Chủ động tham mưu, góp phần quản lý, phòng ngừa vi phạm (bài cuối)

Theo dõi VGT trên

Từ nhiều tháng nay, lãnh đạo và trinh sát Phòng 4, Cục Quản lý xuất nhập cảnh làm việc gần như không có ngày nghỉ cuối tuần.

Từ đó, Phòng 4 đã báo cáo lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh, kịp thời tham mưu với lãnh đạo Bộ, có nhiều văn bản quản lý cư trú người nước ngoài; hướng dẫn Công an các địa phương về việc phân cấp công tác quản lý người nước ngoài đến Công an xã chính quy để rà soát, phát hiện các đối tượng nghi vấn có hoạt động phạm tội ở Việt Nam.

Chủ động nắm tình hình

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Thị Bình Phương, Trưởng phòng 4 cho biết: Năm 2023, Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được sửa đổi, bổ sung, trong đó có chính sách tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa cho người nước ngoài nhập xuất cảnh Việt Nam bằng thị thực điện tử như: nâng thời hạn thị thực điện tử từ 30 ngày lên không quá 90 ngày, có giá trị một lần hoặc nhiều lần. Cùng với đó, Chính phủ quyết định áp dụng cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước và vùng lãnh thổ; số lượng người nước ngoài đề nghị cấp thị thực điện tử vì thế tăng nhanh.

Chủ động tham mưu, góp phần quản lý, phòng ngừa vi phạm (bài cuối) - Hình 1
Cán bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh hướng dẫn công dân làm thủ tục tại các cửa khẩu.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, từ thời điểm luật có hiệu lực đến nay, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã duyệt cấp hơn 843 nghìn thị thực điện tử, tăng hơn hai lần so với năm 2022. Đứng đầu là Ấn Độ, với 150 nghìn thị thực, đứng thứ hai là Mỹ với 130 nghìn thị thực, thứ ba là Trung Quốc với gần 130 nghìn thị thực, Úc đứng thứ tư với 100 nghìn thị thực và thứ 5 là Đài Loan (Trung Quốc) với 67 nghìn thị thực… Đáng chú ý, công dân một số nước ở khu vực Nam Á, châu Phi nhập cảnh bằng Evisa vào Việt Nam biến động lớn và có dấu hiệu hoạt động phức tạp.

Cụ thể, trước dịch COVID-19, số lượng công dân các nước này được duyệt nhập cảnh Việt Nam có trên 14 nghìn lượt, chủ yếu với mục đích du lịch. Sau khi Chính phủ khôi phục chính sách xuất nhập cảnh (ngày 15/3/2022) và mở rộng chính sách cấp Evisa, số công dân các nước này nhập cảnh vào Việt Nam tăng mạnh. Tính đến ngày 30/11/2023 đã có 357.292 lượt công dân nhập cảnh, tăng 234,4% so cả năm 2022; tăng 205,9% so với năm 2019. Trong 11 tháng của năm 2023, có 358.093 lượt công dân được duyệt cấp Evisa, tăng 259,9% so với cả năm 2022. Đáng chú ý, có những nước trong khu vực này có số lượng công dân nhập cảnh Việt Nam trong năm 2023 tăng gần 450% so với năm 2022.

Lý giải về vấn đề trên, Đại tá Nguyễn Thị Bình Phương cho biết: Số lượng công dân một số nước Nam Á xin Evisa nhập cảnh Việt Nam tăng do chính sách xuất nhập cảnh của Việt Nam được cải cách theo hướng đơn giản, thuận tiện; các đường bay thẳng từ Việt Nam và ngược lại được tăng cường (hiện Vietjet Air và Vietnam Airline đang khai thác khoảng 8 đường bay thẳng với giá vé từ 1 triệu đến 5 triệu đồng tùy thời điểm); nhu cầu tìm kiếm việc làm ở nước ngoài của công dân các nước khu vực này luôn cao.

