Chốt án 7 năm tù với Phó Chánh thanh tra nhận tiền, “làm ngơ” xe quá tải

Sau nhiều lần phải hủy bỏ phiên tòa để điều tra bổ sung, ngày 23/11, TAND tỉnh Đắk Nông mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 và tuyên đúng mức án 7 năm tù đối với bị cáo Lê Đình Trọng (nguyên Phó chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Nông) về tội “Nhận hối lộ” .

Đối với bị cáo Nguyễn Trọng Toàn (trú xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), HĐXX tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù (giảm 2 năm 6 tháng so với phiên tòa sơ thẩm lần 1) về tội “Đưa hối lộ”.

Tại phiên xử lần này, TAND tỉnh Đắk Nông triệu tập 5 cán bộ là Thanh tra giao thông tỉnh Đắk Nông, là nhân chứng trong vụ án để xét hỏi, làm rõ các nội dung liên quan đến Trạm kiểm tra tải trọng lưu động số 56.

Video đang HOT

Công bố cáo trạng, đại diện VKS giữ nguyên quan điểm truy tố đối với bị cáo Lê Đình Trọng và Nguyễn Trọng Toàn về tội “Đưa và nhận hối lộ”. Vị đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông đề nghị mức án từ 7- 8 năm tù giam đối với bị cáo Trọng về tội nhận hối lộ và 12 – 18 tháng tù giam đối với bị cáo Toàn về tội đưa hối lộ.

Chốt án 7 năm tù với Phó Chánh thanh tra nhận tiền, làm ngơ xe quá tải - Hình 1

Bị cáo Trọng (ngồi giữa) bị tuyên phạt 7 năm tù về tội Nhận hối lộ

Trước đó, khi bị TAND tỉnh Đắk Nông tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “Nhận hối lộ” trong phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 1, nguyên Phó chánh Thanh tra giao thông đã kháng cáo lên cấp cao hơn. TANDTC tại TP.HCM sau đó đã tuyên hủy một phần bản án và cho điều tra, xét xử lại. Tại phiên tòa sơ thẩm lần 2 ngày 15/9, sau nhiều ngày tranh luận, HĐXX đã tuyên trả lại hồ sơ, điều tra bổ sung, làm sáng tỏ một số nội dung.

Theo cáo trạng, khoảng đầu năm 2013, kiểm tra xe quá tải trọng trên tuyến Quốc lộ14, Đội thanh tra giao thông (TTGT) do Lê Đình Trọng làm đội trưởng đã phát hiện và bắt giữ 4 xe container của Công ty TNHH Hiệp Toàn (trụ sở quận 9, TP.HCM) chở quá tải. Sau 4 ngày tạm giữ, các xe trên được cho đi mà không bị xử phạt với lý do các xe này vi phạm lần đầu. Sau đó, Toàn làm quen và lấy số điện thoại của Trọng để nhờ giúp đỡ khi có xe vi phạm trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Chốt án 7 năm tù với Phó Chánh thanh tra nhận tiền, làm ngơ xe quá tải - Hình 2

5 cán bộ là Thanh tra giao thông tỉnh Đắk Nông được triệu tập tại tòa

Từ cuối năm 2013 đến tháng 4/2014, Toàn nhiều lần gọi điện thoại cho Trọng để đặt vấn đề nhờ Trọng giúp đỡ khi xe của Toàn đi qua địa phần tỉnh Đắk Nông. Do được Toàn báo trước nên ngày 20/3/2014, Trọng không chỉ đạo tiến hành kiểm tra tải trọng 3 xe vận chuyển gỗ của Toàn.

Sau đó, từ tháng 4/2014 giữ cương vị Trạm trưởng Trạm kiểm tra tải trọng lưu động (TCLĐ) số 56 đặt trên tuyến Quốc lộ 14, Trọng đã hai lần gọi điện cho Toàn yêu cầu đòi tiền “chung chi” với tổng số tiền 20 triệu đồng để Trọng bỏ qua các lỗi vi phạm.

