Chồng không được ly hôn khi vợ mang thai con người khác, chính tôi đã nộp đơn

Theo dõi VGT trên

Tôi không có quyền bắt chồng trả giá và gánh hậu quả cho sai lầm của mình nên đã chủ động nộp đơn ly hôn khi anh biết đứa con trong bụng là của người đàn ông khác.

Đến nay, đ.ứa t.rẻ đã 5 t.uổi và tôi vẫn là mẹ đơn thân. Mấy hôm nay khi mọi người bàn tán về quy định chồng không được đề nghị ly hôn khi vợ đang mang thai hoặc mới sinh chưa đầy một năm, ngay cả khi đ.ứa t.rẻ là con người khác, tôi lại ngẫm câu chuyện của mình năm đó. Tôi cảm thấy quy định này của Luật Hôn nhân và Gia đình không chỉ để bảo vệ phụ nữ và t.rẻ e.m trong thời điểm nhạy cảm, dễ tổn thương nhất, mà còn giúp hai bên có một khoảng thời gian để suy nghĩ, cân nhắc về tương lai của mối quan hệ.

Trong trường hợp của tôi, ly hôn là không thể tránh khỏi, vì cả hai đều nghĩ điều đó cần thiết. Tuy nhiên, thực tế là chỉ đến khi em bé gần 2 t.uổi, chúng tôi mới thực sự chấm dứt quan hệ vợ chồng trước pháp luật.

Chắc rằng nhiều người sẽ “ném đá” khi tôi nói mình luôn yêu chồng, vì đã yêu sao lại có con với người khác, nhưng điều này là thật. Tôi không muốn kể cụ thể về hoàn cảnh dẫn đến sự xuất hiện của đ.ứa t.rẻ. Đó là một sự cố và quan hệ xác thịt giữa tôi và người đàn ông kia chỉ diễn ra một lần duy nhất, sau đó hoàn toàn không gặp lại hay liên lạc. Chỉ là tôi không ngờ dù đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp, tôi vẫn mang bầu.

Cũng như vợ của tác giả bài viết “Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác”, ban đầu tôi muốn bỏ cái thai. Tuy nhiên, bác sỹ nói với tình hình của tôi, điều đó sẽ đe dọa khá nhiều đến khả năng làm mẹ sau này, nên sau khi suy nghĩ nát óc, tôi quyết định giữ lại. Dù cố gắng thật lý trí để em bé trong bụng khỏi bị ảnh hưởng, tôi không thể tránh khủng hoảng tinh thần vì mặc cảm tội lỗi và lo lắng, sợ hãi.

Tôi cố gắng nghĩ thật nhanh rằng mình có nên và có thể giấu chồng sự thật này hay không, nếu thú nhận thì thời điểm nào thích hợp, nếu giấu thì sẽ sống tiếp với anh ấy ra sao để bảo vệ tương lai… nhưng cho đến lúc con ra đời, tôi vẫn nghĩ chưa xong. Trong lòng bấn loạn, tôi bị mất sữa, con phải ăn sữa ngoài hoàn toàn.

Nhưng rất nhanh chóng, tôi không còn thời gian để cân nhắc. Chồng nghe được những thông tin gì đó, lại thấy đ.ứa t.rẻ không có nét nào giống mình nên đã nghi ngờ. Tôi giật mình khi thấy anh lén nhổ tóc con, không kịp suy nghĩ mà hỏi anh làm gì vậy. Không ngờ, chồng tôi ngần ngừ rồi nêu thẳng nghi ngờ của anh, nói muốn xác định huyết thống. Chẳng có cách nào khác, tôi đành kể hết, tránh phải xét nghiệm lôi thôi và kéo dài thời gian khắc khoải chờ đợi phán quyết.

Video đang HOT

Chồng không được ly hôn khi vợ mang thai con người khác, chính tôi đã nộp đơn - Hình 1

Tôi quyết định chủ động đề nghị ly hôn. (Ảnh minh họa: Hellodivorce)

Điều đương nhiên là chồng tôi lập tức muốn ly hôn. Anh ấy xúc tiến các thủ tục, và được trả lời là nếu dứt khoát muốn chia tay, anh cần đợi đến khi đ.ứa t.rẻ được 12 tháng t.uổi.

