Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chúc tết gia đình chính sách tại Thạch Hà

Thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thạch Hà ( Hà Tĩnh ), Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Văn Trọng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên thực hiện tốt hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chúc tết gia đình chính sách tại Thạch Hà - Hình 1

Ðến thăm và chúc tết cụ Nguyễn Thị Thanh – vợ liệt sỹ (SN 1930, trú thôn Vĩnh Thịnh, xã Thạch Lạc), Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng, Bí thư Huyện ủy Thạch Hà Nguyễn Thị Nguyệt cùng các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước .

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chúc tết gia đình chính sách tại Thạch Hà - Hình 2

Chia sẻ với những khó khăn của ông Trần Đăng Tỷ (SN 1935, thôn Bắc Trị, xã Thạch Trị) là thương binh 4/4, sống một mình, bị bệnh hiểm nghèo phải cưa một chân, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống, tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chúc tết gia đình chính sách tại Thạch Hà - Hình 3

Đoàn đã trao 4 suất quà (mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng, gồm tiền mặt và bánh kẹo) cho 4 gia đình chính sách tại 2 xã Thạch Trị và Thạch Lạc. (Ảnh: Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng và Bí thư Huyện ủy Thạch Hà Nguyễn Thị Nguyệt trao quà cho ông Nguyễn Văn Thành, người hoạt động cách mạng bị bắt tù đày, hiện sinh sống tại thôn Bắc Dinh , xã Thạch Trị).

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chúc tết gia đình chính sách tại Thạch Hà - Hình 4

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi ông Dương Kim Tường (SN 1940, trú thôn Hòa Lạc, xã Thạch Trị) và mong muốn món quà sẽ góp phần động viên, giúp các gia đình chính sách đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đầm ấm, hạnh phúc.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh: Khơi dậy ý chí tự cường và khát vọng vươn lên trên quê hương Bác Hồ

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ tin tưởng với truyền thống cách mạng của quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tinh thần chịu khó, tinh thần sáng tạo và ý chí vươn lên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An sẽ vượt qua khó khăn thử thách vững bước đi lên.

...Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói "Thi đua lấy tinh thần yêu nước làm gốc", "Muốn làm cho mọi người công tác tiến lên nữa, cần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, và phải làm sao cho phong trào thi đua lúc nào cũng sôi nổi liên tục, thành hoạt động tự giác của mọi người", "Công việc hàng ngày chính là nền tảng thi đua".

Phát huy truyền thống thi đua ái quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng, hơn 70 năm qua, rất nhiều phong trào thi đua yêu nước được phát động và triển khai thực hiện một cách sâu, rộng trong cả nước, góp phần tạo nên sức mạnh tinh thần và động lực to lớn, đưa con thuyền cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã hoàn thành vẻ vang sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, và đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong 35 năm đổi mới.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh: Khơi dậy ý chí tự cường và khát vọng vươn lên trên quê hương Bác Hồ - Hình 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015 -2020. Ảnh: Thành Duy

Với chủ đề "Đổi mới, sáng tạo, thi đua xây dựng Nghệ An phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng là trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ"; qua theo dõi, nghe báo cáo và tham luận của các điển hình tiên tiến, tôi đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Nghệ An, trong 5 năm qua, đã phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Xô viết, thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, thể hiện ở những điểm nổi bật:

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Đại hội. Clip: Lâm Tùng

Các cấp ủy Đảng, chính quyền đã quan tâm làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Chỉ thị số 02-CT/TU ngày 01/3/2016 về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Nhờ vậy, phong trào thi đua yêu nước của tỉnh được tổ chức toàn diện, thường xuyên, liên tục, phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu. Có thể nói các phong trào thi đua trong từng ngành, từng lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị như: "Nghệ An làm theo lời Bác dặn", "Tham mưu giỏi, chỉ đạo tốt", "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Dạy tốt, học tốt", "Bát cháo tình thương", "Giọt hồng Xứ Nghệ", "Gương sáng y đức", "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, vì nước quên thân, vì dân phục vụ", "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", "Xóm giáo bình yên"...