Số công dân các nước thuộc khu vực nêu trên ở Việt Nam chủ yếu làm các công việc như dạy ngoại ngữ, dạy yoga, làm đầu bếp nhà hàng…, không phép, không khai báo tạm trú, trái với mục đích xin nhập cảnh, sử dụng giấy tờ giả, quá hạn tạm trú, chủ yếu cư trú tại các thành phố lớn và các tỉnh có đông dân. Trong năm 2022 và năm 2023, Phòng 4 và Công an địa phương đã tiến hành rà soát, xác minh, phát hiện nhiều vi phạm, chủ yếu là quá hạn tạm trú, không khai báo tạm trú, hoạt động sai mục đích xin nhập cảnh…, không làm việc đúng theo cơ quan bảo lãnh tại các tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…

Bên cạnh những vi phạm về xuất nhập cảnh, thời gian gần đây, Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Công an Cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện hàng trăm trường hợp công dân các nước Nam Á nhập cảnh Việt Nam, sau đó tiếp tục đi El Sanvador (theo diện miễn thị thực).

Theo nhận định của các trinh sát, không loại trừ khả năng đây là phương thức tổ chức, mượn đường qua Việt Nam để đưa người nhập cảnh vào các nước châu Mỹ; sau đó tiếp tục tìm cách nhập cảnh trái phép vào các nước châu Mỹ khác. Từ nhận định trên, lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã chỉ đạo Phòng 4 và Công an các cửa khẩu tăng cường rà soát, kiểm tra phát hiện các dấu hiệu nghi vấn.

Video đang HOT

Tại các tỉnh phía Nam, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phát hiện một số trường hợp người nước ngoài thông qua “cò” môi giới lao động để xin Evisa nhập cảnh Việt Nam. Các trường hợp này được hứa hẹn trả lương cao, đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, họ bị bỏ rơi, cắt liên lạc dẫn đến nhiều trường hợp không có khả năng tài chính, sống lang thang, vi phạm pháp luật Việt Nam. Một số trường hợp sau đã đến cơ quan đại diện ngoại giao gây mất an ninh chính trị, trật tự. Cụ thể, vào tháng 9/2023, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh có công hàm gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh đề nghị hỗ trợ, tạo điều kiện gia hạn tạm trú để xuất cảnh cho 7 trường hợp công dân Ấn Độ bị lừa, không có khả năng tài chính về nước.

Đồng thời, thời gian qua đã xuất hiện nhiều trường hợp công dân Bangladesh có nhu cầu về nước do bị lừa sang Việt Nam làm việc nhưng không có việc, bị cắt giảm lao động…, không có khả năng tài chính. Từ tháng 9/2023 đến nay, riêng Phòng 4 đã xử lý 42 trường hợp công dân Bangladesh quá hạn tạm trú đến Cục trình diện để xử phạt và xuất cảnh. Từ tình hình thực tiễn, Phòng 4 đã báo cáo lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh chỉ đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Dương, Long An kiểm tra, xử lý trách nhiệm với một số công ty bảo lãnh khách Bangladesh nhập cảnh nhưng chưa thực hiện đúng trách nhiệm quản lý.

Những giải pháp hữu hiệu

Từ việc chủ động nắm tình hình, Phòng 4 đã báo cáo lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh, trực tiếp là Đại tá Đặng Tuấn Việt, Phó cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh tham mưu với lãnh đạo Bộ, có nhiều văn bản quản lý cư trú người nước ngoài; hướng dẫn Công an các địa phương về việc phân cấp công tác quản lý người nước ngoài đến Công an xã chính quy để rà soát, phát hiện các đối tượng nghi vấn có hoạt động phạm tội ở việc Nam.

Phòng 4 đã chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác quản lý cư trú; xét duyệt chặt chẽ sau khi vào Việt Nam, đặc biệt là tại các địa điểm phức tạp, nghi vấn. Đơn vị đồng thời cũng giải quyết các khó khăn, phức tạp cho các địa phương trong từng vụ việc cụ thể.

