Chồng mê game quên cả con, tôi làm một việc khiến anh sợ đến già

Theo dõi VGT trên

Tôi không tin mình không trị được ông chồng lười biếng, mê game. Cuối cùng, chồng mới là người bó tay chịu thua, không dám đụng vào game thêm lần nào nữa.

Hội chị em trên mạng rất thích chơi trò chấm điểm các ông chồng. Riêng tôi thì không thích trò này lắm vì tính theo tiêu chí nào chồng tôi cũng không nổi 5 điểm. Ông ấy vừa lười vừa mải chơi, ngoài việc biết k.iếm t.iền về đưa vợ và tính nết không bạo lực ra thì chẳng giúp vợ được cái gì.

Chúng tôi ở riêng nên việc nhà tôi đều phải làm hết. Trước kia lúc mới sinh con, tôi có thuê giúp việc, nhưng giờ kinh tế khó khăn, điều kiện không cho phép nên tôi phải tự làm hết. Cũng may là con tôi đi học mẫu giáo rồi, nên tôi có nhiều thời gian để dọn dẹp nấu nướng, chăm sóc nhà cửa.

Công việc của tôi linh hoạt thời gian nên tôi có thể chủ động sắp xếp cân đối giữa chuyện k.iếm t.iền với nội trợ. Hôm nào rảnh thì tôi đi đón con, hôm nào bận hàng hóa khách khứa thì chồng và ông bà đi đón hộ.

Tôi chỉ nhờ được chồng mỗi việc đón con, còn lại mọi thứ phải tự tay làm hết. Song mỗi việc đón con anh cũng không làm được nên hồn vì tội mê game.

Chồng tôi bị mọi người xung quanh quở trách chuyện chơi điện tử suốt ngày nhưng anh không chịu rút kinh nghiệm. Trừ lúc đi làm ra, còn lại ở đâu chồng tôi cũng quay ngang điện thoại được. Tôi không hiểu mấy cái trò đ.ánh đấm chóng mặt ấy có gì hay mà chồng tôi đam mê đến quên ăn quên ngủ. Thậm chí không dưới chục lần anh bỏ quên con ở chỗ nọ chỗ kia để về nhà một mình, vợ hỏi con đâu vẫn ú ớ kêu con đi sau. Rồi đầy lần chồng tôi vấp chân ngã, va chạm vào người khác trên đường, làm rơi vỡ đồ đạc vì cắm đầu vào điện thoại. Tôi bực lắm mà càng mắng chồng tôi càng “nhờn”. Anh cứ cười hề hề khiến tôi tức không làm gì được.

Tuy nhiên cái gì cũng có giới hạn của nó. Mới đây chồng tôi đã gây ra chuyện tày đình khiến cả nhà được phen náo loạn. Tất cả là do tội mải game nên chồng tôi để quên con ngoài quán bi-a.

Hôm ấy tôi bận nên chồng dắt con theo ra chỗ bạn chơi. Nấu cơm tối xong tôi gọi hai bố con về nhà, song chồng tôi cứ dán mắt vào điện thoại nên không hề nhớ có thằng cu bên cạnh. Hai vợ chồng quýnh quáng lên nhờ hàng xóm đi tìm, chồng tôi còn mếu máo nói chắc con bị bắt cóc. Ông bà nội ngoại nghe tin cháu mất tích cũng nháo nhào chạy sang. Tôi điên tiết hỏi sao anh dắt con theo mà nó bị bắt cóc được, chồng mới vội lao ra quán bi-a để tìm.

May sao thằng bé được cô thu ngân bế xem hoạt hình nên không chạy lung tung đâu cả. Nó không thấy bố mẹ đâu nên khóc nhòe nhoẹt cả mặt mũi. Tôi check camera của quán thì bố nó ngồi b.ắn game một chỗ từ đầu đến cuối.

Mang tiếng bạn rủ đi chơi bi-a mà ông ấy chả thèm liếc bạn lấy một lần, ngồi cắm đầu vào điện thoại hơn 2 tiếng xong lúc tôi gọi về ăn cơm thì chồng đứng lên quên luôn cả thằng con bên cạnh!

Bữa ấy chồng tôi bị cả nhà “tổng tấn công” mắng liên tục. Ông bà nội bảo lớn đầu hơn 30 t.uổi rồi mà còn nghịch hơn cả trẻ con, không được cái tích sự gì. Ông bà ngoại thì kêu tôi phải tịch thu điện thoại, về nhà là không cho chồng chơi vớ vẩn trên mạng nữa. Tôi chán chả buồn nói vì biết quát xong anh vẫn chứng nào tật nấy thôi.