Đặc biệt việc triển khai thực hiện 4 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động: Phong trào thi đua "Nghệ An chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2016 - 2020; Phong trào thi đua "Doanh nghiệp Nghệ An hội nhập và phát triển": Phong trào thi đua "Nghệ An chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau"; Phong trào thi đua "Cán bộ, công chức, viên chức Nghệ An thi đua thực hiện văn hóa công sở" đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội Nghệ An phát triển khá toàn diện.

Tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn 2016 - 2020 ước đạt 7,84%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; thu ngân sách hàng năm đạt và vượt so với dự toán; môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện rõ rệt; chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh được cải thiện đáng kể, từ vị trí 32 (năm 2015) tăng lên vị trí 18 (năm 2019), đứng đầu 6 tỉnh Bắc Trung Bộ.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh: Khơi dậy ý chí tự cường và khát vọng vươn lên trên quê hương Bác Hồ - Hình 2
Chủ tịch UBND tỉnh thăm dây chuyền sản xuất của cơ sở chế biến tre, nứa tại Quế Phong; thăm các mô hình sản xuất ở huyện Quỳ Châu. Ảnh: Phạm Bằng

Kinh tế biển, vùng ven biển phát triển nhanh và khá toàn diện Nghệ An đặc biệt quan tâm kêu gọi người con quê hương về đầu tư tại tỉnh nhà như Tập đoàn TH đã đóng góp lớn vào quy mô kinh tế của tỉnh (khoảng 56% GRDP). Chương trình xây dựng nông thôn mới có bước chuyển biến mạnh mẽ, số xã, huyện đạt tiêu chí nông thôn mới vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội và cao hơn mức bình quân của cả nước.

Đến hết năm 2019, toàn tỉnh có 265 xã (đạt 61,48%, bình quân cả nước 54%), 04 huyện hoàn thành xây dựng nông thôn mới; 674 thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới theo tiêu chí của tỉnh.

Lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng. Giáo dục và đào tạo tiếp tục khẳng định vị trí tốp đầu cả nước. Y tế phát triển đồng đều ở các tuyến, y tế ngoài công lập phát triển nhanh, hiện đứng thứ 3 cả nước về xã hội hóa y tế. Công tác giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo đạt kết quả tích cực; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 12% (năm 2015), dự kiến đến cuối năm 2020 còn 3%; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện đáng kể.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, quốc phòng, an ninh được bảo đảm; biên giới, biển đảo được bảo vệ vững chắc, quan hệ đối ngoại ngày càng được mở rộng, có chiều sâu.

Qua các phong trào thi đua yêu nước đã có nhiều điển hình tốt, cách làm hay, gương điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều, biểu hiện cho ý chí chịu khó, vươn lên và tinh thần sáng tạo của con người Xứ Nghệ.

Công tác khen thưởng được thực hiện chặt chẽ, kịp thời và đảm bảo chất lượng; quan tâm, chú trọng khen thưởng đột xuất, khen theo chuyên đề, khen thưởng gắn với các phong trào thi đua.

Tỉnh đã quan tâm khen tập thể nhỏ, tỷ lệ khen thưởng đối với người trực tiếp lao động, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Tỷ lệ khen thưởng cho người lao động trực tiếp ngày càng cao (đạt 62% trong tổng số khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh).

Hoạt động của các cụm, khối thi đua ngày càng phong phú và đạt chất lượng; Hội đồng Thi đua, Khen thưởng và Hội đồng khoa học, sáng kiến các cấp được củng cố, hiệu quả hoạt động được nâng lên rõ rệt.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Trung ương, tôi nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào thi đua và công tác khen thưởng của tỉnh Nghệ An trong 5 năm qua; đặc biệt tôi nhiệt liệt biểu dương 189 tập thể, cá nhân là điển hình trên tất cả các lĩnh vực về dự Đại hội hôm nay...