Ngày 1/4/2014, Toàn nhờ người gửi vào tài khoản cho Trọng 5 triệu đồng. Tiếp đó, ngày 15/5/2014, Toàn nhờ vợ mình chuyển 15 triệu đồng vào tài khoản cho Trọng. Do từng nghe Toàn nói Trọng có quyền kiểm tra xử lý xe trên đường nên khi chuyển tiền, vợ Toàn tự ghi nội dung chuyển tiền là “thanh toán tiền luật trên đường” .

Từ tháng 3/2014 đến tháng 10/2014, Công ty Hiệp Toàn vận chuyển gần 200 chuyến xe container chứa gỗ, dầu ăn từ Đắk Nông về TP. Hồ Chí Minh và ngược lại đều quá tải trọng mà không bị kiểm tra xử lý.

Cùng thời gian trên, Nguyễn Xuân Chung (nhân viên doanh nghiệp vận tải Phước Hòa, tỉnh Đắk Lắk) đã hai lần chuyển vào tài khoản của Nguyễn Tấn Mẫn (Nguyên Trạm phó trạm cân lưu động do Trọng phụ trách) tổng số tiền 29 triệu đồng để Mẫn bỏ qua lỗi vi phạm quá tải. Từ ngày 4/10/2014, doanh nghiệp vận tải Phước Hòa đã vận chuyển 173 chuyến xe quá tải trọng cho phép nhưng không bị kiểm tra xử lý.

Khi sự việc bị phát hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã mời Nguyễn Tấn Mẫn lên làm việc. Tuy nhiên, sau đó Mẫn đã bất ngờ nhảy từ tầng 2 trụ sở cơ quan điều tra xuống đất tử vong. Trong quá trình điều tra vụ án, gia đình của bị cáo Trọng đã giao nộp 20 triệu đồng.

Dương Phong

Theo Dantri

Trạm trưởng CSGT từng bị kỷ luật thì không được làm phó phòng?

Tôi không bất ngờ với câu chuyện Thượng tá Võ Đình Thường - Phó Phòng Cảnh sát Giao thông đương nhiệm của Công an tỉnh Đồng Nai sau 14 năm kỷ luật do từng vi phạm, trở lại lực lượng này với vị trí cao hơn một bậc (Trạm trưởng).

Những ngày qua, dư luận xôn xao câu chuyện nguyên Trạm trưởng Trạm cảnh sát giao thông Dầu Giây Võ Đình Thường từng bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng nay sau 14 năm lại giữ vị trí Phó Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, Thượng tá Võ Đình Thường - Phó Phòng Cảnh sát Giao thông đương nhiệm của Công an tỉnh Đồng Nai - người trực tiếp ký đơn "mời" các tài xế có liên quan tới việc phản ứng phí BOT Biên Hoà (Đồng Nai) lên làm việc đã xác nhận bản thân chính là vị Đại uý Cảnh sát Giao thông từng bị kỷ luật, chuyển khỏi lực lượng cảnh sát giao thông 14 năm trước.

Trạm trưởng CSGT từng bị kỷ luật thì không được làm phó phòng? - Hình 1

Thượng tá Võ Đình Thường và giấy mời các tài xế vụ BOT Biên Hòa lên cơ quan làm việc.

Vụ tiêu cực, mãi lộ tại Trạm Cảnh sát giao thông Dầu Giây (thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Đồng Nai) bị phát hiện, xôn xao dư luận diễn ra tháng 6.2003.

Thời điểm ấy, dù là sinh viên nhưng sáng nào tôi cũng chạy xe lên phố Hàng Trống (Hà Nội) để mua những tờ báo thông tin mới nhất về vụ việc, chờ đợi sự xử lý nghiêm từ cơ quan chức năng.

Sau khi một số tờ báo đã vào cuộc và phanh phui tình trạng tiêu cực, mãi lộ tại Trạm Cảnh sát giao thông Dầu Giây, công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc xác minh và kỷ luật hàng loạt cán bộ, chiến ãi thuộc Trạm Cảnh sát giao thông này.

