Chống lão hóa để duy trì làn da khỏe, đẹp

Ở cùng một độ tuổi, có “người trông trẻ, kẻ thấy già”. có nhiều nguyên nhân tạo nên sự khác biệt này. việc chăm sóc, bảo vệ làn da trước vấn đề lão hóa là một trong những nguyên nhân mang tính quyết định để “trẻ hóa” làn da của mỗi người.

Lão hóa nói chung và tình trạng lão hóa của làn da nói riêng là một quá trình suy mòn, của các tế bào trong cơ thể. Đây là một quy luật tự nhiên, chịu sự ảnh hưởng của yếu tố di truyền. Có hai quá trình tạo nên tác động lão hóa chung của cơ thể:

Lão hóa nội sinh: Các yếu tố bên trong cơ thể gây nên quá trình lão hóa . Con người sinh ra lớn lên, già đi; đây là quá trình tất yếu phải xảy ra, điều này do một quy trình hoạt động được qui định bởi các gien trong cơ thể.

Lão hóa ngoại sinh: Các yếu tố gây lão hóa từ bên ngoài cơ thể. Có nhiều yếu tố tác động tiêu cực đến các vấn đề lão hóa của cơ thể như hút thuốc, tiêu thụ nhiều bia rượu, lối sống không lành mạnh, tiếp xúc với ánh mặt trời mà không có biện pháp bảo vệ thích hợp và đúng cách… Bên cạnh đó, các tác nhân ô nhiễm từ môi trường, khói bụi…, cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sự lão hóa của cơ thể nói chung và của làn da nói riêng.

Ngoài ra, một số cử động liên tục của cơ mặt cũng gây nên sự hình thành nếp nhăn . Thói quen ngủ tì đè một bên mặt cũng làm tăng mức độ lão hóa của da.

Chống lão hóa để duy trì làn da khỏe, đẹp - Hình 1

Lão hóa da theo độ tuổi

Cơ thể con người luôn diễn ra song song hai quá trình xây dựng và phá hủy, tùy theo mỗi giai đoạn khác nhau của sự phát triển mà quá trình nào chiếm ưu thế. Khi bước sang tuổi 25, quá trình tăng sinh cũng như tái tạo tế bào chậm dần và sự sản sinh lipid bị suy giảm khiến cho làn da bị thô ráp, sần sùi hơn, các nếp nhăn cũng hình thành nhiều hơn và tăng dần theo độ tuổi; các cấu trúc collagen cũng bị phá hủy làm da mất đi độ săn chắc, đàn hồi. Ở độ tuổi 30, làn da đã có những biểu hiện lão hóa rõ rệt, sức sống, độ căng mịn của làn da giảm rõ rệt so với giai đoạn trước, các sắc tố tàn nhang, đốm nâu xuất hiện nhiều hơn… Bước sang giai đoạn tuổi 45, các dấu hiệu lão hóa càng thể hiện rõ, da mỏng, sần sùi hơn, các rối loạn phân bố mỡ làm làn da chảy xệ, nếp nhăn xuất hiện nhiều ở các vùng khác nhau trên mặt…

Sự phát triển của khoa học- kỹ thuật đã mang đến nhiều giải pháp khác nhau để chăm sóc làn da. Có thể kể đến các công nghệ như laser, ánh sáng, căng chỉ, tiêm botox, chất làm đầy…
Công nghệ mỹ phẩm đa dạng hiện nay cũng giúp cung cấp nhiều hơn các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng, bảo vệ làn da chống lại lão hóa.

Tùy theo độ tuổi, mức độ lão hóa cũng như vấn đề gặp phải ở từng cá nhân mà trên làn da có thể xuất hiện các vấn đề lão hóa da khác nhau. Trong đó phổ biến các dạng như:

Rối loạn sắc tố: Rối loạn sắc tố có hai dạng khác nhau là tăng sắc tố và mất hay giảm sắc tố, nhưng vấn đề tăng sắc tố được quan tâm và chú ý nhiều hơn. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dưới tác động của các bức xạ nhìn thấy và không nhìn thấy, hệ thống sắc tố của da chịu sự tác động và tổn thương. Tùy theo mức độ, cường độ mà tổn thương này có sự khác biệt. Làn da 25-30 tuổi thường xuất hiện tàn nhang, đốm nâu, nhất là những vùng thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Độ đậm của tàn nhang cũng có sự gia tăng theo mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nám da thường gặp ở phụ nữ trên 35 tuổi, ban đầu thường xuất hiện 2 bên má và có xu hướng ngày càng lan rộng và đậm màu hơn.

