Chủ động chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT trước diễn biến mới dịch Covid-19

Hiện HS Nghệ An đã hoàn thành đăng ký thi Tốt nghiệp THPT 2021. Trong khi đó, địa bàn xuất hiện bệnh nhân Covid-19 đầu tiên. Sở GD&ĐT nhanh chóng chỉ đạo trường các THPT điều chỉnh phương thức dạy học, ôn tập.

Chủ động chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT trước diễn biến mới dịch Covid-19 - Hình 1

Học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Khảng (TP Vinh, Nghệ An ) làm bài thi thử THPT

Đồng thời yêu cầu các trường thực hiện nghiêm công tác vệ sinh, khử khuẩn, phòng dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Hoàn thành chương trình lớp 12

Thời điểm này, học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng đã hoàn thành nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT đã chủ động chỉ đạo các nhà trường đẩy nhanh thực hiện chương trình năm học. Thực hiện tinh giản nhưng không cắt xét, bỏ qua kiến thức. Sớm tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ cho học sinh các khối lớp theo tiến độ chương trình.

Ngày 6/5, Nghệ An ghi nhận ca dương tính với Covid-19 đầu tiên, ngay sau đó, Sở tiếp tục chỉ đạo các trường học hoàn thành kiểm tra đánh giá định kỳ, muộn nhất vào ngày Chủ nhật (ngày 9/5). Trong đó, học sinh thị xã Hoàng Mai (nơi xuất hiện ca dương tính) tạm nghỉ học từ ngày 7/5 để phòng dịch và chờ kết quả xét nghiệm các F1, F2. Nhà trường tiếp tục dạy học trực tiếp hoặc kết hợp trực tuyến cho học sinh tùy theo điều kiện thực tế.

Chủ động chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT trước diễn biến mới dịch Covid-19 - Hình 2

Các trường THPT hiện tổ chức cho học sinh lướp 12 luyện đề thi thử để hệ thống kiến thức

Qua ghi nhận tại các trường THPT, hiện học sinh lớp 12 đã cơ bản hoàn thành chương trình năm học và kiểm tra định kỳ. Công tác ôn tập hiện nay chủ yếu là xây dựng ma trận đề thi cho học sinh thi thử. Qua đó hệ thống kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài cho các em. Ông Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho hay, từ đầu năm học này, do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nên công tác chuyên môn Sở đã triển khai rất sớm.

Ngoài phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 đặt lên hàng đầu, Sở cũng đã có các giải pháp cụ thể nếu dịch bệnh xảy ra trên địa bàn như: học trực tuyến, dạy học trên truyền hình, chuyển đổi thời gian học hợp lý, điều chỉnh giảm tải …. Vì vậy, thời điểm này, khi có ca dương tính xuất hiện, các trường THPT cũng không bị động, mà chủ động chuyển hướng ôn tập cho học sinh lớp 12 . Đồng thời tăng cường tuyên truyền, ổn định tâm lý, không tạo áp lực căng thẳng cho học sinh, phụ huynh.

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh

Liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An cho rằng, kỳ thi năm nay tương đối ổn định so với các năm trước và đây là điều thuận lợi cho thí sinh và cho các nhà trường.

Tuy nhiên, để chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết, các nhà trường cũng đã tuyên truyền, phổ biến quy chế thi cho học sinh, phụ huynh. Hướng dẫn học sinh chuẩn bị giấy tờ, tài liệu cần thiết liên quan đến chế độ ưu tiên hoặc miễn thi Ngoại ngữ (nếu có chứng chỉ quốc tế)…

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An, quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 cũng có bổ sung một số điều về Hội đồng thi, xếp phòng thi, đối tượng dự thi, đăng ký bài thi và các nội dung về điểm thi về sử dụng thiết bị, phần mềm công nghệ thông tin và truyền thông.

