cảnh sát giao thông vẫn lập biên bản...

Đi ăn cháo vẫn "dính" biên bản vi phạm nồng độ cồn

Đó là câu chuyện tưởng rất lạ nhưng lại rất thật, trong quá trình xử lý vi phạm nồng độ cồn của Đội cảnh sát giao thông số 2 - Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội ngày 23-6.

"Thời điểm đó tôi đang tuần tra kiểm soát địa bàn, phát hiện hai người đàn ông điều khiển xe máy nhưng mặt đỏ tưng bừng, nghi vấn trước đó sử dụng rượu bia nên tôi đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Người đàn ông điều khiển có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép dù quả quyết chỉ đi ăn bún chả, không uống một giọt rượu nào" - Đại úy Nguyễn Văn Vũ, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 2 cho biết.

Sau đó, người này cũng phải thừa nhận tối hôm trước đi uống rượu tới 11h đêm mới về. Do uống quá nhiều nên đến tận trưa hôm sau nồng độ cồn vẫn ở mức cao. Cũng trong ngày 23-6, đơn vị cũng xử lý một trường hợp tương tự khi người này vừa rời khỏi hàng cháo. Không uống rượu nhưng dư lượng cồn trong máu vẫn cao sau trận nhậu ngày hôm trước.

Chuyện thật như đùa, uống rượu hôm trước hôm sau vẫn bị Cảnh sát giao thông xử lý nồng độ cồn - Hình 1

ADVERTISEMENT

Người đàn ông này nồng độ cồn ở mức 0,363g/l khí thở, tuy nhiên vẫn lái xe thậm chí không đội mũ bảo hiểm

Câu hỏi đặt ra ở đây là, uống từ ngày hôm trước, hôm sau nồng độ cồn vẫn vượt mức cho phép. Vậy nếu như xảy ra tai nạn từ chầu nhậu trước đó, thì thiệt hại sẽ thế nào?

Có mặt cùng tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 2 trên tuyến Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, phóng viên ANTĐ cũng ghi nhận trường hợp người điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu bia không những không đội mũ bảo hiểm, lại còn đi ngược chiều, bất chấp thời điểm 20h lưu lượng phương tiện tham gia giao thông khá cao.

Chuyện thật như đùa, uống rượu hôm trước hôm sau vẫn bị Cảnh sát giao thông xử lý nồng độ cồn - Hình 2 ADVERTISEMENT

Thiếu tá Quách Tuấn Anh lập biên bản xử lý tại đơn vị để đảm bảo sức khỏe cho người vi phạm nồng độ cồn

Chỉ ít phút sau đó, tổ công tác cũng kiểm tra một trường hợp thanh niên SN 1994, trú tại quận Tây Hồ chở theo bạn gái có nồng độ cồn ở mức 2, tức là từ 0,25g-0,4g/ml khí thở. Cô gái ngồi phía sau liên tục nói đỡ cho bạn trai, rằng anh ta uống một vài cốc vì lý do công việc. Cô gái này có lẽ không lường trước được, nếu xảy ra tai nạn, thì chính bản thân mình cũng gặp nguy hiểm chỉ vì bạn trai sử dụng rượu bia rồi cầm lái.

ADVERTISEMENT

Không dừng lại ở đó, tất cả những trường hợp vi phạm đều sử dụng "quyền trợ giúp" từ người thân. Gọi điện thoại là quyền của họ, còn kiên quyết không chấp nhận các yếu tố tác động và thẳng tay lập biên bản là trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông.

"Chúng tôi không đồng ý bỏ qua bất cứ trường hợp vi phạm nào. Những vụ tai nạn giao thông với hậu quả tang thương còn đó. Nếu bỏ qua là bản thân chúng tôi cũng vô trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ.

Đối với những trường hợp gọi điện thoại cho người thân can thiệp, chúng tôi sẵn sàng nghe máy và giải thích, đồng thời khẳng định nếu tiếp tục cố tình gây ảnh hưởng công việc của lực lượng chức năng, chúng tôi sẽ ghi lại số điện thoại, danh tính của người đó và gửi về cơ quan nơi họ công tác" - Thiếu tá Nguyễn Duy Linh, Tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát, Đội Cảnh sát giao thông số 2 cho biết.