Nếp nhăn : Nếp nhăn có nhiều mức độ khác nhau. Từ những nếp nhăn nhỏ li ti trên da cho đến những nếp nhăn lớn, các vết chân chim ở đuôi mắt… Ở độ tuổi sau 30, các nếp nhăn nông bắt đầu xuất hiện ở vùng quanh mắt, các nếp nhăn vùng má có thể thấy rõ ràng sau tuổi 40. Các nếp nhăn lớn cũng xuất hiện với nhiều mức độ khác nhau

Da chùng nhão, chảy xệ: Thông thường, khi vào tuổi 50, các dấu hiệu lão hóa da có những biểu hiện rất rõ rệt. Da chùng nhão, chảy xệ cũng xuất hiện. Sự phân bố mỡ trên cũng mặt thay đổi, cấu trúc mỡ sâu tiêu giảm, chức năng nâng đỡ của da cũng không còn. Xuất hiện các dấu hiệu chảy xệ như nọng cằm, nếp nhăn sâu hơn và nhiều hơn.

Da sần: Có thể gặp ở bất cứ tuổi nào. Khi ở tuổi 50, theo sự lão hóa của da, các vấn đề da sần cũng xuất hiện nhiều hơn do rối loạn tăng sinh da tiến triển. Phổ biến là tình trạng u tuyến mồ hôi tạo nên các hạt sần ở vùng mắt, dày sừng ánh sáng (đốm đen trên da), phì đại tuyến bã, tạo nên các nốt sần trên da.

Gân máu trên mặt: Tổn thương mạch máu là các rối loạn về sự phát triển mạch máu ở một vùng da, có thể do sự thay đổi mật độ hoặc kích thước mạch máu ở một vùng da, sự thay đổi mật độ hoặc kích thước mạch máu hoặc cả hai. Một số tổn thương khác có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ lớn như u mạch hình nhện, gây nhiều phiền toái cho người bệnh.

Chăm sóc lão hóa từ khi nào?

Lão hóa da là một quá trình tích lũy theo năm tháng. Việc chú trọng chăm sóc da, ngăn ngừa lão hóa từ giai đoạn sớm và đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với việc điều trị khi các vấn đề lão hóa đã xuất hiện. Tùy theo mỗi giai đoạn khác nhau của làn da, độ tuổi mà quá trình chăm sóc da có thể khác biệt. Ở giai đoạn nào cũng cần chú trọng đến việc đảm bảo vệ sinh làn da, thông qua việc rửa mặt đúng cách với các chế phẩm phù hợp, cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng làn da thông qua chế độ dinh dưỡng, thực phẩm cũng như các loại mỹ phẩm. Bảo vệ tốt làn da trước những tác nhân bất lợi từ môi trường như ô nhiễm, khói bụi, đặc biệt là ánh nắng mặt trời. Điều chỉnh lối sống, sinh hoạt, giảm căng thẳng, không hút thuốc, từ bỏ chất kích thích… cũng góp phần chăm sóc và nuôi dưỡng làn da.

Với giai đoạn muộn, khi làn da đã có các dấu hiệu lão hóa, cần đến khám tại các cơ sở có chuyên môn để đảm bảo xác định đúng vấn đề, nguyên nhân của làn da để có các biện pháp xử lý phù hợp. Nhiều trường hợp tin theo các thông tin, chỉ dẫn không có căn cứ khoa học trên mạng xã hội , truyền miệng… đã để lại nhiều tổn thương nghiêm trọng không thể phục hồi cho sức khỏe của làn da.

Chống lão hóa để duy trì làn da khỏe, đẹp - Hình 2

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa da. Nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không có các biện pháp bảo vệ thích hợp thì việc lão hóa da sẽ diễn ra nhanh chóng; đặc biệt là những trường hợp tiếp xúc với ánh nắng gay gắt trong thời gian dài.

Chuyên gia tiết lộ khoảng thời gian lão hóa đối với từng bộ phận trên cơ thể: Bạn nên biết sớm để ngăn ngừa chúng!

Các chuyên gia hàng đầu trên thế giới đã xác định được độ tuổi lão hóa của từng bộ phận khác nhau trên cơ thể khi chúng bắt đầu mất dần khả năng chiến đấu với thời gian.

