Chống lại ung thư, cuộc chiến không chỉ riêng bệnh nhân

Xã hội hiện đại, phát triển thì bệnh tật tăng cao hơn. Những năm gần đây, thuốc tim mạch , tăng huyết áp hay đái tháo đường đều không còn được nhắc đến. Ngành y học vẫn đang nghiên cứu, tìm tòi để chống lại ung thư.

Chống lại ung thư, cuộc chiến không chỉ riêng bệnh nhân - Hình 1

Vấn đề kiểm soát bệnh ung thư diễn ra khó khăn, phức tạp. Ngành y tế toàn cầu đang vô cùng cố gắng để điều trị, tìm ra phương pháp chữa trị bệnh ung thư do các vấn đề như ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn ngày càng xuất hiện nhiều.

1. Ung thư là cuộc chiến toàn cầu

Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư quốc tế được tổ chức bởi Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ cho biết có riêng một chuyên đề về vấn đề ung thư toàn cầu. Ung thư là gánh nặng toàn cầu, lan rộng đặc biệt thường xuất hiện ở các nước có thu nhập thấp.

Theo ước tính đến năm 2030, số lượng người tử vong do ung thư sẽ tăng cao, lên đến hơn 80% so với con số người đang tử vong vì bệnh ung thư ở thời điểm hiện tại.

Ung thư là một trong những bệnh theo định nghĩa hẹp cần được ưu tiên tìm hiểu phương pháp điều trị do sự bùng nổ, nhanh chóng số lượng bệnh nhân ung thư. Các hệ thống y tế trên thế giới đều đang vật lộn để kịp thời, thích nghi với sự phát triển nhanh chóng của các loại ung thư xuất hiện ngày nay.

Dù ung thư xuất hiện ở đâu trên thế giới, những nơi có cơ sở hạ tầng tốt, chuyên gia giỏi để chuẩn đoán và điều trị bệnh nhân bị ung thư đều gặp khó khăn trong quá trình tìm cách điều trị bệnh nhân. Những thách thức đối với ngành y tế cần cẩn trọng, khẩn cấp để kịp thời phát triển các danh mục thuốc điều trị lâm sàng nhanh hơn, trong thời gian ngắn nhất và những chương trình y tế quốc gia cần đổi mới để thay đổi quỹ đạo của bệnh ung thư.

2. Tình trạng ô nhiễm môi trường làm gia tăng khả năng ung thư

Các nước đang phát triển và phát triển nhanh có tình trạng ô nhiễm môi trường nặng, điều này làm gia tăng tình trạng bệnh nhân bị ung thư. Một số nước có tỷ lệ ung thư cao như Trung Quốc. Theo báo cáo có hơn 4,3 triệu ca ung thư mắc mới và có đến hơn 2,8 triệu ca ung thư tử vong ở Trung Quốc.

Video đang HOT

Với số liệu như vậy, mỗi ngày sẽ có đến gần 12 ngàn người Trung Quốc được chuẩn đoán mắc ung thư mới và có đến 7,5 ngàn người chết vì ung thư mỗi ngày. Những bệnh nhân ung thư cao nhất diễn ra như: ung thư phổi, ung thư phế quản, ung thư dạ dày, gan, thực quản, kết trực tràng.

Nguyên nhân khiến tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do ung thư ở Trung Quốc cao đột biến vì ô nhiễm không khí ngoài trời, môi trường sống không sạch và nguồn nước người dân sinh hoạt, nhà máy thải ra hàng ngày do sử dụng than đá, khí ga làm chất đốt gây tình trạng ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường.

Chống lại ung thư, cuộc chiến không chỉ riêng bệnh nhân - Hình 2

Môi trường ô nhiễm làm tăng tình trạng mắc ung thư – Ảnh Internet

Việt Nam là nước đang phát triển có nhiều điểm tương đồng với Trung Quốc. Do đó, người Việt nằm trong nhóm các nước có tỷ lệ ung thư cao trên thế giới.

Ngoài ra, tình trạng ung thư xảy ra do sử dụng thuốc lá. Thuốc lá có thể làm gia tăng tỷ lệ mắc ung thư phổi.

