Chồng tôi hiền nhưng là người vô trách nhiệm

Theo dõi VGT trên

Gần đây tôi bị bệnh, muốn chồng chở đi khám, anh nói tôi đi taxi hoặc tự lái xe đi.

Chồng tôi hiền nhưng là người vô trách nhiệm - Hình 1

Tôi 45 t.uổi, chồng 50, chúng tôi kết hôn được 17 năm, có một con gái đang học lớp 12. Chúng tôi yêu nhau 7 năm mới cưới. Ngày ấy, tôi thấy anh hiền lành, là người tốt và cũng không chê nhà tôi nghèo. Khi con ra đời, tôi bắt đầu thấy cuộc sống mệt mỏi. Tôi là người phụ nữ của gia đình, ít ra ngoài, chỉ ở nhà làm việc và chơi với con.

Chồng tôi là người hiền lành, nhưng lại không có trách nhiệm. Khi sinh con, tôi phải tự lo mọi việc. Chồng vẫn đi nhậu với bạn bè như thời độc thân. Vì thế chúng tôi hay cự cãi.

Nói vậy thôi chứ thực chất chỉ mình tôi nói, còn anh chẳng bao giờ trả lời. Cứ thế kéo dài cho đến giờ, chồng tôi sống như một đ.ứa t.rẻ, việc lớn nhỏ đẩy hết cho tôi được là anh đẩy ngay. T.iền anh làm được bao nhiêu đưa tôi lo con cái, nhưng khi không làm được thì tôi phải tự lo, chưa bao giờ anh hỏi xem tôi xoay sở thế nào.

Lúc trước tôi hay tức giận, khóc nhiều, vài lần muốn ly hôn rồi t.ự t.ử. Tôi nghĩ mình bị trầm cảm. Mấy năm nay, tôi không vậy nữa nhưng chẳng còn quan tâm đến chồng từ khi thấy anh nhắn tin với người khác. Mặc dù anh nói không có gì nhưng như giọt nước tràn ly, tôi trở nên câm lặng.

Lâu lắm rồi chồng không đi chơi cùng hai mẹ con dù tôi có năn nỉ thế nào, giữa chúng tôi không trò chuyện, chỉ nói khi cần. Mặc dù không mâu thuẫn, không giận, vẫn nói chuyện nhẹ nhàng với nhau. Gần đây tôi bị bệnh, muốn anh chở đi khám, anh nói tôi đi taxi hoặc tự lái xe đi. Ở t.uổi này, tôi muốn có người bạn đời trò chuyện, chia sẻ nhưng tôi vẫn phải làm mọi thứ một mình.

Video đang HOT

Con gái tôi nói muốn có ba như mọi người, vì thật sự chồng tôi vẫn là người ba tốt. Gia đình nhỏ của tôi trước giờ vẫn sống cùng mẹ tôi. Thời gian này tôi như người tự kỷ, không nói chuyện với ai vì hay đau bệnh. Xin chuyên gia và độc giả cho lời khuyên để tôi có thể thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực, còn lo cho con và mẹ già.

* Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm tư vấn:

Chào bạn!

Khi bước vào t.uổi trung niên người ta sẽ phải đối mặt với 2 cuộc khủng hoảng lớn: tâm lý cá nhân và hôn nhân. Khủng hoảng tâm lý cá nhân ở giai đoạn trung niên là một quy luật tâm lý: Khi người ta trải qua t.uổi trẻ với việc học hành phấn đấu liên tục, để đạt được những thành tựu, mục tiêu mong muốn, t.uổi trung niên là thời điểm nhìn lại đời mình, là lần sơ kết xem mình đạt được những gì. Những người đã đạt được điều mong muốn thì cảm thấy nhàm chán, không có động cơ để sống tiếp, họ không biết sống vì cái gì, và khủng hoảng ý nghĩa cuộc đời. Những người chưa đạt được mục tiêu cuộc đời hoặc không có mục tiêu sẽ bắt đầu sợ hãi, lo lắng vì thời gian cho những dự phóng tương lai đã hết. Nếu họ không xác định được bước tiếp theo thì sẽ bị chông chênh, bất an, cảm thấy lạc lõng mất định hướng…

May mắn thay, cho dù bạn chọn chờ đợi sự bất mãn tự biến mất hay thực hiện một sự thay đổi mạnh mẽ, thì bạn hãy cứ yên tâm rằng khủng hoảng t.uổi trung niên rồi sẽ trôi qua.

