Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày…’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa ”.

Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: “Vào là ở trong 14 ngày…

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe 'vào là ở trong 14 ngày...' - Hình 1

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe . ẢNH: CAO AN BIÊN

Từ 0 giờ ngày 20.6 TP.HCM triển khai thiết lập vùng phong tỏa, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 đối với các khu phố 2, 3, 4 thuộc P.An Lạc, Q.Bình Tân.

Có mặt tại chốt Hồ Học Lãm giao với đường Võ Văn Kiệt sáng 20.6, Thanh Niên ghi nhận có nhiều người tất bật tiếp tế thực phẩm cho người thân bên trong.

Đa phần mọi người đều tuân thủ đúng hướng dẫn của cán bộ trực chốt khi giao nhận hàng hóa. Bên cạnh đó, một số người cũng mong muốn được ra vào trong chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên sau khi được cán bộ trực chốt giải thích họ liền “quay xe”.

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe 'vào là ở trong 14 ngày...' - Hình 2

Bà Nguyễn Thị Ngọc (50 tuổi, ngụ Q.8) vẫy tay nhờ một người bán nước trong khu vực phong tỏa tiếp tế cho chị mình đang cách ly. ẢNH: CAO AN BIÊN

“Vào rồi là ở trong 14 ngày”

8 giờ sáng, một shipper chạy xe đến trước khu vực phong tỏa. Thấy hàng rào dây thép gai, người này tỏ vẻ ngạc nhiên rồi hỏi: “Ở đây phong tỏa hả anh? Em vào giao hàng được không?”. Cán bộ giải thích: “Bây giờ anh vô được nhưng không ra được đâu nha. Vào rồi là ở trong đó 14 ngày”.

Video đang HOT

Nghe xong, shipper liền gọi điện thoại trao đổi cho khách hàng rồi quay đầu xe rời đi. Trong buổi sáng, chúng tôi ghi nhận hàng chục lượt shipper, tài xế công nghệ phải quay đầu trước chốt phong tỏa. “Tôi đâu biết là bị phong tỏa đâu, nếu biết trước là đã không tới”, một người nói.

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe 'vào là ở trong 14 ngày...' - Hình 3

Nhiều trường hợp không có lý do chính đáng không được giải quyết ra vào. . ẢNH: CAO AN BIÊN

Lát sau, một người phụ nữ dừng xe trước chốt rồi xin các cán bộ ở đây nói chuyện với công an đang làm việc. Người này trần tình: “Tôi có một xưởng sửa xe bên trong khu này nè. Mấy ngày trước khách có tới đưa xe cho tôi sửa, cũng sắp tới hạn trả xe cho người ta rồi. Tôi có thể nhờ một nhân viên vào trong đó sửa một tí không, tiệm sát bên đây chưa tới 200 mét nữa”.

Nghe người này trình bày, cán bộ công an nói: “Quy định là vào rồi thì không ra được đâu chị, giờ dịch như vậy mong chị thông cảm cùng phối hợp với chính quyền. Ai cũng ra vào, chúng tôi giải quyết từng trường hợp như vậy thì còn gì là phong tỏa nữa”. Người phụ nữ nghe xong nói mình đã hiểu, “chỉ hỏi thử xem có được hay không thôi” rồi nhanh chóng rời đi.

Sáng 20.6 nhiều người dân cũng xin ra khỏi chốt Hồ Học Lãm với nhiều lý do khác nhau, song không được cán bộ giải quyết.

“Tiếp tế cho người đang cách ly nhiêu khê”

Nhiều người tiếp tế nhu yếu phẩm cho người thân tương đối dễ dàng vì người bên trong có thể ra chốt để nhận hàng. Tuy nhiên, với những người đang cách ly trong khu vực bị phong tỏa thì lại khó khăn hơn.

Ông Nguyễn Văn Tùng (47 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) chở vợ đến trước chốt, trên xe là một túi thực phẩm với rau củ quả và một ít cá tươi. Ông trình bày với cán bộ trực chốt rằng em của mình đang cách ly tại một hẻm trên đường Hồ Học Lãm nên không thể ra chốt để lấy hàng. Tuy nhiên, vì cán bộ không thể rời chốt trực để tiếp tế đến khu vực cách ly nên vợ chồng ông bối rối.