Tuy nhiên sau sự cố hú hồn đó tôi đã quyết tâm “dạy” cho chồng một bài học, để anh chừa cái tật xấu mê game đi. Bạn tôi kêu dùng chiêu “lấy độc trị độc”, chồng nghiện game thì tôi cũng nghiện theo, để xem ai mới là người giỏi hơn. Chiêu này tuy không mới nhưng chưa thử thì chưa biết hiệu quả hay không. Tôi ngứa mắt cảnh chồng ôm điện thoại lắm rồi nên phải áp dụng ngay lập tức.

Nghĩ là làm, tôi tải mấy trò game giống chồng về điện thoại rồi lên mạng học cách chơi. Tôi dẹp hết việc nhà với nấu nướng sang một bên, cũng không giặt quần áo cho chồng nữa. Đồ ăn tôi bảo chồng tự gọi ship ngoài.

Được 2-3 hôm đầu thấy anh hí hửng vui lắm, toàn gọi gà rán, vịt quay với mấy món nhậu ưa thích về chén say sưa. Anh còn rủ tôi chơi chung nữa, có vợ cùng đ.ánh xếp hạng nên chồng tôi cười vui như Tết.

Chồng mê game quên cả con, tôi làm một việc khiến anh sợ đến già - Hình 1

Tôi lấy độc trị độc, tải mấy trò game giống chồng về điện thoại rồi lên mạng học cách chơi. Ảnh minh họa: Earnest

Thế nhưng mới được vài bữa chồng tôi đã chán rồi. Anh kêu thèm cơm vợ nấu, muốn ăn canh cua, thịt chân giò luộc, canh trứng đậu vợ làm. Tôi gạ chơi liên tục nên anh cũng mệt, đòi đi ngủ nhưng tôi không cho, bắt thức đến khi nào tôi lên hạng mới thôi. 2h mới ngủ, 7h sáng đã dậy đi làm, chồng tôi bơ phờ mắt thâm như con gấu trúc.

Được khoảng 1 tuần thì chồng tôi hết quần áo mặc đến công sở. Ngó ra ban công thấy núi đồ bẩn chất đống, chồng hoảng hốt xin tôi giúp đỡ vì anh không biết cách bấm máy giặt! Tôi ung dung bảo chồng hết đồ thì ra shop mua đồ mới, anh nhăn nhó kêu không có t.iền.

Kệ chồng lèo nhèo tôi vẫn cứ tập trung chơi game. Được cái kỹ năng học hỏi của tôi không tệ nên mới hơn 2 tuần đã leo bậc xếp hạng khá cao, còn lọt top người chơi “đẳng cấp” nữa. Nói không phải gì chứ hồi xưa thời Audition “làm mưa làm gió” trong thế hệ 8X 9X thì tôi cũng nổi tiếng trên mạng, nhảy nhót đỉnh cao ấy chứ.

Chồng thấy tôi chơi game bỏ bê anh thì bắt đầu hoảng. Nhà cửa bừa bộn, tủ lạnh trống trơn. Tôi vẫn chăm con ở nhà và nhờ ông bà nội ngoại đón cháu, còn lại chồng hỏi gì nói gì tôi giả điếc luôn. Lúc trước anh cư xử như nào thì giờ tôi lặp lại y vậy. Uống nước cũng sai chồng đi lấy, shipper gọi xuống lấy hàng tôi cũng bảo chồng đi hộ. Anh nói vợ tự làm thì tôi thản nhiên đáp “Em bận game”.

Kể ra chơi game nhiều cũng thấy vui. Mấy năm trời cắm mặt vào bếp núc dọn dẹp, tính toán chi tiêu bỉm sữa cho con, tôi gần như không có trò gì để xả stress. Tối khi con ngủ tôi mới được nghỉ ngơi lướt mạng xem video tí, thi thoảng cày dăm ba tập phim xong lại chúi đầu vào việc khác. Giờ ngoài lúc k.iếm t.iền ra tôi đều rảnh rỗi chơi game, con tôi nhìn mẹ chơi cũng thích thú nằm cạnh ngoan như cún.