Khủng hoảng trong hôn nhân là thời điểm từ 7 – 15 năm chung sống. Nếu không liên tục ý thức giữ gìn sự tôn trọng và làm mới cảm xúc, vợ chồng sẽ trải qua giai đoạn nhàm chán, mất cảm giác quyến rũ, hấp dẫn. Đây là lúc họ đặt ra câu hỏi “Cuộc hôn nhân này là đúng hay sai?”, “Có nên tiếp tục nữa không?”. Hai cuộc khủng hoảng đến vào cũng một thời điểm nên khiến bạn cảm thấy hoang mang, chông chênh, mệt mỏi.

Ở đây, hai vợ chồng bạn không đạt được mức độ tài chính như mong đợi. Không những thế, chồng bạn còn không có trách nhiệm trụ cột trong gia đình, ỷ lại vào vợ khiến bạn mệt mỏi vì gánh nặng gia đình, chìm ngập trong cảm xúc tiêu cực, mất hết cả năng lượng đến nỗi không còn muốn ghen. Với những gì bạn mô tả, tình trạng hôn nhân của bạn đang trên bờ vực phá sản. Bạn thì cạn kiệt năng lượng sống, cần sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, đỡ đần. Còn chồng bạn như người lạ trong nhà, không còn dành tình cảm cho bạn nữa.

Để thoát ra, bạn nên tự hỏi xem mình muốn gì. Ví dụ muốn một cuộc hôn nhân đàng hoàng. Vậy bạn nên xem mình đã cư xử với chồng và cuộc hôn nhân của mình ổn chưa? Lúc đầu có bức xúc, chán nản sao bạn không nói ra hay góp ý với chồng mà cứ mặc kệ, chịu đựng, để đến mức gần như rơi vào trầm cảm và luôn có suy nghĩ tiêu cực? Hãy tưởng tượng rằng bạn bị rơi xuống đầm lầy, nếu cứ đứng im và chịu trận thì trước sau gì bạn cũng bị chìm xuống. Còn nếu bạn tìm mọi cách để thoát khỏi vũng lầy thì ít ra vẫn có cơ may thoát khỏi. Vậy nên, bạn cần phải hành động chứ không nên lặng im, tìm giải pháp để cứu vãn hoặc nếu không thì giải thoát cho bản thân.

Tóm lại, bạn nên xem lại cảm xúc tiêu cực này là do đâu? Những nhu cầu, mong muốn, bức xúc bạn đã nói ra với chồng chưa? Đã cho anh ta cơ hội nhìn ra vấn đề và thay đổi chưa? Rồi nói chuyện với chồng để tìm ra giải pháp và giải quyết. Sau cùng nếu không thể cứu vãn được nữa thì hãy thoát khỏi cuộc hôn nhân này. Bạn không nên ngồi im, không làm gì rồi chán nản và chìm đắm trong cảm xúc tiêu cực.

Chúc bạn mạnh mẽ!

Theo VNE

Chột dạ vì vợ "lột xác" ngay đêm tân hôn

Chưa kịp sung sướng hạnh phúc khi lấy được người yêu làm vợ, tôi thực sự chột dạ trước sự "lột xác" quá khủng khiếp của vợ ngay đêm tân hôn.

Trải qua đêm tân hôn với người vợ mới khiến tôi không khỏi hoảng hồn. Dù không phải là típ người mô phạm cứng nhắc, nhưng sự "lột xác" thành một người hoàn toàn khác của vợ trong đêm tân hôn khiến tôi chột dạ.

Chột dạ vì vợ lột xác ngay đêm tân hôn - Hình 1

Chúng tôi chỉ quen nhau 6 tháng rồi cưới, một khoảng thời gian tuy ngắn nhưng lý tưởng để kết hôn vì cả hai đều rất mới mẻ còn muốn tò mò tìm hiểu nhau. Trong thời gian yêu nhau vợ tôi luôn tỏ ra là một người hiền lành thậm chí có phần nhút nhát. Tuy giản dị nhưng cô ấy lại có sức hút mãnh liệt khiến một chàng trai có kinh nghiệm tình trường như tôi phải gục ngã.

Trước khi "động phòng" thì cô ấy vẫn ngoan ngoãn như một con mèo. Thế mà cô gái ngoan hiền của tôi biến thành một cô nàng gợi cảm, lão luyện trong chuyện vợ chồng chỉ trong tích tắc.