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe 'vào là ở trong 14 ngày...' - Hình 4

Hàng người chờ tiếp tế cho người thân trước chốt Hồ Học Lãm sáng 20.6. ẢNH: CAO AN BIÊN

“Nó cách ly 11 ngày rồi, tôi thường vô tiếp tế cho nó. Nay chạy tới đầu đường thì thấy chốt nên bật ngửa không hiểu chuyện gì xảy ra. Tôi không vào được, nó cũng không ra được, làm sao đây? Không có này là nó chết đói”, ông Tùng băn khoăn.

Trầy trật một hồi, ông thấy một người ra phía trước chốt lấy hàng nên nhờ người này tiếp tế cho em của mình: “Cái bịch này nhẹ lắm, nó ở cũng gần đây à giúp tôi nha”. Sau khi tiếp tế được cho người thân, ông thở phào.

Giống như ông Tùng, bà Nguyễn Thị Ngọc (50 tuổi, ngụ Q.8) mang 2 phần bún để gửi vào cho chị gái. Bà nói chị mình đang sống trong hẻm 230 đường Hồ Học Lãm bên trong, nơi đó vừa được cách ly hơn 1 tuần.

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe 'vào là ở trong 14 ngày...' - Hình 5

Ảnh 5: Ông Nguyễn Văn Tùng (47 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) bối rối khi tiếp tế cho em gái trong khu phong tỏa. . ẢNH: CAO AN BIÊN

“Ngày nào tôi cũng qua tiếp tế cho bã hết. Nay tới thì không vào được nên không biết tính sao. Tôi định nhờ cán bộ trực chốt nhưng họ cũng có việc của mình, sao bỏ chốt được”, bà lo lắng.

Chần chừ một hồi, bà vẫy tay với người bán nước cam bên trong khu vực phong tỏa rồi nói to: “Ê! Ra đây giao giúp tôi hàng tiếp tế tới chỗ phong tỏa được không. Gần lắm!”. Sau khi bà Ngọc thuyết phục, người này đã đồng ý hỗ trợ. Trước khi trở về, bà cũng nói mình lo lắng khi không biết những ngày tới phải tiếp tế như thế nào.

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe 'vào là ở trong 14 ngày...' - Hình 6

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe 'vào là ở trong 14 ngày...' - Hình 7

Các cán bộ đã tư vấn, giải quyết nhanh gon tại vào chốt kiểm soát theo đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 . CAO AN BIÊN

“Ăn vạ với công an chứ biết sao”

Sáng 20.6 nhiều người dân ở bên trong khu phong tỏa cũng xin ra khỏi chốt Hồ Học Lãm với nhiều lý do khác nhau, song không được cán bộ giải quyết. Một người phụ nữ dẫn xe đạp đến phía trước chốt kiểm soát này xin cán bộ cho ra ngoài, song không được giải quyết. Sau đó, người này liền nói: “Trời ơi nãy tôi xin vô trong, mới vô là xin ra liền mà sao không cho tôi ra”. PV hỏi cán bộ có chuyện gì xảy ra, một bảo vệ dân phố nói: “Chị này nãy xin vào trong, chúng tôi đã nói vào là không được ra thì chị này đồng ý. Bây giờ chỉ xin ra sao chúng tôi giải quyết được”. Nài nỉ mãi không được, người phụ nữ bối rối ngồi phía chốt trực để đợi.

Bà Mai (58 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) khi không xin ra được thì nói: “Trời ơi hồi tối tôi ngủ, đâu có biết gì đâu. Nếu biết phong tỏa thì đâm đầu vô làm cái gì, khổ quá. Bây giờ ở đây rồi ngủ đâu, ăn gì? Làm quá là tôi ăn vạ mấy anh công an chứ biết sao!”, người này lớn tiếng bức xúc.

Sau đó, người phụ nữ đề nghị lực lượng chức năng cho mình “đến nhà em gái ngoài khu phong tỏa rồi ở yên trong đó luôn, hứa không đi đâu. Nếu không tin, các anh có thể cửa người theo tôi”. Sau một hồi, cán bộ hướng dẫn người phụ nữ lên phường để trình bày hoàn cảnh và được giải quyết.