Thấy vợ con cả ngày cắm đầu vào điện thoại nên chồng tôi bắt đầu nhấp nhổm. Anh năn nỉ tôi buông máy ra để nấu cơm, anh không nuốt nổi đồ ăn bên ngoài nữa và cũng không còn t.iền để gọi món. Tôi cố tình để anh đói lả đi mới vào bếp nấu vài món nóng hổi.

Đợi chồng ăn ngấu nghiến hết 4 bát cơm xong tôi mới nói chuyện với anh. Tôi hỏi anh có thích chơi game nữa không, chồng lắc đầu quầy quậy và tự hứa từ giờ không dám lười biếng khi ở nhà nữa. Anh đã thấm thía cảm giác mệt mỏi khi bị vợ ngó lơ, biết sợ khi nhà cửa không có ai chăm sóc. Anh cũng tự nhận ra bấy lâu đã lãng phí thời gian cho một sở thích vô bổ, vừa hại bản thân và cũng ảnh hưởng đủ thứ đến mọi người xung quanh.

Chờ chồng ăn năn hối lỗi xong tôi mới bảo anh rằng vợ không cấm anh giải trí, song từ giờ chỉ được chơi khi thật sự không có việc gì làm, và chơi ít thôi chứ không phải ngày nào cũng tốn mấy tiếng đồng hồ nằm một chỗ. Chồng ôm chân tôi gật đầu lia lịa, nhìn mặt anh như sắp khóc mà tôi chỉ thấy buồn cười.

Đấy, cứ biết điều như thế có phải gia đình êm ấm không.

'Biệt dược đen' tập 22: Tuấn sốc trước nhan sắc 'bạn gái trên mạng' của Cảnh

Ở 'Biệt dược đen' tập 22, Tuấn đã đóng giả Cảnh để gặp gỡ cô gái có nickname 'Hoa lê trắng'.

Preview Biệt dược đen tập 22 hé lộ phân đoạn thú vị khi Cảnh nhờ Tuấn đi gặp cô gái mà mình hẹn hò trên mạng. Lý do mà Cảnh đưa ra là anh chàng cảm thấy không tự tin với lần đầu ra mắt bạn gái. Cảnh nhờ Tuấn đóng giả, bởi trước đó, Cảnh cũng lấy thân phận trẻ mồ côi của Tuấn để nhờ cô gái kia tìm kiếm thông tin.

Biệt dược đen tập 22: Tuấn sốc trước nhan sắc bạn gái trên mạng của Cảnh - Hình 1

Vì điều này nên Tuấn đành phải đóng giả làm đàn em của mình, tới quán cafe để hẹn gặp "Hoa lê trắng" - nickname của cô gái trò chuyện với Cảnh trên mạng. Đặc điểm nhận dạng của cô gái này là đeo vòng tay màu xanh. Thế nhưng ở quán cafe, Tuấn chỉ gặp duy nhất cô gái đeo vòng xanh có ngoại hình khá mũm mĩm. Anh chàng cảm thấy ái ngại không dám nói sự thật với Cảnh, trong khi Cảnh một mực khẳng định rằng bạn gái của mình rất xinh.

Biệt dược đen tập 22: Tuấn sốc trước nhan sắc bạn gái trên mạng của Cảnh - Hình 2

Không biết có sự nhầm lẫn gì không, nhưng nhờ sự giúp đỡ của cô gái "Hoa lê trắng" này, phía công an đã xác định được vị trí của các thành viên nhóm Deathnote.

Ở một diễn biến khác, Vân và Cường bất chấp tất cả để đến với nhau, mặc cho mẹ Vân cấm cản. Thế nhưng trong cuộc trò chuyện với người yêu, Cường hốt hoảng khi phát hiện ra mẹ Vân đang giữ trong tay bằng chứng quan trọng, chính là đoạn clip ghi lại cảnh Chủ tịch Hoàng Kim Đường b.ị g.iết. Chính Cường là người đêm đó đột nhập vào phòng của bố Vân và cũng chứng kiến tội ác mà tên nghiện gây ra cho bố người yêu.

