Chồng ngoại tình có con riêng và quyết định khó tin của mẹ chồng

Theo dõi VGT trên

Khi mọi chuyện được phơi bày, mẹ chồng tôi rất sốc. Trước mặt tôi, mẹ chồng thể hiện sự giận dữ với việc làm không thể chấp nhận được của con trai.

Vợ chồng tôi lấy nhau 9 năm, có hai mặt con đủ nếp đủ tẻ. Chồng là bạn từ hồi cấp 3 của tôi. Ngày ấy, tôi không có ấn tượng gì về chồng, ngược lại còn không mấy thiện cảm khi thấy bạn cùng lớp thường xuyên tham gia vào các nhóm quậy phá trong trường.

Ngày về họp lớp kỷ niệm 5 năm ra trường, tôi mới biết chồng tôi khi ấy và một cô bạn cùng lớp là một cặp, yêu nhau được hơn 1 năm và sắp tổ chức đám cưới. Tôi không thân với cả hai nên cũng không hỏi về điều đó. Bẵng đi vài tháng, tôi nghe nói hai người họ đã chia tay, không đến được với nhau do gia đình phản đối.

Sau đó không lâu, tôi vô tình gặp chồng khi công ty anh là đối tác trong dự án mà tôi được giao phụ trách. Khi đó, anh là người chủ động xin số điện thoại, thường xuyên nhắn tin với tôi, cả về công việc lẫn hẹn gặp café nói chuyện phiếm.

Trải qua quãng thời gian làm việc cùng nhau trong dự án, tôi cảm nhận được bạn học cũ là người có năng lực, có trách nhiệm với công việc và khá chín chắn, không còn quậy phá như thời học sinh.

Thế nên, dần dần, tôi cũng có tình cảm với anh. Ngày anh tỏ tình, tôi khá đắn đo nhưng rồi cũng gật đầu đồng ý làm người yêu anh dù cô bạn thân của tôi tỏ ra không hài lòng. Cô ấy nói, chắc chắn chuyện tình của tôi sẽ là chủ đề cho các bạn trong lớp bàn tán. Rồi nếu sau này chúng tôi lấy nhau thật, mỗi lần đi họp lớp, sẽ khó xử cho cả 3 khi gặp lại nhau.

Tuy nhiên, tôi nghĩ chuyện của anh và người yêu cũ đã là quá khứ và tôi tin vào tình yêu của hai đứa nên không bận tâm nhiều. Thực tế là ngay khi về ra mắt nhà chồng tương lai, tôi đã được bố mẹ anh tiếp đón rất nhiệt tình. Chính mẹ anh còn thúc giục chúng tôi tổ chức đám cưới. Vậy là hôn lễ của chúng tôi diễn ra trong sự chúc phúc của gia đình hai bên mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Suốt 9 năm qua, vợ chồng tôi sống trên thành phố, thỉnh thoảng về quê thăm ông bà hai bên. Tôi thuộc diện sống biết điều nên khá được lòng nhà chồng, nhất là mẹ chồng tôi. Bà luôn đối xử với tôi một cách rất công tâm, đúng bà khen, sai bà nhắc nhở nhẹ nhàng. Chưa khi nào tôi bị mẹ chồng nhiếc móc hoặc chèn ép làm khó. Thậm chí, nhiều lần bà còn đứng về phía tôi khi con trai bà mắc lỗi. Có mẹ chồng tâm lý, tôi cũng được an ủi phần nào.

Video đang HOT

Riêng về phía chồng tôi, kể từ khi tôi sinh bé thứ 2, anh tỏ ra lạnh nhạt, ít quan tâm gia đình. Những chuyển công tác liên miên, những cuối tuần bận đột xuất hay thái độ lén lút bất thường dùng điện thoại trong nhà vệ sinh của chồng khiến tôi vô cùng khó hiểu. Nhất là khi liên tiếp nhiều tháng liền, chồng chỉ đưa 50% sinh hoạt phí so với trước đây càng khiến tôi nghi ngờ chồng đang có điều gì giấu mình.