Trong năm 2023, để tăng cường công tác quản lý người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam bằng thị thực điện tử sau khi các chính sách có hiệu lực, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Bộ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã kịp thời dự báo tình hình, tham mưu với lãnh đạo các cấp ban hành các văn bản để đơn vị, cũng như Công an các địa phương tăng cường công tác quản lý cư trú của người nước ngoài.

Về cơ bản, Công an địa phương các cấp đã tích cực triển khai thực hiện công tác quản lý cư trú người nước ngoài trên địa bàn. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn xảy ra một số tồn tại.

Đó là tình trạng người nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực điện tử không khai báo tạm trú, thông tin khai báo tạm trú chưa chính xác, cá biệt có trường hợp nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoạt động phức tạp, vi phạm pháp luật

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Đặng Tuấn Việt, Phó cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho biết: Từ tình hình thực tế, căn cứ vào chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Quản lý xuất nhập cảnh xác định công tác trọng tâm 2024 của đơn vị là năm “Quản lý cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam”. Từ đó, nhiều giải pháp đã được Phòng 4 chủ động xây dựng.

Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, phát hiện từ xa các đối tượng lợi dụng chính sách thông thoáng về nhập xuất cảnh của Việt Nam để hoạt động vi phạm pháp luật cũng như có thể giải quyết các vấn đề phát sinh khi người nước ngoài nhập cảnh, cư trú bằng thị thực điện tử.

Cùng với đó, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; hướng dẫn trên nhiều kênh thông tin các quy định mới được sửa đổi, bổ sung liên quan đến khai báo tạm trú cho người nước ngoài và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan, như: trách nhiệm khai báo tạm trú cho người nước ngoài tạm trú của các cơ sở lưu trú; trách nhiệm xuất trình hộ chiếu và giấy tờ có giá trị cư trú tại Việt Nam của người nước ngoài cho cơ sở lưu trú để thực hiện khai báo tạm trú; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan hoạt động của người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.

Đơn vị sẽ phối hợp các đơn vị liên quan hướng dẫn Công an địa phương thực hiện tốt các quy trình quy định công tác đã được ban hành để thực hiện tốt công tác quản lý người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú tại Việt Nam. Từ đó, kịp thời hướng dẫn Công an địa phương giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý cư trú đối với người nước ngoài; cử các đoàn công tác để trực tiếp hỗ trợ các địa phương trong công tác quản lý người nước ngoài.

Ngăn chặn các đối tượng nhập cảnh trái phép hoạt động phạm pháp (Bài 1)

Năm 2023, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được sửa đổi, bổ sung theo hướng tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa cho người nước ngoài nhập xuất cảnh Việt Nam bằng thị thực điện tử (Evisa) để phục vụ phát triển đất nước.

Bên cạnh số người nước ngoài chấp hành các quy định của pháp luật, vẫn còn nhiều trường hợp lợi dụng chính sách Evisa để nhập cảnh, hoạt động trái phép dài ngày ở Việt Nam hoặc mượn đường để nhập cảnh trái phép vào nước thứ 3...

Từ tình hình thực tiễn, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Bộ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã kịp thời dự báo tình hình; tham mưu với lãnh đạo các cấp ban hành các văn bản để đơn vị, cũng như Công an các địa phương tăng cường công tác quản lý cư trú của người nước ngoài.

Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chìm trong cái lạnh tái tê nhưng các trinh sát Phòng Quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài (Phòng 4), Cục Quản lý xuất nhập cảnh vẫn khắc phục khó khăn, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương nắm tình hình. Nhóm đối tượng nghi vấn là người mang quốc tịch một nước Nam Á, khai đến Việt Nam để đi du lịch nhưng sau khi nhập cảnh vào Việt Nam thì chỉ thuê trọ, sinh sống tại khu vực gần Sân bay Nội Bài.