Đón xem "Biệt dược đen" tập 22 lên sóng tối nay trên VTV3.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói
20:57:57 20/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình
09:18:11 21/07/2024
Chồng chê vợ ghê gớm nhưng không ly hôn, biết nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng từ bỏ
20:48:58 20/07/2024

Tin đang nóng

Nghi phạm vụ nhóm người Việt bị hại ở Thái Lan tự nhận là "vợ tỷ phú Dubai"
14:10:46 22/07/2024
Shark Bình lên tiếng vụ ngoại tình, nói 1 câu phũ phàng với Hoàng Kim Chi
16:50:58 22/07/2024
Mẹ Cường Đôla hét ra lửa, từng quát mắng cổ đông, đòi tống cổ khỏi hội trường
14:45:56 22/07/2024
Tiktoker 2,5 triệu follow đòi nhảy ở Quốc tang, ra mặt đính chính vẫn bị ném đá
16:05:13 22/07/2024
Hé lộ không gian nhà tân hôn của vợ chồng Midu, cô không sống cùng bố mẹ chồng như nhiều người vẫn tưởng
14:07:09 22/07/2024
Cường Đôla lãnh lương 3 triệu/tháng, lấy t.iền ở đâu sắm dàn siêu xe?
16:36:57 22/07/2024
Hằng Du Mục khoe tin vui, Quang Linh được đối xử ra sao sau drama sầu riêng?
14:37:46 22/07/2024
Con trai Đoàn Di Băng chưa ra đời đã bị "đay nghiến", đại gia Quốc Vũ phẫn nộ
17:14:04 22/07/2024

Tin mới nhất

Mặc kệ miệng đời vẫn yêu người phụ nữ đã ly hôn, nhưng không ngờ người phụ nữ của mình lại có quá khứ kinh hoàng thế này

09:18:54 22/07/2024
Yêu một người đàn bà từng ly hôn, tôi thấy mình được yên bình. Trải qua bao nhiêu sóng gió, cô ấy trân trọng từng khoảnh khắc khi ở bên tôi.

Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này

09:14:53 22/07/2024
Chưa tắm được bao lâu thì nghe tiếng hét thất thanh của nhân tình trong phòng ngủ. Tôi vội vàng chạy ra xem có chuyện gì thì c.hết sững khi thấy hiện lên bóng dáng người phụ nữ này.

Từng mang tiếng một đời chồng, mẹ chồng mới lúc nào cũng đay nghiến, cay độc hơn khi bà giở trò trong thức ăn của con dâu

08:44:54 22/07/2024
Yêu vội cưới cũng vội, tôi về làm dâu trong một gia đình có mẹ chồng nổi tiếng khó tính và cay độc nhất xóm. Nhưng vì thương Thành, tôi chấp nhận hết tất cả, chỉ cần ở bên anh là được.

Tôi bị bố mẹ bạn gái "cấm cửa" vì đã trải qua hai đời vợ

08:32:20 22/07/2024
Sau khi ly hôn lần thứ hai, mấy năm liền trái tim tôi khép cửa, giờ bất ngờ bị em mở toang ra, mạnh mẽ bước vào không ngần ngại.

Mẹ chồng vừa qua đời, con dâu bật khóc hối hận trước bản di chúc cất trong két sắt

08:25:26 22/07/2024
Đọc bản di chúc của mẹ chồng, cảm giác tội lỗi dâng trào khiến tôi không cầm được nước mắt. Tôi khóc nức nở nói lời xin lỗi mẹ chồng, thế nhưng, tất cả đã quá muộn.

Trên đường lên tòa án nộp đơn, nhận được cuộc gọi cùng file ghi âm của mẹ chồng, chúng tôi nhìn nhau bật khóc

08:14:19 22/07/2024
Cũng lúc ấy chồng tôi đọc được tin nhắn của mẹ gửi. Vợ chồng chúng tôi cưới nhau được 5 năm, thời gian không quá dài cũng không quá ngắn.

Gần 40 t.uổi cưới được chồng giỏi giang, tôi cay đắng phát hiện anh ta đã làm một điều với vợ cũ

17:06:12 21/07/2024
Tôi bàng hoàng phát hiện ra người chồng mà tôi luôn tin tưởng đã có những việc làm đáng sợ. Tôi mới kết hôn được 5 năm và hiện tại có một đứa con.

Bình thản trước những lời bình phẩm ác ý

16:52:08 21/07/2024
Tôi đã từng stress mỗi khi nghe những lời bình phẩm không thiện chí, chê bai, nói xấu mình từ bạn bè, đồng nghiệp. Tôi luôn dằn vặt rằng, tại sao họ lại có thể suy nghĩ thế về mình?

Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ

16:48:51 21/07/2024
Đúng là lòng người khó đoán, từng rất hãnh diện vì con trai giỏi giang, thành đạt. Giờ chỉ có con gái báo hiếu vợ chồng tôi.