Không được ra ngoài, một người đàn ông cũng nổi cáu với cán bộ, nói mình làm việc cả đêm, sáng mới tan làm thì hay tin. Người này yêu cầu những người có mặt tại chốt “đưa văn bản phong tỏa” và “chỉ dẫn đường đi để ra khỏi khu vực này”. Xin không được, người này cũng bức xúc quay đầu xe vào trong.

Ngày đầu tiên tại chốt phong tỏa Q.Bình Tân, nhiều người còn khá bỡ ngỡ bởi sự kiểm soát chặt chẽ, theo luật của lực lượng chức năng, đảm bảo tối đa an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Giãn cách xã hội: Bị bệnh không dám đi khám; đếm ngược thời gian...

Dịch còn phức tạp nên TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Chính phủ.

Giãn cách xã hội: Bị bệnh không dám đi khám; đếm ngược thời gian... - Hình 1

Giãn cách xã hội dẫn đến nhiều tình huống oái ăm, dở khóc dở cười, mà có lẽ đó là chuyện không của riêng ai.

Bệnh nhưng không dám đến bệnh viện

Mỗi khi ăn vào là bụng quặn đau dữ dội, nên Nguyễn Thành Sang (nhân viên công ty TNHH Nguyễn Trường Nguyễn, Q.Tân Phú) đoán bản thân bị bệnh về dạ dày. Thế nhưng Sang chấp nhận chịu đựng những cơn đau hành hạ liên hồi chứ không dám đến cơ sở y tế để khám chữa bệnh vì giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

"Dịch Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát và diễn biến phức tạp. Trong khi thời gian qua có nhiều ca nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 ở bệnh viện. Nên dù rất muốn đi khám bệnh nhưng mình không dám. Đành phải chờ đợi thêm nửa tháng nữa, khi lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ", Sang kể và cho biết thêm, khi chia sẻ điều này, có nhiều người bạn của Sang cũng chung nỗi niềm. Họ chấp nhận những dấu hiệu bất thường của cơ thể chứ không ý định đến bệnh viện trong thời điểm này. Lý do được ra là hạn chế nguy cơ lây nhiễm từ người khác ở các cơ sở y tế.

Giãn cách xã hội: Bị bệnh không dám đi khám; đếm ngược thời gian... - Hình 2

Trần Thi Luyến, Lê Thị Sơn, Trương Quỳnh Hoa (cùng là nhân viên một Spa ở đường Tân Hương, Q.Bình Tân) cho biết tính đến nay đã gần 20 ngày chỉ biết... loanh quanh trong phòng trọ. "Cảm giác tù túng khó chịu vô cùng. Không dám ra đường vì sợ dịch giã. Nên mỗi ngày chỉ dạo... trong phòng rồi nhìn... bốn bức tường. Hết ngồi dưới tầng dưới lại leo lên gác. Hết coi phim, nghe ca nhạc trên YouTube lại nhắn tin với bạn bè và mong mỗi ngày qua nhanh", Sơn kể.

Hoa cho biết thêm: "Chúng mình cứ đếm ngược thời gian sao cho nhanh hết giãn cách xã hội, dịch bệnh qua đi. Nào ngờ lại phải đợi thêm 14 ngày giãn cách nữa mới có hy vọng đi làm lại, cầu mong sớm kiểm soát được dịch bệnh ".

Xem phim, tán gẫu hoài cũng chán, Luyến cho biết bắt đầu từ hôm nay sẽ giết thời gian bằng cách "chỉ nghề" cho nhau. Theo đó, mỗi người với những sở trường riêng biệt sẽ hướng dẫn lẫn nhau. "Tôi có tay nghề chăm sóc da mụn sẽ bày cho hai bạn còn lại. Luyến sẽ hướng dẫn những thao tác để tắm dưỡng, tắm trắng. Sơn sẽ chỉ cho chúng tôi cách đắp mặt nạ...", Hoa nói.