Nhân dịp này, tôi cũng ghi nhận và đánh giá cao Hội đồng thi đua khen thưởng và đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua tỉnh Nghệ An đã phát huy vai trò nòng cốt, hoạt động tích cực, đóng góp hiệu quả để phong trào thi đua và công tác khen thưởng của tỉnh đạt được những kết quả tích cực.

... Tôi đánh giá cao và thống nhất với phương hướng, mục tiêu và 6 nhiệm vụ chủ yếu, 10 giải pháp trọng tâm như phương hướng trong báo cáo đã đề ra, tại Đại hội này xin gợi ý và đề nghị tỉnh Nghệ An cần quan tâm hơn nữa một số nội dung:

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Thi đua, khen thưởng, đặc biệt là Chỉ thị 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thức về vai trò, vị trí và tác dụng của công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới.

Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo điều hành của chính quyền với sự phối hợp Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp đối với công tác thi đua, khen thưởng. Phát huy mạnh mẽ sự phối hợp, vận động tổ chức thực hiện các phong trào thi đua của Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể nhân dân.

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nuớc mà Trung ương, các Bộ, ngành và tỉnh phát động, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để Nghệ An luôn là điểm sáng, đi đầu cả nước trong việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tư tưởng thi đua ái quốc" của Người.

Phong trào thi đua yêu nước phải gắn chặt với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn. Đối với Nghệ An trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công cuộc xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống cách mạng, khơi dậy ý chí tự cường và khát vọng vươn lên; đẩy mạnh ứng dụng, phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, hướng đến mục tiêu đưa Nghệ An phát triển nhanh, bền vững về kinh tế, xã hội, quốc phòng và an ninh; phấn đấu đến năm 2025, Nghệ An trở thành tỉnh có trình độ phát triển khá của khu vực Bắc Trung bộ.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, bảo đảm tính chính xác, công bằng, kịp thời. Những tập thể, cá nhân được đề nghị khen thưởng phải có tính nêu gương thực sự để mọi người học tập, noi theo; chú trọng việc "khen" gắn liền với "thưởng" một cách hợp lý.

Quan tâm khen thưởng các đối tượng là người lao động trực tiếp, các đối tượng ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; nâng tỉ lệ khen cao (cấp Nhà nước) và khen những tấm gương lao động giỏi trong nông dân, công nhân, chiến sĩ, doanh nhân... nhằm động viên hơn nữa các tầng lớp nhân dân trong phong trào thi đua.

Tổ chức tốt việc biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc để tạo động lực mới, khí thế mới.

Tuyên truyền kịp thời các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt và nhân ra rộng trong vườn hoa thi đua yêu nước của tỉnh.

Với truyền thống cách mạng của quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tinh thần chịu khó, tinh thần sáng tạo và ý chí vươn lên, tôi tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An sẽ vượt qua khó khăn, thử thách, vững bước đi lên, xây dựng tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển, lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52