3. Cuộc chiến chống ung thư không ngừng nghỉ

Ung thư là cuộc chiến cần chiến đấu lâu dài, dai dẳng và khốc liệt. Đã có nhiều tổ chức, hiệp hội, viện nghiên cứu được thành lập để cùng tìm cách chống lại ung thư.

Những chương trình điều trị, phòng chống bệnh ung thư được tiến hành và ngành dược, ngành y tế luôn cần song hành trong cuộc chiến này.

Đã có hơn 70 phương pháp điều trị ung thư mới được phát minh và hỗ trợ điều trị với hơn 20 dạng ung thư khác nhau.

4. Phát hiện ung thư sớm tăng tỷ lệ sống

Bệnh nhân ung thư thường sớm chán nản do tình trạng bệnh phát hiện muộn và các phương pháp điều trị không còn nhận được can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, nếu phát hiện bệnh ung thư sớm là biện pháp có thể giúp người bệnh được chữa trị kịp thời và tăng khả năng hồi phục sức khỏe , điều trị bệnh hiệu quả.

Chống lại ung thư, cuộc chiến không chỉ riêng bệnh nhân - Hình 3

Chuẩn đoán phát hiện ung thư sớm – Ảnh Internet

Phòng bệnh ung thư phổi bằng cách giảm sử dụng các loại thuốc lá, cải thiện môi trường xung quanh. Để có thể phát hiện bệnh nhân bị ung thư sớm, các nhà nghiên cứu đang cố gắng phát triển các phương pháp mới để giảm tỷ lệ tử vong do ung thư gây ra.

Những phương pháp mới được tạo ra là nỗ lực của ngành y tế làm giảm gánh nặng ung thư toàn cầu. Từ đó, việc gia tăng sử dụng các loại vắc xin phòng chống ung thư cũng là cách để bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Các loại vắc xin như HPV để giảm thiểu tỷ lệ ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Vắc xin chống virus viêm gan B gây bệnh viêm gan , gan mãn tính, ung thư gan ,…

Ngoài ra, còn nhiều phương pháp có thể hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị ung thư sớm, sử dụng các phương pháp tiếp cận mới đang được nghiên cứu và phát triển. Theo đó là các loại phân tử, dược chất được phát minh để phục vụ cuộc chiến chống ung thư.

Từ những nỗ lực của ngành y tế, của các bác sĩ, các nhà nghiên cứu đem lại nhiều lợi ích cho quá trình phát hiện ung thư sớm và tăng tỷ lệ sống sót cho người bệnh ung thư.

Sự thực về quan hệ bằng miệng gây ung thư vòm họng

Không phải cứ quan hệ tình dục (QHTD) bằng miệng sẽ gây ra ung thư. Bản thân QHTD bằng miệng không gây ung thư, nhưng nó làm lan truyền Human papillomavirus (HPV) là tác nhân gây ung thư.

Sự thực về quan hệ bằng miệng gây ung thư vòm họng - Hình 1

Ảnh minh họa

Nguyên nhân chính bắt nguồn từ người nhiễm HPV, loại virus này có thể truyền từ người sang người khi quan hệ tình dục, bao gồm cả QHTD bằng miệng.

HPV không trực tiếp gây ung thư, nhưng nó làm thay đổi tế bào bị lây nhiễm và những tế bào này có thể bị ung thư hóa, tuy nhiên cần một khoảng thời gian chừng vài năm. Có ít người nhiễm HPV sẽ tiến triển thành ung thư. Khoảng 9/10 người sẽ tự đào thải virus khỏi cơ thể trong vòng 2 năm.

Tuy nhiên những người hút thuốc lá ít có khả năng đào thải virus hơn bởi hút thuốc lá phá hủy những tế bào bảo vệ đặc biệt ở da, tạo điều kiện cho virus tồn tại. Có một số loại ung thư có mối liên hệ với sự lây nhiễm HPV ở khu vực miệng, họng và một số type HPV lại được lây truyền qua QHTD bằng miệng. Type HPV tìm thấy trong miệng gần như chỉ lây truyền qua đường tình dục, do đó QHTD bằng miệng là con đường lây truyền chính.