Đại uý Võ Đình Thường bị cách chức Bí thư Chi bộ, trạm trưởng và cho ra khỏi lực lượng cảnh sát giao thông. 10 cán bộ chiến sỹ còn lại cũng nhận mức án kỷ luật nặng và rời khỏi lực lượng giao thông.

Bẵng đi 14 năm, Đại uý Võ Đình Thường năm nào sau một thời gian dài "lòng vòng" ở các vị trí khác nhau, giờ giữ vị trí Phó Phòng.

Do đặc thù tác nghiệp, tôi có biết một số Phó Phòng Cảnh sát giao thông thuộc công an các tỉnh có tuổi đời rất trẻ. Có người sinh năm 1983-1984.

Tất nhiên những lãnh đạo này từng có nhiều thành tích xuất sắc trong việc giữ vững an toàn giao thông, phối hợp cùng các lực lượng khác, chủ công phá nhiều vụ vận chuyển ma tuý, hàng cấm, hàng nóng.

Và tất nhiên, những cán bộ này may mắn trưởng thành từ gia đình truyền thống và không có dị nghị, "tì vết" gì.

Tôi cũng có thông tin nhiều trưởng - phó phòng cảnh sát giao thông Công an các tỉnh sinh năm 1979-1980 và không lấy đó làm lạ.

Lực lượng cảnh sát giao thông là một trong những lực lượng xung kích trên mặt trận chống tội phạm.

Việc bổ sung vào hàng ngũ quản lý những cán bộ trẻ đã ít nhiều được tôi luyện từ cơ sở, nhiều nhiệt huyết là điều cần khuyến khích.

Trạm trưởng CSGT từng bị kỷ luật thì không được làm phó phòng? - Hình 2

Cảnh sát giao thông 1A Thanh Hóa chặn bắt vụ vận chuyển 207 vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ: gậy, súng bắn điện, roi điện, dao tự chế, dùi cui điện, bình xịt hơi cay mini... Ảnh: Ngọc Thọ

Không ít cán bộ cảnh sát giao thông trong khi làm nhiệm vụ đã hy sinh, có người vì giúp dân mà thương tật. Có người còn bị phơi nhiễm HIV.

Một người bạn cùng học của tôi, trung uý Võ Minh Hiếu lúc còn công tác tại Đội Cảnh sát giao thông số 7 (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội) đã bị trọng thương khi tay không khống chế hai kẻ côn đồ dùng dao chọc tiết lợn để truy sát một người tham gia giao thông khác sau va quẹt rất nhẹ tại ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến.

Hồi đó, khi nghe tin và chạy vào thăm Hiếu. Chứng kiến tấm chăn và ga giường Hiếu nhuốm đầy máu, tôi đã hỏi: Súng đâu mà không dùng, sao lại để tới nông nỗi này?

Tôi nhớ Hiếu có nói: Trong lực lượng cảnh sát giao thông, quy định khắt khe lắm, không phải cứ muốn là dùng súng được. Với cả, thời điểm ấy, súng cắm vậy nhưng làm gì có đạn.

"Biết võ nhưng khi chứng kiến chúng rút dao chọc tiết lợn ra, mình cũng ớn. Nhưng nếu mình không can thiệp thì hai tên côn đồ đã có thể lấy mạng người tham gia giao thông tội nghiệp kia" - Hiếu nói.

"Mình yêu ngành này từ bé. Kể cả lần sau có gặp tình huống tương tự mình vẫn ứng xử như vậy. Khác chăng, mình sẽ huy động thêm người hỗ trợ" - Hiếu nói.

Trạm trưởng CSGT từng bị kỷ luật thì không được làm phó phòng? - Hình 3

Võ Minh Hiếu thời điểm bị hai kẻ côn đồ dùng dao chọc tiết lợn tấn công.

Là người tham gia giao thông, theo tâm lý thông thường, phần lớn đều phản ứng trước những quyết định xử phạt của cảnh sát giao thông khi không may hoặc cố tình vi phạm Luật Giao thông.

Không ít trong chúng ta còn cái nhìn thiếu thiện cảm về lực lượng này.

Cũng bởi, trong lực lượng này vẫn còn những "con sâu".