Ngăn chặn các đối tượng nhập cảnh trái phép hoạt động phạm pháp (Bài 1) - Hình 1
Cục Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh kiểm tra địa điểm nhóm người Trung Quốc thuê, để tuyển phụ nữ Việt Nam nhảy, múa trực tuyến.

Chủ động nắm tình hình

Ngày thì thực hiện việc hậu kiểm số người nước ngoài được cấp Evisa, kiểm tra người nước ngoài cư trú, hoạt động trên thực địa; đêm đến, các trinh sát lại thay phiên nhau rà soát các dữ liệu trên hệ thống. Dưới ánh sáng xanh ngắt, hắt ra từ những chiếc màn hình máy tính, các trinh sát Phòng 4 căng mắt rà trên hệ thống.

"Nhóm đối tượng người nước ngoài có nhiều dấu hiệu nghi vấn, các đối tượng đã ở lại Việt Nam quá thời hạn...", Thiếu tá Hoàng Giang, cán bộ Phòng 4 chia sẻ với đồng nghiệp. Ngay sau đó, các trinh sát Phòng 4 đã trao đổi thông tin với Công an tỉnh Thái Nguyên.

Từ thông tin trao đổi của Phòng 4, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành rà soát, phát hiện 15 người nước ngoài sử dụng thị thực du lịch và Evisa nhập cảnh vào Việt Nam, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, quá thời hạn tạm trú. Sau đó, theo chỉ đạo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thái Nguyên xử lý nghiêm số đối tượng vi phạm; đồng thời trao đổi với sở ngoại vụ để phối hợp với cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài xử lý.

Được biết, đây chỉ là moat trong những vụ việc vi phạm được Phòng 4 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ phát hiện trong thời gian qua. Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Thị Bình Phương, Trưởng phòng 4 cho biết: Trước đây, theo quy định người nước ngoài vào Việt Nam phải có cơ quan, đơn vị bảo lãnh. Đến thời điểm này, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được sửa đổi, bổ sung có hiệu lực đã giúp giảm thủ tục hành chính đề nghị cấp giấy miễn thị thực có thời hạn tạm trú đến 90 ngày. Bên cạnh đó, thời hạn thị thực điện tử nâng từ 30 ngày lên không quá 90 ngày, lượng khách quốc tế vào Việt Nam ngày một gia tăng... Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp vào Việt Nam nhưng chưa hiểu rõ quy định của pháp luật, phong tục tập quán của người dân Việt Nam; lại không có cơ quan, tổ chức, cá nhân hướng dẫn, hỗ trợ, quản lý đã dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật.

Phát hiện các hành vi vi phạm

Từ việc chủ động nắm tình hình, thời gian qua, các trinh sát Phòng 4 đã phối hợp với Công an các địa phương phát hiện nhiều vụ việc vi phạm của người nước ngoài sau khi nhập cảnh vào Việt Nam. Mới đây (tháng 12/2023), Cục Quản lý xuất nhập cảnh phát hiện một số đối tượng Trung Quốc xây dựng và vận hành các tài khoản mạng xã hội Trung Quốc đặt tại Việt Nam nhằm tránh sự quản lý của Nhà nước Trung Quốc. Căn cứ vào hành vi vi phạm, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã đề nghị Công an TP Hồ Chí Minh xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu xuất cảnh vì có hoạt động trái mục đích nhập cảnh đối với 3 đối tượng.

Trước đó, qua công tác trinh sát, Cục Quản lý xuất nhập cảnh phát hiện một nhóm người nước ngoài và người Việt Nam tại khu Tên Lửa, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh có nhiều dấu hiệu phức tạp về trật tự. Từ đó, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh khẩn trương rà soát và kiểm tra địa điểm nhóm người này thuê. Qua đó, hai đơn vị nghiệp vụ phối hợp đã phát hiện 3 đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc, 15 phụ nữ là công dân Việt Nam cùng với rất nhiều thiết bị gồm máy tính, thiết bị ghi hình, màn hình, đèn chiếu, loa...