Theo quy chế này, các thí sinh là thí sinh tự do cũng cần lưu ý. Đó là những trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận việc chấp hành chính sách pháp luật và các quy định của địa phương để được trường phổ thông nơi học lớp 12 xác nhận đủ điều kiện dự thi về xếp loại hạnh kiểm theo quy định.

Chủ động chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT trước diễn biến mới dịch Covid-19 - Hình 3

Học sinh lớp 12 được ưu tiên làm căn cước công dân sớm để thuận lợi trong đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT

Năm nay, Kỳ thi tốt nghiệp THPTtại hội đồng thi tỉnh Nghệ An cơ bản có quy mô như năm trước với hơn 30 nghìn thí sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tạo mọi điều kiện để thí sinh thuận lợi trong việc tham dự Kỳ thi.

Học sinh lớp 12 tỉnh Nghệ An cũng được ưu tiên làm thẻ căn cước công dân để cấp phát trước khi kỳ thi diễn ra. Đại úy Chu Chí Quốc – Đội trưởng Đội đăng ký quản lý cư trú cấp quản lý CMND, CCCD – Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính – Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Tổ lưu động của đơn vị đã hoàn thành làm căn cước công dân cho học sinh các nhà trường, xem đây là đối tượng ưu tiên. Nhằm tạo thuận lợi cho các em trong quá trình thi cử và làm các thủ tục khác.

Ông Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An khẳng định: Kế thừa kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Kỳ thi năm nay Sở luôn chủ động để đảm bảo kỳ thi nghiêm túc, an toàn, trung thực khách quan nhưng không gây căng thẳng, áp lực không cần thiết cho thí sinh và xã hội , tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các em. Bên cạnh đó là tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid-19 luôn luôn thường trực; các phương án phòng chống luôn sàng, cụ thể: công tác tuyên truyền nhắc nhở thường xuyên; tuân thủ hướng dẫn của các tổ chức y tế khi có dịch bệnh xảy ra; tham mưu, phối hợp các ban ngành cấp tỉnh cùng cộng đồng chống dịch hiệu quả.

Tăng cường cọ xát, giúp học sinh tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Những ngày này, các trường THPT cả nước đang tổ chức ôn thi, củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài thi, giúp học sinh tự tin bước vào kỳ thi THPT năm 2021 đạt kết quả cao.

Tăng cường cọ xát, giúp học sinh tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT - Hình 1

Học sinh Trường THPT Trương Định (Hà Nội) ôn thi tốt nghiệp THPT 2021

Cuối tháng 4/2021, Trường THPT Trương Định (Hà Nội) đã cơ bản hoàn thành các nội dung dạy học theo chương trình lớp 12 để tập trung ôn tập cho học sinh, chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Sau khi có đề thi tham khảo, các thầy cô giáo đã có những kế hoạch cụ thể để định hướng trọng tâm kiến thức, chủ đề ôn tập cho học sinh.

Thầy Lê Việt Dương- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay từ đầu năm học 2020 - 2021, trường đã có kế hoạch tổ chức học tập trong bối cảnh "bình thường mới" để cung cấp kiến thức cho học sinh. Cụ thể, nhà trường đặt ra 3 phương án dạy học để ứng phó với tình hình dịch bệnh: Dạy học trực tiếp, dạy trực tiếp kết hợp với trực tuyến và dạy trực tuyến hoàn toàn. Dù trong điều kiện nào, học sinh cũng được tiếp nhận kiến thức đầy đủ, học đúng theo thời khóa biểu.

Để sẵn sàng cho học sinh thi tốt nghiệp THPT, nhà trường đã định hướng chuyên môn cho giáo viên, khu trú, khoanh vùng các kiến thức cần thiết để học sinh ôn tập hàng ngày theo chủ đề, chủ điểm. Kiến thức chủ đề ôn theo tiết, tuần, thậm chí, có phần được xác định theo tháng. Nhà trường cũng xây dựng các tiết tự chọn, yêu cầu thầy cô thực hành luyện tập, ôn lại kiến thức giảng dạy trong suốt thời gian dạy online.