Dù mỗi tháng kiếm được 200 triệu, chồng tôi vẫn quyết định nghỉ hưu sớm

16:43:15 21/07/2024
Công việc đang ăn nên làm ra, vậy mà chồng tôi muốn nghỉ là sao? Anh bảo với số t.iền đó dư giả để chúng tôi hưởng thụ t.uổi già.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Ngắm body 'khét lẹt' của 'Nữ thần phòng gym' từng được báo Trung ca ngợi nhan sắc

08:54:53 21/07/2024
Trần Bích Hạnh là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ Việt. Mỹ nhân sinh năm 1993 này mệnh danh là hot girl phòng gym , nữ thần phòng gym ...

Có thể bạn quan tâm

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 101: Hân muốn dọn về sống chung với bố mẹ chồng

Phim việt

20:06:32 22/07/2024
Nếu như trước đây lúc nào cũng muốn ở riêng thì nay Hân lại là người chủ động ngỏ lời muốn hai vợ chồng dọn về ở chung với bố mẹ chồng.

Nắng nóng tại nhiều khu vực của Nhật Bản

Thế giới

20:02:09 22/07/2024
Dự báo nhiệt độ ban ngày tại thành phố Gifu và thành phố Kumagaya có thể lên tới 39 độ C, trong khi tại Saitama và Nagoya có thể là 38 độ C.

Hành khách tung tin có lựu đạn, chuyến bay từ Đà Nẵng phải tạm dừng để kiểm tra

Tin nổi bật

20:01:37 22/07/2024
Ngày 22/7, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng xác nhận sự việc một hành khách tung tin có lựu đạn trong vali trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi TPHCM khiến chuyến bay phải tạm hoãn để xác minh.

Một ca sĩ chuyển giới: Phẫu thuật nhiều nên sức khỏe yếu, mắt mờ đi, hát không nổi

Sao việt

20:01:14 22/07/2024
Mới đây, tại một buổi giao lưu trên kênh iHay TV, ca sĩ Lâm Khánh Chi đã chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại sau khi đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật.

Phi hành gia giới thiệu hoạt hình du lịch vào không gian

Phim âu mỹ

19:58:34 22/07/2024
Bộ phim hoạt hình Big City Greens the Movie: Spacecation về chuyến du lịch kỳ lạ vào vũ trụ đã được Disney Channel chính thức giới thiệu.

Giờ đẹp hôm nay ngày 22/7/2024 - Xem giờ tốt xấu hôm nay 22/7/2024

Trắc nghiệm

19:58:00 22/07/2024
Xem giờ đẹp hôm nay 22/7/2024, chọn giờ tốt xấu hôm nay để xuất hành, khai trương, động thổ,... Xem âm lịch hôm nay thứ 2 ngày 22/7/2024 (Dương lịch)

Hai lần rơi nước mắt đáng nhớ của NSND Thái Bảo

Nhạc việt

19:57:42 22/07/2024
NSND Thái Bảo sinh năm 1964. 10 t.uổi chị bắt đầu gắn bó với cây đàn bầu và đến nay đã theo nghề được hơn 40 năm. Hồi nhỏ Thái Bảo ở Nghệ An.

Fan Demon Slayer 'dành cả cột sống' để xây dựng Vô hạn thành trong game Minecraft

Phim châu á

19:41:11 22/07/2024
Theo đó, người hâm mộDemon Slayer(tựa Việt: Thanh gươm diệt quỷ) này đã dành một năm để xây dựngInfinity Castle(Vô hạn thành) của ác quỷ Muzan Kibutsuji trong Minecraft.

10 cầu thủ đáng xem nhất Olympic Paris 2024

Sao thể thao

18:46:35 22/07/2024
Julian Alvarez, Alexandre Lacazette hay Marta là những gương mặt đáng chú ý ở môn bóng đá tại kỳ Thế vận hội hè này.

Nhân viên tiệm massage ở TPHCM c.hém 2 cô gái bị thương

Pháp luật

18:45:14 22/07/2024
Lúc rạng sáng, một thanh niên c.hém hai cô gái bị thương tích nặng và bước đầu xác định cả ba làm tại một tiệm massage vùng ven TPHCM.

LMHT 14.15: Các thay đổi dự kiến

Mọt game

18:29:24 22/07/2024
Các thay đổi dự kiến trong bản cập nhật LMHT 14.15.LMHT 14.15 là bản cập nhật mới của Liên Minh Huyền Thoại, dự kiến được Riot Games ra mắt vào ngày 31/07/2024.