Chồng đòi ly hôn vì tôi gửi cho em trai 100 triệu, mẹ chồng nói một câu anh cúi mặt xin lỗi tôi

Theo dõi VGT trên

Hai vợ chồng cứ thế cãi qua cãi lại, anh trách tôi coi thường anh, thậm chí dọa ly hôn. Mẹ chồng thấy hai vợ chồng to tiếng giữa đêm liền vội vàng chạy sang.

Hơn 12 giờ đêm, tôi đang ngủ ngon thì bất ngờ bị chồng kéo dậy. Anh giận giữ gằn lên từng chữ:

- Cô còn ngủ được à? Cô là thứ ăn cây táo rào cây sung, hai tay lúc nào cũng dâng t.iền cho người. Cô có nghĩ đến cảm nhận của tôi, nghĩ đến cái nhà này không?

Tôi giật mình tỉnh giấc, trong đầu hoang mang không biết mình đã làm sai chuyện gì mà chồng lại quở trách nặng lời như vậy. Khi chưa định thần được chuyện gì, chồng liền bật điện thoại của tôi lên rồi dí sát mặt tôi hỏi:

- Chuyện này là như thế nào? Tại sao cô gửi 100 triệu về cho em trai cô mà không nói với tôi tiếng nào? Tôi vất vả đi làm k.iếm t.iền, còn cô cứ dấm dúi về nhà ngoại.

- Anh có cần phải nặng lời với em thế không? Anh cứ nói như cái nhà này một mình anh đi làm ấy. Em cũng đi làm, cũng kiếm ra t.iền chứ không phải ăn bám anh. T.iền em gửi về cho em trai là t.iền của em, em nó có việc gấp cần tới t.iền nên em mới làm như vậy, sau này nó sẽ trả lại.

- Còn t.iền của chồng, t.iền của vợ nữa cơ à? Đã lấy nhau thì là t.iền của chung, với lại mỗi tháng cô làm được mấy đồng mà lên mặt, chẳng phải phần lớn là t.iền tôi bỏ ra sao? Vậy mà cô còn hống hách cãi lại.

- Trước đây vì sợ anh tự ti, muốn giữ mặt mũi cho anh nên em không dám nói, nhưng giờ em cũng nói thẳng với anh luôn nhé. Lương của em gấp 3 lương anh đấy. Anh nghĩ mỗi tháng anh đưa cho em 10 triệu mà đủ để lo học phí cho con, t.iền thuốc men của mẹ, chi tiêu ăn uống trong cái nhà này à?

Em chu đáo chăm sóc mẹ chồng, không tiếc bà thứ gì, nhưng anh thử ngẫm lại bản thân xem, từ khi hai đứa cưới nhau đến giờ anh đã biếu bố mẹ em được thứ gì chưa?

Chồng đòi ly hôn vì tôi gửi cho em trai 100 triệu, mẹ chồng nói một câu anh cúi mặt xin lỗi tôi - Hình 1

12 giờ đêm chồng dựng tôi dậy c.hửi mắng vì gửi t.iền cho em trai. (Ảnh minh họa)

Video đang HOT

Hai vợ chồng cứ thế cãi qua cãi lại, anh trách tôi coi thường anh, thậm chí dọa ly hôn. Mẹ chồng thấy hai vợ chồng to tiếng giữa đêm liền vội vàng chạy sang can ngăn.

- Hai đứa làm cái gì thế hả? Nửa đêm nửa hôm không cho ai ngủ nữa à?

Đến lúc này hai vợ chồng mới ngừng cãi nhau. Không kiềm chế được cảm xúc, tôi bất lực ngồi khóc nức nở. Mẹ chồng liền an ủi, dịu giọng hỏi:

- Con nín đi, nói mẹ nghe xem hai vợ chồng rốt cuộc cãi nhau vì chuyện gì? Nếu thật sự là lỗi của con trai mẹ, mẹ nhất định sẽ dạy cho nó một bài học.

Nghe mẹ chồng nói như vậy, lòng tôi chợt thấy ấm áp. Mỗi lần vợ chồng tôi cãi nhau, mẹ chồng đều là người đứng ra giảng hòa, ai sai bà mắng thẳng không phân biệt con trai hay con dâu, nếu không chắc hai đứa ly hôn từ lâu rồi cũng nên.