Trên mạng xã hội Facebook, có không ít trạng thái ta thán, rằng: "Giãn cách xã hội không sợ. Chỉ sợ không có chỗ gội đầu". Đây cũng là trăn trở của nhiều cô gái vốn có thói quen chỉ gội đầu ở tiệm. Tuy nhiên, giãn cách xã hội các hoạt động spa, gội đầu... tạm dừng hoạt động. Điều này khiến không ít người thuộc "phe tóc dài" cảm thấy khó chịu

"Không chỉ riêng mình mà có lẽ nhiều bạn nữ cũng có chung nỗi niềm này. Gội ở tiệm chỉ tốn khoảng 20.000 đồng một lần gội nhưng sạch hơn, được chăm sóc da đầu kỹ lưỡng, được massage da mặt, được sấy khô không để tóc ẩm, hư... Giờ các tiệm tiếp tục đóng cửa, phải tự gội vài ngày rồi chờ các tiệm mở lại chứ không thể để thêm nửa tháng không gội", L.T.K.L. (26 tuổi, nhân viên một ngân hàng trên đường Nguyễn Sơn, Q.Tân Phú), nói.

"Sao ba hứa mà không dẫn con về quê thăm ông bà?"

Anh Hoàng Thanh Quý (36 tuổi, nhà ở đường Tân Kỳ Tân Quý, Q.Bình Tân) cho biết hơn 10 ngày nay, anh liên tục bị hai con gái đang học lớp 5 và lớp 3 trách móc. Là vì cách đây hai tháng, vợ chồng anh hứa sẽ dẫn con về thăm quê ngoại ở H.Ba Tri (Bến Tre).

"Rồi đợt giãn cách xã hội đầu tiên đến từ đầu tháng 6 làm vỡ kế hoạch nên tôi hẹn lại sau ngày 15 sẽ dẫn con đi. Hôm qua nghe tin TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày nữa, tôi đành xin lỗi hai con chứ không dám hứa nữa. Vì có thể đến cuối tháng 6 lại có thể lại giãn cách thêm lần nữa. Chính vì vậy mà hai con gái cứ trách móc", anh Quý kể.

Anh Quý nói thêm: "Nhìn con ở nhà suốt ngày mà thấy thương. Đành mua đồ chơi về để con chơi cho khuây khỏa. Nhưng cũng chẳng khiến con vui hơn. Tôi mong sao dịch Covid-19 nhanh chóng qua đi, không còn giãn cách xã hội nữa để được chở con đi dạo khắp nơi cho thoải mái. Và nhất là thực hiện lời hứa với con".

Không ít phụ huynh từng đưa ra nhiều kế hoạch trong mùa hè cho con cái. Bên cạnh việc đưa con về quê thăm ông bà hay dẫn đi du lịch, thì còn cho con đi học bơi, tham gia các lớp học năng khiếu, dẫn con đi tập luyện thể dục thể thao... Tuy nhiên trong thời điểm này, những dịch vụ không thiết yếu ấy phải tạm ngưng hoạt động. Để rồi không ít người ta thán vì thất hứa với con.

Nguyễn Hoàng Bạch (quê ở Cần Thơ), sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết muốn về quê trong dịp hè này nhưng "lực bất tòng tâm". Em gái Bạch đang là sinh viên Trường ĐH Đồng Nai cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Để rồi cả nhà phải sống trong cảnh nhớ nhau. "Hy vọng 14 ngày nữa kiểm soát được dịch, hết giãn cách xã hội thì hai anh em về quê với ba mẹ", Bạch nói.