Xác minh ban đầu xác định, 3 đối tượng gồm: Tang Lin, Yu Yilong, Mei Xiang, quốc tịch Trung Quốc đã xin nhập cảnh Việt Nam mục đích du lịch; sau đó thành lập 3 công ty làm "bình phong" để tuyển phụ nữ Việt Nam nhảy múa trực tuyến theo yêu cầu của người xem trên các nền tảng ứng dụng "Douyin", "Kuai Shou" của Trung Quốc nhằm thu lợi từ người xem Trung Quốc. Việc tổ chức cho phụ nữ Việt Nam nhảy múa livestream trên các nền tảng mạng xã hội để câu view và thu lợi người xem ở Trung Quốc gây ảnh hưởng xấu tới thuần phong mỹ tục Việt Nam, việc tụ tập đông người cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ANTT khu vực và tổ chức thực hiện tại Việt Nam nhằm tránh sự quản lý của nhà nước Trung Quốc.

Ba đối tượng người Trung Quốc trên đã bị đề nghị xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu xuất cảnh vì có hoạt động trái mục đích nhập cảnh. Từ vụ việc này, Cục Quản lý xuất nhập cảnh cũng khuyến cáo người dân kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng về các hoạt động nghi vấn của những nhóm người nước ngoài ở khu vực mình sinh sống.

Tiếp đó, qua thông tin trao đổi của Phòng 4, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, ngày 13/12/2023, Công an tỉnh Thái Bình kiểm tra nhà nghỉ Nhật Huy, xã Minh Tân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình phát hiện 5 người Ghana và 6 Nigieria sử dụng Evisa quá hạn tạm trú, mục đích của số này là liên hệ xin dạy tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Vào tháng 12/2023, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hà Nội phát hiện 2 người Nigieria (Aragua David Osadebamwen và Erewa Jeffery Abdukazeem) quá hạn tạm trú có liên quan đến vụ l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn Hà Nội do Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đang xử lý.

Cùng vào tháng 12/2023, từ chỉ đạo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện 2 người Nigieria (Omoarebu Yusuf và Enahoro John Ehiabhi) sử dụng Evisa quá hạn tạm trú, 2 người này khai nhập cảnh với mục đích du lịch, không có t.iền nộp phạt, mua vé máy bay.

Không dừng lại ở đó, đơn vị đã rà soát, phát hiện hàng trăm người Hàn Quốc lợi dụng chính sách Evisa để hoạt động hướng dẫn du lịch trái phép (trong bối cảnh dư luận đang phản ứng đối với việc người Hàn Quốc hướng dẫn du lịch trái phép tại Lâm Đồng), đã trao đổi Công an địa phương để phối hợp xử lý. Trong nội địa là vậy, tại các cửa khẩu, các trinh sát Phòng 4 phối hợp với Công an các cửa khẩu đã phát hiện nhiều vi phạm.

Cụ thể, vào tháng 10/2023, Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Công an Cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện nhiều trường hợp công dân các nước Nam Á sử dụng thị thực điện tử nhập cảnh Việt Nam sau đó tiếp tục đi El Sanvador (miễn thị thực cho công dân các nước này). Nhận thấy dấu hiệu của phương thức tổ chức xuất nhập cảnh trái phép, mượn đường qua Việt Nam để nhập cảnh vào các nước Châu Mỹ, sau đó, tiếp tục nhập cảnh trái phép vào nước thứ 3, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, triển khai các biện pháp ngăn chặn tình trạng trên.