Thế nhưng thực tế, phần lớn những cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông vẫn ngày đêm quên mình để phục vụ nhân dân.

Có người như bạn tôi tới tính mạng còn không đắn đo.

Câu chuyện Thượng tá Võ Đình Thường - Phó Phòng Cảnh sát Giao thông đương nhiệm của Công an tỉnh Đồng Nai sau 14 năm kỷ luật do từng vi phạm, trở lại lực lượng này với vị trí cao hơn một bậc (Trạm trưởng) với tôi không có gì là lạ.

Qua tham khảo và tìm hiểu, tôi được biết, trong lực lượng công an, bị kỷ luật thường đi kèm thời hạn. Nếu hết thời hạn kỷ luật, cán bộ chiến sĩ đó có tiến bộ thì sẽ được đơn vị, tổ chức công nhận, đánh giá lại.

Phía công an tỉnh Đồng Nai cho biết, không có quy định cán bộ chiến sĩ vi phạm cho ra khỏi lực lượng giao thông thì không được bố trí trở lại.

Quy trình bổ nhiệm đúng sai cụ thể thế nào, Bộ Công an sẽ vào cuộc và làm rõ.

Đâu ai trưởng thành mà không một lần vấp ngã, sai lầm. Dũng cảm nhìn vào lỗi lầm trong quá khứ là gần hơn với sự trong sạch. Sửa chữa và phấn đấu, trưởng thành từ sai lầm mới là điều đáng quý và đáng được rộng lượng, bao dung.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mời bạn đến nhà uống bia, 5 người nhận quyết định xử phạt 75 triệu đồng
00:10:31 25/07/2021
Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh liên quan đến tài xế chở cá
15:51:25 24/07/2021
Công an Thái Bình thông tin vụ cô gái bị đánh đập, làm nhục, quay video
21:09:38 25/07/2021
Điều tra việc thiếu nữ bị nhóm người lột đồ, đánh đập
15:35:00 25/07/2021
Tạm giữ hình sự người đàn ông ăn vạ khi bị xét "ra đường phải cần thiết"
00:45:52 26/07/2021
Thiếu nữ bị tra tấn như thời Trung cổ: Nhóm côn đồ đối diện hình phạt nào?
16:34:47 25/07/2021
3 chị em "khởi nghiệp" với... vàng giả
21:33:17 25/07/2021
Ba thanh niên đập phá hai ngôi mộ với giá 500 triệu đồng
18:46:11 24/07/2021
Bị bắt quả tang trộm máy điều hòa, giả danh chủ nhà… mời công an vào uống nước
16:46:30 25/07/2021
Khống chế đối tượng đạp cán bộ trực chốt kiểm soát Covid-19 ở Đồng Nai
10:28:25 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Đông Nhi khoe ảnh ái nữ như "copy & paste" của mẹ chồng giàu có quyền lực, Ông Cao Thắng ngậm ngùi vào chốt hạ 1 câu
06:42:56 26/07/2021
Sáng 26/7:Thêm 2.708 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay hơn 101.000 ca
06:11:14 26/07/2021
3 tỉnh miền Tây phong tỏa hơn 5.500 hộ liên quan các ca mắc Covid-19
01:54:34 26/07/2021
Không được xem tivi, bé gái ra phơi nắng để "tự tử", câu nói của bố làm cô bé lập tức đổi ý chạy thẳng vào nhà
06:34:14 26/07/2021
Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân
07:24:18 26/07/2021
Lấy điện thoại bạn gái nghịch, tôi chết sững khi phát hiện bí mật động trời bên trong "lớp vỏ ngây thơ"
06:52:07 26/07/2021
Bộ Y tế công bố 12 loại thuốc cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid-19
01:48:38 26/07/2021
Dũng 'Khùng' và loạt sao Việt khóa Facebook sau ý tưởng 'CSGT ship hàng'
07:27:29 26/07/2021
Cứ tưởng lừa ép bạn trai phải cưới, ngờ đâu chính tôi lại tự chui đầu vào rọ để giờ ngã ngửa
07:18:22 26/07/2021
Lời cầu cứu từ Trịnh Sảng và sự tàn khốc ở showbiz
06:28:37 26/07/2021

Tin mới nhất

Vĩnh Long: Bị công an mời làm việc vì đăng phương pháp chữa bệnh Covid-19 tại nhà

23:11:15 25/07/2021
Một phụ nữ ở Vĩnh Long dùng tài khoản Facebook mang tên chồng đăng tin sai sự thật về phương pháp chữa bệnh Covid-19 tại nhà đã bị công an mời làm việc.