Tiêu điểm

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021
“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt
12:42:22 02/03/2021
Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn
21:16:43 01/03/2021
Thủ tướng xúc động trước sự nhanh trí, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
15:55:03 01/03/2021
Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết
20:37:22 02/03/2021
Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'
17:32:42 02/03/2021
Vợ ' người hùng ' cứu bé gái : Chồng tôi có lòng tốt đến mức có lần bị người khác lừa nhưng anh cũng kệ
14:00:51 01/03/2021
Trốn kiểm soát COVID-19, người đàn ông ở Hải Dương bơi vượt sông vào Hải Phòng
21:02:58 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Truy tìm clip gốc trên web đen cùng danh tính cô gái khiến Ninh Dương Lan Ngọc bị vu oan
11:06:32 03/03/2021
HOT: Victor Vũ lần đầu lên tiếng việc “nuôi” và đi uống cà phê với bùa ngải Kumanthong
08:54:06 03/03/2021
Thú vui của Đàm Thu Trang trong biệt thự tiền tỷ: Làm đồ hiệu “pha ke” Hermes cho ái nữ, Cường Đô La cũng được hưởng ké!
10:11:01 03/03/2021
Nghệ sĩ bị tung ảnh lên web đen: Kỳ Duyên suy sụp, Bích Phương tá hỏa vì nghi đóng phim JAV
10:12:29 03/03/2021
Lan Ngọc gặp chuyện, Cris Phan phát ngôn kém duyên
09:10:46 03/03/2021
Tiếp Drama: Vợ đại gia Dũng “lò vôi” công khai nhiều nạn nhân tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tài sản
11:28:22 03/03/2021
Trấn Thành lại 'vạch mặt' Hari Won ăn cơm xong bắt mẹ ruột rửa chén, khẳng định chắc nịch: 'Đẻ con gái chỉ lời được đứa con rể thôi'
09:31:13 03/03/2021
Châu Tinh Trì có thể không tới viếng Ngô Mạnh Đạt
10:42:01 03/03/2021
Vĩnh Long: Test nhanh, một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự dương tính với Covid-19
08:25:42 03/03/2021
Hoa hậu Việt được tặng 6 tỷ vì giảm 6kg: Chơi hàng hiệu khét tiếng, quỳ gối rửa chân cho chồng
08:54:55 03/03/2021

Tin mới nhất

Tất cả bệnh viện tại TP.HCM triển khai khai báo y tế điện tử

13:39:09 03/03/2021
Theo kế hoạch, dự kiến đến 15/3, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai khai báo y tế điện tử đến tất cả các phòng khám đa khoa và trạm y tế trên địa bàn.

Bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng”

13:10:00 03/03/2021
Người phụ nữ ở Thừa Thiên Huế bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” lên Facebook.

“Đây là niềm vinh dự, tự hào của cháu và cũng là sự động viên lớn gia đình”

12:59:59 03/03/2021
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hôm qua 2.3, ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội đã đến thăm, trao Bằng khen đột xuất của Thủ tướng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọ...

Giá cà phê hôm nay 3/3: Tiếp tục đà giảm

12:30:33 03/03/2021
Giá cà phê hôm nay 3/3/2021 tại thị trường trong nước đang tiếp tục giảm theo đà đi xuống của thế giới, mất thêm 100 - 300 đồng/kg so với hôm qua.

Giá tiêu hôm nay 3/3: Đồng loạt tăng nhẹ

12:26:51 03/03/2021
Giá tiêu hôm nay 3/3/2021 ở trong nước tiếp tục tăng nhẹ, kỳ vọng sẽ vượt qua mốc 60 triệu đồng/tấn. Giá nông sản hôm nay trái chiều bởi cà phê lại giảm.

2 xe Mercedes trùng biển số "chạm mặt" nhau ở Hà Nội: Đã tìm thấy chủ nhân dùng biển thật

11:45:01 03/03/2021
Luật sư nêu quan điểm, người dùng biển số xe giả sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho xã hội.

Xe khách lật trên cao tốc, 6 người thoát chết

11:40:58 03/03/2021
6 người thoát chết khi xe khách lật trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào sáng 3/3.

Người hùng cứu cháu bé: “Tôi tặng lại tiền tài trợ để làm việc thiện”

11:40:00 03/03/2021
Mạnh không nhận tiền và gửi lại số tiền này cùng tất cả khoản tiền đã được tặng vào Quỹ Chung tay vì ATGT để giúp người khó khăn hơn mình.

Thanh niên nhập ngũ ở Vĩnh Long âm tính COVID-19

11:27:50 03/03/2021
Sau khi trung tâm y tế huyện xét nghiệm nhanh một tân binh cho ra kết quả dương tính, Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm lại cho ra kết quả âm tính.