Trên không gian mạng, các trinh sát Phòng 4 đã phát hiện một số trang web được các đối tượng lập nên để làm dịch vụ cấp thị thực điện tử có tên gần giống với trang web chính thức dễ gây hiểu lầm cho người nước ngoài là web chính thức về cấp thị thực điện tử của Bộ Công an để tư vấn, cấp thị thực điện tử với mức phí cao hơn nhiều so với phí Nhà nước quy định. Bên cạnh đó, việc thực hiện rà soát, hậu kiểm số người nước ngoài được cấp thị thực điện tử, bước đầu đã phát hiện nhiều đối tượng lợi dụng chính sách Evisa để nhập cảnh, hoạt động trái phép dài ngày ở Việt Nam hoặc lợi dụng chính sách Evisa để mượn đường Việt Nam đi nước thứ 3. Trong năm 2023, lực lượng quản lý xuất nhập cảnh trên toàn quốc đã phát hiện, xử lý hơn 16 nghìn trường hợp người nước ngoài vi phạm về xuất nhập cảnh.

Số lượng người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện Evisa ngày càng nhiều là phù hợp với đường lối ngoại giao và chủ trương mở cửa, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa của Chính phủ; chứng minh tính đúng đắn, hiệu quả của các chính sách về xuất nhập cảnh của Việt Nam. Tuy nhiên, lợi dụng điều này, không ít đối tượng đã nhập cảnh vào Việt Nam để hoạt động vi phạm pháp luật, tổ chức nhập cảnh trái phép vào nước thứ ba... Từ đó, đặt ra những vấn đề trong công tác quản lý để Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời khai lạnh lùng của kẻ s.át n.hân xuống tay với cả gia đình em họ ở Quảng Ngãi
16:52:05 23/06/2024
Trộm 50 chỉ vàng ở đền Bắc Lệ bán lấy t.iền mua xe máy tặng bạn gái
14:54:01 24/06/2024
Nóng: Công an truy tìm đối tượng liên quan vụ việc nghiêm trọng ở huyện Đông Anh, Hà Nội
09:06:28 23/06/2024
Hà Nội: Cháy nhà 6 tầng ở quận Bắc Từ Liêm, nhiều người tháo chạy trong đêm
11:35:43 23/06/2024
Bắt đối tượng s.át h.ại cháu ruột tại Đông Anh, Hà Nội
09:04:59 24/06/2024
Xóa bỏ điểm sinh hoạt "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" tại Quảng Nam
14:03:10 23/06/2024
"Dơi đêm" gây 3 vụ trộm để thỏa mãn cơn nghiện
20:09:40 23/06/2024
Bắt Giám đốc doanh nghiệp l.ừa đ.ảo chiếm đoạt gần 500.000 USD
17:29:50 23/06/2024

Tin đang nóng

Vừa dắt tay Midu bước vào biệt thự hào môn, mẹ thiếu gia Minh Đạt loay hoay làm 1 hành động gây bất ngờ
13:51:23 24/06/2024
Midu ngày thường makeup xinh như 'ngọc nữ', đúng ngày trọng đại lại 'bất ổn'
12:35:23 24/06/2024
Choi Ji Woo thừa nhận xảy ra mâu thuẫn với chồng trẻ kém 9 t.uổi sau 6 năm kết hôn
12:41:47 24/06/2024
Cháy nhà ở Đà Lạt, 3 cháu bé t.ử v.ong
13:44:05 24/06/2024
Mẹ chồng khen chị hàng xóm giỏi giang mỗi tháng kiếm được 50 triệu, tôi tức quá từ bếp xông lên trút hết nỗi lòng khiến bà co rúm
16:01:02 24/06/2024
Ái nữ hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lần đầu lộ diện công khai cùng chủ tịch CLB Hà Nội
12:30:53 24/06/2024
Mỹ nam đẹp đến mê hoặc cưới mẫu n.ội y hạng B, bị đồn bắt vợ kém 22 t.uổi phục tùng mình
15:40:11 24/06/2024
Thanh Hằng diện b.ikini bốc lửa nghỉ dưỡng cùng chồng nhạc trưởng
14:08:14 24/06/2024

Tin mới nhất

Loạt cán bộ xã dính lao lý vì ký khống giấy tờ để trục lợi

15:16:06 24/06/2024
Nhiều cán bộ xã ở tỉnh T.iền Giang và Kiên Giang bị truy tố do có hành vi ký khống giấy tờ, tiếp tay cho các đối tượng mua bán xe máy không rõ nguồn gốc.