Nhớ lại những ngày đó, dù vẫn rùng mình vì quãng thời gian đau khổ cùng cực, tôi vẫn biết ơn anh vì đã giữ câu chuyện trong gia đình nhỏ, không làm ầm ĩ với bố mẹ hai bên.

Tôi biết mình xứng đáng chịu sự trừng phạt, mắng c.hửi, đáng bị rời bỏ, nên chấp nhận mọi cách đối xử của chồng. Tuy nhiên, tôi cũng sợ mình không chịu nổi mà bị trầm cảm hoặc hậu sản, ảnh hưởng đến đứa con tội nghiệp vô tội, vì thế quyết định chủ động đề nghị ly hôn để chấm dứt nhanh chóng cảnh sống địa ngục.

Làm như vậy cũng là để tránh có lỗi thêm với chồng. Tôi không muốn anh ấy phải trả giá, gánh chịu hậu quả những sai lầm của tôi. Thực tế thì anh đã phải chịu đựng đau khổ rất nhiều rồi, chấm dứt sớm thì đỡ hơn cho anh.

Còn một nguyên nhân nữa, dù bản thân có lỗi và danh dự đã tổn hại, tôi vẫn muốn vớt vát chút tôn nghiêm còn sót lại.

Khi tôi nói với chồng quyết định của mình và gửi đơn lên tòa, anh dịu đi, cách đối xử với tôi cũng không nặng nề, dữ dội như trước. Căn hộ chúng tôi ở là tài sản chung, tôi định nhanh chóng tìm nhà thuê để chuyển ra, nhưng anh nói nhường tôi ở cho đến khi mọi chuyện giải quyết xong, còn anh ra thuê ngoài.

Cũng vì tôi chủ động ly hôn và hai đứa thực tế là sống ly thân ngay sau đó, chồng tôi không còn gấp gáp chuyện thủ tục nữa. Khi tòa hòa giải, anh nói sẽ gác lại chuyện này, chờ đ.ứa t.rẻ cứng cáp. Đến khi con gần 2 t.uổi, thủ tục ly hôn mới hoàn tất. Chúng tôi bán căn nhà chung chứa nhiều kỷ niệm đau khổ và thực sự ra khỏi cuộc đời nhau.

Đến nay, chồng cũ của tôi đã có vợ con, gia đình mới yên ấm hạnh phúc, còn tôi vẫn một mình. Tôi đã trải qua 5 năm khổ cực, cắn răng nỗ lực hết sức để nuôi con và k.iếm t.iền, đến nay cuộc sống cũng đã ổn. Nghĩ lại, tôi thấy mình may mắn vì đã đủ bản lĩnh để chủ động chấm dứt, không kéo dài sự thống khổ cho cả hai bên và khiến bản thân thêm hèn mọn vì phải quỵ lụy do tội lỗi của mình.

Tôi thấy mình đã trả giá khá đủ cho những sai lầm và hy vọng tương lai sẽ tìm được người đàn ông phù hợp, có thể chấp nhận quá khứ của tôi.

Tôi vô sinh nhưng vợ lại có thai

Tôi bị vợ đầu bỏ vì không có khả năng làm cha, vậy mà người vợ thứ hai lại có thai sau hơn 2 năm chung sống; tôi không thể nói ra sự thật này vì sĩ diện.

Cách đây vài ngày, trong lúc đi mua sắm, tôi tình cờ gặp lại Cường, cậu bạn chung của tôi và vợ cũ - Hằng. Qua một lúc trò chuyện, tôi không khỏi choáng váng khi biết được vợ cũ đi rêu rao, bêu xấu tôi khắp nơi. Trong câu chuyện của cô ấy, chúng tôi ly hôn vì tôi b.ạo h.ành vợ khi cô ấy đang mang thai. Trong lúc giận dữ, cô ấy quyết định ly dị, rời đi và hiện tại vẫn độc thân, một mình nuôi con vô cùng vất vả.

Cậu bạn khuyên tôi nếu còn chút lương tâm thì hãy đi thăm vợ cũ và con trai, đóng góp t.iền nuôi con hàng tháng.