Càng mạnh tay răn đe, càng hiệu quả

Là người có kinh nghiệm trong chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn được Phòng Cảnh sát giao thông - CATP Hà Nội triển khai từ đầu năm 2020 tới nay, Thiếu tá Quách Anh Tuấn cho biết, xử lý nồng độc cồn phải có lúc cương, lúc nhu. Bởi có những người bình thường hiền lành, không xô xát với ai, nhưng khi có hơi men thì cũng có hành vi lệch chuẩn.

Ví dụ như trường hợp của anh Bùi Đình H., SN 1977, một cán bộ Nhà nước khi bị kiểm tra, phát hiện vi phạm nồng độ cồn thì cương quyết không ký biên bản. Người này "cãi cùn": "Tôi không biết về Kế hoạch này. Ngày nào tôi cũng đọc báo, lướt mạng xã hội mà có thấy nói gì về Kế hoạch này đâu". Tuy nhiên, đến hôm sau khi tỉnh rượu, anh H. lại xin lỗi rối rít vì uống quá chén.

Chuyện thật như đùa, uống rượu hôm trước hôm sau vẫn bị Cảnh sát giao thông xử lý nồng độ cồn - Hình 3

ADVERTISEMENT

Lực lượng Cảnh sát giao thông kiên quyết không bỏ qua bất cứ trường hợp nào được can thiệp

"Khi trong máu có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép có thể dẫn tới lời nói, hành vi lệch chuẩn. Do vậy, chúng tôi sau khi phát hiện các trường hợp vi phạm sẽ đưa về trụ sở đơn vị để lập biên bản xử lý, đồng thời để người vi phạm được nghỉ ngơi và có thể gọi người nhà lên đón về cho an toàn" - Thiếu tá Quách Anh Tuấn chia sẻ.

Để thực hiện có hiệu quả Kế hoạch của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát giao thông - CATP Hà Nội, Đội Cảnh sát giao thông số 2 đã triển khai các tổ công tác gồm 5 cán bộ chiến sĩ mỗi tổ, lựa chọn khu vực có nhiều quán bia rượu, nhà hàng, karaoke, bar... để tập trung xử lý.

Một chiến sĩ Cảnh sát giao thông sẽ hóa trang, mặc thường phục tại các điểm trên, khi phát hiện trường hợp có biểu hiện nghi vấn uống rượu bia rồi cấm lái, sẽ báo cho tổ công tác đặc điểm nhận dạng, BKS xe để cán bộ tuần lưu áp sát, đảm bảo an toàn cho người vi phạm và cả những người tham gia giao thông xung quanh.

"Khó khăn thì nhiều, ví dụ như có trường hợp thấy chúng tôi xử lý vi phạm nồng độ cồn thì quay lại quán báo cho khách ở đó biết để tìm đường né tránh. Với những khu vực có nhiều ngõ, ngách có thể đi lại được, chúng tôi cũng cử cán bộ chiến sĩ chốt chặn kiểm tra, xử lý.

Tuy nhiên, cái khó nhất là khi xử lý mà người vi phạm không cần biết là có uống hay không, nhưng khi ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, do không kiểm soát được hoặc cố tình có thể đâm trực diện lực lượng, gây nguy hiểm cho CBCS và bản thân người vi phạm" - Thiếu tá Nguyễn Duy Linh nói thêm.

Chuyện thật như đùa, uống rượu hôm trước hôm sau vẫn bị Cảnh sát giao thông xử lý nồng độ cồn - Hình 4

ADVERTISEMENT

Với mức nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép thế này mà cầm lái, liệu ai dám chắc sẽ không có chuyện gì bất chắc xảy ra?

Uống rượu bia say mà cầm lái không khác gì giết người hàng loạt. Những vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra, những hệ lụy còn đó, những nỗi đau để lại... nhưng không ít người vẫn không đặt trách nhiệm của bản thân khi cầm lái.

