Chồng mất được nửa năm nhưng tháng nào cũng nhận được t.iền triệu chồng gửi, sau khi điều tra sự thật tôi hận anh thấu xương

Theo dõi VGT trên

Quyết tâm biết được sự thật, tôi lấy một số lạ gọi vào số của người ấy. Tôi nói dối mình là người đến gửi hàng.

Một người phụ nữ bước ra mở cửa cho tôi, và khi thấy tôi thì cô ấy sửng sốt lùi bước.

Tôi và chồng lấy nhau 7 năm, có hai con xinh xắn. Chồng tôi là lãnh đạo trong công ty nên bận rộn và không có nhiều thời gian cho gia đình. Nhưng tôi chưa từng thở than hay trách móc chồng. Tôi còn tình nguyện ở nhà làm nội trợ để anh yên tâm lo cho sự nghiệp.

Dù tôi nghe nhiều người nói phụ nữ lấy chồng thì nên có công việc riêng, đừng suốt ngày ở nhà sẽ khiến chồng thấy chán. Nhưng tôi hoàn toàn bỏ ngoài tai những lời đó, để rồi phải chịu cảnh hối hận khôn cùng.

Chuyện không may xảy ra với gia đình tôi, chồng tôi bị tan nạn và qua đời. Tôi không đến kịp giây phút anh trút hơi thở cuối cùng trong bệnh viện. Biến cố quá bất ngờ khiến tôi không trụ vững.

Sau khi chồng qua đời, tôi được nhận t.iền bảo hiểm và đã gửi hết vào tài khoản tiết kiệm để cho con cái sau này. Tôi rất nhiều năm chỉ ở nhà nuôi con nên giờ khó khăn tìm việc k.iếm t.iền. Mấy tháng gần đây tôi thấy một chuyện rất lạ. Từ ngày chồng qua đời, những gì chồng để lại tôi đều giữ. Vậy mà mấy tháng nay tôi luôn nhận được khoảng t.iền 7 triệu hàng tháng. T.iền được để trong phong bì với tên người gửi là chồng tôi.

Video đang HOT

Chồng mất được nửa năm nhưng tháng nào cũng nhận được t.iền triệu chồng gửi, sau khi điều tra sự thật tôi hận anh thấu xương - Hình 1
Ảnh minh họa: Internet

Ban đầu tôi nghĩ chắc có gì nhầm lẫn vì chồng tôi đã mất. Nhưng khi hỏi bên giao hàng thì họ cam đoan thông tin hoàn toàn chính xác. Tôi bèn xin tên người gửi nhưng cũng không liên lạc được. Tôi thắc mắc không biết ai là người giúp mẹ con tôi trong hoàn cảnh ngặt nghèo này. Tôi xin bên giao hàng địa chỉ người gửi rồi đến tìm. Đó là một căn nhà sang trọng xa xỉ.

Quyết tâm biết được sự thật, tôi lấy một số lạ gọi vào số của người ấy. Tôi nói dối mình là người đến gửi hàng.

Một người phụ nữ bước ra mở cửa cho tôi, và khi thấy tôi thì cô ấy sửng sốt lùi bước.

Cuối cùng, người phụ nữ ấy đành để tôi vào nhà nói chuyện. Cô ấy vừa khóc vừa nói rằng đã quen chồng tôi suốt mấy năm. Chồng tôi giúp cô ấy mua nhà, chu cấp t.iền hàng tháng, mở cửa hàng kinh doanh. Đến khi chồng qua đời thì cô ấy biết tình trạng mẹ con tôi nên cảm thấy có lỗi, muốn bù đắp cho chúng tôi.

Tôi đã để chồng nuôi suốt thời gian qua, chắc có lẽ đó là lý do chồng ngoại tình với người phụ nữ khác. Đó là một người phụ nữ xinh đẹp, tài giỏi và khéo léo hơn tôi. Họ đã qua lại một thời gian dài mà tôi không hề hay biết. Tôi đau đớn vô cùng vì bị phản bội suốt nhiều năm. Đến khi chồng không còn tôi mới phát hiện, tôi thấy hận chồng thấu xương.