Thế là tôi vừa khóc vừa nói với mẹ chồng về việc gửi t.iền cho em trai tôi. Em dâu tôi mới sinh con, không ngờ đ.ứa b.é khi chào đời lại gặp nhiều biến chứng, cần gấp 150 triệu để điều trị. Vì không đủ t.iền, em trai đành gọi cho tôi hỏi vay 100 triệu.

Do tình huống cấp bách, tôi không kịp bàn bạc với chồng mà chuyển t.iền luôn cho em trai. Tính tối về sẽ nói với chồng nhưng bận bịu công việc nên tôi quên mất…

Chồng đòi ly hôn vì tôi gửi cho em trai 100 triệu, mẹ chồng nói một câu anh cúi mặt xin lỗi tôi - Hình 2

Mẹ chồng nghe hai vợ chồng to tiếng liền chạy tới can ngăn. (Ảnh minh họa)

Tưởng mẹ chồng nghe xong sẽ trách tôi như chồng. Lý do của tôi là chính đáng, nhưng dù sao tôi đã mang t.iền trong nhà đi mà không nói với anh. Không ngờ câu nói tiếp theo của mẹ chồng đã khiến chồng tôi cúi mặt xin lỗi, không dám nhắc đến 2 chữ “ly hôn” nữa.

- Khánh à, con làm chồng, con hãy đặt mình vào vị trí của vợ mà nghĩ thử xem. Bố mẹ cái Ly mất sớm, hai chị em nó nương tựa vào nhau mà sống. Nó tuy là chị nhưng phải đảm đương vai trò của một người mẹ, người bố. Khi em trai con bé gặp khó khăn, nếu không nhờ cái Ly thì nó có thể nhờ ai?

Hơn nữa đ.ứa t.rẻ còn nằm trong bệnh viện, tính mạng nguy hiểm. Con không những không giúp còn ở nhà mắng vợ, đòi ly hôn vì xót t.iền. Con có đáng mặt đàn ông không?

Mà vợ chồng có chuyện gì cũng nên ngồi lại bàn bạc, đừng nóng giận nhất thời rồi hở tí là đòi ly hôn. Hai đứa đã có con rồi, làm bố làm mẹ rồi thì càng phải cẩn thận lời ăn tiếng nói, nói gì làm gì cũng phải suy nghĩ, nghĩ đến con cái của mình nữa chứ.

Chồng tôi im bặt một lúc rồi nghiêm túc nói với mẹ:

- Con sai rồi, con nghĩ cạn quá. Lúc đó con chỉ cảm thấy bị vợ coi thường, không được tôn trọng vì giấu con gửi t.iền cho em trai. Con cả giận mất khôn.

Nói xong, anh quay sang nắm tay tôi xin lỗi vì quá nóng nảy. Tôi cũng biết lỗi sai của mình nên nói lời xin lỗi với anh, hai vợ chồng làm hòa rồi cùng xin lỗi mẹ chồng vì khiến bà phải nhọc lòng. Nghĩ lại, tôi cảm thấy thật may mắn vì có một người mẹ chồng thấu tình đạt lý, cho vợ chồng tôi những lời khuyên quý báu, nếu không vợ chồng tôi thật sự ly hôn mất rồi.

Anh chồng ba đời vợ mắng em dâu hỗn láo, khuyên em trai ly hôn

Người ta thường nói "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" nhưng với tôi thì hoàn toàn khác.

Cuộc hôn nhân của tôi trên bờ vực tan vỡ do sự cay nghiệt của anh chồng. Tôi kết hôn được 3 năm, có một b.é t.rai 2 t.uổi. Hiện tại, tôi chỉ ở nhà nội trợ, còn chồng tôi làm việc trong xưởng cơ khí của bố mẹ chồng.

Vợ chồng tôi sống chung bố mẹ chồng, vợ chồng anh chồng và các cháu. Tuy nhà cửa rộng rãi nhưng nhiều người chung đụng nên nảy sinh vô số vấn đề phức tạp.

Tôi không đi làm nên mọi người mặc định tôi phải quán xuyến tất cả, từ rửa chén, lau nhà cho đến lo cơm nước.

Lúc trước cưới, tôi nghe chồng kể mỗi tháng được mẹ trả lương khoảng 12 triệu đồng. Thế nhưng, từ ngày tôi về sống chung, mẹ chồng chỉ đưa cho chúng tôi 5 triệu đồng.