Nghe vậy, tôi cực kỳ sốc vì quá oan ức nhưng không hề bào chữa hay giải thích một câu nào. Tất cả là vì tôi cảm thấy hết sức vô nghĩa. Để nói về sự thật, phải nhìn lại lịch sử hôn nhân của cả tôi và Hằng.

Trước khi cưới Hằng, cả hai chúng tôi đều đã trải qua một lần đổ vỡ. Nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi tan vỡ là chúng tôi không có con sau 4 năm chung sống. Hai vợ chồng đến bệnh viện thăm khám, bác sỹ chỉ ra lỗi thuộc về tôi. Tôi được xác định là vô sinh sau nhiều kiểm tra, xét nghiệm. Sau khi nhận kết quả, vợ đầu yêu cầu ly hôn.

Còn Hằng phải chia tay với người chồng đầu tiên là do cô ấy ngoại tình sau khi sinh một cô con gái. Chuyện dan díu vỡ lở, chồng Hằng lựa chọn ly hôn, nhận nuôi con để cô ấy tự do tìm hạnh phúc mới.

Tôi thông cảm với Hằng vì nghĩ rằng sau một lần dại dột, cô ấy sẽ rút kinh nghiệm, sống đàng hoàng hơn. Thế nhưng sau khi kết hôn với tôi, cô ấy vẫn ngựa quen đường cũ. Đến năm thứ 3 chung sống, Hằng tuyên bố cô ấy có thai. Do tôi bị vô sinh nên sự việc này đã vạch trần chuyện ngoại tình của cô ấy, cái thai là bằng chứng không thể chối cãi.

Tôi và Hằng cãi nhau, cô ấy nói rất nhiều điều khó chịu, xúc phạm đến tôi và gia đình. Do quá bực tức, tôi không kiềm chế được cảm xúc của mình, tát vợ hai cái rồi đ.âm đơn ly hôn. Vì chuyện này, khi kể về lý do ly hôn của chúng tôi trước mặt bạn bè chung, Hằng biến báo thành "bị b.ạo h.ành khi đang mang thai" thay cho sự thật "ngoại tình và bị phát hiện".

Cuộc nói chuyện với Cường giúp tôi biết được tình trạng của Hằng sau khi ly hôn. Lúc phát hiện bị "cắm sừng", tôi không truy xem người thứ ba là ai, nhưng chắc chắn rằng sau khi tôi và Hằng ly hôn, cô ấy đã bị nhân tình của mình bỏ rơi. Nếu không, hiện tại cô ấy đã chẳng phải làm mẹ đơn thân, vất vả nuôi con một mình. Có lẽ đó là cái giá cô ấy đáng phải trả.

Về phần tôi, sở dĩ tôi không muốn giải thích với Cường nguyên nhân ly hôn Hằng là do không muốn có quá nhiều người biết chuyện tôi vô sinh. Vì thế mà trước sự hiểu lầm của một số bạn bè chung, tôi đành ngậm đắng nuốt cay không bào chữa.

Liệu lựa chọn của tôi có đúng không? Tôi có nên công khai sự thật? Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này
09:14:53 22/07/2024
Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình
09:18:11 21/07/2024
Biết mình lâm bệnh nặng khó qua khỏi, mẹ chồng gấp rút đem hết tài sản cho con dâu
08:39:49 21/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình lên tiếng vụ ngoại tình, nói 1 câu phũ phàng với Hoàng Kim Chi
16:50:58 22/07/2024
Cường Đôla lãnh lương 3 triệu/tháng, lấy t.iền ở đâu sắm dàn siêu xe?
16:36:57 22/07/2024
Tiktoker 2,5 triệu follow đòi nhảy ở Quốc tang, ra mặt đính chính vẫn bị ném đá
16:05:13 22/07/2024
Giả Vân Triết: "Con của Hạ Tử Vy", 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
17:11:18 22/07/2024
Con trai Đoàn Di Băng chưa ra đời đã bị "đay nghiến", đại gia Quốc Vũ phẫn nộ
17:14:04 22/07/2024
Thanh Hằng nhận quà và lời nhắn từ "mr V" - chủ tịch Miss Universe Vietnam
17:58:20 22/07/2024
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:11:10 22/07/2024
Hồ Ngọc Hà có động thái gây chú ý, sẵn sàng nhường Kim Lý cho người khác?
19:55:29 22/07/2024

Tin mới nhất

Mặc kệ miệng đời vẫn yêu người phụ nữ đã ly hôn, nhưng không ngờ người phụ nữ của mình lại có quá khứ kinh hoàng thế này

09:18:54 22/07/2024
Yêu một người đàn bà từng ly hôn, tôi thấy mình được yên bình. Trải qua bao nhiêu sóng gió, cô ấy trân trọng từng khoảnh khắc khi ở bên tôi.