Mức phạt khá cao, song, cần phải hình sự hóa hành vi điều khiển phương tiện giao thông khi nồng độ cồn vượt quá mức cho phép. Có như vậy mới hạn chế tai nạn giao thông do rượu bia gây ra, và nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Di ảnh người lính cứu hỏa Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu lay động cộng đồng mạng01:07Ước mơ dạy học dang dở của chiến sĩ cảnh sát 19 tuổi hy sinh khi chữa cháy01:02Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Nhiều TikToker giả khuyết tật để được miễn xếp hàng ở sân bay01:20Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Xúc động lễ truy điệu 3 liệt sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy01:46Ferrari Việt Nam: Chủ siêu xe không yêu cầu hãng sửa chữa00:28Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chủ nhân chiếc xe Audi mà người đàn ông bỏ lại trên cầu Nhật Tân là ai
15:27:06 11/08/2022
Người phụ nữ cùng 3 cháu nhỏ mất tích trên sông Đào
15:35:01 12/08/2022
Hãi hùng những trò chơi team building Cần chặn đứng trò chơi phản cảm
10:16:33 11/08/2022
Nhiều mặt hàng "đứng im" nhìn giá xăng giảm lần 5 liên tiếp
14:53:14 12/08/2022
Thông tin mới nhất về tòa nhà 6 tầng bất ngờ đổ sập trong đêm ở Hải Phòng
22:22:31 12/08/2022
Công an thông tin vụ cô gái không mặc đồ đi bộ ở đường Nguyễn Trãi
16:04:55 12/08/2022
Đau lòng cảnh mẹ cô gái mất tích tại Hà Nội luôn túc trực tìm kiếm con
22:18:42 12/08/2022
Vượt khó, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nghĩa tình
05:12:00 12/08/2022
Bất động sản khu Đông TP HCM tiếp tục dẫn dắt thị trường
04:56:41 12/08/2022
Những ngôi làng tỷ phú nổi tiếng Việt Nam
05:55:46 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Sau khi cạch mặt ‘không đội trời chung', Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên có thái độ bất ngờ trước giờ hội ngộ
19:13:10 12/08/2022
Kim Tử Long chính thức lên tiếng khi bị trượt xét duyêt NSND, nói 1 câu cay đắng khiến CĐM xót xa
19:53:48 12/08/2022
Hồng Đăng vừa lộ ảnh 'hot' khi mới về nước, Lan Phương cũng có động thái khác lạ, gây ngỡ ngàng
18:58:49 12/08/2022
Sau nhiều năm, Trương Ngọc Ánh báo tin vui trọng đại, khán giả nô nức gửi lời chúc mừng
19:05:31 12/08/2022
TikToker Nờ Ô Nô: Hết chê món ăn đến đối đầu trực tiếp với chủ quán
19:57:17 12/08/2022
Tát con gái một cái ngay trước đám cưới vì dám 'ăn cơm trước kẻng' giống chị và cái kết khiến gia đình phải dằn vặt cả đời
18:25:33 12/08/2022
Kim Tử Long bức xúc vì trượt NSND, chỉ 1 câu nói khiến CĐM ngán ngẩm, khui lại bê bối động trời
22:29:15 12/08/2022
Nam Em khóc nức nở ở chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam
23:56:29 12/08/2022
Em trai đỗ đại học điểm cao, chị gái tặng luôn chung cư 5 tỷ
19:54:18 12/08/2022
Nhân viên tiệm vàng nhảy qua tủ kính khống chế vị khách cầm vàng bỏ chạy
20:01:37 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thanh niên bị xe container tông chết, 2 tháng vẫn chưa tìm được người nhà

22:56:22 12/08/2022
Ngày 12-8, Cơ quan CSĐT Công an Quận 12, TP.HCM phát thông báo truy tìm thân nhân cho một thanh niên bị tai nạn giao thông đã 2 tháng nhưng vẫn chưa có người nhà

Bé gái 3 tuổi va chạm với ô tô tập lái, tử vong tại chỗ

21:09:34 12/08/2022
Cháu bé 3 tuổi đang tập đi xe đạp va chạm với chiếc xe dành cho học viên tập lái của Trường Trung cấp Đại Lâm có địa chỉ tại P.Lộc Hạ, TP.Nam Định (tỉnh Nam Định) dẫn đến tử vong tại chỗ

Tìm giải pháp giúp nhà thầu giao thông vượt bão giá

16:27:11 12/08/2022
Thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành đã vào cuộc quyết liệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề bão giá vật liệu xây dựng tại các dự án giao thông trọng điểm, nhất là các dự án cao tốc Bắc - Nam

Doanh nghiệp xăng dầu lo lắng khi 7 đơn vị đầu mối bị tước giấy phép

16:00:44 12/08/2022
Trước thông tin 7 đơn vị đầu mối xuất, nhập khẩu xăng dầu đã bị tước giấy phép hoạt động do thiếu các điều kiện trong kinh doanh xăng dầu, đại diện các doanh nghiệp phân phối, kinh doanh xăng dầu cho biết đang rất lo lắng liên quan tới ...