Khi tôi hỏi số t.iền còn lại, mẹ chồng nói bà cất giữ, lúc nào vợ chồng tôi cần thì sẽ đưa ra. Mẹ chồng khắt khe, chi tiêu chặt chẽ khiến tôi bức bối. Thế nhưng, anh chồng còn đáng sợ hơn. Anh ấy rất kỹ tính và keo kiệt.

Mỗi lần tôi rửa chén, lau nhà, anh chồng đều bĩu môi chê không sạch sẽ. Anh bảo tôi nấu cơm không vừa miệng, nhạt nhẽo... Bất kể tôi làm việc gì cũng đều không vừa ý anh chồng.

Theo lời kể của chồng tôi, anh chồng từng có ba đời vợ. Người vợ nào cũng chỉ chịu đựng được khoảng 2-3 năm thì ly hôn. Hiện tại, anh ấy chuẩn bị cưới vợ thứ tư.

Anh chồng ba đời vợ mắng em dâu hỗn láo, khuyên em trai ly hôn - Hình 1

Làm dâu đã khổ, gặp phải anh chồng quá quắt càng đáng sợ hơn. Ảnh minh họa: Pexels.

Dù vợ mới còn chưa về sống chung, anh chồng đã dọa nạt tôi đủ kiểu. Anh ấy nhắc đi nhắc lại chuyện tôi phải làm hết chuyện nhà, không được tỵ với chị dâu. Chị dâu là người học thức, làm công chức, không quen động tay rửa chén, quét nhà...

Không chỉ có vậy, anh chồng còn can thiệp vào chuyện tình cảm của vợ chồng tôi. Lần đó, trong khi con bị ốm mà chồng tôi bỏ đi sinh nhật bạn, lúc về lại say khướt. Tôi tủi thân và tức giận nên có trách móc vài câu.

Không ngờ, trong lúc say, chồng tôi đem chuyện vợ chồng rêu rao trên mạng xã hội. Đọc được chia sẻ của chồng tôi, anh chồng lập tức bình luận: "Vợ hỗn láo, mất dạy như thế thì bỏ đi, cưới con khác. Đàn bà có thiếu đâu mà lo".

Trước bình luận cay nghiệt của anh chồng, tôi tức điên nhưng không biết phải phản ứng như thế nào. Bởi anh ấy rất đáng sợ, có c.hửi nhau tôi cũng không thể thắng.

Nếu tôi đem chuyện này nhờ bố mẹ chồng phân xử thì người bị mắng chắc chắn là tôi, chứ không phải anh chồng. Thực sự, tôi quá bí bách, ngột ngạt khi phải sống trong hoàn cảnh như hiện tại.

Tôi từng nghĩ đến chuyện rời bỏ cuộc đời này nhưng nghĩ đến con thơ, tôi đành ngậm đắng nuốt cay sống tiếp. Thế nhưng, tôi càng nhẫn nhịn, cách hành xử của nhà chồng càng thêm quá đáng.

Tôi phải làm sao để thoát khỏi cảnh tình oái ăm, liệu chồng tôi có đồng ý ra ở riêng? Đôi lúc, tôi thấy mình còn khổ sở hơn cả nhân vật Son trong phim Dưới bóng cây hạnh phúc đang được chiếu trên ti vi.

Không biết rồi đây, tôi và những phụ nữ chịu cảnh làm dâu phải làm gì để thay đổi số phận, tự lập và mạnh mẽ hơn...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng
18:13:20 20/06/2024
Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ
11:26:27 20/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
Mẹ chồng đến chơi, tôi đãi thức ăn thừa từ hôm trước, chồng giận dữ hất đổ cả bàn ăn: Cú lật bài khiến tất cả quay xe gấp
17:21:24 21/06/2024

Tin đang nóng

Anh họ Hằng Du Mục lên tiếng về em rể, Thơ Nguyễn vào cuộc, đòi làm 1 điều sốc?
17:41:48 21/06/2024
Trần Nghiên Hy lần đầu lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc tiều tuỵ khiến netizen hoang mang lo lắng
19:45:19 21/06/2024
Quang Lê sốc khi biết Siu Black bán heo được có 2 triệu: "Đi hát một show 20, 50 triệu rồi"
21:34:38 21/06/2024
Sởn da gà nghe người nổi tiếng tiết lộ quy tắc ngầm trong làng giải trí nghìn tỷ
22:16:48 21/06/2024
HOT: Anh Đức chính thức tung ảnh cưới và thông tin hôn lễ với vợ kém 12 t.uổi
21:39:21 21/06/2024
Bạn trai Suri Cruise: Nhạc sĩ trẻ, sở hữu "visual" ấn tượng được ví như bản sao của Timothée Chalamet
17:51:01 21/06/2024
Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo "kẻ thù" đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình
19:13:46 21/06/2024
Review Blank The Series SS2 tập 6: tập cuối vẫn ngược nhưng sẽ HE?
18:19:34 21/06/2024