Lão hóa là quá trình tự nhiên không thể tránh khỏi đối với tất cả mỗi người. Quá trình này mang tính hệ thống xảy ra ở hầu hết tất cả các cơ quan trong cơ thể. Tuy nhiên mỗi cơ quan khác nhau sẽ có những giai đoạn bắt đầu lão hóa khác nhau. Bằng nghiên cứu khoa học, các chuyên gia trên thế giới đã tìm ra được mốc lão hóa của từng cơ quan dưới đây như sau:

1. Bộ não : Sau 20 tuổi

Tiến sĩ Wojtek Rakowicz, nhà tư vấn thần kinh tại Đại học Imperial College Healthcare NHS Trust tại London (Anh) cho biết, khi già đi, các tế bào thần kinh trong não cũng giảm dần và bộ não bắt đầu lão hóa sau mốc 20 tuổi. Ông giải thích rằng, mặc dù các tế bào thần kinh rất quan trọng, nhưng sự suy giảm các khoảng trống giữa các tế bào não mới là tác nhân gây ảnh hưởng lớn nhất đến bộ não.

Những khoảng trống nhỏ giữa phần cuối của một tế bào thần kinh não với một tế bào khác được gọi là khớp thần kinh. Chúng đảm bảo luồng thông tin từ vùng não này sang vùng não khác và khi tuổi tác ngày càng cao thì các khớp thần kinh tạo ra ngày càng ít hơn.

Chuyên gia tiết lộ khoảng thời gian lão hóa đối với từng bộ phận trên cơ thể: Bạn nên biết sớm để ngăn ngừa chúng! - Hình 1

2. Ruột: Sau 55 tuổi

Giáo sư Tom MacDonald tại trường Đại học Y Barts And The London cho biết, sau 55 tuổi các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, đặc biệt ở ruột già sẽ giảm đi đáng kể. Điều đó dẫn đến sự mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và các vi khuẩn có hại, kết quả là sau độ tuổi này con người thường tiêu hóa kém và dễ mắc các bệnh đường ruột hơn.

3. Ngực: 30 tuổi

Đến giữa tuổi 30, các mô mỡ trên ngực của phụ nữ bắt đầu mất dần, bầu ngực giảm kích thước và độ đầy đặn. Hiện tượng chảy xệ bắt đầu sau 40 tuổi và quầng vú có thể co lại đáng kể. Gareth Evans - chuyên gia về ung thư vú tại Bệnh viện St Mary, Manchester (Anh) cho biết, sau độ tuổi này, nhiều khả năng các tế bào của chúng ta bị hư hại theo tuổi tác làm cho các gen kiểm soát sự phát triển của tế bào có thể đột biến, gây ra ung thư.

Chuyên gia tiết lộ khoảng thời gian lão hóa đối với từng bộ phận trên cơ thể: Bạn nên biết sớm để ngăn ngừa chúng! - Hình 2

Đến giữa tuổi 30, các mô mỡ trên ngực của phụ nữ bắt đầu mất dần, bầu ngực giảm kích thước và độ đầy đặn.

4. Bàng quang: 65 tuổi

Bàng quang có thể mất kiểm soát khi con người chạm ngưỡng 65 tuổi. Ở giai đoạn này, bàng quang bắt đầu co thắt đột ngột ngay cả khi nó chưa đầy. Phụ nữ thường dễ gặp các vấn đề này hơn sau khi mãn kinh. Bởi khi đó lượng estrogen suy giảm làm cho các mô trong niệu đạo mỏng và yếu hơn, giảm khả năng nâng đỡ của bàng quang, điều này gây ra tình trạng đi tiểu thường xuyên hơn.

Chuyên gia tiết lộ khoảng thời gian lão hóa đối với từng bộ phận trên cơ thể: Bạn nên biết sớm để ngăn ngừa chúng! - Hình 3

Phụ nữ thường dễ gặp các vấn đề này hơn sau khi mãn kinh.

5. Mắt: 40 tuổi

Theo Andrew Lotery - Giáo sư nhãn khoa tại Đại học Southampton (Anh), khi tuổi tác tăng, các cơ mắt trở nên yếu hơn dẫn đến khả năng tập trung của mắt kém đi. Theo ông, độ tuổi lão hóa dành cho mắt được xác định là 40 tuổi. Sau độ tuổi này, có rất nhiều người phải đeo kính viễn thị do thị lực suy giảm ảnh hưởng đến khả năng nhìn các vật ở gần.