Nhân tình của chồng hứa sẽ chu cấp cho con của tôi hết khả năng. Liệu tôi có nên nhận lời giúp đỡ này không?

Chuyển cơ quan Công an điều tra vụ cắt xén bữa ăn bán trú của học sinh

Do một số nội dung cần xác minh liên quan đến nhiều người, ở các thời điểm khác nhau, có tính chất phức tạp, nên UBND huyện Bắc Hà, Lào Cai chuyển nội dung theo phản ánh của Đài Truyền hình Việt Nam tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 sang cơ quan Công an huyện Bắc Hà để tiếp tục điều tra, xác minh.

Sau một thời gian làm việc, sáng 22/12, UBND huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã có kết quả kiểm tra, xác minh sơ bộ các nội dung liên quan đến phản ánh của Đài Truyền hình Việt Nam về bữa ăn của học sinh bán trú tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1.

Kết quả thanh tra cho thấy, thông tin bữa ăn bán trú của học sinh bị cắt xén là có cơ sở. Cụ thể, về hồ sơ chứng từ kế toán, nhà trường không có danh sách chi trả t.iền ăn thừa cho học sinh; nhiều hồ sơ nhập, xuất công khai hiệu trưởng nhà trường chưa ký nhận; nhiều bảng kê giao nhận, xuất hàng hóa hàng ngày người nhận thực phẩm, hiệu trưởng chưa ký; phiếu chi t.iền mặt không có số, không có chữ ký của thủ trưởng đơn vị, người nhận t.iền; bảng nhập mua thực phẩm hàng ngày không khớp đúng với bảng tổng hợp nhập thực phẩm của tháng...

Về quy trình mua và giao nhận thực phẩm, hàng ngày, giáo viên vận chuyển thực phẩm từ cơ sở cung cấp về nhập kho, người nhận không kiểm tra khối lượng và chất lượng hàng hóa, không ký bất kỳ sổ sách nào.

Chuyển cơ quan Công an điều tra vụ cắt xén bữa ăn bán trú của học sinh - Hình 1
Tổ kiểm tra, xác minh khẩn trương làm rõ các nội dung theo phản ánh tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1.

Khi vận chuyển thực phẩm về nhập kho, không thực hiện việc giao nhận như: kiểm tra khối lượng, chất lượng và ký sổ sách; quy trình xuất kho không thực hiện ghi chép sổ sách, số lượng, định mức.

Qua xác minh tại một cơ sở có hợp đồng cung cấp thực phẩm cho nhà trường (nhà ông Ngô Văn Thảnh). Chủ cơ sở xác nhận đã được nhà trường thanh toán (bằng tiền mặt) 100% giá trị theo hợp đồng tháng 9, tháng 10. Tuy nhiên ông Thảnh cho biết, số lượng thực phẩm giao thực tế và số tiền thanh toán thực tế có chênh lệch.

Như vậy có thể khẳng định, thông tin bữa ăn của học sinh bán trú tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 có dấu hiệu bị cắt xén là có cơ sở.

Kiểm tra xác minh phương thức chi trả t.iền hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 của Chính phủ, tổ xác minh đã xác minh số liệu tại Kho bạc Nhà nước Chi nhánh huyện Bắc Hà như sau: Nhà trường chưa rút t.iền tại Kho bạc Nhà nước, chưa thực hiện các thủ tục chi trả tại Kho bạc Nhà nước. Nhà trường mua nợ chưa thanh toán một số sách giáo khoa cho học sinh. Nhà trường mua sách giáo khoa mới cho học sinh khối lớp 4; các khối lớp 1, 2, 3, 5 còn lại mua bổ sung một số sách mới thay thế sách đã bị cũ, hỏng. Tuy nhiên, nội dung này chưa xác minh được số lượng cụ thể.

Như vậy có thể khẳng định, thông tin các phụ huynh không nhận được t.iền hỗ trợ học tập cho học sinh là có cơ sở.