Còn Trần Thanh Vũ, sinh viên Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho biết hai hôm nay đã liên tục hủy những 'kèo' gặp nhau liên hoan ăn uống, hay cùng nhau đi nghe nhạc... với nhóm bạn thân. "Bây giờ mình không dám hẹn nữa. Vì không biết sau ngày 30.6 có còn bị giãn cách xã hội hay không. Chờ có lệnh gỡ bỏ rồi tính".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Chỉ còn 200.000 đồng, 2 chị em sinh viên muốn về quê nhưng không được
16:21:57 30/07/2021
Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận
11:31:52 30/07/2021
Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch
02:05:54 30/07/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'
21:12:40 29/07/2021
TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà
18:13:58 29/07/2021
Nguyên Phó Chủ tịch huyện bị tố ném sầu riêng vào mặt nhân viên cây xăng
07:52:34 29/07/2021
Anh thợ hồ mất việc, đi bộ 4 ngày từ Bình Phước đến Sóc Trăng được hỗ trợ về quê
11:56:10 30/07/2021
Thủ tướng: 'Cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại'
01:16:25 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Sau lùm xùm 15,2 tỷ tiền từ thiện, NS Hoài Linh gặp tổn thất lớn về mặt này dù từng gây xôn xao khắp MXH
18:23:24 30/07/2021
Đời tư kín tiếng của "nam thần màn ảnh" một thời Huỳnh Anh Tuấn
17:33:08 30/07/2021
Cô út nhà MC Quyền Linh bùng nổ visual trong loạt ảnh mừng sinh nhật tuổi 13, qua ống kính của mẹ mà đỉnh cỡ này rồi!
18:30:04 30/07/2021
Hí hửng khoe que thử thai 2 vạch, chồng ‘chơi lớn’ tặng luôn sổ tiết kiệm 7 tỷ nhưng tôi đứng hình vì tờ giấy đính kèm
20:39:41 30/07/2021
'Thảm họa dao kéo' Thiệu Âm Âm từng suýt bị cưỡng hiếp tập thể
19:39:17 30/07/2021
Hồ Ngọc Hà từng thi hoa hậu nhưng bị loại vì vi phạm quy chế?
17:18:08 30/07/2021
Bị bắt chẹt ‘mượn tạm’ vàng cưới, nàng dâu gật đầu cái rụp với điều kiện khiến mẹ chồng xanh mặt
20:45:16 30/07/2021
Mới: Bị bắt vì sử dụng chất cấm, Dương Minh Tuyền vui vẻ lên tiếng: “Kỷ niệm mãi không quên”
18:28:52 30/07/2021
Vợ sắp cưới hé lộ Huỳnh Anh bị sao 'hạng A' dụ dỗ
17:19:00 30/07/2021
Tài tử Nhật Bản lộ ảnh ngoại tình
20:53:05 30/07/2021

Tin mới nhất

Thành lập Trung tâm hồi sức COVID-19 quy mô 500 giường tại quận Tân Phú

01:04:57 31/07/2021
Ngày 30-7, Bộ Y tế ban hành quyết định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, tại TP.HCM (gọi tắt là Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế).

Doanh nghiệp ‘sốc’ khi Tiền Giang thông báo tạm dừng khu công nghiệp

00:51:06 31/07/2021
Chi ra hàng chục tỉ đồng thực hiện “3 tại chỗ” duy trì sản xuất kinh doanh nhưng sau thông báo tạm dừng hoạt động khu công nghiệp của Tiền Giang khiến nhiều doanh nghiệp viết đơn kêu cứu khắp nơi để tiếp tục được hoạt động.

TP.HCM: Trên 5.000 người tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch COVID-19

00:47:09 31/07/2021
Tối 30-7, Bộ Y tế cho biết tính đến hôm nay đã có trên 2.200 người đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch tại TP.HCM sau lời kêu gọi của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, nâng tổng số người đăng ký lên hơn 5.000 người.

Một số địa phương chưa thực hiện đúng chỉ đạo về tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa

00:45:40 31/07/2021
Dù Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19, hôm nay 30-7, một số doanh nghiệp vẫn phản ánh việc chở hàng bị tắc tại một số địa phương.

Cần Thơ không cho xe và người bên ngoài vào thành phố từ tối 30-7

00:36:05 31/07/2021
Từ tối 30-7, ngoài xe chở hàng hóa theo luồng xanh, TP Cần Thơ không cho tất cả ô tô, xe máy và người bên ngoài địa phương vào thành phố.

Trên 12.000 ca mắc COVID-19, Bình Dương ứng phó ra sao?

00:29:27 31/07/2021
Tính đến 19h tối 30-7, Bình Dương đã ghi nhận 12.604 ca mắc COVID-19. Vì sao tỉnh này trở thành điểm nóng chỉ sau TP.HCM? Kế hoạch ứng phó của tỉnh ra sao?