Chuyên gia tiết lộ khoảng thời gian lão hóa đối với từng bộ phận trên cơ thể: Bạn nên biết sớm để ngăn ngừa chúng! - Hình 4

Độ tuổi lão hóa dành cho mắt được xác định là 40 tuổi.

6. Tim: Sau 40 tuổi

Hoạt động đưa máu đi khắp cơ thể của tim sẽ trở nên kém hiệu quả hơn khi chúng ta già đi. Điều này làm cho các mạch máu trở nên kém đàn hồi hơn, các động mạch có thể bị tắc nghẽn do nhiều chất béo tích tụ trên động mạch vành với những người có thói quen ăn quá nhiều chất béo bão hòa.

Độ tuổi bắt đầu lão hóa của tim được xác định là 40 tuổi. Đàn ông trên 45 tuổi và phụ nữ trên 55 tuổi sẽ có nguy cơ bị đau tim cao hơn. Một nghiên cứu gần đây của Công ty dược Lloyds Pharmacy tại Anh cho thấy những người béo phì và lười vận động thì mốc tuổi này có thể sẽ rút ngắn hơn.

7. Gan: Sau 70 tuổi

Gan là cơ quan duy nhất trong cơ thể có "độ tuổi" lão hóa cao nhất - 70 tuổi. David Lloyd, bác sĩ tư vấn phẫu thuật gan tại Bệnh viện Hoàng gia Leicester giải thích, sở dĩ gan có thời gian lão hóa chậm như vậy là bởi các tế bào của nó có khả năng tái tạo phi thường. Đặc biệt, nếu một người bị cắt bỏ một lá gan thì phần còn lại sau khi cắt bỏ có thể phát triển thành kích thước của một lá gan hoàn chỉnh trong vòng 3 tháng.

8. Tuyến tiền liệt : Sau 50 tuổi

Giáo sư Roger Kirby, Giám đốc Trung tâm tuyến tiền liệt ở London cho biết tuyến tiền liệt thường bị phì đại theo tuổi tác, dẫn đến một số vấn đề như mất kiểm soát hoặc tăng nhu cầu đi tiểu.

Chuyên gia tiết lộ khoảng thời gian lão hóa đối với từng bộ phận trên cơ thể: Bạn nên biết sớm để ngăn ngừa chúng! - Hình 5

Đây được gọi là hiện tượng tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (hay u xơ tuyến tiền liệt) và nó ảnh hưởng đến một nửa số nam giới trên 50 tuổi.

Đây được gọi là hiện tượng tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (hay u xơ tuyến tiền liệt) và nó ảnh hưởng đến một nửa số nam giới trên 50 tuổi, nhưng hiếm khi gặp ở những người dưới 40 tuổi. Tỉ lệ mắc bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh thường gia tăng theo độ tuổi. Số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, có trên 50% nam giới ở độ tuổi từ 60 - 70 tuổi bị u xơ tiền liệt tuyến, tỷ lệ này lên đến 88% ở những người 80 tuổi.

9. Làn da: Sau 20 tuổi

Theo Tiến sĩ Andrew Wright, chuyên gia tư vấn da liễu của Bradford NHS Trust, làn da bắt đầu lão hóa sau 20 tuổi. Khi chúng ta già đi quá trình sản xuất collagen - loại protein đóng vai trò như giàn giáo cho da sẽ chậm lại, quá trình hình thành elastin giúp da phục hồi trở lại cũng sẽ ít hơn. Điều này làm xuất hiện các nếp nhăn nhỏ và làm làn da mỏng dần đi.

Chuyên gia tiết lộ khoảng thời gian lão hóa đối với từng bộ phận trên cơ thể: Bạn nên biết sớm để ngăn ngừa chúng! - Hình 6

Da bắt đầu lão hóa sau 20 tuổi.

10. Xương: Sau 35 tuổi

Xương bắt đầu lão hóa khi con người bước vào tuổi 35. Robert Moots, Giáo sư về bệnh thấp khớp tại Bệnh viện Đại học Aintree ở Liverpool giải thích, quá trình hình thành xương được tuân theo quy luật luân chuyển. Đó là xương già sẽ bị phá vỡ bởi các tế bào gọi là hủy cốt bào và được thay thế bằng các tế bào tái tạo xương gọi là nguyên bào xương. Quá trình này sẽ suy giảm và chậm hơn khi tuổi tác ngày càng tăng.