Khoảng 1/4 trường hợp ung thư khoang miệng và 1/3 trường hợp ung thư vòm họng có liên quan tới HPV, tuy nhiên đa số ung thư vòm họng ở người trẻ hiện nay có liên quan tới HPV. HPV có hơn 100 type khác nhau, trong đó 15 type nguy cơ cao có mối liên hệ với ung thư. Chúng cũng lây truyền qua quan hệ tình dục đường âm đạo và qua hậu môn, gây ra mối liên quan với ung thư cổ tử cung, trực tràng và dương vật.

Một số loại lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp da - da, gây nên mụn cóc, bao gồm cả mụn cóc sinh dục. Type HPV gây mụn cóc thuộc nhóm nguy cơ thấp, không phải nhóm có mối liên hệ với ung thư.

Nếu xuất hiện các triệu chứng dưới đây, hoặc cảm thấy lo lắng bản thân có nguy cơ mắc ung thư miệng họng, bạn hãy đi khám càng sớm càng tốt. Các triệu chứng cho thấy có thể đã bị ung thư miệng họng là: các mảng đỏ hoặc đỏ và trắng trên lưỡi, hoặc niêm mạc miệng; các vết loét trên miệng không liền sau 3 tuần; sưng miệng kéo dài trên 3 tuần; đau khi nuốt; cảm giác có vật cản mắc ở trong họng.

BS. Đinh Mạnh Trí

Theo SK&ĐS

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nghiên cứu phát hiện đây là cách giảm triệu chứng Covid-19 kéo dài37:05TP.HCM: Tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer cho người tiêm mũi 1 Moderna02:20Dấu hiệu nguy hiểm khi trẻ nhỏ mắc Covid-1905:13Vì sao không nên xoa bóp, chà xát vào vết tiêm sau khi tiêm vắc xin Covid-19?02:09F0 tại TP.HCM: 'Ngón tay tôi co chặt từng cơn sau khi mắc bệnh'07:15Lý do trẻ em mắc Covid-19 thường diễn biến nhẹ06:55F0 điều trị tại nhà: Người nằng nặc đòi đi bệnh viện, người quả quyết không03:19Bác sĩ ơi: Nhóm trẻ có nguy cơ diễn tiến Covid-19 nặng31:48Bác sĩ ơi: Mắc Covid-19 vẫn đi tiêm vắc xin thì có sao không?04:08Khuyến cáo mới nhất về tiêm kết hợp 2 vắc xin02:07Kiểm soát chặt việc nhập khẩu, sử dụng nguyên liệu thuốc điều trị Covid-1902:0710 dấu hiệu cảnh báo F0 cần được đưa đến bệnh viện sớm03:55Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-1903:33Tỷ lệ bệnh nặng và tử vong giữa người đã và chưa tiêm vắc xin Covid-1902:18Bệnh viện điều trị Covid-19 'hạ nhiệt'02:57Tiêm một mũi vắc xin có thể ngăn tử vong đến 96,6%, hai mũi là 97,5%03:58Xét nghiệm kháng thể cho người dân 6 phường ở Phú Nhuận và Bình Thạnh01:20Ba bài tập thở phục hồi phổi cho F006:02Người yêu thích cà phê cần tránh 3 lỗi này02:3899% bệnh nhân Covid-19 nhập viện có điểm chung là chưa tiêm chủng02:25