Tin mới nhất

Chồng để quên con ở quán phở vì vội đi xem bóng đá với đám bạn nhậu

17:28:47 21/06/2024
Cứ mỗi mùa bóng về là tôi lại muốn bỏ chồng cho xong. Nhiều khi tôi muốn hỏi chồng mình là lấy vợ đẻ con làm gì khi anh mãi không chịu lớn.

Con trai qua đời, con dâu đưa bố chồng về quê còn tặng một túi đồ, mở ra nhìn vật bên trong khiến ông òa khóc như mưa (P1)

17:14:23 21/06/2024
Đối với tôi mà nói, càng được hưởng sự chăm sóc của con dâu, tôi càng có cảm giác như đang chịu tội. Tôi họ Trương, năm nay 65 t.uổi. Số tôi lận đận, giờ tôi sống ở quê một mình.

Ngày sinh nhật của tôi, chồng tặng cho một cuốn sổ đỏ, vừa mở ra xem, tôi tức đỏ mặt muốn ly hôn ngay lập tức

17:06:54 21/06/2024
Không hiểu vợ ở đâu trong lòng của chồng nữa? Sau ngày cưới, tôi mang bầu luôn, sức khỏe yếu dần nên không thể tiếp tục đi làm được nữa.

Chồng đi du lịch nước ngoài, tôi bật khóc khi mở túi quà tặng bố mẹ vợ của anh ta

16:55:47 21/06/2024
So với quà biếu bố mẹ chồng, quà mà chồng tôi biếu bố mẹ vợ quá là khác biệt. Tôi năm nay 33 t.uổi, kết hôn được 8 năm.

Mẹ chồng mang quần áo cũ tặng cháu sơ sinh, tôi tức điên nhưng khi thấy túi vải đỏ bên trong thì c.hết lặng

16:49:32 21/06/2024
Tôi xúc động trước món quà mẹ chồng tặng cháu. Ánh nắng xuyên qua rèm cửa phòng bệnh viện, soi rõ gương mặt mệt mỏi nhưng vô cùng hạnh phúc của tôi.

Yêu được người bạn trai thành đạt, nghe chị hàng xóm tiết lộ bí mật mà lo sợ

11:37:18 21/06/2024
Tôi rất buồn, vẫn còn sốc và chưa biết mình phải làm gì lúc này. Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín

Chồng tôi lương ba cọc ba đồng nhưng vẫn nằng nặc bắt vợ bỏ việc vì ghen tuông

08:19:09 21/06/2024
Chồng nằng nặc bắt tôi bỏ việc vì tôi hay phải đi công tác xa, sợ tôi sa ngã, trong khi lương của anh ba cọc ba đồng, còn lâu mới đủ nuôi vợ con.

Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "Ở cái nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"

07:32:48 21/06/2024
Mẹ chồng của chị tôi không biết rằng cái nhà trọ ấy do chị đứng tên thuê, cũng do chị trả t.iền hàng tháng. Chị ôm con về ngoại là con trai bà ấy ra đường.

Chồng không nuôi nổi vợ con nhưng lại bắt vợ bỏ công việc yêu thích

07:25:33 21/06/2024
Khi mới yêu, chồng luôn ủng hộ công việc trong lĩnh vực du lịch của tôi, nhưng từ khi có con, chúng tôi liên tục căng thẳng vì anh ấy bắt vợ phải bỏ việc.

Tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình bằng lời ẩn ý?

21:59:43 20/06/2024
Sếp nói sẽ cất nhắc tôi nếu chấp nhận làm cả những chuyện ngoài công việc, nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có, tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình?

Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai tiết lộ một chuyện lúc bàn hôn sự

21:51:15 20/06/2024
Ngày hai bên gia đình bàn bạc về hôn nhân của hai con, cũng là ngày tôi thất vọng vì biết rõ tương lai nhà chồng con gái.Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi

Chồng mê game quên cả con, tôi làm một việc khiến anh sợ đến già

21:39:46 20/06/2024
Tôi không tin mình không trị được ông chồng lười biếng, mê game. Cuối cùng, chồng mới là người bó tay chịu thua, không dám đụng vào game thêm lần nào nữa.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Lệ Quyên 'o ép' vòng 1, diễn viên Quốc Trường lên tiếng tin đồn sửa mũi

Sao việt

00:02:05 22/06/2024
Ca sĩ Lệ Quyên đăng ảnh gợi cảm khi đi chơi cùng hội bạn thân. Diễn viên Quốc Trường gây chú ý khi lên tiếng tin đồn sửa mũi.

Hà Tĩnh: Cháy quán kem Mixue, lửa bùng đỏ rực cả góc trời

Tin nổi bật

23:41:10 21/06/2024
Hỏa hoạn xảy ra tại quán kem Mixue ở đường Phan Đình Giót, thành phố Hà Tĩnh khiến ngọn lửa bùng lên đỏ rực cả góc trời, nhiều người tháo chạy thoát thân.

Vì sao 'Wonderland' của Suzy, Park Bo Gum thất bại dù sở hữu dàn diễn viên 'khủng'

Hậu trường phim

23:35:09 21/06/2024
Bộ phim Wonderland có thành tích đáng thất vọng tại phòng vé dù sở hữu dàn diễn viên toàn những tên t.uổi hàng đầu như Suzy, Park Bo Gum, Thang Duy...

'Nếu gặp lại em trên ngọn đồi Hoa Nở': Chuyện tình xuyên không lấy nước mắt của 3,5 triệu khán giả Nhật

Phim châu á

23:23:58 21/06/2024
Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngắn cực kỳ ăn khách, Nếu gặp lại em trên ngọn đồi Hoa Nở hứa hẹn lấy đi nước mắt người xem bởi chuyện tình vượt thời gian đầy thổn thức

Kim Ji Won vượt mặt Song Hye Kyo tại thị trường Trung Quốc?

Sao châu á

23:16:09 21/06/2024
Sau Queen of Tears, sức ảnh hưởng của Kim Ji Won tại thị trường Trung Quốc tăng vọt, thậm chí còn sánh ngang với nữ diễn viên Song Hye Kyo.

Brazil tìm thấy hóa thạch của loài bò sát giống cá sấu cổ đại

Lạ vui

23:09:53 21/06/2024
Hóa thạch của loài bò sát nhỏ giống cá sấu có tên Parvosuchus aurelioi được tìm thấy ở miền Nam Brazil, bao gồm một hộp sọ hoàn chỉnh, 11 đốt sống, xương chậu và một số xương chi.

Lionel Messi lập nhiều kỷ lục trong ngày Copa America khởi tranh

Sao thể thao

22:53:45 21/06/2024
Lionel Messi đã thiết lập nên nhiều kỷ lục sau khi góp mặt và để lại dấu ấn trong chiến thắng 2-0 của Argentina trước Canada ở ngày ra quân Copa America 2024.

Cách nấu canh hoa thiên lý với tôm đơn giản

Ẩm thực

22:43:24 21/06/2024
Từ hoa thiên lý có thể chế biến được nhiều món ngon như thiên lý xào tòi, thiên lý xào bò, canh tôm thiên lý... đơn giản mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà.

Giọng ca huyền thoại Trung Đức kể chuyện tình 'sét đ.ánh' với người vợ xinh đẹp

Tv show

22:21:04 21/06/2024
Ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên, giọng ca huyền thoại của dòng nhạc đỏ - NSND Trung Đức đã phải lòng cô gái Hà Thành xinh đẹp.

Các phương pháp điều trị ung thư khoang miệng

Sức khỏe

22:20:28 21/06/2024
Xạ trị cũng có thể được sử dụng để giảm các triệu chứng như đau, c.hảy m.áu, khó nuốt hoặc các vấn đề khác xảy ra nếu ung thư đã phát triển rất lớn hoặc đã di căn sang các khu vực khác.

Bình Thuận: Đi giữa dòng Suối Tiên, ngắm cảnh mơ mộng chốn bồng lai

Du lịch

22:02:17 21/06/2024
Thiên nhiên ban tặng cho Mũi Né một dòng suối nhỏ chảy len lỏi quanh vách núi hai màu, đẹp đến nỗi người dân đặt tên là Suối Tiên, nước màu hồng nên còn gọi là Suối Hồng.