Bởi thế nên sự phát triển xương ở trẻ em diễn ra nhanh chóng, có thể chỉ mất 2 năm để tự đổi mới hoàn toàn, nhưng ở người lớn thì quá trình này có thể diễn ra trong hơn 10 năm. Sau 35 tuổi, mật độ và khối lượng xương bắt đầu mất đi như một phần của quá trình lão hóa tự nhiên. Điều này sẽ xảy ra nhanh hơn ở những phụ nữ sau độ tuổi mãn kinh dẫn đến tình trạng loãng xương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu
23:04:31 18/01/2021
Hiểu đúng về đai nịt bụng cùng mẹ bỉm dáng xinh như mẫu, hội chị em ố á may sao biết sớm để có cơ bụng săn chắc
15:04:28 18/01/2021
Tiểu thư nhà giàu biến hình thành robot vì nghiện phẫu thuật thẩm mỹ
20:58:16 18/01/2021
Những loại trái cây thông dụng giúp đẹp da hơn cả mỹ phẩm
10:06:48 20/01/2021
Phân biệt 12 loại lược chải tóc
23:00:56 18/01/2021
Thực phẩm giúp giảm cân, làm sáng da hiệu quả
15:03:27 18/01/2021
Mách nàng lười 4 bí quyết 'vàng' để giảm 5kg trong vòng 2 tuần, khoe eo thon đón Tết
21:07:00 18/01/2021
Dùng thử "mặt nạ ngủ quốc dân" Laneige bản mới, mình kết luận: Tốt và lành hơn bản cũ gấp mấy lần
21:53:23 18/01/2021
Hơn 20 ngày nữa đến Tết, học ngay mẹo ăn kiêng “cực đỉnh” giữ dáng
04:14:28 20/01/2021
Mua ngay sữa tắm mùi già để đón Tết thơm phức, giá chỉ từ 150k
22:01:14 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Danh hài Thúy Nga thuê máy bay riêng về Việt Nam, bay 15 phút không chịu nổi phải bỏ cuộc
08:45:57 20/01/2021
Lễ an táng ca sĩ Vân Quang Long tại Đồng Tháp: Con gái lớn ôm tro cốt, vợ cũ để tang, Linh Lan khóc nghẹn ôm con gái
10:50:25 20/01/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Tiêu Chiến và loạt sao hạng A bị 'chết sóng' vì Trịnh Sảng
08:53:16 20/01/2021
Sao Trung phẫn nộ Trịnh Sảng vì scandal đẻ thuê, bỏ con bị phanh phui
08:56:23 20/01/2021
Cách đối xử ở chỗ đông người của đại gia Shark Hưng với vợ á hậu kém 16 tuổi
09:56:05 20/01/2021
Trịnh Sảng lần đầu xuất hiện giữa bê bối chấn động: Không dám ngẩng cao đầu
10:25:36 20/01/2021
Phan Như Thảo tự tin khoe sự thay đổi sau một tháng: Vóc dáng thon gọn, gương mặt V-line 'thần tốc'
12:08:07 20/01/2021
Lý Hải về Đồng Tháp đưa tiễn Vân Quang Long lần cuối
12:20:37 20/01/2021
Từ vụ gạ đi bar hóa chiêu booking bẩn, trai trẻ bật mí cách nhận diện các "gái đẹp Tinder" mượn cớ hẹn hò để moi tiền
09:20:17 20/01/2021
Bảo Chung tiết lộ lý do trở về Việt Nam sau thời gian sống ở Mỹ
09:11:02 20/01/2021

Tin mới nhất

Bác sĩ da liễu khuyến cáo những thành phần mỹ phẩm tuyệt đối không dùng chung, không có tác dụng đã đành còn “phá” da mới đáng sợ

11:37:57 20/01/2021
Có một số thành phần mỹ phẩm vốn là khắc tinh của nhau, bác sĩ da liễu khuyến cáo không kết hợp vì sẽ gây hại cho làn da của bạn.

1001 kiểu tóc xoăn gợn sóng vừa xinh vừa sang giúp nàng lên đời nhan sắc, tự tin đón Tết

09:15:36 20/01/2021
Tóc xoăn gợn sóng là kiểu tóc vừa xinh, vừa sang được nhiều bạn gái lựa chọn để lên đời nhan sắc khi Tết đến.