Tiêu điểm

Phân biệt đau họng do COVID-19 và do cảm lạnh
11:38:13 18/09/2021
Dấu hiệu F0 trở nặng tại nhà
01:09:37 18/09/2021
Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào?
11:57:38 18/09/2021
Sán làm tổ trong não thiếu nữ
18:23:10 17/09/2021
3 dấu hiệu ít ngờ tới cảnh báo sức khỏe đường ruột đang có vấn đề
23:54:42 17/09/2021
Phát hiện mới của CDC Mỹ về hiệu quả vaccine Moderna, Pfizer và Johnson & Johnson
22:43:07 18/09/2021
Khi nào cần gửi lại phản ánh thông tin tiêm chủng Covid-19?
18:15:26 17/09/2021
F0 khỏi bệnh được tiêm vắc xin Covid-19, giảm nguy cơ tái nhiễm gấp 2 lần
00:15:44 18/09/2021
Một phụ nữ bị áp xe vú nặng khi bơm chất làm đầy không an toàn
01:04:47 18/09/2021
Mẹo trị đau răng hết tức thì
01:02:25 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?
21:26:25 18/09/2021
Trang Trần: 'Hãy trả 90 triệu phí sao kê cho Thủy Tiên'
20:02:11 18/09/2021
Chuyện như đùa: BAEMIN vừa nói Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen quay xe "xin lỗi được chưa" và đi rate lại 5 sao?
21:22:44 18/09/2021
Đưa người yêu về ra mắt, chưa ngồi vào mâm tôi đã muốn "độn thổ" vì bạn gái đòi ăn thứ khiến cả họ ngỡ ngàng
21:28:42 18/09/2021
Cường Đô La gây hoang mang khi khoe cùng vợ đi du lịch giữa mùa dịch, chính chủ phải "quay xe" trong 1 nốt nhạc!
20:12:28 18/09/2021
Cả Cbiz rần rần vì khoảnh khắc “nhá hàng” nàng Hằng Nga đẹp không tì vết, khí chất thần tiên khiến Ngô Kỳ Long mê mệt là đây
21:12:55 18/09/2021
Hà Nội phong tỏa khu dân cư nơi 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV
18:41:50 18/09/2021
Pha Lê chê bai sốc óc việc làm từ thiện của Thủy Tiên
23:21:42 18/09/2021
Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Sau khi Thuỷ Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự "Văn hóa ứng xử của nghệ sỹ" dù bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội
22:21:50 18/09/2021

Tin mới nhất

Cá mú khổng lồ ăn thịt cá mập

01:09:55 19/09/2021
Cần thủ câu được một con cá mập mũi đen nhưng nhanh chóng bị một con cá mú nặng khoảng 230 kg lao đến cướp mồi.

5 loại vitamin và khoáng chất đàn ông nào cũng cần

00:59:34 19/09/2021
Lý tưởng nhất là bạn có thể nhận được tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết từ thực phẩm bạn ăn.

Ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật giúp tránh được 41% nhiễm Covid-19 nặng

00:44:23 19/09/2021
Nghiên cứu phát hiện các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật lành mạnh làm giảm nguy cơ nhiễm Covid-19 nặng, theo Sciencedaily.

Cảm thấy quá căng thẳng hãy tập những bài thở này để thư giãn

00:42:23 19/09/2021
Khi quá căng thẳng, bạn có thể thử các bài tập thở sau do chuyên gia yoga Đại sư Akshar (Ấn Độ) chia sẻ, theo Hindustan Times.

Đã tiêm chủng, tại sao có người vẫn nhiễm Covid-19 có người không?

00:37:37 19/09/2021
Có 4 yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm Covid-19 ở người đã tiêm chủng đầy đủ.

Ứng phó sao với rối loạn tâm lý do COVID-19?

23:41:23 18/09/2021
Những tin tức ảm đạm về dịch COVID-19, giãn cách xã hội kéo dài, không được giao tiếp với bạn bè, hạn chế hoạt động thể lực, sinh hoạt tập thể... khiến cả người lớn lẫn trẻ em dễ rơi vào lo lắng và căng thẳng.

Vì sao người béo phì mắc Covid-19 thường chuyển nặng? Chuyên gia lý giải về 'cơn bão cytokine'

22:40:32 18/09/2021
TS.BS Quan Thế Dân, hiện đang tham gia chống dịch tại Bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu Becamex Bình Dương, chia sẻ khi vào tâm dịch điều trị, ông thấy đa số ca tử vong là thừa cân, béo phì.

