Chủ bộ sưu tập NFT bỏ trốn với 1,3 triệu USD 

Dù được xác nhận danh tính, người đứng sau bộ sưu tập NFT Big Daddy Ape Club đã bỏ trốn với số tiền 1,3 triệu USD từ nhà đầu tư.

Ngày 11/1, bộ sưu tập NFT có tên Big Daddy Ape Club, dựa trên mạng lưới blockchain Solana (SOL) bất ngờ biến mất sau một thời gian mở bán. Kẻ lừa đảo đứng sau dự án bỏ trốn với 9.136 SOL, tương đương 1,3 triệu USD từ những người đầu tư vào NFT này.

Trước khi được xác nhận lừa đảo, Big Daddy Ape Club đã nhận thẻ “xác minh” của Civic. Đây là công ty tiền mã hóa có trụ sở tại San Francisco (Mỹ), cung cấp dịch vụ xác minh danh tính các dự án NFT trên mạng blockchain Solana.

Tháng 12/2021, Civic thông báo đã “xác minh” Big Daddy Ape Cub thông qua chương trình Verified by Civic Pass. Đây là dịch vụ giúp xác nhận danh tính người tạo ra NFT trong thế giới thực, tạo lòng tin cho cộng đồng đầu tư. Tuy nhiên, sự tin tưởng ấy đã mang đến cơ hội lừa đảo cho kẻ đứng sau Big Daddy Ape Cub.

Chủ bộ sưu tập NFT bỏ trốn với 1,3 triệu USD - Hình 1

Bộ sưu tập NFT Big Daddy Ape Club trên Solanart.

Big Daddy Ape Cub gồm những gì?

Big Daddy Ape Club (BDAC) là bộ sưu tập 2.222 hình vẽ con vượn, liên kết với blockchain Solana và niêm yết trên sàn NFT Solanart. Sau một thời gian chào bán, toàn bộ thông tin liên quan đến BDAC, kể cả các trang mạng xã hội đã bị xóa.

Đây là chiêu thức lừa đảo phổ biến khi người phát triển rút vốn rồi đóng cửa dự án, biến mất cùng số tiền của nhà đầu tư. Faith Orr, nghệ sĩ kỹ thuật số và blogger NFT cho biết nhóm phát triển BDAC đã đóng máy chủ Discord vài giờ trước thời điểm “đúc” (mint) NFT. Các nhà đầu tư cũng không nhận được NFT sau khi trả khoản SOL tương ứng.

Orr nhận định đây là động thái lừa đảo “thô bạo”. “Hầu hết kẻ lừa đảo khi rút vốn đều để lại NFT cho nạn nhân dù chúng không bao giờ được niêm yết trên thị trường thứ cấp”, Orr cho biết.

Video đang HOT

Tài khoản Twitter, máy chủ Discord và website của BDAC không còn tồn tại. Solanart xác nhận đã xóa bộ sưu tập khỏi trang web, nói thêm dự án được xác minh bởi Civic nhưng người đứng sau chúng vẫn quyết định lừa đảo.

Chủ bộ sưu tập NFT bỏ trốn với 1,3 triệu USD - Hình 2

Trang Twitter và website của BDAC biến mất.

“Danh tính người tự nhận tạo ra dự án BDAC đã được xác minh thông qua chương trình của Civic. Chúng tôi đang hợp tác với cơ quan chức năng để hỗ trợ điều tra, nhưng chưa biết cuộc điều tra sẽ kéo dài bao lâu”, Chris Hart, CEO Civic chia sẻ với Decrypt.

Mert, kỹ sư phần mềm tại Coinbase cho biết đây là đợt rút vốn NFT lớn nhất từng chứng kiến. Khi theo dõi ví điện tử của kẻ lừa đảo, Mert ghi nhận một khoản tiền đã được chuyển vào trên sàn Binance. Sau khi nhận báo cáo, Binance đã khóa tài khoản kẻ lừa đảo, đồng thời làm việc với cơ quan pháp luật để điều tra.