Tôi bỏ công bỏ việc để theo dõi chồng suốt một tuần liền. Và khi chứng kiến chồng đưa người yêu cũ đi khám thai, tôi choáng váng đến mức suy sụp. Hóa ra, từ khi chồng tôi biết người yêu cũ đã ly hôn, anh ta đã lén lút nối lại tình xưa với người cũ.

Điều bất ngờ là khi đối diện với tôi, chồng không hề sợ hãi, không hề tỏ ra ăn năn khi đã phản bội vợ, ngược lại, anh ra sức bảo vệ cho nhân tình và chủ động đề nghị ly hôn để đến với cô ta. Sự lạnh nhạt đến đáng sợ của người chồng gần 10 năm đầu ấp tay gối càng khiến tôi như rơi xuống vực thẳm của sự đau đớn.

Khi mọi chuyện được phơi bày, bố mẹ chồng tôi cũng sốc. Một cuộc họp gia đình đã được triệu tập và dĩ nhiên chồng tôi buộc phải về quê theo lời bố mẹ. Trước mặt tôi, mẹ chồng thể hiện sự giận dữ với việc làm không thể chấp nhận được của con trai.

Bà yêu cầu anh phải giải quyết dứt điểm với mối quan hệ ngoài luồng, tuyệt đối không được bỏ vợ con để chạy theo nhân tình. Kể cả đứa con trong bụng người phụ nữ kia là con cháu nhà bà, bà cũng không chấp nhận.

“Mười mấy năm trước, tôi đã nói với anh như thế nào mà giờ anh vẫn đ.âm đầu vào cô ta thế hả. Mẹ cô ta chuyên đi ve vãn, phá phá vỡ gia đình người khác thì sẽ không bao giờ dạy được con thành người tử tế. Anh đừng hòng mang đ.ứa b.é ra để bắt chúng tôi phải chấp nhận người đàn bà ấy. Cô ta không bao giờ có cửa bước chân vào gia đình nhà này”.

“Nhưng đó là mẹ L, cô ấy không có lỗi”.

“Nó không có lỗi mà giờ cũng thành kẻ thứ 3 chen chân vào gia đình người khác ư? Anh còn tỉnh táo hay không? Chốt lại, anh muốn làm gì thì làm, nhà này chỉ công nhận cái T là con dâu, thẳng Bin, con Bồng là cháu nội. Còn nếu anh cố tình bỏ vợ bỏ con, tôi và bố anh sẽ sang tên toàn bộ nhà cửa, đất đai cho mẹ con cái T, từ nay, anh không cần về cái nhà này nữa”.

Trước tuyên bố đanh thép của mẹ chồng, tôi bàng hoàng sửng sốt. Tôi biết mẹ chồng thương tôi, làm tất cả để bảo vệ gia đình tôi nhưng với một người chồng không cón hướng về gia đình, ngoại tình với người phụ nữ khác và có con, tôi cũng không muốn tiếp tục thêm nữa.

Liệu tôi có nên dứt khoát ly hôn trong khi mẹ chồng quá tốt, một mực bảo vệ con dâu hay không?

Chồng đi công tác, đến nhà bạn thân chơi tôi sững sờ thấy thứ trong bếp

Điều đáng nói là trên cổ tay của bàn tay đó đeo một chiếc vòng rất quen thuộc. Nó rất giống với chiếc vòng tôi từng mua tặng mẹ chồng!

Tuần trước chồng tôi đi công tác, tôi dự định về nhà mẹ đẻ chơi nhưng bà có việc đi cùng mấy người bạn nên tôi quyết định tới nhà cô bạn thân tên Huệ. Cô ấy từng là đồng nghiệp ở công ty cũ, hai đứa hợp tính nhau nên khá thân thiết.