Cảnh báo các ca bệnh lây nhiễm từ động vật giống Covid-19

20:07:37 18/09/2021
Các loại virus tương tự như virus SARS-CoV-2 đã lây nhiễm cho hàng trăm nghìn người mỗi năm.

Ăn loại hạt này có thể kéo dài tuổi thọ của bạn

14:56:01 18/09/2021
Nhiều loại hạt có khả năng duy trì sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol, giảm viêm và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, chất xơ và chất chống ô xy hóa.

Cô bé 13 tuổi bị viêm khớp nặng do mẹ ép nhảy dây 3.000 cái/ngày để cao

14:53:53 18/09/2021
Dù chỉ mới 13 tuổi nhưng một cô bé ở Trung Quốc đã mắc bệnh khớp nghiêm trọng. Em bị mẹ bắt phải nhảy dây từ 1.000 đến 3.000 cái/ngày. Bà tin rằng phương pháp này có thể giúp em tăng chiều cao.

nCoV có lây qua thực phẩm?

14:44:30 18/09/2021
nCoV không lây qua thực phẩm, song khi bề mặt thực phẩm hay bao bì chứa nCoV có thể gián tiếp lây cho người bằng cách chạm tay vào đó rồi đưa lên mắt, mũi, miệng.

Nếu cần chất xơ, không nên bỏ qua yến mạch

14:15:31 18/09/2021
Chất xơ có vai trò cực kỳ quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và tim mạch. Tuy nhiên, một điều nhiều người không biết là chất xơ cũng có nhiều loại. Một trong những loại tốt nhất có nhiều trong yến mạch.

Phát hiện mới: Tiêm phòng cúm có thể giảm 49% nguy cơ nhiễm Covid-19

14:10:43 18/09/2021
Nghiên cứu mới, được đang trên trang Web về y học MedRxiv, cho thấy vắc xin cúm có thể ảnh hưởng đến cả phản ứng và tỷ lệ nhiễm Covid-19, theo News Medical.

Mẹo để chìm vào giấc ngủ trong vài phút

14:04:34 18/09/2021
Có bao giờ bạn sợ đi ngủ vì lo lắng mình sẽ thức hàng giờ liền? Làm sao bạn có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ?

8 cách giúp bạn ngăn ngừa sỏi thận

14:01:22 18/09/2021
Một trong những bệnh về lối sống phổ biến ở mọi lứa tuổi là sỏi thận.

Làm gì khi mất ngủ, đau đầu, nóng rát ngực dù đã khỏi Covid-19?

12:38:33 18/09/2021
Mỗi ngày, hàng nghìn bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Tuy nhiên một số người dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2 nhưng vẫn còn nhiều biểu hiện khó chịu.

Bé trai nghi mắc Covid-19 tổn thương mạch vành

11:33:51 18/09/2021
Bé trai 10 tuổi, nhập Bệnh viện Nhi đồng 1 vì sốt cao liên tục 39-40 độ C ở ngày thứ 7, sung huyết kết mạc mắt, ho, đau bụng.

Chủng ngừa Covid-19 giúp giảm căng thẳng phiền muộn

09:41:14 18/09/2021
Nghiên cứu từ Đại học Nam California (USC) ở 8.000 người trưởng thành tại Mỹ tiết lộ sức khỏe tâm thần của người đã tiêm phòng Covid-19 có thể được cải thiện đáng kể.

Xét nghiệm nước tiểu đơn giản có thể phát hiện sớm khối u não

23:52:04 17/09/2021
Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học từ Đại học Nagoya (Nhật bản) đã tiết lộ rằng các microRNA trong nước tiểu có thể là một dấu hiệu sinh học đầy hứa hẹn để chẩn đoán khối u não, theo Scitechdaily.

Bác sĩ từng tập thở cho "bệnh nhân 91": Trở thành F0 vẫn miệt mài cấp cứu những lá phổi đông đặc

14:16:18 17/09/2021
Trong những ngày chạy đua giành sự sống cho bệnh nhân COVID-19, anh Trương Văn Hiền không may bị nhiễm SAR-CoV-2 và trở thành F0.