Việt Nam tăng ba bậc về quyền lực mềm toàn cầu

10:32:46 03/03/2021
Việt Nam tăng ba bậc, lên vị trí thứ 47/100 trong bảng xếp hạng Chỉ số Quyền lực Mềm, dường như nhờ thành tựu chống Covid-19.

Lào Cai xét nghiệm Covid-19 cả gia đình nếu có người về từ Cẩm Giàng, Hải Dương

10:29:52 03/03/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai (CDC Lào Cai) yêu cầu gia đình nào nếu có người về từ H.Cẩm Giàng, Hải Dương thì cả nhà phải xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trụ sở "mất" cây xanh: Của công "bị nhầm" là của riêng?

09:07:40 03/03/2021
Nếu không làm rõ và xử lý nghiêm sẽ tạo ra tiền lệ xấu sau này, đó là ai cũng có thể coi tài sản công là tài sản riêng.

Hẹn hò trong thời gian cách ly xã hội, nam thanh niên ở Hải Dương bị phạt 1 triệu đồng

09:01:44 03/03/2021
Nam thanh niên 25 tuổi đi gặp bạn gái tại khu dân cư Tứ Thông, phường Tứ Minh bị xử phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng về lỗi ra đường không có việc cần thiết.

Người dân Chí Linh đón giao thừa muộn với "hoa Covid" chỉ có tại xứ sở 34

08:56:27 03/03/2021
300 bó hoa Covid đặc biệt được làm từ những cây súp lơ đã ra hoa, cắt tỉa gọn gàng, trang trí bằng giấy bọc đẹp đẽ sẽ dành tặng những y bác sĩ, công an ngày đêm chống dịch Covid-19 tại TP Chí Linh.

Thời tiết hôm nay 3/3: Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất 17 độ C

07:29:30 03/03/2021
Hôm nay (3/3), thời tiết tại Hà Nội trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 19 độ C; cao nhất 19 - 22 độ C.

Giá vàng hôm nay 3-3: Tăng mạnh bất chấp các quỹ đầu tư bán 11,4 tấn vàng

06:46:04 03/03/2021
Sau 3 phiên liên tiếp bay hơi tổng cộng 80 USD/ounce, giá vàng bất ngờ đi lên khi nhà đầu tư hạn chế dòng tiền vào các kênh sinh lời khác

Chỉ số giá tiêu dùng tăng 1,33%

06:39:07 03/03/2021
Tin từ Cục Thống kê tỉnh cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2021 toàn tỉnh tăng 1,33% so với tháng 1.

Gelex muốn bán hết 6,27 triệu cổ phiếu quỹ

06:36:35 03/03/2021
Theo đó, Gelex thông qua kế hoạch bán ra toàn bộ 6.274.950 cổ phiếu quỹ đang sở hữu, mục đích để bổ sung vốn kinh doanh. Doanh nghiệp dự kiến sẽ hoàn thành bán cổ phiếu quỹ trong quý II/2021 sau khi được Uỷ ban Chứng khoán nhà nước chấp...

Từ Hải Dương trở về Hà Nội: Những trường hợp nào phải cách ly?

06:33:31 03/03/2021
Riêng đối với những người về từ 4 địa phương ở Hải Dương gồm: thành phố Hải Dương, thị xã Kim Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng, ngoài các biện pháp nêu trên, cần thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà, thời gian tính từ khi rời Hải Dươ...

Đang nghiên cứu gói hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19

06:30:59 03/03/2021
Ông Trần Quốc Phương cho biết Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang phối hợp với các bộ, cơ quan nghiên cứu gói hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Mặc Covid-19, tình hình kinh tế Việt Nam vẫn có nhiều dấu hiệu tích cực

06:28:39 03/03/2021
Trong tháng 2/2021, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tới các hoạt động kinh tế nhưng các chỉ tiêu vĩ mô đều tốt hơn, đặc biệt là nợ công, thu, chi ngân sách.