Ngày 27/4, trường đã tổ chức thi học kì 2 như một kì thi thử tốt nghiệp THPT để các em làm quen với kĩ năng làm bài. Kết quả của kì thi này sẽ giúp nhà trường phân loại học sinh, có kế hoạch bồi dưỡng kiến thức cho những học sinh yếu kém. Ngày 11 và 12/5 tới, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 trên toàn thành phố, học sinh nhà trường tiếp tục có cơ hội được cọ xát thêm lần nữa.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương, cơ sở giáo dục chủ động xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong điều kiện dịch bệnh, sẵn sàng phương án chuyển sang dạy học trực tuyến nếu dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Nhà trường cũng đã sẵn sàng chuyển sang trạng thái ôn thi trực tuyến cho học sinh- thầy Dương chia sẻ.

Tại Trường THPT Yên Châu (Sơn La), đến thời điểm này, cơ bản các nội dung giáo dục chính khóa đã hoàn thành, các giáo viên đang tập trung ôn tập cho học sinh. Các thầy cô chú trọng luyện giải đề cho học sinh bám sát theo nội dung phân phối chương trình, theo đề thi tham khảo.

Thầy hiệu trưởng Phạm Minh Thế cho biết: Ngay từ đầu năm học, song song với chương trình học chính khóa, Trường đã có kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12, bố trí giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn vững; phân hóa học sinh để có phương pháp phù hợp, nhất là các nhóm học sinh yếu kém.

Đối với số học sinh có học lực từ trung bình trở lên, ngoài việc ôn tập những kiến thức cơ bản, giáo viên còn khuyến khích các em thử sức với bài tập nâng cao. Số học sinh còn lại, nhà trường tổ chức dạy kèm thêm buổi tối và ngày nghỉ để củng cố kiến thức.

Những ngày cuối tháng 4, thầy trò Trường THPT Thạch Kiệt (Phú Thọ) đang tập trung ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với đặc thù có đến 70% học sinh là con em các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, việc hỗ trợ học sinh ôn tập được nhà trường và các thầy cô giáo đặc biệt quan tâm.

Thầy Nguyễn Văn Hùng - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, mặc dù chất lượng đầu vào thấp, bình quân 2,34 điểm/môn nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, chất lượng giáo dục của nhà trường đã được nâng lên qua từng năm.

Để hoàn thành mục tiêu 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, nhà trường đã chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch giảng dạy từng bộ môn đảm bảo thời gian hoàn thành chương trình theo quy định. Đồng thời, triển khai việc ôn tập các môn thi tốt nghiệp phù hợp với nguyện vọng và học lực của học sinh.

Hiện nhà trường đã tổ chức thi khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 theo hướng dẫn của Sở nhằm kịp thời rà soát, đánh giá chất lượng học sinh. Từ đó, phân chia các em theo từng nhóm học lực và giao trách nhiệm cho giáo viên theo dõi sự tiến bộ của học sinh, đảm bảo kiến thức trước khi bước vào kỳ thi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Nhà sáng chế trẻ người Nhật tự chế bếp nướng điện độc đáo, nướng thịt bằng chính việc chạy bộ00:37