Khánh Hòa đón 1.200 sinh viên từ TP.HCM về quê

00:21:16 31/07/2021
Khoảng 1.200 sinh viên ở TP.HCM đã đăng ký về Khánh Hòa. 500 sinh viên sắp về đợt đầu tiên đều được xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM và khi về Nha Trang sẽ ở cách ly tập trung 3 ngày để theo dõi, xét nghiệm RT-PCR lần 2.

Cả nhà 6 người ở Thủ Đức đã 'đánh bại' COVID ra sao?

00:16:25 31/07/2021
Giữ tinh thần lạc quan, ăn uống đầy đủ, tập thể dục đều đặn… là chìa khóa mà những gia đình có nhiều thành viên mắc COVID-19 đã làm để chiến thắng dịch bệnh, đoàn tụ cùng nhau.

TP.HCM: 1.800 bệnh nhân ở Bệnh viện Dã chiến số 3 đã xuất viện

00:13:04 31/07/2021
Ngày 30-7, Bộ Y tế cho biết có tổng cộng 1.800 bệnh nhân COVID-19 điều trị ở Bệnh viện Dã chiến số 3 đã được xuất viện. Bệnh viện đặt tại phường An Khánh, TP Thủ Đức, mới đi vào hoạt động được 3 tuần qua.

Bộ Công thương: ‘Hỏa tốc’ tiêm vắc xin cho lao động ngành vận tải và logistics

00:07:56 31/07/2021
Ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động trong các ngành vận tải và logistics, đặc biệt là lái xe, phụ xe vận tải liên tỉnh cũng như đội ngũ lao động tại các cảng biển, cửa khẩu… nhằm đảm bảo dòng lưu thông hàng hóa được thông suốt.

Long An lập bệnh viện cấp cứu hồi sức COVID tại nhà khách Công đoàn

00:04:12 31/07/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa khảo sát và yêu cầu khẩn trương xây dựng bệnh viện hồi sức cấp cứu 500 giường cho bệnh nhân COVID-19 tại nhà khách Tổng liên đoàn Lao động tỉnh Long An (còn gọi là nhà khách Công đoàn).

TP.HCM: Số ca F0 trên biểu đồ dịch đang đi ngang

00:02:20 31/07/2021
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho rằng số ca F0 trên biểu đồ dịch COVID-19 đang đi ngang.

Thủ tướng: Chống dịch Covid-19 còn trường kỳ, không để khủng hoảng y tế

23:56:28 30/07/2021
Kết luận hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng nêu rõ không để khủng hoảng y tế, không để khủng hoảng kinh tế - xã hội.

Độc đáo những chốt bảo vệ "vùng xanh" giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM

23:36:18 30/07/2021
Gần 30 chốt bảo vệ vùng xanh được thiết lập tại các khu phố, khu dân cư không có ca nhiễm Covid-19 ở TPHCM để đảm bảo an toàn cho người dân trước làn sóng dịch bệnh ngày càng tăng.

Mỗi ngày TPHCM phát sinh bao nhiêu chất thải y tế nguy hại do Covid-19?

23:25:02 30/07/2021
Hiện nay, TPHCM có khoảng 280 khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến, phát sinh gần 80 tấn chất thải y tế cần thu gom, xử lý mỗi ngày.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng máy thở, thiết bị y tế hơn 5 tỉ tại nhiều tỉnh thành

23:10:42 30/07/2021
Ngày 30.7, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã đến hai tỉnh Long An và Đồng Tháp trao tặng 12 máy thở (mỗi tỉnh 6 máy) và nhiểu vật tư y tế cấp bách khác trị giá hơn 2,5 tỉ đồng.

TP.HCM: Cục An ninh nội địa tặng hơn 2 tấn thực phẩm cho người dân Nhà Bè

22:49:45 30/07/2021
Chiều 30.7, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Cục An ninh nội địa - Bộ Công an tặng hơn 2 tấn thực phẩm cho người dân trong khu phong tỏa tại xã Phước Kiển, H.Nhà Bè (TP.HCM).

Tin tốt về Covid-19: Ngày 30.7, TP.HCM có 3.704 bệnh nhân xuất viện

22:20:46 30/07/2021
Tin tốt về Covid-19 liên quan đến đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống Covid-19 tại TP.HCM, đã có trên 5.000 người tham gia.