Mùa Vu Lan về thăm cậu bé bị bỏng 96% khi liều mình quay lại cứu mẹ nuôi trong căn nhà bốc cháy: "Giờ mẹ không còn nữa, con nhớ mẹ nhiều lắm"

15:41:05 12/08/2022
Con nghĩ khi con quay lại cứu mẹ nuôi thì mẹ con có khả năng thoát được, nhưng mà giờ mẹ không còn nữa rồi. Con nhớ mẹ nhiều lắm , đưa đôi tay co rúm sờ vào vết bỏng chằng chịt trên cơ thể, Chính rưng rưng nước mắt

Gỡ khó cho các dự án giao thông trong 'bão giá' vật liệu

14:41:55 12/08/2022
Giá các loại vật liệu xây dựng, nhất là xi măng, sắt thép, đất đắp, đá dăm... hiện đã tăng tới 20 - 30% so với thời điểm các nhà thầu xây dựng đấu thầu, ký hợp đồng xây lắp, đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ hàng loạt các dự án h...

Giá lợn heo hơi hôm nay 12/8: Thị trường trong nước biến động trái chiều

12:40:12 12/08/2022
Giá heo hơi điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Cụ thể, Tây Ninh, Bình Dương, TP HCM và Bình Phước lần lượt đưa giá thu mua lên tương ứng là 61.000 đồng/kg và 62.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 12/8: Tiếp tục duy trì mức ổn định

12:37:51 12/08/2022
Theo thống kê của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, châu Á vẫn là khu vực nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất từ Việt Nam chiếm 46,3%, tuy nhiên so cùng kỳ lượng nhập khẩu giảm 26,4% trong đó giảm chủ yếu ở Trung Quốc giảm 79,5%, Pakistan giảm 62,7%. C...
ADVERTISEMENT

Giá cà phê hôm nay 12/8: Thị trường tiếp đà tăng

12:36:23 12/08/2022
Giá cà phê robusta đã tăng rất mạnh vượt qua các ngưỡng kháng cự, bởi vậy, cà phê đang rơi vào vùng quá mua và có thể xuất hiện lực bán kỹ thuật điều chỉnh. Theo dự báo của các chuyên gia, 2150 cũng là mức kháng cự mạnh, nếu giá tiếp tụ...

Giá Bitcoin hôm nay 12/8: Tăng vượt 24.000 USD

12:34:03 12/08/2022
Theo giới phân tích, đà tăng phi mã của Bitcoin những ngày qua đến từ việc các tài sản rủi ro khác như cổ phiếu tăng mạnh sau báo cáo lạm phát tháng 7 của Mỹ. Số liệu được Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố hôm 10/8 cho thấy, CPI tháng 7 ...

Giá vàng hôm nay 12/8: Vàng giảm giá bất chấp USD suy yếu

12:32:49 12/08/2022
Giá vàng hôm nay 12/8 tiếp tục suy giảm bất chấp USD cũng suy yếu sau khi Mỹ công bố lạm phát hạ nhiệt. 6h sáng nay 12/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.787 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với đầu giờ s...

Tỷ giá USD hôm nay 12/8: USD tiếp tục giảm

12:25:27 12/08/2022
Dữ liệu mới công bố cho thấy lạm phát của Mỹ hạ nhiệt vào tháng 7, khiến các nhà giao dịch quay trở lại đánh giá triển vọng tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các nhà đầu tư đã giảm kỳ vọng vào khả năng Fed...

Cô gái trẻ khỏa thân, gây náo loạn trên đường Nguyễn Trãi không sử dụng chất cấm

11:32:27 12/08/2022
Theo công an, cô gái trẻ khỏa thân chạy nhảy, gây náo loạn trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) tối 9.8 vừa qua làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Qua kiểm tra, người này không sử dụng chất cấm

Mưa từ đêm đến sáng nhấn chìm đường phố Hà Nội

10:56:02 12/08/2022
Do ảnh hưởng bởi mưa lớn từ bão số 2 Mulan, nhiều khu vực tại thủ đô Hà Nội đã xảy ra tình trạng ngập úng. Đầu giờ sáng, nhiều người dân chôn chân trên đường vì ngập sâu, nhiều xe ô tô, xe máy chết máy chờ cứu hộ

​Nhà 6 tầng đổ sập trong đêm, một người bị sây sát nhẹ

09:39:16 12/08/2022
​Ngôi nhà 6 tầng ở phía sau khách sạn Hải Yến tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng bất ngờ đổ sập trong đêm 11-8, vụ việc khiến một người bị sây sát nhẹ

Ngã xuống kênh bé 2 tuổi ở Nghệ An mất tích

09:06:48 12/08/2022
Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 16h00’ ngày 11/8, Trung tâm chỉ huy PCCC&CNCH - Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo có nạn nhân đuối nước tại Kênh Nhà Lê, đoạn chảy qua xóm Nam Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
ADVERTISEMENT

TP Hồ Chí Minh: Nhân viên y tế công lập nghỉ việc đều có thâm niên, kinh nghiệm

05:53:00 12/08/2022
Chiều 11/8, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, tuy tổng số người làm việc giảm không nhiều so với năm 2021 nhưng gây khó khăn không nhỏ cho các cơ sở y tế công lập vì hầu hết người nghỉ việc là người...