Tiêu điểm

Thi vào Chuyên Vĩnh Phúc: 150 phút để chọn ra những người giỏi nhất
09:36:13 20/06/2021
'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công
07:11:10 21/06/2021
Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”... kiến tạo thành công
09:43:47 20/06/2021
Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến
07:06:54 21/06/2021
Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục
09:53:32 20/06/2021
5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
09:29:02 20/06/2021
Trường Phổ thông năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10
09:34:53 20/06/2021
Bài thơ trong sách Ngữ Văn lớp 12 khiến học sinh phân tích hết nước mắt, chính tác giả giải thích ý nghĩa mới biết bị lừa vố to!
16:19:13 20/06/2021
"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao
16:48:05 20/06/2021
Hải Dương: HS dự kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao không phải xét nghiệm
09:30:38 20/06/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tướng Tô Ân Xô chính thức minh oan cho bà Phương Hằng vụ VOV bị tấn công
16:21:44 21/06/2021
Vương Phi sinh con ở tuổi 51, Tạ Đình Phong gây tranh cãi vì lộ chuyện 11 năm không đón lễ tết cùng 2 quý tử
17:12:23 21/06/2021
Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
Tối 21/6, thêm 135 ca Covid-19, TPHCM "nóng" vượt Bắc Giang
18:45:30 21/06/2021
Bố Cường Đô La cùng mẹ kế Đàm Thu Trang tổ chức sinh nhật cho Subeo
17:47:18 21/06/2021
Cửa hàng thời trang, điện máy ở TP.HCM vẫn mở cửa bất chấp lệnh cấm
16:55:21 21/06/2021
Netizen gọi tên vì nghi vấn "chung bồ" với Ngọc Trinh, Lily Chen khoá Facebook liền tay!
17:51:03 21/06/2021
Cố tình ăn mặc mát mẻ để tạo bất ngờ cho chồng, cánh cửa phòng ngủ vừa mở ra lập tức tôi tái mặt với một tình huống quá xấu hổ
17:04:55 21/06/2021
Chồng nói dối đi công tác rồi trốn sang nhà bố mẹ đẻ để che giấu sự thật bị đánh ghen thâm tím mặt mày
18:03:05 21/06/2021
Mới nhất: Kết quả điều tra vụ diễn viên “Về nhà đi con” lộ clip 8 phút, có hay không việc cán bộ phát tán?
20:40:05 21/06/2021

Tin mới nhất

Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến

21:29:30 21/06/2021
Nhiều trường học tại Hà Nội khẳng định, việc thực hiện theo chỉ đạo về hạn chế ở mức cao nhất việc tuyển sinh trái tuyến sẽ được thực hiện nghiêm túc trong năm học 2021 – 2022. 

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS

21:25:41 21/06/2021
Đó là những nữ sinh hiện đang học ở lớp 9G – Trường THCS Đặng Thai Mai – Thành phố Vinh. Tuy nhiên, các em không phải học sinh ở lớp chuyên mà chỉ là học những lớp bình thường dành cho học sinh thuộc diện phổ cập...

Việt Nam có Tạp chí khoa học chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao trường học đầu tiên

21:22:31 21/06/2021
Ngày 21/6, Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học. 

Đắk Nông huy động gần 1.000 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021

21:20:30 21/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông đã tăng cường thêm nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ coi thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên được rút gọn

14:36:13 21/06/2021
Ngày 21/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại tỉnh Phú Yên đã được tổ chức. Khác với những năm trước, kỳ thi năm nay được rút gọn và siết chặt thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Thực hiện nghiêm quy định cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông

14:35:50 21/06/2021
Học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện dự thi theo quy định nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. 

Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

08:02:18 21/06/2021
Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái; do đó để vào các trường top đầu, thí sinh phải có điểm các bài thi cao đều.

Giáo dục với những quyết sách linh hoạt, phù hợp thời cuộc

07:08:14 21/06/2021
Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021; Hướng dẫn mới đánh giá GV theo chuẩn năm học; Hội nghị toàn quốc tổng kết Đề án Xây dựng xã hội học tập là những thông tin thu hút quan tâm tuần qua. 

Khi giáo viên trở thành “nhà báo”

07:04:11 21/06/2021
Chúng tôi thường bắt gặp nhiều trang diễn đàn lấy bài từ Tạp chí với hàng ngàn bình luận, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ mới thấy sự quan tâm của bạn đọc rất lớn.

Cô sinh viên Khoa Luật Kinh tế với ước mơ làm Công chứng viên

07:02:19 21/06/2021
Với ý định sẽ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng thi xong em lại có suy nghĩ nếu theo học Luật kinh tế thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ lớn hơn.