Xét xử đường dây mua bán thận: Mua 400 triệu, bán lại 1,1 tỷ đồng

15:14:07 24/06/2024
Ngày 24/6, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Huỳnh Thanh Bá (SN 1990, trú tại xã Phú An, huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai) về tội Mua bán bộ phận cơ thể người .

Bắt shipper "ăn chặn" hơn 100 đơn hàng, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng

10:36:00 24/06/2024
Theo thông tin ban đầu, ngày 15/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Trà My tiếp nhận nguồn tin của Công ty TNHH MTV chuyển phát nhanh Thuận Phong - Chi nhánh Nghệ An về việc nhân viên giao hàng chiếm đoạt t.iền thu hộ.

Điều tra vụ việc khiến người mẹ t.ử v.ong, con gái bị thương nặng

09:36:56 24/06/2024
Công an tỉnh Hải Dương ngày 23/6 cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc xảy ra tại phường Văn An, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương làm người mẹ t.ử v.ong, con gái bị thương nặng.

Ngăn chặn hơn 50 thanh, thiếu niên tụ tập đua xe trái phép

09:14:50 24/06/2024
Chiều 23/6, Công an Hàm Tân, Binh Thuận cho biết, đơn vị này vừa kịp thời ngăn chặn hơn 50 thanh, thiếu niên đang tổ chức tụ tập, nẹt pô, rú ga, đua xe trái phép gây mất an ninh, trật tự (ANTT) tại địa phương.

Công an triệu tập 3 người chặn xe tải, đ.ánh tài xế trên cao tốc

15:46:57 23/06/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) đang làm việc với 3 người chặn xe tải, đ.ánh tài xế trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Người đàn ông say rượu gây sự với CSGT ở Đắk Lắk hơn 1 giờ

15:41:09 23/06/2024
Sau khi say rượu, một người đàn ông ở Đắk Lắk không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn mà còn kiếm cớ gây sự với Cảnh sát giao thông (CSGT) hơn 1 giờ đồng hồ.

Khởi tố vụ l.ừa đ.ảo ở dự án khu dân cư Giang Điền thu lợi hơn 1.000 tỷ đồng

14:53:54 23/06/2024
Quá trình điều tra cho thấy, Công ty cổ phần du lịch Giang Điền chưa được cơ quan chức năng phê duyệt các thủ tục đầu tư, giao đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp phép xây dựng và chưa đủ điều kiện để bán đất nền tại khu B và khu ...

Theo chân Ban Chuyên án bắt giữ nhóm đối tượng "vẽ" dự án, bán đất rừng Phú Quốc

14:22:42 23/06/2024
Thời điểm phân lô bán các nền đất cho khách hàng, ngoài các thửa đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng là đất trồng cây lâu năm

Khởi tố nguyên Chủ tịch Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam về tội Trốn thuế

13:47:35 23/06/2024
Trước đó, vào hôm 16/10/2019, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã ký quyết định về việc chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự liên quan đến Tập đoàn Asanzo

An Giang: Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng chống người thi hành công vụ

09:01:15 23/06/2024
Trong lúc công an bắt đối tượng Sang, Trọng sử dụng h.ung k.hí chống trả và Hùng xô ngã lực lượng làm nhiệm vụ, nhằm giải vây cho Sang.

Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng chống người thi hành công vụ

20:20:09 22/06/2024
Ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết đã bắt tạm giam đối với Lê Hồng Trọng (SN 1999) và Trần Văn Hùng (SN 1986, cùng trú TP Long Xuyên) về hành vi Chống người thi hành công vụ .

Có thể bạn quan tâm

Liên tiếp xuất hiện 'hố tử thần' ở thành phố Cẩm Phả

Tin nổi bật

17:12:28 24/06/2024
Địa phương đã nhanh chóng xử lý các hố sụt và lập hồ sơ, ra thông báo đến các hộ dân có nguy cơ ảnh hưởng di dời đến nơi khác để đảm bảo an toàn.