Đà Nẵng: Chủ nhà hàng và khách đánh bi da bị phạt 63 triệu đồng

16:53:30 25/07/2021
Chủ một nhà hàng ở Đà Nẵng để 3 khách tụ tập đánh bi da, vi phạm phòng chống dịch. 4 người bị phạt tổng cộng 63 triệu đồng.

Đường đi kỳ lạ của hàng trăm triệu đồng tiền "chạy án"

10:31:23 25/07/2021
Nguyễn Văn Huấn kỳ công nghĩ ra 6 kịch bản để nhận 260 triệu đồng chạy án từ người nhà bị can. Thế nhưng gã công an rởm này không biết chạy ở đâu, đành đổi sang tiền chẵn rồi... về nhà cất.

Bình Thuận: Lập rào chắn vây bắt nhóm "quái xế" náo loạn đường phố mùa dịch

10:29:06 25/07/2021
Hàng chục quái xế tụ tập đua xe, bốc đầu, nẹt pô trên đường Võ Nguyên Giáp gây náo loạn cả tuyến phố giữa mùa dịch đã bị lực lượng công an lập rào chắn vây bắt.

Nam thanh niên bị đâm tử vong trong chùa

10:26:48 25/07/2021
Đang sinh hoạt trong chùa, giữa Bách và Hoàng Văn V. xảy ra mâu thuẫn. Bách sau đó đã cầm dao đâm khiến V. tử vong.

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch Covid-19 ở Đức Trọng

10:23:46 25/07/2021
Công an H.Đức Trọng khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người (dịch Covid-19), liên quan một lái xe từ TP.HCM về xã Hiệp Thạnh (Đức Trọng).

Bình Phước: Công trình xây dựng tập trung 78 lao động vi phạm Chỉ thị 16

19:37:59 24/07/2021
Công trình xây dựng trường học tại TP.Đồng Xoài có 78 lao động đang làm việc đã vi phạm quy định về hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 16.

Bị nhắc nhở vì ra đường không cần thiết, ma men vác gậy đánh công an

18:49:59 24/07/2021
Sau khi TP.Đà Nẵng áp dụng biện pháp cấm người dân ra đường nếu không cần thiết, Đỗ Sanh không chỉ tụ tập bạn bè ăn nhậu còn dùng gậy đánh công an khi bị nhắc nhở.

Bắt đối tượng ngáo đá gây thương tích cho 2 cán bộ công an

18:31:21 24/07/2021
Sáng 24/7, cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Huỳnh Văn Có (SN 1991, ở xã Phú An) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Hấp tấp đăng danh sách mắc Covid-19 lên mạng, hai người bị triệu tập

17:51:11 24/07/2021
Dù chưa được cơ quan chức năng xác nhận thông tin nhưng 2 người dân đã vội vàng chia sẻ, đăng tải danh sách các trường hợp mắc Covid-19 và F1, F2 tại Đắk Lắk lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Mâu thuẫn khi chơi game, hàng chục thanh niên hẹn nhau hỗn chiến

17:34:25 24/07/2021
Mâu thuẫn khi chơi game, hàng chục thanh niên mang theo hung khí, hẹn nhau để giải quyết, bất chấp quy định giãn cách xã hội.

Khởi tố nhân viên ngân hàng lập hồ sơ khống chiếm đoạt tiền tỷ

15:58:30 24/07/2021
Với chiêu thức thay đổi tài khoản ủy nhiệm chi, một nhân viên ngân hàng đã chiếm đoạt khoản vay 1,2 tỷ đồng của khách hàng.