Xu hướng ngành nghề qua đăng ký nguyện vọng: Thành công nhờ “lội ngược dòng”?

06:59:57 21/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới chỉ là bước đầu. Bởi sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. 

Đề thi Ngữ văn 'Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép'

05:55:15 21/06/2021
Cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận xét đề Ngữ văn lớp 10 chuyên trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn mang tính tranh biện để học sinh bày tỏ quan điểm.

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách

19:44:10 20/06/2021
Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19.

Cảnh báo an toàn lao động trong thời tiết nắng nóng

19:39:28 20/06/2021
 Với nền nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, không ít người dân ở Hà Nội đang phải gồng mình trước cái nóng đến cháy da cháy thịt, vật lộn với cuộc sống mưu sinh, quên cả an toàn sức khoẻ cho bản thân.

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

17:09:37 20/06/2021
Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân - lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh- Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.   

Ưu tiên nguồn lực, tiền đề vững chắc cho lớp 2, lớp 6

17:06:52 20/06/2021
Tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai Chương trình GDPT mới là ưu tiên hàng đầu của các địa phương. 

Học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu không thi tốt nghiệp

17:02:41 20/06/2021
 Một trong những điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 là, nếu học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông th...

Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới

16:59:44 20/06/2021
Một trong những điểm ưu việt của Chương trình, sách giáo khoa mới là các vấn đề về giới, bình đẳng giới được lồng ghép một cách khoa học, hài hòa. 

Công tác chấm thi lớp 10 : Đảm bảo công bằng, chặt chẽ

16:58:41 20/06/2021
Ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022, hàng nghìn thí sinh và phụ huynh chuyển sang trạng thái mong ngóng kết quả thi.

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

16:55:41 20/06/2021
Các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tập trung ôn luyện kiến thức để học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Đáp án môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh vào lớp 10 Trường PTNK

16:54:13 20/06/2021
Sau đây là đáp án môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm 2021. 

Âm nhạc giúp thủ khoa đầu vào môn Vật lý Trường Chuyên Hà Tĩnh “thăng hoa”

16:49:33 20/06/2021
 Với tổng điểm 53,75, Nguyễn Lê Lâm Nguyên đã giành ngôi vị thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Bí quyết đạt điểm cao môn Lịch sử: Chắt lọc, xâu chuỗi kiến thức giai đoạn 1939 - 1945

09:55:04 20/06/2021
Cô Hồ Thị Minh Sang, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, Thừa Thiên - Huế đưa ra những lưu ý quan trọng, giúp thí sinh học, ôn tập và làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử. 

Có thể bạn quan tâm

Vợ đăng video Messi đùa nghịch với hai con trai

Sao thể thao

22:25:06 21/06/2021
Nhân Ngày của bố hôm 20/6, bà xã Antonella chia sẻ video khoảnh khắc vui đùa của Lionel Messi với hai nhóc Mateo và Ciro đi kèm lời chúc ngọt ngào.

7 ý tưởng thông minh giúp phòng ngủ nhỏ nhưng vẫn gọn gàng

Sáng tạo

22:25:03 21/06/2021
 Bạn sẽ dễ dàng cân bằng cảm xúc, lấy lại năng lượng nhờ một giấc ngủ thật sâu, thoải mái và ngon lành. Vì thế, việc sắp xếp phòng ngủ gọn gàng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Một công nhân dương tính COVID-19, Long An phong tỏa gấp dãy nhà trọ tại Bến Lức

Sự kiện nóng

22:24:05 21/06/2021
Một công nhân ở trọ tại xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, Long An qua xét nghiệm PCR vừa cho ra kết quả dương tính. Lực lượng phòng, chống dịch đang khẩn trương truy vết, phong tỏa dãy nhà trọ này.

Lùng Cúng - Địa điểm du lịch trải nghiệm mới của huyện Mù Cang Chải

Du lịch

22:20:51 21/06/2021
Để lên được đỉnh Lùng Cúng chúng ta phải mất 45 phút đi xe máy từ bản Lùng Cúng men theo con đường quanh co, hiểm trở và 11km phải đi bộ leo dốc lên đỉnh.

