Chồng nhắn tin nhắc khéo đồng nghiệp nam không được thân thiết với tôi

Theo dõi VGT trên

Tôi sinh ra trong gia đình không hạnh phúc, vì điều kiện kinh tế khó khăn mà bố phải đi làm xa nhà.

Điều này khiến ông không giữ được mình mà vướng vào một mối quan hệ khác.

Mẹ tôi khi biết chuyện đã vô cùng đau khổ. Song thời trước, ly hôn là điều gì đó ghê gớm nên mẹ vẫn ở vậy để nuôi tôi và em trai. Bố mẹ tôi chỉ có một mối quan tâm chung là con cái và sống với nhau vì con cái.

Đến t.uổi trưởng thành, tôi quen và yêu chồng mình bây giờ. Chúng tôi không cùng quê mà quen nhau ở Hà Nội. Đều xuất thân từ quê nên điều kiện kinh tế của chúng tôi không mấy khá giả. Tôi nhớ những ngày đi học đại học, chồng tranh thủ chạy xe ôm, còn tôi đi phụ quán cà phê. Tôi rất yêu chồng vì anh là người chịu khó, chăm chỉ và yêu tôi.

Tuy có điều, chồng tôi lại là người khá gia trưởng. Khoảng thời gian yêu nhau, chúng tôi đã có đôi lần cãi vã vì chuyện này. Lần nào anh cũng xin lỗi tôi và hứa sẽ thay đổi tính nết. Nhưng “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, trước sau anh vẫn là người gia trưởng, bảo thủ như vậy. Anh luôn cho rằng, ý mình là nhất, bài xích với nhiều tư tưởng mới.

Yêu nhau được gần 4 năm, chúng tôi tiến tới hôn nhân. Tôi nghĩ anh gia trưởng nhưng lại rất vun vén cho gia đình. Đó là một điểm cộng trong hôn nhân nên vẫn quyết định lấy anh.

Video đang HOT

Chồng nhắn tin nhắc khéo đồng nghiệp nam không được thân thiết với tôi - Hình 1

Từ chiếc điện thoại, tôi đã phát hiện ra bí mật của chồng (Ảnh minh họa: Depositphotos).

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu chồng tôi không bị điều đi công tác xa nhà mấy tháng. Khi về, từ chiếc điện thoại, tôi tình cờ phát hiện anh đã có mối quan hệ tình cảm với một người phụ nữ ở nơi anh công tác.

Tôi vô cùng suy sụp khi anh thừa nhận chuyện đó là có thực. Tuy nhiên, theo anh, đó là “tai nạn” mà anh không mong muốn. Tôi không hỏi thêm bởi biết tường tận chỉ thêm đau lòng. Bạn thân của tôi bảo, đàn ông nào cũng xiêu lòng trước những “làn gió mới”. Nếu tôi còn yêu anh thì hãy tha thứ cho anh.

Tôi suy nghĩ nhiều đêm và chấp nhận tha thứ cho chồng. Sau quyết định ấy, tôi nghĩ đáng lẽ anh phải có những hành động để hàn gắn hôn nhân. Song không ngờ, chồng tôi lại ngày càng khiến cuộc sống của chúng tôi thêm mệt mỏi.

Từ ngày tôi chấp nhận tha thứ cho chồng, bỗng dưng anh kiểm soát tôi hơn. Anh cài định vị trên điện thoại. Ngày nào tôi đi làm, anh cũng nhắn hỏi tôi đang ở đâu, làm việc cùng ai. Tôi rất khó chịu nhưng vì nghĩ mình không làm gì sai thì không có gì phải sợ. Chồng muốn gắn định vị thế nào tùy anh.

Chồng ngày càng tỏ rõ thái độ kiểm soát quá mức khi tìm cách kết bạn Facebook với những đồng nghiệp nam trong công ty tôi. Tôi có vài nhóm trò chuyện với đồng nghiệp (có cả nam và nữ). Chúng tôi thường xuyên buôn chuyện, bông đùa trong nhóm chung ấy.