Những cung hoàng đạo ăn mãi không mập, vạn người mơ ước

08:30:48 20/01/2021
Trong khi các cung hoàng đạo khác mải mê giảm cân đón Tết, 3 cung hoàng đạo Xử Nữ, Song Ngư, Bọ Cạp lại thong thả, thoải mái vì họ ăn nhiều cũng không mập.

Muốn da mịn căng như không có lỗ chân lông, bạn hãy tậu ngay một "em" tẩy da chết hóa học

07:01:54 20/01/2021
Tẩy da chết hóa học là bước đơn giản, nhanh chóng nhất giúp bạn có được làn da mịn màng, căng bóng đón Tết.

Loạt tiệm nail mở tiệc sale: Vào “đặt gạch” ngay để có nail xinh đón Tết bạn ơi

04:23:10 20/01/2021
Nhiều tiệm nail đã bắt đầu chạy chương trình sale để bạn tậu móng xinh đón Tết.

Bí quyết giảm nếp nhăn ở cổ

04:12:34 20/01/2021
Da cổ có đặc tính mỏng, dễ lão hóa sớm nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng.

Cân bằng hệ vi sinh trên da là như thế nào?

21:34:02 19/01/2021
Hầu hết chúng ta đều hiểu lầm vi sinh vật chỉ có ở hệ tiêu hóa, song thực tế, làn da của chúng ta cũng tồn tại một hệ vi sinh đóng vai trò như hàng rào bảo vệ tự nhiên.

7 sai lầm khi chải khiến tóc hư tổn nặng nề

21:23:50 19/01/2021
Chải tóc sai cách là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng xơ rối, rụng tóc.

Khi đi ra ngoài, cái nào che nắng hơn, ô hay mũ? Thật không may, hầu hết mọi người đều làm sai

20:09:38 19/01/2021
Khi mọi người ngày càng chú ý đến làn da, càng chú ý đến vấn đề chăm sóc da, đặc biệt là vào mùa hè, để chống nắng, phụ nữ sẽ sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn như mặc áo che nắng, mũ hoặc ô.

Phụ nữ không muốn có làn da lỏng lẻo thì hãy làm 4 điều trước khi đi ngủ, hiệu quả có thể tốt hơn các sản phẩm dưỡng da

20:04:32 19/01/2021
Ai cũng biết da bụng của phụ nữ sẽ trở nên lỏng lẻo hơn sau khi sinh con, nhưng trên thực tế, ngay cả khi không có con, sau 30 tuổi da cũng sẽ trở nên lỏng lẻo hơn và các nếp nhăn sẽ mọc trên khuôn mặt.

6 món đồ uống tuyệt ngon giúp nàng có làn da sáng hồng không tì vết, tự tin đón Tết

19:50:51 19/01/2021
Muốn có được làn da sáng hồng, rạng rỡ, không tỳ vết, bạn gái không nhất thiết phải sử dụng các loại mỹ phẩm đắt tiền.

Bật mí bí kíp giảm cân, tút dáng thon gọn cho người bận rộn

19:44:48 19/01/2021
Team bận rộn vẫn hoàn toàn có thể tút dáng thon gọn nếu kết thân 3 bí kíp đánh bại mỡ thừa dưới đây.

Tạm biệt đôi môi thâm, khô khốc với dầu dừa: dưỡng môi mềm mịn tại gia với giá rẻ bèo

19:43:04 19/01/2021
Dùng dầu dừa dưỡng môi là phương pháp làm đẹp tự nhiên, tiết kiệm giúp nàng có được đôi môi mịn màng và hồng hào trong cả những ngày hanh lạnh.

Mùa đông ngứa người như kim đâm, đầu đầy gầu: Không phải do bạn ở bẩn mà chính là do cách tắm của bạn

19:38:52 19/01/2021
Chúng ta thường có thói quen tắm nước nóng và mùa đông để giữ ấm cho cơ thể khi tắm. Tuy nhiên, nếu tắm nước quá nóng sẽ gây ra một vài hệ lụy cho da. Tham khảo bài viết này để bảo vệ làn da vào mùa đông.

Đua nhau tiêm filler tạo tai Phật thay đổi tướng số

19:36:02 19/01/2021
​Bỏ ra 10-15 triệu đồng thay đổi hình dạng dái tai, nhiều người hy vọng sẽ cải thiện được tướng số.