Đêm tân hôn tôi thực sự sốc khi thấy vợ bước ra từ nhà tắm với một bộ đồ n.óng b.ỏng. Tôi đã tưởng tượng đêm tân hôn đầu tiên sẽ ngọt ngào, ướt át trong khuôn khổ thuần phong mỹ tục hơn, ai ngờ lại "bốc lửa" thế này.

Từ cửa nhà tắm đến cái giường ngủ chỉ độ vài mét, thế mà vợ tôi uốn éo theo kiểu gì không thể gọi được tên. Đúng là rất kích thích, thế nhưng tôi vẫn sợ, hồi hộp, não trái hỏi não phải "vợ mình đâu rồi, cô vợ mình thường thấy cách đây 24 giờ đâu rồi?".

Tôi thực sự "đứng hình" trước những thay đổi của vợ mới cưới. Vì thế, tôi chỉ biết líu ríu làm theo, mặt đỏ tưng bừng, không biết phải làm gì và mọi thứ đều do vợ tôi chủ động.

Trải qua bao nhiêu mối tình, đấy là lần tôi thấy hưng phấn nhất, nhưng đồng thời cũng hoang mang nhất. Phần lớn con gái khá nhút nhát và ít kinh nghiệm trong "chuyện ấy" và chỉ khi từng luyện tập nhiều mới có kinh nghiệm như vậy. Tôi càng tò mò khi vợ tôi vẫn còn trinh nguyên trong đêm tân hôn nhưng chính sự lão luyện của cô ấy khiến tôi ngờ rằng phải chăng vợ mình đã làm giả màng trinh để lừa dối?

Đáp lại những tò mò của tôi cô ấy tỏ ra khá bình thản và cho rằng mình đọc nhiều nên có kinh nghiệm và đêm tân hôn là lúc cô ấy áp dụng những gì mình học được. Có cô vợ không chỉ biết nấu ăn ngon, ngoan ngoãn mà ngay cả có nhiều kinh nghiệm về "chuyện ấy" cũng không hẳn là không tốt. Nhưng nghĩ lại cái đêm mình vừa trải qua khiến tôi lạnh tóc gáy. Có ông chồng nào đã từng phải rụng rời về vợ mình thay đổi đột ngột trong đêm tân hôn như tôi chưa?

Theo Phunuvagiadinh.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt
16:26:53 18/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Chồng chê vợ ghê gớm nhưng vẫn cố sống cùng, đến khi điều tra ra nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng dứt khoát ly hôn
16:32:15 18/07/2024
Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta
20:15:41 19/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình bị nghi "cặp" Á hậu lúc Phương Oanh sinh con, "người thứ 3" lên tiếng
09:02:18 20/07/2024
Cường Đô La - Đàm Thu Trang bị soi gia sản khủng giữa lúc mẹ bị công an bắt
10:09:45 20/07/2024
Nhà báo vào cuộc bênh vực vụ tranh nhạy cảm Nàng Mơ, nhắn nhủ anh trai Lộc
06:47:15 20/07/2024
Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
12:31:10 20/07/2024
Lộ nàng hậu bị đồn "tiểu tam" cướp Shark Bình từ Phương Oanh, bị CĐM tấn công
09:09:46 20/07/2024
Hoàng Thùy bị tố vẫn dửng dưng, Thanh Hằng nổi đóa quyết làm cho ra lẽ
07:20:16 20/07/2024
Mẹ Cường Đô La bị công an "tóm", vợ chồng Đàm Thu Trang lập tức có động thái
10:22:40 20/07/2024
Phương Oanh đăng đàn giữa lúc shark Bình bị nghi ngoại tình, tự thân làm 1 điều
11:30:54 20/07/2024

Tin mới nhất

Được bố mẹ đẻ cho thừa kế 200 triệu nhưng t.iền cầm chưa ấm tay thì đã bị bố mẹ chồng hỏi vay một nửa: Nên đưa hay không đưa?

09:13:55 20/07/2024
Được bố mẹ cho 200 triệu là đã vượt ngoài dự đoán của vợ chồng tôi. Tôi mạnh dạn thừa nhận mình là báo con của bố mẹ. Mẹ tôi kể, hồi mẹ sinh tôi, bà bị băng huyết, suýt mất trên bàn sinh.