Sẽ báo cáo Chính phủ về gói hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân

06:26:27 03/03/2021
Nếu như năm 2020 gần như toàn bộ xã hội bị ảnh hưởng thì năm 2021 nhóm bị ảnh hưởng chủ yếu là du lịch, dịch vụ và giao thông vận tải, còn một số lĩnh vực khác đã dần hồi phục...

Một số địa phương quá chú trọng phòng chống dịch gây ách tắc hàng hóa

06:19:20 03/03/2021
Một số địa phương quá chú trọng phòng chống dịch ban hành văn bản là chưa linh hoạt, gây ách tắc, khó khăn trong lưu thông, đặc biệt hàng hóa đến kỳ tiêu thụ như nông sản.

Đôn đốc công tác phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, khu công nghiệp

06:07:18 03/03/2021
Chiều ngày 2/3, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hưng Yên về công tác phòng chống dịch COVID-19, nhất là tại các cơ sở...

Mở rộng thị trường, tối đa giá trị các sản phẩm của Petrovietnam

06:05:06 03/03/2021
Ngày 2/3 tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng chủ trì buổi làm việc về danh mục và chiến lược phát triển thị trường cho các sản phẩm của Petrovietnam.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân thận trọng trước những mời chào kinh doanh tiền ảo

06:02:06 03/03/2021
Người dân đầu tư vào các sàn đầu tư tài chính chắc chắn bị rủi ro nên cần hết sức thận trọng trước những lời mời chào kinh doanh, bởi trong khó khăn hiện nay mà lợi nhuận lên đến mấy trăm % thì rõ ràng là lừa đảo.

Sàn tiền ảo 'mọc như nấm sau mưa', Bộ Tài chính lên tiếng cảnh báo

05:59:20 03/03/2021
Bộ Tài chính cảnh báo người dân về nhiều sàn tiền ảo trái phép được lập ra ồ ạt và thu hút sự quan tâm của nhiều người, cơ quan này đã khuyến cáo người dân về những hệ lụy.

Yên Tử, Vịnh Hạ Long đón khách trở lại

05:56:28 03/03/2021
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, hôm nay (2/3) nhiều điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bắt đầu đón khách trở lại, trong điều kiện đảm bảo đầy đủ công tác phòng chống dịch bệnh.

NHNN cảnh báo các nhà đầu tư không tham gia sàn Forex bất hợp pháp

05:52:50 03/03/2021
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân không nên tham gia đầu tư vào sàn Forex bất hợp pháp, nếu bị lừa dẫn đến mất vốn sẽ không được pháp luật bảo vệ.

Có thể bạn quan tâm

Doanh số bán ôtô tại Mỹ của Hyundai giảm gần 9% trong tháng 2/2021

Ôtô

13:45:26 03/03/2021
Hyundai Motor cho rằng nguyên do doanh số bán xe tháng Hai của hãng bị giảm là vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở một số vùng của Mỹ, khiến hoạt động vận chuyển và logistics sụt giảm.

Lời khuyên từ chuyên gia Mỹ giúp trường học ngăn chặn Covid-19

Sức khỏe

13:44:42 03/03/2021
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cùng nhiều chuyên gia của nước này đã đưa ra nhiều lời khuyên nhằm giúp các trường học ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của SARS-Cov-2, vi rút gây ra đại dịch Covid-19.

CEO Xiaomi xác nhận màn hình Super AMOLED cho dòng Redmi Note 10

Đồ 2-tek

13:44:16 03/03/2021
Dù đã cận kề với ngày ra mắt, thông số của Redmi Note 10 Pro Max là chưa nhiều, khác hẳn với hai biến thể còn lại.

Khi đàn ông đột nhiên cho bạn những thứ này, có thể anh ta đã chán ngấy bạn rồi

Tình yêu

13:44:14 03/03/2021
Một người đàn ông còn yêu bạn sẽ không dễ chịu khi bạn vui vẻ, thân mật, hoặc dành thời gian cho một người khác giới. Khi anh ta thoải mái với bạn điều đó nghĩa là sắp có chuyện xảy ra.