Lỗ hổng trong hệ thống xác minh của Civic

Hert cho biết Civic nhắm đến mức độ chính xác cao nhất khi xác minh danh tính tác giả NFT, nhưng thừa nhận quy trình cũng không đảm bảo luôn chính xác 100%.

Theo đó, chương trình Verified by Civic Pass hoạt động bằng cách xác minh quyền kiểm soát tài khoản Twitter, tên miền website và danh tính người tạo ra dự án thông qua thu thập giấy tờ định danh (ID). Quá trình xác minh cũng bao gồm quét khuôn mặt 3D. Dù vậy, kẻ lừa đảo đứng sau BDAC vẫn vượt qua vòng xác minh để lừa đảo nhà đầu tư.

Nhiều người dùng đã đặt ra tính nghi vấn liên quan đến hệ thống xác minh của Civic. “Liệu các tiêu chí đánh giá có hợp lệ không? Việc thu thập thông tin, hoạt động chuyên nghiệp trên mạng xã hội và website đẹp có thực sự bảo vệ nhà đầu tư không”, Kylienft, nhà sưu tầm NFT chia sẻ trên Twitter.

Theo Civic, quá trình xác minh được thiết kế để chia sẻ thông tin với cơ quan thẩm quyền trong trường hợp dự án bị rút vốn.

Chủ bộ sưu tập NFT bỏ trốn với 1,3 triệu USD - Hình 3

Ôm tiền nhà đầu tư rồi bỏ trốn không phải kiểu lừa đảo mới trong giới tiền mã hóa.

“Trong vài tháng qua, chúng tôi đã mở rộng vai trò giúp tăng cường sự tin cậy và an toàn trên hệ sinh thái NFT”, Hart chia sẻ. Hiện nay, Civic đã hợp tác với Magic Eden, cửa hàng NFT Solana lớn nhất về khối lượng giao dịch, đồng thời làm việc với website xếp hạng dự án NFT RadRugs để tích hợp vào danh sách bảo mật của Civic.

Do phí giao dịch trên Solana gần như bằng 0, nhà đầu tư có thể sử dụng bot để spam giao dịch trong các đợt IDO (phát hành coin lần đầu trên sàn giao dịch phi tập trung) hoặc NFT có giá trị trong thời gian “đúc” để bán lại trên thị trường thứ cấp với giá cao hơn.

Theo Hart, Civic đã hợp tác với Metaplex, công ty đứng sau giao thức “đúc” NFT trên Solana để hạn chế việc sử dụng bot. Tháng 11/2021, Civic ra mắt Ignite Pass, phiên bản miễn phí của Civic Pass giúp người mua NFT chứng minh sự trong sạch. Tuy nhiên, hệ thống này không hoạt động hiệu quả trong một đợt bán NFT của Mortuary Inc.

Bộ ảnh NFT của Irene Zhao trị giá 6,8 triệu USD 

Bộ sưu tập 1.107 ảnh NFT của Irene Zhao đạt tổng khối lượng giao dịch 2.200 Ethereum. Cô chuẩn bị ra mắt nền tảng mạng xã hội phi tập trung So-Col trên Web3.

Irene Zhao là người mẫu nổi tiếng trên Instagram. Hôm 14/1, Zhao tung ra bộ sưu tập ảnh IreneDAO gây sốt. Bộ ảnh chụp cô đang mặc váy bó sát với những dòng chữ ở khung nền.

Hiện tại, 1.107 bức hình của Irene đang được bán trên sàn giao dịch NFT OpenSea với mức giá từ 1,25-100 Ethereum (ETH). Mỗi bức ảnh đại diện cho quyền truy cập vào mạng xã hội So-Col và nền tảng tự trị phi tập trung IreneDAO do cô sáng lập.

Bộ ảnh NFT của Irene Zhao trị giá 6,8 triệu USD - Hình 1

Bộ sưu tập ảnh đang được đăng tải trên sàn OpenSea.