Tinh tinh hoang dã biết tìm cây thuốc để trị bệnh, trị thương

Lạ vui

17:09:36 24/06/2024
Tinh tinh ăn rất nhiều loại thực vật nên việc hiểu là liệu chúng ăn loại cây nào đó do đói hay do tốt cho sức khỏe thật không đơn giản. Các nghiên cứu trong 2 thập kỷ qua đã cho thấy động vật có khả năng tự chữa bệnh.

Vợ kém 12 t.uổi của Anh Đức lộ nhan sắc thật khi thử váy cưới, so với ảnh "sống ảo" liệu có khác biệt?

Sao việt

17:07:28 24/06/2024
Trong loạt ảnh đời thường, Anh Phạm cũng thường chọn phong cách trang điểm nhẹ nhàng, trong veo nên so visual qua cam thường và ảnh sống ảo cũng không có quá nhiều khác biệt.

Chồng "lằng nhằng" với đồng nghiệp nhưng vợ cũ của anh lại nhảy dựng lên rủ vợ mới đi đ.ánh g.hen

Góc tâm tình

17:06:20 24/06/2024
Tình huống bất ngờ, tôi tự nhiên bị treo máy không biết nên phản ứng ra sao. Đời ấy mà, chuyện gì cũng có thể xảy ra được.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng với 3 món dễ nấu

Ẩm thực

16:59:49 24/06/2024
Bữa tối ngon miệng với 3 món ngon miệng mà dễ nấu. Mỗi món ăn đem lại sức hấp dẫn riêng, ai thưởng thức cũng sẽ thích.

Những lợi ích sức khỏe ít được biết đến của nước dưa chuột

Sức khỏe

16:39:18 24/06/2024
Kali, một khoáng chất có trong dưa chuột, đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh mức huyết áp. Ngoài ra, sự hiện diện của một số hợp chất trong dưa chuột, chẳng hạn như cucurbitacin, có thể có tác dụng hạ huyết áp.

Counter-Strike bước sang t.uổi 25

Mọt game

16:21:08 24/06/2024
Nhiều trò chơi đạt được danh tiếng cực kỳ lớn khi ra mắt, nhưng không phải trò chơi nào cũng có khả năng giữ được số lượng người chơi như những gì mà Counter-Strike đang làm được.

Tử vi hôm nay thứ 3 ngày 25/6/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương bị đối thủ tị hiềm chỉ điểm, Xử Nữ bị hiểu nhầm

Trắc nghiệm

15:42:38 24/06/2024
Xem tử vi hằng ngày 12 cung hoàng đạo để biết về tình yêu, công việc và may mắn của Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên

5 công thức diện sơ mi cộc tay trẻ trung tới công sở

Thời trang

15:37:54 24/06/2024
Với 5 công thức diện sơ mi cộc tay dưới đây, các nàng sẽ luôn trẻ trung, thoải mái mà vẫn giữ được sự chuyên nghiệp khi đến văn phòng.

Bom tấn đứng top 1 toàn cầu hiện tại: Thống trị 76 quốc gia, nữ chính là mỹ nhân đẹp nhất thế giới một thời

Phim âu mỹ

15:33:43 24/06/2024
Theo số liệu của Flix Patrol, Trigger Warning của nữ đạo diễn người Indonesia Mouly Surya đang là bộ phim được xem nhiều nhất trên nền tảng trực tuyến Netflix.

Đội của Anh Tú nhảy siêu cuốn, được khen hay nhất nhưng vẫn xếp chót bảng gây bức xúc

Tv show

15:23:51 24/06/2024
Nhiều khán giả bày tỏ sự tức giận khi đội của Anh Tú Atus hát hay, nhảy đẹp nhưng vẫn xếp hạng cuối ở Anh trai say Hi .