Tôi đã kết hôn được 4 năm còn Huệ vừa ly hôn cách đây gần 1 năm do chồng ngoại tình. Nhắc tới chuyện tái hôn, Huệ chán nản bảo không muốn kết hôn thêm lần nào nữa. Hai tháng trước, Huệ báo tin mang thai với tôi nhưng tuyệt nhiên không nhắc nửa lời về bố đ.ứa b.é. Cô ấy nói dù sao cũng không kết hôn nên không muốn giới thiệu. Tôi tôn trọng mong muốn và sự riêng tư của bạn, không gặng hỏi nhiều.

Chồng đi công tác, đến nhà bạn thân chơi tôi sững sờ thấy thứ trong bếp - Hình 1

Tôi tôn trọng mong muốn và sự riêng tư của bạn, không gặng hỏi nhiều. (Ảnh minh họa)

Tôi đến nhà Huệ mang theo hoa quả và chút đồ ăn cho bạn. Huệ đang nghén, chắc cô ấy chỉ ở nhà thôi, do đó tôi không gọi điện trước. Huệ rất ngạc nhiên khi nhìn thấy bạn tới chơi. Tôi vui vẻ xách đồ vào nhà, định mang vào bếp bỏ ra rổ, rửa sạch rồi gọt cho Huệ ăn.

Huệ cứ giành làm nhưng tôi không cho, ai lại để bà bầu chăm sóc mình. Tôi đi thẳng vào bếp nhà Huệ, vừa mở cửa mà giật mình nghe được tiếng động ở góc bếp. Ở đó cất mấy món đồ linh tinh, có cả chiếc máy sấy quần áo dạng tủ vải.

Tôi không nghĩ bếp nhà Huệ có chuột. Vậy thì tiếng động vừa rồi từ đâu mà ra? Có lẽ tôi nghe nhầm cũng nên. Đang định đi đến bồn rửa, tôi bủn rủn cả người khi thấy một bàn tay nhăn nheo của người già thò ra phía sau chiếc máy sấy. Điều đáng nói là trên cổ tay của bàn tay đó đeo một chiếc vòng rất quen thuộc. Nó rất giống với chiếc vòng tôi từng mua tặng mẹ chồng!

Tôi lao đến kéo chiếc máy sấy ra. Phía sau có một người đang trốn, người đó không hề xa lạ, chính là mẹ chồng tôi! Mẹ chồng mình đến nhà cô bạn thân, trong khi trước đó hai người không hề quen biết, qua lại với nhau. Thấy tôi đến, bà lập tức trốn đi không muốn cho tôi biết. Giữa họ chắc chắn đang có bí mật.

Trước sự tra hỏi gay gắt của tôi, cuối cùng mẹ chồng và Huệ đành phải thừa nhận mọi việc. Bí mật họ tiết lộ khiến tôi đau đớn vô cùng. Đứa con mà Huệ đang mang chính là con của chồng tôi. Anh ta đi công tác, lại đúng vào dịp cuối tuần nên mẹ chồng tôi đến thăm cháu nội cùng con dâu hờ. Vì tôi nói trước với chồng nên họ đều nghĩ tôi về nhà ngoại.

Chồng đi công tác, đến nhà bạn thân chơi tôi sững sờ thấy thứ trong bếp - Hình 2

Bí mật họ tiết lộ khiến tôi đau đớn vô cùng. (Ảnh minh họa)

"Mình xin lỗi, cũng vì mình muốn sinh con nhưng trước mắt không tìm được người phù hợp... Anh ấy đang muốn làm bố, lại có điều kiện kinh tế, có thể chăm lo tốt cho con...", Huệ gạt nước mắt giải thích. Vì những lý do ấy, Huệ có thể ngang nhiên lừa dối bạn thân mình, sinh con với người đàn ông đã có gia đình ư?