Theo CoinTelegraph, So-Col có nghĩa là mạng xã hội dành cho các nhà sưu tập (Social Collectables). So-Col được đánh giá là "phiên bản phi tập trung của OnlyFans, Discord, Twitch và trang quyên góp Patreon kết hợp lại". Nền tảng này hỗ trợ người dùng chuyển bộ sưu tập nội dung số của mình như bài viết, hình ảnh sang định dạng token không thể thay thế (NFT). So-Col được vận hành trên mạng lưới Ethereum.

Irene Zhao là giám đốc marketing của dự án quản trị tài sản đa chuỗi Konomi. Ý tưởng của bộ ảnh NFT đến từ việc cô đăng tải các bức hình của mình lên kênh Telegram và đạt được hơn 2.000 lượt tải trong 4 ngày. Do thành công trên, cô quyết định chuyển chúng thành dạng NFT và đưa lên sàn OpenSea.

Bộ sưu tập NFT của cô được nhiều tỷ phú tham gia đầu tư. Mike Novogratz, CEO quỹ đầu tư Galaxy Digital chia sẻ ông đã mua 1 bức ảnh của Irene. "Tự hào là thành viên của đội Irene. Cô ấy đã dựng nên thương hiệu cho mình chỉ trong một năm", Mike Novogratz đăng trên Twitter. Bài đăng nhận một số hoài nghi từ Do Kwon, nhà sáng lập dự án Terra (LUNA).

Bộ ảnh NFT của Irene Zhao trị giá 6,8 triệu USD - Hình 2

Tỷ phú Mike Novogratz chia sẻ NFT mình đã mua.

Ngoài ra, Irene cho biết trong kênh chat riêng dành cho những người sở hữu NFT của mình nhà sáng lập kiêm CEO quỹ đầu tư tiền mã hóa 3AC, Su Zhu cũng tham gia mua một bức ảnh.

"Tôi không ngờ bộ ảnh và ý tưởng về IreneDAO và So-Col được ủng hộ mạnh mẽ. Tôi đã đi bơi trong thời gian bộ sưu tập được đẩy lên sàn OpenSea. 40 phút sau hơn 500 bức hình đã được bán. Tôi không kịp mua cho mình một bản", Irene chia sẻ với CoinTelegraph.

Trong khi NFT là xu hướng nổi bật trong năm 2021, DAO hứa hẹn bùng nổ trong giai đoạn cuối 2022, đầu 2023. Theo CoinMarketCap, DAO là tổ chức tự trị phi tập trung (decentralized autonomous organization). Đây là bộ thuật toán blockchain đảm bảo các tổ chức được vận hành và quản lý hoàn toàn tự động theo quy định đã được đặt ra từ trước.

Nhà đầu tư sở hữu coin hoặc token của các dự án tiền mã hóa dùng cơ chế DAO để bầu cử và ra quyết định cho các kế hoạch quan trọng. Các nền tảng gây quỹ cộng đồng vận hành bằng DAO trở thành xu hướng trong năm 2021. ConstitutionDAO đã kêu gọi 45,6 triệu USD để mua bản sao hiến pháp Mỹ nhưng không thành.

DAO cũng là mục tiêu cuối cùng của nhiều dự án game blockchain. Sky Mavis, studio phát hành Axie Infinity (AXS) sẽ tung ra phiên bản DAO của họ vào năm 2023 nhằm trao quyền điều hành trò chơi lại cho người sở hữu token AXS.