Bắt vụ vận chuyển, mua bán ma túy lớn nhất trên địa bàn Gia Lai

15:46:36 24/07/2021
Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp bắt giữ 5 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán 1,2 kg ma túy.

Hơn 30 khách cố thủ trong quán karaoke ở Hà Nội

15:40:44 24/07/2021
Khi công an kiểm tra quán karaoke của Đỗ Thu Hà, người phụ nữ này chỉ đạo nhân viên đóng cửa và cho hơn 30 khách trốn lên các tầng trên.

Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố do can thiệp trái luật vào hoạt động đấu thầu

14:22:48 24/07/2021
Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố để điều tra về những sai phạm liên quan vụ án xảy ra tại Sở Kế hoạch - đầu tư TP Hà Nội, được tách ra từ vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

Thủ đoạn lập khống hồ sơ để lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ của nhân viên ngân hàng

13:42:55 24/07/2021
Mạnh đã có hành vi gian dối trong việc lập hồ sơ cho vay đối với khách hàng tại Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam chi nhánh Thanh Khê theo hợp đồng tín dụng, nhằm chiếm đoạt số tiền giải ngân 1,2 tỉ đồng của ngân hàng trên.

6 thanh niên khoe "thành tích bốc đầu" bị phạt 23 triệu đồng

10:42:31 24/07/2021
Ngày 23/7, Công an huyện Sông Mã (Sơn La) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 6 nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy bằng một bánh với tổng số tiền gần 23 triệu đồng.

Hà Nội: Túng tiền, giám đốc công ty chuyển phát nhanh cướp ngân hàng BIDV

10:37:54 24/07/2021
Thiếu tiền tiêu xài, giám đốc công ty chuyển phát nhanh chuẩn bị súng colt, mìn giả, cùng đồng bọn thực hiện vụ cướp gần một tỷ đồng tại Ngân hàng BIDV.

Đi hát karaoke còn sử dụng ma túy, thư ký tòa án quận bị tạm giữ

10:34:01 24/07/2021
Bất chấp lệnh cấm hoạt động, một quán karaoke vùng quê vẫn vô tư đón khách. Thậm chí nhóm khách này còn tổ chức sử dụng trái phép ma túy. Đáng lưu ý, trong nhóm có một thư ký tòa án cấp quận.

Đồng loạt tấn công nhóm khai thác khoáng sản trái phép trên sông Lam

10:12:24 24/07/2021
Đang khai thác cát sỏi trái phép trên sông Lam thì bị công an phát hiện, các đối tượng lái tàu vỏ sắt tháo chạy nhưng đã bị bắt giữ sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm sụn gà rang muối ớt giòn ngon đậm đà dễ làm ăn vặt cực đã

Ẩm thực

08:39:10 26/07/2021
Sụn gà rang muối ớt là món ăn vặt vô cùng ngon miệng và hấp dẫn với bất kỳ ai. Từng miếng sụn gà giòn giòn, sần sật thấm vị mằn mặn, cay cay thật hấp dẫn phải không nào? Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này thôi nào!

Câu chuyện phía sau người sáng lập thương hiệu Off-White

Thời trang

08:38:17 26/07/2021
Virgil Abloh chính là người sáng lập nhãn hàng Off-White và giám đốc nghệ thuật da màu đầu tiên của nhà mốt Louis Vuitton.

Khi biết tôi lắp thiết bị theo dõi người giúp việc, vợ liền đập nát camera khiến tôi khủng hoảng

Tâm sự

08:37:09 26/07/2021
Đưa cho vợ xem đoạn video về người giúp việc lười biếng, ăn vụng nhưng cô ấy không chịu đuổi việc mà còn có phản ứng khó hiểu.

Tin hot giải trí ngày 26/7: Diện gam xanh neon, dàn sao Việt vừa 'nổi bật' vừa 'chanh sả'

Phong cách sao

08:36:48 26/07/2021
Diện đồ xanh neon chói mắt nhưng dàn sao Việt, từ Tóc Tiên đến Á hậu Hoài Thu đều chinh phục dễ dàng.