"Tại sao anh không ly hôn xong xuôi rồi hãy qua lại với Huệ? Dù sao thì đ.ứa b.é cũng cần danh phận đàng hoàng chứ?", tôi hỏi chồng. Anh cười buồn trả lời: "Thực sự anh chỉ muốn có một đứa con, Huệ cũng không muốn kết hôn, anh thì không muốn chia tay em nên mới... Kể cả em có bỏ anh, chưa chắc anh sẽ làm đám cưới với cô ấy...".

Vợ chồng cưới nhau 4 năm không có con, lỗi là do tôi. Tôi đã từng đề cập với chồng chuyện ly hôn, không muốn vì mình mà anh ta phải chịu thiệt thòi. Lúc ấy chồng từ chối nhưng vì sự tham lam, ích kỷ của bản thân mà anh ta lại làm ra hành động lén lút lừa dối vợ. Đến mức này tôi cũng chẳng còn muốn quan tâm anh ta và Huệ sẽ thế nào, sự lựa chọn của tôi là ly hôn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát để dự tiệc cuối năm, nào ngờ cô vừa bước vào khiến cả hội trường ngất lịm
13:15:30 17/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Chị đồng nghiệp xinh như hoa hậu tự dưng về quê lấy chồng là thợ làm bánh, nghe chị tâm sự mà tôi ghen tị vô cùng
13:32:44 17/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Sau ngày bác hàng xóm mất, tôi bàng hoàng khi biết bản thân có tên trong di chúc nhà bác ấy
13:21:45 17/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024

Tin đang nóng

"Giám khảo hụt" Hoàng Thùy lên tiếng sau màn đáp trả đẳng cấp của Thanh Hằng
14:24:51 18/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
15:56:56 18/07/2024
Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng
13:12:25 18/07/2024
Thanh Hằng nói về drama "chèn ép" gây chấn động showbiz Việt: Người trưởng thành thì không nên la làng lên
15:25:52 18/07/2024
Tớ Là Lộc: Thân mật phản cảm với Nàng Mơ, bị bố ruột ép viết giấy ly hôn thay mẹ
16:05:23 18/07/2024
Kha Ly sinh con chuẩn thượng lưu, chồng kề cận 24/24, chuyên gia làm đồ ăn riêng
14:45:46 18/07/2024
Doãn Hải My lộ nhan sắc đi phủ Tây Hồ, rạng ngời nhưng vẫn "át vía" bởi 1 người
16:09:30 18/07/2024
Một hoa hậu Việt tại Mỹ: Đang nợ t.iền nhà, muốn kiếm thêm t.iền đóng học cho con
14:45:24 18/07/2024

Tin mới nhất

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng vẫn cố sống cùng, đến khi điều tra ra nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng dứt khoát ly hôn

16:32:15 18/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Vợ chồng tôi đến với nhau từ thời tay trắng, phải chia nhau từng gói mì tôm hay chia đôi ổ bánh mì.

Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt

16:26:53 18/07/2024
Tình làng nghĩa xóm có chắc sẽ bền lâu. Chuyện là tôi và chồng lấy nhau xong thì quyết định không ăn bám bố mẹ mà dọn ra ở riêng để ông bà tận hưởng cuộc sống an nhàn.

2 năm trước, cứ thấy con dâu là mẹ tôi lườm nguýt, giờ thứ 7 chị chưa về, bà đã cuống cả lên, gọi điện năn nỉ rối rít

16:23:12 18/07/2024
Nhìn mẹ gọi điện cho chị dâu, năn nỉ chị về chơi mà tôi thấy thương... 2 năm trước, anh tôi lấy vợ. Chị dâu là một người không môn đăng hộ đối, trình độ học vấn lẫn ngoại hình cũng kém hơn anh tôi rất nhiều.

Lấy người mà bố mai mối: Tưởng rơi vào bể khổ đâu ngờ... lại lấy đúng người

16:19:00 18/07/2024
Đó là một người bạn của bạn bố. Mối quan hệ rất sơ sài, quen biết qua vài lần bố đi làm công trình. Người ấy là Việt kiều về nước mấy năm rồi.