"Chúng tôi tin rằng So-Col là mạng xã hội hỗ trợ tối đa tính sáng tạo của cộng đồng và cho phép họ hưởng lợi từ khả năng đó. Đội ngũ của tôi phát triển cơ chế DAO cho chúng trong vòng một ngày", Irene chia sẻ với CoinTelegraph.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Nhói lòng hình ảnh em bé được tìm thấy lạnh lẽo dưới đáy sông03:38Khách đi taxi hơn 10 km, tài xế đòi hơn 500.000 đồng03:13Người bạn thân 20 năm hé lộ những góc khuất về Cát Phượng, gửi thẳng lời nhắn đến Kiều Minh Tuấn56:05Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Thi đấu quá nhiệt, Hùng Dũng phải đi kiểm tra doping sau chiến thắng U23 Malaysia00:44Clip Ngọc Sơn cover "Hoa Sứ Nhà Nàng", netizen khó ở: "Hát như này phá hết bài, sao dạy Hồ Văn Cường được?"02:26:25Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"03:35Lý Nhã Kỳ bị bỏng hết cánh tay, tiết lộ điều lo lắng nhất lúc này khiến CĐM xót xa00:31Clip hiếm về Chí Tài và Phi Nhung gây xôn xao, CĐM rơi nước mắt vì 1 hành động từ sau cánh gà00:11Vụ hoa hậu Lã Kỳ Anh trộm đồng hồ tiền tỷ: Công an có kết luận chính thức03:28Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13Bắt trọn cảnh Lan Ngọc nhảy cực sung bên cạnh ST. Sơn Thạch, MQH thân thiết của cả 2 khiến CĐM chú ý00:21An Nguy có động thái gây chú ý sua khi bị Cát Phượng phanh phui chuyện cũ với Kiều Minh Tuấn13:53Mẹ Diễm My vén màn bí mật Tịnh Thất Bồng Lai, hé lộ thay đổi đáng sợ của con gái trước khi mất tích01:37Chồng cũ Hoàng Oanh có tình mới sau khi công khai chuyện ly hôn?03:49Chồng cũ Phạm Quỳnh Anh bị chụp lén trên đường phố, bộ dạng tiều tụy khác lạ không nhận ra05:08Mạc Văn Khoa - Vy Pumpe: Cận cảnh đám cưới quê hoành tráng, cổng miền Tây "bay" ra Hải Dương03:27Quyền Linh sẵn sàng cho cặp đôi mượn nhà nếu kết đôi, nguyên nhân đằng sau thấm đẫm nước mắt38:16Con ruột và Mạnh Quỳnh đồng lòng thực hiện 1 điều ý nghĩa sau 8 tháng cố ca sĩ Phi Nhung ra đi01:09:19

Tiêu điểm

Elon Musk vừa mất 12 tỷ USD sau phát ngôn trên Twitter 
02:55:27 20/05/2022
Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi 
04:05:16 19/05/2022
Zalo chính thức hỗ trợ mã hóa đầu cuối, tăng cường bảo vệ thông tin người dùng 
03:36:33 19/05/2022
Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna 
17:27:05 19/05/2022
Từng ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, kỳ lân công nghệ Trung Quốc vật vã ‘kêu cứu’ 
05:11:22 19/05/2022
thủ tướng Phạm Minh Chính gặp CEO Apple tại Apple Park 
04:38:34 20/05/2022
Trung Quốc giảm xuất khẩu công nghệ sang Nga, dấu hiệu nới lỏng các hãng công nghệ trong nước? 
17:18:08 19/05/2022
Tỷ phú Binance đăng tweet: ‘Lại nghèo’ 
02:49:18 20/05/2022
Hàn Quốc lo lắng khi người dân đổ xô bắt đáy Luna 
13:51:15 20/05/2022
Metaverse có thể đóng góp hàng nghìn tỷ USD trong một thập kỷ 
17:31:31 19/05/2022

Thông tin đang nóng

“Áo lót” của Tiến Linh gây sốt: Lệ Quyên muốn mua mặc thử, chồng Đoàn Di Băng cũng đu trend
11:35:10 20/05/2022
Thi đấu quá nhiệt, Hùng Dũng phải đi kiểm tra doping sau chiến thắng U23 Malaysia
11:31:09 20/05/2022
Người mẹ thẳng tay bế con ném xuống sông trước sự ngỡ ngàng của nhiều người
13:02:08 20/05/2022
Truy tìm cô gái đánh rơi áo lót khi đi cổ vũ U23 Việt Nam
11:45:32 20/05/2022
Bắt chước Tiến Linh mặc “croptop”, chồng Đoàn Di Băng bị netizen phản ứng gay gắt
14:20:24 20/05/2022
Hoàng Nguyên Vũ "khịa" Ngọc Trinh vụ "lùa gà": "Đừng có thổi cái này cái nọ quen rồi thì đất cũng thổi được"
14:31:01 20/05/2022
Ngọc Trinh phát ngôn ngang ngược sau sự việc 'bốc phét' mua 11ha đất Đà Lạt, CĐM mỉa mai không ngừng
15:02:16 20/05/2022
Vừa lộ chuyện chia tay Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn bị ‘phanh phui’ con người thật khác hẳn ngoài đời
11:21:36 20/05/2022
Nathan Lee có phát ngôn ‘sốc’ về showbiz giữa ồn ào Ngọc Trinh ‘bốc phét’ chuyện mua 11ha đất Đà Lạt
12:41:19 20/05/2022
Tứ đại trung sinh: Trần Khôn ngày càng tệ, Đặng Siêu bị tố “đi cửa sau”, Huỳnh Hiểu Minh ly hôn vợ
11:40:48 20/05/2022