Tôi rất xấu hổ khi một đồng nghiệp nam chia sẻ rằng, anh bị chồng tôi nhắn tin nhắc khéo không được nói chuyện quá nhiều hay thân thiết với tôi. Vì quá bức xúc, tôi đem chuyện này nói lại với chồng và yêu cầu anh không được làm phiền đến các đồng nghiệp cũng như cuộc sống công sở của tôi.

Anh không xin lỗi mà còn nói rằng, tôi là người nhiệt tình quá mức. Nếu cứ nhiệt tình như thế thì sẽ có ngày đi quá giới hạn đồng nghiệp. Với vai trò người chồng, anh sẽ là người ở bên đồng hành để tôi không vượt quá giới hạn ấy.

Tôi lờ mờ hiểu ra câu chuyện trước đây anh từng trải qua. Phải chăng, vì sợ mất vợ, sợ tôi yếu lòng mà anh ra sức kiểm soát, theo dõi tôi bằng mọi cách?

Tuy nhiên, thực sự cách làm này của anh khiến tôi mệt mỏi, nhất là sau khi anh đã đem đến cho tôi một vết thương lòng. Việc anh theo dõi tôi chẳng khác nào cho thấy, anh không có niềm tin vào vợ. Điều này khiến tôi càng buồn hơn.

Tôi nên làm thế nào để chồng không kiểm soát tôi một cách vô cớ như vậy nữa?

Khi biết tôi có thai, dự tính của bạn trai khiến tôi thán phục

Nếu như trước đó tôi còn hoang mang, thì sau câu nói đó của Diệu, tôi như được tiếp thêm sức mạnh.

Tôi quen Diệu đến nay mới 4 tháng, chúng tôi biết nhau qua 1 hội nhóm trên mạng, ban đầu chỉ là nhắn tin trêu chọc nhau, sau rồi cũng gặp gỡ, đi chơi với nhau. Diệu chưa từng tỏ tình, tôi cũng không nói lời đồng ý, nhưng 2 đứa nghiễm nhiên coi nhau như người yêu. Cứ tan làm là lại hẹn hò, đi ăn tối cùng nhau rồi dạo phố tới 9-10 giờ đêm Diệu mới quyến luyến đưa tôi về. Ngày cuối tuần nếu không gặp nhau thì chúng tôi cũng dành hàng giờ nhắn tin hoặc gọi điện cho nhau. Tình cảm có thể nói là khá mặn nồng trong thời gian đầu. Tôi nghĩ cặp đôi nào mới yêu nhau cũng vậy thôi.

Thế nhưng tôi lại không cẩn thận để có bầu. 2 tuần trước, tôi thấy chậm kinh cả tháng nên mua que về thử và thấy 2 vạch đỏ chót. Tôi chụp ảnh gửi cho Diệu, anh còn bật cười cho rằng tôi đùa vì trên mạng cũng hay có trò thử lòng bạn trai kiểu đó nên Diệu không tin. Tôi bèn bảo Diệu đưa đi khám và khi anh nhìn tận mắt thấy bào thai trong bụng tôi qua màn hình, lúc này Diệu mới giật mình thốt lên 1 câu: "Oái, là thật à?".

Khi biết tôi có thai, dự tính của bạn trai khiến tôi thán phục - Hình 1

Sau câu nói đó của Diệu, tôi như được tiếp thêm sức mạnh. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi cầm tờ phiếu siêu âm về phòng trọ của Diệu, ngồi lặng im với nhau phải tới 20 phút. Sau giây phút bất ngờ và lo lắng, bỗng nhiên Diệu hỏi: "Em có suy tính gì không?". Tôi lắc đầu. Diệu nói: "Giờ anh cầu hôn thì em có đồng ý không?".

Tôi ngạc nhiên nhìn Diệu, không nghĩ anh sẽ nói vậy. Diệu bảo: "Dù thế nào thì anh cũng sẽ không bỏ con và cả em. Anh nghĩ rồi, có thể mình yêu nhau chưa đủ để kết hôn, nhưng hãy vì đ.ứa b.é này mà cho nhau cơ hội chung sống, sau này có thể không hợp nhau, không thể tiếp tục ở với nhau thì chia tay, song chúng ta cũng không hối hận vì đã cho con sinh mạng. Anh muốn em can đảm lên".