Đi bộ 400km về quê với 200 nghìn, hai công nhân được tặng xe đạp, xe máy

21:50:49 30/07/2021
Công xưởng tạm đóng cửa, không việc làm, tiền bạc, phương tiện, hai bạn trẻ dắt díu nhau định đi bộ trên 400km về quê. May mắn các em nhận được sự giúp đỡ của người dân trên đường đi.

Bị nhắc không đeo khẩu trang, cụ ông dùng mũ cối đập vào mặt công an

21:43:12 30/07/2021
Sau khi bị một chiến sĩ Công an phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) nhắc nhở về việc không đeo khẩu trang, một cụ ông đã dùng mũ cối để tấn công cán bộ công an phường.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bộ Y tế hỗ trợ Long An thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực quy mô 500 giường

21:37:32 30/07/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Bộ Y tế bổ nhiệm Giám đốc BVĐK Trung ương Thái Nguyên kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực 500 giường tại Long An.

Hà Nội: Xây dựng Trung tâm Hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19

21:12:20 30/07/2021
Trung tâm Hồi sức tích cực phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch đang được xây dựng tại quận Hoàng Mai.

Sóc Trăng lập chốt ở các cửa ngõ ra vào từng xã, phường, thị trấn

20:37:45 30/07/2021
UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các địa phương trong trong tỉnh khẩn trương lập các chốt kiểm soát có rào chắn tại tất cả các cửa ngõ ra vào từng xã, phường, thị trấn để tăng cường phòng, chống dịch.​

Bình Thuận chuẩn bị đón 200 học sinh, sinh viên từ TPHCM về tránh dịch

20:35:15 30/07/2021
Xe chở người về Bình Thuận không được chở quá 50% sức chứa; không sử dụng hệ thống điều hòa và bắt buộc mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ...​

Điều kiện để công dân Trà Vinh làm việc ở TP.HCM được đón về tỉnh

20:32:48 30/07/2021
Đối tượng là công dân có hộ khẩu và nhà ở tỉnh Trà Vinh; không đang ở trong khu phong tỏa, khu cách ly; có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19...​

Cá nóc - Món ăn “tử thần” độc hơn xyanua được giới nhà giàu mê mệt

20:27:24 30/07/2021
Cá Nóc là một loại cá cực kỳ nguy hiểm. Theo các chuyên gia, Tetrodotoxin (hoạt chất gây độc chủ yếu của cá nóc) mạnh gấp 1000 lần xyanua.

Duyệt đề xuất ngân sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng Covid-19

20:04:42 30/07/2021
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về một số giải pháp thu ngân sách trong năm nay, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm

20:01:08 30/07/2021
Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết thành phố tăng tốc tiêm vắc xin Covid-19 để đạt mục tiêu 2/3 người dân trên 18 tuổi sẽ được tiêm chủng ít nhất một mũi trong tháng 8.

Cà Mau bắt đầu đón công dân về tỉnh từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai

19:54:13 30/07/2021
Người về Cà Mau phải có xét nghiệm âm tính với SARS -CoV-2 trong 48 giờ.

Hỗ trợ 3.180 hộ nghèo ở Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

19:50:25 30/07/2021
Ngày 30/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã phân bổ số tiền 3,18 tỷ đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 15 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố để mua c...

Có thể bạn quan tâm

Người từ 50 tuổi cần đề phòng bệnh gì nhất?

Sức khỏe

01:15:47 31/07/2021
Khi bước qua tuổi 50, một số bệnh tật có thể bất ngờ xuất hiện một cách đột ngột.

COVID-19 tại ASEAN ngày 30/7: Thái Lan công bố mô hình dự báo đại dịch; Indonesia lập trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu

Thế giới

01:14:07 31/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 30/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 93.615 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Dịch COVID-19 ở ĐBSCL: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng

Sự kiện nóng

00:09:47 31/07/2021
Ngày 30-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, số ca mắc mới tại TP này tiếp tục tăng, số ca ghi nhận là 141 ca mắc mới, TP đã thành lập đến 7 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Arsenal chi đậm nổ 'bom tấn' Lautaro Martinez

Bóng đá thế giới

23:54:51 30/07/2021
BLĐ Arsenal duyệt khoản chi kỷ lục 77 triệu bảng, quyết nổ bom tấn Lautaro Martinez để tăng cường sức mạnh cho hàng công.