Tin mới nhất

Thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc đua nhau trở lại, bất chấp lệnh cấm 

15:55:44 20/05/2022
Bất chấp lệnh cấm của chính phủ hồi tháng 6/2021, Trung Quốc đã trở lại vị trí quốc gia khai thác Bitcoin lớn thứ hai thế giới

Thị trường xuống, người nổi tiếng bị chỉ trích vì quảng cáo tiền số 

14:09:54 20/05/2022
Nhiều người nổi tiếng bị chỉ trích vì đã lôi kéo người hâm mộ đầu tư vào tiền số nhưng không chỉ ra được những rủi ro của nó

Cách đặt mật khẩu của các CEO khác gì so với người bình thường? 

14:01:07 20/05/2022
Một báo cáo an ninh mạng gần đây cho thấy nhiều CEO và chủ doanh nghiệp có thể ngu ngốc đến mức nào khi đặt mật khẩu cho các hệ thống và tệp tin quan trọng

Facebook: Hành trình từ startup ra đời trong phòng ký túc xá Harvard đến ‘gã khổng lồ tỷ dân’ đang đối mặt nguy cơ hết thời 

13:57:21 20/05/2022
Facebook là một trong những câu chuyện thành công nổi tiếng tại Thung lũng Silicon. Nhưng giờ đây, họ đang phải đối mặt với không ít vấn đề

Nguy cơ bị lật đổ bằng tấn công mạng, Costa Rica tuyên chiến với nhóm hacker mã độc 

02:50:47 20/05/2022
Trong gần 1 tháng vừa qua, các cuộc tấn công mạng của Conti, nhóm hacker mã độc tống tiền (ransomware) nổi tiếng, đã làm tê liệt các hệ thống của chính phủ Costa Rica

Trung Quốc trở thành trung tâm đào bitcoin lớn thứ hai thế giới nhờ việc “đào chui” 

17:29:40 19/05/2022
Theo CNBC, Trung Quốc đã từng là trung tâm khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm từ 65 - 75% tổng hoạt động đào bitcoin trên thế giới

Nhà thông minh thế hệ mới do người Việt nghiên cứu và phát triển 

17:07:16 19/05/2022
Thị trường smarthome tại Việt Nam vừa xuất hiện một thương hiệu mới mang tên VCC Smarthome do Viettel Construction trực tiếp nghiên cứu và phát triển

Những ứng dụng này sẽ đánh cắp mật khẩu Facebook và tiền mã hóa của bạn 

17:02:19 19/05/2022
Nếu đang cài một trong số các ứng dụng dưới đây, hãy xóa ngay khỏi điện thoại của bạn để bảo vệ tài khoản Facebook và tiền mã hóa

Elon Musk muốn "ép giá" Twitter?