Ngày cưới cô dâu trẻ hoảng loạn bỏ chạy vì bị phát hiện ra bí mật động trời, thái độ của người chồng khiến cô khiếp sợ hơn

09:04:55 20/07/2024
Thấy chồng bước vào tôi vội vã bỏ chạy nào ngờ anh kéo tôi lại rồi nói những lời bất ngờ. Chuyện tôi vừa trải qua giống như một cơn mơ vậy, mọi người ạ.

Vừa 'bỏ chân' ra khỏi nhà nghỉ đã thấy chồng bế con đứng chờ bên kia đường, vội vã chạy đến van xin chồng nhưng thái độ của anh lại khiến tôi sốc ngất

09:00:29 20/07/2024
Anh theo tôi đến tận nhà nghỉ, nhìn tôi lén lút vào trong cùng người đàn ông khác. Chắc chắn trong 2 tiếng đồng hồ ấy, chồng tôi đã đau khổ, dằn vặt còn hơn cả những nỗi đau thể xác mà anh phải gánh chịu.

Biết chồng ngoại tình nhưng vợ chẳng đ.ánh g.hen, mỗi ngày em còn cho tôi uống 1 ly sữa nhưng khi biết thứ bí mật bên trong tôi c.hết điếng

08:43:09 20/07/2024
Đến khi tôi phát hiện ra thứ thuốc mà vợ mình đã bỏ vào ly sữa mỗi tối mà mình uống, nỗi bàng hoàng không thể tả nổi.

Mẹ chồng 'hụt' phút trăn trối muốn gặp cháu nội mà bà từng từng bỏ, tôi nhẹ nhàng nói một câu lại khiến bà 'c.hết lâm sàng'

08:22:55 20/07/2024
Nghe tôi nói thế thì mẹ của Quốc khóc nghẹn không thành tiếng. Tôi sau đó cũng xin phép đưa con về. Tôi là mẹ đơn thân được 4 năm.

Không về quê 5 năm, anh chồng bỗng trở về, trách cứ vợ chồng tôi một trận rồi đòi đưa bố mẹ đến thành phố ở luôn

08:18:48 20/07/2024
Hành động của anh chồng khiến vợ chồng tôi sửng sốt, bố mẹ thì lo lắng. Anh chồng tôi có cuộc sống và công việc rất thành công ở thành phố.

Đến nhà thông gia bàn chuyện, trước khi về nghe con rể nói một câu mà tôi choáng váng muốn con gái ly hôn ngay lập tức

08:03:48 20/07/2024
Tôi nghe con rể nói xong mà choáng váng suýt ngất. Tôi năm nay 63 t.uổi, là cán bộ hưu trí đang có cuộc sống an nhàn khi t.uổi già.

Hôn nhân trên bờ vực tan vỡ chỉ vì bà cô nhiều chuyện bên chồng

07:55:53 20/07/2024
Vì không tìm được tiếng nói chung, tôi và chồng cũng xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. Tôi chưa bao giờ nghĩ chồng lại theo phe các cô mà chì chiết vợ như thể.

Vay mẹ vợ cũ 500 triệu gần 20 năm không trả, thấy bà mới bán nhà, cựu anh rể của tôi cũng về khoanh chân đợi chia tài sản

07:39:29 20/07/2024
Loại đàn ông mặt dày như anh rễ cũ của tôi chắc cũng hiếm có trên đời. Tôi có bà chị gái mới hơn 20 t.uổi đã đi lấy chồng, lấy nhau được đúng 3 năm thì đường ai nấy đi.

Con đầy tháng, tôi chi 1 tỷ xây lại căn nhà cũ ở quê cho bố mẹ chồng

07:24:35 20/07/2024
Câu nói của mẹ chồng đã tiếp thêm động lực và sự ấm áp cho tôi. Sau khi cưới, vợ chồng tôi sống ở thành phố để thuận tiện cho việc buôn bán của tôi và công việc của chồng.

"Kho báu" dưới ao của ông nội

07:12:12 20/07/2024
25 năm trôi qua tôi mới gặp lại kho báu ấy, và tôi đã khóc suốt đêm khi hiểu vì sao ông gìn giữ cái ao như thế. Tôi sinh ra ở lứa đầu 9X nên có vô số kỷ niệm t.uổi thơ đẹp đẽ.

Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu

20:12:46 19/07/2024
Khoản nợ vài trăm triệu đồng với gia đình vợ chỉ là con số rất nhỏ, nhưng cô ấy nhất định không đứng ra trả nợ thay cho bố mẹ chồng, khiến tôi xấu mặt với cả nhà.