Nếu như trước đó tôi còn hoang mang, thì sau câu nói đó của Diệu, tôi như được tiếp thêm sức mạnh. Diệu xứng đáng là người được tôi yêu, tin tưởng và sắp tới sẽ là chồng của tôi. Anh biết gánh trách nhiệm, gặp chuyện lớn như thế mà anh không nao núng, không có ý nghĩ bỏ chạy mà biết điều nào cần được đặt lên cao nhất, đó chính là để con được sinh ra. Tôi hy vọng cuộc hôn nhân của chúng tôi tuy vội vã nhưng sẽ lâu bền và hạnh phúc! Mong rằng tôi và anh sẽ càng ngày càng yêu thương nhau, cùng chung tay chăm sóc và dạy bảo con.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Anh đi triệt sản rồi thì làm sao tôi có bầu?", câu hét của chị gái khiến tôi lặng người còn anh rể sừng sộ
08:26:47 23/06/2024
Định giao gia sản hàng chục tỷ cho con, nghe con rể nói một câu tôi muốn con gái ly hôn ngay
19:15:57 23/06/2024
Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu
09:13:02 22/06/2024
Sang nhà hàng xóm ăn cơm, tôi cay đắng hiểu ra vì sao chồng kiên quyết ly hôn mình
08:18:29 22/06/2024
Hai cô em chồng khóc như mưa trong ngày luật sư đến công bố di chúc của mẹ: Cuộc phân chia không ai biết và cũng không ai ngờ tới
08:56:00 23/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024
Lúc bệnh nặng, mẹ kế gọi điện bảo tôi về và giao một chiếc hộp có 30 cây vàng, lý do thật sự khiến tôi ngã quỵ
07:41:11 23/06/2024
Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi
21:01:50 22/06/2024

Tin đang nóng

Lời khai lạnh lùng của kẻ s.át n.hân xuống tay với cả gia đình em họ ở Quảng Ngãi
16:52:05 23/06/2024
Dàn mỹ nhân Trung Quốc đổ bộ Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, 1 sao nam gây kinh ngạc với màn b.ắn tiếng Trung cực mượt
17:20:20 23/06/2024
Doãn Hải My sụt cân, "xương kêu, hoa mắt chóng mặt" sau sinh, hồi tưởng chuyện con bị dây rốn quấn quanh cổ nhưng mình vẫn quyết sinh thường
19:07:02 23/06/2024
Trọn vẹn ảnh và clip thiếu gia Minh Đạt "khoá môi" Midu cực ngọt ngào trong lễ vu quy
19:34:23 23/06/2024
Bạn gái bên Quốc Trung 20 năm không danh phận, khiến vợ cũ Thanh Lam khó chịu 10 năm rồi lại cảm kích
19:57:02 23/06/2024
"Mặc vũ vân gian" kết thúc: Những cái c.hết gây tiếc nuối cho khán giả
17:10:11 23/06/2024
Một ca sĩ xinh đẹp lấy chồng Tây: Phải sống như quân đội, ngày nào cũng nói "I love you" với chồng
19:59:27 23/06/2024
Sốc: Sao nam đình đám chính là kẻ trộm đột nhập nhà Goo Hara?
16:08:28 23/06/2024

Tin mới nhất

Tịch thu điện thoại của các con, con gái nhìn tôi chằm chằm rồi thách thức một việc khiến tôi bật khóc còn chồng thì đ.ập nát máy

20:03:47 23/06/2024
Chẳng lẽ tôi buông xuôi bỏ mặc con đi sai đường sao? Năm trước, vợ chồng tôi cùng thay điện thoại mới và để lại 2 cái cũ cho các con sử dụng.

Nhìn nữ chính xinh đẹp bất hạnh trong Câu chuyện hoa hồng tôi lại thấy bản thân quá thông minh và có tầm nhìn

19:58:50 23/06/2024
Người ta cứ nói là hồng nhan bạc mệnh, tình duyên do số trời, đúng người sai thời điểm thì không thể hạnh phúc. Tôi thấy toàn quan điểm tào lao.