Đưa bồ đi khám thai thì gặp vợ vào cấp cứu, hành động của anh chồng khiến cả phòng sản té ngửa

16:12:11 18/07/2024
Tôi càng lúc càng rối, nhưng nhớ lại khuôn mặt rũ rượi vừa nãy của vợ, tôi bị ám ảnh. Rồi bỗng nhiên tiếng cười giòn tan trong ngày cưới của cô càng khiến tôi nổi da gà.

Tưởng chồng mộng du nên đêm nào cũng đi lang thang trong phòng, một hôm đi theo rình thì c.hết điếng biết được bí mật

16:03:23 18/07/2024
Chồng tôi không hề mộng du như tôi nghĩ. Vừa ra khỏi nhà đã thấy anh rón rén chạy vội sang nhà hàng xóm. Đến nơi cô gái góa chồng nhà hàng xóm còn trách hờn.

Vừa kết hôn với người chồng giàu có, tôi cay đắng phát hiện bản thân nhận một cú lừa ngoạn mục

15:52:49 18/07/2024
Khi biết bản chất thật của chồng và sự toan tính của bố mẹ chồng về cuộc hôn nhân này, tôi cay đắng rơi nước mắt. Tôi xuất thân từ nông thôn, lên thành phố học tập và làm việc.

Tôi vừa sinh con trai, chồng lập tức ngủ riêng, nói còn yêu vợ cũ

15:42:40 18/07/2024
Sau khi tôi sinh được con trai, chồng lập tức ngủ riêng, nói thẳng là cả đời này chỉ yêu vợ cũ; từ đó đến nay đã 3 năm và tôi không thể chịu đựng cảnh này thêm nữa.

Chuẩn bị tái hôn, mẹ chồng cũ tới gặp cho một thứ khiến tôi bật khóc vì quá bất ngờ

15:35:04 18/07/2024
Món quà của mẹ chồng cũ dành cho hai mẹ con làm tôi bật khóc cảm động. Tôi năm nay 36 t.uổi, kết hôn từ cách đây 13 năm.

Nửa đêm đi tìm chồng và sự thật phũ phàng trong phòng dành cho em gái kết nghĩa

15:27:54 18/07/2024
Tiếng chồng tôi đang âu yếm, tiếng Mai nũng nịu vọng ra từ căn phòng tôi dành cho Mai mỗi khi em ra thăm vợ chồng tôi khiến tôi c.hết lặng.

Mẹ chồng muốn mượn lại vàng cưới, nàng dâu nói lại một câu khiến bà xấu hổ chỉ biết cúi mặt đi

12:04:07 18/07/2024
Sau đó, mẹ chồng tôi cũng không còn nhắc tới việc trao vàng cưới cho con gái đi lấy chồng. Bà cũng tự đi đ.ánh bộ vàng khác tặng em chồng, cũng không bảo tôi bù t.iền gì cho bà.

Thấy mẹ chồng cung phụng cho bồ của con trai đang mang thai, tôi cười khẩy rồi thông báo tin động trời, cả nhà rụng rời ả nhân tình tái mặt

11:42:15 18/07/2024
Tôi mỉm cười rồi cô đi thẳng vào phòng. Ả bồ hả hê sung sướng cứ nghĩ tôi chịu thua, ai ngờ, 1 lúc sau tôi mang ra xấp giấy ném thẳng xuống sàn, đọc nội dung cả nhà té ngửa

Có thể bạn quan tâm

Kênh đào Suez mất 25% doanh thu do căng thẳng leo thang

Thế giới

18:34:25 18/07/2024
Kênh đào Suez là nguồn thu ngoại tệ chính của Chính phủ Ai Cập. Trong những năm gần đây, Ai Cập đã nỗ lực tăng nguồn thu từ kênh đào Suez, trong đó có việc đầu tư mở rộng tuyến vận tải biển này vào năm 2015.