Có thể bạn quan tâm

Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19

Thế giới

01:15:25 19/09/2021
Sau 18 tháng sống trong đại dịch, một số quốc gia quyết định đã đến lúc phải mở cửa và theo đuổi chiến lược sống chung với Covid-19.

Biết em chồng đang rơi vào tình cảnh oái oăm, tôi vội gọi điện khuyên can ngờ đâu nghe được câu trả lời choáng váng

Tâm sự

01:09:00 19/09/2021
Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng bạn tôi cũng đưa ra kết luận chồng cô ấy đã ngoại tình.

Hơn 2 tháng dập dịch ở Đà Nẵng

Đời sống

01:07:21 19/09/2021
Số ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã giảm đáng kể trong một tuần trở lại đây, riêng ngày 18/9 không ghi nhận ca bệnh mới.

Thủy Tiên vừa tung sao kê, VTV liền bị fan Lũ Hậu “dội b00m”, đài truyền hình quốc gia hoảng quá khóa ngay bình luận YouTube

Netizen

00:31:28 19/09/2021
Bản tin “Câu chuyện văn hóa: Nghệ sĩ và văn hóa ứng xử” phát sóng trên VTV vào ngày 16/9 đã khiến nhiều người hâm mộ của Thuỷ Tiên không hài lòng.

Phương Thanh phát ngôn gây sốc khi showbiz Việt gặp hạn “trăm năm có một”: Xin Tổ nghiệp xuống tay chấn chỉnh nghệ sĩ

Sao việt

00:27:58 19/09/2021
Vào tầm này mọi năm, nhà thờ của nghệ sỹ Hoài Linh lại nô nức đón khách, đây cũng là dịp để anh em nghệ sỹ tề tựu hàn huyên và dâng lễ vật bày tỏ sự thành tâm, cảm ơn tổ nghiệp đã nâng đỡ, phù trợ trong suốt thời gian qua.

Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á

Du lịch

23:59:04 18/09/2021
Sân golf Sealink Mũi Né được ví như một tuyệt tác giữa lòng thành phố biển Phan Thiết, khiến bất cứ golfer nào khi đặt chân đến cũng phải trầm trồ và ngỡ ngàng.

Nhà vô địch SEA Games 30 chia tay CLB Đà Nẵng

Bóng đá việt nam

23:57:48 18/09/2021
Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh không còn nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng và phải ra đi tìm bến đỗ mới.

Odegaard sút phạt cực đỉnh, Arsenal đả bại Burnley

Bóng đá thế giới

23:55:33 18/09/2021
Martin Odegaard ghi bàn thắng duy nhất từ quả đá phạt đẹp mắt đem về chiến thắng 1-0 cho Pháo thủ Arsenal ngay trên sân Burnley.

2021 rồi mà không thử làm bánh flan tím lịm này thì tiếc quá chị em ơi!

Ẩm thực

23:48:39 18/09/2021
Bánh flan vàng núng nính thì quen rồi, phiên bản tím lịm này cũng đẹp và ngon không kém nha.

Ngân Khánh khoe cận nhan sắc chuẩn bà nội trợ xinh đẹp

Phong cách sao

23:44:56 18/09/2021
Ngân Khánh là mỹ nhân nổi tiếng một thời trên màn ảnh Việt. Sau khi kết hôn, nữ diễn viên tạm rời showbiz để đi du học và chăm lo cho tổ ấm nhỏ.

Hương vị tình thân: Cuộc chạm trán "lịch sử", bà Sa lập mưu tố Nam là con kẻ giết người?

Phim việt

23:26:51 18/09/2021
Bị ông Sinh bắt gặp vui vẻ bên nhau, bà Sa - ông Tấn sẽ lập mưu vu Nam là con của kẻ giết người?

Đêm điên rồ của Mike Tyson trước ngày cắn tai Evander Holyfield và nét hoang dại trong con người "Tay đấm thép"

Sao thể thao

23:23:21 18/09/2021
Cuộc đời của Mike Tyson chứa đựng rất nhiều câu chuyện khó tin.