Sau khi cưới, vợ khoe với chồng được mẹ đẻ tặng mảnh đất trị giá 4 tỷ, nào ngờ anh bắt tôi mang trả sổ đỏ ngay lập tức

19:52:20 23/06/2024
Tại sao chồng không muốn nhận số t.iền lớn từ nhà vợ thế này? Lần đầu tiên tiếp xúc với Thái, tôi không có chút ấn tượng gì, thậm chí còn thấy sợ.

Lương hưu của mẹ "bốc hơi", tôi đặt camera thì ngã ngửa vì sốc: Thủ phạm không thèm che giấu nhưng bí mật phía sau còn ghê gớm hơn (P1)

19:47:28 23/06/2024
Cách đây 3 năm, khi tôi dẫn Phát về nhà giới thiệu, bố mẹ tôi đã không ưng anh ra mặt. Bố bảo tôi vốn là dân nghệ thuật nên yêu theo cảm tính chứ không có mắt nhìn người.

Lỡ miệng khoe mới nhận 43 triệu t.iền thai sản, chồng đòi đặt ngay cho ông bà nội chuyến du lịch xuyên Việt

19:43:44 23/06/2024
Tôi đi lấy chồng với hai bàn tay trắng, bố mẹ tôi ly hôn nhiều năm, hai người dần dần cũng không cảm thấy phải có trách nhiệm với đứa con chung là tôi nữa.

Phát hiện nàng dâu có con riêng, mẹ chồng nói mấy câu khiến tôi đau xót

19:31:01 23/06/2024
Khi biết tôi từng có con riêng, mẹ chồng rất sốc. Bà quyết ngăn cản việc tôi tìm kiếm, đến nhận lại đứa con mà tôi đã cho đi từ lúc mới lọt lòng.

Mỗi lần lĩnh lương hưu, bố 86 t.uổi lại chia t.iền khắp xóm

19:11:03 23/06/2024
Bố tôi có thói quen rất lạ là thích chia t.iền cho hàng xóm. Điều này khiến anh em tôi không hài lòng cho tới khi nghe được lời giải thích của bố.

Tưởng mẹ chồng "ki bo" không lắp điều hoà cho cháu, nghe bà nói chuyện với em dâu tôi thất kinh

19:01:59 23/06/2024
Tôi vừa lên chức mẹ bỉm sữa được gần 2 tháng. Sinh con trai đầu lòng, tôi không về nhà bố mẹ đẻ mà được mẹ chồng chủ động muốn chăm sóc con dâu ở cữ.

Một lần rủ nam đồng nghiệp về nhà xem Euro, tôi đ.ánh mất luôn vợ đẹp con ngoan

08:48:09 23/06/2024
Giờ tôi phải làm sao đây, tôi rối quá! Tôi từng có một gia đình hạnh phúc, vợ đẹp con ngoan. Cô ấy là hotgirl ở trường đại học.

Không chịu nhận hàng giúp chị dâu, tôi không ngờ mình bị chị đuổi thẳng cổ

08:19:47 23/06/2024
Tôi không muốn tiếp tục nhận hàng giúp chị dâu nữa. Cái kết khiến tôi sửng sốt. Vì sống không hạnh phúc với chồng nên từ năm ngoái, tôi đã dẫn theo con gái về nhà bố mẹ ruột ở.

Lên thành phố sống cùng vợ chồng con trai, cứ nghĩ vui vẻ nhưng ngờ đâu lại là nguyên nhân gây mâu thuẫn, tôi cay đắng nhận ra sai lầm

08:12:02 23/06/2024
Tôi luôn nghĩ mình thật may mắn vì không chỉ có con trai hiếu thảo mà con dâu cũng chăm sóc tôi như bố ruột. Tôi năm nay 70 t.uổi, lương hưu của tôi đủ sống an nhàn đến khi nhắm mắt.