Giá cà phê hôm nay 26/7: Vẫn trên đà leo dốc, nguồn cung Brazil tiếp tục gặp khó

Đời sống

08:33:03 26/07/2021
Giá cà phê liên tục tăng khi dự báo nguồn cung sụt giảm Mặc dù đến hôm nay đà tăng giá đã hạ nhiệt sau khi dự báo thời tiết cho thấy trong tuần tới khả năng xuất hiện băng giá sẽ giảm xuống, vẫn có nguy cơ cao Brazil phải đối mặt với th...

Vợ quốc dân “Tiểu Hý” lộ diện sau phốt PR kem trộn, tiểu tam giật chồng

Netizen

08:30:43 26/07/2021
Mới đây, mạng xã hội Việt được phen nháo nhào với hiện tượng vợ quốc dân Tiểu Hý. TikToker này bỗng dưng nổi như cồn nhờ đoạn video nhảy nhót đơn giản, đu trend ca khúc Hạ Còn Vương Nắng tính đến nay đã đạt gần 17 triệu lượt xem.

Trái tim phụ nữ phần 2: Arif lo lắng sẽ bị Bahar “bỏ rơi” khi chồng cũ quay về

Phim âu mỹ

08:26:12 26/07/2021
Người bố chưa từng gặp một lần bỗng dưng xuất hiện trước mặt nhưng cậu bé Doruk liền nhận ra và gọi bố trước sự ngạc nhiên của Sarp và sự bàng hoàng của Arif.

Mẹo trang điểm hạn chế gây mụn

Làm đẹp

08:25:59 26/07/2021
Nguyên nhân khiến mụn mọc có thể xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm trang điểm không đúng cách.

Jennifer Lopez và Ben Affleck bị bắt gặp hôn nhau đắm đuối trên du thuyền

Sao âu mỹ

08:25:28 26/07/2021
Giọng ca On the floor đang rất hạnh phúc bên nửa kia của mình.

5 sai lầm khiến ô tô dễ bị hư hỏng nếu lâu không sử dụng

Ôtô

08:10:50 26/07/2021
Khi không sử dụng ô tô trong một thời gian dài, nhiều người vẫn giữ thói quen đỗ xe hàng ngày hoặc dùng biện pháp bảo vệ chưa đúng khiến xe có thể hư hỏng, xuống cấp.

UNESCO công nhận di sản thế giới với 3 thành phố nghỉ dưỡng của Séc

Du lịch

08:08:40 26/07/2021
Ủy ban Di sản Thế giới liên chính phủ đã công bố quyết định công nhận di sản thế giới với 3 thành phố nghỉ dưỡng của Séc tại phiên họp thứ 44, ngày 24/7 ở Phúc Châu, Trung Quốc.

Phổ điểm khối A1 thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Học hành

08:01:00 26/07/2021
Điểm trung bình khối A1 của cả nước năm nay đạt 20,97. Mức điểm cao nhất ở khối thi này thí sinh đạt được là 29,55. VietNamNet đã phân tích phổ điểm khối A1 để phụ huynh và thí sinh tham khảo khi đăng kí xét tuyển đại học.

Tường Vi: "Tôi thấy mình cũng được mà sao không ai gạ gẫm?"

Sao việt

07:21:29 26/07/2021
Tôi độc thân là chưa lấy chồng thôi nhưng tôi vẫn có người yêu, độc thân chứ không hề ế, Tường Vi nói.

Honda CB1000R Black Edition 2021 đầu tiên về Việt Nam: Sơn đen 'toàn tập', có cả công nghệ điều khiển bằng giọng nói như Mercedes

Xe máy

07:19:35 26/07/2021
Những chiếc Honda CB1000R Black Edition 2021 đầu tiên vừa được mang về Việt Nam. Mẫu nakedbike 1.000 cc nổi bật với nước sơn đen hầm hố hơn.

Tỷ giá USD hôm nay 26/7: USD tiếp tục leo đỉnh

Thế giới

07:18:29 26/07/2021
Tỷ giá USD hôm nay 26/7 tăng mạnh sau khi FED kiên nhẫn với quan điểm duy trì hỗ trợ tài chính để thúc đẩy nền kinh tế.