Khám phá gây chấn động: Các nhà khoa học tìm ra hai loại khí bí ẩn cho thấy dấu hiệu sự sống trên sao Kim

Lạ vui

18:18:43 18/07/2024
Hai nhóm nhà khoa học độc lập đã phát hiện ra phosphine và amoniac trong bầu khí quyển của sao Kim, hai loại khí có khả năng là dấu hiệu của sự sống.

Vạch trần bí mật của những thánh ăn nổi tiếng thế giới

Netizen

18:13:04 18/07/2024
Vì nhiều lý do, một số thánh ăn bất chấp tất cả, lừa dối khán giả để có những video mukbang đặc sắc, thu hút thêm nhiều người theo dõi trên mạng xã hội.

Tất tần tật về cơ chế Bùa (Charms) trong DTCL Mùa 12

Mọt game

18:09:45 18/07/2024
Bùa (hay Charms) là cơ chế mới của Đấu Trường Chân Lý Mùa 12, có tác dụng tương tự lõi công nghệ và vòng kỳ ngộ, hứa hẹn sẽ bổ sung thêm nhiều biến số hấp dẫn vào trong trò chơi.

Midu hé lộ bên trong căn hộ đang sống cùng chồng thiếu gia và hoạt động trong một buổi sáng của cô dâu mới

Sao việt

18:08:24 18/07/2024
Mới đây, Midu đã đăng tải vlog ghi lại các hoạt động trong một buổi sáng của mình sau khi lấy chồng. Nữ diễn viên xuất hiện trong diện mạo giản dị nhưng tươi tắn, rạng rỡ.

Show về Rock ở Việt Nam hủy đột ngột do không bán được vé

Nhạc việt

18:06:35 18/07/2024
Trưa 18/7, ban tổ chức (BTC) show âm nhạc Just Rock thông báo về việc hủy chương trình do không bán được vé. Đại diện ban tổ chức gửi lời xin lỗi tới nghệ sĩ, đối tác và cho biết sẽ hoàn t.iền đối với những khán giả đã đặt mua vé.

Thông số bất ngờ của Ronaldo tại EURO 2024

Sao thể thao

17:55:02 18/07/2024
Theo thống kế, Ronaldo là cầu thủ có hiệu suất rất kém khi so sánh với số cơ hội mà t.iền đạo này có được tại EURO 2024.

Sơn La tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa nắng nóng

Sức khỏe

17:51:56 18/07/2024
Thời tiết nóng ẩm, mưa rào thường kéo theo nguy cơ lây lan các loại dịch bệnh đặc trưng theo mùa, gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Màn ảnh Việt có thêm 1 hoàng tử cổ trang: Gương mặt chuẩn nam thần, body 6 múi nhìn là mê

Hậu trường phim

17:37:29 18/07/2024
Sau 3 vai nữ lần lượt cho Thúy Diễm, Rima Thanh Vy và Lâm Thanh Mỹ, ngày 18/7, Hải Nam là cái tên tiếp theo được hé lộ là người sẽ giữ vai hoàng tử trong tác phẩm.

KARA trở lại sau 2 năm, Jimin (BTS) tung teaser bài hát mới

Nhạc quốc tế

17:23:41 18/07/2024
KARA trở lại sau 2 năm, Jimin (BTS) ra mắt teaser ca khúc mới, T-ara có MV đầu tiên đạt 100 triệu view là những tin giải trí Hàn nổi bật hôm nay.

Từng bị chê bai vì vóc dáng phì nhiêu và làn da khuyết điểm, Mai Phương Thúy "lột xác" nhờ loạt bí quyết sau

Làm đẹp

16:26:11 18/07/2024
Hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết, cô thường chọn những món ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, hạn chế dầu mỡ và những chất gây béo.