Ngày 21/12/2023, UBND huyện Bắc Hà đã nhận được đơn xin từ chức của ông Trần Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1. Lý do là ông Hà tự nhận trách nhiệm bản thân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, dẫn đến gây dư luận không tốt trong xã hội.

Do một số nội dung cần xác minh liên quan đến nhiều người, ở các thời điểm khác nhau, có tính chất phức tạp, nên UBND huyện Bắc Hà chuyển nội dung theo phản ánh của Đài Truyền hình Việt Nam tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 sang cơ quan Công an huyện Bắc Hà để tiếp tục điều tra, xác minh

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đêm cuối sắp ly hôn, chồng chạy hổn hển về nhà, trên tay bế đ.ứa b.é đỏ hỏn rồi nói một câu khiến tôi đứng tim
18:45:52 11/07/2024
Ngay khi chị dâu để lộ số tài sản hiện có, bố tôi họp gia đình khẩn cấp và tịch thu tất cả những thứ đã cho anh chị ấy
06:56:43 11/07/2024
1 năm tôi ngoại tình với 10 cô gái nhưng vợ không hề hay biết cho đến khi cô phát hiện thì trời đất trước mắt tôi như sụp đổ
10:26:46 12/07/2024
Cứ gần gũi xong, chồng lại chuyển khoản cho tôi 10 triệu, bí mật sau hành động ấy, tôi đau đớn...
07:26:07 11/07/2024
Hí hửng khoe có thai, chồng tặng luôn sổ tiết kiệm 7 tỷ nhưng tôi đứng hình vì tờ giấy đính kèm
08:57:23 11/07/2024
Buổi chiều anh rể mang về 2 con ngan, đến tối chị tôi đưa con về nhà ngoại
07:01:49 11/07/2024
Mẹ ốm nằm viện, tôi đi chăm 15 ngày tiêu hết 500 triệu nhưng mẹ coi như không thấy, em trai cho 2 triệu thì lại khen lấy khen để
21:15:32 10/07/2024
Bị chấn thương nặng, tôi nằm bệnh viện điều trị 3 tuần, vừa trở về nhà, câu "hỏi thăm" của chồng khiến tôi lăn đùng ra ngất
10:38:11 12/07/2024

Tin đang nóng

Hoàng Thùy xuất bản phần 2 series "Chị chị em em": Gọi tên "Nữ hoàng đạo lý", khẳng định chuyện bị chèn ép
13:53:07 12/07/2024
Hoàng Thùy có gì trong 13 năm sự nghiệp mà bị Dược sĩ Tiến chê không đủ trình làm giám khảo Miss Universe Vietnam?
13:37:51 12/07/2024
Truy tố 'sư thầy Thích Tâm Phúc' từng náo loạn trên mạng xã hội
13:28:48 12/07/2024
CĂNG: Hoàng Thùy đá xéo "nữ hoàng đạo lý", tuyên bố sẽ "tung" thêm nhân vật mới
15:01:53 12/07/2024
Dược sĩ Tiến nhắn nhủ Hoàng Thuỳ: Bạn đang thật sự cyberbully (bắt nạt trên mạng) chúng tôi
13:32:08 12/07/2024
Bị netizen mỉa mai "bẩn tính", Á hậu Hoàng Thùy phản ứng cực gắt còn hẹn thời gian lên sóng phần 2 series "Chị Chị Em Em"
13:41:35 12/07/2024
Nhanh như chớp, cụ bà 82 t.uổi cứu người đàn ông bị điện giật khỏi 'cửa tử'
13:10:36 12/07/2024
Giữa drama Hoàng Thùy và Miss Universe Vietnam, một nhà thiết kế tố ai đó "keo kiệt, xấu tính", ai làm việc cùng cũng sợ chạy mất
13:49:23 12/07/2024

Tin mới nhất

Đi đón con tan học, tôi choáng váng khi thấy con gái cười nói vui vẻ ngồi trong lòng một người đàn ông, tiến lại gần nghe cuộc trò chuyện mà sốc nặng

10:30:38 12/07/2024
Thông thường, tôi đến đón con trễ khoảng 15 phút, vì công việc khá nhiều. Nhưng hôm đó là lần hiếm hoi tôi đến trường đón con đúng giờ.