5 tuyệt chiêu giúp thanh lọc cơ thể, vui khỏe đón Tết

19:34:45 19/01/2021
Sau một thời gian dài ăn uống, sinh hoạt, cơ thể chúng ta rơi vào tình trạng ứ đọng, tắc nghẽn. Việc cần làm lúc này là thải độc cơ thể để lấy lại sức sống. Thanh lọc cơ thể là một trong những cách giúp cơ thể bạn khoẻ mạnh và giúp tăng...

Mặt nham nhở do bôi mỹ phẩm 'trời ơi đất hỡi'

19:28:39 19/01/2021
Nhu cầu làm đẹp tăng cao trong những ngày gần Tết kèm số người bị tai biến da do sử dụng mỹ phẩm không nguồn gốc cũng tăng theo.

Nàng BTV thử bao nhiêu lọ mặt nạ mới chọn được 5 sản phẩm vừa dùng xong da đã sáng bật tông, sắm cho Tết là chuẩn

09:42:31 19/01/2021
Chị em mau tút tát làn da với 5 hũ mặt nạ hack da sáng căng, mịn màng như da em bé sau đây.

Sự thật bất ngờ đằng sau thân hình cơ bắp cuồn cuộn của cô gái Cà Mau

09:35:43 19/01/2021
Nguyễn Thanh Vương (23 tuổi, Cà Mau) sở hữu thân hình cơ bắp cuồn cuộn nhờ đến với gym. Dù bị kỳ thị về hình thể, cô vẫn không nản chí .

Bí quyết giúp nam giới ngăn ngừa sẹo mụn

09:18:51 19/01/2021
Sẹo mụn sẽ khó được khắc phục nếu chăm sóc da không đúng cách.

Bày cách để thức khuya mà da vẫn đẹp căng mịn

09:17:19 19/01/2021
Muốn làn da khỏe đẹp trong khi thường xuyên thức khuya, bạn phải nhớ làm sạch da, sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm, điều chỉnh chế độ ăn uống, đặc biệt vào ban đêm.

Thu hồi Kem thoa mặt IQ của Công ty Vương Kim Long do chứa thuỷ ngân

09:14:22 19/01/2021
Lô mỹ phẩm Kem thoa mặt IQ của Công ty Vương Kim Long bị thu hồi do vượt giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm (chỉ tiêu Thủy ngân).

6 lỗi khi rửa mặt khiến da dưỡng mãi vẫn không đẹp

23:03:16 18/01/2021
Rửa mặt bằng nước nóng khiến da càng thêm khô, nẻ phá vỡ hàng rào bảo vệ da tự nhiên, dễ kích ứng, mẩn đỏ, đẩy nhanh quá trình lão hóa da.

5 sai lầm khi chải tóc có thể làm hỏng mái tóc của bạn, sửa ngay nếu muốn tóc bóng mượt hơn

22:53:48 18/01/2021
Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của việc chải tóc đúng cách, bởi điều này có thể góp phần giúp mái tóc của bạn tránh khỏi tình trạng xơ rối, gãy rụng đó.

6 lời khuyên để từ bỏ chế độ ăn kiêng và ăn uống trực quan hơn vào năm 2021

22:52:32 18/01/2021
Nếu bạn không vượt qua được vòng luẩn quẩn giảm cân đến ăn uống thả phanh rồi lại đau khổ, có thể đã đến lúc từ bỏ chế độ ăn kiêng hoàn toàn và thử ăn uống trực quan.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống của bà mẹ bỉm sữa từng khiến chị em phát cuồng, sinh 2 con vẫn sexy quyến rũ, được chồng yêu chiều hết mực sau 3 năm giờ ra sao?

Netizen

14:43:28 20/01/2021
Người phụ nữ từng khiến chị em phải xuýt xoa bởi vẻ ngoài hoàn mỹ sau khi sinh 2 con và được người chồng cưng chiều hết mực.

9 chế độ ăn đặc biệt và 5 lưu ý giúp bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng

Sức khỏe

14:42:50 20/01/2021
Tìm hiểu về các chế độ ăn đặc biệt vừa giúp cho những bữa ăn không nhàm chán, vừa bảo vệ sức khỏe và đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của bạn.

'Xỉu up xỉu down' với hình ảnh con trai Trà My Idol hóa đầu bếp nhí

Sao việt

14:42:30 20/01/2021
Cậu bé Hayden đội mũ đầu bếp, đeo tạp dề in hình mình cực dễ thương, ai nhìn cũng yêu.