TP.HCM không có chủ trương 'xóa sổ' khu công nghiệp nào

05:49:50 12/08/2022
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định, thành phố không có chủ trương bỏ hay “xóa sổ” KCX-KCN nào, mà định hướng chuyển đổi cho phù hợp, đồng thời bổ sung, định hướng cho các KCX-KCN mới

Nhanh chóng khai thông gói hỗ trợ lãi suất 2% để 'bơm máu' cho doanh nghiệp

05:44:01 12/08/2022
Tại Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng với các doanh nghiệp có chủ đề Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững , ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI, cho biết, cách đây 1 năm, Thủ tướng có hai cuộc gặp liên tiếp với doanh n...

Hơn 2,5 tỷ USD vốn FDI 'rót' vào Bình Dương trong 7 tháng qua

05:42:50 12/08/2022
Bình Dương gấp rút hoàn thiện các thủ tục mở rộng các khu công nghiệp Nam Tân Uyên, Rạch Bắp, Cây Trường với quy mô hàng nghìn hecta đất sạch để phục vụ các nhà máy đầu tư vốn FDI

Nhiều đặc sản Việt Nam được giới thiệu tại Hội chợ thực phẩm quốc tế Hong Kong

05:36:36 12/08/2022
Bà Nguyễn Ngọc Hà - Giám đốc Công ty Phát triển Kinh doanh Viet Kwong chuyên nhập khẩu chính ngạch các sản phẩm nông sản - thực phẩm của Việt Nam chia sẻ doanh nghiệp đã tham gia Hội chợ ẩm thực lớn nhất trong năm này của Hong Kong 13 n...

Ký kết hợp tác thanh toán hóa đơn tiền nước qua Agribank

05:21:06 12/08/2022
Ngày 10-8, Agribank Chi nhánh thị xã Ninh Hòa và Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước qua Agribank nhằm góp phần đẩy mạnh thực hiện chủ trương của Chính phủ về tăng cư...

Triển lãm VTG 2022: Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp dệt may hậu Covid-19

05:18:51 12/08/2022
Triển lãm VTG 2022 sẽ giới thiệu những giải pháp, xu hướng mới nhất 2022, thúc đẩy việc nâng cấp trong toàn bộ chuỗi sản xuất dệt may tại Việt Nam. Đặc biệt triển lãm VTG 2022 năm nay, ngoài triển lãm truyền thống, phiên bản trực tuyến ...

Giải pháp nào để doanh nghiệp dệt may TP. Hồ Chí Minh vượt thách thức?

05:17:04 12/08/2022
TP. Hồ Chí Minh là trung tâm thiết kế thời trang, trung tâm sản xuất mẫu mã, cung cấp dịch vụ, nguyên phụ liệu, công nghệ dệt may của cả nước với hàng trăm doanh nghiệp hoạt động. Trong nhiều năm qua, ngành công nghiệp dệt may của thành...

Mở kênh “tư vấn tâm lý cho nhân viên y tế”

05:14:10 12/08/2022
Theo thống kê của sở y tế, số người làm việc năm 2021 là 42.914 người. Số người làm việc 6 tháng đầu năm 2022 là 42.608 người, bao gồm 181 công chức, 27.545 viên chức, 14.882 hợp đồng lao động. Trong đó có 8.864 bác sĩ; 1.187 y sĩ; 1...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Haidilao bị tố bán đồ kém chất lượng, hàng loạt khách đau bụng, nhiễm trùng đường ruột sau khi ăn

Netizen

02:06:55 13/08/2022
Theo chị T., như vậy, sau dùng bữa tại Haidilao Vincom Nguyễn Chí Thanh, trong tổng số 9 người thân của chị T. tham gia dùng bữa. thì có đến 4 người xuất hiện các triệu chứng của hiện tượng nhiễm khuẩn/nhiễm trùng đường ruột