Từng mang tiếng một đời chồng, mẹ chồng mới lúc nào cũng đay nghiến, cay độc hơn khi bà giở trò trong thức ăn của con dâu

08:44:54 22/07/2024
Yêu vội cưới cũng vội, tôi về làm dâu trong một gia đình có mẹ chồng nổi tiếng khó tính và cay độc nhất xóm. Nhưng vì thương Thành, tôi chấp nhận hết tất cả, chỉ cần ở bên anh là được.

Tôi bị bố mẹ bạn gái "cấm cửa" vì đã trải qua hai đời vợ

08:32:20 22/07/2024
Sau khi ly hôn lần thứ hai, mấy năm liền trái tim tôi khép cửa, giờ bất ngờ bị em mở toang ra, mạnh mẽ bước vào không ngần ngại.

Mẹ chồng vừa qua đời, con dâu bật khóc hối hận trước bản di chúc cất trong két sắt

08:25:26 22/07/2024
Đọc bản di chúc của mẹ chồng, cảm giác tội lỗi dâng trào khiến tôi không cầm được nước mắt. Tôi khóc nức nở nói lời xin lỗi mẹ chồng, thế nhưng, tất cả đã quá muộn.

Trên đường lên tòa án nộp đơn, nhận được cuộc gọi cùng file ghi âm của mẹ chồng, chúng tôi nhìn nhau bật khóc

08:14:19 22/07/2024
Cũng lúc ấy chồng tôi đọc được tin nhắn của mẹ gửi. Vợ chồng chúng tôi cưới nhau được 5 năm, thời gian không quá dài cũng không quá ngắn.

Gần 40 t.uổi cưới được chồng giỏi giang, tôi cay đắng phát hiện anh ta đã làm một điều với vợ cũ

17:06:12 21/07/2024
Tôi bàng hoàng phát hiện ra người chồng mà tôi luôn tin tưởng đã có những việc làm đáng sợ. Tôi mới kết hôn được 5 năm và hiện tại có một đứa con.

Bình thản trước những lời bình phẩm ác ý

16:52:08 21/07/2024
Tôi đã từng stress mỗi khi nghe những lời bình phẩm không thiện chí, chê bai, nói xấu mình từ bạn bè, đồng nghiệp. Tôi luôn dằn vặt rằng, tại sao họ lại có thể suy nghĩ thế về mình?

Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ

16:48:51 21/07/2024
Đúng là lòng người khó đoán, từng rất hãnh diện vì con trai giỏi giang, thành đạt. Giờ chỉ có con gái báo hiếu vợ chồng tôi.

Dù mỗi tháng kiếm được 200 triệu, chồng tôi vẫn quyết định nghỉ hưu sớm

16:43:15 21/07/2024
Công việc đang ăn nên làm ra, vậy mà chồng tôi muốn nghỉ là sao? Anh bảo với số t.iền đó dư giả để chúng tôi hưởng thụ t.uổi già.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Ngắm body 'khét lẹt' của 'Nữ thần phòng gym' từng được báo Trung ca ngợi nhan sắc

08:54:53 21/07/2024
Trần Bích Hạnh là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ Việt. Mỹ nhân sinh năm 1993 này mệnh danh là hot girl phòng gym , nữ thần phòng gym ...

Chị gái chuyên diện đồ hiệu nhưng để con nhếch nhác, tôi nhắc khéo thì bị đuổi đi không cho ở nhờ nữa

08:33:50 21/07/2024
Thấy tội cháu gái mình quá nên tôi góp ý cho mẹ nó thay đổi. Ai ngờ kết cục lại xảy ra ngoài tưởng tượng. Tôi có một chị gái hơn mình 5 t.uổi.