Dự tiệc đầy tháng con của đồng nghiệp, lúc về tôi muốn ly hôn khi biết bố đ.ứa b.é là ai

20:33:33 22/06/2024
Trở về nhà sau bữa tiệc đầy tháng con của cô em đồng nghiệp, tôi nghĩ ngay tới chuyện ly hôn. Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng và các anh chị chồ

Có thể bạn quan tâm

Cuối tuần làm cá hấp xì dầu đơn giản kiểu này vừa ngon ngọt lại thơm nức, thanh mát dễ ăn

Ẩm thực

23:25:45 23/06/2024
Cuối tuần rảnh rỗi, các bạn hãy thử làm cá hấp sau đó cuốn với các loại rau củ quả rồi chấm với mắm gừng vô cùng thanh mát và hấp dẫn.

Phương Oanh khoe loạt khoảnh khắc hơn 5 tuần t.uổi của các con với biểu cảm sinh động "đốn tim" khán giả

Sao việt

23:20:50 23/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, mẹ bỉm Phương Oanh tiếp tục chiêu đãi cộng đồng mạng loạt khoảnh khắc đáng yêu của 2 nhóc tì sinh đôi.

Nữ diễn viên vạch trần chuyện chồng ngoại tình với em gái

Sao châu á

23:18:06 23/06/2024
Tại một cuộc họp báo, nữ diễn viên Bella Astillah không cầm được nước mắt khi nói về chuyện ngoại tình của chồng tài tử người Singapore Aliff Aziz.

Lịch thi đấu APL 2023 Liên Quân Mobile mới nhất

Mọt game

23:12:11 23/06/2024
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại lịch thi đấu và kết quả của APL 2024, cũng như mọi thông tin mà bạn cần biết về giải đấu này.

Vươn ra toàn cầu bằng ca khúc tiếng Anh: Lối đi chật vật

Nhạc việt

22:54:21 23/06/2024
Thế hệ nghệ sĩ gen Z giỏi ngoại ngữ, nắm bắt nhanh xu hướng âm nhạc quốc tế nên không ngạc nhiên khi họ tung ra nhiều ca khúc viết hoàn toàn bằng tiếng Anh để chinh phục tai nghe ngoại quốc.

Phát hiện g.ây s.ốc ở thế giới giống Trái Đất nhất

Lạ vui

22:42:51 23/06/2024
Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Viện Công nghệ Massachusetts (MIT - Mỹ) vừa phát hiện ra bằng chứng quan trọng cho thấy hồ và biển lớn trên mặt trăng Titan có thể đã được hình thành bởi sóng, y hệt những gì xảy ra trên Trái Đất.

10 cách mặc trang phục màu đen trẻ trung

Thời trang

22:10:58 23/06/2024
Cách mặc trang phục màu đen: Muốn ghi điểm sành điệu khi mặc trang phục màu đen, quý cô trên 40 t.uổi nên tham khảo các công thức sau đây.

6 nhóm anh trai khuấy đảo chương trình 'Anh trai say hi' khi trình diễn nhóm

Tv show

22:09:28 23/06/2024
Tập 2 của chương trình Anh trai say hi khiến khán giả vô cùng thích thú vì được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc sôi động và ngập tràn điều bất ngờ

Lisa Blackpink, Jimin BTS, Red Velvet tiếp tục g.ây s.ốc bằng ảnh nổi loạn, ma mị

Nhạc quốc tế

21:54:48 23/06/2024
Lisa Blackpink, Jimin BTS và nhóm nhạc nữ toàn mỹ nhân của Hàn Quốc Red Velvet tiếp tục khiến người hâm mộ sốc khi tung ảnh tạo hình quảng bá MV mới.

Loại thảo mộc lạ mà quen, đem phơi khô lại thành 'nữ hoàng giải nhiệt' mùa hè

Sức khỏe

21:52:31 23/06/2024
Cây thạch đen hay còn được gọi là cây sương sáo từ lâu đã được sử dụng như một nguyên liệu để chế biến món ăn giải khát thanh mát trong những ngày hè nóng bức.

Mộng Kha tiết lộ quá khứ "từng có vợ con": Cưu mang mẹ đơn thân, nhưng không có tình cảm nên người kia rời đi

Netizen

21:46:49 23/06/2024
Thường xuyên theo dõi những video của Mộng Kha nhưng ít ai biết rằng cô từng có cuộc sống vất vả nhưng vẫn nuôi con riêng của người phụ nữ đến nhà sinh con.