Thúy Nga quyết ăn thua với Quỳnh Như - Bị cư dân mạng đòi lập group anti vì chê vợ cũ Hoàng Anh

Sao việt

13:44:12 03/03/2021
Người bạn cho rằng hành động này của Thúy Nga không khác nào công khai xát thêm muối lên vết thương của Quỳnh Như, cũng như vết thương cũ của chính Thúy Nga cách đây vài năm.

Những trung phong hay nhất lịch sử

Bóng đá thế giới

13:42:53 03/03/2021
Chiến thuật bóng đá thay đổi từng ngày, nhưng thời nào cũng ghi nhận những tiền đạo cắm trứ danh, như Ronaldo, Batistuta trước kia hay Suarez, Lewandowski hiện tại.

Hãy yêu một người như bạn gái Thành Chung: Nấu nướng từ A-Z lại còn lái ô tô chở "gấu" đi chơi

Bên lề sân cỏ

13:38:17 03/03/2021
Thành Chung quả là may mắn khi có một cô bạn gái đảm đang, có thể lo chuyện nhà từ A-Z như Ngô Tố Uyên (Uyên Kem).

Tạm giữ hình sự đối tượng "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép"

Pháp luật

13:37:03 03/03/2021
Chiều 2/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự một đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Cô Châu (Hồng Diễm) lộ ảnh giường chiếu, lại còn dính bầu với kẻ hiếp dâm ở Hướng Dương Ngược Nắng?

Phim việt

13:32:49 03/03/2021
Hướng Dương Ngược Nắng tập 5 phần 2 đẩy Châu vào thế bí.

Tiến Dũng nhún nhảy cùng bạn gái mẫu Tây trong thang máy

Sao thể thao

13:32:42 03/03/2021
Chàng thủ thành Bùi Tiến Dũng khiến dân tình bật cười bởi dáng vẻ hài hước khi ở bên cô bạn gái người mẫu Dianka.

Đức sắp cho tàu chiến đi qua Biển Đông

Thế giới

13:30:17 03/03/2021
Tàu hộ vệ tên lửa của Hải quân Đức sẽ khởi hành đến châu Á trong tháng 8 và đi ngang Biển Đông trên hành trình trở về.

Chồng real của Kim So Yeon sượng trân khi lên phim trường Penthouse 2 thăm vợ, netizen cười bò vì quá đáng yêu!

Hậu trường phim

13:25:11 03/03/2021
Cảnh ác nữ Kim So Yeon đứng giữa 3 ông chồng trong hậu trường Penthouse 2 khiến cư dân mạng cười ngất.

Rổ thính của cặp đam mỹ "miền quê" Cổ Tích Ngàn Sao: Ngày đầu em xỉu vào lòng anh, hôm sau anh liền khoe múi "tắm tiên"

Phim châu á

13:20:03 03/03/2021
Vừa xem phim vừa bị thồn thính liên tục từ đầu tới cuối, người xem vẫn vì mê mà đâm đầu cày từng tập của Cổ Tích Ngàn Sao.

Phan Thị Mơ nói gì về những cảnh nhạy cảm trong phim thảm họa?

Phỏng vấn sao

13:17:26 03/03/2021
Nữ diễn viên thú nhận Hương trong phim Kiều @ là vai diễn đầu tiên cô thực hiện với mật độ cảnh nóng nhiều như vậy.

Mẹ chồng mắng “ăn bám còn tiêu hoang”, tôi giơ túi xách rồi tiết lộ điều khiến bà choáng

Tâm sự

13:07:37 03/03/2021
Mẹ chồng nghe xong thì choáng váng, lắp bắp mãi không thốt nên lời. Cuối cùng bà lặng lẽ đi nhặt lại trả tôi đám đồ vừa ném, rồi nhẹ giọng xin lỗi tôi.