Từ ngày vợ sinh con, tôi ra sức cày cuốc k.iếm t.iền, một hôm đi sửa ống nước cho khách, thấy người phụ nữ bước ra từ phòng tắm mà tôi c.hết lặng

10:23:03 12/07/2024
Một năm trước, con trai 4 t.uổi của tôi thường phải vào viện vì mắc bệnh lạ. T.iền thuốc men quả thật rất nhiều, nên tôi phải nhận thêm việc, vay mượn để có t.iền chạy chữa cho con.

Đi công tác nên tiện đường ghé thăm bố mẹ chồng mà không báo trước, tôi c.hết sững nhìn thấy món đồ phơi trong sân

10:19:13 12/07/2024
Cháu nội của bà ngoan nào, trộm vía lớn lên thể nào cũng đẹp trai như bố mày! Bà đây được bế cháu trai thì mai có c.hết cũng hả dạ .

Vợ bất ngờ đòi ngủ chung với con riêng của tôi, nghĩ em tránh né chuyện chăn gối, ngờ đâu thấy cảnh tượng này mà tôi c.hết lặng

10:13:25 12/07/2024
Thông thường tôi và vợ sẽ ngủ một phòng, con gái 6 t.uổi của tôi sẽ ngủ riêng. Nhưng gần đây, bỗng dưng vợ tôi nói muốn ngủ cùng con, con bé cũng nói muốn được ngủ với mẹ vài hôm.

Người tôi bất giác run lên khi thấy dòng tin nhắn này của chồng với 'tổng đài bí mật', kinh khủng hơn khi tận mắt chứng kiến cảnh tượng này

10:06:17 12/07/2024
Đại loại tin nhắn có nội dung như hẹn em ở chỗ cũ , anh sẽ đến ngay , gọi điện thoại đi, đừng nhắn tin kẻo vợ anh phát hiện ...

Thấy chồng không muốn chạm vào người vợ, tôi lơ mơ nghĩ rằng anh ngoại tình, cho đến khi phát hiện ra bí mật tôi còn sốc hơn

10:01:36 12/07/2024
Đến một thời gian, tôi thấy chồng dần lơ là chuyện chăn gối với vợ. Khi tôi hỏi thì anh nói do dạo này thường thấy mệt. Tôi dần sinh nghi ngờ, hay là chồng tôi có chuyện gì giấu vợ, hoặc là anh đã ngoại tình?

Đến thăm chồng cũ bệnh nặng sau 4 năm tái giá, tôi đỏ mắt khi nhìn thấy thân hình gầy gò đang ôm thứ này ở trước ngực

09:55:07 12/07/2024
Sau đó chồng tôi tỉnh lại. Anh thấy tôi thì cười rất tươi, giọng yếu ớt nói rằng muốn gặp con. Tôi nghe mẹ chồng cũ nói anh không còn sống được bao lâu, giờ chỉ muốn ngày tháng cuối được có con bên cạnh.

Thấy anh trai lén vào trong phòng người giúp việc, ở cả tiếng không chịu ra, tôi báo ngay cho chị dâu nhưng chị đáp một câu khiến tôi c.hết lặng

09:51:36 12/07/2024
Lần đó tôi đến nhà anh chị từ sớm, rủ gia đình anh chị đi ăn sáng. Nhưng anh tôi không xuống, chỉ có chị đi cùng tôi. Khi tôi hỏi thì nghe chị nói anh có việc bận nên ở nhà.

Tôi và vợ đang trao cho nhau những nhớ mong bao ngày thì cả 2 tối sầm mặt khi gặp phải cảnh tượng này

09:41:13 12/07/2024
Dù đã lấy nhau 3 năm nhưng tôi vẫn thường nhớ vợ khi đi xa, đặc biệt là những lúc công tác nhiều ngày. Vừa rồi tôi chỉ mới xa nhà 5 ngày nhưng đã thấy nhớ vợ lắm rồi.

