- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -

Chồng kiếm tiền ít nhưng hay “chém gió”

On 31/03/2016 @ 6:49 PM In Góc tâm tình

Chồng tôi mắc bệnh "nổ". Anh là nhân viên, nhưng luôn làm ra vẻ mình đang có một chức vụ to tát, giữ trọng trách khiến nhiều người kiêng nể.

Tôi lấy chồng được 3 năm, đã có 1 con gái 2 tuổi. Tôi hiện đang là kế toán trưởng của một công ty xuất nhập khẩu, thu nhập của tôi cũng thuộc diện khá khẩm. Chồng tôi, sau khi tốt nghiệp Đại học, phải mất một thời gian khá lâu sau mới tìm được công việc tại một công ty chuyên về xây dựng quy mô nhỏ, lương ba cọc ba đồng, đã vậy lương còn chậm, tháng có tháng không.

Tôi biết rằng chuyện công việc của chồng phần lớn cũng là do số anh không được may mắn, còn thực tế anh là người có tài và rất được việc. Yêu anh, quý tính nết chịu thương chịu khó của anh, tôi lấy anh mà chẳng màng đến tiền bạc hay danh vọng.

Chồng kiếm tiền ít nhưng hay chém gió - Hình 1

Cưới nhau mà trong tay anh chẳng có một đồng bạc cắc. Gia đình hai bên cũng chỉ lo một vài thủ tục lễ nghi, còn chủ yếu tiền mua đồ dùng cưới đều một tay tôi chi cả. Về ở với nhau rồi, cũng vẫn là tôi sắm sửa mọi thứ vật dụng trong nhà. Tiền lương chồng tôi gần như giữ lại cho mình anh chi tiêu, thỉnh thoảng mới đưa cho tôi một ít gọi là đóng góp sinh hoạt cùng vợ.

Khi tôi mang bầu, sinh con, nuôi con cũng đều tự mình chi tiền. Người khác còn có chồng gánh vác cùng tiền sữa, bỉm... còn tôi, nhìn đi nhìn lại vẫn chỉ một mình. Nhiều khi tôi còn phải phụ thêm cho anh tiền mua quà cáp mỗi lần về quê thăm ông bà.

Nếu chuyện chỉ có vậy, thì cũng đành một nhẽ. Đằng này, chồng tôi lại mắc bệnh "nổ". Anh là nhân viên, nhưng luôn làm ra vẻ mình đang có một chức vụ to tát, giữ trọng trách khiến nhiều người kiêng nể. Lương thấp, nhiều khi không đủ chi tiêu cho bản thân mình, anh vẫn khiến người khác nghĩ rằng mình "đại gia" lắm.

Kiểu nói chuyện không coi tiền bạc ra gì, cách anh hào phóng mở ví chi tiền bao bạn bè đi nhậu... đôi khi khiến tôi phát bực. Được thể, bạn bè và người thân dưới quê cũng tưởng rằng anh giàu có lắm, ra sức mượn tiền. Vì sỹ diện nhưng lại không có tiền, không ít lần anh phải hỏi mượn tôi để đem cho vay. Những lúc như vậy, tôi rất bực mình. Đằng thẳng ra mà nói, tôi mới chính là trụ cột về kinh tế trong nhà, nhưng cũng chưa khi nào dám phung phí tiền bạc như anh.

Tôi muốn góp ý thẳng thắn với anh nhưng không biết nên nói thế nào cho phải. Nếu góp ý thẳng thì tôi sợ anh phật ý rồi vợ chồng lại "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt". Còn nếu nhẹ nhàng thì chưa chắc đã khiến anh thay đổi. Tôi nên làm gì đây các chị?

Theo VNE


Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com

URL to article: https://vietgiaitri.com/chong-kiem-tien-it-nhung-hay-chem-gio-20160331i2393670/

Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.