Ảnh đời thường của Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Sao việt

23:53:41 12/08/2022
Trong chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam diễn ra tối 12/8, Huỳnh Nguyễn Mai Phương được gọi tên ở ngôi vị cao nhất. Nguyễn Phương Nhi và Lê Nguyễn Bảo Ngọc là á hậu

Cổ Thiên Lạc vướng tin bí mật kết hôn và có con trai

Sao châu á

23:42:08 12/08/2022
Tháng 8/2021, phóng viên kỳ cựu Ngu Ký tiết lộ thông tin Cổ Thiên Lạc từng kết hôn với tình vũ Hoàng Kỷ Oánh. Hai diễn viên có con trai năm nay đã lên 10 tuổi. Tuy nhiên, cặp nghệ sĩ đã đường ai nấy đi

CLB Thanh Hóa thắng Hà Tĩnh 2-0

Bóng đá việt nam

23:28:21 12/08/2022
Những pha lập công của Đàm Tiến Dũng và tân binh A Mít giúp CLB Thanh Hóa giành 3 điểm trên sân nhà trong ngày tiếp đón Hà Tĩnh tại vòng 12 V.League tối 12/8

Trung Quốc cảnh báo ở mức cao nhất về nắng nóng

Thế giới

23:06:43 12/08/2022
Chiều 12/8, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã ban bố cảnh báo đỏ về nhiệt độ cao - mức cảnh báo nghiêm trọng nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp của nước này, trong bối cảnh ngày càng có thêm nhiều khu vực trải qua nắn...

Ô tô "càn quét" cây xăng ở Hà Nội, nhiều người bị thương

Sự kiện nóng

22:59:31 12/08/2022
Chiếc ô tô 4 chỗ màu đỏ đang lưu thông theo hướng đường Láng - Ngã Tư Sở bất ngờ lao vào cửa hàng xăng dầu. Thời điểm này có nhiều người đang đổ xăng bên trong cửa hàng

Con trai trùm ma túy ở Lóng Luông bị bắt khi đang ship ma túy

Pháp luật

22:52:13 12/08/2022
Tráng A Sua khoét rỗng ruột 1 quả su su, nhét túi nilon chứa 161 viên ma túy tổng hợp vào bên trong, chưa kịp đem đi tiêu thụ thì bị phát hiện và bắt giữ

Bụng to nhanh, đau nhiều, đi khám phát hiện u xơ tử cung nặng hơn 4 kg

Sức khỏe

22:42:28 12/08/2022
Một phụ nữ ở TP.Cần Thơ đau bụng nhiều và bụng ngày càng to, đến bệnh viện khám thì phát hiện khối u xơ tử cung nặng hơn 4 kg

Con gái út của Bill Gates yêu thời trang xa xỉ

Phong cách sao

22:42:09 12/08/2022
Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Phoebe, chị gái Jennifer và em trai Rory lớn lên rất thoải mái. Cô theo học tại các trường tư thục tốt nhất của đất nước, bao gồm cả trường Lakeside danh tiếng, nơi có học phí hơn 40.000 USD/năm

5 thương vụ đáng chú ý chờ hoàn tất trong hè 2022

Bóng đá thế giới

22:17:41 12/08/2022
Frenkie de Jong là mục tiêu hàng đầu của Man Utd. Quỷ đỏ theo đuổi cựu sao Ajax gần 3 tháng nay. Phía Barca muốn đẩy De Jong ra đi để giảm tải quỹ lương. MU đồng ý trả mức giá 85 triệu euro cùng phụ phí cho Barca. Tuy nhiên, thương vụ v...

Chia sẻ gánh nặng, giải tỏa áp lực tài chính cho sinh viên

Học hành

22:16:12 12/08/2022
Hiểu được những trăn trở, lo lắng của phụ huynh, học sinh và để chia sẻ gánh nặng tài chính, tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội tiếp tục học tập, năm 2022, Trường Đại học Thái Bình tiếp tục triển khai nhiều giải pháp tài chính hỗ trợ ...

Nấu chè đậu xanh đừng cho ngay vào nồi, làm thêm bước này chỉ 10 phút là đậu mềm tơi

Ẩm thực

22:05:01 12/08/2022
Vào ngày hè oi ả, thưởng thức một cốc chè đậu xanh sẽ giúp giải khát, thanh nhiệt hiệu quả.  Để nấu chè đậu xanh nhanh nhừ bạn hãy thêm 1 bước này