11:21:25 18/05/2022
Elon Musk có thể đang tìm cách đàm phán lại việc tiếp quản Twitter khi nói rằng một thỏa thuận với mức giá thấp hơn sẽ không phải là điều khó tin

Ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

11:10:02 18/05/2022
Hiệp hội Blockchain Việt Nam thuộc Bộ Nội vụ, được xem là tổ chức pháp nhân chính thức đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ blockchain, là cầu nối giữa cộng đồng, dự án với cơ quan quản lý của nhà nước

Quấy rối tình dục - Nỗi ám ảnh trong metaverse

11:08:22 18/05/2022
Khi thế giới ảo ngày càng trở nên sống động như thật, người dùng đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề như những lời nói căm thù và quấy rối tình dục

Elon Musk đang muốn 'mặc cả' với Twitter 

22:04:52 17/05/2022
CEO Tesla cho biết ông đang cân nhắc thỏa thuận với Twitter, do các số liệu về tài khoản spam và bot tự động trên mạng xã hội này

Binance đầu tư 3 triệu USD vào LUNA, giờ chỉ còn 3.000 USD 

21:59:25 17/05/2022
Khoản đầu tư vào LUNA của Binance giảm sâu, nhưng CEO sàn giao dịch này vẫn ưu tiên bảo vệ nhà giao dịch nhỏ lẻ

Viettel sẽ hỗ trợ chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội 

19:30:45 17/05/2022
Viettel sẽ phát triển hạ tầng số, các nền tảng số, ứng dụng số phục vụ chỉ huy, chỉ đạo, điều hành ngành kỹ thuật quân đội

Thêm sàn TMĐT Amazon bị mạo danh để nhắn tin tuyển dụng lừa người dùng 

18:52:06 17/05/2022
Theo Trung tâm VNCERT/CC, gần đây có nhiều phản ánh của người dân về việc nhận được tin nhắn giả mạo nền tảng thương mại điện tử Amazon gửi thông tin tuyển dụng nhằm mục đích lừa đảo

Tỷ phú Elon Musk trở mặt, muốn mua Twitter với giá thấp hơn trước đó

16:22:02 17/05/2022
Trong một hội thảo công nghệ vừa diễn ra tại Miami, tỷ phú Elon Musk đã tiết lộ ý định muốn thương thảo lại với Twitter về giá mua mà chính ông đưa ra hồi tháng 4 năm nay

Vì sao nên xóa cookie và cache điện thoại Android thường xuyên? 

15:53:24 17/05/2022
Trình duyệt web điện thoại cần được dọn dẹp định kỳ, bất kể bạn đang dùng Google Chrome, Firefox hay Samsung Internet

Mạng blockchain Trung Quốc âm thầm phát triển có gì đáng chú ý? 

15:47:40 17/05/2022
Trong bài phát biểu năm 2019, lãnh đạo Trung Quốc gọi blockchain (chuỗi khối) là đột phá quan trọng trong đổi mới công nghệ cốt lõi

Nhóm mã độc tống tiền kiếm 77 triệu USD trong gần 2 năm, Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin kẻ cầm đầu 

15:44:47 17/05/2022
Theo Nikkei, các đoạn hội thoại nội bộ bị rò rỉ cho thấy, tổ chức mã độc tống tiền (ransomware) hàng đầu Conti đã kiếm được 77 triệu USD trong vòng 21 tháng vừa qua

Mỹ truy tố hình sự bác sĩ tim mạch bán phần mềm mã độc tống tiền 

15:37:19 17/05/2022
Một bác sĩ tim mạch người Venezuela tự học lập trình, bán phần mềm cho hacker người Iran tống tiền các doanh nghiệp Israel, đang đối mặt với cáo buộc hình sự từ tòa án tại Mỹ

Có thể bạn quan tâm

ĐTQG Liên Quân Mobile: Phong cách chụp ảnh với fangirl khác hẳn nhau của Zeref và Khoa

Esport

16:57:27 20/05/2022
Sáng 20/5, đội tuyển Quốc gia Việt Nam ra quân tại SEA Games 31. Lai Bâng cùng đồng đội thắng áp đảo ĐT Philippines với tỉ số 2-0, hứa hẹn một ngày thi đấu bùng nổ

'Our Blues' - Lee Byung Hun đẳng cấp, Shin Min Ah lép vế

Phim châu á

16:57:09 20/05/2022
Our Blues mở ra góc nhìn bao quát về những người sinh sống tại vùng biển Jeju với phần kịch bản trau chuốt, đầy tính nhân văn

Cosplay Ganyu: Nàng kì lân rất “dê”

Cosplay

16:48:10 20/05/2022
Xưa nay thứ mà được rất nhiều anh em chú ý tới trong game là sự kết hợp giữa người và thú đúng không – không nghĩ bậy nha. Người kết hợp với mèo sẽ vô cùng dễ thương, hay người kết hợp với thỏ cùng đôi tai dài sẽ rất xinh đẹp, thế người...