V-League khởi đầu ấn tượng: Thầy Park hân hoan nơi quê nhà

Bóng đá việt nam

14:41:29 20/01/2021
Thầy Park cập nhật diễn biến khai màn V-League 2021 từ quê nhà Hàn Quốc và dù còn những âu lo thì niềm vui vẫn cứ lớn hơn...

'Soi' mẫu Ducati XDiavel Black Star 2021 phong cách cruiser hầm hố

Xe máy

14:40:58 20/01/2021
Ducati XDiavel Black Star 2021 được biết đến là bản nâng cấp của XDiavel Dark 2021 mới và sẽ có sẵn trong một phiên bản giới hạn.

Năm mới sắp đến, 4 điềm báo gia chủ sắp đón hỷ tín, tin vui tới tấp trong mùa xuân này

Trắc nghiệm

14:40:12 20/01/2021
4 dấu hiệu dưới đây cho biết gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong năm mới, cuộc sống thăng hoa không ai sánh bằng

Những Idols can đảm thừa nhận mình mắc bệnh... hói đầu 

Nhạc quốc tế

14:40:08 20/01/2021
Nhiều Idols chẳng hề ngần ngại mà tự nhận luôn bản thân bị hói với những câu chuyện hài hước để đời.

Công an khám xét nhiều giờ tại quán bar lớn nhất tỉnh Thừa Thiên - Huế

Pháp luật

14:38:17 20/01/2021
Hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an thuộc nhiều đơn vị phối hợp làm nhiệm vụ tại quán bar Vegas (Thừa Thiên - Huế) suốt nhiều giờ đồng hồ.

Christine Chiu - người Trung Quốc siêu giàu trên đất Mỹ

Sao châu á

14:35:24 20/01/2021
Xuất hiện trong Bling Empire, Christine Chiu cho biết gia đình cô là hậu duệ hoàng tộc Trung Quốc.

Hà Đức Chinh phát "cẩu lương" bằng lời chúc mừng sinh nhật bạn gái cực ngọt

Sao thể thao

14:32:38 20/01/2021
Nhân dịp sinh nhật nàng WAGs Mai Hà Trang, chàng cầu thủ Hà Đức Chinh đã chia sẻ hình ảnh cùng lời chúc tình bể tình và ngay lập tức được bạn gái đáp lời.

Món ăn ngon lạ từ tôm, ai cũng vậy hễ ăn là nghiện

Ẩm thực

14:27:29 20/01/2021
Món ăn ngon lạ từ tôm, ai cũng vậy hễ ăn là nghiện - bạn đã thưởng thức chưa.

LMHT: Bùa Nguyệt Thạch, trang bị siêu mạnh dành cho hỗ trợ pháp sư 

Esport

14:26:38 20/01/2021
Không chỉ tướng hỗ trợ, những tướng khác đi rừng như Lillia hay Nidalee cũng đều lên Bùa Nguyệt Thạch.

Căn hộ ngoại ô 64m² có góc view "siêu đỉnh" được decor bằng cả tâm huyết của người phụ nữ Hà Nội

Sáng tạo

14:25:26 20/01/2021
Ngồi ở bất kỳ góc nhỏ nào trong căn hộ đều có thể ngắm trọn khung cảnh xanh tươi, mây trời bình yên bên ngoài. Đó cũng là lý do chị Uyên Chi lựa chọn mua căn hộ ngoại ô cho những ngày cuối tuần của gia đình thêm vui vẻ.

Trân Đài, Tường Vi và dàn người đẹp chuyển giới xuất hiện lộng lẫy trên thảm đỏ "Ngôi sao của năm"

Phong cách sao

14:24:51 20/01/2021
Dàn thí sinh của show Đại Sứ Hoàn Mỹ gây bất ngờ khi xuất hiện trên thảm đỏ Gala trao giải Ngôi Sao Của Năm diễn ra tối qua 19/1. Trân Đài và Tường Vi mặc bộ đầm lộng lẫy, xinh đẹp không thua kém bất kỳ ngôi sao nào của showbiz Việt.

Nguyễn Đường Thành cùng cộng sự khai trương phòng game 

Game offline

14:23:20 20/01/2021
Nguyễn Đường Thành - đại diện công ty Aka Media cho biết Aka Gaming là một phòng máy hiện đại, vi xử lý mạnh mẽ. Đây hứa hẹn sẽ là một địa điểm hấp dẫn cho giới trẻ Hà Nội trong những ngày xuân đang đến gần.