Việt Nam đề nghị Singapore hợp tác tiếp cận nguồn vaccine an toàn, hiệu quả

Thế giới

22:20:31 21/06/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Singapore chia sẻ với Việt Nam kinh nghiệm trong truy vết COVID-19, hợp tác tiếp cận nguồn vaccine an toàn, hiệu quả.

Irina Shayk diện bodysuit khoe dáng "bốc lửa" trên phố hậu công khai hẹn hò Kanye West

Sao âu mỹ

22:20:20 21/06/2021
Mới đây, siêu mẫu Irina Shayk thu hút mọi ánh nhìn khi diện bodysuit khoe dáng thanh mảnh, cuốn hút trên phố ở New York. Phong cách thời trang vừa sexy vừa năng động của Irina khiến dân tình đứng ngồi không yên.

Hoài Lâm trở lại với những thông điệp khiến ai nghe cũng thấm

Nhạc việt

22:19:29 21/06/2021
Hoa nở vô thường là sáng tác tiếp theo của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sau thành công của những bản hit Hoa nở không màu, Buồn làm chi em ơi kết hợp với Hoài lâm.

Cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai

Ẩm thực

22:17:58 21/06/2021
Bánh bông lan là một món bánh dễ làm đối với cộng đồng những người yêu làm bánh. Hôm nay, chúng mình cùng biến tấu món bánh bông lan nhàm chán thành món bánh bông lan trứng muối sốt phô mai đang khiến cộng đồng giới trẻ chao đảo.

Mùa đông khắc nghiệt, chuột 'đói quá hóa rồ', lao vào tấn công chuồng bồ câu trong đêm 

Clip hay

22:17:45 21/06/2021
Bồ câu có kích thước vượt trội so với chuột và cũng không phải là con mồi mà chuột thường săn để ăn thịt.

Hà Tăng quá cao tay khi diện bộ suit trẻ trung, hút mắt hơn cả mẫu hãng

Phong cách sao

22:14:51 21/06/2021
Phong độ mặc đẹp của Hà Tăng quả là chưa bao giờ khiến dân tình thất vọng.

Phúc Phúc Shop - Local Brand đồ lót hướng tới niềm hạnh phúc của phụ nữ Việt

Thời trang

22:14:07 21/06/2021
Được thành lập vào năm 2019 cho đến nay, thương hiệu Phúc Phúc Shop đã và đang khẳng định tên tuổi cũng như vị thế trong làng thời trang đồ lót Việt, mang đến cho phái đẹp sự tự tin mạnh mẽ cũng như niềm hạnh phúc mỗi khi sử dụng.

6 kem chống nắng nâng tông da sáng hồng tự nhiên không cần makeup

Làm đẹp

22:12:54 21/06/2021
Những sản phẩm này vừa chống nắng lại vừa nâng tông da nhẹ nhàng.

Lệ Quyên vừa xây biệt thự khủng, đại gia Đức Huy cũng mạnh tay chuẩn bị tậu liền 2 siêu xe 70 tỷ đồng

Sao việt

22:12:43 21/06/2021
Độ chịu chơi của đại gia Đức Huy đúng là không phải dạng vừa!

YG ưa "làm màu" dù công ty tầm trung: Nhìn tòa nhà nghìn tỷ mà choáng

Nhạc quốc tế

22:11:25 21/06/2021
Địa vị công ty thất thế dường như chẳng ảnh hưởng gì đến cách YG Entertainment đầu tư khủng cho các dự án của nghệ sĩ.

'Hương vị tình thân': Mạnh Trường, Phương Oanh từng xác nhận đóng vai anh em họ, cặp Nam - Long chính thức 'chìm thuyền'?

Hậu trường phim

22:06:22 21/06/2021
Liệu cặp đôi chính Hương vị tình thân có chìm thuyền như lời đồn?