Có thể bạn quan tâm

Đàm Thu Trang và mẹ Cường Đô La thân ra sao, từng tuyên bố 1 câu ngay hôn lễ

Sao việt

13:37:50 20/07/2024
Kể từ khi làm dâu hào môn, cuộc sống của Đàm Thu Trang luôn thu hút sự chú ý từ cư dân mạng. Đặc biệt, mối quan hệ với mẹ chồng quyền lực - doanh nhân Như Loan cũng được mọi người đặc biệt quan tâm.

Bình minh rực rỡ trên đầm Quảng Lợi

Du lịch

13:17:43 20/07/2024
Đầm có diện tích khoảng 800 ha (nằm trong hệ thống phá Tam Giang với diện tích trên 50 km2 nằm ven biển, từ cửa sông Ô Lâu đến cửa sông Hương).

3 kiểu ăn mặc lỗi thời hội gái trẻ ngày nay không bao giờ áp dụng

Thời trang

13:10:04 20/07/2024
Nhập học ngành thiết kế đồ họa từ năm 2018, mặc dù bận rộn lịch trình đào tạo dày đặc, Long vẫn miệt mài thỏa mãn đam mê phác họa.

Lại Thế Hà: Người đàn ông bí ẩn của mẹ Cường Đô La, bức màn bí mật bị vén

Netizen

13:09:48 20/07/2024
Giữa ồn ào mẹ Cường Đô La bị cảnh sát khám xét nhà, bắt giữ, thì một nhân vật khác cũng bị cõi mạng réo tên. Ông Lại Thế Hà từ lâu đã được xem là người đàn ông bí ẩn của bà Như Loan, có bí mật đằng sau ít ai biết.

Tại sao công nghệ Trung Quốc lại gây báo động ở Đức?

Thế giới

13:06:52 20/07/2024
Ông Tenten cũng nêu rõ lo ngại về bảo mật dữ liệu, khi các nhà sản xuất thường vận hành các trung tâm điều khiển riêng để giám sát các trang trại gió, và việc các trung tâm này không đặt tại Đức có thể gây rủi ro từ bên ngoài.

Sự khác biệt khiến Ben Affleck và Jennifer Lopez đứng bên bờ vực đổ vỡ

Sao âu mỹ

12:57:52 20/07/2024
Ben Affleck buồn phiền vì mối quan hệ với vợ và đã phải chấp nhận rằng cái kết đẹp như mơ của họ đã không diễn ra theo cách anh mong đợi khi cả hai được cho là đang tiến tới bờ vực chia tay.

Sao Brazil trở thành đồng đội của C.Ronaldo

Sao thể thao

12:53:45 20/07/2024
Theo nhà báo Fabrizio Romano, thủ môn người Brazil Bento đã đồng ý ký hợp đồng với Câu lạc bộ Al-Nassr với thời hạn kéo dài 4 năm.

Quyền Linh nể phục Kay Trần, LyLy 'vắt kiệt sức' giúp trẻ mồ côi

Tv show

12:48:49 20/07/2024
Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ trong Mái ấm gia đình Việt , Kay Trần và LyLy quyết tâm vượt qua các thử thách, mang t.iền thưởng về hỗ trợ.

Phim cổ trang mới chiếu đã nhận mưa lời khen, đẹp đến từng khung hình nhờ kỹ xảo quá đỉnh

Phim châu á

12:42:45 20/07/2024
Không phải bom tấn có kinh phí sản xuất cao nhưng tác phẩm này được khen ngợi hết lời với phần kỹ xảo mãn nhãn, võ thuật hấp dẫn.

Đừng vội gọt vỏ 5 loại trái cây này, bạn có thể bỏ phí cả 'núi' dưỡng chất

Sức khỏe

12:18:23 20/07/2024
Đồng thời, vỏ mận giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin và flavonoid, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do gây ra, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Từng bị chê gầy trơ xương, Hoàng Thùy giờ lột xác, quyến rũ tràn đầy sức sống

Làm đẹp

12:07:53 20/07/2024
Sự thay đổi về ngoại hình lẫn vóc dáng của Hoàng Thùy là một quá trình nỗ lực truyền cảm hứng mạnh mẽ đến những ai từng bị cho là gầy gò, hay body thiếu sức sống.