"Ngọc nữ bolero" Tố My nói gì trước tin đồn chuẩn bị "lên xe hoa"? 

Sao việt

16:47:09 20/05/2022
Trong bộ ảnh đăng tải trên trang cá nhân, ngọc nữ bolero khoe làn da trắng mịn, không tì vết, cách trang điểm nhẹ nhàng làm tôn lên những đường nét thanh tú trên gương mặt. Nữ ca sĩ chọn chiếc đầm ren xuyên thấu đính ngọc trai giống như...

Fan Malaysia nổi giận sau trận thua U23 Việt Nam, đòi sa thải HLV

Bóng đá việt nam

16:35:36 20/05/2022
Người hâm mộ Malaysia chỉ trích đội nhà sau thất bại trước U23 Việt Nam tại vòng bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31

Khách Việt 'sốc nhiệt' khi du lịch Ấn Độ

Du lịch

16:32:48 20/05/2022
Nhiều nơi tại Ấn Độ ghi nhận mức nhiệt độ 40-50 độ C, phá vỡ kỷ lục sau 122 năm. Chuyến du lịch của nhiều khách Việt gặp khó khăn vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt

HYBE kiên quyết bênh vực "gà nhà" Kim Ga Ram trước các cáo buộc bạo lực học đường

Sao châu á

16:29:00 20/05/2022
Chuyện xảy ra với bối cảnh phức tạp khi cô ấy học năm nhất cấp hai, nhưng bản thân Kim Ga Ram đang tự nhìn nhận lạ và suy ngẫm sâu sắc về hành vi chưa chín chắn của mình

Thừa Thiên - Huế: Bắt giữ ‘trùm’ ma túy

Pháp luật

16:28:19 20/05/2022
Đối tượng trùm ma túy, đầu mối chuyên cung cấp số lượng lớn ma túy ở khu vực điểm nóng bờ hồ đường Trần Huy Liệu, TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) bị công an bắt giữ

‘Bất lực’ trước Exciter, Winner... Benelli RFS150i âm thầm rời cuộc đua

Xe máy

16:24:21 20/05/2022
Benelli RFS150i chính thức bị khai tử tại Việt Nam cũng như các quốc gia khu vực Đông Nam Á sau khi không thể cạnh tranh với Yamaha Exciter, Honda Winner... ở phân khúc xe côn tay thể thao 150 phân khối

BMW M4 CSL 2023 trình làng - nhẹ hơn, công suất 543 mã lực

Ôtô

16:19:28 20/05/2022
BMW vừa cho ra mắt phiên bản M4 CSL 2023, cải thiện về hiệu suất cũng như trọng lượng giảm nhẹ hơn so với phiên bản M4 Competition. Chỉ 1.000 chiếc được sản xuất trên toàn cầu

Nước chanh mật ong có tác dụng gì? Mách bạn công dụng & công thức pha nước chanh mật ong siêu ngon

Ẩm thực

16:16:32 20/05/2022
Nước chanh mật ong là một trong những thức uống vô cùng quen thuộc với nhiều người, nhất là với hội chị em đang trong quá trình giảm cân

Johnny Depp được bố mẹ Amber Heard và loạt sao nổi tiếng lên tiếng ủng hộ, bênh vực

Sao âu mỹ

16:04:18 20/05/2022
Bạn diễn Aquaman của Amber Heard, Jason Momoa gần đây đã theo dõi vụ kiện của cô và Johnny Depp trên Instagram trong khi Penélope Cruz, JK Rowling, Helena Bonham Carter và Sia đã lên tiếng ủng hộ trong vụ kiện ra tòa.