Có thể bạn quan tâm

Xét xử Trịnh Văn Quyết cùng đồng phạm: Các bị cáo trần tình...

Pháp luật

21:46:23 22/07/2024
Ngày đầu xét xử vụ án FLC Trịnh Văn Quyết, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã dành phần lớn thời gian để Viện kiểm sát công bố cáo trạng.

Nghệ sĩ Bạch Long bị tai nạn nứt xương hốc mắt vẫn đi diễn đều

Sao việt

21:42:51 22/07/2024
Nghệ sĩ Bạch Long bị tai nạn giao thông cách đây hơn nửa tháng. Tình trạng không nhẹ nhưng ông vẫn duy trì việc đi diễn.

Nỗi lo của các đồng minh phía bên kia Đại Tây Dương

Thế giới

21:36:10 22/07/2024
Truyền thông quốc tế ngày 18/7 đồng loạt đưa tin về việc Thượng nghị sĩ bang Ohio James David Vance (38 t.uổi) đã chính thức chấp nhận đề cử của đảng Cộng hoà để trở thành ứng cử viên phó tổng thống.

Phát hiện tôm hùm lạ trong lô hàng ở Red Lobster

Lạ vui

21:15:57 22/07/2024
Thủy cung Downtown ở Denver (Mỹ) vừa đón cư dân mới. Đó là con tôm hùm màu cam quý hiếm vừa được cứu khỏi lô hàng giao đến nhà hàng Red Lobster ở Pueblo, Colorado.

Nam diễn viên bị hắt hủi, bỏ diễn về quê trồng lúa giờ thành triệu phú

Sao châu á

21:11:42 22/07/2024
Từ 1 ngôi sao tài danh, nam diễn viên này rơi vào cảnh thất thế và phải về quê trồng lúa. Sau nhiều năm, anh bất ngờ đổi đời.

Bão số 2 sắp vào Quảng Ninh - Hải Phòng, đảm bảo an toàn cho hàng nghìn du khách

Tin nổi bật

21:09:12 22/07/2024
Dự báo, đến 4h ngày 23/7, tâm bão trên vùng biển Quảng Ninh Hải Phòng, sức gió cấp 9-10, giật cấp 13. 12 giờ tiếp theo, tâm bão trên biên giới Việt Trung, sức gió cấp 6, giật cấp 8.

Xuất hiện thêm một game bom tấn phiêu lưu mới quá đẹp, đang được giảm giá trên Steam

Mọt game

21:02:56 22/07/2024
Cơ chế chiến đấu của Flint Gun: Siege of Dawn cũng nhận về vô số lời khen, đặc biệt ở sự đa dạng. Trò chơi cho phép các game thủ mở khóa nhiều kỹ năng thú vị.

BlackPink, 2NE1 và BabyMonster cùng khuấy đảo năm 2025

Nhạc quốc tế

20:45:45 22/07/2024
Người hâm mộ Kpop phấn khích khi cả 3 nhóm nhạc nữ Hàn Quốc là BlackPink, 2NE1 và BabyMonster sẽ cùng hoạt động tích cực trong năm 2025.

Tử vi ngày 23/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư được quý nhân soi đường

Trắc nghiệm

20:43:37 22/07/2024
Hôm nay, Song Tử rất có thể sẽ bị rơi vào tình thế khó xử trong ngày hôm nayTử vi ngày 23/7/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương nhớ về những sai lầm trong quá khứ

Nữ ca sĩ 'Chuồn chuồn ớt' từng rao bán khách sạn 110 tỷ ở Sa Pa, cuộc sống hiện ra sao?

Nhạc việt

20:43:11 22/07/2024
Nữ ca sĩ Ngọc Khuê ấp ủ thực hiện và phát hành album mới để đ.ánh dấu màn tái xuất của mình. Cô từng khiến nhiều người ngỡ ngàng khi rao bán khách sạn 110 tỷ đồng.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 101: Hân muốn dọn về sống chung với bố mẹ chồng

Phim việt

20:06:32 22/07/2024
Nếu như trước đây lúc nào cũng muốn ở riêng thì nay Hân lại là người chủ động ngỏ lời muốn hai vợ chồng dọn về ở chung với bố mẹ chồng.