Tuyển thủ Tuyết Dung: 'Tôi tự tin sẽ cùng tuyển nữ dự World Cup'

Bóng đá việt nam

23:44:56 30/07/2021
Đội phó đội tuyển nữ Việt Nam có những chia sẻ sau gần 2 tuần tập luyện cùng đồng đội tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng tự sáng tác, quay MV tại nhà cổ vũ Sài Gòn chống dịch

Nhạc việt

23:33:48 30/07/2021
Nam ca sĩ nhanh chóng hoàn tất lời mới trên nền nhạc Tuổi hồng thơ ngây ngay trong đêm 28/7 để cổ vũ Sài Gòn chống dịch Covid-19.

Dua Lipa và rapper DaBaby cạch mặt, phiên bản kết hợp “Levitating” bị gỡ bỏ?

Nhạc quốc tế

23:32:11 30/07/2021
Sau khi hủy theo dõi nhau trên mạng xã hội, bản song ca Levitating đình đám của Dua Lipa và rapper DaBaby đã biến mất khỏi nền tảng nghe nhạc trực tuyến trước loạt tranh cãi qua lại giữa cộng đồng người hâm mộ.

Kim Kardashian lăng xê mốt bodysuit ngang đùi

Sao âu mỹ

23:29:51 30/07/2021
Kim Kardashian khoe những đường cong trứ danh của mình trong bộ bodysuit đen xuyên thấu từ dòng đồ lót định hình SKIMS.

Vì sao Tử Cấm Thành 6 năm vắng bóng người vẫn có quạ ghé thăm?

Du lịch

23:25:15 30/07/2021
Nhiều chuyện kỳ lạ, khó lý giải xảy ra tại Tử Cấm Thành trong những thập kỷ qua thu hút sự quan tâm của công chúng. Trong số này, nhiều người tò mò về việc xuất hiện của những đàn quạ tại Cố Cung.

Rộ tin Park Seo Joon đóng vai bự ở The Marvels, là con trai một nhân vật trong Avengers 2?

Hậu trường phim

23:21:40 30/07/2021
Park Seo Joon sẽ là một trong 4 anh hùng chính của bộ phim, hoặc một nhân vật phản diện.

Chốt hạ sao Real Madrid, Man United có thêm nàng thơ mới đẹp lung linh

Bên lề sân cỏ

23:19:20 30/07/2021
Chiêu mộ thành công trung vệ người Pháp, Raphael Varane, Quỷ đỏ cũng có thêm một nàng WAG rất xinh đẹp, giỏi giang là mỹ nhân Camille Tytgat.

Nhân viên tuân thủ 5K khi đổ xăng 

Hài hước

23:17:22 30/07/2021
Cây xăng giữ khoảng cách với khách hàng bằng cách gắn ống nhựa 2 mét vào vòi đổ.

Cách săn dơi điêu luyện của chim hồng hoàng 

Clip hay

23:17:19 30/07/2021
Không sở hữu móng vuốt sắc nhọn, chim hồng hoàng rất khó khi đi săn trên không trung. Chúng lựa chọn giải pháp hiệu quả hơn, chọn vị trí và tóm gọn con mồi.

Cuộc sống hiện tại của Lưu Gia Bảo - chủ bản hit "Anh Đã Hiểu Tình Em"

Sao việt

23:13:36 30/07/2021
Ca sĩ Lưu Gia Bảo giờ đây định cư tại Mỹ, anh bán online đủ các loại hàng hóa từ trái cây đến thịt bò, hải sản, các đặc sản Việt Nam,...

Lady Gaga tái xuất lộng lẫy, kiêu sa nhưng là kẻ giết chồng trong trailer phim về gia tộc Gucci

Phim âu mỹ

23:08:18 30/07/2021
Lady Gaga thủ vai vợ của Maurizio Gucci, người ám sát ông sau khi phát hiện chồng ngoại tình.