Cãi nhau, vợ giận ôm con về ngoại tôi mặc kệ vẫn đi đu đưa với đám bạn, nhưng mới 1 tháng lại nhận được điện thoại và nghe thông tin 'sốc óc' này

09:15:55 12/07/2024
Đã về chung một nhà thì vợ chồng cãi nhau là chuyện thường. Vậy mà chỉ vì một trận cãi vã lớn mà vợ tôi ôm con về nhà ngoại, cô ấy còn nói muốn ly thân với chồng.

Dọn đến sống với nhân tình, tôi càng thấy yêu vợ mình nhiều hơn

09:10:27 12/07/2024
Nhân dịp vợ và hai con đi vắng, tôi quyết định dọn đến sống thử với nhân tình. Nhưng mới chỉ ở vài hôm, tôi đã hoàn toàn vỡ mộng...

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm hôm ấy đã khiến tôi vỡ mộng về người đàn ông cực phẩm

09:04:26 12/07/2024
Anh cố gắng giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Trong tâm trí tôi lúc này, một mảng màu u ám bao trùm.

Có thể bạn quan tâm

Con trai 10 t.uổi của "anh tài" Tiến Luật sở hữu ngoại hình nổi bật: B.ắn tiếng Pháp như gió, thông thạo nhiều môn thể thao giới thượng lưu

Sao việt

17:20:05 12/07/2024
Bên cạnh bà xã Thu Trang, con trai Andy của Tiến Luật cũng đang là cái tên được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội. Cậu bé hiện tại dù mới 10 t.uổi nhưng đã sở hữu ngoại hình xinh trai cùng vóc dáng cao ráo gần bằng bố.

Đức giải thích quyết định tiếp nhận tên lửa tầm xa của Mỹ

Thế giới

17:14:55 12/07/2024
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius cho biết việc tiếp nhận các tên lửa tầm xa từ Mỹ sẽ cho phép Berlin có cơ hội phát triển các loại vũ khí tương tự.

Ca sĩ Orange trở lại đường đua âm nhạc với MV nói về 'người thứ 3'

Nhạc việt

16:51:56 12/07/2024
Ca khúc Em nên yêu cô ta là sản phẩm âm nhạc đ.ánh dấu sự trở lại của của nữ ca sĩ Orange. Ca khúc kể về câu chuyện một cô gái bị chàng trai mình yêu phản bội.

Xếp hạng may mắn của 12 con giáp ngày 13/7/2024: Người t.uổi Ngọ may mắn nhất hôm nay

Trắc nghiệm

16:29:40 12/07/2024
Xếp hạng may mắn 12 con giáp hôm nay 13/7. Đâu là con giáp may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Hôm nay nấu gì: 3 món không đắt t.iền mà trôi cơm

Ẩm thực

16:01:05 12/07/2024
Tuy là bữa tối giản dị nhưng chắc chắn sẽ làm cả nhà cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức. 3 món không đắt t.iền mà trôi cơm

Bộ phim Việt bất ngờ được dự đoán thắng giải Oscar

Hậu trường phim

15:57:31 12/07/2024
Bên Trong Vỏ Kén Vàng của đạo diễn Phạm Thiên Ân là một trong những dự án điện ảnh tiêu biểu nhất của Việt Nam những năm gần đây.

Bị mẹ giục lấy vợ, nam chính phim Việt giờ vàng chỉ trả lời 3 chữ mà khiến khán giả cười nghiêng ngả

Phim việt

15:54:08 12/07/2024
Lời thoại hài hước nhưng lại rất sát với thực tế của phim nhận được sự đồng cảm của người xem, giúp cảnh quay trên nhận được tương tác tốt, khiến nhiều khán giả như thấy mình trong nhân vật Thắng của Thái Sơn.